Read more about the article ข้อเสียของการทำอาชีพขายของในห้างสรรพสินค้า
“ได้อย่าง แต่เสียหลายอย่าง”เลยก็ได้ จะยอมเสี่ยงจริงหรือ? หากคุณที่ทุนน้อยอยู่แล้วต้องประสบกับข้อเสียของการทำอาชีพขายของในห้างสรรพสินค้า

ข้อเสียของการทำอาชีพขายของในห้างสรรพสินค้า

คุณเคยคิดกันบ้างหรือไม่ว่าในการทำอาชีพค้าขายลงทุนต่ำนั้นหากเราสร้างมันในชุมชนของตัวเองย่อมอาจจะเกิดความยุ่งยากในการสร้างหน้าร้านหรือต้องใช้เวลานานสักหน่อยกว่าจะมีลูกค้าคนหนึ่งเข้ามาซื้อสินค้าของคุณจนทำให้เราอยากเปลี่ยนที่ไปขายของในห้างสรรพสินค้าเสียจริง เพราะห้างสรรพสินค้านั้นไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดกลางหรือห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ปกติก็จะเป็นศูนย์รวมของผู้คนที่มาจับจ่ายซื้อของสารพัดกันอยู่แล้วซึ่งมีคนเยอะกว่าการไปตลาดอย่างแน่นอน ด้วยเหตุนี้หากเราได้มีโอกาสไปขายสินค้าของตัวเองในห้างสรรพสินค้าก็จะเป็นหนทางที่ดีในการหาลูกค้าได้มากกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้ คงมีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้าของคุณหลายคนในทุกวันแน่นอน แต่ในความจริงแล้วเราอยากบอกให้คุณรู้ไว้ก่อนว่าการขายของในห้างสรรพสินค้ามีข้อได้เปรียบที่สร้างฐานลูกค้าให้เราได้แบบลัดจริง ทว่านอกนั้นแล้วอาจจะเป็นข้อเสียที่ทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองกำลังคิดผิดอยู่ก็ได้ เคยได้ยินคำว่า “ได้อย่างเสียอย่าง” หากคุณไปทำงานขายของตัวเองในห้างสรรพสินค้า คุณอาจจะ “ได้อย่าง แต่เสียหลายอย่าง”เลยก็ได้ จะยอมเสี่ยงจริงหรือ? หากคุณที่ทุนน้อยอยู่แล้วต้องประสบกับข้อเสียของการทำอาชีพขายของในห้างสรรพสินค้า ค่าที่แพงสำหรับการขายของในห้างสรรพสินค้า การขายของในห้างสรรพสินค้าทุกแห่งแน่นอนว่าคุณต้องทำการขอเช่าพื้นที่ทำเลขายของในห้างสรรพสินค้าเสียก่อนจึงจะนำสินค้าตัวเองไปวางขายในห้างสรรพสินค้าได้ ไม่ว่าจะเป็นในตัวห้างสรรพสินค้าหรือนอกห้างสรรพสินค้าก็ตาม ทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับการเช่าที่ทำเลขายของจำเป็นต้องใช้เงิน และไม่ได้เสียเงินค่าเช่าที่ขายของในห้างสรรพสินค้าเล็กน้อยเหมือนในตลาดทั่วไปด้วย แต่คุณจะเสียเงินค่าเช่าในจำนวนที่เยอะจนอาจรับไม่ไหวได้ โอเคหากคุณขายสินค้าตัวเองได้ดีจนคืนทุนค่าเช่าที่ได้ในเวลาอันรวดเร็ว แต่ส่วนใหญ่แล้วค่าเช่าที่มักจะสูงจนไม่ค่อยมีใครคืนทุนทันใจเท่าไหร่ ไม่เหมาะกับผู้ทุนน้อย การแข่งขันซื้อ – ขายสินค้าในห้างสรรพสินค้าสูง การแข่งขันซื้อ – ขายสินค้าในห้างสรรพสินค้าจะสูงมากอย่างที่คุณเองก็คาดไม่ถึง เพราะในสถานที่ห้างสรรพสินค้ามักเต็มไปด้วยร้านรวงมากมายที่ต่างก็พยายามสร้างจุดสนใจให้ผู้ที่เดินผ่านไปผ่านมามากมายด้วยการวางขายสินค้าโดดเด่นของตัวเอง…

0 Comments
Read more about the article ข้อดีของธุรกิจเครื่องดื่มลดความอ้วน
หากคุณเป็นคนที่ชอบผลิตเครื่องดื่มลดความอ้วนอยู่แล้วล่ะก็นี่คือโอกาสที่คุณจะหารายได้เยอะแล้ว ว่าแต่เครื่องดื่มลดความอ้วนมีข้อดีอะไรบ้าง

