Read more about the article 5 วิธีแก้นิสัยเก็บเงินไม่อยู่ อยากรวยต้องอ่าน
5 วิธีแก้นิสัยเก็บเงินไม่อยู่ วิธีเก็บเงิน

5 วิธีแก้นิสัยเก็บเงินไม่อยู่ อยากรวยต้องอ่าน

เป็นเหมือนกันไหมคะ พยายามตั้งใจจะเก็บเงินเท่าไหร่ก็เก็บไม่ได้สักที เก็บได้ไม่เท่าไหร่ก็มักมีเหตุให้เอาเงินเก็บไปใช้ก่อนทุกที จึงต้องคอยเริ่มเก็บใหม่อยู่เรื่อยไป วันนี้เราจึงขอนำ 6 วิธีแก้นิสัยเก็บเงินไม่อยู่มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ เก็บก่อนค่อยใช้ หลายๆ คนอาจมีนิสัยออมเงินหลังจากหักค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอาหาร ค่าช้อปปิ้ง เป็นต้น แต่วิธีนี้เป็นวิธีที่ไม่ค่อยแนะนำสักเท่าไหร่ เนื่องจากเราควรแบ่งเงินไว้ออมตั้งแต่แรกซึ่งต้องทำก่อนที่เราจะหักค่าใช้ต่างๆ ที่ไม่จำเป็นอย่างค่าช้อปปิ้ง หรือให้ถือว่าเงินออมเป็นค่าใช้จ่ายจำเป็นไปเลยก็ได้ค่ะ จะได้เป็นการบังคับการออมเงิน ดังนั้น ถ้าเงินเราเหลือหลังจากหักเงินออมออกและค่าใช้จ่ายที่จำเป็นแล้ว หากเงินเหลือเราค่อยนำเงินจำนวนนี้ไปช้อปปิ้งได้ตามอัธยาศัยนั่นเองค่า แยกเงินออม เคยสงสัยกันไหมคะว่า ทำไมบางคนต้องมีหลายๆ บัญชี? นั่นเป็นเพราะเขาเหล่านั้นต้องทำการแบ่งเงินออมเป็นสัดส่วนต่างๆ…

0 Comments
Read more about the article ออมไว้ก่อนสาย 3 สิ่งใกล้ตัวที่สาวหมดเงินเยอะที่สุด
ออมไว้ก่อนสาย 3 สิ่งใกล้ตัวที่สาวหมดเงินเยอะที่สุด

ออมไว้ก่อนสาย 3 สิ่งใกล้ตัวที่สาวหมดเงินเยอะที่สุด

แม้ว่าผู้หญิงยุคใหม่จะทำงานหาเงินได้ด้วยตัวเอง แต่การใช้เงินแบบสุลุ่ยสุรายกับหลายสิ่งที่ไม่จำเป็นก็ทำให้ชีวิตลูกผู้หญิงหลายๆ คนพังได้เหมือนกัน วันนี้เราจึงพามาส่องว่า สาวๆ ทั้งหลายมักจะหมดเงินไปกับเรื่องอะไรบ้างและควรมีวิธีการจัดการกับเงินของตัวเองอย่างไร ซื้อเสื้อผ้า เครื่องสำอาง กระเป๋า รองเท้า เพียงแค่ 4 รายการนี้ก็บอกเลยว่าราคาไม่ใช่ถูกๆ เลยทีเดียว แต่หากชิ้นไหนแพงหน่อย สาวๆ ก็จะมีความอดทนเก็บเงินเพื่อไขว้คว้าเอามาเป็นเจ้าของให้ได้ จนในบางครั้งหลงลืมไปว่าสิ่งของเหล่านั้นไม่ได้จำเป็น ของเก่ายังใช้ได้ แต่ก็ซื้อของใหม่เพียงเพราะมันกำลังลดราคา ยิ่งสมัยนี้ช้อปออนไลน์ง่ายนิดเดียว ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนคุณสาวๆ ก็สามารถ F มาเป็นเจ้าของได้ทั้งนั้น นัดสังสรรค์ การพบปะสังสรรค์กับเพื่อนสาวทั้งหลายเป็นสิ่งที่หลายคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ เมื่อเพื่อนนัดเราก็ต้องไป ไม่อย่างนั้นตกข่าวไม่ได้เม้าท์มอยอัพเดทเรื่องราว แต่อย่าลืมว่าการไปสังสรรค์แต่ละครั้งส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องชิลๆ…

