Read more about the article 3 ทำเลที่เหมาะจะทำโฮมสเตย์
โฮมสเตย์จึงเป็นทางเลือกในการทำธุรกิจที่พักในชุมชนที่ลงทุนน้อย ใช้ส่วนหนึ่งของบ้านตัวเองเป็นที่พักให้ผู้คนที่มาเยือนท้องถิ่นของเราได้ในราคา

3 ทำเลที่เหมาะจะทำโฮมสเตย์

จะทำอย่างไรเมื่อคุณมานั่งคิดแล้วว่าอยากจะเปิดธุรกิจที่ได้เป็นนายตัวเองแบบเรียบง่าย แต่ก็มีความมั่นคงจนสามารถทำได้ตลอดชีวิต ลงทุนไม่มากแต่ก็ได้เงินดีเข้ามาตลอดเวลาจนสร้างฐานะได้พอสมควร แน่นอนว่าหากไม่เก่งค้าขาย แต่ชื่นชอบการให้บริการคนอื่นด้วยความรักความเอาใจใส่เหมือนเขาเป็นครอบครัวของเราเอง ทำให้ไม่รู้สึกเหงา ได้มีการจัดกิจกรรมให้เขาทำอย่างผ่อนคลาย และยังสามารถทำที่บ้านเกิดของเราได้ด้วย แน่นอนว่าธุรกิจที่พักย่อมจะเป็นหนึ่งในทางสร้างอาชีพที่ใช่สำหรับคุณมาก แต่คงมีคนน้อยมากที่เงินทุนไม่มากเท่าไหร่แต่คิดจะทำโรงแรมหรือรีสอร์ตที่มีภูมิทัศน์สวยงามน่าดึงดูดด้วยตัวเราคนเดียวได้ เพราะย่อมจะเสี่ยงไปต่อไม่ได้กลางคัน หรือหากจะให้คนอื่นมารวมหุ้นทำธุรกิจด้วยก็จะไม่ใช่ธุรกิจของครอบครัวที่เราอยากได้เงินเต็มจำนวนอีก และยังมีการผูกมัดซึ่งคนรักอิสระอย่างคุณอาจไม่ค่อยชอบ  ฉะนั้นแล้วโฮมสเตย์จึงเป็นทางเลือกในการทำธุรกิจที่พักในชุมชนที่ลงทุนน้อย ใช้ส่วนหนึ่งของบ้านตัวเองเป็นที่พักให้ผู้คนที่มาเยือนท้องถิ่นของเราได้ในราคาที่เป็นกันเองพร้อมกิจกรรมสนุกสนานและบริการที่ดีแบบพี่น้อง คุ้มสำหรับการลงทุนมาก ยิ่งหากคุณได้ 3 ทำเลเหล่านี้ที่เหมาะจะทำโฮมสเตย์แล้วล่ะก็ใคร ๆ ก็อยากจะมาใช้บริการที่พักของคุณกันมากเลย “ริมแม่น้ำ” ทำเลที่เหมาะจะทำโฮมสเตย์ “ริมแม่น้ำ” เป็นทำเลที่เหมาะจะปลูกเรือนหรือบ้านแนวท้องถิ่นแบบโฮมสเตย์เรียบง่ายให้คนมาพักผ่อนมาก เพราะนับตั้งแต่ยุคสมัยโบราณมาแล้วที่คนไทยมีความผูกพันกับสายน้ำที่เป็นแหล่งหล่อเลี้ยงชีวิตให้เรามีกินมีใช้มาตลอดทำให้ผู้คนนิยมปลูกบ้านเรือนไว้ติดกับแหล่งน้ำ แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้มีพื้นที่ไม่เพียงพอและผู้คนก็มาสร้างบ้านไกลจากแม่น้ำเยอะทำให้เมื่อมีเวลาพวกเขาก็อยากจะหลบร้อนมาพึ่งเย็นอยู่อาศัยตามโฮมสเตย์ริมแม่น้ำและชมความงดงามของวิถีชีวิตชาวเรือกันบ้าง “ซอยในหมู่บ้านชนบท” ทำเลที่เหมาะจะทำโฮมสเตย์ “ซอยในหมู่บ้านชนบท”…

0 Comments
Read more about the article 3 งานช่างซ่อมฝีมือเรียบง่าย แต่เงินดี
งานช่างซ่อมฝีมือเป็นอาชีพที่เหล่าคนรักการทำงานฝีมือต่างก็ให้ความชื่นชอบด้วยกันทั้งนั้น เพราะการที่เราได้อยู่กับงานที่ใช้สมาธิและความไม่เร่ง

