Read more about the article คิดจะเป็นฟรีแลนซ์ ต้องรู้ 5 เรื่องนี้
การทำงานเป็นฟรีแลนซ์ งานฟรีแลนซ์เป็นงานที่หลายคนใฝ่ฝันอยากทำ เพราะไม่กดดัน แถมบางงานยังมีรายได้จากการทำงานที่สูงอีกด้วย แต่ทุกอย่างบนโลกนี้

คิดจะเป็นฟรีแลนซ์ ต้องรู้ 5 เรื่องนี้

การทำงานแบบอิสระ ไม่กดดัน อยากทำเวลาไหนก็ทำ เป็นสิ่งที่มนุษย์เงินเดือนหลายคนปรารถนาที่จะเจอการทำงานแบบนี้ นั้นก็คือการทำงานเป็นฟรีแลนซ์ งานฟรีแลนซ์เป็นงานที่หลายคนใฝ่ฝันอยากทำ เพราะไม่กดดัน แถมบางงานยังมีรายได้จากการทำงานที่สูงอีกด้วย แต่ทุกอย่างบนโลกนี้ก็ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ 5 สิ่งที่ต้องรู้ไว้ หากติดอยากจะเป็นฟรีแลนซ์เพราะมันอาจจะไม่ง่ายอย่างที่คิด 1.รายได้ที่ไม่แน่นอน ถึงแม้ว่ารูปแบบงานจะไม่กดดัน เป็นงานที่ไม่ต้องทำเป็นประจำ อาจจะไม่ต้องตื่นเช้าไปรอรถโดยสาร ขึ้นรถเบียดกับคนอื่นก็จริง แต่เรื่องรายได้ของฟรีแลนซ์นั้นก็ไม่แน่นอนเลย ซึ่งฟรีแลนซ์บางงานรายได้สูง แต่ถ้าหากวันไหนที่ไม่ได้รับงานก็จะไม่มีรายได้เช่นกัน งานประจำถึงละมีลาบ้าง หยุดบ้างก็ยังมีเงินเดือนให้ตลอด 2.ขอยื่นกู้เงินลำบาก การขอยื่นกู้เงินหรือการทำธุรกรรมต่างๆ นั้น คนทำงานฟรีแลนซ์ละยุ่งยากกว่าคนทำงานประจำ เพราะเอกสารการรับรองเงินที่อาจจะไม่มีเหมือนคนทำงานประจำ อีกทั้งรายได้ที่ไม่แน่นอน อาจเป็นผลให้การยื่นกู้เงินล่าช้า 3.ต้องเก็บเงินมากกว่าคนอื่น…

0 Comments
Read more about the article 5 แนวทาง ใช้เงินแบบคนรวย เพิ่มพูนเงินให้มากขึ้น
แล้วการใช้เงินเป็นคืออะไร ใช้เงินแบบไหนถึงจะเรียกว่าใช้เงินแบบคนรวย เรามาศึกษา 5 แนวทาง ใช้เงินแบบคนรวย เพื่อเพิ่มพูนเงินให้มากขึ้นกันดีกว่า

5 แนวทาง ใช้เงินแบบคนรวย เพิ่มพูนเงินให้มากขึ้น

เชื่อว่าทุกวันนี้ใครๆ ก็อยากที่จะมีฐานะร่ำรวยกันทั้งนั้น เพราะความรวยนั้นสามารถนำมาซึ่งความสุขและความสบายให้กับเราได้ แต่ก่อนที่จะรวย เราต้องรู้จักการใช้เงินให้เป็นเสียก่อน แล้วการใช้เงินเป็นคืออะไร ใช้เงินแบบไหนถึงจะเรียกว่าใช้เงินแบบคนรวย เรามาศึกษา 5 แนวทาง ใช้เงินแบบคนรวย เพื่อเพิ่มพูนเงินให้มากขึ้นกันดีกว่า 1.ใช้บัตรเครดิตอย่างมีชั้นเชิง เชื่อว่าวัยทำงานทุกคนต้องมีบัตรเครดิต ซึ่งจะมีจำนวนมากหรือน้อยนั้นก็ขึ้นอยู่กับกำลังการจ่ายของแต่ละคน การใช้บัตรเครดิตอย่างมีชั้นเชิงคือ อย่าใช้บัตรเครดิตด้วยวงเงินเต็มจำนวนและควรหาบัตรเครดิตที่มียอดการใช้งานที่สามารถสะสมคะแนนได้ ไว้ใช้เป็นส่วนลดการคืนเงินสดและสิทธิประโยชน์อื่นๆ 2.ซึ่งและถือครองทรัพย์สินแบบระยะยาว ทรัพย์สินที่จะสามารถซื้อและถือครองได้ระยะยาวคือ อสังหาริมทรัพย์ ได้แก่ บ้าน ที่ดิน เพราะทรัพย์สินเหล่านี้มีมูลค่าสูง สามารถขายได้กำไรเป็นเงินก้อน ซึ่งเหมาะแก่การลงทุนเป็นอย่างมาก เพราะกำไรสูง 3.ลงทุนในทรัพย์สินที่จับต้องได้ บ้าน…

