Read more about the article เช็คด่วน! สาเหตุที่จน อาจเป็นเพราะขยันผิดวิธี
คุณเคยสังเกตตัวเองหรือไม่ ว่าเป็นคนที่ขยันมากแต่ทำไมถึงไม่รวยสักที วันนี้เรามีสาเหตุที่จนทั้งที่เป็นคนขยันมากๆ มาบอกกัน นั่นอาจเป็นเพราะคุณขยันผิดวิธีก็ได้

เช็คด่วน! สาเหตุที่จน อาจเป็นเพราะขยันผิดวิธี

คุณเคยสังเกตตัวเองหรือไม่ ว่าเป็นคนที่ขยันมากแต่ทำไมถึงไม่รวยสักที วันนี้เรามีสาเหตุที่จนทั้งที่เป็นคนขยันมากๆ มาบอกกัน นั่นอาจเป็นเพราะคุณขยันผิดวิธีก็ได้ โดยจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย sanook 1.สาเหตุที่จน ขยันทำสิ่งที่ไม่ได้รัก คนเราอาจเลือกงานไม่ได้ แต่หากงานที่คุณทำอยู่นั้นคุณไม่สามารถทำใจให้รักได้จริงๆ แต่คุณก็ยังพยายามทำเพื่อให้งานจบไปวันๆ นอกจากค่าแรงที่ได้ตามงานแล้ว สิ่งที่จะได้อีกอย่างนั่นก็คือความทุกข์ การทำงานที่ไม่ได้รักนั้นเป็นความทุกข์ที่สาหัสอย่างหนึ่งเพราะคุณจะต้องทนทำไปเรื่อยๆ พร้อมกับคำถามที่ว่าทำไปทำไมทุกวันๆ ทำให้จิตใจห่อเหี่ยวเป็นอย่างมาก 2.สาเหตุที่จน ขยันแบบพุ่งชนเกินไป การทำงานแบบพุ่งชนไปเสียทุกอย่างไม่เว้นแม้แต่กับเพื่อนร่วมงาน อาจทำให้งานที่ทำนั้นเกิดปัญหาได้ สิ่งที่ควรทำคือการรับฟังความคิดของผู้อื่นทั้งในเรื่องการทำงานและเรื่องส่วนตัวที่ทำให้กระทบกับงาน จึงจะทำงานที่ทำนั้นมีประสิทธิภาพ ดังนั้นถ้าไม่อยากจนต่อไปละก็ อย่าพุ่งชนจนเกินไป มาปรับเปลี่ยนนิสัยการทำงานของคุณกันดู 3.สาเหตุที่จน ขยันให้กับฝันคนอื่น หากคุณเป็นคนที่ทำงานตามสั่งไปวันๆ นั้นคือคุณกำลังทำงานให้กับความฝันของคนอื่น…

0 Comments
Read more about the article มนุษย์เงินเดือน ลดภาษีรายได้ อย่างไรดี
มนุษย์เงินเดือนสามารถลดรายจ่ายในเรื่องภาษีได้ด้วย แต่คุณทราบหรือไม่ว่าทำได้อย่างไรวันนี้เรามีข้อมูลการลดภาษีรายได้มาให้ท่านได้ศึกษากัน ไปดูกันเลย

