เงินทองต้องใช้ให้ถูกทาง Ep.2
เงินทองต้องใช้ให้ถูกทาง Ep.2

เงินทองต้องใช้ให้ถูกทาง Ep.2

ที่อยู่อาศัยไม่ควรใช้เงินสำหรับที่อยู่อาศัยเกิน 1 ใน 3 ของเงินได้รวม ซึ่งอาจจะเป็นรายได้ของคุณหรือของแฟนคุณรมกัน เพราะฉะนั้นบางทีถ้าอยู่กัน 2คน มีรายได้พอประมาณ เช่าเขาอยู่แล้วเอาเงินไปต่อเงินน่าจะดีกว่า เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มควรนั้นความเรียบร้อย สะอาดสะอ้าน และคงทนมากกว่าการตามแฟชั่น ตัวอย่างเช่น ผู้ชายควรมีสูทสีเข้มสัก 2 ชุด ก็ใช้ได้เกือบทุกงาน ส่วนผู้หญิง ถ้าที่ทำงานไม่มีเครื่องแบบ แนะนำว่าควรซื้อเสื้อผ้าเป็นเซต เช่น กระโปรงสีเดียวกับเสื้อสูท พวกดำ น้ำเงิน เทา แล้วซื้อเสื้อตัวในหลากสีใส่สลับไปสลับมา ส่วนพวกรองเท้า กระเป้าที่ตัดเย็บดีราคาอาจจะแพงไปบ้าง แต่ใช้ได้นาน…

0 Comments
เงินทองต้องใช้ให้ถูกทาง Ep.1
เงินทองต้องใช้ให้ถูกทาง Ep.1

เงินทองต้องใช้ให้ถูกทาง Ep.1

ความสุขที่เราทุกคนสมควรได้รับเงินทองเป็นของที่ต้องใช้ เพราะถ้เก็บไว้อาจถูกปลวกหรือมอดมาแทะกินหมด หรือหากเรทำบุญมาดี สวรรค์เรียกตัวกลับก่อนเวลาอันสมควร ที่หาเงินมาตั้งนานกลับกลายเป็นว่า คนหาไม่ได้ใช้ คนใช้ไม่ได้หา เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน การจะใช้เงินให้สนุกต้องมีเทคนิค ถ้าใช้เบบสุรุ่ยสุร่ายก็จะไม่เหลือไว้ให้ใช้อีก เพราะฉะนั้น ลองมาสำรวจขั้นตอนการใช้เงินกันก่อน ขั้นที่ 1 สำรวจตัวเองเริ่มจากสำรวจว่าอะไรที่ต้องใช้ (Review Your Need) อะไรที่ต้องการ (Review Your Want) เพื่อแบ่งการใช้เงินให้ถูกจังหวะ ขั้นที่ 2 วางวัตถุประสงค์และเป้าหมายการกำหนดเป้หมายที่ดีนั้น มีผู้ให้แนวคิดว่าควรเป็นเป้หมายที่ SMART นั่นคือS =…

