Read more about the article ข้อดีของการมีสปอนเซอร์ในการขายของออนไลน์
การที่หน้าร้านออนไลน์ที่มีไว้สำหรับขายสินค้าของคุณมีสปอนเซอร์หรือผู้สนับสนุนนับเป็นเรื่องที่ดีมาก และทำให้คุณเหนื่อยน้อยลง

ข้อดีของการมีสปอนเซอร์ในการขายของออนไลน์

การที่หน้าร้านออนไลน์ที่มีไว้สำหรับขายสินค้าของคุณมีสปอนเซอร์หรือผู้สนับสนุนนับเป็นเรื่องที่ดีมาก และทำให้คุณเหนื่อยน้อยลงจนมีกำลังใจในการขายของออนไลน์ได้ต่อไป ยิ่งหน้าร้านออนไลน์ใดที่มีสปอนเซอร์เยอะ รับรองว่าแบรนด์นั้นต้องมียอดผู้ติดตามและลูกค้าเข้ามาสั่งซื้อของไม่ขาดสายตลอดเวลาเลยทีเดียว แล้วสปอนเซอร์มีข้อดีขนาดไหนกันจึงทำให้หลายคนได้ลูกค้าเยอะขนาดนั้น วันนี้เราจะมาอธิบายให้รู้ สปอนเซอร์ทำให้ลูกค้าออนไลน์เกิดความสนใจ สปอนเซอร์ของแต่ละแบรนด์ออนไลน์มีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นสปอนเซอร์โรงแรม สปอนเซอร์สุขภาพ หรือสปอนเซอร์สถานที่ท่องเที่ยวซึ่งผู้คนมากมายมักจะให้ความสนใจในด้านต่าง ๆ ของสปอนเซอร์เหล่านี้โดยเฉพาะ ยิ่งหากแบรนด์สินค้าของคุณมีความเกี่ยวข้องตามรูปแบบของสปอนเซอร์นั้น ๆ ที่นำมาโปรโมทก็ยิ่งทำให้ผู้คนที่สนใจในด้านนั้น ๆ อยู่แล้วเกิดความสนใจในแบรนด์คุณตามมาด้วย สปอนเซอร์ทำให้ลูกค้าออนไลน์รู้สึกไว้ใจในแบรนด์ของคุณ สปอนเซอร์ส่วนใหญ่มักจะเป็นแบรนด์หรือบริษัทที่ใหญ่ มีเครดิตดี บริหารงานและเกรดดีกรีที่ดี เมื่อสปอนเซอร์นั้น ๆ นำแบรนด์สินค้าหรือหน้าร้านออนไลน์ของคุณมาโปรโมท ทุกคนก็จะให้ความไว้ใจและมั่นใจได้ว่าสินค้าออนไลน์ของคุณมีความน่าเชื่อถือพอจะลองสั่งมา เพราะคงไม่มีแบรนด์ใหญ่ที่ไหนจะยอมเป็นสปอนเซอร์ให้กับสินค้าออนไลน์ที่อันตรายได้แน่นอน ฉะนั้นไม่ว่าสินค้าออนไลน์ของคุณจะเป็นสินค้าที่ยังไม่รู้จักกันแพร่หลายหรือรู้จักกันดีอยู่แล้ว หากมีสปอนเซอร์ที่นำไปโปรโมทดีก็ย่อมมีลูกค้าเข้ามาติดตามหน้าร้านออนไลน์ของคุณเพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าตัวแน่นอน ได้เปรียบเห็น ๆ…

0 Comments
Read more about the article “กระดิ่งไลฟ์สด” อุปกรณ์น้องใหม่สำหรับเรียกลูกค้าออนไลน์
อุปกรณ์ที่เราจะมาพูดถึงก็คือ “กระดิ่งไลฟ์สด” นั่นเอง บอกแล้วว่าสะเทือนวงการมากจริง ๆ เพราะเสียงที่ดังสนั่นหวั่นไหวจนทำให้ทุกคนในโซเชียล

