ปิรามิดการเงินคืออะไร ช่วยวางแผนการเงินได้อย่างไร
ปิรามิดการเงินคืออะไร ช่วยวางแผนการเงินได้อย่างไร

ปิรามิดการเงินคืออะไร ช่วยวางแผนการเงินได้อย่างไร

การวางแผนทางการเงิน เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะช่วยให้เราใช้ชีวิตของเรานั้นไม่ลำบากในเรื่องของการเงิน เกิดความมั่นคงและความสุขสบายมากขึ้น และสามารถทำตามความฝันได้อย่างมีความสุขแต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้คุณวางแผนด้านการเงินได้สำเร็จนั่นคือ ปิรามิดการเงิน และปิรามิดทางการเงิน คืออะไรล่ะ ทำไมเราต้องให้ความสำคัญด้วย             ปิรามิดทางการเงิน คือ สิ่งที่ช่วยให้เราเห็นความสำคัญและลำดับขั้นตอนในการวางแผนการเงินอย่างง่ายๆ แต่ครอบคลุมและใช้ได้จริง โดยสิ่งที่สำคัญในเรื่องของการวางแผนทางการเงินจะอยู่ที่ฐานปิรามิด ส่วนที่สำคัญน้อยสุดจะอยู่ฐานบนสุด โดยปิรามิดทางการเงินจะมี 5 ขั้นตอน  คือ การบริหารจัดการรายรับและรายจ่าย เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่สุด เพราะว่าจะช่วยให้คุณนั้นจัดการการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดความสมดุลมากที่สุด เมื่อคุณบริหารรายรับรายจ่ายได้ดีแล้ว ก็ต้องมาเรียนรู้เรื่องการบริหารความเสี่ยงด้วย เป็นเป้าหมายที่สูงขึ้นมาอีกขั้น เพื่อป้องกันความเสี่ยงและอุปสรรคที่ทำให้การบริหารจัดการรายรับรายจ่ายของคุณไม่สำเร็จ สิ่งที่จะช่วยลดความเสี่ยงตรงนี้ได้ คือ การทำประกันภัย…

0 Comments
5 การลงทุนอสังหาฯ ที่นักลงทุนมือใหม่ต้องรู้
5 การลงทุนอสังหาฯ ที่นักลงทุนมือใหม่ต้องรู้

5 การลงทุนอสังหาฯ ที่นักลงทุนมือใหม่ต้องรู้

ก่อนที่คุณผู้อ่านทั้งหลายจะสร้างความร่ำรวยให้เกิดขึ้นจริงจากการลงทุนอสังหาฯ นอกจากจะต้องเตรียมความพร้อมทางด้านการเงินแล้ว คุณยังต้องเข้ามาศึกษาหาความรู้ พร้อมทำความเข้าใจในรูปแบบของการลงทุนอสังหาฯ ในแต่ละประเภทให้ดีเสียก่อน เพื่อที่จะได้ลงทุนอย่างคุ้มค่ามากที่สุด 1. ลงทุนง่ายๆแบบเก็งกำไร ซึ่งนักทุนหลายๆคนชอบเพราะใช้เงินลงทุนไม่เยอะ โดยเป็นการลงทุนใบจองคอนโด หลังจากที่โครงการเปิดให้จองในวันแรก และนักลงทุนก็จะพยายามขายใบจองในระยะเวลาไม่เกิน 1 เดือน เพราะจะได้ไม่ต้องรับภาระการโอนกรรมสิทธิ์นั่นเอง สำหรับเงินลงทุนอยู่ที่ 50,000 – 100,000 บาท ยิ่งคอนโดแห่งนั้นอยู่ในทำเลทองมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งขายออกไวมากขึ้นเท่านั้น 2. ลงทุนปล่อยเช่ารายเดือน โดยการลงทุนประเภทนี้ คุณจะต้องมีเงินเย็นเพื่อใช้ในการลงทุน เพื่อไม่ก่อให้เกิดกลายเป็นหนี้ในอนาคต และต้องใช้เงินก้อนนี้ในการเลือกซื้ออสังหาฯ เพื่อปล่อยเช่าเป็นรายเดือน โดยคุณสามารถออกไอเดียการตกแต่งห้อง…

