Read more about the article 5 วิธี ช่วยสร้างนิสัยการออมที่ดี
6.วิธี ช่วยสร้างนิสัยการออมที่ดี1 copy

5 วิธี ช่วยสร้างนิสัยการออมที่ดี

การออมดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่ายๆ แต่เมื่อลงมือทำจริงๆ ก็กลายเป็นเรื่องยากสำหรับหลายคนได้เหมือนกัน ดังนั้นเราจึงนำ 5 วิธีสร้างนิสัยการออมที่ดีมาฝาก ไปดูกันเลยว่าต้องทำอย่างไร 1.อย่าใช้เงินตามเกินฐานะความเป็นอยู่ของตนเอง ต้องการอยากรู้ว่าตัวเองมีฐานะความเป็นอยู่แบบไหน ควรจะจับจ่ายใช้สอยอย่างไร เช่น มีเงิน 100 ก็ควรจะแบ่งไว้เป็นสัดส่วน ว่าเท่าไหร่ควรจะใช้ ส่วนไหนจะเก็บ  2.ควบคุมอารมณ์ความอยาก ลดกิเลสให้ได้  หลีกเลี่ยงการใช้เงินแบบมือเติบ ตามใจตนเองโดยเห็นคนอื่นซื้อ ก็รีบวิ่งไปซื้อตามเขาทั้งที่เงินในกระเป๋าตัวเองก็ไม่ได้มีมากเท่าเขา การใช้จ่ายแบบนี้จะทำให้สร้างนิสัยใช้จ่ายเกินตัว จนไม่มีเงินเก็บ และอาจจะเป็นการสร้างหนี้ โดยเฉพาะการกู้เงินล่วงหน้ามาใช้ เมื่อติดเป็นนิสัยก็อาจจะทำให้เป็นปัญหา มีหนี้สินล้นพ้นตัวได้ 3.ไม่ต้องเอาอย่างคนอื่น ให้มองที่ฐานะตนเองเป็นหลักอย่าไปมีความอยากได้อยากมีเหมือนคนอื่นที่เขามีเงินมากกว่า ให้รู้จักใช้จ่ายตามฐานะของตัวเอง…

0 Comments
Read more about the article 6 ขั้นบันได สู่ความรวย ทำแล้วได้ผลจริง
6 ขั้นบันได สู่ความรวย ทำแล้วได้ผลจริง copy

6 ขั้นบันได สู่ความรวย ทำแล้วได้ผลจริง

พรวิเศษยอดฮิตที่ใครหลายๆคนมักจะขอจากสิ่งที่ตัวเองนั้นเชื่อก็คงไม่พ้น คำว่า อยากรวย ความรวยนั้นสามารถเนรมิตอะไรได้หลายๆ อย่าง ความรวยยกระดับคุณภาพชีวิต ความรวยจะทำให้เราไม่ต้องฝืนทำในสิ่งที่ไม่อยากทำได้ แล้วทำอย่างไงดีละ บทความนี้มีคำตอบ ด้วย 6 วิธีขั้นบันไดสู่ความรวย ถ้าทำได้เห็นผลจริงแน่นอน ขั้นที่ 1 ฝืนทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ แต่สิ่งที่ต้องทำนั้นต้องมีประโยชน์ ขั้นแรกแค่อ่านหัวข้อก็คงรู้สึกท้อไม่น้อย ง่ายๆสั้นๆ ถ้าอยากรวยต้องขยัน ต้องทำอะไรให้มากกว่าคนอื่น ตัวอย่างมีให้เห็นในสังคมมากมาย คนที่รวยเป็นระดับเจ้าของห้าง หรือบริษัท เขาไม่ได้เกิดมารวย แต่เขาขยันทำมากกว่าคนอื่น คนอื่นตื่น 8 โมง เขาตื่น…

