Read more about the article ขายอาหารอย่างไรไม่ให้ขาดทุน
อยากรับประทานร้านไหนก็เลือกกันไป ไม่มีข้อจำกัดว่าหากไม่เข้าร้านขายอาหารนี้ก็จะไม่ได้รับประทานอาหารในมื้อนั้น ๆ อีกต่อไปแล้ว

ขายอาหารอย่างไรไม่ให้ขาดทุน

เมื่อมีร้านอาหารในชุมชนเกิดขึ้นหลายร้านจนแทบจะเกิดการแข่งขันแบบม้ามืด การเปิดร้านอาหารใหม่ ๆ เพื่อทำธุรกิจเป็นนายตัวเองหาเลี้ยงชีพก็ย่อมยากและมีขอบเขตมากยิ่งกว่าเมื่อก่อน เพราะเวลานี้ผู้คนสามารถหาร้านอาหารได้มากมาย อยากรับประทานร้านไหนก็เลือกกันไป ไม่มีข้อจำกัดว่าหากไม่เข้าร้านขายอาหารนี้ก็จะไม่ได้รับประทานอาหารในมื้อนั้น ๆ อีกต่อไปแล้ว เรียกได้ว่าร้านอาหารมีอยู่รอบตัวเราจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารตามสั่งที่มีเยอะสุดในชุมชน ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านอาหารต่างประเทศ แล้วไหนจะร้านสะดวกซื้อขนาดใหญ่ที่มีอาหารสำเร็จรูปราคาไม่แพงเป็นทางเลือกใหม่อีกด้วย แล้วผู้ที่จะเปิดร้านอาหารอย่างเราควรทำอย่างไรดีจึงจะไม่ขาดทุนและมีลูกค้าเข้าไม่ขาดสายท่ามกลางการแข่งขันเหล่านี้  ร้านอาหารต้องเน้นการให้ปริมาณเป็นหลัก ร้านอาหารต้องเน้นปริมาณเป็นสำคัญ นี่คือความประทับใจแรกของลูกค้าที่แม้ราคาจะถูกหรือสูงกว่าร้านอื่นหน่อยแต่หากได้ปริมาณเยอะสมราคาแบบเต็มจานเต็มกล่องข้าวก็ย่อมทำให้ลูกค้าชอบในการอิ่มหนำสำราญใจได้เต็มที่ เพราะเวลาแบบนี้คนส่วนใหญ่มักจะมาซื้ออาหารช่วงเวลากลางวันซึ่งนอกจากรอคิวนานแล้วยังหิวกับการใช้พลังงานทำงานในช่วงเช้าไปเยอะด้วย หากได้อาหารที่มีปริมาณเยอะล่ะก็ถูกใจแน่นอน ไม่มีคำว่าขาดทุน ร้านอาหารต้องขายอาหารราคาย่อมเยา ในวิกฤติทางเศรษฐกิจของไทยที่ยังคงไม่มีการพัฒนาสูงขึ้นแบบนี้ การหารายได้ย่อมน้อยตรงข้ามกับรายจ่ายของผู้คนที่สูงขึ้น แม้ว่าอาหารของคุณจะอร่อยแค่ไหนแต่หากขายแพงก็ย่อมไม่มีใครอยากมาซื้อเท่าไหร่ ยิ่งเป็นร้านอาหารในชุมชนเล็ก ๆ แล้วด้วยยิ่งจะพบกับปัญหาในการที่ลูกค้าจะหาตัวเลือกร้านที่ราคาเหมาะกับฐานะของพวกเขาเป็นหลักด้วย คุณจึงควรขายอาหารในราคาที่ย่อมเยา…

0 Comments
Read more about the article ของเก่าโบราณที่ยังคงขายดีจากความหายากในสมัยนี้
คุณเองหากจะหันมาขายของเก่าโบราณก็สามารถทำสร้างเนื้อสร้างตัวได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่ว่าสินค้าทุกอย่างจะขายได้ดีไปเสียหมดหาก

