3 ของทอดไทยหายากน่าทำขาย

Share on facebook
Share on twitter
3 ของทอดไทยหายากน่าทำขาย

เมื่อของทอดกำลังบูมในหมู่ของคนปัจจุบันที่เวลาว่างบางครั้งก็ไม่มีเวลาในการต่อคิวรออาหารตามร้านที่ผู้คนอยู่รวมกันเยอะแยะ และอยากรับประทานเพียงของว่างง่าย ๆ เท่านั้น ของทอดอย่างพวกโดนัทกุ้ง ปลาระเบิด ไส้กรอกแดงทอดในตำนาน นักเก็ตไก่ทอด ไก่ป๊อป เฟรนฟรายช์ และอื่น ๆ ที่เป็นของว่างฟาสต์ฟู้ดส์อร่อย ๆ ที่สามารถเลือกรับประทานได้ในราคาถูกและมีปริมาณที่อิ่มอร่อยจึงเป็นของทอดที่ขายดีกันมาก แต่หากคุณกำลังคิดจะทำของทอดขายแบบเป็นซิกเนเจอร์ประจำร้านตัวเองที่ไม่ต้องไปแข่งขันสูงกับใครหลายคนที่ทำของทอดยุคใหม่ที่ฮิตกันขายเหมือน ๆ กันแล้วล่ะก็วันนี้เราจะมานำเสนอของทอดไทย ๆ ที่หารับประทานยากแล้วและหากคุณทำก็จะมีคนมาซื้อจนสร้างกำไรเป็นเทน้ำเทท่าอย่างแน่นอน ด้วยความอร่อย เข้าถึงความชอบของคนไทยได้เป็นอย่างดี และมีเอกลักษณ์ในรสชาติกับลักษณะที่น่าสนใจจึงไม่ควรพลาด!

“หมูโสร่ง” ของทอดไทยหายากน่าทำขาย

“หมูโสร่ง” เป็นขนมไทยโบราณตั้งแต่สมัยอยุธยาซึ่งหายไปจากการทำของคนไทยมานานมากจนคนไทยแทบจะไม่รู้จักกันว่ามีขนมลักษณะเป็นหมูปั้นก้อนลูกทรงกลมที่พันด้วยเส้นบะหมี่เหลืองทอดออกมาจิ้มน้ำจิ้มหวานดูแปลกประหลาดแต่อร่อยแบบนี้ด้วยหากไม่ใช่เพราะเกิดกระแสละครบุพเพสันนิวาสทำให้เริ่มมีคนกลับมาทำกันอีกครั้งแต่ก็ไม่แพร่หลายเท่าไหร่เพราะต้องมีทักษะการพันบะหมี่ที่ค่อย ๆ พันเป็นปมลูกตะกร้อไม่ให้ขาดจึงใช้เวลาหน่อย แต่หากทำขายได้จะมีคนซื้อแบบต่อคิวแน่นอน

“ล่าเตียง” ของทอดไทยหายากน่าทำขาย

“ล่าเตียง” เป็นของทอดไทยหายากสุดอร่อยสไตล์ชาววังที่ชาวบ้านยุคใหม่อย่างเรา ๆ ที่มีเครื่องพร้อมก็ทำให้อร่อยไกด้ ทุนต่ำด้วย หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อของว่างนี้มาจากกาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวานกันแล้วแต่อาจยังไม่เคยเห็นของจริงกัน ล่าเตียงเป็นของทอดไทย ๆ ที่ใช้ไข่โรยเป็นตารางถี่ ๆ ห่อไส้ทำด้วยกุ้งผัดกับเครื่องปรุงให้มีขนาดพอดีคำมีความหวานติดเค็มอย่างลงตัวจิ้มน้ำอาจาดฟิน ๆ สร้างรายได้ให้คนยุคใหม่ได้ดีมาก

“กระทงทอง” ของทอดไทยหายากน่าทำขาย

“กระทงทอง” เป็นของทอดไทยหายากน่าทำขายอีกชนิดหนึ่งที่คนรู้จักกันน้อยในยุคนี้ ซึ่งด้วยความที่มีลักษณะกรอบของตัวขนมที่ทำจากแป้งสาลีผสมกับไข่เป็ด หัวกะทิออกมามีลักษณะกระทงใส่ไส้หมูสับผัดกับผักหวานอย่างเอร็ดอร่อย ฟีลคล้ายเกี๊ยวมากแต่ไส้ผัดจะมีความอร่อยสามรสและตัวแป้งทอดกรอบจะมีความหอมมากกว่า ขายดีระยะยาวแน่นอนสำหรับของทอดไทย ๆ นี้

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.pholfoodmafia.com/

รูปภาพที่ 2 : https://pantip.com/topic/39042329

รูปภาพที่ 3 : https://www.boynecountryprovisions.com/

รูปภาพที่ 4 : https://www.chaipat.or.th/

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้