Read more about the article 6 ข้อควรทำ เมื่อเงินเดือนลด รายได้ไม่พอใช้
บางครั้งก่อให้เกิดเป็นโรคซึมเศร้าโดยที่ตัวเองก็ไม่รู้ตัววันนี้เรามี 6 ข้อที่ควรทำเมื่อเงินเดือนลดลงทำให้รายได้เกิดไม่พอใช้จะทำอย่างไรไปดูกันเลย

6 ข้อควรทำ เมื่อเงินเดือนลด รายได้ไม่พอใช้

หลายๆคนคงจะมีความเครียดเมื่อต้องถูกลดเงินเดือนทำให้รายได้ไม่พอกับรายจ่ายจนบางครั้งก่อให้เกิดเป็นโรคซึมเศร้าโดยที่ตัวเองก็ไม่รู้ตัววันนี้เรามี 6 ข้อที่ควรทำเมื่อเงินเดือนลดลงทำให้รายได้เกิดไม่พอใช้จะทำอย่างไรไปดูกันเลย  1.เริ่มสำรวจทรัพย์สินของตัวเอง คุณจะต้องเริ่มส่งสำรวจทรัพย์สินของตัวเองแล้วว่ามีอะไรบ้างและส่วนไหนบ้างที่สามารถเลือกตัดออกได้เพื่อนำมาเป็นทุนใช้ในยามฉุกเฉิน 2.ทำรายรับรายจ่ายอย่างละเอียด ถึงแม้ว่าจะมีการทำรายรับรายจ่ายประจำเดือนอยู่แล้วแต่ข้าวของจุกจิกบางอย่างคุณอาจจะไม่ได้จดเอาไว้ให้อย่างละเอียดดังนั้นคุณจะต้องเริ่มทำรายรับรายจ่ายให้ละเอียดขึ้นกว่าเดิมว่าตอนนี้คุณเหลือเงินอยู่เท่าไหร่ต่อเดือนและควรต้องมีค่าใช้จ่ายต่อเดือนเท่าไหร่เสร็จแล้วให้นำมาหักลบกันว่าจะสามารถเหลือเงินหรือติดลบอยู่เท่าไหร่นั่นเอง 3.เขียนรายละเอียดหนี้อย่างละเอียด คุณต้องจัดการเขียนนี่เป็นกลุ่มๆ ว่าในตอนนี้คุณมีหนี้สินอะไรบ้างหากเป็นหนี้สินที่ไม่ใช่ทางธนาคารหรือหนี้นอกระบบต่างๆ จะต้องดูว่าคุณมียอดเงินอยู่เท่าไหร่แล้วค่อยมาจัดการว่าจะสามารถชำระหนี้แต่ละตัวได้อย่างไร คลินิกแก้หนี้จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้คุณสามารถแก้ปัญหาด้านนี้ได้ 4. การออมเงินต่างๆ และการลงทุนจะต้องหยุดค้างไว้ก่อน ก่อนหน้าที่จะมีปัญหาคุณอาจจะยังมีรายได้ที่สม่ำเสมอและเป็นรายได้ที่ดีหลายๆคนจึงใช้วิธีการซื้อพันธบัตรหรือการหักออมเงินแบบฝากประจำแต่หากเกิดปัญหาการลดรายได้ลงคุณจะต้องลดการลงทุนต่างๆ ที่วางแผนเอาไว้และการออมเงินคุณอาจจะต้องหยุดการออมเอาไว้แต่คุณไม่จำเป็นต้องเอาเงินออกมาใช้หากคุณยังพอไหวกับภาวะการใช้จ่ายปัจจุบันอยู่ 5. ลดภาวะค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนลงให้มากที่สุด หากคุณเป็นคนที่จะต้องเช่าห้องอยู่คุณอาจจะต้องดูว่า ระหว่างการลดค่าใช้จ่ายในการเช่าห้องกับลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางอันไหนถึงจะคุ้มกว่ากัน  6. หารายได้เพิ่ม อาชีพเสริมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการขายของการรับจ๊อบอื่นๆ ในช่วงวันหยุดก็ช่วยให้คุณสามารถประคองค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนไปได้ การที่ถูกลดเงินเดือนในช่วงวิกฤตอาจจะทำให้คุณเกิดการตั้งหลักไม่ถูกและจิตใจจะเชื่อในคำพูดของคนง่ายๆ สิ่งที่คุณต้องทำคือต้องมีสติและไม่หลงเชื่อมิจฉาชีพที่บอกว่าสามารถลงทุนกับเขาแล้วได้เงินก้อนโตในระยะเวลาสั้นๆ ได้ขอให้ปกติในทุกครั้งที่จะลงทุนอะไรจะดีกว่า ขอบคุณภาพจาก…