ข้อดีของธุรกิจเครื่องดื่มลดความอ้วน

เป็นที่ปฏิเสธไม่ได้ว่า ในทุกวันนี้ผู้คนต่างก็ห่วงสุขภาพของตัวเองกันเยอะ โดยเฉพาะเหล่าคนอ้วนที่มักจะชอบรับประทานอาหารมื้อหนึ่งในปริมาณเยอะหรือชอบรับประทานอาหารจุกจิกคั่นระหว่างมื้อทำให้ได้รับพลังงานเยอะจนน้ำหนักขึ้นก่อให้เกิดโรคอ้วนที่ทำให้การเคลื่อนไหวลดลงและหายใจก็เร็วมากยิ่งขึ้น จนสุขภาพอาจจะแย่ลงได้ง่าย การเลือกหาผลิตภัณฑ์ลดความอ้วนจึงเป็นสินค้าที่หลายคนไขว่คว้าอยากจะได้มา แต่การรับประทานเป็นอาหารบางทีก็ยากสำหรับคนอ้วนที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างค่อยเป็นค่อยไปและมักตามใจปาก พวกเขาจึงเลือกที่จะหาสินค้าเครื่องดื่มลดความอ้วนที่รวดเร็วและคล่องคอมากกว่า ด้วยทางเลือกสุขภาพที่ผู้คนต้องการกันมากในเวลานี้ หากคุณเป็นคนที่ชอบผลิตเครื่องดื่มลดความอ้วนอยู่แล้วล่ะก็นี่คือโอกาสที่คุณจะหารายได้เยอะแล้ว ว่าแต่เครื่องดื่มลดความอ้วนมีข้อดีอะไรบ้างล่ะถึงเหมาะจะเลือกลงทุนทำเป็นอาชีพ? ธุรกิจเครื่องดื่มลดความอ้วนลงทุนต่ำ ธุรกิจเครื่องดื่มลดความอ้วนนั้นในการผลิตเครื่องดื่มสักตัวที่อร่อย เข้าถึงง่ายแบบเครื่องดื่มของคนวัยใสโดน ๆ ทั่วไปนั้นวัตถุดิบในการทำก็หามาได้ไม่ยากอยู่แล้ว คุณอาจจะผลิตเครื่องดื่มลดความอ้วนโดยใช้สมุนไพรในท้องถิ่น ผลไม้ในท้องถิ่น หรือพืชผักต่าง ๆ ที่เมื่อนำมาปรุงแต่งรสจะออกมาสดชื่นอร่อยโดยแฝงสูตรน้ำตาลน้อยหรือใช้วัตถุดิบการให้ความหวานอื่นแทนน้ำตาลเพื่อสุขภาพก็ได้ ตรงวัตถุดิบให้ความหวานแทนน้ำตาลนี่ล่ะที่จะต้องลงทุนสรรหามาหน่อย  ธุรกิจเครื่องดื่มลดความอ้วนขายดี ใคร ๆ ต่างก็ใช้โอกาสที่ผู้คนอยากได้เครื่องดื่มลดความอ้วนมาทำธุรกิจของตัวเองแต่กดราคาซะสูงจนเหมือนเป็นเครื่องดื่มในคาเฟ่หรูไปเลย ทั้งที่กรรมวิธีการทำเครื่องดื่มแบบสำเร็จนั้นไม่ได้ยากและมีปัจจัยทางสูตรมากพอจะขายในราคาสูงลิ่วได้ คุณสามารถขายเครื่องดื่มลดความอ้วนในราคาเป็นกันเองต่อผู้ซื้อได้ รับรองว่ายิ่งขายไม่แพงและสรรพคุณดีตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ซื้อไปได้แล้วล่ะก็ต่อไปคุณจะขายดีได้ไม่ยากแน่นอน ธุรกิจเครื่องดื่มลดความอ้วนเป็นทางเลือกใหม่ที่ผู้คนสนใจ ธุรกิจเครื่องดื่มลดความอ้วนกำลังกลายเป็นทางเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ซื้อในยุคปัจจุบันจึงเหมาะกับการที่คุณจะใช้โอกาสนี้สร้างอาชีพลงทุนต่ำให้แก่ตัวเอง…

0 Comments
Read more about the article “การรับจ้างทำสวน” อาชีพของผู้ชอบครีเอทีฟกลางธรรมชาติ
หากอยากรู้ว่างาน การรับจ้างทำสวน นี้น่าสนใจและใช่สำหรับคุณที่กำลังหาอาชีพลงทุนต่ำอยู่หรือไม่แล้วล่ะก็มาดูกันในบทความนี้เลย