“กระดิ่งไลฟ์สด” อุปกรณ์น้องใหม่สำหรับเรียกลูกค้าออนไลน์

เราเคยนำเสนอบทความเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่คุณต้องมีในการขายของออนไลน์ไปแล้ว แต่ในวันนี้เมื่อมีอุปกรณ์น้องใหม่เข้ามาสู่วงการขายของออนไลน์จนแทบสะเทือนเราก็ต้องอัพเดทให้ทันสมัยเสียหน่อย อุปกรณ์ที่เราจะมาพูดถึงในวันนี้ก็คือ “กระดิ่งไลฟ์สด” นั่นเอง บอกแล้วว่าสะเทือนวงการมากจริง ๆ เพราะเสียงที่ดังสนั่นหวั่นไหวจนทำให้ทุกคนในโซเชียลหันมามองกันเป็นตาเดียวนั่นล่ะ นี่ไม่ได้พูดเกินจริงไปนะทุกคน หากอยากรู้ว่าเจ้ากระดิ่งไลฟ์สดนี้ดีอย่างไร เราจะมาอธิบายกันเลย ลักษณะของกระดิ่งไลฟ์สด กระดิ่งไลฟ์สดมีลักษณะเป็นแบบมีฝาคล้ายกับระฆังแสตนเลสเล็ก ๆ ครอบตัวฐานขนาด 85 มิลลิเมตร และตรงกลางก็จะเป็นปุ่มที่สามารถกดลงกดขึ้นได้ ภายในฝาจะเป็นเหมือนกระดิ่งที่จะสั่นตามแรงกดขึ้นและกดลง ผิวกระดิ่งมีความแข็งแรงแต่ก็ไม่ควรนำไปวางไว้ใกล้แดดหรืออยู่ใกล้ของร้อนใด ๆ น้ำหนักของกระดิ่งไลฟ์สดก็มีความเบา เวลาจะนำไปไหนก็พกพาได้สะดวก จะใส่กระเป๋าหรือใส่กล่องไปนอกสถานที่ก็ได้ ราคาก็จะมีหลายราคาตั้งแต่ 50 บาทไปจนถึงวราคาหลักร้อยเลย วิธีใช้งานกระดิ่งไลฟ์สด การใช้งานกระดิ่งไลฟ์สดไม่มีอะไรยาก ทำแบบสบาย…

0 Comments
Read more about the article เพิ่มลูกค้าให้ร้านอาหารคุณอย่างไรดี
วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเพิ่มลูกค้าให้ร้านอาหารคุณเอง ค่อยเป็นค่อยไปอย่าได้ท้อถอย ทำตามคำแนะนำของเรารับรองว่าจะมีลูกค้าเพิ่มแน่นอน

เพิ่มลูกค้าให้ร้านอาหารคุณอย่างไรดี

ในเวลานี้มีร้านอาหารมากมายทั้งระดับเล็กและระดับใหญ่เกิดขึ้นมากมาย ด้วยผู้คนคิดจะมาทำอาชีพที่มีอิสระของตัวเองมากขึ้นและการทำอาหารก็สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้หลากหลายประเภท ทว่าอย่างที่รู้ ๆ กันอยู่ว่าที่ใดมีการแข่งขันที่นั่นก็ย่อมมีผู้ที่ได้เปรียบและเสียเปรียบมากน้อย แล้วอย่างนี้ร้านอาหารมากมายมีทุกที่ทุกจังหวัดแบบนี้ก็ย่อมต้องมีบางร้านที่เปิดใหม่แล้วไม่ค่อยมีลูกค้าเป็นธรรมดา อย่าได้กังวลไป เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเพิ่มลูกค้าให้ร้านอาหารคุณเอง ค่อยเป็นค่อยไปอย่าได้ท้อถอย ทำตามคำแนะนำของเรารับรองว่าจะมีลูกค้าเพิ่มแน่นอน จัดบรรยากาศร้านอาหารให้น่าเข้า สมัยนี้รสชาติอาหารอาจเป็นเพียงสิ่งเล็ก ๆ หากเทียบกับบรรยากาศของร้านอาหารที่คนซึ่งเดินผ่านไปผ่านมาย่อมต้องเห็นรูปธรรมภายนอกมาก่อนเป็นอันดับแรก หากร้านของคุณเป็นร้านเปิดใหม่ที่มีเพียงเพิงเล็ก ๆ ร้านมีของวางระเกะระกะ ไม่แบ่งส่วนทำอาหารกับส่วนรับรองลูกค้า หรือบรรยากาศขมุกขมัว อยู่ริมคลองที่มีน้ำเสีย อยู่ในซอกหลืบ ในสมัยนี้บอกเลยว่าหาลูกค้าเข้ามานั่งในร้านยากมาก เพราะอนามัยและความโปร่งสบายเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ การที่ร้านเล็กไม่ใช่ปัญหาหากคุณต้นทุนไม่เยอะ ขอเพียงแค่จัดร้านให้สะอาด อยู่ในบริเวณที่มั่นใจว่าสุขลักษณะดี แยกโซนลูกค้ากับโซนพ่อครัว มีการทาสีร้านให้สดใส ตกแต่งดอกไม้หรือต้นไม้เล็ก ๆ…

