Read more about the article บัญชีธนาคารมีกี่ประเภท เรามาทำความรู้จักกัน
บัญชีธนาคารมีกี่ประเภท เรามาทำความรู้จักกัน

บัญชีธนาคารมีกี่ประเภท เรามาทำความรู้จักกัน

บัญชีธนาคาร คือ สมุดบัญชีของธนาคารที่มีให้เราฝากเงินเข้าไว้ในธนาคาร ช่วยให้เราเก็บเงินได้อย่างปลอดภัย และยังเป็นหลักฐานที่ทางธนาคารจะใช้ดูประกอบเวลาที่คุณขอสินเชื่อด้วย โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงประเภทของบัญชีธนาคารกันว่ามีกี่อย่าง เพื่อจะได้เลือกใช้ได้อย่างถูกต้องตรงตามความต้องการ             บัญชีธนาคารออมทรัพย์ เป็นบัญชีที่หลายคนคุ้นเคย เป็นการออมเงินระยะสั้น เก็บไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน ถอนเงินเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายได้ และบัญชีนี้มักกำหนดเงินฝากขั้นต่ำไม่สูงมาก และอัตราดอดเบี้ยค่อนข้างต่ำ และในการเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์นั้น ธนาคารจะให้สมัครบัตร ATM หรือบัตรเดบิต แต่ว่าเมื่อทำแล้วจะมีค่าธรรมเนียมบัตรรายปีด้วย โดยคุณจะต้องศึกษารายละเอียดให้ดีก่อนว่าเป็นอย่างไรบ้าง เพราะว่าบางบัตรก็ต้องเสียค่าธรรมเนียมแพงแต่ก็มีประกันคุ้มครองที่ดีเหมือนกัน แต่ถ้าตัวคุณมีประกันอยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องทำบัตรแพงเกินไป บัญชีเงินฝากประจำ เป็นบัญชีที่มีกำหนดระยะเวลาในการฝากถอนที่แน่นอน และยังมีดอกเบี้ยที่สูงกว่าแบบธรรมดาด้วย เหมาะสำหรับเก็บเงินเพื่อเตรียมเกษียณ หรือคนที่ไม่ต้องการใช้เงินในช่วงระยะเวลาหนึ่ง รวมทั้งคนที่ต้องการดอกเบี้ยสูงๆที่มากกว่าบัญชีเงินฝากออมทรัพย์…

0 Comments
Read more about the article เงินทุนน้อยจะเปลี่ยนเป็นเงินทุนจำนวนมากได้อย่างไรบ้าง
เงินทุนน้อยจะเปลี่ยนเป็นเงินทุนจำนวนมากได้อย่างไรบ้าง

เงินทุนน้อยจะเปลี่ยนเป็นเงินทุนจำนวนมากได้อย่างไรบ้าง

คุณมีเงินทุนน้อยแต่อยากเปลี่ยนเงินทุนก้อนนี้ให้ใหญ่มากขึ้นก็ทำได้ไม่ยาก เพราะมีวิธีการลงทุนมากมายที่คุณสามารถทำได้ งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง  เงินฝาก เงินทุนน้อยก็สามารถทำการฝากประจำได้ แต่ต้องศึกษารายละเอียดให้ดีว่าธนาคารไหนให้ผลตอบแทนสูงบ้าง เพื่อเปลี่ยนเงินทุนน้อยของคุณให้เป็นเงินก้อนใหญ่มากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามในปัจจุบันนี้วิธีการฝากเงินก็ไม่ใช่วิธีที่นิยมกันที่สุด เพราะยังมีวิธีอื่นๆให้คุณนั้นได้ศึกษากันอีก              ตราสารหนี้ ได้แก่ พันธบัตรรัฐบาล หุ้นกู้เอกชน ตั๋วเงินคลัง ความจริงแล้วคล้ายกับการฝากเงินแต่ว่าให้ผลตอบแทนที่สูงกว่าการฝากเงิน แต่ว่าเราจะต้องดูด้วยว่าการลงทุนกับบริษัทนั้นน่าเชื่อถือหรือเปล่า อย่างเช่น ถ้าคุณนั้นลงทุนในหุ้นกู้เอกชนที่มีฐานะหรือเครดิตไม่ค่อยดี ก็อาจทำให้คุณนั้นสูญเงินลงทุนทั้งหมดก็ได้ แต่วาถ้าคุณลงทุนตราสารหนี้ของภาครัฐก็พออุ่นใจได้บ้าง             อสังหาริมทรัพย์ ที่เห็นกันบ่อยๆ คือ การลงทุนในคอนโดมีเนียมที่มีทำเลดี เช่น ติดรถไฟฟ้ามีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เพราะว่าถ้ามีทำเลดีจะยิ่งมีราคาสูงมาก…