0 Comments
Read more about the article อาชีพเสริมหลังเลิกงาน
รายได้ช่องทางเดียวคงไม่พอแน่ๆในสถานการณ์แบบนี้ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปดูงานเสริมเอาไว้ทำยามว่างหลังเลิกงานว่ามีงานไหนที่เพื่อนๆสามารถทำได้บ้าง

อาชีพเสริมหลังเลิกงาน

ในช่วงสถานการณ์โควิดแบบนี้การหารายได้เพิ่มเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆในตอนนี้ แม้ว่าในพักหลังสถานการณ์ได้คลี่คลายลงไปบ้างแล้วบางบริษัทได้มีการเปิดให้พนักงานได้กลับมาทำงานตามปกติในขณะที่บางบริษัทยังคง WFH อยู่ แต่แน่นอนว่ารายได้เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องหาเพิ่มมากกว่า1ช่องทาง รายได้ช่องทางเดียวคงไม่พอแน่ๆในสถานการณ์แบบนี้ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปดูงานเสริมเอาไว้ทำยามว่างหลังเลิกงานว่ามีงานไหนที่เพื่อนๆสามารถทำได้บ้าง 1. ขายของออนไลน์ งานเสริมนี้คงจะเป็นสิ่งแรกที่เพื่อนๆหลายคนนึกถึง เพราะปัจจุบันโลกสามารถเข้าถึงกันได้ง่าย ฉะนั้นการค้าขายออนไลน์จึงเป็นวิธีที่สะดวกและเหมาะกับในสถานการณ์แบบนี้ ด้วยที่ว่าเราไม่ต้องใช้เงิรลงทุนที่สูงมาก เพราะเราไม่ต้องเสียค่าที่เช่าร้าน ค่าเดินทางในการไปตามแหล่งขายของต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นการประหยัดต้นทุนในเรื่องค่าใช้จ่ายเหล่านี้ไปได้เลยในตัว และวิธีที่นิยมสำหรับพ่อค้าและแม่ค้าออนไลน์คือ การไลฟ์ขายสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอางค์ หรือไปจนกระทั่งอาหารก็ยังมี 2. ขายอาหารกล่อง ขายขนม ปฏิเสธไม่ได้ว่าของกินก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับมนุษย์อย่างเราๆ  ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่มีฝีมือการทำอาหาร อย่าปล่อยโอกาสนี้ให้หลุดลอยไป เพื่อนสามารถทำอาหารไปขายให้กับคนที่ทำงานช่วงเช้าในเวลาที่เร่งรีบแบบนี้รับรองเพื่อนๆขายอาหารได้หลายกล่องเลยทีเดียว หรือจะบริการจัดส่งกับพวกแอพพลิเคชันที่มีการ…

0 Comments
Read more about the article 5 ข้อสำคัญ ถ้าอยากลงทุนทำธุรกิจส่วนตัว
ก่อนที่คุณจะลาออกจากบริษัทที่คุณทำมาเช็คกันเสียก่อนว่าคุณมีคุณสมบัติมากพอที่จะออกมาทำธุรกิจส่วนตัวได้แล้วหรือยัง