“การรับจ้างทำสวน” อาชีพของผู้ชอบครีเอทีฟกลางธรรมชาติ

หากคุณเป็นคนที่ชอบการทำสวนหรืออยู่กับธรรมชาติที่ต้องอาศัยสมาธิและแรงกายแรงใจแม้จะต้องใช้เวลาทั้งวันก็ยังไม่เบื่อแล้วอยากได้อาชีพล่ะก็เราสนับสนุนให้คุณทำงานรับจ้างทำสวนเลยก็จะดีมาก ไม่ต้องลงทุนอะไรเยอะเพียงแค่อุปกรณ์ทำสวนในหลากหลายรูปแบบก็เท่านั้น คุณไม่จำเป็นต้องไปขัดแย้งอยู่กับคนหมู่มาก เพราะงานนี้สามารถทำคนเดียวได้หรือหากจะทำกันเป็นทีมงานหมู่คณะ คุณก็จะได้พบกับคนที่มีความครีเอทีฟเหมือนกันทำให้การทำงานสามารถวางแพบนไปในทางเดียวกันได้ หากทำไปนาน ๆ แล้วเงินดีก็มีสิทธิ์ที่คุณจะสร้างตัวตนใหม่โดยวางรากฐานที่มั่นคงขึ้นอย่างการตั้งเป็นบริษัทรับจ้างทำสวนของคุณเองได้เช่นกัน ตอนนี้กำลังบูมมากสำหรับอาชีพลงทุนต่ำนี้ที่คุณสร้างงานมั่นคงแบบเป็นลำดับขั้นตอนได้หากมีความขยัน หากอยากรู้ว่างาน การรับจ้างทำสวน นี้น่าสนใจและใช่สำหรับคุณที่กำลังหาอาชีพลงทุนต่ำอยู่หรือไม่แล้วล่ะก็มาดูกันในบทความนี้เลย ทำความรู้จักกับ “การรับจ้างทำสวน” “การรับจ้างทำสวน” เป็นอาชีพรับจ้างจัดสวนและตกแต่งให้สวนให้บริเวณบ้านหรือที่ทำงานของผู้ว่าจ้างมีภูมิทัศน์เป็นระเบียบเรียบร้อย ดูสวยงามและสร้างบรรยากาศสดชื่นเจริญหูเจริญตาทำให้รู้สึกมีชีวิตชีวามากขึ้นได้ โดยการเน้นลงทุนจากแรงกายของคุณในการใช้เวลาทำสวนที่บางงานอาจใช้เวลาทำหลายวัน บางงานก็อาจใช้เวลาทำหลายเดือน และอาจจะรับงานมากกว่า 1 ที่ ไม่ว่าจะเป็นงานเล็กที่ช่วยแบ่งเบาภาระของผู้จ้างหรืองานใหญ่ หากเกี่ยวกับสวนหรือต้นไม้ คุณก็สามารถทำและได้เงินได้แล้ว ผู้ว่าจ้างจะชอบมากหากคุณเป็นคนที่ทำงานเร็วและให้ความละเอียดรอบคอบในการเก็บงานเป็นอย่างดี หน้าที่ของ “การรับจ้างทำสวน” “การรับจ้างทำสวน” ในแต่ละรูปแบบจะขึ้นอยู่กับลักษณะงานที่ผู้ว่าจ้างต้องการ…

0 Comments
Read more about the article ทำไมอาหารเจถึงมีต้นทุนไม่สูง
บางร้านก็เพิ่มเมนูอาหารเจเข้ามาอยู่ในลิสต์เดียวกับเหล่าเมนูปกติที่ร้านทำด้วยเพื่อตอบโจทย์ทางเลือกใหม่ให้แก่ลูกค้าได้มากขึ้น