0 Comments
Read more about the article พฤติกรรมการใช้เงินแบบผิดๆ อะไรบ้าง
พฤติกรรมการใช้เงินแบบผิดๆ อะไรบ้าง SME วิธีการเก็บเงิน ลงทุนง่ายๆ

พฤติกรรมการใช้เงินแบบผิดๆ อะไรบ้าง

เงิน คือ ปัจจัยพื้นฐานที่ทุกคนจะต้องมีเพื่อจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวัน แต่ในบางครั้งเราอาจเงินขาดมือ เพราะทำพฤติกรรมการใช้เงินแบบผิดๆกันก็ได้ และหลายคนก็ไม่รู้ตัวว่ากำลังทำผิดอยู่ ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องนี้กัน  เพื่อให้คุณสำรวจตัวเองว่าคุณเป็นแบบนี้หรือเปล่า และปรับปรุงพฤติกรรมของตัวเองให้ดีขึ้น เพื่อให้มีเงินใช้และเงินเก็บกันต่อไป อย่าผัดวันประกันพรุ่งในการออมเงิน เพราะถ้าเป็นอย่างนี้ คุณจะไม่มีทางมีวิธีการเก็บเงินได้ดี กว่าจะรู้ตัวอีกทีมันก็สายไป ก่อนอื่นคุณอาจจะสร้างภารกิจการออมเงินของตัวเองเป็นรายสัปดาห์หรือรายเดือน และอย่าลืมจดรายรับรายจ่าย เพื่อจะได้รู้ว่าเรานำเงินไปใช้กับอะไรบ้าง เพื่อจะได้ไม่เผลอใช้เงินเกินตัว และสร้างนิสัยการออมเงินได้อย่างถาวร             จ่ายบัตรเครดิตขั้นต่ำ หากคุณใช้บัตรเครดิตในการรูดซื้อสินค้า คุณจะต้องจ่ายเงินให้หมดเวลาที่มีบิลจากบัตรเครดิตมาเรียกเก็บไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นดอกเบี้ยที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน ส่วนการจ่ายขั้นต่ำคุณก็สามารถจ่ายได้ แต่ว่ามันจะภาระหนี้สินใจคุณได้ และถ้าในเดือนนั้นคุณจะต้องใช้เงินฉุกเฉินและไม่สามารถจ่ายหนี้ได้ ก็ยิ่งทำให้หนี้เพิ่มเข้าไปใหญ่ กลายเป็นปัญหาเรื้อรัง ทำให้ติดเครดิตบูโรได้ นั่นแหละทำให้คุณลำบาก…

0 Comments
Read more about the article สัญญาณบ่งบอกว่าคุณกำลังมีปัญหาเรื่องการเงิน
สัญญาณบ่งบอกว่าคุณกำลังมีปัญหาเรื่องการเงิน

สัญญาณบ่งบอกว่าคุณกำลังมีปัญหาเรื่องการเงิน

การเงิน คือ สิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับชีวิตของเรา เพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องใช้เงินทั้งนั้น แต่อย่างไรก็ตาม ในบางครั้ง คุณนั้นหาเงินได้มา แต่กลับไม่พอใช้ หรือใช้แบบเดือนชนเดือน ถ้าเป็นแบบนี้มันคงไม่ดีแน่ๆ งั้นเรามาดูกันว่า สัญญาณอะไรบ้างที่บ่งบอกว่าการเงินของคุณนั้นมีปัญหา             การเงินตึงมือ ทำให้คุณต้องกู้เงินมากยิ่งขึ้น อาจจะกู้เงินจากแหล่งที่ประนีประนอมง่ายกว่ามาโปะแหล่งหนี้ที่ต้องจ่ายตามเวลาที่กำหนด ถ้าเป็นอย่างนี้ คุณก็ต้องมีหนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีวันหมด แค่เปลี่ยนเจ้าหนี้เท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นคุณต้องใส่ใจในส่วนนี้ด้วย             ใช้เงินรายได้มากกว่า 45 % ในการชำระหนี้ ทำให้ไม่มีเงินเหลือเลย แล้วแบบนี้จะมีเงินเก็บได้อย่างไร ต้องกู้ยืมเงินหรือไม่ก็ต้องหมุนบัตรมาใช้ไปตลอด นั่นยิ่งทำให้คุณไม่มีวันหมดหนี้และไม่มีเงินเก็บแน่นอน…