มนุษย์เงินเดือน ลดภาษีรายได้ อย่างไรดี

ภาษีรายได้ของมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายนั้นสามารถลดรายจ่ายในเรื่องภาษีได้ด้วย แต่คุณทราบหรือไม่ว่าทำได้อย่างไรวันนี้เรามีข้อมูลการลดภาษีรายได้มาให้ท่านได้ศึกษากัน ไปดูกันเลย เครดิตภาพ thairath มนุษย์เงินเดือน ต้องเสียภาษีด้วยหรือ หลายคนสงสัยว่าเป็นพนักงานเงินเดือนนั้นจะต้องจ่ายภาษีกับเขาด้วยหรือ บอกได้เลยว่าไม่เพียงแต่พนักงานเงินเดือนเท่านั้นหากแต่คนอื่นๆ ที่มีรายได้ถึงเกณฑ์ก็ต้องจ่ายภาษีกันทั้งนั้น เพียงแต่ของพนักงานเงินเดือนจะดีกว่าตรงที่รายได้นั้นแน่นอนและหากมีการจ่ายภาษีส่วนใหญ่บริษัทก็จะมีการทำให้พนักงานของตัวเองอยู่แล้ว เครดิตภาพ czblog2015 วิธีลดภาษีรายได้ ฉบับมนุษย์เงินเดือน เรามาดูวิธีการลดภาษีรายได้กันเลย ว่าจะลดได้อย่างไร ซึ่งก็มีวิธีดังต่อไปนี้ 1.ลงทุนในกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ในหลายๆ บริษัทจะมีกองทุนสำรองเลี้ยงชีพของบริษัทที่ให้พนักงานสามารถฝากเงินเข้ากองทุนเพื่อเป็นการออมให้พนักงานและเป็นการออมที่บริษัทจะต้องมีการหักโดยอัติโนมัติ ซึ่งตัวกองทุนนั้นคุณสามารถนำไปลดหย่อนภาษีรายได้โดยคุณสามารถให้บริษัททำให้หรือคุณจะเป็นคนทำเองก็ได้เช่นกัน 2.ลงทุนในกองทุนรวมหุ้นระยะยาว กองทุนรวมหุ้นระยะยาวเป็นการออมอีกรูปแบบหนึ่งซึ่งนโยบายของแต่ละกองทุนนั้นแตกต่างกันตามนโยบายเพราะบางกองทุนจะมีการคุ้มครองเงินต้นเพื่อให้นักลงทุนได้ผลประโยชน์ทางด้านภาษี แต่หากนักลงทุนที่ชื่นชอบผลตอบแทนที่สูงและรับได้ในเรื่องของความเสี่ยงก็สามารถออมกับบริษัทนั้นๆ ได้ และการลดหย่อนภาษีคุณก็สามารถนำค่าซื้อหน่วยไปลดหย่อนได้ในอัตราไม่เกินร้อยละ 15 ของเงินได้เฉพาะ 3.กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ…

0 Comments
Read more about the article ข้อดี-ข้อเสีย ของการซื้อแฟรนไชส์
หากคุณมีเงินทุนพอที่จะทำธุรกิจ วันนี้เรามีข้อดี และข้อเสียของการซื้อแฟรนไชส์ให้คุณได้ศึกษาหาข้อมูลกัน ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง.

