ข้อดีของการเป็นนักเขียนประจำสำนักพิมพ์

Share on facebook
Share on twitter
ข้อดีของการเป็นนักเขียนประจำสำนักพิมพ์

การเป็นนักเขียนที่ทำอาชีพมั่นคงได้ไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะทำมันได้แค่เพียงเขียนเรื่องราวและข้อมูลดี ๆ ที่เราอยากนำเสนอผู้อ่าน แต่ตัวเรานั้นต้องรู้จักความชื่นชอบในเนื้อหาที่ผู้อ่านจะสนใจเพื่อสร้างฐานนักอ่านแฟนคลับให้ได้เสียก่อนจึงจะสามารถทำงานเป็นนักเขียนหารายได้อย่างอิสระโดยมั่นใจว่าจะมีคนซื้อหนังสือทำมือของคุณได้อย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างนั้นงานนักเขียนอิสระก็ยังคงอยู่ภายใต้ความเสี่ยงของภาวะเศรษฐกิจอยู่ดีเมื่อถึงจุดหนึ่ง ซึ่งคนที่ทำงานอิสระจะได้รับผลกระทบหนักมาก แต่หากคุณเป็นนักเขียนประจำสำนักพิมพ์ที่มีงานเขียนออกตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ของคุณเองเป็นประจำแล้วล่ะก็จะไม่ได้รับผลกระทบในด้านนั้นอย่างแน่นอน อีกทั้งยังได้ทำในสิ่งที่คุณรักด้วย ซึ่งหากคุณกำลังคิดว่าจะวางเป้าหมายเป็นนักเขียนประจำสำนักพิมพ์โดยการผลักดันงานของตัวเองให้เป็นที่พึงพอใจของเขาแบบถี่ ๆ จะดีจริงหรือไม่ วันนี้เราจะมาบอกข้อดีของการเป็นนักเขียนประจำสำนักพิมพ์ที่จะทำให้คุณมั่นใจในอนาคตตัวเองมากขึ้นอย่างแน่นอน

นักเขียนประจำสำนักพิมพ์มีงานเข้ามาตลอด

นักเขียนประจำสำนักพิมพ์จะมีงานเข้ามาให้ทำตลอดเวลาแน่นอน อย่างแรกที่คุณจะได้ทำประจำ คือ งานเขียนที่คุณสร้างสรรค์ประเด็นหัวข้อหลักและเนื้อหาขึ้นมาเองแล้วส่งให้สำนักพิมพ์พิจารณาตีพิมพ์เป็นเล่มกับทำอีบุ๊คซึ่งข้อดีคือ นักเขียนประจำสำนักพิมพ์จะได้รับการพิจารณาโดยใช้ระยะเวลาแค่เพียง 1 เดือนเท่านั้นในขณะที่นักเขียนใหม่หรือนักเขียนที่ส่งงานเข้ามาแค่นานทีจะได้รับการพิจารณาค่อนข้างนานกว่านั้นทำให้คุณรู้ผลเร็วและได้นำกลับมารีไรท์ภายในเวลาไม่นานพร้อมส่งสำนักพิมพ์ให้ตีพิมพ์ได้ เพราะถ้าเป็นนักเขียนประจำส่วนใหญ่ต้นฉบับมักจะผ่านอยู่แล้ว และอีกงานที่จะเข้ามานั้นจะเป็นงานที่ได้รับมอบหมายจากสำนักพิมพ์โดยตรงตามโปรเจคต่าง ๆ ที่ให้คุณคิดและเขียนด้วยจึงมีงานเข้ามาตลอดไม่หยุดมือ

นักเขียนประจำสำนักพิมพ์มีรายได้ดี

นักเขียนประจำสำนักพิมพ์มักจะมีรายได้ที่ดีจากการออกงานหนังสือตีพิมพ์วางขายในร้านหนังสือทั่วประเทศ เปิดพรีออเดอร์ และขายในอีบุ๊คซึ่งสำนักพิมพ์ย่อมจะมีคอนเนคชั่นที่ดีในการโปรโมทออกสู่ผู้คนกลุ่มใหญ่และกว้างอบู่แล้วจึงทำให้หนังสือของคุณเป็นที่รู้จักไม่ยากจนผู้อ่านมาดูและเลือกซื้อกันเยอะทำให้รายได้เข้ามาไม่หยุด อีกทั้งปกติสำนักพิมพ์มักจะให้รายได้แค่นักเขียนประจำหลักหมื่นอยู่แล้วจึงเหมือนเงินเดือนด้วยในตัว และหากขายดีจนตีพิมพ์รอบสองก็จะมีรายได้อีกก้อนมาเป็นเสมือนโบนัสอีกชั้นด้วยอีก

นักเขียนประจำสำนักพิมพ์มีความยืดหยุ่นในงาน

นักเขียนประจำสำนักพิมพ์แม้จะมีเดดไลน์กำหนดเวลาส่งงานให้สำนักพิมพ์ แต่เวลาในการทำงานก็เป็นแบบงานฟรีแลนซ์ที่มีความยืดหยุ่น จะนอนดึกหรือตื่นสายแค่ไหนก็ได้ แต่ต้องมีวินัยในการออกผลงานของตัวเองและทำงานให้เสร็จตามกำหนดด้วยซึ่งอาจจัดตารางเวลาทำงานและเวลาพักผ่อนให้สุขภาพของคุณยังแข็งแรงได้อยู่เสมอก็จะดีกว่างานประจำที่ต้องอยู่ภายใต้ความกดดันมาก

SME  อาชีพเสริม อาชีพทุนต่ำ ลงทุนง่ายๆ 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.writerscollegeblog.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.mediabistro.com/

รูปภาพที่ 3 : https://miuc.org/

รูปภาพที่ 4 : https://writingcooperative.com/

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้