Read more about the article อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองควรจะทำอะไรก่อน
ธุรกิจส่วนตัวนั้นเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เราสร้างมาด้วยมือของเราเอง อาจจะมีทีมงานคนอื่นที่ช่วยเรานั้นให้ขึ้นมา สร้างธุรกิจหรือสร้างบริษัทของเรา

อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองควรจะทำอะไรก่อน

ธุรกิจส่วนตัวนั้นเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เราสร้างมาด้วยมือของเราเอง อาจจะมีทีมงานคนอื่นที่ช่วยเรานั้นให้ขึ้นมา สร้างธุรกิจหรือสร้างบริษัทของเราจากเล็กไปใหญ่โตได้ เพียงแค่เรามีความรู้และมีศักยภาพมีตัวตนเองรู้ว่าเราชอบอะไร แล้วเปิดกิจการตามนั้นทำธุรกิจนั้น ให้มีความเจริญรุ่งเรืองและมีความขยันหมั่นเพียรมีความพยายามมากที่สุด ซึ่งการที่เราจะทำธุรกิจส่วนตัวของเราเองได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะเราต้องมีปัจจัย หรือมีเงินมากเพียงพอที่จะไปเปิดร้านหรือเปิดธุรกิจเป็นของตนเองได้ ส่วนถ้าใครไม่มีปัจจัยทางด้านการเงินก็สามารถไปกู้ยืมธนาคารได้ในระบบ แต่สำหรับใครที่มีเงินอยู่แล้วอยากเปิดธุรกิจเป็นของตนเองเล็กๆ ก็สามารถเปิดธุรกิจส่วนตัวให้กับตนเองได้แต่ในวันนี้นั้นก็จะมาบอกก่อนการเปิดธุรกิจส่วนตัวของตนเองว่าควรทำอะไรก่อน สำหรับใครที่อยากรู้แล้วว่ามีทริคอะไรดีๆมาบอก วันนี้เราจะพามาดูกันเลย! 1.เริ่มจากการสะสมเงิน เนื่องจากการที่เราจะเปิดธุรกิจเป็นของตนเองได้นั้นจะต้องมีการสะสมเงินหรือสะสมปัจจัยต่างๆของเราเพื่อให้มีความเพียบพร้อม ที่เราจะสามารถนำมาเปิดธุรกิจของเราได้อย่างง่ายดายและสะดวก โดยที่เราไม่ต้องไปยืมเงินคนอื่นให้เสียเวลาหรือไม่ต้องไปกู้หนี้ในระบบ ซึ่งเราสามารถทำได้โดยเพียงแค่เราสะสมเงินไว้วันละนิดวันละหน่อยตั้งแต่เด็กจนโต เมื่อเราโตมาในอนาคตเราก็จะมีเงินใช้และเราก็สามารถนำไปเปิดธุรกิจเป็นของตนเองได้อย่างง่ายดายและสะดวก โดยที่เราไม่ต้องมานั่งกังวลเลย และหน้าที่ที่เราต้องทำอย่างแรกเลยก็คือเราต้องหมั่นเพียรและมีความพยายามมากยิ่งขึ้นเอง! 2.หัดเป็นคนมีความรับผิดชอบ ถ้าเราไม่มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่การงานของเรานั้นเราก็จะไม่สามารถทำงานให้ประสบความสำเร็จได้ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเล็กๆอยู่ธุรกิจใหญ่แล้วก็มีความรับผิดชอบในหน้าที่เหมือนกัน ดังนั้นความรับผิดชอบในหน้าที่ของตนเองต้องมาเป็นอันดับแรกในการทำธุรกิจส่วนตัว เป็นต้น. 3.ความขยัน  ความขยันนั้นถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งในการเปิดธุรกิจ ของเราให้เจริญรุ่งเรืองในภายภาคหน้าได้ถ้ามีความขยันมากเพียงพอต่อการงานและมีความรับผิดชอบมากเพียงพอดังข้อที่เราได้กล่าวไว้ ก็จะทำให้ธุรกิจส่วนตัวของคนมีความเจริญรุ่งเรืองและไปเป็นธุรกิจใหญ่โตได้ในภายภาคหน้านั้นเองเป็นต้น!…