3 งานช่างซ่อมฝีมือเรียบง่าย แต่เงินดี

งานช่างซ่อมฝีมือเป็นอาชีพที่เหล่าคนรักการทำงานฝีมือต่างก็ให้ความชื่นชอบด้วยกันทั้งนั้น เพราะการที่เราได้อยู่กับงานที่ใช้สมาธิและความไม่เร่งรีบมากนอกจากจะทำให้รู้สึกสงบใจและอบอุ่นตามวิถีชีวิตสโลว์ไลฟ์อยู่กับบ้านไม่ต้องทำงานภายใต้แรงกดดันแล้วยังสามารถสร้างผลงานฝีมือตัวเองออกมาเป็นที่ประจักษ์ให้แก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดีเลย ซึ่งงานฝีมือหลัก ๆ ที่หลายคนชอบทำก็มักจะเป็นงานที่ไม่ต้องลงทุนมาก ไม่ต้องมีการซื้ออุปกรณ์ที่ราคาสูงใด ๆ และได้รับการยอมรับจากฝีมือที่เราแสดงออกมาจริง ๆ ไม่ใช่ทักษะที่เกิดจากการเรียนจบงานตรงสายอย่างคอมพิวเตอร์หรืองานช่างไฟฟ้าต่าง ๆ เช่นนี้แล้วควรจะเลือกทำงานช่างฝีมือใดดีที่เป็นอาชีพลงทุนต่ำทำงานได้ง่าย ๆ เป็นที่ยอมรับกันในหมู่ลูกค้ากว้างขวางจากการสร้างผลงานและไม่ต้องอยู่กับความเสี่ยงมาก วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำ 3 งานช่างซ่อมฝีมือเรียบง่าย แต่เงินดีที่คุณควรรู้จัก ช่างซ่อมรองเท้า “ช่างซ่อมรองเท้า” เป็นอาชีพช่างซ่อมสิ่งที่จำเป็นกับผู้คนในชีวิตประจำวันมาก เพราะผู้คนต้องมีรองเท้าที่ตัวเองรักในการใช้เดินไปยังสถานที่ต่าง ๆ และใช้ให้เหมาะกับสถานการณ์วาระโอกาสมากมายที่ไม่เหมือนกันด้วย ซึ่งช่างซ่อมรองเท้าจะเป็นคนที่ทำให้พวกเขาไม่ต้องทิ้งรองเท้าดี ๆ ที่มักจะใส่อย่างเป็นทางการตามงานจากการที่ขาดหรืออาจเกิดความไม่ทนทานในบางส่วนทำให้สามารถสามารถกลับมาใช้ได้ใหม่อีกครั้งเพียงเสียเงินจำนวนหนึ่งซึ่งน้อยกว่าครึ่งของการซื้อรองเท้าใหม่ด้วยจึงเป็นอาช่างฝีมือที่ทำเงินได้ดีมาก ช่างซ่อมแซมผ้า “ช่างซ่อมแซมผ้า” หนึ่งในอาชีพช่างฝีมือที่มีชีวิตเรียบง่าย…

0 Comments
Read more about the article “ของตกแต่งบ้านมือสอง” ที่สร้างรายได้ดีให้แก่คุณ
ของตกแต่งบ้านมือสองใดบ้างที่สามารถสร้างรายได้ดีให้แก่คุณเป็นหลัก จะได้ไม่พลาดซื้อของตกแต่งบ้านเหล่านี้มา เพราะบางอย่างผู้คนก็มองข้ามไปอย่าง

