ข้อจำกัดที่คุณต้องเข้าใจเมื่อทำงานไรเดอร์ส่งอาหาร

Share on facebook
Share on twitter
ข้อจำกัดที่คุณต้องเข้าใจเมื่อทำงานไรเดอร์ส่งอาหาร

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ยังหางานทำไม่ได้จนท้อตัดสินใจที่จะเลือกทำงานจากสิ่งที่ใกล้ตัวในชีวิตประจำวันหรือคนที่ตกงานแล้วไม่อยากกลับไปเสี่ยงกับความไม่แน่นอนในชีวิตอีก จนเลือกที่จะให้เราเป็นนายตัวเองตัดสินชีวิตดีที่สุด ทุกคนต่างก็ย่อมจะอยากเลือกทางเดินอาชีพไฟแรงที่มีหน้าที่เข้ามาให้เราทำทุกวันซึ่งได้เงินตามความขยันจริง ๆ อย่างการเป็น “ไรเดอร์ส่งอาหาร” ที่เพียงแค่เราไปสมัครงานก็สามารถทำงานนี้ได้แล้ว ไม่ต้องเป็นภาระของใคร ทุนต่ำ และไม่ต้องอยู่กับความได้หน้าเกินตาใด ๆ เหมือนงานในองค์กรใหญ่ทั้งสิ้น แค่ขี่รถวิ่งส่งอาหารใกล้ – ไกลภายในอำเภอของเราก็มีรายได้เข้ามามากพอจะเลี้ยงดูครอบครัวแบบพอมีพอกินแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นงานไรเดอร์ส่งอาหารก็ยังมีข้อจำกัดที่คุณต้องรู้ไว้ด้วยหากจะเข้าสู่วงการนี้ เพราะบางคนก็เพิ่งมารู้แล้วยอมรับในข้อจำกัดไม่ได้ มีข้อจำกัดใดบ้างมาดูกัน

ไรเดอร์ส่งอาหารต้องรออาหารบางร้านนาน

ทุกคนน่าจะเข้าใจงานของตัวเองดีอยู่แล้วว่าการเป็นไรเดอร์ไม่ใช่แค่เพียงเรารับงานแล้วมาถึงก็ได้อาหารเอาไปส่งให้ลูกค้าเลย แต่เมื่อเรากดรับงานแล้วก็ต้องไปรอทางร้านทำอาหารจนกว่าจะเสร็จอีกซึ่งบางร้านก็ใช้เวลาทำอาหารที่นานมากจนไรเดอร์อย่างคุณอาจจะหงุดหงิดได้ เพราะมีคนสั่งอาหารเยอะ ต้องนั่งรอคิว หรือคนขายทำอาหารช้ามาก ซึ่งบางคนก็จะเกิดความคิดว่ารู้งี้ไม่น่ารับงานออเดอร์นี้มาเลย นานเกือบชั่วโมงแบบนี้ไปส่งอาหารจากร้านอื่นถึง 2 ร้านก็ยังได้เลย ป่านนี้คงได้งานจำนวนมากกว่านี้แล้ว กลับต้องมารอร้านเดียวนี่ไม่คุ้มเลย นี่คือข้อจำกัดแรกที่คุณต้องเจอในการเป็นไรเดอร์ส่งอาหาร

ไรเดอร์ส่งอาหารต้องแข่งกันกดรับออเดอร์ลูกค้าให้ทัน

ไรเดอร์ส่งอาหารย่อมมีงานเข้ามาแทบจะตลอดเวลา แต่ไม่ใช่ว่าพอมีลูกค้ากดสั่งออเดอร์แล้ว คุณจะสามารถกดรับงานนั้นได้ชิลล์ ๆ เพราะออเดอร์ของลูกค้า 1 คนจะเด้งแจ้งเตือนในระบบแอพพลิเคชั่นเดลิเวอรี่ของไรเดอร์ทุกคนในเวลาเดียวกัน นั่นหมายความว่าไรเดอร์ส่งอาหารทุกคนจะเห็นออเดอร์นี้เด้งขึ้นมาพร้อมกันแล้วใครที่มือเร็วกดรับออเดอร์นั้นได้ก่อนก็จะได้รับงานส่งอาหารของออเดอร์ลูกค้าคนนั้นไป เรียกได้ว่าใครเร็วใครได้ หนึ่งในข้อจำกัดสุดน่าท้าทายและน่าหงุดหงิดไม่แพ้กันของไรเดอร์ที่คุณต้องเจอ

ไรเดอร์ส่งอาหารต้องรับ ส่งอาหารไกลบางเวลา

ไรเดอร์ส่งอาหารมีข้อจำกัดไม่สามารถกดยกเลิกการส่งอาหารออเดอร์นั้นได้หากรับงานมาแล้วและพบว่าร้านที่ต้องไปรับอาหารหรือบ้านของลูกค้าที่จะต้องไปส่งอาหารนั้นอยู่ไกลมาก เพราะแม้ว่าระบบแอพพลิเคชั่นส่งอาหารเดลิเวอรี่จะจำกัดพื้นที่ในเขตอำเภอของตัวเองเป็นส่วนใหญ่ตามต่างจังหวัด แต่บางจังหวัด อำเภอหนึ่งก็มีพื้นที่กว้างขวางราวกับ 2 อำเภอรวมกันก็มีทำให้บางที่ในอำเภอเดียวกันต้องใช้เวลาเดินทางมากถึงยี่สิบนาทีได้เหมือนกัน SME  อาชีพเสริม อาชีพทุนต่ำ ลงทุนง่ายๆ 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://decode.plus/

รูปภาพที่ 2 : https://www.nsm.or.th/

รูปภาพที่ 3 : https://primer.com.ph/

รูปภาพที่ 4 : https://www.siamnews.com/

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้