0 Comments
Read more about the article “การเร่ขายของออนไลน์” งานรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจ
หลายคนอาจจะสงสัยว่า “การเร่ขายของออนไลน์” คืองานอย่างไร แล้วทำไมต้องเร่ขายของออนไลน์ด้วย แล้วอย่างนี้จะหาเงินอย่างไร มีทุนหรือข้อเสียไหม

“การเร่ขายของออนไลน์” งานรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจ

หลายคนอาจจะสงสัยว่า “การเร่ขายของออนไลน์” คืองานอย่างไร แล้วทำไมต้องเร่ขายของออนไลน์ด้วย แล้วอย่างนี้จะหาเงินอย่างไร มีทุนหรือข้อเสียไหม หากอยากรู้วันนี้เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับการเร่ขายของออนไลน์ให้ทุกคนได้ฟัง บางทีเมื่ออ่านจบคุณอาจจะได้อาชีพใหม่เป็นของตัวเองก็ได้นะ ลักษณะการเร่ขายของออนไลน์ การเร่ขายของออนไลน์ เป็นอาชีพรูปแบบใหม่ที่ตอนนี้เริ่มมีนักขายของออนไลน์ให้ความสนใจกันมากมาย โดยการขายของออนไลน์รูปแบบนี้จะเป็นการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อรับหิ้วและรับซื้อของจากแหล่งการค้าหรือตามสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดต่าง ๆ เพื่อนำไปให้ลูกค้าหารายได้ซึ่งบางคนอาจใช้วิธีการเร่ขายของออนไลน์แบบไปจังหวัดใดหรือตามสถานที่ใดก็ซื้อสินค้านั้น ๆ มาแล้วนำมาโปรโมทขายลงในหน้าร้านออนไลน์เร่ขายของตัวเองหรือจะใช้วิธีการให้ลูกค้าสั่งจองว่าอยากได้สินค้าจากที่ใดซึ่งขอในจำนวนและราคาที่สมเหตุสมผลต่อระยะทางที่จะไปยังสถานที่นั้น เมื่อได้รับคำสั่งจองมา คุณก็แค่มีหน้าที่ไปรับสินค้าตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งเข้ามาและส่งพัสดุให้เท่านั้น จะเป็นผลิตภัณฑ์ อาหาร กิ๊ปช็อป เสื้อผ้า หรืออะไรก็ได้ การเร่ขายของออนไลน์มีรายได้ทางไหน? คุณสามารถหารายได้มหาศาลจากการเร่ขายของออนไลน์โดยการรับเงินค่าสินค้าจริงที่รับหิ้วหรือซื้อมารวมกับค่าจัดส่งที่มีคิดเพิ่มโดยดูจากระยะทางซึ่งแม้จะทำให้ราคาสินค้าสูงกว่าปกติแต่ก็มั่นใจได้ว่าเขาจะต้องได้สินค้านั้นแน่นอนและรู้ว่าจะถึงมือตัวเองเมื่อไหร่ เพราะบางร้านก็ไม่มีการจัดส่งทางไปรษณีย์ได้และลูกค้าบางคนก็ไม่สามารถไปซื้อของนั้น ๆ เอง…