ของเก่าโบราณที่ยังคงขายดีจากความหายากในสมัยนี้

เชื่อว่าหลายคนคงชอบการขายของเก่าที่ยังใช้ได้กันอย่างแน่นอน เพราะการขายของเก่านั้นเป็นการเปิดโอกาสให้ลูกค้าที่อยากจัดบรรยากาศบ้านหรือสถานที่ต่าง ๆ ของตัวเองในสไตล์คลาสสิกย้อนยุคสามารถหาสิ่งของนั้น ๆ ได้อย่างง่ายดาย และของเก่าบางอย่าง พวกเขาก็อยากที่จะนำไปใช้เองด้วยเพราะมีมากที่พวกเขาจะยังคงติดอยู่กับความทรงจำของใช้ในวันวานที่อาจไม่ทันสมัยเหมือนของอำนวยความสะดวกที่ผลิตออกมาในสมัยใหม่นี้แล้ว แต่มันย่อมมีค่าทางจิตใจพวกเขามากพอที่จะอยากค้นหาเสมอ เราจึงเริ่มเห็นคนที่มาเปิดร้านขายสินค้าเก่าหรือสินค้าโบราณ และเปิดขายสินค้าแบบแบกะดินเยอะมากขึ้น แต่เชื่อหรือไม่ว่าพวกเขาสามารถขายสินค้าเก่าโบราณนั้นออกได้ภายในเวลาอันรวดเร็วเลย คุณเองหากจะหันมาขายของเก่าโบราณก็สามารถทำสร้างเนื้อสร้างตัวได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่ว่าสินค้าทุกอย่างจะขายได้ดีไปเสียหมดหากไม่ใช่ของเก่าโบราณที่หายากหรือเป็นที่นิยมของคนสมัยก่อนจริง ๆ อย่างพวกยานพาหนะ เครื่องประดับ หรือเครื่องเรื่องต่าง ๆ ในการตกแต่ง และนอกจากนี้ก็ยังมีของเก่าโบราณพิเศษที่เราอยากมาแนะนำกันด้วย เพราะถ้าคุณได้มาย่อมจะขายดีแน่นอน รถยนต์ “รถยนต์” เป็นสินค้าที่ผู้คนนิยมให้ความสนใจในทุกยุคทุกสมัย ไม่เคยมีคำว่าล้าหลังสำหรับรถยนต์ทุกรุ่น เพราะแม้จะไม่ใช่แบรนด์ดังในบางคันแต่ถ้าหายากแล้วในสมัยนี้ก็ย่อมเป็นสิ่งของเก่าโบราณที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ไม่ให้ถูกลืมเลือนไป อาจนำไปตั้งไว้ประดับบ้านให้โดดเด่นก็สวยเป็นสง่าราศีไปได้อีกแบบ ยิ่งไม่รู้จักและรูปร่างแปลกด้วยก็ยิ่งมีราคาที่ดี คนจ้องจะซื้อกันเยอะมาก…

0 Comments
Read more about the article “คุมอง” แฟรนไชส์โรงเรียนกวดวิชาคณิตศาสตร์ที่เปิดนานสุดในไทย
แต่ละที่ก็มีเทคนิคหลักสูตรการสอนที่ต่างกัน แต่วันนี้เราจะขอมาแนะนำ “คุมอง” แฟรนไชส์โรงเรียนกวดวิชาคณิตศาสตร์ที่เปิดนานสุดในไทยและได้ชื่อว่ามี

