ของป่าที่เหมาะจะขายเลี้ยงชีพ

Share on facebook
Share on twitter
ของป่าที่เหมาะจะขายเลี้ยงชีพ

ในตามชนบทที่อยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมป่าไม้และหุบเขาย่อมจะมีความอุดมสมบูรณ์ในด้านของพืชพรรณธัญญาหารสำหรับดำรงชีวิตมากมาย ทำให้ไม่แปลกที่บางครอบครัวชาวบ้านจะเดินทางไปหาของป่ามาขายตามตลาดในท้องถิ่นตัวเองกันมาก และบ้างก็ส่งออกขายตามร้านใหญ่ ๆ ต่างจังหวัดด้วยหากเป็นของป่าที่หายากและยังคงมีประโยชน์ต่อคนมากมาย ซึ่งหากเราไม่รู้ว่าจะทำอาชีพอะไรดีที่เป็นนายตัวเองได้แบบไม่ต้องลงทุนใด ๆ ขอแค่อยู่แบบพอมีพอกินสร้างความสุขให้ครอบครัวได้ก็ดีแล้วล่ะก็การรับของป่ามาขายหรือหากบ้านอยู่ใกล้แหล่งก็สามารถไปเก็บของป่ามาขายด้วยตัวเองได้เช่นเดียวกัน เพราะมีของป่ามากมายที่เวลานี้ผู้คนกำลังนิยมหาเลี้ยงชีพกันอยู่ซึ่งแน่นอนว่าหากเป็นผักอาจจะไม่ใช่สินค้าที่ทำรายได้ดีนัก แต่หากเป็นของป่าที่เราจะมาแนะนำเหล่านี้แล้วล่ะก็รับรองว่าคุณจะสามารถนำมาขายด้วยตัวเองและยังสามารถส่งออกไปยังตลาดใหญ่ ๆ ของไทยจนมีเงินเข้ามาจากที่น้อยก็เยอะมากขึ้นได้เลยด้วย ซึ่งจะมีของป่าใดที่เหมาะจะนำมาหาเลี้ยงชีพได้บ้างมาดูกันเลย

“น้ำผึ้ง” ของป่าสร้างรายได้ดี

“น้ำผึ้ง” เป็นของป่าที่สร้างรายได้ดีมากและบางคนถึงกับสามารถสร้างเนื้อสร้างตัวจนมีรายได้ต่อเดือนเข้ามาเยอะได้เลยด้วยจากการส่งน้ำผึ้งออกขายจามร้านรวงใหญ่ ๆ ทั้งในท้องถิ่นและในจังหวัดอื่นในเมืองไทยได้หากแถวนั้นอุดมสมบูรณ์ไปด้วยรังผึ้งและป่าไม้ก็มีโอกาสที่จะได้น้ำผึ้งชั้นดีมาขายในราคาที่ดีตามไปด้วย แต่ก็ต้องมีทักษะในการนำน้ำผึ้งออกมาเช่นเดียวกัน เพราะค่อนข้างเสี่ยงกับอันตรายจากการถูกผึ้งต่อยสูง ต้องใช้เวลาเรียนรู้มากสำหรับทักษะการทำของป่านี้

“เห็ด” ของป่าสร้างรายได้ดี

“เห็ด” ใครต่อใครก็ย่อมจะรู้อยู่แล้วว่าเวลานี้เห็ดคือผักที่ช่วยบำรุงสุขภาพได้ดีและเป็นวัตถุดิบสำคัญมากในการนำมาประกอบอาหารเพิ่มรสชาติได้อย่างละมุนอร่อยมากขึ้น กลิ่นก็หอมด้วย อีกทั้งในพื้นที่ซึ่งอุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้กับภูเขาก็มักจะมีเห็ดที่สามารถเก็บไปขายได้มากมายซึ่งสามารถขายได้อย่างน้อยก็ถึงกิโลเลยด้วย ขายที่ท้องตลาดหรือส่งออกครั้งใดก็ได้เงินกลับมาเร็วในจำนวนมากตลอด เห็ดจึงหนึ่งในขุมทรัพย์ธรรมชาติที่คนขายของป่าพากันมาเดินเก็บจำนวนมาก

“สมุนไพร” ของป่าสร้างรายได้ดี

“สมุนไพร” เป็นของป่าที่สามารถสร้างรายได้หาเลี้ยงชีพแก่คุณและครอบครัวดีเช่นกัน เพราะสมุนไพรสามารถนำไปใช้ทำเป็นยาแผนไทยและยาแผนจีนได้ นอกจากนี้ยังทำเป็นอาหารสุขภาพได้ด้วย ซึ่งนอกจากท้องตลาด คุณก็ยังสามารถเดินหาของป่าอย่างสมุนไพรท้องถิ่นนำไปขายให้กับพวกแพทย์แผนโบราณหรือโรงพยาบาลที่มีแผนกนี้ได้เงินกลับมาปัง ๆ มากเพราะสมุนไพรบางชนิดก็เป็นสมุนไพรเฉพาะแหล่งตามป่าเขาพื้นที่นั้นทำให้หายาก หมอเองก็ไม่สามารถเดินทางไปหาหรือติดต่อซื้อได้ด้วยตัวเองหากไม่มีคนรู้จักที่อยู่ในท้องถิ่นนั้น ๆ คุณจึงสามารถเสนอขายให้พวกเขาได้

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://today.line.me/

รูปภาพที่ 2 : https://www.pobpad.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.youtube.com/watch?v=e_RKmetFNo8

รูปภาพที่ 4 : https://pixabay.com/

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้