0 Comments
Read more about the article แรงบันดาลใจในการออมเงินที่จะช่วยให้คุณออมเงินสำเร็จมีอะไรบ้าง
แรงบันดาลใจในการออมเงิน

แรงบันดาลใจในการออมเงินที่จะช่วยให้คุณออมเงินสำเร็จมีอะไรบ้าง

การออมเงิน คือ เรื่องสำคัญที่ช่วยให้คุณมีสถานะการเงินที่ดีขึ้นได้ แต่การที่เรานั้นจะออมเงินได้สำเร็จ มันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ในวันนี้เราจะมาพูดถึงแรงบันดาลใจในการออมเงิน เพราะว่าสิ่งนี้คือส่วนสำคัญที่ช่วยให้คุณออมเงินสำเร็จได้ เรามาดูกันว่าแรงบันดาลใจนี้กันว่ามีอะไรบ้าง             แรงบันดาลใจในการออมเงินอย่างแรก คือ เราต้องหาเพื่อนแข่งออมเงินกัน เพราะว่าจะทำให้เรานั้นมีแรงกระตุ้นมากยิ่งขึ้น ทำให้คุณนั้นอยากที่จะเอาชนะ หรืออาจจะช่วยกันคิดหาไอเดียในการออมเงินและเอามาแชร์กัน อาจทำให้คุณนั้นมีไอเดียในการออมเงินมากขึ้นอีกด้วย  นอกจากจะแข่งกับเพื่อนแล้ว คุณยังสามารถอ่านบความหรือดูสื่อต่างๆเกี่ยวกับเรื่องการออมเงิน เพราะจะช่วยให้คุณนั้นมีกำลังใจและท้าทายตัวเองต่อไปได้ เพราะในบางครั้งคุณอาจจะท้อกับการที่ต้องออมเงิน เพราะว่าถูกจำกัดในเรื่องของการใช้เงิน เพราะฉะนั้นการอ่านบทความหรือการกระตุ้นเกี่ยวกับการออมเงินเป็นเรื่องที่ควรทำ เพื่อให้คุณนั้นมีแรงที่จะออมเงินต่อไป นอกจากนี้ถ้าคุณอยากเพิ่มแรงบันดาลใจให้มากกว่าเดิม อย่าลืมแปะฝันไว้ข้างฝา อย่างเช่น คุณต้องการออมเงินเพื่อเที่ยว คุณอาจจะแปะภาพสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากไปรวมทั้งจำนวนเงินที่คุณต้องการเก็บก็ได้ และเมื่อคุณเก็บเงินได้มากขึ้น ให้คุณขีดฆ่าตัวเลขเดิม…

0 Comments
Read more about the article ทำอย่างไรให้มีเงินเก็บ
ทำอย่างไรให้มีเงินเก็บ

ทำอย่างไรให้มีเงินเก็บ

            สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องเงิน ใช้เงินเดือนชนเดือน หรือว่าไม่มีเงินเหลือเก็บ วันนี้เราจะมาพูดในเรื่องนี้กันว่า เราจะทำอย่างไรให้มีเงินเก็บกันดี             เราต้องวางแผนในการใช้จ่าย เพราะถ้าเราไม่วางแผนก็ทำให้เราประมาทเรื่องการใช้จ่าย อย่างเช่น ถ้าหากเจอช่วงลดราคาหรือโปรโมชั่น เราก็ควักกระเป๋าซื้อโดยไม่สนใจ และเมื่อรวมๆกันแล้ว ก็ทำให้คุณเสียเงินมากกว่าเดิม รวมทั้งถ้าเป็นแบบนี้บ่อยๆ คุณจะไม่มีเงินเก็บแน่นอน วิธีแก้ คุณจะต้องดูก่อนว่า คุณมีของสิ่งนั้นอยู่หรือเปล่า ถ้ามีแล้วก็ต้องหยุดช้อปหยุดซื้อแม้ว่ามันจะลดราคาแค่ไหนก็ตาม             ถ้าใครงดช้อปไม่ได้ คุณก็ต้องดูว่าช่วงไหนช่วงเซลล์ แล้วก็ลองวิธีการเก็บเงินดู น่าจะช่วยคุณได้ไม่มากก็น้อยเลย คุณจะได้ของที่คุณต้องการและก็จะทำให้มีเงินเหลือเก็บ เพราะคุณไม่ได้เอาเงินส่วนอื่นมาใช้นั่นเอง เพราะฉะนั้นถ้าคุณทำได้อย่างนี้ก็ไม่ต้องกังวลอะไร             ต้องมีบัญชีสำรองเผื่อไว้ใช้ในยามฉุกเฉินบ้าง…

