Read more about the article ขายข้าวต้มโต้รุ่งอย่างไรให้มีลูกค้าเข้าร้านเยอะ
“การขายข้าวต้มโต้รุ่ง” เป็นอาชีพอิสระสำหรับคนขายอาหารที่ไม่ต้องการมีคู่แข่งกับใครและใช้ช่วงเวลาในตอนกลางคืนที่หลายคนคิดว่าจะไม่มีลูกค้าใด

ขายข้าวต้มโต้รุ่งอย่างไรให้มีลูกค้าเข้าร้านเยอะ

“การขายข้าวต้มโต้รุ่ง” เป็นอาชีพอิสระสำหรับคนขายอาหารที่ไม่ต้องการมีคู่แข่งกับใครและใช้ช่วงเวลาในตอนกลางคืนที่หลายคนคิดว่าจะไม่มีลูกค้าใดมารับประทานอาหารช่วงเวลานี้ให้เป็นประโยชน์ในการหารายได้ อีกทั้งการเตรียมร้านก็ยังไม่วุ่นวายชุลมุนเท่ากับเวลากลางวันด้วย ซึ่งความจริงแล้วแม้ว่าผู้คนจะมารับประทานอาหารในเวลากลางคืนน้อยก็จริง แต่สำหรับคนที่ทำงานตอนกลางคืน คนที่เลิกงานค่ำดึกดื่น หรือนักเดินทางมากมายก็มีจำนวนที่มากพอสำหรับการที่พวกเขาจะได้หาร้านอาหารตามสั่งอร่อย ๆ สักร้านเข้ามารับประทานอาหารกันโดยที่ไม่หิวโหย ยิ่งมีร้านตัวเลือกเพียงไม่กี่ร้าน คุณก็ย่อมจะมีความได้เปรียบในการที่ต้องเป็นหนึ่งในร้านอาหารตัวเลือกที่ลูกค้าจะเข้ามาใช้บริการอย่างแน่นอน ยิ่งร้านข้าวต้มโต้รุ่งแล้วใคร ๆ ย่อมรู้ดีว่าสูตรการทำอาหารตามสั่งหรือกับข้าวที่รับประทานร่วมกับข้าวต้มหรือข้าวสวยร้อน ๆ ของร้านแนวนี้ย่อมมีเอกลักษณ์ด้านความอร่อยที่แตกต่างจากร้านอาหารทั่วไปในด้านความร้อน เด็ด เข้มข้นติดใจมาก แต่หากว่าใกล้ ๆ กันในชุมชนไม่ได้มีแค่ร้านข้าวต้มโต้รุ่งของคุณล่ะ? จะมีวิธีอย่างไรให้ลูกค้าอยากมาเข้าร้านของคุณเยอะและไม่มองข้ามกัน ขายข้าวต้มโต้รุ่ง 1 บาท ร้านข้าวต้มโต้รุ่งบางที่จะขายข้าวต้มในราคาถ้วยละ 5 – 10 บาทกันเยอะ…

0 Comments
Read more about the article ขายขนมหวานอย่างไรไม่ต้องลงทุนค่าภาชนะ
ขนมหวานไทยที่เราสามารถหาวัตถุดิบได้ง่ายในท้องถิ่นของตัวเอง ทำให้ไม่ต้องซื้อวัตถุดิบเฉพาะมาแต่อย่างใดให้ยากเลย นอกจากพวกเตาอบหรือเครื่องครัว