ข้อดี-ข้อเสีย ของการซื้อแฟรนไชส์

หากคุณมีเงินทุนพอที่จะทำธุรกิจแต่ไม่ชอบความยุ่งยากหรือการตีตลาดที่ต้องลองผิดลองถูกไปเรื่อย วันนี้เรามีข้อดี และข้อเสียของการซื้อแฟรนไชส์ให้คุณได้ศึกษาหาข้อมูลกัน ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง. ข้อดีของการ ซื้อแฟรนไชส์ 1.ตัวแบรนด์ได้รับความสำเร็จในระดับหนึ่งและเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปทำให้คุณไม่ต้องมานั่งกังวลว่าร้านเราจะเป็นที่รู้จักหรือไม่ 2.คุณไม่ต้องมานั่งทำการตลาดเองเพราะทางแบรนด์ได้มีไว้ให้คุณแล้วพร้อมทั้งมีการอบรมให้คุณอย่างเสร็จสรรพ 3.คุณจะมีเพื่อนคู่คิดที่มีประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจและยังมีการอบรมให้คุณได้ทราบอย่างเป็นขั้นเป็นตอนอีกด้วย 4.บางครั้งการหาทำเลอาจเป็นเรื่องที่ยากทำหรับผู้ทำการค้ามือใหม่ แต่แฟรนไชล์บางแบรนด์ใส่ใจผู้ซื้อถึงขั้นต้องลงพื้นที่ว่าทำเลที่ต้องการตั้งนั้นสามารถทำกำไรให้ได้มากน้อยขนาดไหน และยังช่วยออกแบบร้านว่าควรตั้งเป็นร้านในลักษณะใด ป้ายร้านควรทำแบบไหน ถึงขั้นหาแหล่งเงินกู้ให้ก็มี 5.คุณสามารถเลือกซื้อแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จและมีคนรู้จักทำให้ลดความเสี่ยงในการเปิดธุรกิจในครั้งแรกไปได้มาก ข้อเสียของการ ซื้อแฟรนไชส์ 1..กิจการอาจเกิดการขาดทุนจนถึงขั้นเจ๊งได้หากคุณไม่มีความรู้ในเรื่องของแฟรนไชส์เลยแถมตอนก่อนซื้อก็ไม่ได้ศึกษาให้ดีว่าเจ้าของและผู้ซื้อรายอื่นให้รอบคอบจึงขากการวิเคราะห์ถึงจุดอ่อน จุดแข็ง ของแฟรนไชส์ได้ 2.เกิดความขัดแย้งภายในครอบครัว หรือผู้ที่ลงทุนร่วมกันไม่ว่าจะเป็นการดำเนินการหรือในเรื่องผลประโยชน์ที่อาจตามมากเมื่อมีการขาดทุนมากๆ หรือได้กำไรมากๆ 3.ได้แฟรนไชส์ที่ไม่ตรงกับความต้องการ คือแรกซื้อคุณอาจเห็นแค่ว่าเป็นแฟรนไชส์ที่มีคนรู้จักมากและส่วนใหญ่ผู้ประกอบการก็ได้กำไรกันถ้วนหน้า ดังนั้นเมื่อมีเงินทุนจึงตัดสินใจซื้อโดยที่แฟรนไชส์นั้นอาจไม่ตรงกับบุคลิกภาพของคุณเอง ในการเลือกซื้อแฟรนไชส์นั้นไม่ควรรีบร้อนเพราะมีเงินทุนอยู่แล้วกลัวว่าทุนตรงนั้นจะหมด สิ่งที่คุณต้องทำคือการศึกษาให้ดีว่าแฟรนไชส์นี้คุณสามารถใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันได้ไปตลอดหรือไม่ เพราะเมื่อลงทุนแล้วไม่ว่าใครก็ต้องการได้กำไรกันทั้งนั้น เครดิตภาพ…

0 Comments
Read more about the article ข้อดี-ข้อเสีย ของการขายแฟรนไชส์
การขายแฟรนไชส์ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยทำเงินให้กับคุณได้ วันนี้เรามีข้อดีข้อเสียของการขายแฟรนไชส์มาให้ได้ดูกันจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

ข้อดี-ข้อเสีย ของการขายแฟรนไชส์

หากคุณมีธุรกิจและต้องการสร้างรายได้จากธุรกิจของคุณ การขายแฟรนไชส์ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยทำเงินให้กับคุณได้ วันนี้เรามีข้อดีข้อเสียของการขายแฟรนไชส์มาให้ได้ดูกันจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย ข้อดีของการ ขายแฟรนไชส์ 1.มีอัตราการเติบโตเร็ว ค่าใช้จ่ายน้อย 2.ช่วยให้ธุรกิจที่มีทุนไม่มากสามารถขยายเครือข่ายได้ 3.มีช่องทางการตลาดที่มาก สามารถกระจายสินค้าได้มากขึ้นเมื่อมีการขายแฟรนไชส์ได้ 4.มีแรงจูงใจมากกว่าเพราะมีเจ้าของผู้ธุรกิจเป็นผู้จัดการธุรกิจให้ 5.ธุรกิจแฟรนไชส์นั้นเป็นธุรกิจที่มีการบริหารงานที่เหมือนกันจึงทำให้การรับผิดชอบต่อความเสียหายน้อยลง 6.เมื่อคุณทำธุรกิจในการขายแฟรนไซส์เวลาที่ต้องซื้อสินค้าก็จะได้เปรียบเพราะต้องซื้อในปริมาณที่มากจึงทำให้ต้นทุนที่ต้องลงก็น้อยลงด้วย 7.สามารถเช็คได้ว่าลูกค้าที่สาขาไหนน้อยลงหรือมากขึ้นจากการดูยอดการขายของแฟรนไชส์ซีหรือได้รับการรายงานทันที่จะแฟรนไชส์ซี ข้อเสียของการ ขายแฟรนไชส์ 1.คุณจะมีภาระที่มากขึ้น เพราะคุณต้องรับผิดชอบกับผู้ซื้อแฟรนไชส์ของคุณไป เพราะเขาได้จ่ายค่าธรรมเนียมมาให้คุณตามสัญญา หากเขาเกิดปัญหาคุณต้องพร้อมที่จะเขาไปดูแลเขาในทันที 2.การขายแฟรนไชส์นั้นอาจเกิดความขัดแย้งได้ง่าย เพราะเมื่อผู้ซื้อ ซื้อไปแล้วอาจมีการไม่ทำตามระบบที่ได้อบรมไปจึงทำให้เกิดปัญหาได้ด้านต่างๆ ทำให้ไม่สามารถควบคุมให้ไปตามทิศทางที่ต้องการได้ 3.แฟรนไชส์ซีที่มีคุณภาพนั้นหาได้ยากมาก หากแฟรนไชส์เซอร์ได้คนที่มีคุณภาพที่พร้อมจะรักและดูแลธุรกิจของเราให้เหมือนเป็นของเขาที่ทำเองจะถือได้ว่าคุณโชคดีมากๆ 4.หากคุณเป็นคนที่หวงความรู้ละก็ คุณไม่สามารถทำธุรกิจด้านนี้ได้ เพราะคุณต้องเป็นคนสอนทุกอย่างให้กับผู้ซื้อแฟรนไชส์ของคุณไปให้เขาสามารถทำเงินจากธุรกิจได้ 5.การลงทุนในคราแรกนั้นสูงทั้งจัดหาทีมงาน…