“ของตกแต่งบ้านมือสอง” ที่สร้างรายได้ดีให้แก่คุณ

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบเรื่องอุปกรณ์ภายในบ้านและการออกแบบภายในแบบเป็นคนแนะนำและขายของดี ๆ เพื่อให้ลูกค้านำไปใช้ในการประดับตกแต่งบ้านของตัวเองล่ะก็ ไม่จำเป็นต้องทนไปเรียนสาขามัณฑนากรใด ๆ เลย เพราะดูแล้วหัวคุณน่าจะมาทางด้านการทำกิจการอิสระของตัวเองที่เกี่ยวข้องกับการขายร่วมด้วย แค่เพียงคุณมีความสร้างสรรค์เรื่องการตกแต่งบ้านอยู่ในตัวและมีทุนก้อนเล็ก ๆ ในการรับซื้อของตกแต่งบ้านมือสองราคาไม่แพงสวย ๆ มาขายก็จะสร้างรายได้ให้ตัวเองแล้ว ยิ่งสมัยนี้คนยุคใหม่นิยมตกแต่งและจัดภายในบ้านด้วยตัวเองเพื่อความสะดวกในการตัดสินใจมากกว่าสมัยก่อนมาก จึงเป็นโอกาสอันดีที่คุณจะได้ขายของตกแต่งบ้านมือสองที่คุณภาพยังดีอยู่พร้อมกับบริการเป็นผู้แนะนำว่า สินค้าที่ซื้อไปหรือต้องการเหมาะจะประดับตกแต่งแบบไหนให้บ้านสวยดี ลูกค้าจะชอบมาก เพราะนอกจากได้เลือกซื้อของตกแต่งบ้านมือสองที่ราคาถูกแล้วยังได้แนวทางดี ๆ อีกต่างหาก คิดอยากเป็นผู้บุกเบิกการขายของตกแต่งบ้านมือสองในเชิงสร้างสรรค์ก็ง่าย ๆ อยู่แค่กล้าลงมือทำ และก่อนที่จะได้วางแผนหาของตกแต่งบ้านมาขายกันก็ไปดูกันก่อนดีกว่าว่ามีของตกแต่งบ้านมือสองใดบ้างที่สามารถสร้างรายได้ดีให้แก่คุณเป็นหลัก จะได้ไม่พลาดซื้อของตกแต่งบ้านเหล่านี้มา เพราะบางอย่างผู้คนก็มองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งที่เป็นหนทางดึงดูดลูกค้าให้มาดูสินค้าในร้านด้วยแท้ ๆ “ภาพวาด” ของตกแต่งบ้านมือสองขายดี “ภาพวาด”…

0 Comments
Read more about the article “งานล้างจานในต่างประเทศ” ทำรายได้สูงจริงหรือ!
เมื่อพูดถึงงานล้างจานที่ได้เงินเดือนหลายหมื่น ใครฟังก็อาจต้องหัวเราะและตะโกนดัง ๆ ว่า “Impossible!” มันจะเป็นไปได้อย่างไรกับแค่งานล้างจาน

“งานล้างจานในต่างประเทศ” ทำรายได้สูงจริงหรือ!

เมื่อพูดถึงงานล้างจานที่ได้เงินเดือนหลายหมื่น ใครฟังก็อาจต้องหัวเราะและตะโกนดัง ๆ ว่า “Impossible!” มันจะเป็นไปได้อย่างไรกับแค่งานล้างจานที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เอาจานที่ลูกค้ารับประทานเสร็จแล้วมาและเราก็นำมาล้างจานด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรคก่อนจะส่งเก็บในชั้นวางจานภายในครัวเท่านั้น ไม่ต้องใช้ความสามารถพิเศษอะไรเลยเช่นนี้แล้วจะได้เงินเดือนหลายหมื่นนี่ใครจะยอมเสียเงินมากมายขนาดนั้นให้พวกเขา แบบนี้เงินเดือนของพวกเขาก็จะเท่า ๆ กับคนที่ทำงานในออฟฟิศโดยใช้ความรู้และความสามารถของตัวเองในระดับสูงเลยสิ เป็นงั้นจริงใคร ๆ ก็คงลาออกจากความกดดันในองค์กรตัวเองที่มีเจ้านายกับเพื่อนร่วมงานแสนเฮี้ยนแล้วหันมาสมัครงานล้างจานกันหมดแล้วล่ะ แน่นอนว่าในประเทศไทยเรา อาชีพล้างจานนั้นคนที่ทำได้เงินเดือนแค่พอมีพอกินเล็กน้อยเท่านั้น แต่รู้หรือไม่ว่าสำหรับ “อาชีพล้างจานในต่างประเทศ” พวกเขาสามารถสร้างรายได้สูงถึงจำนวนหลายหมื่นเชียวล่ะ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! เกณฑ์การจ้างงานล้างจานในต่างประเทศ สำหรับประเทศในทวีปยุโรปและอเมริกาแล้ว อาชีพล้างจานในต่างประเทศเหล่านี้เป็นงานที่บูมสำหรับผู้ที่ต้องการหาเงินเดือนเลี้ยงตัวเองและครอบครัวแบบที่หางานไม่ยาก ทำงานแบบเรียบง่ายอยู่ในเบื้องหลังโซนห้องครัวก็มีงานทำความสะอาดเศษล้างอาหารที่อยู่ในจานกองพะเนินสูง ฆ่าเชื้อ และล้างทำความสะอาดให้มั่นใจว่าจานเหล่านี้พร้อมจะนำกลับมาใช้งานอีกครั้งสำหรับลูกค้าใหม่ ๆ ที่เข้ามาในร้านอาหารได้อย่างถูกหลักอนามัย…