ทำไมอาหารเจถึงมีต้นทุนไม่สูง

“อาหารเจ” ได้ชื่อว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ผู้คนยุคสมัยใหม่ต่างให้ความสนใจในการรับประทานเป็นอย่างมากแม้จะไม่ใช่ช่วงเทศกาลกินเจก็ตาม หลาย ๆ คนก็ยังคงไปเสาะหาอาหารเจมารับประทานกันเลย ด้วยเพราะร่างกายของเราหากได้รับอาหารเจก็จะเหมือนเป็นการล้างท้อง ทำให้เราขับถ่ายได้ดี มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงจากแร่ธาตุและวิตามินที่หลากหลายซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้หมด ไม่ใช่เพียงแค่ได้บุญเท่านั้น แน่นอนว่าเมื่อก่อนอาหารเจอาจจะเป็นอาหารที่หารับประทานได้ยากมากด้วยความที่ยังไม่เป็นที่นิยม แต่ในเวลานี้ร้านอาหารมากมายก็เริ่มมีการทำอาหารเจ โดยเฉพาะแล้ว และบางร้านก็เพิ่มเมนูอาหารเจเข้ามาอยู่ในลิสต์เดียวกับเหล่าเมนูปกติที่ร้านทำด้วยเพื่อตอบโจทย์ทางเลือกใหม่ให้แก่ลูกค้าได้มากขึ้น ฉะนั้นแล้วหากคุณเป็นคนที่มีความใส่ใจอยากทำอาหารที่เหมาะกับโภชนาการของลูกค้าแล้วแต่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะขายอาหารแบบไหนดีให้เขาสนใจกันล่ะก็ต้องถึงมืออาหารเจเลย คุณรู้หรือเปล่าว่านอกจากจะอร่อย ทำให้สุขภาพดีแล้ว คนขายยังทำได้โดยที่ไม่ต้องมีต้นทุนสูงเลยด้วยนะ เพราะอะไรอาหารเจจึงต้นทุนไม่สูงมาดูกัน อาหารเจเป็นอาหารไร้เนื้อสัตว์ ตามปกติแล้วอาหารทั่วไปจะมีราคาที่สูงจากปัจจัยการใช้เนื้อสัตว์ที่มีราคามากกว่าของสดอื่น ๆ เป็นหลักอยู่แล้ว แต่ด้วยเพราะอาหารเจนั้นไม่ได้ใช้วัตถุดิบเนื้อสัตว์เลยจึงทำให้มีต้นทุนต่ำ ลูกค้าก็ซื้อได้ในราคาที่ถูกสบายกระเป๋าและไม่ยากต่อการซื้อขายเลยด้วย เน้นปริมาณเป็นหลักอย่างเดียว ฉะนั้นคุณขายได้สบาย ๆ แน่นอน อาหารเจเป็นวัตถุดิบที่หาง่าย อาหารเจทำได้ง่าย…

0 Comments
Read more about the article ทำไมอาชีพในท้องถิ่นจึงพาให้คุณรวยได้ แม้ทุนจะน้อย
อาชีพในท้องถิ่นจึงพาให้คุณรวยได้ แม้ทุนจะน้อย คำตอบนั้นมองได้ไม่ยากเลยเพียงแค่เราเปิดใจให้กับงานสุจริตที่ตัวเองมีความสุขก่อนเป็นอันดับแรก

ทำไมอาชีพในท้องถิ่นจึงพาให้คุณรวยได้ แม้ทุนจะน้อย

แม้เวลานี้ศูนย์กลางความหลากหลายของอาชีพการงานที่รุ่งเรืองจะอยู่ที่ชุมชนเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพมหานครที่คนต่างจังหวัดเมื่อเรียนจบแล้วต่างก็ต้องเดินทางไปหางานที่เงินเดือนดีทำที่เมืองหลวงนี้กันทั้งนั้น แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าชุมชนหรือท้องถิ่นเล็ก ๆ ในจังหวัดของเราจะไม่สามารถหางานทำได้หากคุณสะดวกที่จะอยู่บ้านกับครอบครัวอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาและไม่อยากจากบ้านไปไกล เพื่อต้องเจอกับสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นชิน อยู่อย่างแออัด คุณเองก็สามารถทำอาชีพลงทุนน้อยแบบเป็นนายตัวเองอยู่ในท้องถิ่นก็สามารถรวยได้ไม่ยาก ยังมีหลายอาชีพที่คุณสามารถเริ่มต้นตั้งตัวเพื่อรายได้ต่อเดือนที่มากขึ้นจนคุณอาจไม่คาดคิดมาก่อนเยอะแยะ อยากรู้หรือไม่ว่าเพราะเหตุใดกัน? เหล่าอาชีพในท้องถิ่นจึงพาให้คุณรวยได้ แม้ทุนจะน้อย คำตอบนั้นมองได้ไม่ยากเลยเพียงแค่เราเปิดใจให้กับงานสุจริตที่ตัวเองมีความสุขก่อนเป็นอันดับแรกและพร้อมที่จะพิจารณาดู 3 เหตุผลหลักที่หลายคนมักมองข้ามไปนี้ อาชีพในท้องถิ่นรวยได้ด้วยการแข่งขันที่ต่ำ จะเห็นได้ว่าอาชีพที่เป็นนายตัวเองส่วนใหญ่หากเทียบกันระหว่างในเมืองใหญ่ที่เจริญก้าวหน้ากับเมืองขนาดเล็กอย่างท้องถิ่นล่ะก็การเข้าถึงผู้คนรอบตัวในท้องถิ่นจะมีอัตราเป็นไปได้มากกว่าเพราะมีการแข่งขันที่ต่ำกว่าในการทำงานนั้น ๆ ตามท้องถิ่นจะมีร้านต่าง ๆ เปิดกันไม่มาก และถึงมีเยอะ พวกเขาก็มักจะไม่เน้นขายกันแบบต้องดึงดูดลูกค้าของตัวเอง โดยเร้าความสนใจให้ลูกค้าหันเหจากร้านที่ขายของหรือทำธุรกิจอย่างเดียวกันมาหาร้านตัวเองบ้าง แต่พวกเขาจะขายโดยใช้จุดเด่นที่ตัวเองมีหรือหาสินค้าที่ลูกค้าต้องการสามารถตอบโจทย์มามากกว่า แตกต่างจากในเมืองใหญ่ที่การแข่งขันสูง การทำอาชีพในท้องถิ่นจึงมีโอกาสรวยง่ายกว่า ลงทุนก็ไม่ต้องมาก เพราะคนในท้องถิ่นเล็ก ๆ ไม่ชอบสิ่งที่หรูหราหรือต้องเป็นเกรดพรีเมียมใด…