ขายขนมหวานอย่างไรไม่ต้องลงทุนค่าภาชนะ

เมื่อกล่าวถึงอาหารลงทุนต่ำที่น่าขายก็มีขนมหวานนี่ล่ะที่น่าทำขาย โดยเฉพาะขนมหวานไทยที่เราสามารถหาวัตถุดิบได้ง่ายในท้องถิ่นของตัวเอง ทำให้ไม่ต้องซื้อวัตถุดิบเฉพาะมาแต่อย่างใดให้ยากเลย นอกจากพวกเตาอบหรือเครื่องครัวที่ใช้ในการทำขนมหวานเฉพาะชนิดนั้น ๆ ซึ่งใช้ทุนใหญ่ครั้งเดียวก็สามารถสร้างอาชีพหารายได้ตลอดชีพในบ้านของคุณเองแล้ว พอทำเสร็จก็สามารถนำขนมหวานไปตั้งร้านขายหน้าบ้านหรือที่ตลาดซึ่งคนมาซื้อเยอะได้ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแน่นอน แต่เดี๋ยวก่อน! เราอาจจะลืมนึกถึงทุนยิบย่อยของวัสดุที่ใช้ในการขายขนมหวานเล็กน้อย จะลืมค่าซื้อ “ภาชนะบรรจุขนมหวาน”ได้อย่างไรกัน บอกเลยว่าภาชนะบรรจุขนมเหมือนจะเป็นเรื่องเล็กน้อยที่ไม่น่าคิดอะไร แต่ที่จริงมันคือปัญหาโลกแตกที่เราต้องตัดสินใจว่าจะใช้ภาชนะใดดีระหว่างถุงใสกับกล่องพลาสติก แล้วบางภาชนะที่ใส่เมื่อซื้อมาก็ติดปัจจัยที่ไม่คุ้มกับการบรรจุขนมหวาน อีกทั้งราคาภาชนะบางอย่างก็สูงด้วย เมื่อเรามีทุนน้อยอยู่แล้วแบบนี้ก็ไม่ต้องง้อภาชนะยุคใหม่โดยเสียเงินให้ร้านหรอก เราก็มีวิธีประหยัดงบการลงทุนขายขนมหวานในแบบของตัวเองโดยไม่ต้องลงทุนค่าภาชนะเหมือนกัน ใช้ใบตองเป็นภาชนะขนมหวาน แม้กาลเวลาจะผ่านไปนานจนเป็นยุคที่โลกเต็มไปด้วยการใช้พลาสติกมากมาย แต่สำหรับไทยเราแล้วยังคงมีการนำใบตองมาพับทำเป็นภาชนะใส่ขนมหวานและอาหารมากมาย เพราะช่วยอนุรักษ์โลกได้มากกว่าพลาสติกที่ย่อยสลายยากและยิ่งเป็นขนมหวานที่เรานำมาใส่ในใบตองแล้วล่ะก็กลิ่นของใบตองจะทำให้ขนมหวานของเรามีความหอมที่ชวนให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้นด้วย ถือเป็นวัสดุทำภาชนะที่หาได้ง่ายในท้องถิ่นใกล้บ้าน จะไปตัดเองหรือซื้อมาแบบเหมา ๆ ก็ราคาถูก ใช้เป็นภาชนะได้หลายรูปแบบทั้งแบบกระทงและแบบห่อ ครบครันตามหลักการขายขนมหวานวิถีคนไทยพื้นบ้านที่ลูกค้าจะชอบกันมาก เราเองก็ไม่ต้องลงทุนซื้อภาชนะขนมหวานราคาสูงด้วย ให้ลูกค้านำภาชนะมาใส่ขนมหวานเอง…

0 Comments
Read more about the article ข้อจำกัดที่คุณต้องเข้าใจเมื่อทำงานไรเดอร์ส่งอาหาร
คนที่ตกงานแล้วไม่อยากกลับไปเสี่ยงกับความไม่แน่นอนในชีวิตอีก จนเลือกที่จะให้เราเป็นนายตัวเองตัดสินชีวิตดีที่สุด ทุกคนต่างก็ย่อมจะอยาก

