Read more about the article อาวุธลับสำหรับควบคุมค่าใช้จ่าย Ep.1
อาวุธลับสำหรับควบคุมค่าใช้จ่าย Ep.1

อาวุธลับสำหรับควบคุมค่าใช้จ่าย Ep.1

เวลาที่คุณอ่านนิยายกำลังภายใน คุณจะพบว่ามักมีการพูดถึงศาสตราวุธต่างๆ และที่พูดถึงบ่อยครั้งก็คงหนีไม่พ้น"อาวุธลับ"ที่ลอบซุ่มโจมตีจากที่มืดหรือบุคคลลึกลับ ไร้ร่องรอย ลงมือทุกครั้งประสบผลสำเร็จทุกครั้ง ด้วยฝีมือทั้งเฉียบคมและอำมหิต หวังผลสูงสุดเสมอ ในชีวิตจริงเราก็มีอาวุธลับทางการเงินให้ใช้ เดี๋ยวฉันจะถ่ายทอดวิชาให้ ตอนที่แล้วฉันชวนคุณสำรวจทรัพย์สิน รายได้ และค่าใช้จ่ายในรอบปีที่ผ่านมา รายได้หรือรายรับ เราแค่เอาสลิปงินเดือนหรือบวกเลขในสมุดเงินฝาก ก็อาจจะคำนวณได้โดยง่าย แต่สังเกตตัวเองไหมว่า พอถามว่ามีรายจ่ายอะไรบ้างในรอบปีที่ผ่านมา เราต้องระลึกชาติกันเป็นแถว เพราะรายการมันเยอะแยะไปหมด ถ้าจะต้องมาจดทุกรายการก็เสียเวลาเอาเรื่องเหมือนกัน ฉันจะแนะนำอาวุธลับเพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องมานั่งจดว่า วันนี้เติมน้ำมัน 300 บาท กินข้าวราดไข่พะโล้ 35 บาท แต่กินกาแฟ 180 บาทจนเริ่มตกใจตัวเอง…

0 Comments
Read more about the article ฝากประจำกับธนาคารไหนดี Ep.3
ฝากประจำกับธนาคารไหนดี Ep.3

ฝากประจำกับธนาคารไหนดี Ep.3

สวัสดีค่ะ จากคราวที่แล้ว ก็ได้ทราบถึงบัญชีเงินฝากประจำของธนาคารต่าง ๆ ไปพอสมควร ตัดสินใจเลือกได้หรือยังเอ่ย ถ้ายังไม่ได้ก็ไม่เป็นไรนะคะ วันนี้เราก็มีมานำเสนอกันต่ออีกเช่นเคยค่ะ ไม่รอช้า ไปดูกันเลย ฝากประจำกับธนาคารไหนดี Ep.3 6. บัญชีเงินฝากประจำ Online Deposit อัตราดอกเบี้ย 1.450 – 1.800 %     เป็นบัญชีเงินฝากของธนาคารซีไอเอ็มบีไทย อีกเช่นเคย เป็นบัญชีที่สามารถทำธุรกรรมผ่าน ไอซีบีซีอินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้งได้ เป็นบัญชีเงินฝากสำหรับบุคคลธรรมดาเท่านั้น โดยไม่มีการกำหนดขั้นต่ำในการเปิดบัญชี ระยะเวลาฝากสามารถเลือกได้ตั้งแต่ 3,…