0 Comments
Read more about the article “งานพี่เลี้ยงเด็กอนุบาลในโรงเรียน” มีหน้าที่ทำอะไรบ้าง?
งานพี่เลี้ยงเด็กอนุบาลในโรงเรียนนั้นก็ทำแบบนี้เช่นเดียวกันแต่แค่จะมีความหนักและมีภาระหน้าที่เยอะกว่าพี่เลี้ยงเด็กตามบ้าน เพราะต้องอยู่ในสถาน

“งานพี่เลี้ยงเด็กอนุบาลในโรงเรียน” มีหน้าที่ทำอะไรบ้าง?

งานพี่เลี้ยงเด็กในประเทศไทยหากว่ากันตามตรงแล้วก็ไม่ต่างอะไรจากการเป็นพี่เลี้ยงเด็กในโรงเรียนนัก เพราะส่วนใหญ่แล้วเด็กที่พวกคุณจะต้องมาเลี้ยงดูมักจะเป็นเด็กอนุบาลหรือเด็กปฐมวัยที่อยู่ในช่วงอายุตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 6 ปีเป็นส่วนใหญ่จึงต้องคอยดูแลไม่ให้คลาดสายตาตลอดจนกว่าผู้ปกครองของเด็กที่จ้างคุณไว้จะกลับมา ซึ่งงานพี่เลี้ยงเด็กอนุบาลในโรงเรียนนั้นก็ทำแบบนี้เช่นเดียวกันแต่แค่จะมีความหนักและมีภาระหน้าที่เยอะกว่าพี่เลี้ยงเด็กตามบ้าน เพราะต้องอยู่ในสถานที่ใหญ่ที่ไม่ได้มีแค่เด็กคนเดียวให้เราเลี้ยง แต่เราต้องเลี้ยงเด็กเป็นสิบกว่าคนหรืออาจจะหลายสิบคนด้วยซ้ำ ฉะนั้นหากใครคิดว่าการเป็นพี่เลี้ยงเด็กอนุบาลในโรงเรียนจะง่ายและอบอุ่นใจเหมือนงานพี่เลี้ยงเด็กตามบ้านแล้วล่ะก็ลบภาพนั้นไปได้เลย คุณต้องมีความอดทนในการทำหน้าที่ตัวเองเหล่านี้เพื่อเลี้ยงเด็กอนุบาลให้อยู่ในโรงเรียนอย่างมีความสุขได้โดยไม่กลัวที่จะต้องแยกจากผู้ปกครองจึงจะถือว่าเป็นพี่เลี้ยงเด็กที่ดี คุ้มกับเงินเดือนที่มั่นคงและได้เยอะ พี่เลี้ยงเด็กอนุบาลในโรงเรียนต้องดูแลการขับถ่ายของเด็ก พี่เลี้ยงเด็กอนุบาลในโรงเรียนมีหน้าที่ต้องดูแลเรื่องการใช้ชีวิตประจำวันของเด็กอนุบาลที่มีหลายคนยังไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองในการไปขับถ่ายที่ห้องน้ำได้ จำเป็นต้องมีคนช่วยและคอยแนะนำการขับถ่ายของเด็กอนุบาลตลอดเวลา แม้แต่เวลาเข้าห้องน้ำจะต้องพูดอย่างไร รู้สึกอย่างไรจึงจะควรจะรีบเข้าห้องน้ำ รวมไปถึงวิธีถอดชุดบางส่วนเพื่อให้สามารถขับถ่ายได้คล่อง พี่เลี้ยงเด็กอนุบาลต้องดูแลเรื่องนี้เป็นสำคัญมากและบางครั้งอาจจะเกิดความผิดพลาดทำให้เราต้องทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่มาจากร่างกายเด็กซึ่งขับถ่ายไม่เป็นหรือไม่สบายมีอาการท้องเดินจนเรี่ยราดด้วย พี่เลี้ยงเด็กอนุบาลในโรงเรียนต้องตักอาหารให้เด็ก พี่เลี้ยงเด็กอนุบาลในโรงเรียนมีหน้าที่ต้องตักอาหารใส่ถาดอาหารให้เด็กรับประทานกันช่วงพักกลางวันจนกว่าจะครบทุกคน โดยต้องทำหน้าที่เริ่มแรกตั้งแต่ทำความสะอาดถาดอาหารเพื่อให้แน่ใจแล้วว่าไม่มีฝุ่นจริงจนเด็กอาจจะไม่สบายและต้องคอยทำเวลาให้เร็วในการตักกับข้าวประเภทแห้ง ประเภทน้ำ และข้าวซึ่งต้องใช้เวลาอยู่สำหรับเด็กคนหนึ่งเพราะบางโรงเรียนก็เน้นย้ำว่าต้องตักอาหารให้เด็กด้วยปริมาณที่เหมาะกับโภชนาการตามวัย แต่บางโรงเรียนครูก็ตามใจเด็กโดยให้เราจำว่าเด็กคนนี้รับประทานมากหรือน้อย ต้องตักให้เขารับประทานหมดซึ่งเป็นความเหนื่อยใจเล็กน้อย เพราะคุณอาจจะไม่ได้ตักอาหารให้แค่เด็กห้องคุณ แต่อาจจะต้องช่วยกันตักอาหารให้ทั้งระดับชั้นอนุบาลเลยก็ได้หากเป็นโรงเรียนเล็กที่ไม่ค่อยมีพี่เลี้ยงเด็กอนุบาลครบทุกห้องทุกระดับชั้นอนุบาล พี่เลี้ยงเด็กอนุบาลในโรงเรียนต้องเป็นผู้ช่วยครูอนุบาล พี่เลี้ยงเด็กอนุบาลในโรงเรียนต้องเรียนรู้ประสบการณ์สอนจากครูอนุบาลด้วย เพื่อที่จะได้ควบคุมระเบียบของเด็กอนุบาลให้เชื่อฟัง ไม่ดื้อไม่ซน…