0 Comments
Read more about the article เงินหมด เกิดจากปัจจัยอะไรบ้าง
เงินหมด เกิดจากปัจจัยอะไรบ้าง

เงินหมด เกิดจากปัจจัยอะไรบ้าง

เงินหมด เกิดขึ้นได้กับทุกคน ยิ่งคุณเป็นคนที่ไม่มีวินัยทางการเงินหรือใช้เงินไปวันวัน ไม่ได้มีการวางแผนอะไรล่ะก็ คุณเองนั่นแหละที่จะลำบาก งั้นเราไปดูกันดีกว่าว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้คุณเงินหมด             เงินหมด เพราะว่าคุณไม่มีการวางเป้าหมายทางการเงิน โดยเฉพาะเรื่องของแผนการออมเงิน เช่นคิดว่าจะมีวิธีการเก็บเงินไว้ตอนสิ้นเดือน แต่สุดท้ายก็ทำไม่ได้ เอาเงินที่คิดจะออมไปใช้แทน และที่สำคัญในบางครั้งคุณอาจออมแบบไม่เสมอต้นเสมอปลายไม่มีวินัยทางการเงิน สุดท้ายไม่ว่าจะทำอย่างไรเงินก็หมดอยู่ดี             นอกจากไม่มีเป้าหมายทางการเงินไม่มีวินัยแล้ว คุณยังฟุ่มเฟือย ซื้อของแบบไม่คิด ไม่รู้จักการเก็บออมแล้วแบบนี้จะเหลือเงินได้อย่างไร และในการซื้อของฟุ่มเฟือยนั้นคุณยังก่อหนี้บัตรเครดิตขึ้นมาอีก โดยเวลาที่ใช้แล้วคุณไม่จ่ายเต็ม จ่ายขั้นต่ำไปทุกเดือนและเมื่อคุณใช้บัตรหลายใบ หมุนบัตรนั้นจ่ายบัตรนี้สุดท้ายคุณก็เป็นหนี้โดยไม่รู้ตัว หรือบางคนอาจจะชอบสังสรรค์กับเพื่อนทุกอาทิตย์ และแน่นอนมันต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอยู่แล้ว ถึงคุณจะหารกับเพื่อนก็เถอะ แต่ค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรจะต้องเสีย ถ้าคุณชื่นชอบการสังสรรค์ เพราะคิดว่านี่คือวิธีการผ่อนคลายจากการทำงาน…

0 Comments
Read more about the article การดูแลตนเอง กับ การบริการการเงิน เกี่ยวกันเหรอ ?
การดูแลตนเอง กับ การบริการการเงิน เกี่ยวกันเหรอ ? l K-photon วิธีเก็บเงิน

การดูแลตนเอง กับ การบริการการเงิน เกี่ยวกันเหรอ ?

