“เพ้นท์เล็บ” อาชีพทุนต่ำของสาย Beauty Hand

Share on facebook
Share on twitter
“เพ้นท์เล็บ” อาชีพทุนต่ำของสาย Beauty Hand

หนึ่งในอาชีพยอดนิยมสำหรับคนที่ชื่นชอบความสวยความงามบนร่างกาย แต่มีทุนน้อยในเวลานี้ไม่ว่าใครก็คงต้องพูดถึงอาชีพ “เพ้นท์เล็บ”เป็นเสียงเดียวกันอยู่แล้ว เพราะไม่ว่าจะไปเปิดร้านอยู่ตรงไหนก็ย่อมจะมีคนให้ความสนใจมาใช้บริการกันอย่างมากมาย อีกทั้งยังเป็นงานที่ละเอียดอ่อน เหมาะกับคนที่รักในศิลปะการวาดและตกแต่งแบบจุกจิกซึ่งต้องมีทักษะเฉพาะอยู่เหมือนกันจึงจะสามารถออกมาทำอาชีพที่เป็นนายอิสระของตัวเองนี้ได้ แล้วคุณล่ะคิดว่าตัวเองเป็นสายชอบในด้าน Beauty Hand หรือเปล่า? หากใช่แล้วล่ะก็คุณไม่จำเป็นต้องไปสืบเสาะหาที่ทำงานให้ท้อแท้เลยเมื่อเราพยายามอย่างถึงที่สุดแล้ว เพราะคนอย่างคุณก็มีทักษะพิเศษในตัวมากพอที่จะมาทำงานอิสระโดยการเพ้นท์เล็บอยู่แล้ว หากมันคือสิ่งที่คุณชอบและใช่ก็แนะนำให้มาทำอาชีพนี้เลย เดี๋ยวทำไปแล้วคุณก็จะค้นพบว่านี่ล่ะคืออาชีพที่ตัวเองใฝ่ฝันอยากทำมานาน ทุนก็ต่ำและได้อยู่บ้านเกิด ไม่ต้องห่างจากครอบครัวไปไหนด้วย ดีไม่ดีหากมีลูกค้าสนใจเยอะ คุณก็อาจจะสามารถเปิดร้านทำเล็บเป็นของตัวเองได้ด้วยนะหากมีทุนมากขึ้น

ทำความรู้จักกับอาชีพ “เพ้นท์เล็บ”

อาชีพ “เพ้นท์เล็บ” เป็นงานเสริมสวยลงทุนต่ำประเภทหนึ่งที่บุคคลทำงานให้บริการตกแต่งความสวยงามของเล็บมือที่เป็นส่วนร่างกายบริเวณโดดเด่นซึ่งเห็นได้อย่างชัดเจน สาว ๆ ที่รักความสวยความงามจึงมักต้องการเสริมความสวยให้แก่เล็บตัวเองที่บางคนเล็บอาจจะมีปลายที่ไม่สวย อยากเสริมความมีสีสันให้แก่เล็บที่ใสชวนให้ดูธรรมดาไปมีความน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้นตามที่มีคนกล่าวไว้ว่า “ไก่งามเพราะคนฉันใด คนยิ่งงามเพราะแต่งฉันนั้น” โดยการทำเล็บจะไม่ได้ทำง่าย ๆ เพียงแค่งานระบายเล็บเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการดูแลความสะอาดของเล็บ ความสมบูรณ์แบบของเล็บ และการตกแต่งกิมมิคให้เล็บของลูกค้ามีความแปลกใหม่ด้วย จึงเป็นงานที่ต้องใช้สมาธิ ความละเอียดลออ และทักษะทางศิลปะการวาดกับการปะติดรวมกันในระยะเวลาที่นานเล็กน้อยขึ้นอยู่กับธีม ยิ่งคุณมีความสามารถในทางสร้างสรรค์เล็บหลากหลายสไตล์และรู้จักต่อยอดความต้องการในธีมเพ้นท์เล็บที่ลูกค้าต้องการมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีคนให้ความสนใจมากขึ้นเท่านั้น

รูปแบบการให้บริการของคนที่ทำอาชีพ “เพ้นท์เล็บ”

อาชีพ “เพ้นท์เล็บ” บุคคลจะมีหน้าที่หลักในการเพ้นท์ 2 รูปแบบ ได้แก่ การเพ้นท์เล็บด้วยการวาด โดยจะมีการทำเล็บลูกค้าให้สวยและสมูทพร้อมกำจัดสิ่งสกปรกที่ติดเล็บก่อนจะทำการลงวาดสีพื้นเล็บและลวดลายลงอย่างเบามือ เช่น ลายดอกไม้, ลายแมลง, ลวดลายขมวดแบบศิลปะตะวันตก, ลายสัญลักษณ์, ลายผลไม้ เป็นต้น และอีกรูปแบบหนึ่ง คือ การเพ้นท์เล็บผสานกิมมิคตกแต่งพิเศษ ซึ่งนอกจากการลงสีทาเล็บพื้นหลังหรือทำการวาดลายเล็กน้อยลงบนเล็บแล้วก็จะมีการปะติดสติ๊กเกอร์กิมมิคสวย ๆ ลงไปทำให้เล็บดูมีสีสันความแปลกใหม่ ได้มิติความลึก และเรื่องราวมากขึ้น หรืออาจทดแทนในลวดลายที่วาดยาก เช่น ตัวการ์ตูน, โบว์, ดอกไม้ เป็นต้น ซึ่งการเพ้นท์เล็บรูปแบบที่สองนี้เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้ามาก

ทุนที่ใช้สำหรับการทำอาชีพ “เพ้นท์เล็บ”

อาชีพ “เพ้นท์เล็บ” มีการใช้ทุนที่ไม่เยอะ สามารถซื้ออุปกรณ์และวัสดุที่ใช้ในการทำเล็บมาในราคาเหมาจากการสั่งซื้อร้านในตลาดขนาดใหญ่หรือร้านทำเล็บขนาดใหญ่ที่เปิดขายวัสดุในราคาส่งด้วย ได้แก่ น้ำยาทาเล็บ, สีทาเล็บ, สติ๊กเกอร์ติดเล็บ, คีม และอุปกรณ์ช่วยในการทำเล็บเสริมอื่น ๆ เพียงแค่มีเงินก้อนเล็กก็สามารถทำอาชีพเพ้นท์เล็บได้แล้ว ซึ่งสีทาเล็บกับสติ๊กเกอร์ก็จะมีราคาหลายระดับลงไปอีกตามคุณสมบัติพิเศษที่สามารถตกแต่งให้สวยงามเก๋ไก๋ได้ อย่างถ้าเป็นสีเพ้นท์เล็บพื้น  ๆ ก็จะราคาถูก แต่หากเป็นสีเพ้นท์เล็บประเภทสีสะท้อนแสงหรือมีกากเพชรอยู่ก็จะราคาสูงกว่าหน่อย SME  อาชีพเสริม อาชีพทุนต่ำ ลงทุนง่ายๆ 

รูปภาพประกอบ : Pixabay

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้