0 Comments
Read more about the article ทำไมเราจึงควรภูมิใจกับอาชีพลงทุนต่ำ ทำที่บ้านของตัวเอง
ทำอาชีพลงทุนต่ำเป็นนายของตัวเองอยู่แต่ที่บ้านดูจะมีฐานะการเงินที่ไม่ดีนักจนส่งผลมาถึงลูกหลานของพวกเขาที่หากใครคิดจะจบมาแล้วทำงานอยู่ที่บ้าน

ทำไมเราจึงควรภูมิใจกับอาชีพลงทุนต่ำ ทำที่บ้านของตัวเอง

เป็นเรื่องปกติเมื่อมีงานมากมายที่เงินเดือนดีและสวัสดิการดี ๆ รองรับ ผู้คนที่ได้รับโอกาสจากงานนั้น ๆ ก็มักจะมองว่าคนอื่นที่ทำอาชีพลงทุนต่ำเป็นนายของตัวเองอยู่แต่ที่บ้านดูจะมีฐานะการเงินที่ไม่ดีนักจนส่งผลมาถึงลูกหลานของพวกเขาที่หากใครคิดจะจบมาแล้วทำงานอยู่ที่บ้านของตัวเองก็มักจะถูกพูดดูถูก พูดในเชิงบังคับว่างานดี ๆ มีเยอะแยะ ตัวเองก็เรียนดี ทำไมถึงมาทำงานนี้ซึ่งแท้จริงแล้วการที่พวกเขาพูดเช่นนี้ เจ้าตัวเองก็ไม่รู้หรอกว่าเขามองอะไรผิดไป เพียงแค่เขาอยู่ในฐานะทางสังคมการงานที่แตกต่างทำให้มองต่างกัน ทั้งที่ในความจริงนั้นไม่ว่าจะเป็นอาชีพใดก็มีเกียรติและศักดิ์ศรีทั้งนั้นเพราะเราไม่เคยอยู่นิ่งเฉยหรือขอใครกิน ยิ่งเป็นในยุคสมัยนี้ที่เศรษฐกิจไม่ดีนัก ตรงกันข้ามในความเป็นจริงเรากลับมองว่าอาชีพที่น่าภูมิใจนั้นก็คือ “อาชีพที่ลงทุนต่ำอยู่ที่บ้าน ได้เป็นนายของตัวเอง”เลย มาถึงตรงนี้ก็จงยืดอกบอกได้แล้วว่าคุณทำอาชีพใดเพราะมันดีกับการหางานเลี้ยงชีพจริง ๆ ไม่ว่าใครก็ทำได้ อาชีพลงทุนต่ำทำที่บ้านสามารถเลี้ยงครอบครัวได้ การที่เราได้ทำอาชีพลงทุนต่ำอยู่ที่บ้านย่อมเป็นสิ่งที่ใจจริงของหลายคนนั้นใฝ่ฝันจะได้หยุดอยู่กับมันกันหมด ขอเพียงแค่เราพอใจในสิ่งที่ตัวเองมี ณ เวลานี้ ทำแล้วมีความสุข ไม่หวังผลกำไรมาก แค่ให้สามารถเลี้ยงตัวเองละครอบครัวที่เรารักได้ก็เพียงพอ เพราะแน่นอนว่าแม้รายได้จากอาชีพลงทุนต่ำที่ทำจะไม่ได้มากมายถึงหลักสองหมื่นแต่แค่เพียงแตะหมื่นนิด…

0 Comments
Read more about the article ก๋วยเตี๋ยวจีนลงทุนต่ำน่าสร้างอาชีพ
โดยการทำเมนูก๋วยเตี๋ยวจีนที่ผู้คนกำลังชื่นชอบกันอยู่ด้วยรสชาติที่แปลกใหม่ตามต้นตำรับในหลายมณฑลแตกต่างจากก๋วยเตี๋ยวไทยและเครื่องเด็ด ๆ