5 ข้อสำคัญ ถ้าอยากลงทุนทำธุรกิจส่วนตัว

มนุษย์เงินเดือนหลายคนเมื่อทำงานได้ในระดับนึงแล้วก็เริ่มอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองยิ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดกว้างไกลอยากมีความเป็นส่วนตัวสูงก็อยากจะเริ่มทำธุรกิจส่วนตัวกันแต่เดี๋ยวก่อน ก่อนที่คุณจะลาออกจากบริษัทที่คุณทำมาเช็คกันเสียก่อนว่าคุณมีคุณสมบัติมากพอที่จะออกมาทำธุรกิจส่วนตัวได้แล้วหรือยัง 1.ตอบคำถามตัวเองให้ได้ก่อนว่าอยากทำจริงหรือแค่เบื่อ มนุษย์เงินเดือนหลายคนเพียงแค่เพราะเบื่องานเลยอยากลาออกมาทำอาชีพที่ตัวเองฝัน ดังนั้นต้องถามใจตัวเองให้ดีว่าพร้อมแล้วหรือยังที่จะออกไปเผชิญโลกด้วยตัวเอง 2. ต้องมีความเข้าใจในธุรกิจที่จะทำ สิ่งที่คุณอยากทำนั้นสามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ถึงแค่ไหนและสินค้าของคุณนั้นมีความแตกต่างกับเจ้าอื่นอย่างไรคุณจะต้องเข้าใจธุรกิจให้ถ่องแท้เสียก่อนถึงจะออกมาทำธุรกิจได้ 3. รู้และเข้าใจลูกค้า คุณต้องมีความรู้และความเข้าใจว่าฐานลูกค้าที่คุณต้องการขายนั้นมีกำลังซื้อได้ตลอดเวลาหรือไม่เพราะลูกค้าเป็นคนซื้อสินค้าและเป็นคนนำเงินมาให้คุณหากสินค้าของคุณไม่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าแน่นอนเลยว่าธุรกิจของคุณก็ต้องล้มไม่เป็นท่าแน่นอน 4.ใจรักอย่างเดียวไม่ได้ หากคุณคิดว่าคุณมีใจรักในการที่จะทำสินค้าตรงนี้หรือธุรกิจตรงนี้ใช้แค่ความรักและความมุมานะอดทนแค่นั้นไม่ได้เพราะธุรกิจก็คือธุรกิจคุณต้องรู้จักการทำบัญชีการตลาดรวมไปถึงการบริหารต่างๆ แม้กระทั่งการหาภาษีคุณจะต้องเป็นคนทำทั้งหมดนั่นคือสิ่งที่คุณจะต้องมีการเรียนรู้อย่างถูกต้องและเข้าใจเพื่อที่จะให้ธุรกิจของคุณนั้นไปได้สวยนั่นเอง 5. ดูเงินทุนของตัวเอง หากคุณมีทั้งหมดที่กล่าวมาแล้วคราวนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดในการทำธุรกิจส่วนตัวนั่นก็คือทรัพย์ทรัพย์ที่ว่าก็คือเงินของคุณนั่นเองคุณจะต้องไม่ลืมว่ากว่าสินค้าจะติดตลาดกว่าสินค้าจะขายตัวเองได้อย่างน้อยต้องใช้เวลา 3-6 เดือนคุณมีกำลังเงินมากพอที่จะ support การขาดทุนในช่วงนั้นหรือไม่ความมั่นใจของคุณว่าสินค้าของคุณต้องขายได้แน่นอนนั้นมันอาจจะสวนทางกับความเป็นจริงก็ได้หากคุณมีทรัพย์มากพอคุณก็สามารถเสี่ยงที่จะออกมาทำธุรกิจของคุณได้เลย การออกมาทำธุรกิจนั้นไม่ใช่เรื่องไม่ดีแต่ทำธุรกิจอย่างไรให้สามารถอยู่รอดได้ในขณะที่ทุกคนก็ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเองแบบนี้คุณจะต้องศึกษาเรื่องต่างๆเหล่านี้ให้ดีมิฉะนั้นธุรกิจของคุณไปไม่รอดแน่ๆ ขอบคุณภาพจาก thaiticketmajor #การลงทุน #Trick #ธุรกิจส่วนตัว