0 Comments
Read more about the article การลงทุนมีความเสี่ยงอย่างไร!
วันนี้เราจะมาพูดถึงในหัวข้อของการลงทุน เที่ยวคุณจะทำธุรกิจต่างๆนั้นคนต้องมีความรู้เกี่ยวกับการลงทุน เพราะมิฉะนั้นอาจจะก่อให้เกิดความเดือดร้อน

การลงทุนมีความเสี่ยงอย่างไร!

การลงทุน: วันนี้เราจะมาพูดถึงในหัวข้อของการลงทุน เที่ยวคุณจะทำธุรกิจต่างๆนั้นคนต้องมีความรู้เกี่ยวกับการลงทุน เพราะมิฉะนั้นอาจจะก่อให้เกิดความเดือดร้อนและ ปัญหาทางด้านการเงินตามมาในภายหลังได้ ซึ่งความเสี่ยงของการลงทุนแต่ละแบบนั้นก็จะมีมากน้อยตามระดับกันไป ซึ่งถ้าเรายังเป็นนักลงทุนในระดับใหม่อยู่ ก็ควรจะศึกษาเกี่ยวกับการลงทุนให้ดี และทำให้ตนเองนั้นปรับตัวเกี่ยวกับการเข้าสังคมและการลงทุนให้ได้มากยิ่งขึ้น เพื่อจะนำไปปรับใช้ในธุรกิจเล็กๆของตนเองให้กลายเป็นธุรกิจที่ใหญ่โต และมีหน้าที่การงานที่ดีได้ แล้วซึ่งในวันนี้นั้นเราจะมาพูดถึงความเสี่ยงของการลงทุน 3 ข้อ ว่าจะมีความเสี่ยงอย่างไรบ้างก่อให้เกิด สิ่งไม่ดีหรือผลกระทบอย่างไรบ้าง ถ้าคนไม่ศึกษาหรือดูแนวโน้มให้ดีก่อนวันนี้เราจะมาดูกัน! 1.อาจจะก่อให้เกิดการขาดทุน  ไม่ว่าการที่เราจะลงทุนทำอะไรสิ่งต่างๆมากมาย ก็รวนจะก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการลงทุนที่เราทำไปอยู่เสียเงินไป ไม่ว่าจะเป็นหลักร้อยหลักพัน สิ่งที่เราเสียไปอาจจะไม่ได้เงินคืนกลับมาถ้าเรา ไม่มีความรู้และความพยายามเพียงพอที่จะสามารถทำสิ่งนั้นได้ ซึ่งการลงทุน ของความเสี่ยงการลงทุนข้อแรกก็คือ การขาดทุน ซึ่งการขาดทุนนั้นอาจจะมาได้ในหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการขาดทุนทางด้าน การเงินทรัพย์สินหรือปัญหาทางด้านอื่นๆเป็นต้น ซึ่งแนวทางการแก้ไขนั่นก็คือคุณควรจะศึกษาและหาความรู้เกี่ยวกับการลงทุนให้มากยิ่งขึ้น เราจะเป็นการศึกษาในเว็บไซต์การศึกษาจากหนังสือต่างๆ…

0 Comments
Read more about the article “Scarcity” เทคนิคการขายของออนไลน์ที่ช่วยผลักดันลูกค้าให้คุณ
การทำให้เกิด Scarcity จึงเป็นเทคนิคการขายของออนไลน์ที่ช่วยผลักดันลูกค้าให้คุณแบบลัด ๆ และเด็ดจัดจนยากนำมาบอกต่อพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