0 Comments
Read more about the article เก็บออมเงินด้วยประกันชีวิต มีข้อดีอย่างไรบ้าง
หลายคนชอบการเก็บออมโดยการฝากธนาคาร เพราะความเสี่ยงต่ำ แต่ผลกำไรที่ได้มานั้นมีเพียงดอกเบี้ยอันน้อยนิด ซึ่งไม่ค่อยคุ้มค่ากับการลงทุนสักเท่าไหร่นัก เลยทำให้บางคนหันมาลงทุนเก็บเงิน

เก็บออมเงินด้วยประกันชีวิต มีข้อดีอย่างไรบ้าง

หลายคนชอบการเก็บออมโดยการฝากธนาคาร เพราะความเสี่ยงต่ำ  แต่ผลกำไรที่ได้มานั้นมีเพียงดอกเบี้ยอันน้อยนิด ซึ่งไม่ค่อยคุ้มค่ากับการลงทุนสักเท่าไหร่นัก เลยทำให้บางคนหันมาลงทุนเก็บเงินด้วยการทำประกันชีวิต ซึ่งมีข้อดีมากกว่าการฝากเงินกับธนาคารเสียอีก แต่ข้อดีที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง 1.ได้รับเงินคืนตามกำหนดในสัญญา การทำประกันชีวิตเปรียบเสมือนการทำสัญญาแบบลายลักษณ์อักษร ฉะนั้นผู้เอาประกันจะได้รับเงินคืนตามที่กำหนดไว้ในแต่ละสัญญาที่แตกต่างกันออกไป โดยเบี้ยประกันที่ได้ก็คือผลกำไรจากการลงทุนซื้อประกันชีวิตนั้นเอง เป็นอีกรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยมมาก เพราะสามารถลงทุนได้กับคนทุกวัย 2.สร้างวินัยการเก็บออมเงิน การจ่ายค่าประกันก็เหมือนการเก็บเงินออมทุกเดือน เพื่อให้ผู้ประกันยังคงสถานะไว้ตามกำหนดสัญญาที่ได้ตกลงกันไว้ว่า ต้องทำการสะสมเงินประกันอย่างต่อเนื่องตามระยะเวลาที่กำหนด 3.สามารถส่งต่อเงินประกันให้แก่บุคคลใกล้ชิด การทำประกันชีวิตสามารถเลือกให้ใครเป็นผู้รับประโยชน์ก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น พ่อแม่ ลูก สามีภรรยาหรือญาติพี่น้องก็ได้เช่นกัน และยังสามารถกำหนดสัดส่วนการรับผลประโยชน์ได้อีกด้วย เป็นการลงทุนที่นอกจาะจะส่งผลดีต่อผู้ประกันแล้ว ยังห่วงใยคนรอบข้างได้อีก 4.ลดภาระการจ่ายภาษี การทำสัญญาประกันชีวิตนั้นมีระยะเวลาการทำสัญญาตั้งแต่ 10 ปี…

0 Comments
Read more about the article 5 อาชีพยุค 2020 สร้างรายได้ผ่านออนไลน์
วันนี้จึงขอแนะนำอาชีพที่น่าสนใจ และสามารถสร้างรายได้ได้จริงมาฝากค่ะ ลองชมกันนะคะ ว่าอาชีพออนไลน์ทำเงินแบบไหนจะเหมาะกับสไตล์ความเป็นคุณกันบ้าง