“คุมอง” แฟรนไชส์โรงเรียนกวดวิชาคณิตศาสตร์ที่เปิดนานสุดในไทย

ในสมัยนี้หนึ่งในธุรกิจแฟรนไชส์ลงทุนต่ำที่กำลังไปได้ดีและนับวันจะยิ่งมีความเจริญเติบโตมากขึ้นก็คือ แฟรนไชส์ด้านการศึกษาของโรงเรียนกวดวิชาที่ส่วนใหญ่แล้วมีต้นกำเนิดอยู่ที่ต่างประเทศซึ่งได้รับการยอมรับด้านการประสบความสำเร็จในการสอนเด็กให้มีความเข้าใจในเนื้อหาวิชาความรู้ที่มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นด้านทักษะชีวิต ภาษา วิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์ ยิ่งเป็นโรงเรียนกวดวิชาด้านคณิตศาสตร์แล้วล่ะก็มองไปทางไหนก็พบได้ง่ายทั้งนั้น เพราะเขากล่าวกันว่าบุคคลจะสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้สังคมพัฒนานวัตกรรมต่อยอดสิ่งใหม่เจริญก้าวหน้าได้ก็ด้วยพื้นฐานทางคณิตศาสตร์ และขณะเดียวกันวิชานี้ก็เป็นวิชาที่คนไทยทำคะแนนออกมาได้น้อยที่สุดด้วยเพราะมีการคำนวณที่ซับซ้อน แฟรนไชส์โรงเรียนกวดวิชาคณิตศาสตร์จึงได้เข้ามาในเมืองไทยแพร่กระจายตามจังหวัดต่าง ๆ เยอะแยะ แต่ละที่ก็มีเทคนิคหลักสูตรการสอนที่ต่างกัน แต่วันนี้เราจะขอมาแนะนำ “คุมอง” แฟรนไชส์โรงเรียนกวดวิชาคณิตศาสตร์ที่เปิดนานสุดในไทยและได้ชื่อว่ามี คุณภาพด้านการสร้างเยาวชนให้มีการพัฒนาความรู้ทางคณิตศาสตร์และตัวเลขสูงที่สุดกัน เพราะเหมาะมากหากคุณจะซื้อแฟรนไชส์นี้ไปเปิด ทำความรู้จักกับโรงเรียนกวดวิชา “คุมอง” โรงเรียนกวดวิชา “คุมอง” เป็นโรงเรียนกวดวิชาที่ถูกคิดค้นจากประเทศญี่ปุ่นโดย “คุณโทรุ คุมอง” ซึ่งมีความต้องการช่วยลูกชายที่มีปัญหากับการเรียนวิชาคณิตศาสตร์ให้สามารถพัฒนาเท่าเทียมกับเด็กคนอื่นด้วยวิธีของตัวเองที่จะไม่ทำให้การเรียนตัวเลขมีความน่ากลัว น่าเบื่อหน่าย และหัวหมุนจนเด็กขาดความมั่นใจอีกต่อไป เขาจึงคิดออกแบบแบบฝึกหัดมาเป็นพิเศษเฉพาะทางเพื่อให้ลูกชายของเขาได้ทำ ซึ่งผลที่ได้ คือ…

0 Comments
Read more about the article “ขายภาพออนไลน์” มีแค่ทักษะก็ได้เงิน ลงทุนเพียงเวลาชีวิต
งานขายภาพออนไลน์ ที่ถือเป็นอาชีพยุคใหม่ตอบโจทย์คนเงินเดือนน้อย ยังอยู่ในช่วงหางานไม่ได้ หรือมีเวลาว่างเยอะจนอยากใช้งานอดิเรก

“ขายภาพออนไลน์” มีแค่ทักษะก็ได้เงิน ลงทุนเพียงเวลาชีวิต

หนึ่งในอาชีพลงทุนต่ำที่ผู้มีทักษะด้านเทคโนโลยีและการถ่ายภาพควรจะต้องรู้จักก็คือ “งานขายภาพออนไลน์”ที่ถือเป็นอาชีพยุคใหม่ตอบโจทย์คนเงินเดือนน้อย ยังอยู่ในช่วงหางานไม่ได้ หรือมีเวลาว่างเยอะจนอยากใช้งานอดิเรกของตัวเองมาทำเงินได้ แม้ว่าอาชีพการขายภาพออนไลน์จะเปิดตัวในแวดวงนักถ่ายภาพมาได้หลายปีแล้วแต่ก็ยังมีคนไม่รู้เรื่องนี้กันอีกเยอะจนอดที่จะตื่นเต้นกันไม่ได้ว่ามีงานแบบนี้ด้วยหรือ? แล้วจะขายอย่างไร? ต้องเสียเงินค่าสมัครหรือไม่? ทำได้ยาว ๆ เลยหรือเปล่า?  แน่นอนว่าอาชีพขายภาพออนไลน์ คุณสามารถทำได้ยาว ๆ เท่าที่ตัวเองจะมีเวลา โดยส่วนใหญ่ก็สามารถทำเป็นงานอดิเรกหรืองานฟรีแลนซ์เสริมก็ได้ เพราะเงินที่ได้จากการขายภาพมาส่วนใหญ่แต่ละครั้งที่ลูกค้ามาโหลดก็มีจำนวนแบบได้ค่าขนมกรุบกริบ แต่ ๆ ๆ อย่าเพิ่งร้องเฮ้อ! เพราะหากคุณลงภาพขายในอัลบั้มเยอะก็จะมีตัวเลือกการซื้อรูปภาพสำหรับลูกค้าที่มากมายตาม รูปดี ลูกค้าซื้อเยอะ นาน ๆ ไปเราก็จะถูกเปย์ค่าภาพจากลูกค้าเยอะมากขึ้นจนวันเดียวหลายคนก็ได้เงินมากถึงหลายร้อยบาทเลยยังมีแต่ต้องใช้เวลาเยอะหน่อยในการเก็บเกี่ยวทักษะให้มากขึ้นและเมื่อสำเร็จแล้ว...การขายภาพออนไลน์จึงจะสามารถทำเป็นอาชีพหารายได้ต่อเดือนได้ คุณจะมีอิสระ แทบไม่ต้องลงทุนใด ๆ นอกจากกล้องถ่ายรูป…