“Scarcity” เทคนิคการขายของออนไลน์ที่ช่วยผลักดันลูกค้าให้คุณ

สินค้าออนไลน์หลายอย่างที่มีน้อย แต่คุณภาพสูงเป็นสิ่งที่ทุกคนย่อมอยากจะตามหาเพื่อให้ได้มาทุกวิถีทางแม้จะยาก ซึ่งการที่คนตามหากันเป็นจำนวนมากก็ย่อมเพิ่มพูนความต้องการภายในจิตใจที่มากขึ้นเกินกว่าที่มนุษย์จะคาดคิดเกี่ยวกับตัวเองด้วย ฉะนั้นการทำให้เกิด Scarcity จึงเป็นเทคนิคการขายของออนไลน์ที่ช่วยผลักดันลูกค้าให้คุณแบบลัด ๆ และเด็ดจัดจนยากนำมาบอกต่อพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทุกคนในวันนี้ ว่าแต่เทคนิค Scarcity คืออะไรกันนะ? แล้วถ้าทำจะได้อะไรตอบกลับมา? เรามาดูกันเลยดีกว่า Scarcity คืออะไร? “Scarcity” หากจะนิยามให้ตรงกับความหมายก็แปลว่า “ความขาดแคลน” ซึ่งตามหลักของเศรษฐศาสตร์ได้กล่าวไว้ว่าหากเกิด Scarcity ในธุรกิจหรือกิจการของตัวเองก็จะทำให้ทรัพยากรมีจำนวนจำกัด และมีไม่เพียงพอกับความต้องการของมนุษย์ หรือก็คือ สินค้าและบริการมีจำนวนไม่เพียงพอกับความต้องการของมนุษย์นั่นเอง ตรงจุดนี้ทำให้วิกฤติของ Scarcity ได้ถูกนำมาใช้เป็นเทคนิคในการแสวงหาลูกค้าใหม่ ๆ ให้กระจายเป็นวงกว้างมากขึ้น โดยพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หรือผู้ที่ผลิตสินค้าของตัวเองเป็นกิจการจะเลือกลงสินค้าเพียงน้อยชิ้นหรือผลิตแค่เพียงจำนวนไม่มากและเปิดขายออนไลน์แก่คนในโซเชียล…

0 Comments
Read more about the article “CF ไลฟ์สด” ระบบสรุปยอดจองที่ช่วยในการขายของออนไลน์
หลังไลฟ์จบแบบหัวหมุนกันไปเลย แต่เวลานี้คุณไม่จำเป็นต้องมานั่งสรุปยอดจองช่วงไลฟ์สดเองแล้ว เพราะ Facebook มี “ระบบ CF ไลฟ์สด”เรียบร้อย

“CF ไลฟ์สด” ระบบสรุปยอดจองที่ช่วยในการขายของออนไลน์

สมัยนี้การไลฟ์สดขายสินค้าออนไลน์เป็นสิ่งสำคัญมากในการที่ผู้คนจะสามารถเข้าถึงตัวของผู้ขายของออนไลน์ได้แบบเรียลไทม์และโต้ตอบสอบถามได้ทันที ซึ่งจะทำให้ผู้คนเกิดความสนใจในคุณสมบัติของสินค้าออนไลน์คุณได้มากกว่าการโปรโมทผ่านตัวหนังสือจนยอดสั่งจองสินค้าเข้ามารัว ๆ ตั้งแต่ยังไลฟ์สดไม่จบ ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าก็ต้องมานั่งสรุปยอดจองสินค้าและทำรายการหลังไลฟ์จบแบบหัวหมุนกันไปเลย แต่เวลานี้คุณไม่จำเป็นต้องมานั่งสรุปยอดจองช่วงไลฟ์สดเองแล้ว เพราะ Facebook มี “ระบบ CF ไลฟ์สด”เรียบร้อย ระบบ CF ไลฟ์สด คืออะไร? ระบบ CF ไลฟ์สด เป็นระบบคอนเฟิร์มสรุปยอดจองแบบออนไลน์อัตโนมัติเมื่อลูกค้าได้ทำการสั่งจองด้วยรหัสสิ่งของก็จะขึ้นมาเป็นสรุปยอดอัตโนมัติ โดยที่ไม่ต้องพิมพ์เยอะเลย ซึ่งปกติจะใช้ในการที่ลูกค้าจะกดสั่งจองซื้อสินค้าออนไลน์ในราคาพิเศษช่อวงของการไลฟ์สดที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เปิดให้ CF กันเข้ามา ซึ่งหากใครที่ไม่ทำตามระบบ CF ให้ทันช่วงไลฟ์สดก็จะหมดสิทธิ์ได้รับราคาพิเศษของสินค้าชนิดต่าง ๆ ที่พ่อค้าแม่ค้ากำหนดมา ต้องสั่งซื้อแบบปกตินอกเวลาเอาเอง…