0 Comments
Read more about the article 5  แฟรนไชส์เบเกอรี่ ลงทุนวันนี้ได้กำไรดี
การเลือกลงทุนแฟรนไชส์เป็นสิ่งที่หลายๆ คนต้องการและเชื่อได้ว่านอกเหนือจากแฟรนไชส์ของคาวแล้วแฟรนไซส์ของหวานยังเป็นสิ่งที่หลายๆคนชื่นชอบ

5 แฟรนไชส์เบเกอรี่ ลงทุนวันนี้ได้กำไรดี

การเลือกลงทุนแฟรนไชส์เป็นสิ่งที่หลายๆ คนต้องการและเชื่อได้ว่านอกเหนือจากแฟรนไชส์ของคาวแล้วแฟรนไซส์ของหวานยังเป็นสิ่งที่หลายๆคนชื่นชอบแต่การลงทุนกับใจใช้ของหวานนั้นจะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลย 1.มารุวาฟเฟิล วาฟเฟิลฮ่องกงที่มีการนำมาทำเป็นแฟรนไชส์ในรูปแบบการเปิดแบบบูธเล็กๆ ซึ่งเป็นการทำวาฟเฟิลที่ง่ายและเหมาะสำหรับมือใหม่แม้กระทั่งไม่เคยเรียนเลยก็ยังสามารถทำได้ เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในโลกที่คุณไม่ต้องมานั่งสีแป้งตวงชั่งเพื่อจะทำวาฟเฟิลแต่เพียงแค่เติมน้ำและน้ำมันคนให้เข้ากันคุณก็สามารถทำวาฟเฟิลแสนอร่อยได้แล้วที่สำคัญจัดเก็บไม่ยากไม่ต้องมานั่งแช่เย็นแถมเก็บได้นานอีกด้วย         2.ปังอั้ยยะ ปังปิ้งไส้เยิ้ม จุดเด่นของขนมปังคือมีไส้เยอะจนอัดแน่นแบบเต็มคำราคาขายเพียงแค่ชิ้นละ 25 บาททำให้กลายเป็นอาหารที่ทานง่ายสามารถทานเป็นอาหารเช้าก็ได้ อาหารว่างก็ดีอีกทั้งยังมีไส้ให้เลือกมากมายอีกด้วย 3.บิ๊กโตเกียว By คุณเปิ้ล แฟรนไชส์ที่ใช้จุดเด่นของขนมโตเกียวที่ที่เด็กๆ และรวมถึงผู้ใหญ่ชื่นชอบนำมาทำเป็นแผ่นใหญ่ในสไตล์เครปทำให้คุณสามารถทานโตเกียวแผ่นใหญ่เหมือนทานเครป โดยมีไส้ซีฟู้ดต้มยำพริกเผาซึ่งเป็นเจ้าแรกในไทยที่คิดสูตรนี้ขึ้น  4.เครปกรอบวังหลัง จุดเด่นของเครปกรอบวังหลังนั่นก็คือตัวแป้งที่มีสูตรพิเศษทำให้แป้งกรอบได้นานและยังมีถึง 4 รสชาติพร้อมกับไส้ต่างๆให้เลือกอีกมากมายโดยตัวเครปมียอดขายเฉลี่ยวันละ 300 แผ่น  ทำให้แฟรนไชส์ของเครปกรอบวังหลังกลายเป็นที่สนใจของผู้ที่ต้องการมีร้านเป็นของตัวเองเป็นอย่างมาก 5. เอ็นแอนด์บี ด้วยสูตรแพนเค้กที่ขึ้นชื่อและเครปบางกรอบพี่มีส่วนผสมของน้ำผึ้งแท้ๆทำให้ได้แป้งเครปที่มีรสชาติไม่เหมือนใครทั้งหอมทั้งหวานและอร่อยจนทำให้มีลูกค้าต่อคิวซื้อกันเยอะมาก และพื้นที่ในการเปิดร้านก็ไม่มากสามารถเปิดได้ทุกที่อีกด้วย…