0 Comments
Read more about the article “ขายก๋วยเตี๋ยว 10 บาท” เงินรวย ต้นทุนน้อย
ฉะนั้นจึงไม่แปลกที่ว่าทำไมคนที่อยากขายก๋วยเตี๋ยวแบบมือใหม่จึงหันมาทำก๋วยเตี๋ยว 10 บาทกันเป็นจำนวนมาก และเชื่อไหมว่า...ก๋วยเตี๋ยว 10 บาท

“ขายก๋วยเตี๋ยว 10 บาท” เงินรวย ต้นทุนน้อย

เวลานี้สังเกตว่าสินค้าต่าง ๆ มีราคาที่แพงขึ้นตามระบบเศรษฐกิจที่เริ่มอยู่ในขั้นที่ไม่ดีนัก จนแม้แต่ข้าวราดแกงที่ขายตามร้านริมทางทั้งในกรุงเทพมหานครหรือตามต่างจังหวัดที่ปกติจะขายราคา 20 – 25 บาทมาหลายปีกลับขึ้นราคาเป็นจานละ 40 บาทสำหรับกับข้าวอย่างเดียว ถ้ากับข้าว 2 อย่างก็ 45 – 50 บาท เช่นนั้นก็คงไม่ต้องพูดถึงก๋วยเตี๋ยวเลย หากถามหาก๋วยเตี๋ยวชามละ 25 – 30 บาทแล้วไซร้ บอกตามตรงหายากแล้วหากไม่ได้อยู่ในชุมชนเล็ก ๆ หรือในชนบท เพราะเวลานี้ส่วนใหญ่ก๋วยเตี๋ยวก็เริ่มขายกัญชามละ 35 – 40…

0 Comments
Read more about the article เป็นอินฟลูเอนเซอร์ง่าย ๆ แค่มีทุนเล็กน้อย
คนเข้าถึงได้ง่ายเป็นวงกว้างจึงมีหลายร้านที่มักจะติดต่อขอใช้บริการอินฟลูเอนเซอร์คนนั้น ๆ กันมากมาย แล้วคุณล่ะอยากเป็นอินฟลูเอนเซอร์หรือไม่?