0 Comments
Read more about the article เทคนิคคิดสูตรแฟรนไชส์อาหารให้ปัง!
สมัยนี้การทำแฟรนไชส์อาหารถือเป็นรูปแบบแฟรนไชส์ที่มาแรงเป็นอันดับหนึ่งในหมู่แฟรนไชส์บริการหรือสินค้าต่าง ๆ เพราะไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือทำอะไร

เทคนิคคิดสูตรแฟรนไชส์อาหารให้ปัง!

สมัยนี้การทำแฟรนไชส์อาหารถือเป็นรูปแบบแฟรนไชส์ที่มาแรงเป็นอันดับหนึ่งในหมู่แฟรนไชส์บริการหรือสินค้าต่าง ๆ เพราะไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือทำอะไร ผู้คนก็ต้องนึกถึงของกินอร่อย ๆ เป็นอันดับแรก เราจะเห็นได้ว่าพวกแฟรนไชส์ชาไข่มุก แฟรนไชส์อาหารอีสาน และแฟรนไชส์สเต็กต่าง ๆ มักจะอยู่กันแทบทุกจังหวัดจนเราไม่ต้องลำบากไปหา ที่มีได้ก็เพราะแฟรนไชส์อาหารเหล่านี้มีความนิยมสูงซึ่งมาจากการที่เจ้าของแฟรนไชส์มีสูตรอาหารที่ปังนั่นเอง! หากคุณกำลังมองหาวิธรคิดสูตรแฟรนไชส์ตัวเองให้เกิดความนิยมจนปังได้แบบหลายแฟรนไชส์ วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ มาแนะนะ ลงมือคิดสูตรอาหารแฟรนไชส์เฉพาะในแบบตัวเอง อันดับแรกของการคิดค้นสูตรแฟรนไชส์อาหารของคุณก็คือ “เมนูอาหาร” หากคุณทำเมนูอาหารที่ซ้ำซากจำเจกับอาหารทั่วไปหรือแฟรนไชส์อื่นก็อาจทำให้มีคู่แข่งเยอะและได้รับความสนใจจากลูกค้าแค่เพียงส่วนน้อยด้วยหากเทียบกับแฟรนไชส์อาหารประเภทเดียวกับคุณซึ่งอยู่ในความนิยมมานานแล้ว ฉะนั้นเมนูอาหารแฟรนไชส์คุณจึงควรมีความแปลกใหม่ทั้งด้านหน้าตาและรสชาติที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครในแฟรนไชส์อาหารของคุณ ซึ่งควรมีการนำสไตล์ความชอบและแรงบันดาลใจในรสชาติอาหารที่คุณอยากทำมาใส่ลงไปในการคิดสูตรด้วยก็จะดีมาก ใช้สูตรอาหารที่เน้นวัตถุดิบดีสำหรับแฟรนไชส์คุณ สูตรแฟรนไชส์อาหารที่ดีต้องใช้วัตถุดิบที่โดดเด่นและมีคุณภาพพอที่จะทำให้เมนูอาหารนั้นได้มาตรฐานสำหรับการรับประทาน วัตถุดิบทุกอย่างต้องได้รับการคัดสรรและอาจมีการลงทุนใช้วัตถุดิบที่ไม่ได้หาง่ายในท้องถิ่นเพื่อให้เกิดรสชาติอาหารที่แปลกใหม่เมื่อนำวัตถุดิบต่าง ๆ มาผสมและทำเป็นเครื่องปรุงรังสรรค์รสชาติให้อาหารแฟรนไชส์จนมีรสชาติอร่อยจนน่าประทับใจทำให้ลูกค้าอยากมาซื้ออาหารแฟรนไชส์ของคุณอีก สูตรอาหารแฟรนไชส์คุณควรตอบโจทย์คนทุกคน แฟรนไชส์อาหารคุณควรมีความเหมาะสมกับลูกค้าผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย ไม่ใช่อาหารที่รับประทานหรืออยู่ในความชอบแค่คนในบางแวดวงเฉพาะกลุ่ม…