0 Comments
Read more about the article 7 แฟรนไชส์นมสด ที่นักลงทุนนิยมมากที่สุด
หนึ่งในของทานเล่นที่ทานแล้วได้ประโยชน์จริงๆ นั่นก็คือนมสด ในวันนี้เรามี 7 แฟรนไชน์นมสดที่น่าลงทุนมาให้ได้ดูกันจะมีอะไรนั้นไปดูกันได้เลย

7 แฟรนไชส์นมสด ที่นักลงทุนนิยมมากที่สุด

หนึ่งในของทานเล่นที่ทานแล้วได้ประโยชน์จริงๆ นั่นก็คือนมสด ขนมปังสังขยาเป็นเมนูที่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนานและเป็นเมนูที่ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ชื่นชอบทั้งนั้นในวันนี้เรามี 7 แฟรนไชน์นมสดที่น่าลงทุนมาให้ได้ดูกันจะมีอะไรนั้นไปดูกันได้เลย  1.นมสดเอ็มมิลค์ ด้วยเงินลงทุนราคาเพียงแค่หลักหมื่นและรูปแบบของแฟรนไชส์ที่เปิดขายในลักษณะคีออสขนาดเล็กเหมาะกับแม่ค้าพ่อค้าหน้าใหม่โดยจุดเด่นจะอยู่ที่นมเป็นนมสดแท้ 100% พร้อมด้วยสังขยาที่ถูกคิดค้นมาจากสูตรลับเฉพาะที่ไม่มีใครเหมือน 2.แฟรนไชส์ปังสด ร้านแฟรนไชส์ที่มาแรงไม่แพ้กันเพราะว่าแหล่งของขายของกินแทบทุกที่จะถูกจับจองด้วยแฟรนไซส์เจ้านี้ด้วยจุดเด่นนั้นอยู่ที่เมนูที่ทางแฟรนไชส์คอยพัฒนาเพิ่มให้อยู่ตลอดเวลานั่นเอง 3.นมสด love milk ร้านแฟรนไชส์ที่ใช้รถตู้โฟล์คสีชมพูเป็นจุดขายและมีโต๊ะนั่งเลือกรับประทานสร้างความสนใจให้กับบรรดาสาวๆ และเด็กๆ เป็นอย่างมากเพราะสามารถนั่งทานกันยาวๆ ได้เลย 4.นมสดเอชเจเฟรชมิลค์ แฟรนไชส์ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ชื่อเสียงของความอร่อย โดยมาในรูปแบบของคลีออสเช่นกันมีการการันตีจากสื่อมวลชนทำให้แฟรนไชส์เจ้านี้เป็นที่น่าสนใจหากใครต้องการติดต่อขอเป็นแฟรนไซส์คุณสามารถเข้าไปติดต่อได้ที่เว็บไซต์ของเฟรชมิลค์ได้เลย 5.hokkaido milk เป็นร้านที่ใช้วัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่นและยังมีกรรมวิธีในการผลิตให้เทียบเท่าจากของต้นตำรับทำให้นมของร้านมีคุณภาพที่ดี 6.แฟรนไชส์นมสดโนตม แฟรนไชส์ที่ความอร่อยบอกต่อกันปากต่อปากและราคาก็ไม่สูงจนเกินไปทำให้กลายเป็นร้านที่มีความนิยมจากลูกค้าเป็นอย่างมาก  7.นมสด dairy farm แบรนด์มาตรฐานที่จะเห็นได้ตามห้างสรรพสินค้าเท่านั้นโดยรูปแบบจะเป็นการนั่งทานและร้านก็ยังมีการจัดแต่งอย่างน่ารักทำให้ลูกค้าหลายคนชื่นชอบและหากคุณต้องการเป็นหนึ่งในแฟรนไซส์ก็สามารถติดต่อได้ที่เพจของร้านได้เลย…

