“กะเพราถาด” ทำไมถึงน่าสร้างรายได้?

Share on facebook
Share on twitter
สูตรทำอาหาร ปลากะพงทอดน้ำปลา ที่ไม่ควรพลาด 

หากว่าคุณเป็นคนที่มีความหลงใหลในการทำอาหารเมนูกะเพราที่ร้อนแรงในกลิ่นหอมโด่งและรสชาติที่ทำให้ชีวิตมีความรื่นรมย์ในทุก ๆ วันแล้วกำลังหาอาชีพขายอาหารที่ตรงกับสไตล์คนชอบกะเพราโดยเฉพาะแบบคุณอยู่แล้วแต่ยังกลัวว่า ขายแค่กะเพราเมนูเดียวจะมีลูกค้ามาซื้อได้อย่างไร คงไม่มีใครที่จะรับประทานแต่เมนูกะเพราที่เป็นอาหารทั่วไปอย่างเดียวบ่อย ๆ หรอก แถมร้านอื่นก็มีเมนูนี้กันเยอะแล้ว แต่ ๆ ๆ เราก็มีความถนัดในกะเพรามากที่สุดด้วยแถมยังมีสูตรที่ทำให้ผัดกะเพราของเราอร่อยมาก ๆ เช่นเดียวกันแล้วจะเอาอย่างไรดี เราขอเสนอเลยว่า เมื่อคุณมีความถนัดด้านกะเพราก็ไม่ต้องกลัวว่าทำแค่กะเพราขายรูปแบบเมนูเดียวแล้วจะเจาะได้แค่ลูกค้าบางกลุ่มและไม่ยืนยาว เพราะปัญหาทุกอย่างที่คุณกลัวจะหมดลงแน่นอนเมื่อคุณเลือกทำ “กะเพราถาด”ออกมาขาย บอกเลยว่าในยุคนี้กะเพราถาดเหมาะแก่การสร้างรายได้มากสำหรับคนที่มีสูตรพิเศษในเมนูกะเพรา เพราะอะไรเรามารู้กัน!

กะเพราถาดมีปริมาณเยอะได้ใจลูกค้า

โดยปกติแล้วเรารับประทานกะเพรากันแบบเป็นกล่องหรือเป็นจานเล็ก ๆ ทั่วไปทำให้ดูมีปริมาณแบบพอดีด้วยรูปแบบของภาชนะที่มีพื้นที่จำกัด แต่กะเพราถาดเป็นเมนูกะเพราที่ใส่ลงในถาดทรงกลมขนาดใหญ่ทำให้ดูมีปริมาณเยอะ จุใจ อิ่มคุ้มค่ากับราคาที่ไม่สูงนักสำหรับลูกค้าซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่าจะให้ปริมาณส่วนใดเยอะ ข้าวเยอะหรือกับผัดกะเพราที่เป็นกับข้าวเยอะก็จัดได้ อีกทั้งบางร้านอาจจะมีการเสริมด้วยเครื่องเคียงกะเราในถาดที่ทำให้มีความอร่อยในรสชาติมากขึ้น เช่น ไข่ดาว ไข่เจียว น้ำซุป เป็นต้น จึงน่าสร้างรายได้มาก ลงทุนน้อย แต่ได้กำไรเยอะแน่นอน

กะเพราถาดมีความแปลกใหม่

กะเพราถาดน่าสร้างรายได้จากความแปลกใหม่ที่ทำให้เกิดกระแสความน่าเข้ามารับประทานเมนูกะเพราที่โดยปกติก็เป็นอาหารที่เวลานึกไม่ออกบอกไม่ถูกทุกคนก็จะสั่งกันอยู่แล้ว พอเห็นว่าเป็นเมนูกะเพราถาดก็ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่ามันช่างเป็นความแปลกที่ไม่เคยได้ลองมาก เพราะพวกเขาจะได้รับประทานข้าวราดผัดกะเพราต่าง ๆ ที่อยู่ในถาดสังกะสีลวดลายสวยงามแตกต่างกันไปในขนาดที่ใหญ่โตน่าดึงดูดมากกว่าจานเล็ก ๆ มาก

กะเพราถาดบ่งบอกเอกลักษณ์ความเป็นไทยที่งดงาม

กะเพราถาดสามารถบ่งบอกกิจการอาหารไทยแท้ที่ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยด้วยกันหรือชาวต่างชาติก็ย่อมอยากที่จะมารับประทานอาหารร้านคุณ เพราะชื่นชอบการแสดงออกในเอกลักษณ์ความเป็นไทยตั้งแต่เมนูกะเพราที่มีแค่เมืองไทยเท่านั้นที่เป็นซิกเนเจอร์ความหอมอร่อยของใบกะเพราแท้กับการปรุงสูตรไทยที่แต่ละร้านจะมีความเข้มข้นด้วยเครื่องเทศที่ไม่เหมือนกัน แม้แต่สูตรของคุณเองก็ด้วย แถมยังมีความสวยงามในการเสิร์ฟในถาดใหญ่ลายไทยแบบชาวบ้านและรองให้สะอาดมีอนามัยตามแบบโบราณด้วยใบตองอีก เก๋ไก๋ได้กำไรดีมากสำหรับกะเพราถาด

SME  อาชีพเสริม อาชีพทุนต่ำ ลงทุนง่ายๆ 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://brilhodealuguel.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.naewna.com/

รูปภาพที่ 3 : https://twitter.com/japaikin/

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้