กลุ่มบุคคลที่คู่ควรกับการโปรโมทโฮมสเตย์เจาะจง

Share on facebook
Share on twitter
กลุ่มบุคคลที่คู่ควรกับการโปรโมทโฮมสเตย์เจาะจง

ในการที่เราจะได้ลูกค้าแวะเวียนมาใช้บริการโฮมสเตย์ของเรานั้นสามารถทำได้ไม่ยาก เพียงแค่เราต้องรู้ก่อนว่าควรจะหากลุ่มบุคคลใดที่มีความสนใจเจาะจงในการมาพักที่พักแนวบ้านโฮมสเตย์บ้าง เพราะอย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าผู้คนในสมัยนี้มักจะชอบหาที่พักซึ่งอยู่ในทำเลดีสวยงาม สะดวกสบายตามแบบของโรงแรม มีเอกลักษณ์ในเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่ครบครันตามที่แขกควรจะได้รับ โดยค่อนข้างจะแตกต่างจากโฮมสเตย์ที่แม้ราคาจะถูก แต่ก็มีลักษณะคล้ายบ้านคนทั่วไป กินง่ายอยู่ง่าย ไม่ได้มีเตียงแต่มีบริการเป็นเบาะที่นอนให้ และอาจต้องใช้ห้องน้ำร่วมกับคณะนักท่องเที่ยวอื่นที่มา ไม่ค่อยมีห้องน้ำในตัว เรียกได้ว่าเหมือนเป็นครอบครัวเดียวที่ได้มาทำกิจกรรมร่วมกันและรู้จักกันเลย ซึ่งคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวก็อาจไม่ค่อยสนใจโฮมสเตย์นัก คุณจึงควรโปรโมทโฮมสเตย์ให้เป็นที่รู้จักโดยเริ่มจากการเข้าหากลุ่มคนเหล่านี้ก่อนเพื่อให้เกิดความสนใจมาใช้บริการได้ง่ายกว่าคนทั่วไปและหากพวกเขามาแล้วประทับก็จะนำไปบอกต่อกันเองเป็นวงกว้างมากขึ้น

บริษัททัวร์

“บริษัททัวร์” เป็นกลุ่มองค์กรที่จะดูแลเรื่องการเดินทางและที่พักในการบริการลูกทัวร์ที่ต้องการมาร่วมทริปต่าง ๆ หลากหลายจังหวัดซึ่งหนึ่งในนั้นย่อมต้องมีทริปสถานที่ท่องเที่ยวในชุมชนเล็ก ๆ ด้วยซึ่งในการมาเยือนชุมชนเล็ก ๆ เพื่อศึกษาโบราณสถาน ประเพณี งานสินค้าท้องถิ่นชาวบ้านที่มีชื่อเสียงหรือน่าสนใจในเอกลักษณ์ที่ไม่มีใครเหมือน หากจะให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดกับสิ่งที่พวกเขาชอบอย่างเต็มที่แล้วล่ะก็การจะให้ไปนอนตามโรงแรมหรือรีสอร์ตก็อาจไม่เข้าถึงเท่าไหร่ จึงเป็นโอกาสดีหากคุณจะโปรโมทบ้านโฮมสเตย์ของคุณแก่บริษัททัวร์ให้พวกเขานำลูกทัวร์มาใช้บริการที่พักของคุณเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอเลย แล้วนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสวิถีชาวบ้าน มีอิสระได้การได้ชมสภาพแวดล้อมคนในท้องถิ่นอย่างใกล้ชิดมากที่สุด

คณะสังคมศาสตร์

“คณะสังคมศาสตร์” กลุ่มบุคคลในคณะนี้ของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ย่อมจะมีความสนใจในการมาพักที่โฮมสเตย์อยู่แล้ว เพราะคณะสังคมศาสตร์เป็นคณะที่เหล่าอาจารย์มักจะต้องพานักศึกษาลงพื้นที่ฝึกประสบการณ์ ทัศนศึกษา และสำรวจวิถีชีวิตคนชนชาติหลากหลายหรือเผ่าพันธุ์ต่าง ๆ มากมายตามชนบทและอยู่ร่วมดูงาน ทำรายงาน และร่วมการปฏิบัติงานเพื่อสังคม เป็นส่วนหนึ่งของคนในพื้นที่โดยใช้ระยะเวลาพอสมควรแต่ละครั้ง การโปรโมทโฮมสเตย์ของคุณให้พวกเขาได้รู้จักจึงช่วยให้พวกเขามีทางเลือกในการหาที่พักเพื่อให้ได้ใกล้ชิดคนในท้องถิ่นได้ดี

กลุ่มนักถ่ายรูป

“กลุ่มนักถ่ายรูป” เป็นกลุ่มบุคคลที่เหมาะจะโปรโมทโฮมสเตย์ได้เป็นอย่างดีมาก เพราะคนเหล่านี้มักจะมีกลุ่มโซเชียลของตัวเองกันเป็นกลุ่มใหญ่หลากหลายกลุ่มซึ่งมีการส่งข่าวด้านสถานที่น่าถ่ายรูป น่าเดินทางผจญภัยไปยังจุดหมายเพื่อเก็บภาพเรื่องราวดี ๆ มากมาย และการถ่ายรูปก็ต้องอยู่ง่ายกินง่ายเพื่อให้คล่องตัวเวลาเดินทางไปถ่ายรูปซึ่งต้องใช้ความยืดหยุ่นในกิจกรรมการปฏิบัติตัวอย่างสูงกว่าคนที่เดินทางไปแค่เที่ยวถ่ายรูปเช็กอินลงโซเชียลเล่น ๆ เท่านั้น ที่พักรูปแบบโฮมสเตย์จึงเป็นที่พักเรียบง่ายเหมาะกับการพักของนักถ่ายรูปที่ต้องการข้อมูลเขียนบรรยายเรื่องราวเชิงลึกตั้งแต่อุปสรรคการเดินทาง การได้รับมิตรภาพจากทุกคน และความสวยงามของสถานที่ประกอบรูปภาพมาก พวกเขาไม่ได้แค่เพียงถ่ายรูปสถานที่จุดหมายเท่านั้น แต่ภาพถ่ายกิจกรรมโฮมสเตย์ที่น่าอบอุ่นกับเจ้าของ พวกเขาย่อมจะเก็บไว้เพื่อนำไปลงในอัลบั้มการเดินทางด้วยเช่นกัน

SME  อาชีพเสริม อาชีพทุนต่ำ ลงทุนง่ายๆ 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.xn--12cr3baig9d1f8azp.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.tourmuangthai.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.facebook.com/social.mcu/

รูปภาพที่ 4 : https://www.77kaoded.com/

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้