0 Comments
Read more about the article “ความสร้างสรรค์” สำคัญกับอาชีพลงทุนต่ำอย่างไรบ้าง?
คุณอาจจะคิดว่า “ความสร้างสรรค์” เป็นคำที่อยู่ไกลมากจากอาชีพเรียบง่ายอย่างพวกอาชีพลงทุนต่ำที่มีแค่การอยู่กับการขายของหรือการให้บริการลูกค้า

“ความสร้างสรรค์” สำคัญกับอาชีพลงทุนต่ำอย่างไรบ้าง?

คุณอาจจะคิดว่า “ความสร้างสรรค์” เป็นคำที่อยู่ไกลมากจากอาชีพเรียบง่ายอย่างพวกอาชีพลงทุนต่ำที่มีแค่การอยู่กับการขายของหรือการให้บริการลูกค้าด้วยกิจการที่เป็นนายตัวเอง ไม่มีอะไรหวือหวามาก และใช้เงินก้อนในจำนวนที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่ในการสร้างตัวเพื่อให้มีงานประจำเป็นของตัวเอง ไม่ต้องอยู่ภายใต้แรงกดดันของใคร หรืออยู่ในสถานะของคนตกงาน แต่รู้หรือไม่ว่าอาชีพลงทุนต่ำเองก็จำเป็นต้องมีความสร้างสรรค์เข้ามาช่วยให้กิจการของคุณเดินหน้าต่อไปได้แบบยั่งยืนเช่นเดียวกับอาชีพอื่น ๆ ด้วย เพราะหากเราไม่มีลูกค้าก็จะไม่มียอดขายที่มาจากอาชีพลงทุนต่ำเกดขึ้นได้ ซึ่งการที่เราจะมีลูกค้าได้ก็มาจากความสร้างสรรค์ที่สามารถดึงดูดลูกค้าในหลากหลายด้านนี่เอง ความสร้างสรรค์จึงมีความสำคัญกับอาชีพลงทุนต่ำมาก ความสร้างสรรค์ในอาชีพลงทุนต่ำทำให้ของธรรมดาน่าสนใจได้ ในชีวิตประจำวันของทุกคนย่อมจะเห็นแต่สิ่งของหรือสภาพแวดล้อมใกล้ตัวที่ทำให้มองดูแล้วรู้สึกคุ้นชินตาจนเราอาจคิดว่ามันไม่ได้มีความสำคัญใด ๆ มีอยู่ก็ต้องค่อย ๆ เก่าเมื่อเราใช้หรือถึงเวลาก็จะสูญสลายไปในที่สุดโดยไม่รู้สิ่งรอบตัวที่ดูธรรทดาเหล่านั้นนี่ล่ะจะสามารถสร้างรายได้จากอาชีพลงทุนต่ำให้แก่เราได้เพียงแค่เรารู้จักความคิดสร้างสรรค์ที่จะต่อยอดให้ของรอบตัวธรรมดาเป็นของซื้อของขายที่แปลกใหม่หรือนำมาใช้บริการเป็นประโยชน์แก่ผู้คนได้เป็นอย่างดี ยกตัวอย่างง่าย ๆ อย่างบ้านคุณมีดอกอัญชันอยู่ก็สามารถทำเป็นเครื่องดื่มสมุนไพร ชาและนมอร่อย ๆ ขายได้ดี หรืออาจนำไปสกัดเป็นแชมพูหรือน้ำสมุนไพรที่มีไว้สำหรับทำการสปาได้ ไม่ต้องไปหาดอกไม้ดี ๆ ที่อื่นเลย ความสร้างสรรค์ในอาชีพลงทุนต่ำทำให้เกิดความกระตือรือร้นหาแนวคิดใหม่…