0 Comments
Read more about the article ฝากประจำกับธนาคารไหนดี Ep.2
ฝากประจำกับธนาคารไหนดี Ep.2

ฝากประจำกับธนาคารไหนดี Ep.2

บัญชีเงินฝากประจำมีหลากหลายรูปแบบ มีหลายธนาคารให้เลือก ถ้าใครตัดสินใจไม่ได้ก็สามารถมาดูบทความนี้กันก่อนนะคะ จากเมื่อคราวที่แล้วเราก็ได้นำเสนอไป 3 ธนาคารทั้งของบริษัท เงินทุน แอ๊ดวานซ์ จำกัด (มหาชน), ธนาคารซิตี้แบงก์ และธนาคารซีไอเอ็มบีไทย วันนี้เราไปดูของธนาคารซีไอเอ็มบีกันต่อเลยค่ะ ของธนาคารนี้มีหลากหลายแบบมาก ๆ 4. โปรแกรมเงินฝากประจำแบบพิเศษ 3, 7 เดือน อัตราดอกเบี้ย 1.550 – 1.750 %เป็นบัญชีเงินฝากของธนาคารซีเอ็มบี ไทย เป็นบัญชีเงินฝากพิเศษ 3, 7 เดือน…

0 Comments
Read more about the article ฝากประจำกับธนาคารไหนดี Ep.1
ฝากประจำกับธนาคารไหนดี Ep.1

ฝากประจำกับธนาคารไหนดี Ep.1

หลายคนกำลังตัดสินใจอยากลองฝากประจำกับธนาคารต่าง ๆ อยู่ใช่มั้ยล่ะคะ แต่ก็ยังเลือกไม่ได้ว่าจะฝากกับธนาคารไหนดี วันนี้เราจึงมีบัญชีฝากประจำและดอกเบี้ยที่ได้ของแต่ละธนาคารมาเป็นทางเลือกให้กับทุกคนค่ะ 1. บัญชีเงินฝากประจำทั่วไป-เงินทุน แอ็ดวานซ์ อัตราบอกเบี้ย 2.000% ต่อปีเป็นของบริษัท เงินทุน แอ๊ดวานซ์ จำกัด (มหาชน) เป็นบัญชีเงินฝากทั่วไปตามระยะเวลาที่กำหนด ตั้งแต่ 1 วัน ถึง 24 เดือน ไม่ต้องฝากประจำ สามารถฝากได้ทั้งบุคคลธรรมดา, นิติบุคคลทั่วไป, นิติบุคคลไม่แสวงหากำไร, ราชการ, รัฐวิสาหกิจ, ผู้ฝากประเภทอื่น ๆ…

0 Comments
Read more about the article วิธีการเพิ่มเงินในกระปุกออมสิน EP.2
วิธีการเพิ่มเงินในกระปุกออมสิน EP.2

วิธีการเพิ่มเงินในกระปุกออมสิน EP.2

สวัสดีค่ะ จากคราวที่แล้ว เราก็ได้ทราบวิธีการออมเงินไป 4 แบบแล้ว มีใครไปลองกันแล้วหรือยังเอ่ย วันนี้ก็ไม่รอช้า เราจะไปดูวิธีการออมเงินวิธีต่าง ๆ กันต่อเลยค่ะ 5. การฝากประจำระยะยาว บางคนใจอ่อนกับตัวเองตลอดก็จะเก็บเงินไม่ได้สักที ซึ่งคนเหล่านี้อาจจะต้องมีตัวบังคับกันหน่อย นั่นคือการฝากประจำระยะยาว มันจะกลายเป็นรายจ่ายที่เราต้องจ่ายในทุก ๆ เดือน และไม่สามารถนำเงินออกมาใช้ก่อนกำหนดได้ วิธีนี้การจะฮาร์ดคอสักหน่อย แต่ก็ได้ผล ซึ่งตอนครบจำนวนปีที่เราตั้งไว้ เราจะได้ดอกเบี้ยด้วยนะเออ 6. การเก็บเงินตามจำนวนวัน      ให้เราตั้งเป้าหมายว่าเราจะเก็บเงินภายในกี่เดือน แล้วก็หยอกกระปุกทุกวันตามเลขที่ของวัน เช่น ตั้งเป้าว่าจะเป็น…