0 Comments
Read more about the article “ตลาดนัดขายของออนไลน์” มีอะไรน่าสนใจบ้าง?
มีตลาดนัดขายของออนไลน์ด้วยหรือ อยู่ที่ไหนไม่เห็นจะเคยได้ยินเลย แต่หากเป็นนักขายของออนไลน์มืออาชีพที่อยู่ในวงการนี้มานานก็ย่อมต้องรู้จักดี

“ตลาดนัดขายของออนไลน์” มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

คุณคงจะสงสัยว่า หือ? มีตลาดนัดขายของออนไลน์ด้วยหรือ อยู่ที่ไหนไม่เห็นจะเคยได้ยินเลย แต่หากเป็นนักขายของออนไลน์มืออาชีพที่อยู่ในวงการนี้มานานก็ย่อมต้องรู้จักดี เพราะตลาดนัดขายของออนไลน์ก็คือ กลุ่มขายของออนไลน์ใน Facebook ยังไงล่ะค่ะ แถมยังมีหลายตลาดหลายกลุ่มให้คุณพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์และลูกค้าเลือกเข้าไปเป็นสมาชิกได้ด้วย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะสามารถลงประกาศขายสินค้าออนไลน์ประเภทใดก็ได้ในกลุ่มโดยการโพสต์ คือเจ้าของกลุ่มหรือแอดมินที่ดูแลก็จะคอยตรวจสอบความเป็นระเบียบเสมือนเป็นเจ้าของตลาด มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อย่างคุณได้ค้นพบในตลาดนัดขายของออนไลน์ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกกัน มีการแลกเปลี่ยนวิธีนำเสนอสินค้าในตลาดนัดขายของออนไลน์ ในกลุ่มตลาดนัดขายของออนไลน์จะมีพ่อค้าแม่ค้าเข้ามาโพสต์ขายสินค้าของคุณเองมากมายทั้งมือใหม่และมืออาชีพที่ทำมานานจนมีทริกการนำเสนอเวลาโพสต์เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาซื้อสินค้าตัวเอง ซึ่งคุณที่เป็นสมาชิกอยู่ในกลุ่มก็จะมาสามารถเห็นวิธีการนำเสนอโพสต์ประกาศขายสินค้าในรูปแบบเด็ด ๆ มากมายจนสามารถนำมาปรับใช้ในการลงประกาศขายสินค้าของตัวเองได้เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาดูอยากซื้อสินค้าเหล่านั้น ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนวิธีนำเสนอสินค้าแก่กันและกันที่ดีมาก ศึกษาเทรนด์สินค้าที่นิยมได้ในตลาดนัดขายของออนไลน์ ในกลุ่มตลาดนัดขายของออนไลน์ล้วนมีสินค้าหลากหลายรูปแบบให้เหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์โพสต์ลงขายได้ตามใจภายใต้กฎการอยู่ร่วมกันที่ต้องมีระเบียบและทำตามกติกา คุณสามารถเข้ามาศึกษาเทรนด์และความนิยมในประเภทสินค้าต่าง ๆ ที่เพื่อนสมาชิกประกาศขายได้ว่าสินค้าประเภทไหนที่มีลูกค้าเข้ามากดถูกใจเยอะและมีคนให้ความสนใจ อยากสั่งซื้อกันมากมายเพื่อเป็นแนวทางให้คุณลองผลิตสินค้าประเภทนั้น ๆ ดูซึ่งก็ช่วยได้ดีเหมือนกัน แต่ก็ต้องศึกษาลงลึกไปอีกว่าสินค้าที่เห็นว่านิยมในตอนนี้จะมีความมั่นคงและเป็นที่นิยมในหมู่ผู้คนหลากหลายแวดวงหรือไม่ ไม่ใช่ขายได้เพียงช่วงนี้เท่านั้น ตลาดนัดขายของออนไลน์มีลูกค้าให้ความสนใจเยอะ…

0 Comments
Read more about the article วิถีการขายของออนไลน์ในกัมพูชาที่ควรรู้
การขายของออนไลน์ในกัมพูชาที่ก็ต้องเรียนรู้หลายอย่างจากไทยเรา และเราก็ควรเรียนรู้การขายของออนไลน์ที่แตกต่างจากประเทศอื่นด้วย เพื่อเข้าใจ