0 Comments
มีเงินทุนไม่ถึง 500 บาท ทำขนมอะไรขายดีนะ Ep.2
มีเงินทุนไม่ถึง 500 บาท ทำขนมอะไรขายดีนะ Ep.2

มีเงินทุนไม่ถึง 500 บาท ทำขนมอะไรขายดีนะ Ep.2

สวัสดีค่ะ ในยุคนี้ใครที่มีเวลาว่างก็คงไม่อยากจะนั่งๆ นอนๆ อยู่เฉยๆ มีเวลาว่างเมื่อไหร่ต้องรีบหาช่องทางการทำงาน หาอาชีพเสริมเพื่อหารายได้มาเลี้ยงครอบครัว หรือบางคนอาจจะหาช่องทางที่จะออกมาทำธุรกิจแบบจริงจัง แต่ขอเริ่มจากจุดเล็กๆ ก่อน บางคนชอบทำขนมและมีความฝันอยากจะเปิดเป็นของตัวเอง ก็ต้องสร้างจุดเริ่มต้นให้กับตัวเองก่อน การทำขนมขายออนไลน์ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะช่วยสานฝันนั่นได้ แต่ว่าอยากจะทำเล็กๆ ก่อน เพราะต้นทุนมีเท่านี้เท่านี้ จะทำขนมอะไรดีนะ วันนี้เราจึงขอนำเสนอสูตรขนมที่ต้นทุนไม่ถึง 500 บาท แต่ได้กำไรงามมาให้กับทุกคน เราไปดูกันเลย บราวนี่ (Brownies)ส่วนผสม (ต้นทุน)เนยสด 200 กรัม (73 บาท)น้ำตาลทราย 280 กรัม…

0 Comments
เงินทุนไม่ถึง 500 บาท ทำขนมอะไรขายดีนะ Ep.1
เงินทุนไม่ถึง 500 บาท ทำขนมอะไรขายดีนะ Ep.1

เงินทุนไม่ถึง 500 บาท ทำขนมอะไรขายดีนะ Ep.1

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกันอีกแล้ว วันนี้เราก็มีสูตรขนมมานำเสนอ ซึ่งต้นทุนไม่เกิน 500 บาท น่าสนใจใช่มั้ยล่ะ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยย ขนมโสมนัส ส่วนผสม. (ต้นทุน)                            ไข่ขาว 3 ฟอง (15 บาท) น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ (3 บาท) ผงโกโก้   1 ช้อนโต๊ะ  (2 บาท) น้ำตาลทรายป่น 400 กรัม…

0 Comments
การรับเงิน และถอนเงินจาก PayPal
การรับเงิน และถอนเงินจาก PayPal

การรับเงิน และถอนเงินจาก PayPal

เมื่อขายสินด้บน eBayได้แล้วคุณต้องให้ผู้ซื้อสินค้ส่งเงินค่สินค้ให้คุณก่อนแล้วค่อยทำการส่งสินคำให้ลูกด้ สิ่งที่คุณต้องทำหลังจากที่สินค้าของคุณถูกประมูลได้ มีขั้นตอนดังนี้ - พิมพ์ใบแจ้งเรียกเก็บเงิน (Create Invoice) ให้กับลูกค้า- รอรับอีเมล์ยืนยันจากทาง PayPal ว่าได้รับการโอนเงินจากลูกค้าแล้ว (เพื่อความไม่ประมาทกรุณาตรวจเช็คในอีเมล์และเช็คในบัญชี PayPa เพื่อความแน่ใจ เพราะอาจมีการส่งอีเมล์ปลอมมาหลอกคุณได้)- เมื่อตรวจเช็คจนแนใจว่าได้รับเงินค่สินคเรียบร้อยแล้ว ให้ทำการงอีเมล์ ไปแจ้งลูกค้าว่าได้รับเงินค่สินค้แล้ว พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณ จากนั้นก็แจ้งให้ลูกด้ทราบว่คุณกำลังจัดส่งสินค้าให้เขา โดยแจ้งประมาณช่วงวันที่ลูกค้าจะได้รับของและเลขที่ลงทะเบียนหรือ เลขที EMS ในการส่งสินค้าให้ทางลูกค้าทราบด้วยเพื่อความสบายใจ- หมั่นตรวจเช็คสถนะพัสดุที่จัดส่งไปกับทางไปษณีย์หยว่าสินค้อยู่ในกระบวนการชั้นตอนใด(ถ้าตรวจเช็คจากหนเว็บไชต์ไม่พบรายละเอียดให้รีบโทรศัพท์ไปสอบถามโดยตรงกับทางบริษัทไปรษณีย์ไทย พระบางทีข้อมูลที่หน้าเว็บไชต์อาจจะยังไม่ได้รับการ Update)- ถ้าคุณเช็คสถานะพัดแล้วระบุว่ "พัดุส่งถึงมือลูกค้าเรียบร้อยแล้ว"…

0 Comments
อยากทำขนมปังลูกเกดขาย ต้องใช้ทุนเท่าไหร่??
อยากทำขนมปังลูกเกดขาย ต้องใช้ทุนเท่าไหร่??

อยากทำขนมปังลูกเกดขาย ต้องใช้ทุนเท่าไหร่??