ก๋วยเตี๋ยวจีนลงทุนต่ำน่าสร้างอาชีพ

โดยทั่วไปแล้วก๋วยเตี๋ยวนั้นเป็นกิจการอาหารที่ขายได้ดีเป็นเทน้ำเทท่าอยู่แล้วโดยที่ไม่ต้องมีการจัดเตรียมวัตถุดิบเมนูอาหารที่โดดเด่นหรือจัดร้านก๋วยเตี๋ยวให้หรูหราน่าเข้าเลย แค่เพียงคุณมีเมนูก๋วยเตี๋ยวที่ได้เนื้อสัตว์หลากหลายให้ลูกค้าเลือกและรสชาติอร่อยคุ้มค่ากับราคาที่ไม่แพง ปริมาณเต็มอิ่มพอดี ผู้คนในชุมชนก็จะมารับประทานแล้ว อย่าได้คิดจะขายเพื่อหวังรวย แต่ให้ตั้งใจขายเพื่อเป้าหมายโดยตรงคือการมีกำไรเข้ามาเลี้ยงตัวเองและครอบครัวอย่างไม่ขาดสายพออยู่พอกินไม่ขาดแคลนจนเดือดร้อนก็พอแล้วกับการใช้ชีวิตประจำวันในยุคที่เศรษฐกิจยังคงชะลอตัวอยู่ในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วย แต่หากเราอยากจะลองให้ลูกค้าได้ชิมเมนูก๋วยเตี๋ยวสูตรใหม่ติดเทรนด์ที่สามารถขายไปได้แบบยาว ๆ แม้ว่าเทรนด์จะหมดไป ลงทุนก็ต่ำ สามารถสร้างกิจการอาชีพที่บ้านของตัวเองได้เมื่อชุมชนของคุณเต็มไปด้วยร้านก๋วยเตี๋ยวมากมาย เราก็อาจเพิ่มตัวเลือกความพิเศษให้เมนูก๋วยเตี๋ยวใหม่ ๆ สักหน่อยโดยการทำเมนูก๋วยเตี๋ยวจีนที่ผู้คนกำลังชื่นชอบกันอยู่ด้วยรสชาติที่แปลกใหม่ตามต้นตำรับในหลายมณฑลแตกต่างจากก๋วยเตี๋ยวไทยและเครื่องเด็ด ๆ ที่หาได้ง่ายในท้องถิ่นด้วย ก๋วยเตี๋ยวจีนจะสร้างอาชีพท่ามกลางการแข่งขันสูงให้คุณได้มีลูกค้าสนใจมากขึ้นแน่นอน ก๋วยเตี๋ยวหม่าล่า “ก๋วยเตี๋ยวหม่าล่า” เป็นก๋วยเตี๋ยวจีนที่มีการใช้เส้นบะหมี่ยาวกลมสีขาวที่หนาคล้ายกับเส้นเฝอใส่ลงในน้ำก๋วยเตี๋ยวที่ปรุงเผ็ดร้อนชาลิ้นด้วยพริกเสฉวนและเครื่องเทศสมุนไพรฮวาเจียวหรือที่เรียกว่า “เครื่องปรุงหม่าล่า” ที่นอกจากจะทำให้เราได้สัมผัสกับไอร้อนจากควันและน้ำก๋วยเตี๋ยวเผ็ดปลายลิ้นเข้มข้นแล้ว ยังรู้สึกชาลิ้นอย่างต่อเนื่องแบบเด็ด ๆ ด้วย ยิ่งได้กระดูกหมูมาผสมในน้ำก๋วยเตี๋ยวร่วมด้วยแล้วล่ะก็บอกเลยว่ายิ่งทำให้น้ำก๋วยเตี๋ยวหม่าล่าอร่อยมากยิ่งขึ้น เครื่องเทศก็มีขายตามร้านสมุนไพรและท้องตลาดทั่วไป ผักก็ใช้แค่กวางตุ้งเท่านั้น ลงทุนต่ำมากแต่ขายลูกค้าให้ติดใจได้ตลอดเลย…

0 Comments
Read more about the article ธุรกิจที่ควรทำคู่กับการขายโปสการ์ดที่บ้านเกิดของตัวเอง
มันอาจไม่รุ่งเหมือนเมื่อก่อนได้และขายได้เฉพาะบางคนเท่านั้นจึงอยากแนะนำว่าจะดีกว่าไหมหากคุณจะทำธุรกิจอื่นควบคู่ไปกับการขายโปสการ์ด?