0 Comments
Read more about the article หยุดการกระทำแบบนี้เพราะสร้างหนี้ไม่รู้ตัว Ep.2
ทำแบบนี้สร้างหนี้ไม่รู้ตัว Ep2ปก

หยุดการกระทำแบบนี้เพราะสร้างหนี้ไม่รู้ตัว Ep.2

หนี้ คำสั้น ๆ แต่ความหมายสุดลึกล้ำ ฮ่าฮ่า ไม่มีใครอยากเป็นหนี้ แต่บางครั้งก็มีเหตุสุดวิสัยที่ทำให้เกิดหนี้ ทั้งจากการใช้จ่ายที่เกินตัว ทั้งการไม่ทำบันทึกรายรับรายจ่าย และอีกมากมาย ซึ่งการเป็นหนี้นั้นส่งผลให้เกิดความเครียดและความกังวลต่าง ๆ หลายคนได้พยายามหาวิธีที่จะประหยัด แต่ทำยังไงก็ยังไม่ได้ผล อาจจะเป็นเพราะยังคงทำกันแบบนี้อยู่ 4. มีบัตรเครดิตแต่ใช้ไม่เป็น อาจจะมีคนเถียงว่า จะใช้ไม่เป็นได้ยังไง เวลาซื้อของก็แค่ยื่นบัตรให้พนักงานรูดปรี๊ด ๆ นั่นแหละค่ะ ตัวดีของการเป็นหนี้เลย ซึ่งจริง ๆ แล้วบัตรเครดิตก็มีประโยชน์หากเรารู้จักใช้ อย่างเช่น การสะสมแต้มเพื่อนำคะแนนไปเป็นส่วนลดต่าง ๆ แต่เราก็ต้องใช้บัตรเครดิตอย่างระมัดระวังด้วย…

0 Comments
Read more about the article หยุดการกระทำแบบนี้เพราะสร้างหนี้ไม่รู้ตัว Ep.1
ทำแบบนี้สร้างหนี้ไม่รู้ตัว Ep1

หยุดการกระทำแบบนี้เพราะสร้างหนี้ไม่รู้ตัว Ep.1

ใครหลายคนคงเคยได้ยินสำนวนที่ว่า ‘การไม่มีหนี้เป็นลาภอันประเสริฐ’ ใช่ค่ะ การไม่มีหนี้นั่นเราก็จะไม่ต้องมานั่งทุกข์ใจ ไม่ต้องมานั่งคอยกังวลว่าแต่ละเดือนจะมีพอใช้หรือไม่ แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าสิ่งที่เราทำอยู่ทุกวันนี้ก็กำลังสร้างหนี้ให้ตัวเองอย่างไม่รู้ตัว และพอมารู้ตัวอีกทีก็มีหนี้สินก้อนโตแล้ว เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจึงจะมาบอกเล่าถึงพฤติกรรมที่จะทำให้เราสร้างหนี้โดยไม่รู้ตัว จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย 1. ไม่เคยบันทึกค่าใช้จ่าย หลายคนอาจจะมองว่าเรื่องการบันทึกค่าใช้จ่ายเป็นเรื่องที่ไม่จำเป็น แต่หารู้ไม่ว่าเรื่องนี้แหละที่จะช่วยทำให้เรารู้ได้ว่า เราเสียเงินไปกับของสิ่งใดกับเรื่องแบบไหน และเมื่อรู้แล้ว เราก็จะทำการจัดสรรค่าใช้จ่ายได้ ซึ่งก็มีเคล็ดลับง่าย ๆ คือ เก็บใบเสร็จทั้งหมดไว้หรือจะลงบันทึกไว้ในแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับรายรับรายจ่าย ซึ่งตอนนี้ก็มีแอพฯ แบบนี้มากมายให้เลือกใช้ สามารถไปดูกันได้ใน App Store ของระบบ iOS…