วิถีการขายของออนไลน์ในกัมพูชาที่ควรรู้

หลายคนอาจจะสงสัยว่าเราทำอาชีพขายของออนไลน์อยู่ในประเทศไทยแล้วเหตุใดจึงต้องศึกษาการขายของออนไลน์ของประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชาด้วย นั่นก็เพราะว่าเวลานี้ไม่ใช่แค่ประเทศในแถบยุโรปที่จะเข้ามามีบทบาทในการเป็นลูกค้าและผู้ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การขายของออนไลน์ร่วมกับคุณ ทำให้เกิดแวดวงเครือข่าย Online Seller ที่เป็นในรูปแบบตาข่ายเลย เช่นเดียวกับการขายของออนไลน์ในกัมพูชาที่ก็ต้องเรียนรู้หลายอย่างจากไทยเรา และเราก็ควรเรียนรู้การขายของออนไลน์ที่แตกต่างจากประเทศอื่นด้วย เพื่อเข้าใจกันและกัน ในยามจำเป็นอย่างการส่งของไปยังกัมพูชาหรือต้องการสร้างเครือข่ายต่าง ๆ จะได้ไม่เกิดปัญหากัน กัมพูชาอยู่ในช่วงเริ่มต้นการขายของออนไลน์ ในแถบประเทศเพื่อนบ้านเรานั้น ประเทศกัมพูชาเป็นหนึ่งในประเทศที่นิยมใช้โทรศัพท์มือถือและเล่นโซเชียลมีเดียกันน้อยมาก แต่เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงของสายงานและธุรกิจเข้ามาทำให้ผู้คนเห็นความสำคัญของโซเชียลมีเดียกันมากขึ้น นับตั้งแต่ปี 2561 ผู้ใช้ Facebook ในกัมพูชามีจำนวนสูงถึงเจ็ดล้านคนบน Facebook กับ Instagram ก็เริ่มจะมีชาวกัมพูชาชื่นชอบในการโพสต์และสร้างปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนในโลกออนไลน์มากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็ยังคงอยู่ในกลุ่มของประเทศตัวเอง โดยส่วนมากมักจะชอบการโพสต์ในรูปแบบวิดีโอ รองมาก็คือการโพสต์แบบรูปภาพ การขายของออนไลน์จึงเริ่มเกิดขึ้นในโซเชียลเหล่านี้…

0 Comments
Read more about the article “ชาไข่มุกกระป๋อง” สินค้าออนไลน์น้องใหม่ที่น่าลองขาย
ความแปลกใหม่ได้ใจเทรนด์คนไทยสมัยนี้ มาเลย! เราขอแนะนำ “ชาไข่มุกกระป๋อง” สินค้าออนไลน์น้องใหม่ที่น่าลองขาย ด้วยประการสำคัญที่คุณน่าจะวนใจ