0 Comments
Read more about the article ข้อดีของการขายอาหารในศูนย์อาหาร
ขายผ่านแอพลิเคชั่นจัดส่งเดลิเวอรี่และทำคาเฟ่ชิลล์ ๆ ในชุมชนบ้านเกิดของตัวเอง แต่ใครจะไปรู้ว่าการขายอาหารในศูนย์อาหารก็เป็นหนึ่งในทางเลือก

ข้อดีของการขายอาหารในศูนย์อาหาร

ในยุคที่เศรษฐกิจของเมืองไทยกำลังลดถอยลงและเกิดการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ทำให้หลายคนต้องตกงานและตัดสินใจมาทำอาชีพอิสระอย่างการขายอาหารเพื่อหาเลี้ยงตัวเองและครอบครัว อย่างที่เราเห็นกันเยอะก็คือคนที่ทำอาหารขายผ่านแอพลิเคชั่นจัดส่งเดลิเวอรี่และทำคาเฟ่ชิลล์ ๆ ในชุมชนบ้านเกิดของตัวเอง แต่ใครจะไปรู้ว่าการขายอาหารในศูนย์อาหารก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีไม่แพ้กัน เพราะอะไรน่ะหรือ? การขายอาหารในศูนย์อาหารทำให้มีคนรู้จักร้านเยอะ ตามศูนย์อาหารหรือโรงอาหารนั้นจัดเป็นที่สาธารณะที่ในยามเช้าไปจนถึงกลางวัน ผู้คนที่ว่างก็ย่อมต้องหาที่พึ่งพิงความหิวโดยการมาศูนย์รวมของกินที่ครบครันอย่างที่นี่อยู่แล้ว แน่นอนทุกร้านสามารถขายอาหารได้ไม่มากก็น้อย ยิ่งเป็นในศูนย์อาหารเล็ก ๆ ที่มีทางเลือกน้อยไม่ว่าอย่างไรผู้คนก็ย่อมต้องเข้ามารับประทานอาหารร้านคุณ ซึ่งทำให้ผู้คนหลากหลายแวดวงได้รู้จักร้านของคุณมากกว่าที่คุณจะไปขายอาหารที่อื่น เขาจะรู้จักคุณในฐานะคนขายอาหารประจำและจำได้แม้แต่รสชาติที่หากในอนาคตคุณจะไม่ขายอยู่ในศูนย์อาหารแล้ว ผู้คนที่เคยลิ้มลองก็อาจจะตามไปรับประทานอาหารร้านคุณด้วยก็ได้ การขายอาหารในศูนย์อาหารจะช่วยสร้างรายได้เป็นกอบกำให้คุณ การขายอาหารในศูนย์อาหารหรือโรงอาหารจะช่วยให้วัน ๆ หนึ่งคุณมีรานได้เป็นกอบเป็นกำมากกว่าพ่อค้าแม่ค้าที่ขายอาหารในร้านตัวเองที่อยู่นอกที่สาธารณะด้วย เพราะศูนย์อาหารจะอยู่ภายในหรือใกล้เคียงกับพื้นที่ราชการและบริษัทต่าง ๆ ที่ผู้คนสามารถมานั่งรับประทานอาหารร่วมกันได้ทำให้มีลูกค้าเห็นร้านคุณและเข้ามาซื้ออาหารไม่ขาดสาย บางคนที่หิวมากก็สั่งในปริมาณมาก ยิ่งช่วยให้รายได้เยอะไปใหญ่ เราอาจรวยแบบไม่คาดคิดก็ได้นะ การขายอาหารในศูนย์อาหารทำให้คุณรู้จักพัฒนาสูตรอาหารตัวเอง ตามศูนย์อาหารมักจะมีลูกค้าเข้ามานั่งรับประทานอาหารมากหน้าหลายตา…