สวัสดีค่ะ ในยุคนี้การมีรายได้ช่องทางเดียวมักจะไม่พอกับค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนใช่มั้ยล่ะคะ บางคนต้องหาอะไรทำเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว ซึ่งบางคนมีเตาอบอยู่ที่บ้านก็อยากจะลองทำขนมปังมาขาย แต่ไม่รู่จะเริ่มจากตรงไหน แล้วต้องใช้เงินทุนเท่าไหร่ ไม่ต้องกังวล วันนี้เราจะมาเสนอสูตรที่ทำขนมปังที่ทำขายแล้วได้กำไรแน่นอน มาดูส่วนผสมกันก่อนนะคะ ขนมปังลูกเกดส่วนผสม. น้ำหนัก (กรัม) ต้นทุนแป้งขนมปัง. 900 30. บาทแป้งเค้ก. 100 6 บาทยีสต์ 12 3 บาทนมผง. 60 5 บาทน้ำ. 500 5 บาทน้ำตาลทราย. 250 7…

0 Comments
สินค้าไทยใน eBay ตอนที่7
สินค้าไทยใน eBay ตอนที่7

สินค้าไทยใน eBay ตอนที่7

แบรนด์ไทยไปไกลถึงต่างแดนสินค้าที่เป็นยี่ห้อ หรือ แบรนด์ (Brand Name) ของไทยก็มีชื่อเสียงโด่งดังไปไกลถึงเมืองนอกไม่แพ้สินค้าแบรนด์ดังของต่างประเทศหลายๆยี่ห้อซึ่งสินค้ำไทยเหล่านี้มีวางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำของไทย ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด นอกจากนี้ยังมีวางจำหน่ายในต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น,เกาหลี, สิงคโปร์, ฮองกง, ออสเตรเลีย,นิวซีแลนด์ สหรัฐอเมริกา, แคนาดา ฝรั่งเศส, อิตาลี, อังกฤษสเปนบรูไน ดูไบฯลฯและบางยี่ห้อก็มีหนร้านเป็นของต้นเองที่ต่งประเทศอีกด้วย แต่ราคาที่จำหน่ายในประเทศนั้นแผงคว่ที่เมืองไทยมากพราะต้องบวกทั้งคำขนส่ง,คำภาษีนำเข้าและคำอื่นๆจิปาถะ ดังนั้นชาวต่างประทศจึงนิยมซื้อสินคำเหล่านี้ทางอินเทอร์น็ตองจกซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่า ถึงแม้จะต้องเสียค่าขนส่งก็ยังคุ้มกว่าถ้ซื้อหลายชิ้นรวมกัน) จิม ทอมป์สัน (Jim Thompson) ยี่ห้อไหม (silk) คุณภาพสูงที่โดงดังของไทยและป็นที่รู้จักไปทั่วโลก…