ข้อจำกัดที่คุณต้องเข้าใจเมื่อทำงานไรเดอร์ส่งอาหาร

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ยังหางานทำไม่ได้จนท้อตัดสินใจที่จะเลือกทำงานจากสิ่งที่ใกล้ตัวในชีวิตประจำวันหรือคนที่ตกงานแล้วไม่อยากกลับไปเสี่ยงกับความไม่แน่นอนในชีวิตอีก จนเลือกที่จะให้เราเป็นนายตัวเองตัดสินชีวิตดีที่สุด ทุกคนต่างก็ย่อมจะอยากเลือกทางเดินอาชีพไฟแรงที่มีหน้าที่เข้ามาให้เราทำทุกวันซึ่งได้เงินตามความขยันจริง ๆ อย่างการเป็น “ไรเดอร์ส่งอาหาร” ที่เพียงแค่เราไปสมัครงานก็สามารถทำงานนี้ได้แล้ว ไม่ต้องเป็นภาระของใคร ทุนต่ำ และไม่ต้องอยู่กับความได้หน้าเกินตาใด ๆ เหมือนงานในองค์กรใหญ่ทั้งสิ้น แค่ขี่รถวิ่งส่งอาหารใกล้ – ไกลภายในอำเภอของเราก็มีรายได้เข้ามามากพอจะเลี้ยงดูครอบครัวแบบพอมีพอกินแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นงานไรเดอร์ส่งอาหารก็ยังมีข้อจำกัดที่คุณต้องรู้ไว้ด้วยหากจะเข้าสู่วงการนี้ เพราะบางคนก็เพิ่งมารู้แล้วยอมรับในข้อจำกัดไม่ได้ มีข้อจำกัดใดบ้างมาดูกัน ไรเดอร์ส่งอาหารต้องรออาหารบางร้านนาน ทุกคนน่าจะเข้าใจงานของตัวเองดีอยู่แล้วว่าการเป็นไรเดอร์ไม่ใช่แค่เพียงเรารับงานแล้วมาถึงก็ได้อาหารเอาไปส่งให้ลูกค้าเลย แต่เมื่อเรากดรับงานแล้วก็ต้องไปรอทางร้านทำอาหารจนกว่าจะเสร็จอีกซึ่งบางร้านก็ใช้เวลาทำอาหารที่นานมากจนไรเดอร์อย่างคุณอาจจะหงุดหงิดได้ เพราะมีคนสั่งอาหารเยอะ ต้องนั่งรอคิว หรือคนขายทำอาหารช้ามาก ซึ่งบางคนก็จะเกิดความคิดว่ารู้งี้ไม่น่ารับงานออเดอร์นี้มาเลย นานเกือบชั่วโมงแบบนี้ไปส่งอาหารจากร้านอื่นถึง 2 ร้านก็ยังได้เลย…

0 Comments
Read more about the article ของเล่นเด็กที่ทำขายได้ไม่ยาก
การขายของเล่นเด็กที่ไม่ต้องลทุนเยอะและสามารถทำเองได้ชองเล่นแปลกใหม่นำไปเปิดร้านขายในชุมชนที่มีเด็กอยู่เยอะแล้วล่ะก็แน่นอนว่าร้านของคุณจะสามา

ของเล่นเด็กที่ทำขายได้ไม่ยาก

หากคุณคิดจะหาอาชีพลงทุนต่ำสักอย่างที่เกี่ยวข้องกับการขายของเล่นเด็กที่ไม่ต้องลทุนเยอะและสามารถทำเองได้ชองเล่นแปลกใหม่นำไปเปิดร้านขายในชุมชนที่มีเด็กอยู่เยอะแล้วล่ะก็แน่นอนว่าร้านของคุณจะสามารถดำเนินกิจการไปได้อย่าวยาว ๆ แน่นอน พียงแค่ขายในราคาที่คนทั่วไปเข้าถึงได้ ด้วยเพราะสมัยนี้มีหลายครอบครัวที่ลูกหลานอยากได้ของเล่น แต่จะให้ไปซื้อตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านขายของเด็กเล่นต่าง ๆ ก็ต้องเสียเงินในราคาที่แพงมากจนทำให้พวกเขาหลายคนต่างก็เสียโอกาสการมีของเล่นที่อยากได้เหมือนเด็กครอบครัวที่มีฐานะไป จะดีกว่ามั้ยหากคุณที่เป็นคนชอบอยู่กับงานประดิษฐ์ ของเล่นสะสม และชอบสิ่งของเด็ก ๆ จะสานฝันของพวกเขาให้เป็นจริงได้ด้วยมือของคุณและคุณเองก็ทำเป็นงานหลักอิสระได้ด้วย วันนี้เราจึงมีของเล่นเด็กเหล่านี้ที่คุณสามารถทำขายได้ไม่ยากซึ่งเด็ก ๆ จะชื่นชอบกันมากมาเสนอคุณที่เริ่มแรกยังไม่รู้ว่าควรทำของเล่นใดขายดีเพื่อดึงดูดคน “หมากเก็บ” ของเล่นเด็กที่ทำขายได้ไม่ยาก “หมากเก็บ” เป็นของเล่นเด็กที่คุณสามารถทำขายได้ไม่ยาก เพียงแค่คุณหาวัสดุต่าง ๆ ที่มีขนาดชิ่นเล็ก ๆ หลากหลายสีมาร้อยกันทำให้เป็นหมากเก็บที่มีหลากหลายรูปแบบ ไม่จำเป็นต้องตายตัวอยู่ในคอนเซ็ปต์เดิมที่ทำเป็นแบบโซ่พลาสติกร้อยไขว้กันก็ได้ แค่เห็นสีสันการร้อยที่สวยงามเด็ก ๆ ก็จะชอบแล้ว ยิ่งหากมีหมากเก็บแฮนด์เมดรูปแบบแปลกใหม่ก็ยิ่งสามารถสรรหาวิธีการเล่นแบบใหม่ที่น่าลองชวนให้เด็กตัดสินใจซื้อได้ไม่ยากเลย…

