ขายหมูสะเต๊ะทั้งทีต้องจับคู่กับเมนูเด็ด

Share on facebook
Share on twitter
ขายหมูสะเต๊ะทั้งทีต้องจับคู่กับเมนูเด็ด

“หมูสะเต๊ะ” เป็นหนึ่งในอาหารลงทุนต่ำที่โดยหลักเพียงแค่เนื้อหมูสดติดมันกับค่าไม้เสียบก็สามารถหารายได้สร้างอาชีพให้ตัวของคุณเองได้แล้ว ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน หมูสะเต๊ะก็ยังเป็นอาหารของว่างที่ผู้คนชื่นชอบกันมาก รับประทานง่าย อร่อยหวาน ๆ พกพาไปไหนก็สะดวกสบาย เดินทางไปด้วยรับประทานไปด้วยก็ได้ จึงจัดว่าเมนูนี้ค่อนข้างโดดเด่นเวลาที่ผู้คนมาตลาดถนนคนเดินหรืออยู่ตามแหล่งท่องเที่ยวกันมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะซื้อกันในปริมาณที่มากแบบเหมา ๆ เป็นร้อยไม้ก็ยังมีจนบางร้านแทบจะปิ้งไม่ทัน บอกเลยว่าวัตถุดิบปริมาณไม่ต้องเยอะ แบ่งใช้ทำอาหารได้อย่างคุ้มค่าเสียบไม้หลายร้อยไม้ได้ และคืนทุนเร็วพร้อมสูตรน้ำจิ้มเด็ดประจำร้านคุณแบบนี้แล้วแทบไม่ต้องลังเลเลย นี่ล่ะคือโอกาสที่คุณจะได้เป็นนายตัวเอง แต่หากใครที่คิดว่าการขายหมูสะเต๊ะเพียงอย่างเดียวอาจจะยังเรียกลูกค้าได้ไม่ดีพอล่ะก็ลองนำ 3 เมนูเด็ดนี้มาขายให้ลูกค้าได้รับประทานคู่กับหมูสะเต๊ะสิคะ รับรองว่าฐานลูกค้าของคุณจะมากขึ้นและอาจทำให้เกิดสูตรหมูสะเต๊ะชุดประจำร้านของคุณจนโด่งดังในท้องถิ่นได้เลย

ขนมปังหน้าหมู

“ขนมปังหน้าหมู” เป็นเมนูที่เหมาะจะขายให้รับประทานคู่กับหมูสะเต๊ะซึ่งเป็นเมนูหลักประจำร้านของคุณมากที่สุด เพราะหมูสะเต๊ะนั้นจะเน้นไปทางเนื้อที่มีความหวานมาพร้อมน้ำจิ้มถั่วรสเด็ดและน้ำอาจาด หากได้เมนูขนมปังหน้าหมูที่เน้นไปทางความมันผสมกับความเค็มก็จะให้กลิ่นของขนมปังเนยที่หอม ๆ ตัดกับรสอร่อยของหมูสะเต๊ะได้ดีมาก ชาวไทยก็ชื่นชอบ ยิ่งชาวตะวันตกล่ะก็หากได้มาเห็นพวกเขาต้องติดใจแน่นอน ด้วยเมนูอาหารเช้าของพวกเขาก็มีความตัดกันคล้าย ๆ อย่างนี้ แต่ก็ต้องหาคนช่วยปิ้งขนมปังให้กรอบด้วยล่ะ ไม่งั้นเดี๋ยวทำเองคนเดียวหมด ไม่ขนมปังหน้าหมูก็ต้องเป็นหมูสะเต๊ะที่ไหม้แน่นอน ถือเป็นการดีที่จะแบ่งกำไรกันด้วย

ไชโป๊วผัดไข่

“ไชโป๊วผัดไข่” เป็นผัดที่มีความหวานอร่อยจากการนำผักไชโป๊วมาหั่นเป็นชิ้นขนาดเล็กและผัดรวมกับซีอิ๊วและไข่หอม ๆ อร่อย ๆ หากรับประทานหมูสะเต๊ะที่เป็นเนื้อสัตว์ล้วนมีกลิ่นถ่านของเตาคู่กับไชโป๊วผัดไข้ที่มีความหอมของซีอิ๊ว มีความกรุบ ๆ ของเนื้อไชโป๊วเวลากัดแล้วล่ะก็บอกเลยว่าเหมือนได้รับประทานผักและเนื้อสัตว์ที่มีความหวานสองแบบเข้ากันได้เป็นอย่างดี อร่อยมากด้วย เหมาะจะนำมาทำขายคู่กันให้ลูกค้ามาก

เครื่องดื่มสมุนไพร

“เครื่องดื่มสมุนไพร” ไม่ว่าจะเป็นพวกน้ำกระเจี๊ยบ น้ำเก๊กฮวย น้ำลำไย น้ำมะตูม หรือน้ำสมุนไพรพื้นบ้านอื่น ๆ ที่มีกลิ่นหอมวัตถุดิบจากธรรมชาติชัดเจน หวานเย็นเจี๊ยบชื่นใจ หากได้นำมาดื่มคู่กับการรับประทานหมูสะเต๊ะที่เป็นอาหารแห้ง ได้ความเข้มข้นจากน้ำจิ้มถั่วและอาจาดที่มีกลิ่นหอมเครื่องเทศไทย ๆ ร่วมด้วยแล้วล่ะก็จะกลายเป็นเซ็ตเมนูของว่างพื้นบ้านที่เข้ากันได้ดีมาก เพราะมีการชูโรงความหอมที่เป็นเอกลักษณ์อาหารไทยได้อย่างดี SME  อาชีพเสริม อาชีพทุนต่ำ ลงทุนง่ายๆ 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.wongnai.com/

รูปภาพที่ 2 : https://pantip.com/topic/36447298

รูปภาพที่ 3 : https://cookpad.com/

รูปภาพที่ 4 : https://www.samunpri.com/

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้