0 Comments
Read more about the article “งานพาร์ทไทม์” ยังเหมาะที่จะทำในในไทยสมัยนี้อยู่ไหม?
การทำงานพาร์ทไทม์ ถือเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้คนที่อยู่ในช่วงต้องการรายได้เสริมแบบไม่ต้องสร้างกิจการหรือธุรกิจเป็นของตัวเองกำลังนิยมทำกันมาก

“งานพาร์ทไทม์” ยังเหมาะที่จะทำในในไทยสมัยนี้อยู่ไหม?

การทำงานพาร์ทไทม์ ถือเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้คนที่อยู่ในช่วงต้องการรายได้เสริมแบบไม่ต้องสร้างกิจการหรือธุรกิจเป็นของตัวเองกำลังนิยมทำกันมาก เพราะเป็นงานที่อยู่ในกลุ่มงานรับจ้างซึ่งมีการให้เงินตามความขยันและทุ่มเทแบบค่าแรงงานทั้งรายชั่วโมงและรายวันแบบเหมา ๆ ซึ่งหากเป็นรายวันส่วนใหญ่ก็จะต้องทำงานเป็นระยะเวลา 7 – 8 ชั่วโมงให้ครบตามกำหนด ผู้คนที่ต้องการรายได้เสริม ต้องการแบ่งเบาภาระครอบครัวเพื่อหาค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและค่าเล่าเรียนย่อม ต้องเลือกเอางานพาร์ทไทม์มาเป็นอันดับหนึ่งในใจอยู่แล้วทำให้ร้านต่าง ๆ ที่มีบริการลูกค้าแทบจะไม่ต้องเหนื่อยกับการหาคนมาทำงานเลย แต่ทว่า...เมื่อหลายสิ่งหลายอย่างในสังคมเปลี่ยนแปลงไป คุณยังคิดอยู่อีกหรือว่างานพาร์ทไทม์ยังเหมาะกับการทำงานในสังคมไทยอย่างทุกวันนี้ ใจจริงหากคุณต้องไปทำงานพาร์ทไทม์จะมีความสุขแน่หรือเปล่า? หากอยากรู้ว่าทำไมเราจึงเกิดคำถามนี้กับ “งานพาร์ทไทม์ไทย”ล่ะก็มาดูกันสิ! สมัยนี้งานพาร์ทไทม์มีค่าแรงต่ำมาก สมัยนี้ไทยเรามีค่าครองชีพที่สูงมากขึ้นแล้ว แต่ค่าแรงแทนที่จะขึ้นตามให้ทันกับการสร้างความสมดุลทางการใช้จ่ายกับค่าครองชีพด้วยกลับยังคงมีค่าแรงที่ให้ผู้คนในจำนวนเท่าเดิมเหมือนที่ผ่านมาและไม่มีแนวโน้มว่าจะเพิ่มค่าแรงตามสถานการณ์ใด ๆ ด้วย นอกจากนี้ในทางตรงกันข้าม บางสถานที่บางร้านยังมีการลดค่าแรงลงเพื่อที่ตัวเองจะได้ไม่ต้องเสียเงินค่าจ้างคนมาก เพราะลำพังแค่การบริหารทุนกับค่าใช้จ่ายในร้านในที่ทำงานของตัวเองสำหรับบางคนก็ว่าแย่ลงแล้วด้วย เพราะเมื่อค่าครองชีพสูงลูกค้าก็น้อยลง เราที่เป็นคนทำงานพาร์ทไทม์อุตส่าห์ทำงานหนักแต่ได้ค่าแรงที่น้อยเกินไปแบบนี้ก็ถือว่าไม่คุ้มค่าเอาเสียเลย สมัยนี้งานพาร์ทไทม์ทำน้อยได้น้อย…