0 Comments
Read more about the article 4 เคล็ดลับประหยัดเงิน พ่วงด้วยการมีสุขภาพดี
4 เคล็ดลับประหยัดเงิน พ่วงด้วยการมีสุขภาพดี

4 เคล็ดลับประหยัดเงิน พ่วงด้วยการมีสุขภาพดี

การประหยัดเงินอาจดูเหมือนเป็นเรื่องยากสำหรับหลายคน แต่แค่คุณลงมือทำก็ไม่มีอะไรยากเกินไปอย่างแน่นอน โดยเราก็มี 4 เคล็ดลับประหยัดเงินมาฝาก ซึ่งไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ แถมยังช่วยให้คุณมีสุขภาพดีไปพร้อมๆ กันอีกด้วย โดยรับรองเลยว่าทำแล้วได้ผลแน่นอน 1.ลดเครื่องดื่มทุกชนิด เครื่องดื่มทุกชนิด ที่ไม่ใช่น้ำเปล่าหรือน้ำผักผลไม้ที่คั้นเอง คุณควรลดปริมาณการดื่มให้น้อยลง โดยเฉพาะพวกน้ำอัดลม และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งหลาย ซึ่งหากคุณสามารถลดเครื่องดื่มเหล่านี้ลงได้ จะทำให้ประหยัดเงินได้อีกเยอะ แถมยังส่งผลดีต่อสุขภาพอีกด้วย เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้มีน้ำตาลที่จะทำให้เสี่ยงเบาหวาน และมีสารบางอย่างที่อาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพได้มากมายนั่นเอง 2.ออกกำลังกายที่บ้านหรือสวนสาธารณะ การออกกำลังกายไม่จำเป็นต้องไปถึงฟิตเนส แค่บริเวณบ้านของคุณเอง หรือสวนสาธารณะ ก็จะทำให้คุณได้เคลื่อนไหวร่างกายอย่างเต็มที่และมีสุขภาพที่ดีได้โดยไม่ต้องเสียเงินแล้ว เห็นไหมว่าประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลยทีเดียว ดังนั้นใครที่มักจะเสียเงินเข้าฟิตเนสเป็นประจำ ก็ลองหันมาออกกำลังกายที่บ้านกันดู 3.ทำอาหารทานเอง การทำอาหารทานเองที่บ้าน…

0 Comments
Read more about the article ระวัง! 4 ค่าใช้จ่ายแฝง ลดให้น้อยลงก็ประหยัดได้เยอะ
ระวัง! 4 ค่าใช้จ่ายแฝง ลดให้น้อยลงก็ประหยัดได้เยอะ

ระวัง! 4 ค่าใช้จ่ายแฝง ลดให้น้อยลงก็ประหยัดได้เยอะ

ในแต่ละวันเราจะมีค่าใช้จ่ายมากมาย โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายแฝงที่ทำให้เราหมดเงินมากมายโดยไม่รู้ตัว เพราะค่าใช้จ่ายเหล่านี้เราจะจ่ายแบบทีละนิดทีละหน่อย จึงดูเหมือนแค่น้อยนิด แต่เมื่อนำมาคำนวณต่อเดือนแล้วก็ไม่ใช่เงินน้อยๆ เลย ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่ามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง จะได้พยายามปรับลดให้น้อยลงนั่นเอง 1.กาแฟยามเช้า หลายคนติดกาแฟยามเช้าก่อนไปทำงาน แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบและรักความสะดวกสบาย จึงเลือกที่จะไปซื้อกาแฟตามร้านมากกว่า ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีราคา 25+ ขึ้นไป และยิ่งเป็นกาแฟจากร้านแบรนด์ดังด้วยแล้ว ก็มีราคาต่อแก้ว 100 อัพเลยทีเดียว โดยเมื่อคิดคำนวณต่อเดือนแล้วก็จะมีค่ากาแฟสูงถึงหลักพันบาทเลยล่ะ 2.ค่าเดินทางไปทำงาน การเดินทางไปทำงานไม่ว่าจะเป็นรถส่วนตัว หรือรถประจำทางก็มีค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น ซึ่งหลายคนอาจมองว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่จำเป็นอยู่แล้ว แต่อย่าลืมว่าเราสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้ ด้วยการขับขี่รถให้สิ้นเปลืองพลังงานน้อยที่สุด เลือกเส้นทางที่ใกล้ หรือใช้บริการรถโดยสารที่มีราคาถูกลงมาหน่อย ส่วนกรณีที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าเป็นประจำ ก็แนะนำให้ซื้อบัตรแบบใช้งานประจำ…