5 อาชีพยุค 2020 สร้างรายได้ผ่านออนไลน์

ยุคนี้เป็นยุคทองเงินทองลอยในอากาศ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็สามารถสร้างรายได้ แทบจะตลอด 24 ชั่วโมง แค่มีความคิดที่สร้างสรรค์ กล้าคิด และกล้าที่จะลงมือทำก็สามารถที่จะสร้างรายได้วันนี้จึงขอแนะนำอาชีพที่น่าสนใจ และสามารถสร้างรายได้ได้จริงมาฝากค่ะ ลองชมกันนะคะ ว่าอาชีพออนไลน์ทำเงินแบบไหนจะเหมาะกับสไตล์ความเป็นคุณกันบ้าง 1.ขายของออนไลน์ ไม่ต้องใช้การฝึกฝนที่ยากเกินความสามารถ ที่จะเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ไม่จำเป็นที่ต้องมีร้าน แค่ต้องมีความขยันจะลงโพสต์สินค้าบ่อย ๆ ต้องหมั่นอัพเดทเทรนด์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพื่อจะได้สร้างแรงดึงดูดใจ ส่วนสินค้าที่สามารถสร้างรายได้ ได้นานและไม่ค่อยตกเทรนจะเป็นพวก เครื่องสำอาง เสื้อผ้า รองเท้า อาหารแห้ง น้ำพริก 2.ขายภาพถ่าย ปัจจุบันมีการใช้มือถือ…

0 Comments
Read more about the article ทำไมมนุษย์เงินเดือนจึงควรรู้เรื่องการลงทุน
เมื่อพูดถึงเรื่องการลงทุน หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องไกลตัวเกินไป เพราะมองว่าการลงทุนต่างๆเป็นเรื่องของคนมีเงิน จำเป็นต้องใช้เงินเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในหุ้น กองทุนรวม

ทำไมมนุษย์เงินเดือนจึงควรรู้เรื่องการลงทุน

                  เมื่อพูดถึงเรื่องการลงทุน หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องไกลตัวเกินไป เพราะมองว่าการลงทุนต่างๆเป็นเรื่องของคนมีเงิน จำเป็นต้องใช้เงินเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในหุ้น กองทุนรวม ตราสารหนี้ ทองคำ อสังหาริมทรัพย์ เรื่องพวกนี้ไม่มีสอนในตำราเรียน ทำให้เป็นจุดอ่อนของคนไทยส่วนใหญ่ แต่ในความเป็นจริงแล้วเรื่องการลงทุนถือว่าสำคัญมากสำหรับมนุษย์เงินเดือน หรือแม้กระทั่งบุคคลทั่วไป ซึ่งถ้าทุกคนได้เข้าใจและเรียนรู้การลงทุนแล้วจะทราบว่าการลงทุนสำคัญกับชีวิตมากขนาดไหน                   หลายคนอาจจะมองว่าถ้ามีเงิน หรือทำงานหาเงินมาได้ใช้แล้วเหลือก็ควรเก็บหรือฝากธนาคารไว้ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร แต่รู้หรือไม่ว่าค่าของเงินที่เราเก็บไว้จะลดลงไปทุกปีจากพิษสงของอัตราเงินเฟ้อถ้าใครที่ยังไม่เข้าใจให้นึกง่ายๆถึงเมื่อ 10 ปีที่แล้วเราซื้อก๋วยเตี่ยวราคาเท่าไหร่ แล้ว ณ ปัจจุบันนี้ เราซื้อก๋วยเตี่ยวราคาเท่าไหร่ นี่แหละคือความหมายของเงินเฟ้อ หรือค่าของเงินที่ลดลง ซึ่งแน่นอนว่าการฝากเงินกับธนาคารไม่สามารถได้รับผลตอบแทนในรูปดอกเบี้ยที่สามารถเอาชนะเงินเฟ้อได้เลย นั่นเป็นเหตุผลว่าเราควรแบ่งเงินที่เราเก็บจำนวนหนึ่งนำไปลงทุน…

0 Comments
Read more about the article ห้าวิธีการออมเงิน
วิธีการออมเงินก็ย่อมมีหลากหลายมากขึ้นตามไปด้วย อย่างไรก็ตาม ในบทความนี้เราจะขอนำแนวทางการออมเงิน ที่ใครหลายคนเลือกมานานแล้วให้ท่านทราบ