0 Comments
Read more about the article ขายรองเท้ามือสองดีไหม และเคล็ดลับการขาย
การขายรองเท้ามือสองให้ได้กำไรนั้นต้องทำอย่างไร และควรขายหรือไม่ วันนี้เรามีเคล็ดลับที่ไม่ลับมาบอกกัน ลองไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

ขายรองเท้ามือสองดีไหม และเคล็ดลับการขาย

การขายรองเท้ามือสองให้ได้กำไรนั้นต้องทำอย่างไร และควรขายหรือไม่ วันนี้เรามีเคล็ดลับที่ไม่ลับมาบอกกัน ลองไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง ข้อดีของการขาย รองเท้ามือสอง 1.สินค้าไม่เน่าทำให้เก็บไว้ได้นาน. การขายรองเท้านั้นไม่เหมือนกับการขายอาหาร จึงทำให้เมื่อมีสินค้าเหลือค้างในสต๊อกก็ยังสามารถเก็บไว้ขายวันอื่นๆได้อีก 2.ลงทุนน้อย แต่ได้กำไรมาก รองเท้ามือสองนั้นหากเจอแหล่งที่ราคาถูกมากๆ บางที่ขายแบบยกกระสอบก็จะได้ราคาที่ถูกมากๆ และบ้างครั้งก็มีรองเท้าแบรนด์เนมหลุดมาด้วยละก็ยิ่งทำให้คุณได้กำไรมากขึ้นไปอีก 3.สามารถขายได้ทั้งแบบออนไลน์ และตามตลาด การขายในปัจจุบันนี้สามารถขายได้ทั้งแบบออนไลน์ทั้งใน Facebook หรือในช่องทางออนไลน์อื่นๆ ได้อีกทางหนึ่งทำให้เกิดรายได้อย่างต่อเนื่อง 4.มีรายได้เพิ่ม หากคุณเป็นคนที่ทำงานประจำอยู่แล้วการขายรองเท้ามือสองจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางของรายได้ที่จะช่วยให้คุณมีรายได้เพิ่มนอกเหนือจากงานประจำ 5.สินค้าขายออกได้เร็ว ด้วยการขายที่ไม่แพงเกินไปนักจึงทำให้สินค้าขายตัวเองได้เร็วขึ้น ทำให้คุณมีเงินหมุนเวียนอยู่ตลอด เคล็ดลับการขาย รองเท้ามือสอง 1.เลือกร้านขายส่งที่ราคาไม่แพง ในการหารองเท้ามาขายนั้น ช่วงแรกๆ…