เป็นอินฟลูเอนเซอร์ง่าย ๆ แค่มีทุนเล็กน้อย

เวลานี้ข่าวสารการโปรโมทสิ่งต่าง ๆ ในโลกของเราต่างก็มาไว รู้จักไว และทำให้สิ่งที่โปรโมทออกไปโด่งดังกันอย่างรวดเร็วมากไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายของที่มีหน้าร้านหรือทางออนไลน์ และผลิตภัณฑ์อีกหลายอย่างที่คนขายของหรือให้บริการลูกค้าต้องการที่จะโฆษณาให้เข้าถึงผู้คนมากที่สุด ซึ่งบุคคลกลางที่ทำหน้าที่นี้ก็มีมากมายทั้งทางอ้อมอย่างลูกค้าที่มาซื้อของหรือมาใช้บริการแล้วเกิดความประทับใจจนนำมารีวิวพร้อมช่วยร้านนั้น ๆ โฆษณา โดยหากมากขึ้นก็จะทำให้มีอิทธิพลต่อความสนใจในการมาเลือกซื้อเลือกใช้บริการบ้างจนเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายและทางตรงอย่างนักข่าวท้องถิ่น รวมถึง “อินฟลูเอนเซอร์” บุคคลดังที่ทำอาชีพในการรีวิวและช่วยผู้คนโฆษณาสิ่งเหล่านั้น ซึ่งอาชีพนี้กำลังมาแรงมาก เหมาะสำหรับคนที่ชอบหาแนวทางการเข้าสังคม พูดคุยเชื่อมความสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดี มีความเป็นมิตรสูงจนเป็นที่รู้จักในโลกโซเชียลกันมากมายและมียอดผู้ติดตามถึงหลักหมื่นซึ่งนับว่าเป็นบุคคลที่ได้รับการยอมรับสูงในเรื่องการทำโฆษณาและรีวิวสินค้าบริการต่าง ๆ ที่น่าสนใจ คนเข้าถึงได้ง่ายเป็นวงกว้างจึงมีหลายร้านที่มักจะติดต่อขอใช้บริการอินฟลูเอนเซอร์คนนั้น ๆ กันมากมาย แล้วคุณล่ะอยากเป็นอินฟลูเอนเซอร์หรือไม่? อาชีพที่ลงทุนต่ำ ได้เป็นนายตัวเอง ได้ออกเดินทางกินและเที่ยวอย่างอิสระเช่นนี้ใครเล่าจะไม่อยากทำ เรามีการลงทุนที่ไม่เยอะเหมือนอาชีพอื่นของอินฟลูเอนเซอร์มาบอกคุณกันวันนี้ อุปกรณ์ทางเทคโนโลยีสำหรับอินฟลูเอนเซอร์…

0 Comments
Read more about the article ปัญหาของคนส่งพัสดุสินค้าที่คุณอาจเจอ
คุณอาจจะพบเจอกับปัญหาจากคนส่งพัสดุสินค้าที่ทำเอาหัวเสียจนอยากจะเลิกใช้บริการได้ แต่สำหรับบางคนตรงนี้อาจเป็นข้อจำกัดที่จำเป็นต้อง

ปัญหาของคนส่งพัสดุสินค้าที่คุณอาจเจอ

ไม่ใช่กับพนักงานขนส่งสินค้าทุกบริษัทที่จะบริการส่งพัสดุสินค้าได้เป็นที่พึงพอใจของเรา ขึ้นอยู่กับว่าบริษัทจะมีระเบียบ ข้อปฏิบัติ และความเข้มงวดในการจัดส่งพัสดุถึงมือลูกค้าแค่ไหน ซึ่งหากเป็นพวกบริษัทจัดส่งพัสดุอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยก็พอจะวางใจได้บ้างว่าเราจะได้รับพัสดุสินค้าถึงมือได้เป็นอย่างดีและอยู่ในสภาพที่เหมาะสมด้วย แต่หากเป็นบริษัทอื่น ๆ ล่ะก็คุณอาจจะพบเจอกับปัญหาจากคนส่งพัสดุสินค้าที่ทำเอาหัวเสียจนอยากจะเลิกใช้บริการได้ แต่สำหรับบางคนตรงนี้อาจเป็นข้อจำกัดที่จำเป็นต้องใช้บริษัทของบริษัทนั้นจึงควรรับรู้ถึงปัญหาไว้เสียก่อนเพื่อเตรียมรับมือหากพบเจอกับปัญหาดังกล่าวในวันข้างหน้า...ปัญหาของคนส่งพัสดุสินค้าใดบ้างที่คุณมีโอกาสจะได้เจอ คนส่งพัสดุสินค้าวางของไว้หน้าบ้าน บางบริษัทขนส่งพัสดุมักจะชอบขับรถมาถึงหน้าบ้านของผู้รับ ตรวจสอบชื่อที่อยู่ว่าถูกต้องหรือไม่แล้วจึงนำพัสดุสินค้านั้น ๆ ไปวางไว้บริเวณประตูรั้วหน้าบ้านโดยไม่แม้แต่จะเรียกผู้รับให้ออกมาเอาของหรือไม่กดออดส่งสัญญาณให้รู้เลยสักนิด ซึ่งไม่ว่าจะเป็นนโยบายของบริษัทหรือเป็นที่ตัวบุคคลส่งพัสดุสินค้าที่อาจคิดว่าการทำเช่นนี้จะใส่ใจในการรักษาระยะห่างระหว่างผู้รับกับผู้ส่งของเพื่อป้องกันไวรัส Covid -19 หรืออาจจะเป็นการส่งของเพื่อความรวดเร็วในการไปส่งบ้านอื่นต่อ แต่ก็เป็นปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับพัสดุสินค้านั้น ๆ ที่อาจเกิดการลักขโมยหรือไม่ปลอดภัยเมื่อนำมาวางไว้หน้าบ้านได้ นอกจากนี้อาจส่งผิดบ้านได้ เพราะชื่อที่อยู่บางบ้านก็เหมือนกัน แต่มีจุดเล็ก ๆ ที่ยิบย่อยในรายละเอียดต่างกัน นี่คือปัญหาของคนส่งพัสดุสินค้าที่คุณอาจเจออย่างแรก  คนส่งพัสดุสินค้าแกะสินค้าดู…