0 Comments
สลากออมสิน มีวิธีการซื้ออย่างไรบ้าง
สลากออมสิน มีวิธีการซื้ออย่างไรบ้าง

สลากออมสิน มีวิธีการซื้ออย่างไรบ้าง

สลากออมสิน ถือว่าเป็นทางเลือกของการลงทุนง่ายๆ อย่างหนึ่งที่มีความปลอดภัยและให้ดอกเบี้ยตามอัตราที่ธนาคารกำหนด แต่หลายคนอาจยังไม่เข้าใจวิธีการซื้อ วันนี้เราจะมาพูดในเรื่องนี้กัน รับรองว่าคุณจะเข้าใจในการซื้อมากยิ่งขึ้น รวมทั้งมีความมั่นใจในการออมเงินด้วยวิธีนี้อีกด้วย วิธีการซื้อสลากออมสิน ในปัจจุบันนี้ซื้อได้ง่ายมาก เพราะว่าไม่ต้องเดินทางไปธนาคารออมสินแล้ว คุณสามารถซื้อผ่านตู้เอทีเอ็มได้เลย หรือจะซื้อผ่านทาง Internet Banking แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าเป็นการซื้อครั้งแรกก็อยากให้คุณไปซื้อที่ธนาคารออมสินเลยจะดีที่สุด เพื่อจะได้สอบถามเจ้าหน้าหน้าที่ได้เลย สลากออมสินจะมีทั้งแบบ 3 ปี และ 5 ปี และจะมีราคาต่อหน่วยและดอกเบี้ยต่างกัน คุณสามารถเลือกได้เลย สำหรับการซื้อสลากที่ธนาคารนั้น ก่อนอื่นคุณจะต้องนำบัตรประชาชนพร้อมเงินที่จะซื้อไปยื่นต่อเจ้าหน้าที่ และบอกไปว่าอยากซื้อแบบ 3 ปีหรือ…

0 Comments
เก็บเงินอย่างไรให้ได้เงินเยอะๆ
ก็บเงินอย่างไรให้ได้เงินเยอะๆ copy

เก็บเงินอย่างไรให้ได้เงินเยอะๆ

เก็บเงินอย่างไรให้ได้เงินเยอะ วันนี้เรามีทริคดีๆ มาฝากกัน รับรองว่าคุณจะมีเงินเก็บอย่างที่ต้องการแน่นอน เก็บก่อนใช้ อันนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำอยู่แล้ว เพราะว่าจะช่วยให้คุณออมเงินได้ง่ายที่สุด หรือจะหักบัญชีอัตโนมัติไปเลยก็ได้ นี่คือสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้ามเหมือนกัน โดยควรมีเงินในส่วนนี้เก็บไว้อย่างน้อย 10 % จากเงินเดือน รับรองว่าคุณจะมีเงินเก็บอย่างแน่นอน พกเงินน้อยลง ถ้าคุณนั้นคิดว่า คุณใช้เงินเก่ง อยากให้คุณลองพกเงินติดตัวน้อยลง ลองดูว่าวันหนึ่งคุณใช้เงินเท่าไร สัปดาห์หนึ่งใช้เงินเท่าไรและพกให้พอดี และพยายามถอนเงินเป็นรายสัปดาห์ เพราะว่าจะช่วยให้คุณนั้นออมเงินได้เหมือนกัน และยังคำนวณการใช้เงินได้ง่ายยิ่งขึ้น พยายามใช้เงินสดให้มากกว่าบัตรเครดิต เพราะเราควรใช้บัตรเครดิตในการชำระค่าใช้จ่ายรายเดือนหรือการซื้อสินค้าที่มีราคาแพงที่ต้องใช้ผ่อน แต่ถ้าเป็นการซื้อสินค้าแบบธรรมดาก็ไม่ควรใช้บัตรเครดิตเพราะจะกลายเป็นภาระหนี้สินในอนาคต เปิดบัญชีฝากประจำระยะยาว คุณจะต้องฝากเงินเป็นจำนวนเท่าๆกันในบัญชีนั้นทุกเดือน และใช้ระบบตัดยอดเงินอัตโนมัติตามจำนวน รับรองว่าคุณจะฝากเงินเข้าบัญชีได้สำเร็จแน่นอน…