“ชาไข่มุกกระป๋อง” สินค้าออนไลน์น้องใหม่ที่น่าลองขาย

ในยุคสมัยนี้มีแต่คนหันมาเอาดีด้านการหาเงินจากการขายของออนไลน์กันทั้งนั้นทำให้สินค้าหลายอย่างเริ่มมีการแข่งขันกันสูง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์สุขภาพ หรือเสื้อผ้าก็ตามแทบจะเกลื่อนในหน้าร้านออนไลน์มากมายเป็นว่าเล่นจนนักขายของออนไลน์มือใหม่อาจจะคิดไม่ออกว่าเวลานี้ควรจะขายสินค้าอะไรดีจึงจะมีคนมาซื้อกันเยอะและมีความแปลกใหม่ได้ใจเทรนด์คนไทยสมัยนี้ มาเลย! เราขอแนะนำ “ชาไข่มุกกระป๋อง” สินค้าออนไลน์น้องใหม่ที่น่าลองขาย ด้วยประการสำคัญที่คุณน่าจะวนใจดังนี้ ชาไข่มุกกระป๋องเก็บได้นาน ชาไข่มุกกระป๋องส่วนใหญ่มักจะขายเป็นชานมแต่สามารถเก็บได้นานหลายวันนะคะจะบอกให้ แค่คุณต้องเอาใส่ตู้เย็นไว้ตลอดเวลาก็เท่านั้น อยากเอาออกมาดื่มเวลาไหนก็สบาย ๆ ง่าย ๆ ไปต้องเดินทางออกไปซื้อที่ร้านให้แดดร้อน บางร้านชาไข่มุกก็ต้องต่อคิวนานอารมณ์เสียอีก แต่หากถามว่าแล้วแบบนี้เวลาส่งชาไข่มุกกระป๋องแล่วจะเก็บใส่ความเย็นได้อย่างไร ชาไข่มุกกระป๋องถูกทำออกมาให้สามารถอยู่นอกตู้เย็นได้ 1 – 3 วันเลยล่ะค่ะ ดังนั้นสินค้าออนไลน์นี้จะไม่เสียระหว่างทางแน่นอน ลูกค้าพอใจได้เลย ค่าขนส่งก็อาจได้สูงหน่อยเพราะต้องรีบส่งแต่ก็คุ้มนะ ชาไข่มุกกระป๋องมีความหอมอร่อยทันสมัย ชาไข่มุกกระป๋องมีหลายบริษัทที่กำลังทำออกมาซึ่งแม้ในอนาคตจะมีการแข่งขันที่สูงก็ไม่ต้องกลัง เพราะว่าต่างบริษัทต่างก็มีสูตรกลิ่นและคุณภาพของชาไข่มุกที่ทำไม่เหมือนกันอยู่แล้ว…

0 Comments
Read more about the article ธรรมะนักลงทุน
ขึ้นชื่อว่าสัมมาอาชีพทุกอาชีพ บนโลกนี้ ไม่มีอาชีพไหนที่ไม่มีปัญหาอุปสรรควันนี้เรามารู้จักธรรมะที่นักลงทุนพึงมีกันครับ

ธรรมะนักลงทุน

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านและท่านนักลงทุนทุกคน ขึ้นชื่อว่าสัมมาอาชีพทุกอาชีพ บนโลกนี้ ไม่มีอาชีพไหนที่ไม่มีปัญหาอุปสรรค หรืออาชีพไหนที่ทำแล้วมีความราบรื่น 100% ทุกอาชีพล้วนแล้วต้องมีขวากหนามด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น และปัญหาอุปสรรคขวากหนามเหล่านี้เอง ที่ส่งผลให้คนธรรมดาอย่าง เรา ๆ  ต้องเครียด ต้องทุกข์ ซึ่งถ้าเพียงแค่เรื่องเล็กน้อย เราก็คงจัดการกับความทุกข์และความเครียดได้ไม่ยาก แต่หากเราต้องเผชิญกับความเครียดครั้งใหญ่หลวง ชนิดที่เรียกว่า ไม่เคยพบไม่เคยเห็นมาก่อน เราจะจัดการกับความเครียดเบอร์นี้แบบไหน ให้เราสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ ซึ่งการลงทุนในหุ้น ก็มีความเครียดเช่นเดียวกัน ส่วนจะมากน้อยก็ขึ้นอยู่กับว่า ท่านนักลงทุนแต่ละท่านให้น้ำหนักกับความเครียดที่เรื่องอะไรเป็นพิเศษ แต่อย่างไรก็ตามเพื่อป้องกันอาการเครียดจากการลงทุน รวมทั้งเพื่อแก้ปัญหาความเครียดที่เกิดจากการลงทุน วันนี้ เรามารู้จักธรรมะที่นักลงทุนพึงมีกันครับ ธรรมะกับการลงทุนมีความสอดคล้องกันอย่างน่าอัศจรรย์…

0 Comments
Read more about the article ลูกและการออมหุ้น
สวัสดีครับท่านนักลงทุนทุกท่าน วันนี้ผมขออนุญาตเขียนเรื่องหุ้นให้เป็นเรื่องของคนที่มีลูก หรือคุณพ่อคุณแม่ที่เพิ่งมีบุตรกันหมาด ๆ