0 Comments
Read more about the article วิธีการเพิ่มเงินในกระปุกออมสิน EP.1
วิธีการเพิ่มเงินในกระปุกออมสิน EP.1

วิธีการเพิ่มเงินในกระปุกออมสิน EP.1

สวัสดีค่ะ ใครกำลังมีปัญหาเรื่องการเก็บเงินไม่อยู่บ้าง ยกมือขึ้นหน่อยยย รู้สึกว่ามันกลายเป็นปัญหาระดับชาติมากเลยใช่มั้ยล่ะคะ ไม่ว่าจะทำยังไง เงินในกระปุกก็ไม่ได้เพิ่มขึ้นมาเลย อย่าเครียดไปเลยค่ะ เพราะวันนี้เราจะนำเสนอวิธีการออมเงินในแบบต่าง ๆ เชื่อว่าไม่ยากเกินไปสำหรับทุกคน 1.หักดิบได้เงินมาแล้วเก็บก่อนเอาไปใช้ เมื่อเราได้เงินเดือนมาแล้ว แบ่งเงินไว้เลยค่ะ จะ 10% 20% หรือ 50% ตามกำลังที่เราคิดว่าเก็บเงินส่วนนี้แล้ว เราจะมีชีวิตรอดตลอดทั้งเดือน เพราะอย่างลืมว่าเรายังมีค่าใช้จ่ายต่าง ๆ อีกมากมาย เอาตามที่เราไหวนะคะ 2.จำกัดการใช้เงิน ถ้าคิดว่าตัวเองเป็นคนใช้เงินเก่ง ก็นำเงินไปนิดเดียว ก่อนนั้นก็คำนวณค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ว่าแต่ละวันเราใช้ไปกับอะไรบ้าง…

0 Comments
Read more about the article เงินทองต้องใช้ให้ถูกทาง Ep.3
เงินทองต้องใช้ให้ถูกทาง Ep.3

เงินทองต้องใช้ให้ถูกทาง Ep.3

ขั้นที่5 สำรวจเงินก้อนที่ 2 อะไรที่ต้องการถ้าลองเขียนว่อะไรเป็นสิ่งที่เราได้รับแล้วมีความสุข คงมีมากมายเต็มไปหมด เราอาจจะเห็นรายการอยากไปเที่ยวต่างประเทศ อยากได้รถยนต์คันใหม่ เครื่องเสียงเครื่องใหม่ เงินฉุกเฉิน (mergency Fund เช่น เผื่อไว้ในกรณีตกงาน บ้านหลังที่ 2 (หมายถึงบ้านตากอากาศ ไม่ใช่บ้านเล็กบ้านน้อย) เงินเก็บไว้ใช้ตอนวัยทอง ฯลฯ อย่าลืมเรียงลำดับอะไรที่ต้องการก่อนหลัง คำนวณเม็ดเงินที่ต้องใช้เพื่อตัดสินใจเลือกหรือตัดทอนบางรายการที่เกินความต้องการออก ฉันมีเพื่อนคนหนึ่งที่ปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณซูมในไทยรัฐที่แนะนำแฟนบอลโลกว่า ถ้อยากไปดูบอลโลกริมขอบสนามที่ต้องใช้เงินประมาณ 250,000 บาท เราก็มีเวลาเก็บเงิน 4 ปี คือปีละ 62,500…