0 Comments
Read more about the article ทำร้านสเต็กอย่างไรให้คนเข้าเยอะ ไม่ต้องเสียทุนทำร้านหรู ๆ
สังสรรค์ก็ต้องสั่งกัน แต่คุณ...สามารถเปลี่ยนร้านสเต็กหรู ๆ ให้เป็นร้านสเต็กแบบลงทุนต่ำที่คนเข้าเยอะในบรรยากาศธรรมดาแต่พิเศษได้

ทำร้านสเต็กอย่างไรให้คนเข้าเยอะ ไม่ต้องเสียทุนทำร้านหรู ๆ

สมัยก่อนเมนูสเต็กอาจจะเป็นที่ชื่นชอบเฉพาะในแวดวงคนที่ชอบอาหารแนวยุโรปเท่านั้น ด้วยเนื้อสัตว์มีราคาที่แพงและสูตรสเต็กก็มักจะมีต้นตำรับมาจากการเรียนครัวเรือนในโรงแรม เป็นอาหารใหม่ ๆ ที่อาจไม่ชินสายตาหรือถูกใจคนไทยนัก แต่ในวันนี้สเต็กได้กลายมาเป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมที่หากใครไปเข้าร้านอาหารหรือคาเฟ่ก็ต้องสั่งมารับประทานกันเป็นส่วนใหญ่ เพราะอิทธิพลของการรับประทานเนื้อย่างที่มากขึ้นอย่างหมูกระทะและรสชาติที่อร่อยถูกปากมีการราดน้ำเข้มข้นและราคาสเต็กในสมัยนี้ก็จัดว่าอยู่ในระดับที่คนทุกแวดวงเข้าถึงได้แล้ว ถูกกว่าเมนูอาหารยุโรปบางอย่างเสียด้วยซ้ำจึงมักจะเข้ามารับประทานกันในร้านช่วงโอกาสดี ๆ เพราะถึงอย่างนั้นสเต็กก็ยังเป็นอาหารที่เราจะได้รับแค่เพียงเนื้อและผักทำให้มีปริมาณที่อาจไม่เพียงพอต่อความหิวโหยในชีวิตประจำวันที่เรามักจะรับประทานข้าวได้ สเต็กจึงกลายมาเป็นอาหารในร้านหรู ๆ ที่ผู้คนมาเที่ยวหรือสังสรรค์ก็ต้องสั่งกัน แต่คุณ...สามารถเปลี่ยนร้านสเต็กหรู ๆ ให้เป็นร้านสเต็กแบบลงทุนต่ำที่คนเข้าเยอะในบรรยากาศธรรมดาแต่พิเศษได้ ทำเมนูสเต็กถาด ร้านส่วนใหญ่มักจะนิยมขายสเต็กกันแบบสั่งเป็นออเดอร์จานหนึ่งก็ได้สเต็กแค่เพียงชิ้นเดียวพร้อมกับผักสลัดและเฟรนช์ฟรายด์ที่ทำให้รู้สึกว่าต้องรับประทานอีกจานสำหรับคนที่ชินอยู่กับการรับประทานอาหารในแต่ละมื้อที่เพียงพอและอิ่ม แม้ว่าสเต็กจะอร่อยแค่ไหน แต่ในเมื่อปริมาณเนื้อเพียงชิ้นเดียวไม่พอก็ต้องรับประทานเพิ่มแต่ก็ต้องเสียเงินอีกตั้งจานละไม่ต่ำกว่าสี่สิบกว่าบาทหรืออาจจะมากกว่านั้นเลยด้วย แต่หากร้านของคุณเปลี่ยนมาเอาใจลูกค้าโดยการขายสเต็กถาดที่ยกมาเสิร์ฟเป็นถาดที่มีสเต็ก 5 – 6 ชิ้นพร้อมด้วยเครื่องเคียงสลัดผักและอื่น ๆ ที่จัดเต็มในราคาเหมาร้อยกว่าบาทที่คำนวณแล้วคุ้มกว่าสั่งมาเพิ่มเป็นจาน ๆ ไปล่ะก็ไม่ว่าใครก็ต้องชอบ แถมยังรับประทานได้หลายคน…