0 Comments
Read more about the article วิธีหาเงินทุนในการขายของออนไลน์
ในชีวิตคนเราเมื่อถึงจุดหนึ่งก็ย่อมอยากจะออกมาทำอาชีพอิสระของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “อาชีพขายของออนไลน์”ที่ไม่ว่าใครก็อยากจะเปลี่ยนมาทำงาน

วิธีหาเงินทุนในการขายของออนไลน์

ในชีวิตคนเราเมื่อถึงจุดหนึ่งก็ย่อมอยากจะออกมาทำอาชีพอิสระของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “อาชีพขายของออนไลน์”ที่ไม่ว่าใครก็อยากจะเปลี่ยนมาทำงานนี้เพราะนอกจากจะมีความเป็นนายตัวเองสูงแล้ว ยังทำกำไรเข้าได้เรื่อย ๆ ไม่มีวันหยุดหากขยันและหมั่นโปรโมทตัวเอง แต่สิ่งสำคัญเป็นอันดับแรกก่อนที่คุณจะคิดเริ่มขายของออนไลน์นั้น การหาเงินทุนเป็นสิ่งสำคัญที่ควรจะหาให้ได้เพื่อสามารถมีเงินมาซื้อหรือผลิตสินค้าเพื่อขายออนไลน์ ซึ่งจะมีวิธีหาเงินทุนแบบใดบ้างไปดูกันเลย หาเงินทุนขายของออนไลน์จากเงินเก็บที่คุณมี พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลายคนมักเริ่มต้นหาเงินทุนขายของออนไลน์จากการใช้เงินเก็บของตัวเองบางส่วนในการนำมาสร้างธุรกิจส่วนตัวของตนในการลงมือรับซื้อสินค้าหรือผลิตสินค้าเองผ่านปัจจัยต่าง ๆ เพราะเงินทุนที่มาจากการเก็บออมของเราตั้งแต่สมัยเรียนนั้นย่อมมีมากพอที่จะนำมาใช้ให้กับการสร้างเงินทุนทำอาชีพอิสระได้อยู่แล้ว และต่อไปเงินทุนนั้นก็จะมาจากส่วนหนึ่งของรายได้ของเรามาช่วยทำให้เราเสียเงินเก็บแค่ไม่นานก็ไม่ต้องใช้เป็นเงินทุนแล้ว หาเงินทุนขายของออนไลน์จากการเริ่มต้นเป็นตัวแทนจำหน่าย หากคุณเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ เราขอแนะนำให้ลองหาประสบการณ์และความมั่นใจในสิ่งที่ใช่สำหรับคุณในอาชีพขายของออนไลน์โดยการสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าให้เจ้าของแบรนด์ก่อนดีกว่า เพราะนอกจากคุณจะได้เรียนรู้จุดเสี่ยง จุดคุ้มทุน และกลยุทธ์การขายสินค้าให้ได้ตามเป้าหมายที่กำหนดโดยไม่จำเป็นต้องพบเจอโอกาสเสี่ยงหนักเท่ากับการขายของออนไลน์แบรนด์ตัวเองครั้งแรกแล้ว ยังจะได้กำไรจากการเป็นตัวแทนจำหน่ายมาใช้เป็นเงินทุนในการขายของออนไลน์ของตัวเองได้ด้วยนะ หาเงินทุนขายของออนไลน์จากการแบ่งหุ้นกัน การขายของออนไลน์อาจไม่จำเป็นต้องทำแค่คนเดียวเสมอไป หากคุณมีเงินทุนน้อยจนหาทางออกไม่เจอ เราแนะนำให้คุณหาเพื่อนหรือคนสนิทที่อยากจะมีธุรกิจขายของออนไลน์เหมือนกันมาเป็นหุ้นส่วนแบรนด์สินค้าร่วมกันจะดีกว่า นอกจากคุณจะได้มีคนช่วยแบ่งเบาเงินทุนไปได้กว่าครึ่งแล้ว ยังทำให้การขายสินค้าออนไลน์เป็นไปได้แบบราบรื่น คล่องตัว เพราะมีเจ้าของแบรนด์เป็นผู้ดูแลและประสานงานกับลูกค้ามากกว่า 1…