0 Comments
Read more about the article 5 แหล่งขายส่ง สำหรับคนที่อยากลงทุนขายของ
พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ที่อยากหาของขายแต่ยังไม่ทราบ ลองมาดู 5 แหล่งขายส่งที่เราได้หาข้อมูลมาให้เสียก่อนว่ามีอะไรตรงไหนบ้างไปดูกันเลย

5 แหล่งขายส่ง สำหรับคนที่อยากลงทุนขายของ

พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ที่อยากหาของขายแต่ยังไม่ทราบว่าพ่อค้าแม่ขายทั้งหลายไปหาของจากที่ไหนมาขายนั้น ลองมาดู 5 แหล่งขายส่งที่เราได้หาข้อมูลมาให้เสียก่อนว่ามีอะไรตรงไหนบ้างไปดูกันเลย 1.สำเพ็ง ตลาดขายส่งของสินค้าหลากหลายประเภทที่มีตั้งแต่กิ๊ฟช้อปชิ้นเล็กๆ ไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถซื้อได้ในราคาขายส่ง ที่สำคัญตลาดสำเพ็งนั้นมีจุดเชื่อมต่อไปยังตลาดเยาวราชและตลาดผ้า ที่หากคุณเป็นขาช้อปจริงๆ และก็การเดินหาของที่น่าสนใจนั้นไม่ใช่เรื่องยาก 2.ประตูน้ำ ตลาดขายส่งเสื้อผ้าแฟชั่นซึ่งนอกเหนือจากเสื้อผ้าแฟชั่นก็ยังมีสินค้าอย่างอื่นแต่สินค้าหลักๆ โดยส่วนมากจะเป็นเกี่ยวกับเสื้อผ้าทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเสื้อกางเกงแฟชั่นแบบไหนก็สามารถหาซื้อได้จากที่นี้และแน่นอนเป็นราคาส่งซึ่งตลาดเองก็จะมีโซนการเปิดปิดดังนี้ โดยหน้าตึกใบหยก จะเปิด 05.00 น. – 21.00 น.  ตลาดปกติทั่วๆ ไปจะเปิดถึง 15.00 น. และตัวห้างจะเปิด 11.00 น. – 16.00 น.…

0 Comments
Read more about the article ความเสี่ยงในการลงทุนมีอะไรบ้าง
ความเสี่ยงในการลงทุนมีอะไรบ้าง

ความเสี่ยงในการลงทุนมีอะไรบ้าง

            เรามักได้ยินคำว่าการลงทุนมีความเสี่ยง ซึ่งไม่ว่าคุณนั้นจะลงทุนอะไรมันไม่ใช่มีแต่เรื่องที่คุณจะได้กำไรอย่างเดียว มันต้องมีเสียบ้าง เพียงแต่ว่าสิ่งที่คุณเลือกลงทุนนั้นมีความเสี่ยงในการลงทุนอะไรบ้าง หรือถ้าสิ่งนั้นคือ สิ่งที่คุณศึกษารายละเอียดมาดีอยู่แล้ว ความเสี่ยงนั้นอาจลดลงได้ และวันนี้เราจะมาพูดถึงความเสี่ยงในการลงทุนที่คุณจะต้องเจอ ไม่ว่าคุณจะลงทุนอะไรก็ตาม             ความเสี่ยงในการลงทุนในด้านทางธุรกิจ เป็นความเสี่ยงที่เกิดจากบริษัทที่ลงทุนทำกำไรได้น้อยลง ทำให้ผู้ลงทุนต้องสูญเสียรายได้ หรือเงินลงทุน ซึ่งในส่วนนี้จะมีความเสี่ยงทางการเงิน ความเสี่ยงด้านการบริหารจัดการ และความเสี่ยงในระดับอุตสาหกรรม ซึ่งแต่ละอย่างนั้นล้วนแล้วแต่ทำให้การดำเนินธุรกิจมีปัญหาทั้งนั้น เพราะฉะนั้นผู้ลงทุนจึงต้องศึกษาเส้นทางการลงทุนให้ดี ความเสี่ยงทางตลาด เป็นโอกาสที่จะสูญเสียเงินลงทุน เพราะการเปลี่ยนแปลงราคาของหลักทรัพย์ที่ลงทุน ซึ่งเป็นไปตามอุปสงค์ และอุปทานของตลาดนั่นเอง อันนี้ยากหน่อย เพราะว่ามันจะผันผวนอยู่ตลอดเวลา คุณไปกำหนดเองไม่ได้นั่นเอง ความเสี่ยงในอัตราดอกเบี้ย ความเสี่ยงที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงในอัตราผลตอบแทนจากการลงทุน…