0 Comments
Read more about the article ทำอย่างไรให้ลูกค้าหน้าร้านสนใจ
ในเวลาที่เราเดินไปเที่ยวตามย่านบันเทิงหรือแหล่งช็อปปิ้งต่าง แล้วได้เห็นร้านที่ชอบระหว่างทางก็ย่อมเป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องเข้าไปในร้านนั้น

ทำอย่างไรให้ลูกค้าหน้าร้านสนใจ

ในเวลาที่เราเดินไปเที่ยวตามย่านบันเทิงหรือแหล่งช็อปปิ้งต่าง แล้วได้เห็นร้านที่ชอบระหว่างทางก็ย่อมเป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องเข้าไปในร้านนั้น โดยความสนใจย่อมเกิดจากหน้าร้านที่แสดงให้เราเห็นตั้งแต่ภายนอกว่ามีลักษณะร้านที่ออกแบบน่าสนใจและสินค้าก็ดูจะตรงกับใจเรามากจึงดึงดูดให้เราอยากเข้าร้านนั้นเป็นอันดับแรก ซื้อของออกมาได้หรือไม่สนใจในท้ายที่สุดก็แล้วแต่เรา ส่วนร้านไหนที่เราเห็นหน้าร้านว่าไม่ใช่ร้านสินค้าที่เราชอบหรือน่าสนใจก็มักจะไม่เข้าโดยเฉพาะร้านที่ดูเงียบ ๆ แน่นอนถ้าหากกลับกันเรากลายมาเป็นคนขายของที่เปิดร้านเป็นของตัวเองแล้วล่ะก็เราก็ต้องพยายามทำให้ลูกค้าที่เดินผ่านไปผ่านมาหน้าร้านสนใจให้ได้เป็นอันดับแรก เพราะความสนใจในหน้าร้านเป็นอย่างแรกนั้นจะทำให้มีลูกค้าหลายแวดวงเข้ามาชมร้านของคุณและเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น แม้ว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อก็ตาม แต่เขาก็สามารถเข้ามาชมและนำไปบอกต่อให้คนที่มีสไตล์ความชอบในสินค้าแนวร้านของคุณรู้จักจนมาที่ร้านได้ วันนี้เราจึงนำทริกดี ๆ ในการทำให้มีลูกค้าสนใจหน้าร้านของคุณได้ แต่งคอสเพลย์เชิญชวนลูกค้าหน้าร้านให้สนใจ ตามธรรมชาติของคนเรามักจะชอบสิ่งที่มีความโดดเด่นเป็นอันดับแรกในการดึงดูดใจ เพราะฉะนั้นแล้วการแต่งคอสเพลย์เชิญชวนลูกค้าหน้าร้านให้ไม่เดินผ่านและสนใจร้านของคุณก็สามารถทำได้ลูกค้าอยากรู้ได้ว่าร้านนี้มีอะไรน่าสนใจที่ต้องการเสนอแก่พวกเขา อาจจะเป็นการเชิญชวนแค่เพียงต้อนรับลูกค้าในช่วงแรก ๆ ของการเปิดร้านพร้อมบอกว่าร้านของคุณมีสินค้าตัวใดที่น่าสนใจบ้าง อาจจะมีการใช้จิตวิทยาในการชมลูกค้าพร้อมบอกว่าหากเขาไปจะได้เจอกับสินค้าที่ใช่สำหรับพวกเขาอย่างแน่นอน จัดกิจกรรมหน้าร้านให้ลูกค้าสนใจ การจัดกิจกรรมหน้าร้านให้ลูกค้าสนใจเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะดึงดูดให้ลูกค้าสนใจหน้าร้านของคุณได้ โดยอาจจัดกิจกรรมการเล่นเกมแจกสินค้าภายในร้านให้ลูกค้าร่วมสนุกแจมกันไม่ว่าจะเป็นการสุ่มแจกรางวัลขนาดเล็กหรือรางวัลขนาดใหญ่ กิจกรรมตอบคำถาม จับสลากต่าง ๆ หรือกิจกรรมบันเทิงสร้างสรรค์มากมายเพื่อให้ลูกค้าได้มีโอกาสนำสินค้าของคุณไปลองใช้กันดู หากสินค้าที่เขาได้รับเป็นรางวัลดีจริงก็จะมีแต่คนกลับเข้ามาซื้อสินค้าของร้านคุณอยู่แล้ว ทำให้เขารู้ว่าร้านคุณไม่ได้เงียบ แลดูเหงาเพื่อเป็นสีสัน…

