“บริการเติมเงินมือถือ” อาชีพทุนต่ำที่ยังก้าวต่อไปได้ในยุคนี้

Share on facebook
Share on twitter
“บริการเติมเงินมือถือ” อาชีพทุนต่ำที่ยังก้าวต่อไปได้ในยุคนี้

ในวันนี้แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะเลือกใช้แพคเกจบริการโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตผ่านมือถือแบบรายได้กันเพราะความคุ้มที่ครอบคลุมการใช้ประโยชน์มือถือได้มากมายทั้งธุระส่วนตัวและความบันเทิงในชีวิตประจำวันแล้ว แต่ก็ยังมีบางคนที่ยังคงใช้บริการเติมเงินค่าโทรศัพท์มือถือเมื่อตัวเองโทรคุยกับคนอื่นจนเงินค่าโทรหมดแล้วก็ไม่ได้ยากอะไร เพียงแค่เข้าไปในแอพพลิเคชั่นบัญชีธนาคารหรือวอลเล็ตแล้วกดเติมเงินค่าโทรก็เป็นอันเสร็จสิ้นแล้ว ไม่เห็นต้องซื้อบริการรายเดือนอะไรให้ยุ่งยากงุนงงเหมือนกับแพคเกจรายเดือนเลย เรียกได้ว่าสบายกว่าสมัยก่อนที่ต้องใช้บริการเติมเงินมือถือโดยการเข้าไปถึงในร้านเมื่อเงินค่าโทรหมดมาก แต่ถึงอย่างนั้นบริการเติมเงินมือถือก็ยังคงเป็นอาชีพทุนต่ำที่ก้าวต่อไปได้ในยุคนี้เหมือนเดิมแม้จะมีความนิยมที่น้อยลง แต่ก็มีการพัฒนาได้ เพราะอะไร? และคนรุ่นใหม่รู้จักบริการเติมเงินกันแบบตัวต่อตัวในร้านหรือไม่? หากยังไม่รู้เราก็จะมาบอกให้รู้กัน

ทำความรู้จักกับ “บริการเติมเงินมือถือ”

“บริการเติมเงินมือถือ” เป็นบริการเติมเงินค่าโทรตามเครือข่ายให้แก่ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือที่ใช้วิธีเติมเงินค่าโทรตามจำนวนที่ตัวเองต้องการในแต่ละระยะที่ต่างก็คาดการณ์ให้จำนวนเงินเพียงพอต่อการโทรติดต่อหาคนอื่น ๆ ในระยะหนึ่งเท่านั้น บางคนอาจมาเติมแค่ 100 บาท แต่บางคนก็มาเติมมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับความจำเป็นของลูกค้าว่ามีความจำเป็นในการโทรออกหาคนอื่นมากแค่ไหน หากคนที่ไม่ค่อยโทรหาใครหรือคุยกันน้อยเพียงไม่กี่นาทีก็จะเข้ามาเติมเงินในร้านของคุณแค่ไม่กี่บาท  ซึ่งในยุคนี้ส่วนใหญ่คนที่เข้ามาเติมเงินค่าโทรก็จะเป็นคนที่ไม่มีแอพพลิเคชั่นบัญชีธนาคารหรือวอลเล็ตในโทรศัพท์มือถือซึ่งสามารถเติมเองได้หรือเป็นคนที่ใช้โทรศัพท์มือถือรุ่นเก่า ๆ ที่ไม่นิยมใช้เน็ตในมือถือต้องการแค่เพียงโทรออกเท่านั้นจึงเป็นธุรกิจที่ก้าวต่อไปได้ไม่หยุดแม้จะเป็นยุคที่คนส่วนใหญ่เข้าถึง IT อย่างใกล้ชิดกันหมดแล้ว

หน้าที่ของ “ผู้ให้บริการเติมเงิน”

“ผู้ให้บริการเติมเงินมือถือ” จะคอยให้บริการลูกค้าที่เข้ามาในร้านของตัวเองโดยการให้ลูกค้าเขียนหมายเลขโทรศัพท์มือถือพร้อมค่ายมือถือที่ลูกค้าใช้ลงบนสมุดแล้วจ่ายเงินสดตามจำนวนเงินค่าโทรที่ต้องการให้คุณซึ่งเป็นผู้บริการเติมเงินมือถือเป็นผู้จัดการเติมให้ จากนั้นคุณก็ทำการเข้าไปในแอพพลิเคชั่นใดก็ได้ที่สามารถเติมเงินมือถือได้พร้อมกดหมายเลขโทรศัพท์ของลูกค้ากับจำนวนเงินที่เขาต้องการ จากนั้นให้กดเติมเงินแล้วจะมีข้อความ SMS เข้ามาในเครื่องโทรศัพท์มือถือของลูกค้าว่าได้เติมเงินค่าโทรจำนวน xxx บาทในมือถือแล้วก็เป็นอันเสร็จ เหตุผลที่ต้องให้ลูกค้าเขียนรายละเอียดลงในสมุดก่อนเพื่อเป็นการป้องกันความผิดพลาดที่หากเงินค่าโทรไม่เข้าเครื่องลูกค้าท่านใดจะได้มีประวัติตรวจสอบได้ชัดเจนตามวันนั้น ๆ ที่ลูกค้ามาขอใช้บริการ

ธุรกิจที่สามารถทำควบคู่กับ “บริการเติมเงินมือถือ” ได้

“บริการเติมเงินมือถือ” มีลูกค้าเข้ามาแค่บางเวลาเท่านั้นในสมัยนี้จึงไม่ควรทำเป็นอาชีพหลัก แต่ในร้านบริการเติมเงินมือถือขงคุณควรจะมีธุรกิจขายของอย่างอื่นแก่ลูกค้าด้วย เช่น อุปกรณ์เครื่องเขียน, เสื้อผ้าแฟชั่นราคาไม่แพง, รองเท้า, ของกิ๊ฟต์ช็อป, ขายเครื่องดื่มนมปั่นอร่อย ๆ เป็นต้น จึงจะช่วยให้คุณสามารถทำธุรกิจอิสระได้อย่างถาวร

SME  อาชีพเสริม อาชีพทุนต่ำ ลงทุนง่ายๆ 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.smeleader.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.shutterstock.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.cgap.org/

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้