0 Comments
Read more about the article เงินทองต้องใช้ให้ถูกทาง Ep.2
เงินทองต้องใช้ให้ถูกทาง Ep.2

เงินทองต้องใช้ให้ถูกทาง Ep.2

ที่อยู่อาศัยไม่ควรใช้เงินสำหรับที่อยู่อาศัยเกิน 1 ใน 3 ของเงินได้รวม ซึ่งอาจจะเป็นรายได้ของคุณหรือของแฟนคุณรมกัน เพราะฉะนั้นบางทีถ้าอยู่กัน 2คน มีรายได้พอประมาณ เช่าเขาอยู่แล้วเอาเงินไปต่อเงินน่าจะดีกว่า เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มควรนั้นความเรียบร้อย สะอาดสะอ้าน และคงทนมากกว่าการตามแฟชั่น ตัวอย่างเช่น ผู้ชายควรมีสูทสีเข้มสัก 2 ชุด ก็ใช้ได้เกือบทุกงาน ส่วนผู้หญิง ถ้าที่ทำงานไม่มีเครื่องแบบ แนะนำว่าควรซื้อเสื้อผ้าเป็นเซต เช่น กระโปรงสีเดียวกับเสื้อสูท พวกดำ น้ำเงิน เทา แล้วซื้อเสื้อตัวในหลากสีใส่สลับไปสลับมา ส่วนพวกรองเท้า กระเป้าที่ตัดเย็บดีราคาอาจจะแพงไปบ้าง แต่ใช้ได้นาน…

0 Comments
Read more about the article เงินทองต้องใช้ให้ถูกทาง Ep.1
เงินทองต้องใช้ให้ถูกทาง Ep.1

เงินทองต้องใช้ให้ถูกทาง Ep.1

ความสุขที่เราทุกคนสมควรได้รับเงินทองเป็นของที่ต้องใช้ เพราะถ้เก็บไว้อาจถูกปลวกหรือมอดมาแทะกินหมด หรือหากเรทำบุญมาดี สวรรค์เรียกตัวกลับก่อนเวลาอันสมควร ที่หาเงินมาตั้งนานกลับกลายเป็นว่า คนหาไม่ได้ใช้ คนใช้ไม่ได้หา เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน การจะใช้เงินให้สนุกต้องมีเทคนิค ถ้าใช้เบบสุรุ่ยสุร่ายก็จะไม่เหลือไว้ให้ใช้อีก เพราะฉะนั้น ลองมาสำรวจขั้นตอนการใช้เงินกันก่อน ขั้นที่ 1 สำรวจตัวเองเริ่มจากสำรวจว่าอะไรที่ต้องใช้ (Review Your Need) อะไรที่ต้องการ (Review Your Want) เพื่อแบ่งการใช้เงินให้ถูกจังหวะ ขั้นที่ 2 วางวัตถุประสงค์และเป้าหมายการกำหนดเป้หมายที่ดีนั้น มีผู้ให้แนวคิดว่าควรเป็นเป้หมายที่ SMART นั่นคือS =…

0 Comments
Read more about the article มีเงินทุนไม่ถึง 500 บาท ทำขนมอะไรขายดีนะ Ep.2
มีเงินทุนไม่ถึง 500 บาท ทำขนมอะไรขายดีนะ Ep.2

มีเงินทุนไม่ถึง 500 บาท ทำขนมอะไรขายดีนะ Ep.2

สวัสดีค่ะ ในยุคนี้ใครที่มีเวลาว่างก็คงไม่อยากจะนั่งๆ นอนๆ อยู่เฉยๆ มีเวลาว่างเมื่อไหร่ต้องรีบหาช่องทางการทำงาน หาอาชีพเสริมเพื่อหารายได้มาเลี้ยงครอบครัว หรือบางคนอาจจะหาช่องทางที่จะออกมาทำธุรกิจแบบจริงจัง แต่ขอเริ่มจากจุดเล็กๆ ก่อน บางคนชอบทำขนมและมีความฝันอยากจะเปิดเป็นของตัวเอง ก็ต้องสร้างจุดเริ่มต้นให้กับตัวเองก่อน การทำขนมขายออนไลน์ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะช่วยสานฝันนั่นได้ แต่ว่าอยากจะทำเล็กๆ ก่อน เพราะต้นทุนมีเท่านี้เท่านี้ จะทำขนมอะไรดีนะ วันนี้เราจึงขอนำเสนอสูตรขนมที่ต้นทุนไม่ถึง 500 บาท แต่ได้กำไรงามมาให้กับทุกคน เราไปดูกันเลย บราวนี่ (Brownies)ส่วนผสม (ต้นทุน)เนยสด 200 กรัม (73 บาท)น้ำตาลทราย 280 กรัม…

0 Comments

End of content

No more pages to load