ลูกและการออมหุ้น

สวัสดีครับท่านนักลงทุนทุกท่าน วันนี้ผมขออนุญาตเขียนเรื่องหุ้นให้เป็นเรื่องของคนที่มีลูก หรือคุณพ่อคุณแม่ที่เพิ่งมีบุตรกันหมาด ๆ หรือ วางแผนกันว่าจะมีบุตรในอนาคต ซึ่งเมื่อให้กำเนิดลูกน้อยมาแล้ว นอกจากจะเลียงดูบุตรหลานให้มีสุขภาพอนามัยที่แข็งแรงแล้ว การปลูกฝังอุปนิสัยบางอย่าง ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ชีวิตบุตรหลานของท่านสามารถอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข ซึ่งโดยทั่วไปการปลูกฝังอุปนิสัยในด้านคุณธรรม จริยธรรม ก็เป็นพื้นฐานสำคัญที่ทำให้บุตรหลานของเราสามารถอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้ โดยที่ไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับใครก็น่าจะเพียงพอแล้ว และถ้าพิจารณาแบบผิวเผินก็คงไม่มีอะไรที่จะต้องสอนอะไรมากมายอีก เพราะแค่ส่งลูกไปโรงเรียนลูกก็จะได้สรรพวิชามากมายจากครูบาอาจารย์ ที่เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ลูกสามารถประกอบสัมมาอาชีพได้ ซึ่งสูตรนี้ดูเหมือนจะดี แต่ก็ดีไม่สุด เพราะเรากำลังสอนให้ลูกของเรา อยู่ในวังวนเดิม ๆ อยากให้ลูกหลุดจากวังวนเดิม ต้องเปลี่ยนวิธีคิด หากย้อนกลับไปในยุคคน Gen Y หรือก่อนหน้านั้น คำสอนของคุณพ่อคุณแม่ที่สอนลูก ๆ…

0 Comments
Read more about the article วิธีหารายได้เสริมสไตล์ชาวโซเชียล
การหารายได้เสริมในยุคโควิดนี้ ครั้นจะออกมาข้างนอกคงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเสี่ยง ทำให้รูปแบบการหารายได้เสริมไปทางออนไลน์มากขึ้น

วิธีหารายได้เสริมสไตล์ชาวโซเชียล

ในยุคที่ทั่วโลกต้องเผชิญกับวิกฤติเศรษฐกิจที่ร้ายแรงแบบนี้ ทำให้หลายสิ่งในชีวิตเราเปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะเรื่องของรายได้และรายจ่าย จากที่แต่ก่อนมีงานที่มั่นคง ก็อาจไม่มั่นคงอีกต่อไป หรือ จากแต่ก่อนที่เคยได้รับรายได้ทางเดียวจากงานประจำ แต่ตอนนี้คงไม่เพียงพอแล้ว ฉะนั้น ทางออกที่น่าสนใจคือการหารายได้เสริม แต่การหารายได้เสริมในยุคโควิดนี้ ครั้นจะออกมาข้างนอกคงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเสี่ยง ทำให้รูปแบบการหารายได้เสริมในยุคนี้จึงหันมาไปทางออนไลน์มากขึ้น งานออนไลน์สำหรับหารายได้เสริมที่น่าสนใจ ตอบแบบสำรวจรับเงิน ฟังดูอาจจะไม่รู้สึกคุ้นหาสักเท่าไหร่ แต่งานนี้มีจริง ซึ่งลักษณะงานจะเป็นการตอบแบบสำรวจในแอปพลิเคชันตอบแบบสอบถาม เพียงแค่เราตอบแบบสอบถามเสร็จ ก็จะได้รับเงินจริง แบบสอบถามส่วนใหญ่จะเกี่ยวสินค้าและบริการ ซึ่งต้องการคนตอบแบบสำรวจเพื่อนำไปปรับปรุงและพัฒนาสินค้าให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย แต่งานนี้ อาจจะได้เงินไม่เยอะ แบบสำรวจชุดนึงราคาจะเริ่มต้นเพียงแค่ 0.5 – 5 บาทเท่านั้น แต่ถึงแม้จำนวนเงินจะน้อย…

0 Comments

End of content

No more pages to load