0 Comments
สินค้าไทยใน eBay ตอนที่6
สินค้าไทยใน eBay ตอนที่6

สินค้าไทยใน eBay ตอนที่6

ช้าง (Elephant) ช้างเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองของไทยมาแต่โบราณ ชาวต่างชาตินิยมมาเที่ยวชมปางข้างที่อยุธยาและที่ลำปางนอกจากนี้ไทยยังส่งช้างเป็นตัวแทนวัฒนธรรมให้กับสวนสัตว์ต่างประเทศอีกหลายแห่ง ทำให้ชื่อเสียงของช้างไทยเป็นที่รู้จัไปทั่วโลก สิ่งของที่ระลึกเกี่ยวกับช้าง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดลายช้าง (T-Shirt), ที่คั่นหนังสือ (Bookmark), พวงกุญแจ (Keychain)จึงเป็นสิ่งที่ผู้รักข้างชอบสะสม ตุ๊กตุ๊ก (Tuk Tuk) ตุ๊กตุ๊ก พาหนะที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของไทยอย่างหนึ่ง ชาวต่างชาตินิยมใช้บริการรถตุ๊กตุ๊ก เพื่อนั่งชมวิวทิวทัศน์รอบๆ เกาะรัตนโกสินทร์ ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับรถตุ๊กตุ๊ก เช่น หุ่นจำลอง (Model), แม่เหล็กติดตู้เย็น(Magnet), กระเป๋า (Bag), เสื้อยืดสกรีนลายรถตุ๊กตุ๊ก(T-Shirt) จึงเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ เพราะนอกจากจะมีสีสันที่สวยงามแล้ว…

0 Comments
สินค้าไทยใน eBay ตอนที่5
สินค้าไทยใน eBay ตอนที่5

สินค้าไทยใน eBay ตอนที่5

เทียนหอม/กำยาน ในยุคนี้สินค้เกี่ยวกับสปา หรือ กลิ่นบำบัด (AromaTherapy) นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายแล้ว ยังสามารถใช้เป็นของตกแต่งได้อีกด้วย เช่นเทียนหอม รูปหอม หรือกำยาน สินคประเภทนี้ของไทยนั้นสวผงามและมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวหดายกลิ่น เช่น กลิ่นตอกมะลิ, กลิ่นดอกกล้วยไม้นอกจากนี้รูปทรง สีสัน,รูปแบบยังสวยงมและมีรายละเอียดที่นชมอีกตัวย สินค้าไทยใน eBay ตอนที่5 ลูกประคบ (Herbal Compress Ball Massage) ลูกประคบร้อนที่ใช้กันในสปามีทั้งลูกประคบหน้า และประคบตัว(อย่าลืมเขียนวิธีการใช้งานและสรพคุณป็นภาษาอังกฤษในประกาศขายสินค้าด้วย) สินค้าไทยใน eBay ตอนที่5 สบู่ที่ทำด้วยมือและสบู่ที่ทำจากส่วนผสมรรรมษาติ(Natural…

0 Comments
สินค้าไทยใน eBay ตอนที่4
สินค้าไทยใน eBay ตอนที่4

สินค้าไทยใน eBay ตอนที่4

กระทิงแดง (Red Bull)อ่านไม่ผิดหรอก "กระทิงแดง" หรือที่ฝรั่งรู้จักกันในชื่อว่า “Red Bull” นั่นแหละ สินค้านี้ก็เป็นที่นิยมเหมือนกันเพราะกระทิงแดงเป็นอีกผลิตภัณฑ์มีชื่อเสียงไปทั่วโลก แทบจะทุกผับ ทุกบาร์ดังๆ ในต่างประเทศจะมีกระทิงแดงเป็นหนึ่งในมิกเซอร์ (Mixer) ประจำร้าน แม้แต่ทีมรถแข่งระดับโลกยังเป็นทีม "กระทิงแดง"เลยดังนั้นสินค้าที่มีโลโก้กระทิงแดงก็เลยเบ็นที่สนใจของสาวกกระทิงแดงไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด. เสื้อกล้าม. หมวก ที่รองแก้ว, แม่เหล็ก, ที่เขี่ยบุหรี่ ฯลฯ ผ้าไหม (Thai Silk)ผ้าไหมไทยชื่อเสียงไกลไปทั่วโลกเช่นกัน เพราะผ้าไหมของไทยมีสีสันสวยงาม เนื้อผ้าละเอียดและมีความทนทาน สามารถสวมใส่ได้หลายปีปัจจุบันดีโซอร์ชั้นนำทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศนิยมนำผ้ไหมไปตัดเย็บ และจัดแสดงแฟชั่นโชว์คอลเล็คชั่นผ้าไหมจึงทำให้ผ้าไหมของไทยเป็นที่รู้จักโด่งดังไปทั่วโลก…

0 Comments

End of content

No more pages to load