ธุรกิจที่ควรทำคู่กับการขายโปสการ์ดที่บ้านเกิดของตัวเอง

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน การท่องเที่ยวไทยก็มีความเจริญเติบโตขึ้นได้ตลอด ด้วยเพราะกระทรวงการท่องเที่ยวต้องกระตุ้นการท่องเที่ยวให้คนไทยและชาวต่างชาติเดินทางไปเที่ยวชมความงดงามของจังหวัดต่าง ๆ ในเมืองไทยมากมายเพื่อให้เศรษฐกิจและการเงินของประเทศหมุนเวียนไปในทางที่ดียิ่งขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งเป็นช่วงที่มีสถานการณ์ฉุกเฉินหรือเกิดโรคระบาดรุนแรงก็ยิ่งทำให้เศรษฐกิจของประเทศถดถอยลง และร้านค้าตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ก็ไม่สามารถขายของให้นักท่องเที่ยวได้เลยจนขาดรายได้อย่างมหาศาล ต้องทำการค้าขายอย่างอื่นไปในระหว่างนี้ ดังนั้นเมื่อโอกาสที่ไทยเราผ่านพ้นทุกอย่างมาได้และสถานการณ์ของเศรษฐกิจก็เริ่มคลี่คลายลง ทุกคนจึงต้องใช้หลักการทางสำนวนไทย “น้ำขึ้นให้รีบตัก”กันช่วยบริการและขายของน่าสนใจที่ทำให้คนอยากมาเที่ยวท้องถิ่นของตัวเองมากยิ่งขึ้น ซึ่งการทำโปสการ์ดขายตามแหล่งท่องเที่ยวก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจ เพราะใคร ๆ ก็อยากจะฝากรูปที่ระลึกพร้อมข้อความทักทายของตัวเองไปถึงคนที่รักทางไกลกันอยู่แล้ว  ทว่าด้วยความที่สมัยนี้มีช่องทางโซเชียลมากมายให้เราได้ลงรูปแบ่งปันเรื่องราวกันเพียงไม่กี่นาทีจึงอาจยากหน่อยในการทำยอดขายจากโปสการ์ดเพียงทางเดียว มันอาจไม่รุ่งเหมือนเมื่อก่อนได้และขายได้เฉพาะบางคนเท่านั้นจึงอยากแนะนำว่าจะดีกว่าไหมหากคุณจะทำธุรกิจอื่นควบคู่ไปกับการขายโปสการ์ด? ทำคาเฟ่เล็ก ๆ ควบคู่กับการขายโปสการ์ด เมื่อมาเที่ยวแล้วไม่ว่าใครก็ต้องโหยหาการได้ลิ้มลองเครื่องดื่มและอาหารอร่อย ๆ ในคาเฟ่กันทั้งนั้นหลังจากที่เดินถ่ายรูปจนร่างกายเหนื่อยล้าแล้วก็ถึงเวลาที่ต้องหามุมสงบ ๆ พัก ซึ่งคาเฟ่นี่ล่ะจะทำให้คุณมีรายได้เข้ามามากมาย แม้จะต้องลงทุนสักหน่อยแต่ผลตอบรับที่ได้มาก็คุ้มค่าเป็นอย่างมาก…

0 Comments
Read more about the article ทำไมคนวัยเกษียณจึงชอบหารายได้
เรานั้นมีกิจกรรมและภาระหลายอย่างให้ทำในตอนนี้มากจึงอาจไม่เข้าใจคนวัยเกษียณ แต่สำหรับคนวัยเกษียณอย่างพวกท่านที่เป้าหมายต่าง ๆ เสร็จสมบูรณ์

ทำไมคนวัยเกษียณจึงชอบหารายได้

เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าทำไมเหล่าคนในวัยเกษียณอายุที่แก่ตัวจนถึงจุดที่ควรหยุดพักผ่อนเพื่อสุขภาพร่างกายของตัวเองจึงไม่ชอบหยุดนิ่ง มักหางานกิจกรรมของตัวเองที่ต้องใช้แรงทำไม่ให้หยุดมือ โดยเฉพาะผู้ที่ชอบหารายได้นี่ยิ่งมีหลายคนมาก แบบที่ครอบครัวของพวกเราเองก็มักจะเห็นพ่อแม่หรือปู่ย่าตายายในวัยที่เพิ่งเกษียณอายุมาวางแผนทำกิจการนู่นนั่นนี่ของตัวเองไม่มีหยุดสักวันจนแม้ลูกหลานจะห้ามปราม เพื่ออายุของพวกท่าน พวกท่านก็ยังยึดมั่นที่จะหารายได้อย่างที่วางเป้าหมายไว้แล้ว เพราะอะไรกันพวกท่านจึงชอบหารายได้ทั้งที่อยู่กับกิจวัตรส่วนตัวนั้นดูจะสบายกว่า ไม่เสียสุขภาพด้วย ในไม่ช้าเมื่อพวกคุณเข้าสู่วัยเดียวกันก็จะรู้เหตุผลของพวกท่านเอง ไม่มีใครที่ไม่อยากพักผ่อน แต่การพักผ่อนนั้นไม่ใช่กิจกรรมหลักของคนที่เป็นมนุษย์ซึ่งต้องมีการเคลื่อนไหว เรานั้นมีกิจกรรมและภาระหลายอย่างให้ทำในตอนนี้มากจึงอาจไม่เข้าใจคนวัยเกษียณ แต่สำหรับคนวัยเกษียณอย่างพวกท่านที่เป้าหมายต่าง ๆ เสร็จสมบูรณ์ไม่มีสิ่งใดที่อยากไปถึงจุดสูงสุดแล้ว พวกท่านย่อมจะเห็นถึงประโยชน์ในสิ่งที่ตัวเองควรทำในการหารายได้อย่างที่บางข้อเราอาจจะคาดคิดกันไม่ถึง คนวัยเกษียณชอบหารายได้เพราะ “ไม่ชินกับการอยู่นิ่ง”  คนวัยเกษียณเมื่อได้มีโอกาสอยู่นิ่ง ๆ ก็มักจะทำให้คิดเรื่องนู้นเรื่องนี้มากมายไม่ว่าจะเป็นอนาคตของตัวเองที่หากแก่ตัวลงไปมากกว่านี้สุขภาพก็จะยิ่งแย่เป็นภาระให้ลูกหลาน บางคนก็มักจะรู้สึกเหงาเหมือนตัวเองกลายเป็นบุคคลไร้ค่าที่ไม่มีอะไรให้ทำเลยนอกจากการอยู่กับกิจวัตรส่วนตัวซ้ำ ๆ เดิม ๆ อย่างการตื่น รับประทานอาหาร พักผ่อนตามอัธยาศัยในมุมต่าง ๆ ของบ้าน…