ห้าวิธีการออมเงิน

การออมเงิน หรือการเก็บหอมรอมริบมีสลึงพึงบรรจบให้ครบบาทเป็นสิ่งที่ผู้คนหนุ่มสาวในยุคปัจจุบันเริ่มให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น แม้ว่าในข้อเท็จจริงแล้วเรื่องเงินทองมันจะสำคัญมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วก็ตาม หากแต่ด้วยช่องทางธุรกรรมทางการเงินมากยิ่งขึ้น การเลือก เส้นทางและวิธีการออมเงินก็ย่อมมีหลากหลายมากขึ้นตามไปด้วย อย่างไรก็ตาม ในบทความนี้เราจะขอนำแนวทางการออมเงิน ที่ใครหลายคนเลือกใช้มานานแล้วให้ท่านทราบ ดังนี้ 1.ออมเงินด้วยการฝากธนาคาร การออมเงินด้วยการนำเงินฝากเอาไว้ในธนาคารซื้อเป็นพื้นฐานที่ใครที่อยากจะออมเงินก็นึกถึงวิธีนี้กันเพราะไม่ต้องเสี่ยงเก็บเงินสดไว้กับตัว ที่นอกจากจะยั่วยวนให้เรานำมาใช้แล้ว ก็ยังเป็นอันตรายอาจจะถูกขโมย มเพราะฉะนั้นคนทั่วไปจึงเลือกการออมเงินด้วยวิธีนี้หากแต่ก็ยังคงมีปัญหาตรงที่สภาพในปัจจุบันธนาคารหลายแห่งนั้นให้ดอกเบี้ยต่ำเตี้ยเรี่ยดินบางแห่งถึงขั้นเก็บเงินค่าฝากเงินในธนาคารด้วยซ้ำ 2.การออมเงินด้วยการซื้อสลากออมสิน การออมเงินด้วยการซื้อสลากออมสินและรวมถึงสลากอย่างอื่นที่ทำนองเดียวกัน ข้อดีนั่นก็คือนอกจากเราจะได้รับดอกเบี้ยคงที่ตามที่กำหนดเอาไว้ในฉลากตั้งแต่วันเราซื้อแล้ว ก็ยังมีโอกาสถูกรางวัลอีกด้วย ข้อเสียนั่นก็คือการขาดสภาพคล่อง หากจะนำเงินไปใช้ก็ต้องเอาสลากออมสินไปขอขึ้นเงินที่ธนาคารใกล้บ้าน อีกทั้งหากจะได้ดอกเบี้ยก็จะต้องถือครบตามปีที่กำหนดอีกด้วย 3.การออมเงินด้วยการซื้อพันธบัตรรัฐบาล ถือเป็นการออมเงินขั้นพื้นฐานที่เราคิดกันได้ทั้งนี้ในข้อนี้เราจะขอให้รวมถึงพันธบัตรตราสารหนี้หรือเอกสารกองทุนรวมต่างๆที่ทางธนาคารพาณิชย์ทั่วไปได้ออกมาร่วมลงทุนด้วย เนื่องจากความผันผวนในตลาดทางด้านการเงิน การซื้อพันธบัตร รวมทั้งกองทุนรวมดังกล่าว ก็ใช่ว่าจะดีอย่างเดียว ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหารกองทุนใดๆ ก็มักจะจ้างผู้ที่มีความรู้ความสามารถในการลงทุนด้านการเงินมาบริหาร…

0 Comments
Read more about the article 8 สาเหตุ ที่ทำให้คุณไม่รวยสักที
ไม่ว่าใครก็อยากรวยแต่คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไมคุณถึงไม่รวยเหมือนคนอื่นเขาสักทีเมื่อเห็นชีวิตคนอื่นเขาดีก็มีแต่ความสนใจว่าทำยังไงถึงจะทำได้อย่างเขา