0 Comments
Read more about the article “งานซ่อมคอมพิวเตอร์” อาชีพสร้างตัวสำหรับสาย IT
ยามว่างกันเป็นส่วนใหญ่อยู่แล้ว ฉะนั้นเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินกับคอมพิวเตอร์เหล่านี้ขึ้นมาเขาจึงต้องการคุณที่ทำอาชีพ “งานซ่อมคอมพิวเตอร์” รายได้ดี

“งานซ่อมคอมพิวเตอร์” อาชีพสร้างตัวสำหรับสาย IT

ไหนใครที่เป็นสาย IT ชอบอยู่กับคอมพิวเตอร์และระบบซอฟแวร์บ้างยกมือขึ้น! คุณน่ะสิ แต่บอกเลยว่าเห็นอย่างนี้เชื่อเถอะ มีหลายคนมากที่พอเรียนจบมากลับเปลี่ยนใจไม่อยากจะทำงานอยู่ภายใต้แรงกดดันและงานที่ท่วมหัวเกินรับไว้จากเบื้องบนภายในองค์กรต่าง ๆ จนรับไม่ได้ สู้ออกมาหางานอื่นทำเป็นอาชีพนายตัวเองยังดีซะกว่า เรารับงานไหวแค่ไหนก็รับ หากรับไม่ไหวก็แค่กำหนดมาว่ากี่งานถึงจะไหวสำหรับตัวเอง แถมมีเงินได้กลับมาอยู่บ้านด้วย ยิ่งคุณเป็นสาย IT อยู่แล้ ว การจะหาอาชีพอิสระให้แก่ตัวเองโดยใช้ความรู้ด้าน IT ที่ร่ำเรียนมาให้เกิดประโยชน์ยิ่งจะทำให้คุณมีโอกาสสร้างตัวได้ดีมาก เพราะสมัยนี้ผู้คนย่อมจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ทางเทคโนโลยีอย่างคอมพิวเตอร์ในการทำงานและใช้ทำกิจกรรมยามว่างกันเป็นส่วนใหญ่อยู่แล้ว ฉะนั้นเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินกับคอมพิวเตอร์เหล่านี้ขึ้นมาเขาจึงต้องการคุณที่ทำอาชีพ “งานซ่อมคอมพิวเตอร์” รายได้ดีและปังชัวร์! ทำความรู้จักกับ “งานซ่อมคอมพิวเตอร์” “งานซ่อมคอมพิวเตอร์” เป็นงานซ่อมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบหนึ่งที่ผู้คนนิยมใช้อุปกรณ์เหล่านี้ในชีวิตประจำวันมากมาย ซึ่งในการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นประจำหรือถี่มากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีกระบวนการทำงานที่หนักมากขึ้นเท่านั้นจวบจนต้องมีสักวันที่คอมพิวเตอร์จะมีการทำงานที่ช้าลง เปิดไม่ติด หรืออาจเกิดจากกรณีอื่นอย่างการกระทบกระเทือนจากอุบัติเหตุทำให้มีส่วนประกอบบางอย่างที่เสียไปซึ่งคนซ่อมคอมพิวเตอร์จะเป็นผู้รับบริการซ่อมอุปกรณ์เหล่านี้ให้ลูกค้าเอง…

0 Comments
Read more about the article “ครูสอนว่ายน้ำ” อาชีพเสริมรายได้ที่น่าสนใจ
การว่ายน้ำ และยังเป็นกิจกรรมที่ชอบด้วย นี่คือโอกาสที่ดีในการเป็นครูสอนว่ายน้ำของคุณแล้ว เพราะเวลานี้ “งานครูสอนว่ายน้ำ” กำลังเป็นที่ต้องการ

