ขายขนมหวานอย่างไรไม่ต้องลงทุนค่าภาชนะ

Share on facebook
Share on twitter
ขายขนมหวานอย่างไรไม่ต้องลงทุนค่าภาชนะ

เมื่อกล่าวถึงอาหารลงทุนต่ำที่น่าขายก็มีขนมหวานนี่ล่ะที่น่าทำขาย โดยเฉพาะขนมหวานไทยที่เราสามารถหาวัตถุดิบได้ง่ายในท้องถิ่นของตัวเอง ทำให้ไม่ต้องซื้อวัตถุดิบเฉพาะมาแต่อย่างใดให้ยากเลย นอกจากพวกเตาอบหรือเครื่องครัวที่ใช้ในการทำขนมหวานเฉพาะชนิดนั้น ๆ ซึ่งใช้ทุนใหญ่ครั้งเดียวก็สามารถสร้างอาชีพหารายได้ตลอดชีพในบ้านของคุณเองแล้ว พอทำเสร็จก็สามารถนำขนมหวานไปตั้งร้านขายหน้าบ้านหรือที่ตลาดซึ่งคนมาซื้อเยอะได้ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแน่นอน แต่เดี๋ยวก่อน! เราอาจจะลืมนึกถึงทุนยิบย่อยของวัสดุที่ใช้ในการขายขนมหวานเล็กน้อย จะลืมค่าซื้อ “ภาชนะบรรจุขนมหวาน”ได้อย่างไรกัน บอกเลยว่าภาชนะบรรจุขนมเหมือนจะเป็นเรื่องเล็กน้อยที่ไม่น่าคิดอะไร แต่ที่จริงมันคือปัญหาโลกแตกที่เราต้องตัดสินใจว่าจะใช้ภาชนะใดดีระหว่างถุงใสกับกล่องพลาสติก แล้วบางภาชนะที่ใส่เมื่อซื้อมาก็ติดปัจจัยที่ไม่คุ้มกับการบรรจุขนมหวาน อีกทั้งราคาภาชนะบางอย่างก็สูงด้วย เมื่อเรามีทุนน้อยอยู่แล้วแบบนี้ก็ไม่ต้องง้อภาชนะยุคใหม่โดยเสียเงินให้ร้านหรอก เราก็มีวิธีประหยัดงบการลงทุนขายขนมหวานในแบบของตัวเองโดยไม่ต้องลงทุนค่าภาชนะเหมือนกัน

ใช้ใบตองเป็นภาชนะขนมหวาน

แม้กาลเวลาจะผ่านไปนานจนเป็นยุคที่โลกเต็มไปด้วยการใช้พลาสติกมากมาย แต่สำหรับไทยเราแล้วยังคงมีการนำใบตองมาพับทำเป็นภาชนะใส่ขนมหวานและอาหารมากมาย เพราะช่วยอนุรักษ์โลกได้มากกว่าพลาสติกที่ย่อยสลายยากและยิ่งเป็นขนมหวานที่เรานำมาใส่ในใบตองแล้วล่ะก็กลิ่นของใบตองจะทำให้ขนมหวานของเรามีความหอมที่ชวนให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้นด้วย ถือเป็นวัสดุทำภาชนะที่หาได้ง่ายในท้องถิ่นใกล้บ้าน จะไปตัดเองหรือซื้อมาแบบเหมา ๆ ก็ราคาถูก ใช้เป็นภาชนะได้หลายรูปแบบทั้งแบบกระทงและแบบห่อ ครบครันตามหลักการขายขนมหวานวิถีคนไทยพื้นบ้านที่ลูกค้าจะชอบกันมาก เราเองก็ไม่ต้องลงทุนซื้อภาชนะขนมหวานราคาสูงด้วย

ให้ลูกค้านำภาชนะมาใส่ขนมหวานเอง

วิธีสุดคลาสสิกของผู้คนในยุคอดีตที่เวลามาซื้อขนมหวานกลับไปรับประทานที่บ้านจะมีการหอบหิ้วภาชนะของตัวเองมาจากบ้านให้ทางร้านใส่ขนมหวานซึ่งสมัยนี้ไม่ค่อยได้เห็นกันแล้ว เพราะผู้คนสมัยนี้มักจะรักในความสะดวกสบาย ไม่ต้องหอบหิ้วสิ่งของพะรุงพะรัง ยกเว้นตามเทศกาลหรือประเพณีงานบุญที่เราจะยังเห็นบางคนนำพวกปิ่นโตและกล่องข้าวมาใส่อาหารและขนมหวานที่ซื้อจากร้านอยู่ ซึ่งเราสามารถนำแนวคิดนี้มาประยุกต์ให้ลูกค้านำภาชนะของตัวเองมาใส่ขนมหวานได้ โดยอาจมีการลดราคาสำหรับผู้ที่นำภาชนะมาเป็นการดึงดูดใจทุกคนมากขึ้น เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องลงทุนค่าภาชนะบรรจุขนมหวานมาก

ให้ลูกค้ารับประทานขนมหวานที่ร้าน

คุณสามารถตัดปัญหาไม่ต้องลงทุนค่าภาชนะบรรจุขนมหวานได้หากเปิดบ้านของคุณให้เป็นร้านขนมหวานขนาดย่อมที่ลูกค้าสามารถมานั่งรับประทานอาหารในมุมสบาย ๆ ชิลล์ ๆ ภายในอ้อมกอดรั้วของบ้านคุณที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นใจพร้อมกับรับประทานขนมหวานสุดอร่อย ไม่ต้องหอบหิ้วกลับไป ในเมื่อส่วนใหญ่แต่ละบ้านจะมีจานที่เยอะอยู่แล้วก็ใช้บริการลูกค้าที่มาได้เลย SME  อาชีพเสริม อาชีพทุนต่ำ ลงทุนง่ายๆ 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.posttoday.com/

รูปภาพที่ 2 : https://cooking.kapook.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.smeleader.com/

รูปภาพที่ 4 : https://www.pinterest.com/

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้