8 สาเหตุ ที่ทำให้คุณไม่รวยสักที

ไม่ว่าใครก็อยากรวยแต่คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไมคุณถึงไม่รวยเหมือนคนอื่นเขาสักทีเมื่อเห็นชีวิตคนอื่นเขาดีก็มีแต่ความสนใจว่าทำยังไงถึงจะทำได้อย่างเขาวันนี้เรามีสาเหตุที่ได้ทำให้คุณไม่รวยสักทีมาบอกกันไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง 1. เริ่มต้นช้า การเริ่มต้นช้านี่ไม่ได้หมายถึงการทำธุรกิจหรืออะไรเพียงแต่เป็นการออมเงินที่คุณคิดแค่จะออมจะออมจะยังไม่ทำสักทีทำให้เวลาผ่านไปเนิ่นนานจนล่วงเลยจนกระทั่งเข้าวัยชราก็ไม่ทันเสียแล้ว 2.ใช้เวลาอยู่กับคนที่ความคิดไม่ตรงกัน คนที่คุณอยู่ด้วยหากไม่สนใจในเรื่องนี้ทำให้คุณไม่สามารถเริ่มต้นการเก็บออมในสักที สิ่งที่คุณต้องทำมีสองอย่างนั่นก็คือเลิกคุยไปเสียหรือเปลี่ยนความคิดของเขาให้หันมาเก็บออมด้วยกันนั่นเอง 3.ไม่มีการจดค่าใช้จ่าย การจดบันทึกรายรับรายจ่ายประจำเดือนในทุกวันนั้นจะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้คุณสามารถมองเห็นได้ว่าใช้อะไรไปบ้างขบวนรถตรงไหนจะทำให้คุณมีเงินสำหรับออมมากขึ้นนั่นเอง 4.เอาแต่พูดไม่ยอมทำ       การที่คุณเอาแต่พูดว่าจะเก็บเงินหรือจะออมเงินแต่ยังไม่เริ่มต้นทำสักครั้งแน่นอนหรือว่าคุณจะยังไม่มีแน่ๆ เพราะการกระทำสำคัญกว่าการพูดนั่นเอง 5. ไม่สนใจกับเงินที่ใช้ไป การใช้เงินนั้นหากคุณจำได้ไม่หมดหรือไม่กระทั่งจะจดค่าใช้จ่ายความคิดที่จะมีเงินออมหรือจะเป็นคนที่มีเงินในบั้นปลายชีวิตก็ย่อมไม่มีแน่นอน 6. ไม่มีความอดทน หากคุณอยากได้อะไรสิ่งที่คุณต้องทำนั่นคืออดทนเก็บเงินให้ได้เสียก่อนแล้วค่อยนำไปซื้อทีเดียวเพื่อที่จะทำให้คุณได้มีเวลาไตร่ตรองว่าสิ่งนั้นคือสิ่งที่คุณอยากได้จริงๆ หรือไม่ 7.เลือกลงทุนแค่ทางเดียว   การลงทุนนั้นเป็นสิ่งที่ดีแต่จะดีกว่ามาก ถ้าคุณทำการลงทุนหลายๆ ทางเพื่อเป็นการใช้เงินทำงานหากคุณลงทุนแค่เพียงทางเดียวเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงทุนตรงนั้นอาจหายไปได้ 8. ใช้เงินเป็นเบี้ย แม้ว่าจะเป็นเงินของคุณเองแต่หากไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจสุดท้ายเงินที่คุณได้มาอย่างยากลำบากนั้นจะต้องหมดอย่างแน่นอน          ทั้ง 8 สาเหตุนี้เป็นสิ่งที่ทำให้คุณนั้นไม่รวยสักทีคุณต้องมองเราว่ามีข้อไหนบ้างที่คุณมีแล้วลองปรับปรุงตัวเองใหม่ดูเพื่อให้มีเงินใช้ในบั้นปลายชีวิตนั่นเอง…

0 Comments
Read more about the article สิ่งที่ควรทำ ถ้าอยากมีสุขภาพดี พร้อมมีเงินเก็บ
วันนี้ผมมีเรื่องราวดีๆ มาแบ่งปันให้เพื่อนๆ กับสิ่งที่ควรทำถ้าอยากมีสุขภาพดีได้อ่านและนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันด้วยกันทั้งหมด 5ข้อ