“ครูสอนว่ายน้ำ” อาชีพเสริมรายได้ที่น่าสนใจ

ในวันนี้พบว่ามีคนไทยหลายคนที่ยังคง “ว่ายน้ำไม่เป็น” ซึ่งอาจจะทำให้เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินที่คุณประสบอุบัติเหตุพลัดตกน้ำก็อาจตื่นตระหนกตกใจจนไม่มีสติทำอะไรไม่ถูกได้แต่ดำผุดดำว่ายรอให้คนมาช่วย ซึ่งบางทีความหวังของเราก็อาจจะน้อยมาก เพราะจุดที่เราตกไปอาจจะเป็นจุดลับตาคนหรืออาจจะมีคนแต่พวกเขาว่ายน้ำไม่เป็นเช่นเดียวกัน จึงต้องไปตามคนที่ว่ายน้ำเป็นมาช่วย ซึ่งหากคุณพอจะหาทุ่นหรือที่ยึดเหนี่ยวไม่ให้ไหลหรือจมน้ำได้ก็จะช่วยได้บ้างชั่วคราว ทว่าเมื่อบริเวณนั้นไม่มีสิ่งใดช่วยเลยกว่าจะมีคนมาช่วยก็อาจจะเป็นอันตรายได้ สู้เราว่ายน้ำให้เป็นโดยการไปเรียนจะดีกว่า ยิ่งล่าสุดมีข่าวการจมน้ำของดาราสาวชื่อดังอย่าง “แตงโม – นิดา” ออกมาก็ยิ่งทำให้คนไทยหันมาใส่ในในการเรียนรู้ทักษะการว่ายน้ำกันมากขึ้น ยิ่งไทยเรามีวิถีชีวิตส่วนใหญ่อยู่กับแหล่งน้ำด้วยยิ่งต้องรู้วิธีว่ายน้ำให้เป็น  หากวันนี้ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะทำอาชีพอะไรดี เพราะตัวเองไม่ค่อยเก่งอะไรเลย มีแต่ทักษะที่ทำได้ดีที่สุดคือ การว่ายน้ำ และยังเป็นกิจกรรมที่ชอบด้วย นี่คือโอกาสที่ดีในการเป็นครูสอนว่ายน้ำของคุณแล้ว เพราะเวลานี้ “งานครูสอนว่ายน้ำ” กำลังเป็นที่ต้องการสูงมาก  หน้าที่ของครูสอนว่ายน้ำมีอะไรบ้าง 1.ครูสอนว่ายน้ำต้องสอนทักษะการว่ายน้ำให้ผู้คนมีทักษะหลากหลายรูปแบบครบครัน ทั้งฟรีสไตล์ การดำน้ำ ท่าผีเสื้อ ท่ากรรเชียง…

0 Comments
Read more about the article <strong>3 สถานที่เหมาะกับการหาลูกค้าซื้อภาพวาดของคุณ</strong>
สามารถเจาะกลุ่มเฉพาะแวดวงของลูกค้าได้เท่านั้น ไม่ได้แพร่หลายนิยมมาก คุณจึงควรมองหาทำเลดี ๆ อย่าง 3 สถานที่นี้ซึ่งเหมาะกับการหาลูกค้าซื้อภาพวาด

3 สถานที่เหมาะกับการหาลูกค้าซื้อภาพวาดของคุณ

การขายผลงานศิลปะประเภทภาพวาดนั้นถือว่าเป็นสินค้าที่ขายดีอยู่เรื่อย ๆ เพราะแม้กาลเวลาจะเปลี่ยนผ่านแต่ผู้คนก็ยังคงชื่นชอบการนำภาพวาดสีต่าง ๆ ที่มีเรื่องราวสวยงามจากฝีมือพู่กันมาตกแต่งประดับบ้านเป็นสีสันและได้ความมีชีวิตชีวาที่หลากหลายอยู่เหมือนเดิมจึงทำให้มีผู้คนแวะเวียนกันมาซื้อภาพวาดของศิลปินหลายคนอยู่เป็นประจำ แต่การจะขายได้มากหรือขายได้น้อยนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัย 2 ด้าน ได้แก่ ฝีมือของศิลปินที่ต้องอาศัยความมีจินตนาการที่กว้างขวางมากพอในการถ่ายทอดงานทัศนศิลป์ออกมาสู่สายตาลูกค้าได้อย่างงดงามมีความแปลกใหม่อยู่ตลอดเวลาท่ามกลางการแข่งขันกันของศิลปินที่มีความสามารถเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังต้องพยายามสร้างชื่อเสียงให้ตัวเองมีคนรู้จักในระดับหนึ่งด้วย และอีกปัจจัยหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม คือ “สถานที่ขายภาพวาด” ที่หากจะขายตามท้องตลาดทั่วไปอาจจะขายได้แค่นาน ๆ ที เพราะสินค้าแนวภาพวาดศิลปะเป็นสินค้าที่สามารถเจาะกลุ่มเฉพาะแวดวงของลูกค้าได้เท่านั้น ไม่ได้แพร่หลายนิยมมาก คุณจึงควรมองหาทำเลดี ๆ อย่าง 3 สถานที่นี้ซึ่งเหมาะกับการหาลูกค้าซื้อภาพวาดของคุณ “ตลาดนัด Art & Craft” สถานที่ขายภาพวาดศิลปะ “ตลาดนัด…

0 Comments

End of content

No more pages to load