0 Comments
Read more about the article หนี้นอกระบบ ที่คุณเองก็จัดการได้
หนี้นอกระบบ ที่คุณเองก็จัดการได้

หนี้นอกระบบ ที่คุณเองก็จัดการได้

หนี้นอกระบบ เป็นที่รู้กันอยู่เเล้วว่า อัตราดอกเบี้ยสูงขนาดไหน ยิ่งเรากู้ยืมมา ยิ่งเหมือนกับว่าเราหนี้เพิ่มมากกว่าเดิม ทำให้คนที่กู้ยืมมานั้น รู้สึกเหมือนกับว่าจ่ายไม่หมดสักที วันนี้เราเลยจะมาเเนะนำเกี่ยวกับวิธีการจัดการหนี้นอกระบบให้หายไปจากชีวิตคุณ โดยเราจะมีวิธีการดังนี้ 1. เจรจากับเจ้าหนี้ เป็นวิธีเเรกที่เราควรทำก่อน ถ้าหากเราเริ่มรู้สึกว่าจ่ายไม่ไหวเเล้ว ให้ลองไปคุยกับเจ้าหนี้ก่อน ซึ่งเราอาจจะขอยืดระยะเวลาในการจ่ายหนี้ออกไปก่อน เเล้วก็อาจจะให้คิดอัตราดอกเบี้ยเท่าเดิม หรือขอลดดอกเบี้ยบางส่วนลงมาได้หรือเปล่า เป็นต้น 2. นำทรัพย์สินไปขาย นี่ก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้คุณพ้นจากหนี้นอกระบบได้ เพราะต่อให้เราไปยืม เราก็เหมือนไปเพิ่มหนี้ใหม่อีกที่ เเล้วสุดท้ายมันจะกลายเป็นการยืมที่ไม่มีสิ้นสุด เเละหนี้ก็จะไม่หายไป ซึ่งวิธีนี้ จะทำให้คุณมีรายรับเข้ามาบ้าง เพื่อที่จะลดรายจ่ายออกไป เเต่ทั้งนี้ อยากให้คุณคิดเเค่ว่าเอาทรัพย์สินไปขายเพื่อใช้หนี้ก่อน…

0 Comments
Read more about the article วางเเผนค่าใช้จ่ายสำหรับคนที่กำลังมีลูก
วางเเผนค่าใช้จ่ายสำหรับคนที่กำลังมีลูก

วางเเผนค่าใช้จ่ายสำหรับคนที่กำลังมีลูก

สำหรับใครที่เตรียมวางแผนในการมีลูกแล้วนะคะ วันนี้เรามีวิธีมาให้ทุกคนได้เตรียมตัวกันก่อนที่จะมี เพราะแน่นอนว่า เมื่อลูกเราเกิดมาก็คงไม่มีใครอยากให้เค้าลำบาก โดยเฉพาะเรื่องเงิน เป็นเรื่องที่ใหญ่อีกเรื่องนึง ที่เราควรมีการวางแผนให้ดีก่อนที่เค้าจะลืมตามาดูโลก วางแผนการเงินในการมีลูก 1. ก่อนที่เราจะมีลูก : เราควรตั้งเป้าหมายเก็บเงินให้เพียงพอสำหรับค่าใช้จ่ายอย่างน้อย 1 ปีแรก เพราะยิ่งเป็นช่วงหลังคลอดด้วยแล้ว แน่นอนว่าคุณแม่ยังไม่สามารถไปทำงานได้ เพราฉะนั้นจึงต้องเตรียมเงินไว้ก่อน และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ มีดังนี้ - ค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์และค่าคลอด เราต้องมีการวางแผนล่วงหน้าในส่วนของตรงนี้ ว่าเราจะเลือกฝากที่โรงพยาบาบาลไหน ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ค่าทำคลอดต่าง ๆ อีกเท่าไหร่ เพื่อที่เราจะได้รับมือกับค่าใช้จ่ายเหล่านั้นได้อย่างสบาย  ๆ…