0 Comments
Read more about the article 3 เคล็ดลับเก็บเงิน สำหรับคนอยากมีบ้าน
3 เคล็ดลับเก็บเงิน สำหรับคนอยากมีบ้าน copy

3 เคล็ดลับเก็บเงิน สำหรับคนอยากมีบ้าน

บ้านเป็นปัจจัย 4 ที่ทุกคนใฝ่ฝันอยากจะมีบ้านที่สวยงาม น่าอยู่อาศัยกันทุกคน แต่กว่าจะมีบ้านสักหลังไม่ใช่เรื่องง่ายเลยต้องใช้เวลานับสิบ 10 ปีถึงจะได้มา บางคนอาจจะใช้วิธีผ่อนระยะยาว เนื่องจากกู้เงินมาแล้ว จึงทำงานผ่อนใช้ เงินเดือนที่เหลือเยอะชักหน้าไม่ถึงหลัง แต่ก็ต้องมีวินัยเพราะเป็นความจำเป็นบังคับให้ต้องชำระ วันนี้เราจึงมีคำแนะนำสำหรับคนที่อยากเก็บเงินเพื่อบ้านสัก 1 หลังมาฝาก ไปดูเลยว่าต้องทำอย่างไรกันบ้าง 1.เก็บเงินเดือนเท่ากันทุกเดือนไว้สำหรับดาวน์บ้าน เมื่อตัดสินใจอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง ก็ควรมีความอดทน มีวินัยในการออม แล้วลงมือเก็บเงินให้ได้สักก้อนที่มากพอจะไปดาวน์บ้านได้ ไม่รีบร้อนที่จะไปซื้อบ้านก็จะเป็นผลดี เนื่องจากการที่เรามีเงินก้อนไปดาวน์บ้าน จะทำให้การผ่อนในระยะยาว ไม่ต้องเสียดอกเบี้ยมาก ผิดกับการกู้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ซึ่งจะต้องเสียดอกเบี้ยในจำนวนที่สูงและยาวนานซึ่งในบางครั้ง เมื่อเวลาล่วงเลยไปก็อาจจะทำให้เป็นภาระที่หนักตามมาได้ 2.นำเงินไปลงทุนเพื่อให้เงินงอกเงยเร็วขึ้น หลังจากได้เก็บเงินมาซักระยะหนึ่งแล้ว การที่จะทำเงินนี้ให้งอกเงย…

0 Comments
Read more about the article รีวิวคอนโดที่น่าลงทุน :: Emerald Residence Ratchada ย่านรัชดา
6. รีวิวคอนโดที่น่าลงทุน Emerald Residence Ratchada ย่านรัชด copy

รีวิวคอนโดที่น่าลงทุน :: Emerald Residence Ratchada ย่านรัชดา

ทำเลคอนโดย่านรัชดา เป็นอีกหนึ่งทำเลทองของกรุงเทพ เพราะที่มีศักยภาพในการเช่าหรือซื้อสูงมาก โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยสถานบันเทิงเริงรมมากมาย อีกทั้งยังมีแหล่งช็อปปิ้งขนาดใหญ่ อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจ, การค้า ตลอดจนการลงทุน ถูกล้อมรอบไปด้วย อาคารสำนักงาน, อาคารพานิชย์ หลายแห่งด้วยกัน ทำให้เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ลงทุนมาก โครงการ Emerald Residence Ratchada เป็นคอนโดประเภท Low Rise ทั้งหมด 8 ชั้น 3 อาคาร มีการจัดวางผังอาคารที่เน้นความเป็นส่วนตัว มีสวนสวยร่มรื่นรอบโครงการ เพื่อทำให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ได้พักผ่อนจากกลางแหล่งธุรกิจใจกลางเมือง นอกจากนี้ส่วนของดีไซน์ก็วางแผนให้สามารถตอบสนองการใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุด…

0 Comments
Read more about the article 5 นิสัยควรเลิกด่วน ถ้าไม่อยากเป็นหนี้
9.5 นิสัยควรเลิกด่วน ถ้าไม่อยากเป็นหนี้ copy