0 Comments
Read more about the article หารายได้เสริมอะไรดี ไม่กระทบงานประจำ
หารายได้เสริมอะไรดี ไม่กระทบงานประจำ

หารายได้เสริมอะไรดี ไม่กระทบงานประจำ

ด้วยรายจ่ายที่สูงขึ้น แต่รายได้ยังคงเท่าเดิม ทำให้หลายคนมีเงินไม่พอใช้จนต้องหารายได้เสริมอื่นๆ เพื่อเพิ่มรายได้ต่อเดือนให้เยอะขึ้น แต่ก็ติดที่ว่าจะทำรายได้เสริมอะไรดีนี่แหละ เพื่อไม่ให้กระทบกับงานประจำ ซึ่งวันนี้เราก็มีอาชีพเสริมที่น่าสนใจมาแนะนำกัน ไปดูกันเลยว่ามีอาชีพอะไรบ้าง 1.ขายของออนไลน์ การขายของออนไลน์ทำได้ง่าย โดยไม่กระทบต่องานประจำแน่นอน เพราะคุณไม่ต้องคอยดูแลตลอดเวลา เพียงโพสต์ขายของทิ้งไว้ แล้วเข้าไปดูช่วงว่าง หรือหลังเลิกงานว่ามีคนติดต่อมาสั่งซื้อหรือไม่ ซึ่งทุกวันนี้การซื้อขายของออนไลน์ก็ได้รับความนิยมอย่างมาก และทำให้หลายคนรวยมานักต่อนักแล้ว 2.เขียนบทความ อาชีพรับเขียนบทความกำลังเป็นที่ต้องการของตลาด ซึ่งคุณสามารถรับเขียนแบบฟรีแลนซ์ได้ โดยไม่ต้องเข้าทำประจำในบริษัท จึงเหมาะจะทำเป็นรายได้เสริมมากที่สุด เพียงเขียนหลังเลิกงานวันละ 2-3 เรื่อง ก็มีรายได้เพิ่มขึ้นพอสมควรแล้ว 3.ทำอาหารหรือขนมส่งขายตามร้าน หากใครพอมีฝีมือและขยันตื่นแต่เช้าสักนิด ก็อาจจะทำอาหารหรือขนมไปส่งขายตามร้านต่างๆ แทน…