0 Comments
Read more about the article ขายเครปญี่ปุ่นทุนต่ำอย่างไรให้รายได้ดี
“เครปญี่ปุ่น”ที่เรามักจะเห็นลูกค้าเข้าออกร้านกันแบบไม่เคยขาดสายเลย บางร้านก็มีลูกค้าเยอะมากจนต้องต่อคิวรอซื้อเครปก็มี โดยเฉพาะเครปป้าเฉื่อย

ขายเครปญี่ปุ่นทุนต่ำอย่างไรให้รายได้ดี

เวลานี้หนึ่งในขนมของว่างที่ขายดีตามแหล่งการค้าต่าง ๆ คงจะหนีไม่พ้น “เครปญี่ปุ่น”ที่เรามักจะเห็นลูกค้าเข้าออกร้านกันแบบไม่เคยขาดสายเลย บางร้านก็มีลูกค้าเยอะมากจนต้องต่อคิวรอซื้อเครปก็มี โดยเฉพาะเครปป้าเฉื่อยนี่ถึงกับต้องจองคิวล่วงเวลาหลายชั่วโมงกันเลยทีเดียว เพราะป้าเขาขายดีมากด้วยทริกการขายสุดแปลกที่จะขายเฉพาะในเวลากลางคืนเท่านั้นซึ่งการทำต่อคิวจะค่อนข้างช้าแต่ก็คุ้มค่ากับการรอคอยยืนต่อคิว นั่งต่อคิว นอนต่อคิวจนแทบจะกางเต๊นท์ที่ได้รับประทานเครปอร่อย ๆ ซึ่งจัดเต็มสำหรับลูกค้าหลายคนมาก เรียกได้ว่าเป็นร้านเครปโต้รุ่งเลย แต่เชื่อเถอะว่าแค่ทริกขายในเวลาที่แปลกกว่าเขานี้ยังไม่ใช่จุดหลักที่ทำให้ลูกค้าชอบเครปของป้าเขาหรอก แต่เป็นที่ตัวเครปญี่ปุ่นที่ทำออกมาต่างหากซึ่งบอกเลยว่าหากคุณอยากพัฒนาได้เท่ากับไอดอลกลุ่มคนขายเครปญี่ปุ่นแล้วล่ะก็เรามีวิธีการดี ๆ ในการขายเครปญี่ปุ่นให้มีรายได้มากจนน่าพอใจเลย ทำเครปญี่ปุ่นให้ไส้เยอะแล้วจะมีรายได้ดีตามมา ลูกค้าส่วนใหญ่มักจะชอบเครปญี่ปุ่นที่มีไส้เยอะแน่นแบบจุก ๆ ยิ่งเป็นไส้ทะลักออกมาแล้วล่ะก็บอกเลยว่าฟินมากเวลาที่พวกเขากัดแป้งแล้วเคี้ยวไส้ไปด้วยแบบเพลินปากอร่อย ๆ ยิ่งไส้เยอะและขายในราคาที่ยังคงเป็นกันเองเหมาะสมกับราคาที่คนทุกวัยเข้าถึงได้ ทุนย่อมจะได้คืนเร็วและรายได้ที่ดีงามจากการขายเครปญี่ปุ่นก็จะตามมาอย่างแน่นอน เพราะแบบนี้คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันถึงชอบที่จะเน้นปริมาณและคุณภาพเพื่อให้ได้ใจลูกค้า มีกำไรเข้ามาไม่ขาดสายมากกว่าจะตั้งราคาขายที่สูงและขายได้แค่กับลูกค้าบางคน แบบนี้คุ้มกว่าแน่นอน ทำเครปญี่ปุ่นให้เลือกผสมได้หลายไส้รวมกันแล้วรายได้จะดี การทำเครปญี่ปุ่นให้มีรายได้ดีจากการขายนอกจากไส้จะเยอะแล้ว คุณควรจะมีไส้เตรียมไว้ให้ลูกค้าเลือกอย่างหลากหลาย ไม่ใช่มีแต่ไส้เครปญี่ปุ่นหลัก…