สิ่งที่ควรทำ ถ้าอยากมีสุขภาพดี พร้อมมีเงินเก็บ

ในยุคที่การเจ็บไข้ได้ป่วยเป็นเรื่องใกล้ตัวมาก การที่ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บถือว่าเป็นลาภอันประเสริฐ ในยุคที่ข้าวยากหมากแพงแถมยังต้องทำงานหนักเพื่อหาเงินมาจุนเจือครอบครัว ดีไม่ดีต้องมาเสี่ยงกับโรคภัยไข้เจ็บที่ผุดขึ้นมาเรื่อยๆ ในทุกวัน เพราะฉะนั้นวันนี้ผมมีเรื่องราวดีๆ มาแบ่งปันให้เพื่อนๆ กับสิ่งที่ควรทำถ้าอยากมีสุขภาพดีได้อ่านและนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันด้วยกันทั้งหมด 5ข้อ ไหนมีอะไรบ้างนะ? ไปดูกันเลย 1.ทำอาหารทานที่บ้าน เพื่อนๆ ทราบไหมครับว่า การทานอาหารนอกบ้านนอกจากจะสิ้นเปลืองแล้ว เราไม่รู้เลยว่าวัถุดิบที่ทางร้านนำมาประกอบอาหารนั้น สะอาด สด ใหม่ บ้างหรือเปล่า และยังเสี่ยงกับสารปนเปื้อนต่างๆ ที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า อาจจะนำพาไปสู่โรคภัยต่างๆ ได้ เพราะฉะนั้นทางที่ดีหากเพื่อนๆ สามารถลงมือทำอาหารทานเองได้ ก็จะสามารถเลือกวัตถุดิบที่ปลอดภัยแถมยังมีสุขภาพที่ดีได้เองอีกด้วย และยังประหยัดเงินได้ถึง 30% เลยทีเดียว…

0 Comments
Read more about the article เคล็ดลับ “ออมเงิน” ยังไงให้เหมือนไม่ต้องประหยัดตลอดเวลา
การออมเงินนั้นเป็นเรื่องใกล้ตัวมากๆ เป็นสิ่งจำเป็นที่เราจะต้องปฏิบัติไปตลอดชีวิต วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้อ่าน ออมเงินยังไงให้รู้สึกไม่อึดอัด

เคล็ดลับ “ออมเงิน” ยังไงให้เหมือนไม่ต้องประหยัดตลอดเวลา

การออมเงินนั้นเป็นเรื่องใกล้ตัวมากๆ เป็นสิ่งจำเป็นที่เราจะต้องปฏิบัติไปตลอดชีวิต วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้อ่าน ออมเงินยังไงให้รู้สึกไม่อึดอัด และ ยังสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างปกติเหมือนกับไม่ได้ออมเงินกันเลยทีเดียว ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง 1.เปิดบัญชีเงินฝาก 2 บัญชี หลายๆ คนมักจะบัญชีเงินฝากเพียงแค่บัญชีเดียว ซึ่งทำให้แยกระหว่างค่าใช้ที่จำเป็น และ เงินออมไม่ได้ บางครั้งที่เราบังเอิญไปเจอสิ่งของที่เราอยากได้มักจะทำให้เราหลงลืมการออมโดยปริยาย แต่หากเพื่อนๆ อย่างน้อย 2 บัญชี ก็จะสามารถแยกเก็บระหว่างเงินออม และ ค่าใช้จ่ายฟู่มเฟือยได้ 2.โอนเข้าบัญชีออมอัตโนมัติ เพียงแค่เดินไปที่ธนาคารแล้วแจ้งกับธนาคารว่า ต้องการที่จะโอนเงินเป็นจำนวนหนึ่งเพื่อเข้าไปฝากอีกบัญชีโดยอัติโนมัติ เพียงเท่านี้ก็ทำให้เพื่อนๆ มีเงินฝากโดยไม่รู้ตัว…

0 Comments
Read more about the article 5 ทางเลือกเมื่อเป็นหนี้ แต่ไม่มีเงินจ่าย
การทำให้ตัวเองเสี่ยงกับปัญหาเรื่องทางกฏหมายดังนั้นวันนี้เราจึงมีทางเลือกเมื่อคุณเป็นหนี้แต่ไม่มีเงินจ่ายมาให้ได้อ่านกันจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

