“บุฟเฟ่ต์ไข่เจียว” อาชีพทุนต่ำยุคใหม่น่าทำ

Share on facebook
Share on twitter
“บุฟเฟ่ต์ไข่เจียว” อาชีพทุนต่ำยุคใหม่น่าทำ

เมื่อกล่าวถึงเมนูที่ทำง่ายและรับประทานง่ายที่สุดเวลาอยู่ที่ไหน เวลาใด หรือไม่ค่อยมีตัวเลือกใดให้เราสั่งอาหารมากนักแล้วล่ะก็ “ข้าวไข่เจียว” คือเมนูที่ดีที่สุดสำหรับทุกคนซึ่งไม่ว่าจะรับประทานที่ไหนก็อร่อยทั้งนั้น บางคนทำอาหารไม่ค่อยเป็นต่างก็บอกว่าเมนูไข่เจียวนี่ล่ะที่ทำได้นอกนั้นก็ทำไม่เป็นเลย ด้วยเหตุนี้จึงไม่แปลกที่ใครต่อใครที่อยากมีรายได้ต่อเดือนจากการเปิดร้านขายอาหารที่เรียกลูกค้าได้เพียงใช้เมนูง่าย ๆ หนึ่งเมนูอย่างไข่เจียวจึงหันมาทำเมนูนี้ขายกันเยอะแยะ เพราะนอกจากการลงทุนจะต่ำแล้วยังสามารถรับออเดอร์ลูกค้าแล้วทำได้เร็วทันใจในยุคที่ผู้คนมีแต่ความเร่งรีบได้ แถมยังอิ่มอร่อย ไม่ว่าจะเป็นตอนเช้า กลางวัน เย็น ไข่เจียวก็ช่วยให้อิ่มท้องได้ดีเสมอ แต่หากจะให้มีแต่เมนูไข่เจียวธรรมดานุ่มนิ่ม ไข่เจียวฟูกรอบ กับไข่เจียวหมูสับให้ลูกค้าเลือกแค่นั้นแบบสมัยก่อนก็คงไม่แตกต่างจากการที่เราอยู่บนความเสี่ยงของการแข่งขันเปิดร้ายทำเมนูไข่เจียวกันมาก วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำ “บุฟเฟ่ต์ไข่เจียว” ให้ลองทำสร้างรายได้ปัง ๆ ดูในยุคที่ข้าวของแพง แต่เราก็สร้างอาหารรสชาติหลากหลายให้ลูกค้าได้เพียงแค่มีไข่เป็นหลักเท่านั้น

ทำความรู้จักกับ “บุฟเฟ่ต์ไข่เจียว”

“บุฟเฟ่ต์ไข่เจียว” เป็นเมนูไข่เจียวที่คุณสามารถมาเปิดร้านขายแบบตั้งโต๊ะ Outdoor ตามตลาดหรือหน้าบ้านของคุณในชุมชนแล้วให้ลูกค้าที่เดินผ่านไปผ่านมาสามารถเห็นแล้วเลือกวัตถุดิบต่าง ๆ ที่อยากให้คุณที่เป็นคนทำมาใส่ลงในไข่เจียวได้เลยแบบบุฟเฟ่ต์ตามที่แต่ละคนสนใจ โดยที่คุณจะต้องนำวัตถุดิบใส่ภาชนะไว้ให้ลูกค้าเห็นชัดเจนเพื่อเลือกสั่งได้ ซึ่งจะมีหนึ่งคนที่คอยช่วยคุณทำหน้าที่ตักบุฟเฟ่ต์แต่ละอย่างใส่ในถ้วยที่มีน้ำไข่เจียวซึ่งตอกไว้แล้วก่อนจะคนให้เข้ากันและส่งให้คุณมาทอดไข่เจียวพร้อมโปะลงข้าวในจานหรือกล่องส่งให้ลูกค้าเป็นอันได้เงินจากบุฟเฟ่ต์ไข่เจียวมาปัง ๆ แล้ว เพราะลูกค้าจะชอบความหลากหลายที่สามารถเลือกได้ด้วยตัวเองมาก หากชาไข่มุกจะมีให้เลือกตักไข่มุกแต่ละแบบ บุฟเฟ่ต์ไข่เจียวก็ให้เลือกตักพวกผักและเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หมูสับ ไส้กรอก แฮม ไก่ โหระพา ใบยอ มะเขือเทศ พริกหยวก ปูอัด และอื่น ๆ อีกมากมายที่ชวนให้ลูกค้าอยากรับประทานต่างจากไข่เจียวร้านอื่นมาก แถมสู้การแข่งขันได้ด้วยเพราะบุฟเฟ่ต์ไข่เจียวแต่ละร้านก็จะมีวัตถุดิบให้เลือกแตกต่างกันไป ขายได้ตั้งแต่ราคาเมนูละ 15 – 30 บาทเลย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการเลือกจำนวนวัตถุดิบบุฟเฟ่ต์ของลูกค้า ยิ่งลูกค้าเลือกวัตถุดิบมากก็อาจมีโอกาสต้องใช้ไข่ 2 ฟอง

ทำไม “บุฟเฟ่ต์ไข่เจียว” จึงมีต้นทุนต่ำ?

“บุฟเฟ่ต์ไข่เจียว” ไม่ค่อยเน้นการใช้เนื้อสัตว์มากนัก แต่จะเน้นไข่กับพวกวัตถุดิบผักมากกว่าซึ่งราคาของผักก็ไม่สูง มีแค่ราคาของไข่ที่อาจมากหน่อยแต่ก็คุ้มว่าการที่เราจะเสี่ยงทำร้านอาหารตามสั่งซึ่งเราไม่ถนัดทำอาหารเมนูอื่นเท่าไหร่และอาจไม่เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าด้วย การทำบุฟเฟ่ต์ไข่เจียวขายจึงเป็นการสร้างอาชีพที่คุ้มค่ากับทุนน้อยมาก เนื้อสัตว์เราก็สามารถวางแผนจำกัดตามที่สมควรได้ ไม่ต้องลงทุนซื้อมาเยอะและขายไม่ดี

ความเด็ดลัด ๆ ของ “บุฟเฟ่ต์ไข่เจียว”

“บุฟเฟ่ต์ไข่เจียว” มีความพิเศษเด็ดแบบลัด ๆ มากสำหรับลูกค้าที่เข้ามาเลือกบุฟเฟ่ต์ เพราะพวกเขาสามารถเลือกบุฟเฟ่ต์ได้หลายอย่างไม่จำกัดเลย ยกเว้นราคาที่อาจมีการกำหนดว่าเลือกบุฟเฟ่ต์กี่อย่างจึงจะราคาเท่านั้น ซึ่งหากลูกค้าไม่มีปัญหาใด ๆ เรื่องราคาที่จะมากขึ้นตามการสั่งของตัวเองก็สามารถสั่งบุฟเฟ่ต์ในไข่เจียว 1 เมนูตามต้องการแบบโดนใจสุด ๆ เลย

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.ryoiireview.com/

รูปภาพที่ 2 : https://restaurantguru.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.siamarcheep.com/

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้