0 Comments
Read more about the article ของหวานจากทุเรียนที่ทำง่าย ขายดี
นี้ “ทุเรียน” เป็นผลไม้ที่ผู้คนให้ความสนใจรับประทานกันเป็นอย่างมาก ด้วยความหวาน มัน แม้จะมีกลิ่นที่รุนแรงแต่พอแตะลิ้นที่ล้ำลึกฟินจนต้องห้ามใจ

ของหวานจากทุเรียนที่ทำง่าย ขายดี

เนื่องด้วยเวลานี้ “ทุเรียน” เป็นผลไม้ที่ผู้คนให้ความสนใจรับประทานกันเป็นอย่างมาก ด้วยความหวาน มัน แม้จะมีกลิ่นที่รุนแรงแต่พอแตะลิ้นที่ล้ำลึกฟินจนต้องห้ามใจตัวเองไม่ให้ไปซื้อเพิ่ม เรียกได้ว่าการแข่งขันกันขายทุเรียนในปัจจุบันค่อนข้างที่จะมีมากแม้แต่ในโลกโซเชียลที่ทุเรียนราคาลูกละ 9 บาทก็ยังมีจน CF แทบไม่ทัน แต่ทั้งนี้เพราะนิยมที่เองทำให้ในแง่ของความเสี่ยงที่เราจะขายออกน้อยก็ยังมีในบางวัน เพราะมีความไม่แน่นอนในทริกการแข่งขันที่สูงทำให้คนปกติอย่างเราที่ขายอาจตามไม่ทันได้ แถมการรับทุเรียนเป็นลูก ๆ มาขายก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายนัก จะดีกว่าไหมหากจะเปลี่ยนจากการขายทุเรียนเป็นลูกมาเป็นการขายขนมหวานจากทุเรียนแทน เพราะขนมหวานจากทุเรียนนั้นนอกจากจะเสี่ยงน้อยแล้ว การแข่งขันที่มีเช่นเดียวกันก็ยังไม่สูงเท่าทุเรียนลูกด้วย ราคาสำหรับคนปกติก็เข้าถึงได้ไม่ยาก ซึ่งจะมีของหวานจากทุเรียนใดบ้างที่อร่อยจนลูกค้าต้องติดใจบ้างมาดูกันเลย ทุเรียนกวน “ทุเรียนกวน” เป็นขนมหวานจากทุเรียนที่มีความหวานอร่อยในรสชาติที่ได้เนื้อทุเรียนเคล้าความฟินในลิ้นแบบเข้มข้น ดูมีน้ำมีนวลเมื่อผ่านกระบวนการกวนน้ำตาลที่ทำง่ายและรับประทานง่าย ๆ ในหลอดหรือในถุงก็ติดใจ นุ่มละมุนในเนื้อมาก สามารถขายได้ในราคาที่ไม่แพงและเป็นรสชาติที่คนไทยชื่นชอบอยู่แล้วจึงสามารถสร้างกำไรได้เป็นอย่างดีมาก ใช้ทุเรียนไม่เยอะก็ทำขายใส่บรรจุภัณฑ์ได้จำนวนหลากหลายแล้ว…

0 Comments
Read more about the article ของหวานจาก “วานิลลา” ที่เหมาะจะทำขาย
“วานิลลา”แล้ว วัตถุดิบนี้เป็นวัตถุดิบพิเศษที่ทุนไม่สูง สามารถทำให้ขนม เครื่องดื่ม และอาหารต่าง ๆ มีความหอมละมุนนุ่มลิ้นได้อย่างลงตัวตาม