0 Comments
Read more about the article ความสำคัญของการจดทะเบียนเครื่องหมายสินค้าออนไลน์
หลายคนอาจสงสัยว่าเหตุใดการที่เราจะขายสินค้าออนไลน์ได้ย่อมต้องมีการจดทะเบียนเครื่องหมายสินค้าไม่ต่างกับสินค้าทั่วไป แล้วหากไม่จดทะเบียน

ความสำคัญของการจดทะเบียนเครื่องหมายสินค้าออนไลน์

หลายคนอาจสงสัยว่าเหตุใดการที่เราจะขายสินค้าออนไลน์ได้ย่อมต้องมีการจดทะเบียนเครื่องหมายสินค้าไม่ต่างกับสินค้าทั่วไป แล้วหากไม่จดทะเบียนจะได้รับผลเสียในการขายของหรือไม่ วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับความรู้ด้านการจดทะเบียนเครื่องหมายสินค้ากัน เพราะเป็นสิ่งสำคัญมากที่คุณต้องรู้สำหรับการผลิตสินค้าออนไลน์รวมถึงการแจ้งเกิดแบรนด์คุณด้วยนะ การจดทะเบียนเครื่องหมายสินค้าออนไลน์คืออะไร? การจดทะเบียนเครื่องหมายสินค้าออนไลน์ เป็นการจดทะเบียนเพื่อเปิดเครื่องหมายสินค้าของคุณหรือที่เรียกกันทั่วไปว่า “ยี่ห้อ” ให้สินค้าของคุณได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายซึ่งจะทำให้รู้ได้อย่างชัดเจนถึงลักษณะรูปแบบสินค้าที่ทำเครื่องหมายการค้า แหล่งที่มา คุณภาพ ไปจนถึงการรักษาสิทธิ์ของเจ้าของสินค้าที่คุณจะนำไปขายออนไลน์เพื่อไม่ให้ถูกละเมิดไปได้ หากไม่มีการจดทะเบียนเครื่องหมายสินค้าก็ย่อมไม่เป็นผลดีในทางกฎหมายหากคุณคิดจะทำการขายออนไลน์หรือขายสินค้าออกสู่กลุ่มผู้บริโภคใหญ่แบบจริง ๆ จัง ๆ การจดทะเบียนเครื่องหมายสินค้าก็จะทำให้ลูกค้ารู้จักตัวตนคุณได้เช่นกัน เพราะคงไม่มีใครที่อยากซื้อสินค้าออนไลน์กับร้านค้าที่ไร้แบรนด์หรือยี่ห้อสินค้าแน่นอน ขั้นตอนการจดทะเบียนเครื่องหมายสินค้าออนไลน์ การจดทะเบียนเครื่องหมายสินค้าที่คุณจะขายออนไลน์อาจมีขั้นตอนที่แลดูเยอะ แต่ก็เพื่อความรอบคอบและคุณภาพสินค้าที่คุณมั่นใจแล้วจริง ๆ ว่าสามารถมีประโยชน์แก่ลูกค้าทุกคน ขั้นตอนเหล่านี้ก็เป็นสิ่งที่คุณต้องทำ ดังนี้ 1. ผู้ประกอบการหรือพ่อค้าแม่ค้าต้องตรวจค้นเครื่องหมายการค้าที่ตัวเองได้คิดค้นขึ้นมาใช้ในสินค้าตัวเอง เพื่อตรวจสอบว่ามีความเหมือนหรือคล้ายกับของผู้อื่นหรือไม่ก่อนเป็นอันดับแรกที่กรมทรัพย์สินทางปัญญา โดยต้องชำระค่าธรรมเนียมในการตรวจค้น 100…