0 Comments
Read more about the article อาชีพของคนที่ส่งเสียตัวเองเรียน ต้นทุนไม่เยอะ
ต้นทุนชีวิตของแต่ละคนมีไม่เท่ากันประกอบกับยุคสมัยที่เศรษฐกิจกำลังประสบกับสภาวะที่ต่ำลงทำให้ “การทำงานหาเลี้ยงชีพ”เกิดขึ้นได้กับบุคคล

อาชีพของคนที่ส่งเสียตัวเองเรียน ต้นทุนไม่เยอะ

ด้วยทางเลือกและต้นทุนชีวิตของแต่ละคนมีไม่เท่ากันประกอบกับยุคสมัยที่เศรษฐกิจกำลังประสบกับสภาวะที่ต่ำลงทำให้ “การทำงานหาเลี้ยงชีพ”เกิดขึ้นได้กับบุคคลตั้งแต่อายุน้อยที่กำลังเรียนอยู่ ถึงขนาดที่ว่าเด็กประถมที่ออกมาช่วยครอบครัวประกอบอาชีพหารายได้ก็ยังมี เหตุผลหลัก ๆ ก็เพราะครอบครัวของพวกเขาไม่ได้มีเงินมากพอในการใช้จ่ายสิ่งที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน บางครอบครัวแค่เงินจะส่งเสียลูกเรียนเป็นค่าเทอมก็ยังหาลำบาก บางครอบครัวถึงกับอยากให้ลูกมีอนาคตที่ดีไว้ก่อนจึงยอมนำเงินมากมายมาเป็นค่าเทอมให้ลูกและติดค่าใช้จ่ายอื่นในชีวิตประจำวันจนลำบากก็ยังมี อีกทั้งด้วยวิทยาการทางการรับข่าวสารในโลกของเราที่มีการก้าวกระโดดมากขึ้นทำให้เยาวชนมีความคิดเป็นของตัวเอง รู้ข่าวสารและพิจารณามุมมองที่เหมาะสมได้ด้วยตัวเองทำให้หลายคนหันมาแบ่งเวลาว่างจากการเรียนมาทำอาชีพเพื่อหาเงินส่งเสียตัวเองและจุนเจือครอบครัวได้จนหลายคนต่างชื่นชม  แน่นอนว่าหากน้อง ๆ กำลังมองหาอาชีพที่สามารถส่งเสียตัวเองให้มีเงินค่าเทอมแบ่งเบาภาระครอบครัวได้แล้วล่ะก็พี่ก็พร้อมสนับสนุนและมีอาชีพดี ๆ มาแนะนำที่จะไม่ทำให้น้องเสียการเรียนและมีลูกค้าเข้ามาซื้อกันเยอะอยู่แล้ว อาชีพขายน้ำปั่นส่งเสียตัวเองเรียน ตลาดคือแหล่งขายของยามว่างที่ดีต่อน้อง ๆ ที่เป็นนักเรียนมากที่สุดหากคิดจะขายอาหารหรือเครื่องดื่มโดยมีหน้าร้านของตัวเอง การขายน้ำปั่นก็เป็นอาชีพที่ลงทุนต่ำดี เสียค่าแค่วัตถุดิบอย่างผลไม้ ผงนม ชา กาแฟ ถ้วยตวง น้ำแข็งและเครื่องปั่นก็เท่านั้น ส่วนด้านการใช้ไฟฟ้านั้น บางตลาดที่อยู่ในท้องถิ่น เขาก็ย่อมมีการแบ่งกันใช้อยู่แล้ว อาจจะมีการออกค่าไฟฟ้าเล็กน้อยบางที่ก็ไม่เป็นปัญหา…

0 Comments

End of content

No more pages to load