0 Comments
Read more about the article 5 ทริควางแผนการเงิน ที่คู่แต่งงานต้องทำ
ใครกำลังคิดวางแผนทางการเงินก่อนที่จะแต่งงานกันนั้น หรือแต่งไปแล้วต้องการวางแผนทางการเงินเพื่ออนาคตข้างหน้าวันนี้เรามีบทความดีๆ ที่จะช่วยวางแผนการเงินให้คุณได้จะทำอย่างไรนั้นเราไปดูกันเลย

5 ทริควางแผนการเงิน ที่คู่แต่งงานต้องทำ

ใครกำลังคิดวางแผนทางการเงินก่อนที่จะแต่งงานกันนั้น หรือแต่งไปแล้วต้องการวางแผนทางการเงินเพื่ออนาคตข้างหน้าวันนี้เรามีบทความดีๆ ที่จะช่วยวางแผนการเงินให้คุณได้จะทำอย่างไรนั้นเราไปดูกันเลย 1.เรื่องเงินต้องคุยกันอย่างสม่ำเสมอ การคุยเรื่องเงินกันอย่างสม่ำเสมอ จะเป็นการช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเงินได้ยิ่งหากใครรู้จำนวนเงินที่จะเข้าในแต่ละเดือนอยู่แล้วจะสามารถเก็บออมได้ดีกว่าคนที่มีรายได้ไม่ตายตัวนั่นเอง 2.ควรตั้งงบกองกลางเอาไว้ งบกองกลางนี้จะดีสำหรับการใช้ คู่ในขณะที่แต่ละคนมีภาระหน้าที่และการทำงานที่ต่างกันเป็นการช่วยในการออมเงินของแต่ละคนซึ่งเงินตรงนี้อาจจะไม่ใช่ การเก็บออมเพียงอย่างเดียวแต่สามารถนำมาใช้จ่ายกับค่าใช้จ่ายในบ้านได้โดยที่ไม่ต้องมานั่งตะขิดตะขวงใจกันนั่นเอง 3.ควรแบ่งแยกให้ชัดเจนในเรื่องเงินของแต่ละฝ่าย       การแบ่งแยกเรื่องเงินให้ชัดเจนไม่ใช่เป็นการเห็นแก่ตัวแต่จะเป็นการให้อิสรภาพในการใช้งานของแต่ละคนด้วยเพราะความจำเป็นของแต่ละคนไม่เหมือนกันจะมานั่งบังคับให้เก็บเท่าๆ กันนั้นย่อมเป็นไปไม่ได้ยิ่งใครที่มีรายรับไม่เท่ากันอาจทำให้เกิดความเครียดในครอบครัวได้นั่นเอง 4.ควรมีการวางแผนทางการเงิน หากคนใดคนหนึ่งเป็นคนที่เก็บเงินเก่งและรู้จักกันผ่อนหนักผ่อนเบาก็ควรให้ฝ่ายนั้นเป็นคนดูแลเรื่องเงินในบ้านเพราะจะช่วยตัดปัญหาจุกจิกภายในบ้านไม่ได้เป็นอย่างมาก 5.เมื่อเป็นครอบครัวกันแล้วเรื่องเงินต้องเปิดเผยให้มาก ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายที่เก็บเงินหรือเป็นฝ่ายที่หาเงินจะต้องมีการพูดคุยกันตลอดว่าจะมีการใช้เงินไปกับตรงไหนบ้างเพราะบางครั้งเมื่อมีอิสระในการใช้จ่ายฝ่ายที่เป็นคนเก็บเงินจะเป็นคนที่รู้ทุกอย่างว่ากระเป๋าเป็นของบ้านตอนนี้เราเหลือเท่าไหร่ อีกคนไม่ได้รู้เหตุการณ์แบบนี้ก็จะใช้เงินชนิดที่ไม่ได้กั๊กเอาไว้เผื่ออนาคตข้างหน้าจนอาจเกิดปัญหากันได้นั่นเอง        หากทำได้ทั้ง 5 ข้อตามที่แล้วปัญหาครอบครัวย่อมไม่เกิดแน่นอนแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกฝ่าย ไว้วางใจกันและเชื่อใจกันได้ไม่ปิดบังเพราะเรื่องมันเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใครดังนั้นควรพูดคุยแสดงความคิดเห็นกันให้กระจ่างเสียตั้งแต่เริ่มจะดีกว่า ขอบคุณภาพจาก kapook #การลงทุน #Trick #วางแผนการเงิน #วิธีการเก็บเงิน