0 Comments
Read more about the article 5 วิธีปะหยัดเงิน สำหรับนักเรียน นักศึกษา
5 วิธีปะหยัดเงิน สำหรับนักเรียน นักศึกษา

5 วิธีปะหยัดเงิน สำหรับนักเรียน นักศึกษา

สำหรับนักเรียน นักศึกษาที่แยกมาอยู่หอพัก โดยคุณพ่อคุณแม่จะส่งเงินให้เป็นรายเดือน ก็มักจะมีปัญหาใช้เงินไม่ชนเดือนเป็นประจำ วันนี้เราก็มี 5 วิธีประหยัดเงินมาฝาก โดยมีวิธีใดบ้างนั้นไปดูกันเลย 1.ลดการสังสรรค์กับเพื่อน ต้องบอกเลยว่าการสังสรรค์กันในกลุ่มเพื่อน กลายเป็นกิจวัตรของเหล่านักเรียน นักศึกษาไปแล้ว แต่ถ้านั่นทำให้คุณมีเงินเหลือใช้ไม่ถึงเดือนสักที ก็คงต้องลดการสังสรรค์ให้น้อยลงแล้วล่ะ เพื่อจะได้ประหยัดเงินมากขึ้นนั่นเอง ซึ่งอาจลดลงเหลือเพียงแค่เดือนละ 1-2 ครั้งก็พอแล้ว 2.ใช้สิทธิ์รับส่วนลดนักศึกษา อย่าปล่อยให้สิทธิ์เสียเปล่า เพราะทุกวันนี้มีสิทธิ์ส่วนลดให้กับนักเรียน นักศึกษามากมาย เพียงแค่ใช้บัตรนักศึกษายื่นขอส่วนลดเท่านั้น ดังนั้นให้สังเกตดูว่ามีบริการอะไรที่ให้ส่วนลดพิเศษกับนักเรียนบ้าง ซึ่งก็อย่ารอช้า รีบนำบัตรนักเรียนไปยื่นในทันที อย่างน้อยก็ช่วยประหยัดเงินไปได้สักหน่อย 3.ทำรายรับรายจ่าย หลายคนมักจะมองว่าการทำรายรับรายจ่ายไม่จำเป็น แต่นี่แหละที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้น…

0 Comments
Read more about the article 7 เคล็ดลับ ออมเงินด่วน อยากมีเงินเก็บต้องลอง
7 เคล็ดลับ ออมเงินด่วน อยากมีเงินเก็บต้องลอง

7 เคล็ดลับ ออมเงินด่วน อยากมีเงินเก็บต้องลอง

มีปัญหาเก็บเงินไม่อยู่ ออมเงินไม่ได้สักทีใช่ไหม เรามี 7 เคล็ดลับดีๆ มาฝากกัน ซึ่งจะทำให้คุณออมเงินได้สำเร็จภายในระยะเวลาเร่งด่วน โดยมีเคล็ดลับดังต่อไปนี้ 1.ออมเงินก่อนใช้ โดยทุกครั้งที่เงินเดือนออก ให้คุณแยกเงินสำหรับเก็บออมไว้โดยเฉพาะ ซึ่งไม่จำเป็นต้องมาก อาจเก็บทีละ 500 บาท 1000 บาท แต่เก็บออมอย่างต่อเนื่องทุกเดือนก็โอเคแล้วล่ะ 2.งดทุกอย่างที่ไม่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กาแฟราคาแพง หรือน้ำอัดลมทั้งหลาย รวมถึงพวกเครื่องสำอาง กระเป๋า และเสื้อผ้าที่ชอบซื้อมาเก็บไว้เยอะเกินจนใช้ไม่ทัน ซึ่งหากคุณลดค่าใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยเหล่านี้ได้ ก็จะมีเงินเก็บมากขึ้นแน่นอน 3.ซื้อกับข้าวมาทำกินเองที่บ้านก็ดีนะ เพราะจะได้ประหยัดกว่าการซื้อกับข้าวนอกบ้านกินนั่นเอง แถมยังได้อาหารที่สดใหม่และดีต่อสุขภาพอีกด้วย…

0 Comments
Read more about the article ฟรีแลนซ์ อาชีพของนักปฏิบัติ
ฟรีแลนซ์ อาชีพของนักปฏิบัติ

ฟรีแลนซ์ อาชีพของนักปฏิบัติ

สังคมไทยเหมาะกับการทำงานแบบไหน เด็กยุคใหม่ ใครๆก็อยากเป็นฟรีแลนซ์ ทำไม? . ถ้าเราเป็นคน Gen X หรือ Y บริษัท องค์กร ทำเพื่อบริษัท เจริญรุ่งเรืองก็ว่าไปแต่ถ้าเป็น Gen Z ลงไป ก็คิดทำธุรกิจส่วนตัว บริหารตัวเองเป็นลูกน้องตัวเอง จนไปถึงฟรีแลนซ์ . แต่ละช่วงเรามีแนวคิดยังแตกต่างขัดแย้งกันขนาดนี้ . คนGen X และY ผ่านการสะสมความคิดที่ส่งต่อมาจาก BabyBoom แต่ยังมีความต้องการอิสระจากกรอบ ความคิด…

0 Comments

End of content

No more pages to load