ขายเครื่องดื่มบนหลังรถฟู้ดทรัคดีอย่างไร?

Share on facebook
Share on twitter
ขายเครื่องดื่มบนหลังรถฟู้ดทรัคดีอย่างไร

การขายเครื่องดื่มย่อมเป็นการขายทุนต่ำที่คุณสามารถรังสรรค์เมนูสเปเชียลของคุณตามสูตรได้ด้วยวัตถุดิบจำกัดที่คุณกำหนดไว้เพื่อให้เพียงพอกับทุนที่ตัวเองมี ซึ่งก็สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ง่าย แต่หลาย ๆ คนมักจะมีปัญหากับการต้องเสียทุนเยอะในการทำหน้าร้านซึ่งนอกจากจะทำให้ระยะเวลาการเปิดร้านขายต้องรอไปอีกแล้วยังต้องมีการลงทุนที่ใหญ่และทำให้มีเงินในการซื้อวัตถุดิบในช่วงแรกลดลงด้วย แต่ก็ดีตรงที่คุณจะได้ขายอยู่ติดบ้านของคุณและเป็นหลักเป็นแหล่ง ไม่ต้องมีการออกไปขายที่อื่นหรือต้องมีการยกร้านไปตั้งขายให้เหนื่อย ทว่าการตั้งร้านก็ยังไม่เป็นที่พึงพอใจสำหรับพ่อค้าแม่ค้าหลายคนที่อยากยึดงานขายเครื่องดื่มเป็นอาชีพประจำอยู่ดีเพราะพวกเขาไม่อยากเสี่ยงกับการเสียทุนครั้งแรกไปกับการสร้างหน้าร้านซึ่งหากขายไม่ดีแล้วต้องชะงักกลางคันหรือเลิกก็จะเป็นการเสียทุนโดยเปล่าประโยชน์ วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำการขายเครื่องดื่มบนหลังรถฟู้ดทรัคที่นอกจากจะทำให้คุณเสียทุนน้อยกว่าการสร้างร้านแล้วก็ยังมีข้อดีสำคัญต่อการขายเครื่องดื่มของคุณที่น่าทำมาก

การขายเครื่องดื่มบนรถฟู้ดทรัคสามารถป้องกันสูตรเครื่องดื่มของคุณได้

การขายเครื่องดื่มบนรถฟู้ดทรัคสามารถป้องกันไม่ให้ผู้คนที่มาซื้อเครื่องดื่มของคุณเห็นวิธีการทำเครื่องดื่มได้ง่าย ๆ ไม่เหมือนกับการทำเครื่องดื่มที่มีเคาน์เตอร์เตี้ย ๆ หรือมีวัสดุอุปกรณ์ วัตถุดิบวางบนโต๊ะให้ลูกค้าที่นั่งรอมองดูกระบวนการทำเครื่องดื่มอย่างการเลือกใช้วัตถุดิบและการผสมส่วนประกอบในปริมาณสัดส่วนต่าง ๆ ได้ เพราะลูกค้าบางรายก็อาจจะเป็นคนที่อยากสร้างอาชีพด้วยเครื่องดื่มหรือทำเครื่องดื่มแนวเดียวกับคุณเองเหมือนกันทำให้ไม่ดีนักหากพวกเขาจะเอาสูตรของคุณที่เป็นสูตรเฉพาะไปใช้เป็นของตัวเองเนียน ๆ ตู้กระบะรถที่ปิดสูงจึงเป็นที่บังการทำเครื่องดื่มได้

การขายเครื่องดื่มบนรถฟู้ดทรัคเป็นส่วนตัวดี

การขายเครื่องดื่มบนรถฟู้ดทรัคสามารถทำให้คุณที่เป็นคนขายมีพื้นที่ส่วนตัวในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ระหว่างรอลูกค้าได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารบนนั้น ดูซีรีย์ หรือทำกิจส่วนตัวใด ๆ ในขณะที่ว่างจากออเดอร์ลูกค้า ตู้กระบะหลังจะพอมีพื้นที่ให้คุณทำกิจกรรมของคุณบนฟู้ดทรัคนั้นได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องห่วงว่าลูกค้าจะมาเห็นเลย แถมขายเสร็จก็ไม่ต้องเก็บร้าน เพียงแค่จัดทุกอย่างเข้าลังแล้วปิดตู้ด้านบนล็อกก็ขับรถกลับบ้านได้แล้วด้วย สบาย ๆ เลย

การขายเครื่องดื่มบนรถฟู้ดทรัคสามารถขายต่อได้หากเลิก

ในกรณีที่คุณคิดจะเลิกขายเครื่องดื่มบนรถฟู้ดทรัคแล้ว คุณก็สามารถนำรถตู้กระบะฟู้ดทรัคที่ใช้ในการประกอบอาชีพไปประกาศขายต่อให้กับคนรู้จักหรือพ่อค้าแม่ค้าคนอื่นที่ต้องการขายเครื่องดื่มได้ มีหลายคนที่ต้องการรถประเภทนี้กันมาก คุณจะขายได้และคืนทุนที่เสียไปกับรถอย่างรวดเร็วแน่นอน SME  อาชีพเสริม อาชีพทุนต่ำ ลงทุนง่ายๆ 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.matichon.co.th/

รูปภาพที่ 2 : https://becommon.co/

รูปภาพที่ 3 : https://jinniibox.com/

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้