0 Comments
Read more about the article “การออม” กับ “การลงทุน” เเตกต่างกันยังไง?
เคยสงสัยกันไหมว่า? “การออม” กับ “การลงทุน” เเตกต่างกันยังไง เเล้วเเต่ละเเบบมันคืออะไร หรือต้องทำอะไรบ้างในบทบาทหน้าที่นั้น ๆ

“การออม” กับ “การลงทุน” เเตกต่างกันยังไง?

เคยสงสัยกันไหมว่า? “การออม” กับ “การลงทุน” เเตกต่างกันยังไง เเล้วเเต่ละเเบบมันคืออะไร หรือต้องทำอะไรบ้างในบทบาทหน้าที่นั้น ๆ วันนี้เราเลยจะมาเเชร์ไอเดีย ความรู้เกี่ยวกับการออม เเละการลงทุนค่ะ เพื่อที่เพื่อน ๆ หลายคนจะได้เข้าใจถูกต้องเกี่ยวกับความหมายของมันมากขึ้นค่ะ นอกจากนี้เพื่อน ๆ จะได้รู้ว่าอย่างไหนดีกว่ากัน หรือมีข้อดี ข้อเสียอะไรบ้างที่เพื่อน ๆ ควรต้องรู้ค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมเเล้ว เราไปดูกันเลยค่าาาา~ “การออม” กับ “การลงทุน” เเตกต่างกันยังไง? การออมคือ…

0 Comments
Read more about the article 5 วิธีออมเงิน ฉบับง๊าย ง่าย
การออมเงินที่เราเอามาเสนอให้เพื่อน ๆ ได้ดูในวันนี้ เป็นการออมที่สามารถทำให้เงินต่อเงินตัวเองได้ ถ้าพูดให้เข้าใจมากขึ้น ก็คือให้เงินมันโตเอง

5 วิธีออมเงิน ฉบับง๊าย ง่าย

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักเกี่ยวกับการออมเงิน เเต่เป็นการออมเงินที่ไม่ธรรมดาค่ะเพราะการออมเงินที่เราเอามาเสนอให้เพื่อน ๆ ได้ดูในวันนี้ เป็นการออมที่สามารถทำให้เงินต่อเงินตัวเองได้ ถ้าพูดให้เข้าใจมากขึ้น ก็คือให้เงินมันโตเอง โดยที่เราไม่ต้องใช้เเรงในการทำอะไรกับมันเลย หรือที่เรารู้จักกันในเรื่องของการลงทุนค่ะเเต่จะมีวิธีเเบบไหนบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ 1.เงินฝากประจำ สำหรับข้อนี้ เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มหัดออมเงินเลยค่ะ เริ่มทำได้ไม่นาน ยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับการลงทุนมากนัก รูปเเบบนี้เหมาะมากค่ะ เพราะมันเป็นในรูปเเบบการฝากเงินประจำ เเละการฝากนั้นประจำจะปลอดภาษีค่ะ ซึ่งการฝากประจำนี้ เราจะต้องฝากทุกเดือน ๆ ละจำนวนเท่า ๆ กัน ย้ำ!!…

0 Comments
Read more about the article ทิปส์ออมเงินดีดี สไตล์มนุษย์เงินเดือน
สวัสดีทุกคนนะคะ วันนี้เรามีทริคดีดีจะมาเเนะนำทุกคนเกี่ยวกับการเก็บเงินค่ะ ว่าจะทำเก็บยังไงดี หรือพอเก็บได้สักพัก เอาออกมาใช้อีกเเหละ