5 ทางเลือกเมื่อเป็นหนี้ แต่ไม่มีเงินจ่าย

หลายครั้งที่ลูกหนี้หลายๆ คน ต้องประสบพบเจอปัญหาเช่นนี้เหมือนกันคือเป็นหนี้แต่ค่าใช้จ่ายที่มีอยู่นั้นไม่พอที่จะจ่าย แต่การไม่จ่ายเลยนั้นก็เป็นการทำให้ตัวเองเสี่ยงกับปัญหาเรื่องทางกฏหมายดังนั้นวันนี้เราจึงมีทางเลือกเมื่อคุณเป็นหนี้แต่ไม่มีเงินจ่ายมาให้ได้อ่านกันจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย 1. กองทุนต่างๆที่คุณเป็นสมาชิกช่วยได้ หากคุณทำงานบริษัทหรือทำงานรัฐบาลหรือรัฐวิสาหกิจต่างๆจะต้องมีกองทุนที่ช่วยเหลือพนักงานอยู่ในองค์กรแน่นอนเมื่อคุณเดือดร้อนคุณสามารถกู้กับกองทุนต่างๆ เหล่านี้ได้เพื่อนำมาปิดหนี้ที่คุณเป็นอยู่และหันไปใช้เงินคืนกับทางกองทุนซึ่งดอกเบี้ยจะถูกกว่าแต่คุณจะต้องมีระเบียบในการใช้เพราะหากเกิดกู้มาแล้วปิดหนี้ไม่หมดกลายเป็นว่าคุณจะต้องผ่อนทั้ง 2 ทางอาจจะทำให้คุณเป็นหนี้หนักกว่าเดิมได้นั่นเอง 2.สลากออมทรัพย์ช่วยได้ ใครที่ชื่นชอบการซื้อสลากออมทรัพย์ไม่ว่าจะออมทรัพย์ของที่ไหนก็แล้วแต่ในความเป็นจริงแล้วสลากออมทรัพย์เหล่านี้จะสามารถเป็นตัวค้ำประกันให้คุณสามารถกู้กับธนาคารได้ซึ่งวิธีนี้เรียกว่าการกู้สลากโดยคุณจะต้องดูว่าสลากที่คุณซื้อไว้นั้นมีมูลค่าเท่าไหร่คุณจะกู้ได้ 90-95 เปอร์เซ็นต์ของมูลค่าสลากเท่านั้นและดอกเบี้ยก็ถูกกว่าสินเชื่อแบบอื่นๆ อีกด้วย 3. เจรจาประนอมหนี้ การเจรจาประนอมหนี้นั้นเป็นการเข้าไปพูดคุยกับสถาบันการเงินตรงๆ เลยว่าคุณไม่สามารถจะจ่ายเงินที่คุณเป็นหนี้อยู่ได้ในจังหวะตอนนี้ซึ่งทางสถาบันการเงินทุกที่จะมีทางออกให้คุณอย่างแน่นอนเพียงแต่ว่าต้องดูว่าเป็นการหาทางออกแบบไหนสิ่งที่คุณห้ามทำคือห้ามหนีเด็ดขาดนั่นเอง  4.รีไฟแนนซ์ หากคุณมีบ้านหรือรถที่ไม่สามารถจะผ่อนได้แล้วสิ่งที่จะช่วยคุณได้นั่นก็คือการรีไฟแนนซ์โดยเดินเข้าไปหาสถาบันการเงินที่คุณต้องการแล้วยื่นเรื่องขอรีไฟแนนซ์เสีย 5.ปรับโครงสร้างหนี้        การปรับโครงสร้างหนี้นี้จะเป็นทางธนาคารสถาบันการเงินเป็นผู้ยื่นข้อเสนอให้คุณหากคุณได้พยายามเข้าไปติดต่อแล้วแต่ไม่สามารถชำระหนี้ตรงนั้นได้จริงๆ ถือได้ว่าเป็นการเซ็นสัญญาใหม่เพื่อให้คุณสามารถชำระหนี้ได้และธนาคารก็ไม่สูญหนี้อีกต่างหาก ทั้ง 5 ข้อนี้เป็นเป็นหนี้สิ่งที่สามารถช่วยคุณได้เมื่อคุณถึงจุดที่ไม่สามารถชำระหนี้ใดๆ ได้แล้วนับว่าเป็นทางออกที่จะช่วยคุณได้โดยที่คุณจะไม่ต้องนั่งเครียดเพียงคนเดียวอีกต่อไป ขอบคุณภาพจาก moneyhub,set.or.th…

0 Comments

End of content

No more pages to load