ขนมจาก “มัน” ที่เหมาะจะทำขายให้เด็กหน้าโรงเรียน

Share on facebook
Share on twitter
ขนมจาก “มัน” ที่เหมาะจะทำขายให้เด็กหน้าโรงเรียน

หากจะกล่าวถึงมันฝรั่งหรือมันเทศแล้วล่ะก็นับว่าเป็นวัตถุดิบทางธรรมชาติที่หาได้ง่ายมากในท้องถิ่น บางบ้านเรือนก็มีการปลูกและนำมาประกอบอาหารรับประทานได้เลย แต่หากนำมาทำขนมสร้างกำไรก็ยังสามารถสร้างรายได้ให้คุณอย่างมหาศาลในแบบของการค้าขายลงทุนต่ำที่มีคุณภาพด้วย ซึ่ง “มัน” ก็สร้างเมนูขนมของว่างต่าง ๆ ออกมาให้คุณมีสินค้าขายผู้คนได้หลากหลายมาก เหมาะกับคนที่ทำอาหารไม่เก่ง แต่สามารถเรียนรู้การทำอาหารว่างแบบง่าย ๆ ได้ และขนมจากมันหากอยากรู้ว่าทริกเด็ดที่จะทำให้สามารถขายได้เข้าถึงลูกค้ามากที่สุดด้วยวิธีใดล่ะก็ “โรงเรียน” คือสถานที่ที่คุณสามารถขายมันทอดได้ดีที่สุด เพราะผู้ใหญ่จะไม่ค่อยชอบรับประทานขนมที่มีความกรอบนอกนุ่มในแบบละลายในปากหนึบ ๆ อย่างมันกันเท่าไหร่ แต่ตรงข้ามกันหากเป็นเด็ก ๆ จะชอบในความหวานและความหอมของมันกันมาก วันนี้เราก็จะพาคุณมาดูขนมจากมันที่เหมาะจะทำขายให้เด็กหน้าโรงเรียนเพราะเมนูขนมมันเหล่านี้เด็กจะเลิฟในการมาซื้อกันมาก ขายหมดเร็วแน่นอน

มันแท่งคลุกผงชีส

“มันแท่งคลุกผงชีส” เป็นขนมที่ทำจากมันเทศซึ่งออกแบบให้ขายเป็นของว่างในลักษณะมันแท่งทอดจนกรอบนิดนุ่มในซึ่งหวานในเนื้อของมัน ละลายในปากอร่อยมาก ยิ่งหากมีการคลุกผงชีสและใส่เกลือโรยลงไปยิ่งจะทำให้ตัวมันแท่งมีรสชาติการปรุงที่เกิดความเค็ม หอมกลิ่นนวล ๆ ของชีสโด่งติดกับความหวานธรรมชาติของมันได้อย่างฟิน ๆ มาก ขายเป็นห่อ เป็นซอง หรือเป็นกล่องก็ได้เพื่อให้ลูกค้าเลือกซื้อตามราคาที่ต่างกัน เพราะหากเป็นเด็กเล็กก็จะเลือกซื้อในปริมาณน้อย ถ้าเป็นเด็กโตก็จะซื้อในปริมาณเยอะ เหมาะกับการขายหน้าโรงเรียนมาก

มันฝรั่งแผ่นทอดกรอบ

“มันฝรั่งแผ่นทอดกรอบ” เป็นหนึ่งในขนมของว่างที่ทำจากมันซึ่งลูกค้าที่เป็นเด็กนักเรียนจะชื่นชอบกันมาก แม้แต่ผู้ใหญ่บางคนก็ยังชอบกันด้วย โดยขนมนี้จะมีทุนที่มากกว่ามันเทศเพราะทำจากมันฝรั่งซึ่งหากไม่ได้อยู่ในจุดที่ดินสามารถปลูกได้ก็ต้องไปหาซื้อตามตลาด แต่ก็นับว่าคุ้มค่ามากกับการที่คุณจะขายได้หมดภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงหรือบางทีแค่ชั่วโมงเดียวก็อาจจะหมดแล้ว โดยไม่ต้องมีผงให้เลือกก็ได้ แค่คุณปรุงรสด้วยเกลือก็อร่อยจนใคร ๆ ก็อยากมาซื้อแล้ว

เฟรนฟรายช์

“เฟรนฟรายช์” แม้ว่าจะเป็นขนมของว่างจากมันฝรั่งที่มีการแข่งขันกันสูงในการขายให้เด็กที่บริเวณหน้าโรงเรียน แต่ทุกร้านก็มักจะมีคนมายืนออซื้อกันไม่ขาดสายตลอดเวลา เพียงแค่คุณเสียทุนในการซื้อมันฝรั่งแท่งเฟรนฟรายช์สำเร็จรูปมาก็เท่านั้น ทำมายาก แค่เวลาขายก็นำมาทอดเมื่อลูกค้าเดินมาสั่งแล้วให้ลูกค้าเลือกผงได้ตามสะดวกก็มีกำไรเข้ามาเยอะแล้ว

SME  อาชีพเสริม อาชีพทุนต่ำ ลงทุนง่ายๆ 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://th.nature-via.com/

รูปภาพที่ 2 : https://cookpad.com/

รูปภาพที่ 3 : https://sites.google.com/

รูปภาพที่ 4 : https://sivasatciftligi.com/

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้