ทิปส์ออมเงินดีดี สไตล์มนุษย์เงินเดือน

สวัสดีทุกคนนะคะ วันนี้เรามีทริคดีดีจะมาเเนะนำทุกคนเกี่ยวกับการเก็บเงินค่ะ ว่าจะทำเก็บยังไงดี หรือพอเก็บได้สักพัก เอาออกมาใช้อีกเเหละต้องบอกก่อนว่าการเก็บเงินนั้น มีหลายรูปเเบบค่ะ จะออมเงินให้เงินมันโตก็มีวิธีอีกเเบบ หรือจะเก็บออมไว้เฉย ๆ ไม่ได้เอาไปทำอะไรให้มันโต เเต่จะเก็บไว้เพื่อเอาไว้ใช้อย่างอื่น!! ก็เป็นอีกวิธี เเละอย่างวันนี้ที่เราได้บอกไป จะเป็นการเก็บออมสำหรับสายช้อปทั้งหลาย ที่อยากจะช้อป เเต่ก็กลัวเงินหมด ยังไม่ถึงเดือนก็เหงื่อตกเเล้วเพราะว่าได้ใช้เงินไปก่อนหน้านั้นเเล้ว เเต่วันนี้ปัญหานั้นจะหมดไปค่ะ ถ้าทุกคนลองทำตามนี้ดูค่ะ ถ้าพร้อมเเล้วไปดูกันเลยค่ะ ทิปส์ออมเงิน 1.ทำบัญชีรายรับ รายจ่าย เป็นเทคนิคที่จะทำให้ทุกคนเห็นภาพรวมของเงินมากขึ้นค่ะ จะทำให้เรารู้ว่ารายรับ รายจ่ายมันสมดุลกันไหม หรือเรากำลังจะใช้เงินเกินตัวหรือเปล่า ซึ่งเราคิดว่าเป็นวิธีที่ดีมาก ๆ ค่ะ…

0 Comments
Read more about the article How to budgeting: วางแผนการเงิน 101 สำหรับเด็กจบใหม่เพิ่งมีเงินเดือน!
เรื่องสำคัญที่ลืมไปไม่ได้เลยคือ การวางแผนการเงินรายเดือน โดยเฉพาะเดือนแรกนี้แหละ เริศสุดอะไรสุดแล้ว เพราะมันยังเวอร์จิ้นไม่ทันมีหนี้มีสิ้นอะไรไง วางแผนไปก็ไม่ได้เริ่มติดลบ !!!

How to budgeting: วางแผนการเงิน 101 สำหรับเด็กจบใหม่เพิ่งมีเงินเดือน!

วางแล้วก็เข้าสู่ฤดูฝน ที่เป็นฤดูเปลี่ยนงานของพนักงานออฟิตผู้เชี่ยวชาญเพราะโบนัสออกแล้ว (ฮา) ที่นี้ น้องที่เพิ่งจบใหม่มาปีนี้ควรเรียนรู้วิทยายุทธ์อะไรจากรุ่นพี่เพื่อก็จะกลายเป็นรุ่นพี่ในปีหน้าที่มั่นคงแบบสุดๆ เรื่องสำคัญที่ลืมไปไม่ได้เลยคือ การวางแผนการเงินรายเดือน โดยเฉพาะเดือนแรกนี้แหละ เริศสุดอะไรสุดแล้ว เพราะมันยังเวอร์จิ้นไม่ทันมีหนี้มีสิ้นอะไรไง วางแผนไปก็ไม่ได้เริ่มติดลบ !!! เอาสูตรพื้นฐานคือ  “15 30 25 ” งงอ้ะดิ มันคืออะไร ส่วนแรกคือ ส่วนที่จะทำให้ทุกคนร่ำรวยคือ ส่วนของเงินออม จำไว้ ถ้าไม่มีภาระตามสูตรนี้มา คือ เก็บเงินให้ได้ 15%รายได้ ให้เก็บ ถามว่าเก็บไว้ทำไม อย่างแรกคือ…

0 Comments

End of content

No more pages to load