หลายๆ คนมักมองว่า ‘การดูแลตนเอง’ มักมีความเกี่ยวข้องกับการใช้จ่ายเงินจำนวนมาก หากแต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลยเพราะการดูแลตนเองไม่จำเป็นต้องใช้เงินมากมายขนาดนั้น และเป็นการทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของคุณดีขึ้น อีกทั้งยังสามารถช่วยให้คุณประหยัดเงินได้ในระยะยาว เลยทีเดียว ! 1.การออกกำลังกาย การดูแลสุขภาพร่างกายของคุณเป็นเรื่องสำคัญมาก ถ้าคุณมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ก็ไม่จำเป็นต้องไปหาหมอ และมีแรงทำงาน หาเงิน พัฒนาตัวเองได้ในทุกๆ วัน หากแต่การสมัครสมาชิกในฟิตเนสหลายๆ แห่งนั้นมีราคาสูง คุณก็สามารถประหยัดเงินได้ เพียงแค่มีรองเท้าผ้าใบสำหรับวิ่ง เสื้อผ้าที่ระบายเหงื่อได้ดี และเส้นทางที่น่าสนใจ เช่น วิ่งรอบหมู่บ้าน หรือสวนสาธารณะใกล้บ้าน เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องใช้เงินอะไรมากมายแล้ว 2.พักผ่อน การนอนหลับที่มีประสิทธิภาพ ช่วยคุณประหยัดเงินได้เช่นเดียวกัน…

0 Comments
Read more about the article เก็บเงินไม่อยู่ จะแก้ปัญหานี้อย่างไรได้บ้าง
เก็บเงินไม่อยู่ จะแก้ปัญหานี้อย่างไรได้บ้าง

เก็บเงินไม่อยู่ จะแก้ปัญหานี้อย่างไรได้บ้าง

เก็บเงินไม่อยู่ ดูจะเป็นปัญหากวนใจทุกคนมาก  เพราะว่า เวลาที่เราอยากจะใช้เงินจริงกลับไม่มีเงินให้ใช้ เพราะว่าเราใช้เงินนั้นหมดไปตั้งแต่ต้นเดือนบ้าง กลางเดือนบ้าง ก็ทำให้เหลือไม่พอใช้กลายเป็นปัญหาเดือดร้อน งั้นเรามาดูกันว่า เราจะแก้ปัญหานี้อย่างไร             ปัญหาเก็บเงินไม่อยู่แก้ได้ด้วย การเก็บเงินทุกวัน (ที่) เช่นวันที่ 1 เก็บ 1 บาท วันที่ 2 เก็บ 2 บาทไล่ไปเรื่อยๆ จนถึงวันที่ 31 ก็เก็บ 31 บาท พอขึ้นเดือนใหม่ก็ทำเช่นนี้อีก แบบนี้ไปทุกเดือน…

0 Comments
Read more about the article 5 ขั้นตอน เมื่อเงินเดือนออกต้องทำทันที
5 ขั้นตอน เมื่อเงินเดือนออกต้องทำทันที l K-photon วิธีเก็บเงิน

5 ขั้นตอน เมื่อเงินเดือนออกต้องทำทันที

‘เงินเดือน’ คือ ความหวังและน้ำมันหล่อเลี้ยงใจของเหล่ามนุษย์เงินเดือน เมื่อได้มาแล้วแต่ถ้าไม่ดูแลให้ดี ก็อาจจะต้องมานั่งเครียดในภายหลังได้ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงมีคำแนะนำดีๆ ที่จะช่วยคุณบริการเงินและทำให้มีความก้าวหน้าทางด้านเก็บเงินกัน 1.แบ่งเงินเป็นส่วนต่างๆ คุณจะต้องแบ่งเงินเดือนออกเป็นส่วนๆ ตามค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่าย เพื่อจะได้กำหนดขอบเขตของการใช้จ่าย โดยที่ไม่ต้องเดือดร้อนเงินในอนาคต อีกทั้งยังเป็นการป้องกันเมื่อเงินไม่พอใช้อีกด้วย ถ้าเงินไม่พอใช้เป็นเรื่องอันตรายร้ายแรงมาก เพราะอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณเข้าสู่วงจรหนี้สิน อันแสนน่ากลัว ซึ่งอย่าให้เกิดขึ้นเลยดีกว่า 2.เก็บก่อนใช้ เป็นสิ่งที่ต้องทำทันที เพราะถ้าคุณเลือกที่จะใช้จ่ายก่อนออม บทสรุปก็จะมีเงินเหลือเก็บน้อยเกินไป หรือแย่กว่านั้น คือ อาจไม่มีเงินเหลือเก็บเลยก็ได้ เพราะฉะนั้นการแยกเงินไปเก็บออมไว้ก่อนจึงดีที่สุด 3.จ่ายหนี้ หนี้ คือ ภาระอันใหญ่หลวงมาก ถ้าไม่มีก็ดี…

0 Comments

End of content

No more pages to load