0 Comments
5 การออมเงินเบื้องต้น
5 การออมเงินเบื้องต้น

5 การออมเงินเบื้องต้น

การวางแผนทางการเงินและการออมเงินถือเป็นความรู้ที่สำคัญที่เด็กรุ่นใหม่หลายคนเริ่มหันมาให้ความสนใจกันมากขึ้นแล้วไม่ว่าจะมีอาชีพอะไรก็ตาม อันเนื่องมาจากการใช้ชีวิตทุกวันนี้นั้นขึ้นอยู่กับการบริหารจัดการเงินที่ดีนั่นเอง เพราะแบบนี้เองในบทความนี้เราจึงขอนำเสนอ 5 การออมเงินเบื้องต้นที่ใครหลายคนก็ทำได้ 1.สะสมเงินสด วิธีการแบบเริ่มต้นธรรมดาสุดๆ เด็กอนุบาลยังทำได้นั่นก็คือการเก็บออมเงินหรือเสียเงินเอาไว้ในแต่ละวัน วันละ 10-20 บาท แต่หากครบเดือนแล้วนำมานับรวมกันก็จะได้เงินหลาย 100 บาท ครบเดือนอาจจะเป็น 1000 บาท เลยทีเดียว วิธีการนี้เป็นวิธีการออมเงินแบบโบราณที่ปู่ย่าตายายมักชอบทำ บางคนเก็บไว้ในถังปี้ จนเงินผุเลยก็มี 2. ฝากเงินในธนาคาร สำหรับออมเงินประเภทที่มีความรู้ขึ้นมาหน่อยก็จะเลือกที่จะเปิดบัญชีสำหรับออมเงินไว้โดยเฉพาะ เพื่อสำหรับแบ่งงานที่ต้องการออมในแต่ละเดือนเก็บไว้ในบัญชีนี้นอกจากจะเป็นวิธีที่ช่วยเก็บเงินไว้ที่ปลอดภัยแล้วยังได้รับดอกเบี้ยอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันดอกเบี้ยเงินฝากถือว่ามีอัตราที่ตกต่ำลงมากอย่างมากก็ 1 เปอร์เช็น กว่าเท่านั้น…

0 Comments

เศรษฐกิจขาลง วางแผนการเงินอย่างไร ไม่ให้เกิดปัญหา

ในยุคที่เศรษฐกิจขาลง บริษัทฯ ห้างร้านต่างทยอยปิดตัวลงกันเป็นจำนวนมาก ผู้คนต่างจับจ่ายใช้สอยกันน้อยลง ทำให้เหล่าพ่อค้าแม่ค้าขายของไม่ได้กำไร เพื่อป้องไม่ให้เกิดผลกระทบในช่วงเศรษฐกิจขาลง วางแผนการเงินอย่างไร ไม่ให้เกิดปัญหา ถ้าเกิดอะไรขึ้นมาเราจะได้อยู่รอดปลอดภัยแบบไร้กังวล หารายได้มากกว่า 1 ทาง  ใครที่มีงานประจำอยู่แล้วอย่าชะล่าใจเป็นอันขาด เพราะมีบริษัทฯ ห้างร้านหลาย ๆ แห่งปลดพนักงานออกและทยอยปิดตัวลงเป็นจำนวนมาก การที่เราหวังพึ่งเพียงเงินเดือนเพียงอย่างเดียวอาจจะมีความเสี่ยงสูงมาก เราควรมองหาอาชีพเสริมไว้ สักอย่าง สองอย่าง เริ่มจากสิ่งที่เราชอบหรือถนัดทำหลังจากเวลาเลิกงานหรือก่อนเข้างานหรือระหว่างวัน เพื่อเป็นรายได้เสริม เมื่อบริษัทฯเกิดปัญหา อย่างน้องอาชีพเสริมของเราอาจจะกายเป็นอาชีพหลักในอนาคตก็เป็นได้ ซื้อสินทรัพย์เก็บไว้ ในช่วงที่เศรษฐกิจขาลง การลงทุนที่ดีที่สุดคือการซื้อสินทรัพย์มาเก็บไว้ หรือนักลงทุนหลาย ๆ…

0 Comments

End of content

No more pages to load