0 Comments
Read more about the article ทำไมสินค้า O-TOP บางชนิดจึงราคาสูง
มาซื้อมากยิ่งขึ้น โดยเมื่อเราได้เข้าไปในร้านขายสินค้า O-TOP ตามแหล่งท่องเที่ยวท้องถิ่นต่าง ๆ ก็มักจะสนใจกับสินค้าทุกชิ้นมาก

ทำไมสินค้า O-TOP บางชนิดจึงราคาสูง

“สินค้า O-TOP” หรือสินค้าจากโครงการ “หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์” เป็นสินค้าในท้องถิ่นของแต่ละที่ซึ่งผลิตออกมาขายเพื่อหารายได้ให้แก่บุคคลที่ทำอาชีพพื้นบ้านประจำท้องถิ่นนั้น ๆ ให้เพิ่มมากขึ้นและเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของชาติไทยเราด้วย ในท้องถิ่นทุกที่จึงมีการนำวัตถุดิบและสิ่งที่หาได้ง่ายใกล้ตัวมารวมกลุ่มกันสร้างสินค้าแปรรูปหรือแระยุกต์ใช้ให้มีความน่าสนใจแก่ผู้คนที่มาซื้อมากยิ่งขึ้น โดยเมื่อเราได้เข้าไปในร้านขายสินค้า O-TOP ตามแหล่งท่องเที่ยวท้องถิ่นต่าง ๆ ก็มักจะสนใจกับสินค้าทุกชิ้นมาก เพียงแต่ว่าสินค้าบางชนิดกลับมีราคาที่แพงกว่าปกติจนเราไม่สามารถซื้อไหวเหมือนกัน และยิ่งนานวันเข้าก็เริ่มรู้สึกว่าสินค้า O-TOP “ส่วนใหญ่” มีราคาขายที่สูงมากจนต้องเอามือทาบอก หลายคนได้แต่สงสัยว่าทำไมแค่สินค้าท้องถิ่นจึงมีราคาสูงเหมือนสินค้าที่ขายภายใต้แบรนด์ดังอย่างนี้ เราจึงอยากมาอธิบายเหตุผลให้คุณได้เข้าใจเผื่อว่าคุณจะเห็นใจพวกเขาและอยากช่วยสนับสนุนสินค้าดี ๆ ที่เกิดจากความทุ่มเทหาเลี้ยงชีพของคนในท้องถิ่นบ้าง วัตถุดิบมีแค่ในท้องถิ่นทำให้สินค้า O-TOP ราคาสูง กว่าสินค้า O-TOP จะออกมาวางขายแบบดูดีมีคุณภาพตามร้านอย่างที่เราเห็นกันได้นั้นก็ต้องผ่านความยากลำบากของกระบวนการทำที่มากมายและซับซ้อนมาก อีกทั้งวัสดุหรือวัตถุดิบที่ใช้ในการทำสินค้า…

0 Comments

End of content

No more pages to load