0 Comments
Read more about the article เศรษฐกิจขาลง รับมืออย่างไรดี นักลงทุนต้องรู้
เศรษฐกิจขาลง รับมืออย่างไรดี นักลงทุนต้องรู้

เศรษฐกิจขาลง รับมืออย่างไรดี นักลงทุนต้องรู้

เมื่อการวิกฤติทางเศรษฐกิจเกิดขึ้นคนที่เป็นนักลงทุนจะต้องมีแผนการรับมือที่ถูกต้อง หากมัวแต่นั่งอึ้งอาจทำให้อะไรอะไร สายเกินแก้ได้ และหากไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไร ลองไปดูพร้อมๆ กันเลย 1.คิดบวกพร้อมกับเดินหน้าต่อ เมื่อเศรษฐกิจเกิดการชะลอตัวทำให้คนจับจ่ายใช้สอยกันน้อยลง เดือดร้อนถึงคนค้าขายอย่างเราๆ หากเราได้แต่กังวลหรือกลัวจนไม่กล้าออกขายของก็อาจทำให้ทุนที่มีอยู่จมลงไปเรื่อยๆ ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำคือการให้กำลังใจตัวเองและพร้อมลุยพยายามนำสินค้าที่มีออกขายเรื่อยๆ เพราะอย่างน้อยได้ไม่มากแต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้เลยนั้นเอง 2.ปรับแต่งร้านค้าในบรรยากาศต่างๆ ในช่วงที่ลูกค้าเงียบนั้นคุณอาจทำการปรับแต่งร้านโดยไม่ต้องถึงกับปิดร้านเพียงแค่อาจมีการตกแต่งของแต่งร้านเพิ่มหรือเปลี่ยนมุมต่างๆ ในร้าน เพิ่มสี เพิ่มต้นไม้หรือของประดับเพื่อทำให้บรรยากาศเปลี่ยนไปทำให้ได้มุมมองใหม่ในแบบที่ไม่เคยเห็นอีกด้วย 3.ทำโปรโมชั่นเฉพาะหน้า สินค้าบางอย่างก็ไม่อาจรอให้ขายตัวเองได้หากเศรษฐกิจซบเซาลง คุณเองก็จำเป็นต้องทำโปรโมชั่นเพื่อเป็นการเคลียร์ของที่ค้างสต้อกลงเป็นการระบายของไปในตัวอีกด้วยอาจมีการลดหรือทำโปรโมชั่นซื้อสองแถมหนึ่งเพื่อกระตุ้นให้คนอยากซื้อมากขึ้น 4.คำพูดเชื้อเชิญ แน่นอนอยู่แล้วว่าการขายของนอกจากตัวสินค้าเองก็ยังมีลีลาการเชื้อเชิญของตัวคุณที่เป็นเจ้าของร้านที่จะสามารถทำให้สินค้านั้นดูน่าซื้อมากกว่าเดิม 5.เปลี่ยนที่ การเปลี่ยนที่ก็เป็นอีกหนึ่งกลยุทธที่จะทำให้สินค้าของเรายังสามารถขายออกได้บ้างเพราะในบางที่ลูกค้าอาจยังไม่เคยเจอหรือของที่เหมือนกันเขาอาจไม่มาขายต่อจึงทำให้ลูกค้าขาดสินค้าตัวนั้นๆ ไป จึงเป็นผลดีกับคุณที่จะทำให้สินค้าไม่ค้างสต๊อกและยังมีผลกำไรให้ได้เห็น ในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้สิ่งที่จะทำให้คุณสามารถเดินต่อไปได้นั่นก็คือกำลังใจไม่ว่าจะจากตัวคุณเองหรือจากคนรอบข้างดังนั้นไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไรอย่างน้อยๆ คุณยังสู้ต่อก็ยังได้ต่อลมหายใจของตัวเองดีกว่านั่งทดท้อ ห่อเหี่ยวใจแล้วไม่มีอะไรดีขึ้น เราขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนนะ…

0 Comments

End of content

No more pages to load