0 Comments
Read more about the article “ภูมิปัญญาท้องถิ่น” สินค้าออนไลน์ที่ขายแล้วได้กำไรเยอะ
ทำให้ของที่ล้าสมัยไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ซื้อได้ แต่น่าแปลกหรือไม่ที่ “ภูมิปัญญาท้องถิ่น”กลับกลายมาเป็นหนึ่งในสินค้าออนไลน์

“ภูมิปัญญาท้องถิ่น” สินค้าออนไลน์ที่ขายแล้วได้กำไรเยอะ

แม้ว่าสมัยนี้คนส่วนใหญ่จะหันมาชอบสินค้าที่ดูดีและอินเทรนด์เข้ากับแฟชั่น ทำให้ของที่ล้าสมัยไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ซื้อได้ แต่น่าแปลกหรือไม่ที่ “ภูมิปัญญาท้องถิ่น”กลับกลายมาเป็นหนึ่งในสินค้าออนไลน์ที่ขายแล้วได้กำไรเยอะ ทั้งที่ก็ไม่ใช่สิ่งของที่ตรงตามเทรนด์แถมยังมีในประเทศไทยมาอย่างยาวนานอีก ทว่ากลับขายดีจนบางอย่างก็ดังไปถึงต่างประเทศเลย วันนี้เราจะมาอธิบายกัน ทำไมลูกค้าจึงชอบซื้อสินค้าออนไลน์ที่เป็นผู้ปัญญาท้องถิ่น แม้ว่าสินค้าภูมิปัญญาในท้องถิ่นจะอยู่คู่กับคนไทยมาตั้งแต่รุ่นปู่รุ่นทวดแล้วแต่ก็ไม่ใช้ว่าจะหาซื้อกันได้ง่าย ๆ ในต่างถิ่นหรือทั่วประเทศแบบสินค้าสากลของไทยที่เห็นในตลาดจนดาษดื่นไปหมดในทุกวัน สินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่นบางอย่างคนไทยด้วยกันเองก็ยังไม่รู้ถึงการมีอยู่เลย เพราะวัตถุดิบที่ใช้ในการสร้างสรรค์ภูมิปัญญาท้องถิ่นนั้นมักจะเป็นของที่มีเฉพาะในท้องถิ่นหรือชุมชนของตัวเองเป็นหลักจึงทำให้เกิดความน่าสนใจอยากซื้อมาไว้เป็นที่ระลึกหรือหากเป็นสินค้าภูมิปัญญาแบบอาหารหรือขนมก็อยากลิ้มลองเอกลักษณ์ของท้องถิ่นต่าง ๆ บ้าง ทำให้การนำสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่นไปขายแบบออนไลน์ซึ่งมีคนเห็นในโซเชียลจำนวนมากก็จะเกิดความสนใจเป็นพิเศษและขายออกได้เรื่อย ๆ หากลูกค้าชอบในคุณภาพมาก ทำให้การขายสินค้าออนไลน์แบบภูมิปัญญาท้องถิ่นสามารถขายแล้วได้กำไรเยอะ รูปแบบสินค้าออนไลน์ภูมิปัญญาท้องถิ่นที่ขายดี รูปแบบสินค้าออนไลน์ภูมิปัญญาท้องถิ่นที่ขายดีจะแบ่งตามการใช้สอยและประโยชน์ของสินค้า ดังนี้ 1.สินค้าออนไลน์ภูมิปัญญาท้องถิ่นประเภทของใช้ในบ้าน เช่น ไม้กวาด ,ตัวนวดนิ้วเพื่อคลายอาการบาดเจ็บนิ้วล็อก ,ตะกร้าสาน ,พัด เป็นต้น 2.สินค้าออนไลน์ภูมิปัญญาท้องถิ่นประเภทเครื่องแต่งกาย…

0 Comments

End of content

No more pages to load