5 นิสัยควรเลิกด่วน ถ้าไม่อยากเป็นหนี้

สมัยนี้คนเป็นหนี้เร็วเพราะไม่ค่อยคำนึงถึงการใช้จ่ายเงิน อาจเป็นเพราะยุคนี้ต้องตามกระแสกัน ทำให้คนสมัยนี้เป็นหนี้โดยไม่รู้ตัว ดังนั้นเรามารู้จักวิธีเซฟตัวเองกันเถอะค่ะ 1.เลิกซื้อของฟุ่มเฟือย การเห็นของสวยๆ งามๆ มันก็น่าซื้อจริงๆน่ะแหละ แต่คุณอย่าลืมคำนึงถึงสิ่งของนั้นว่ามันจำเป็นต้องใช้จริงๆ หรือเปล่า เพราะถ้าจำเป็นก็ควรซื้อมาไว้ใช้ แต่ถ้าไม่จำเป็นสิ่งของเหล่านั้นก็จะเป็นสิ่งที่พรากเงินของคุณออกจากกระเป๋าของคุณ ยิ่งถ้าคุณยังไม่เลิกนิสัยแบบนี้คุณก็ยิ่งใช้เงินเยอะพอเงินไม่พอคุณก็จะกลายเป็นหนี้ เพราะต้องไปหยิบยืมเงินคนอื่นมาใช้นั่นเอง 2.บัตรเครดิต จริงอยู่ที่มีบัตรเครดิตพกไปไหนมาไหนด้วยก็สะดวกสบาย แต่ถ้าคุณไม่รู้จักหักห้ามใจตัวเองละก็ คุณก็จะรูดบัตรเพลินจนลืมนึกถึงตอนตัดยอดกับเงินเดือนของตัวเอง ยิ่งมีหลายใบสิ้นเดือนมาคุณอาจจะเสียใจกับการใช้บัตรของคุณมากแน่ๆ 3.ของมันต้องมี ต้องอวด ยุคสมัยนี้โลกโซเชี่ยวมาแรง คนทุกเพศทุกวัยทำอะไรก็ต้องโพสลงโซเชี่ยวต่างๆ ยิ่งถ้ามีของคอลเล็คชั่นใหม่ ยิ่งต้องอัพแข่งกันรัวๆ หรือจะเป็นของกินที่ไหนดังคนก็ตามไปที่นั่นไม่ว่าร้านนั้นจะแพงแค่ไหนก็ตาม แต่คุณอย่าลืมว่าเรามีเงินในกระเป๋าไม่เท่ากัน ดังนั้นควรคิดให้ดีก่อนจะทำอะไร 4.การเป็นติ่งก็เป็นหนี้ได้นะ การที่คุณชื่นชอบศิลปินมาก…

0 Comments
Read more about the article ใช้บัตรเครดิตอย่างไร ไม่เกิดหนี้สินรุงรัง
8.ใช้บัตรเครดิตอย่างไร ไม่เกิดหนี้สินรุงร copy

ใช้บัตรเครดิตอย่างไร ไม่เกิดหนี้สินรุงรัง

ยุคสมัยเปลี่ยน การใช้ชีวิตก็เปลี่ยน การพกบัตรต่างๆ แทนเงินสดก็เช่นกัน นอกจากบัตรเดบิตแล้วก็ยังมีบัตรเครดิตที่ใช้จ่ายสะดวกและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเราก็มีวิธีการที่จะทำให้คุณใช้บัตรเครดิตคุ้มที่สุด และไม่เป็นหนี้มาฝากกันดังนี้ 1.มีสิทธิประโยชน์ต่างๆ ในเมื่อคุณเลือกที่จะใช้บัตรเครดิตแล้ว คุณก็ควรคำนึงสิทธิประโยชน์ที่มีในบัตรด้วย ซึ่งแต่ละบัตรก็แตกต่างกันไป เช่น มีส่วนลด คืนเงินหลังช้อป ทีนี้คุณก็จะได้ไม่เป็นหนี้อย่างเดียว แต่คุณจะได้รับสิทธิประโยชน์กลับคืนมาอีกด้วย 2.มีไว้หลายใบก็ไม่เสียหาย ถ้าคุณมีบัตรหลายใบ แปลว่าคุณก็ต้องเป็นคนมีวินัยที่จะคำนึงถึงรายละเอียดต่างๆ เช่น การตัดยอดถ้าคุณตัดยอดตรงเวลาคุณก็เสียดอกเบี้ยน้อย และคุณก็ต้องคำนึงถึงภาระอย่างอื่นนอกเหนือจากบัตรเครดิตด้วย ถ้าคุณคำนวณแล้วว่ามีบัตรหลายใบแล้วรับภาระไม่ไหวคุณก็ควรระงับบัตรให้เหลือแค่ใบเดียวไว้ใช้ในยามจำเป็นก็พอ 3.เห็นวงเงินในบัตรแล้วอย่าใช้จนเกินตัว แน่นอนอยู่แล้วว่าเวลาทุกคนเห็นวงเงินในบัตรเครดิต ก็จะตาลุกวาวทันทีแต่คุณอย่าลืมนะ ว่าเงินเดือนตัวเองเท่าไหร่ เพราะถ้าคุณใช้บัตรเครดิตเกินเงินเดือนตัวเอง แน่นอนว่าตอนตัดยอดคุณก็จะตาลุกวาวเหมือนกัน ดังนั้นจะใช้อะไรควรคำนึงถึงตอนตัดยอดด้วยนะคะ…

0 Comments

End of content

No more pages to load