ของหวานจาก “วานิลลา” ที่เหมาะจะทำขาย

ขึ้นชื่อว่า “วานิลลา”แล้ว วัตถุดิบนี้เป็นวัตถุดิบพิเศษที่ทุนไม่สูง สามารถทำให้ขนม เครื่องดื่ม และอาหารต่าง ๆ มีความหอมละมุนนุ่มลิ้นได้อย่างลงตัวตามเอกลักษณ์ของดอกไม้ที่มีความหอมนวล กลิ่นโด่งแบบไม่ฉุน ไม่ว่าจะนำไปทำเป็นวัตถุดิบส่วนประกอบใส่อะไรก็ทำให้ผู้รับประทานเกิดความประทับใจในรสชาติหวานของการปรุงที่ผสานกับกลิ่นหอมเอกลักษณ์แบบครีม ๆ จากวานิลลาได้ ยิ่งสำหรับของหวานแล้ว วานิลลาถือเป็นวัตถุดิบสำคัญที่เข้ากับตัวครีมและแป้งอย่างมาก ยิ่งรับประทานก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกสดชื่นแบบธรรมชาติ เหมาะกับคนทุกสายไม่ว่าจะเป็นสายชอบของหวานปรุงแต่งรสเข้มข้นหรือรสหอมนวลแบบซอฟต์ ๆ วานิลลาก็ทำให้พวกเขาชื่นชอบเหมือนกันจนอาจเรียกได้ว่า วานิลลากลายมาเป็นกลิ่นปรุงแต่งมาตรฐานในของหวานยุคใหม่แล้ว จึงเหมาะอย่างมากหากคุณจะนำของหวานจากวานิลลามาขาย แต่ก็ต้องเป็นของหวานวานิลาที่เข้าถึงรูปแบบความนิยมรับประทานของผู้คนรุ่นใหม่ด้วย จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย! เค้กม้วนวานิลลา “เค้กม้วนวานิลลา” เป็นของหวานปรุงกลิ่นวานิลลาที่ผู้คนชอบอันดับหนึ่งในปัจจุบัน เพราะสมัยนี้เบเกอรี่กลายมาเป็นของหวานที่ไม่ว่าใครก็ต้องมีติดมือเข้าออฟฟิศหรือเข้าบ้านเพื่อความอิ่มอร่อยเพลิน ๆ สบายใจได้ความหวานทำให้ร่างกายรีแล็กซ์ระหว่างมื้อกันทั้งทั้งนั้น ซึ้งเค้กม้วนหรือเค้กโรลก็เป็นเค้กที่ราคาไม่แพง มีเนื้อหนานุ่มสอดไส้ด้วยครีมวานิลลาหอมละมุนอิ่มคุ้มมากจึงเหมาะกับการขาย…

0 Comments
Read more about the article ข้อดีของการเป็นนักเขียนประจำสำนักพิมพ์
การเป็นนักเขียนที่ทำอาชีพมั่นคงได้ไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะทำมันได้แค่เพียงเขียนเรื่องราวและข้อมูลดี ๆ ที่เราอยากนำเสนอผู้อ่าน แต่ตัวเรา

ข้อดีของการเป็นนักเขียนประจำสำนักพิมพ์

การเป็นนักเขียนที่ทำอาชีพมั่นคงได้ไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะทำมันได้แค่เพียงเขียนเรื่องราวและข้อมูลดี ๆ ที่เราอยากนำเสนอผู้อ่าน แต่ตัวเรานั้นต้องรู้จักความชื่นชอบในเนื้อหาที่ผู้อ่านจะสนใจเพื่อสร้างฐานนักอ่านแฟนคลับให้ได้เสียก่อนจึงจะสามารถทำงานเป็นนักเขียนหารายได้อย่างอิสระโดยมั่นใจว่าจะมีคนซื้อหนังสือทำมือของคุณได้อย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างนั้นงานนักเขียนอิสระก็ยังคงอยู่ภายใต้ความเสี่ยงของภาวะเศรษฐกิจอยู่ดีเมื่อถึงจุดหนึ่ง ซึ่งคนที่ทำงานอิสระจะได้รับผลกระทบหนักมาก แต่หากคุณเป็นนักเขียนประจำสำนักพิมพ์ที่มีงานเขียนออกตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ของคุณเองเป็นประจำแล้วล่ะก็จะไม่ได้รับผลกระทบในด้านนั้นอย่างแน่นอน อีกทั้งยังได้ทำในสิ่งที่คุณรักด้วย ซึ่งหากคุณกำลังคิดว่าจะวางเป้าหมายเป็นนักเขียนประจำสำนักพิมพ์โดยการผลักดันงานของตัวเองให้เป็นที่พึงพอใจของเขาแบบถี่ ๆ จะดีจริงหรือไม่ วันนี้เราจะมาบอกข้อดีของการเป็นนักเขียนประจำสำนักพิมพ์ที่จะทำให้คุณมั่นใจในอนาคตตัวเองมากขึ้นอย่างแน่นอน นักเขียนประจำสำนักพิมพ์มีงานเข้ามาตลอด นักเขียนประจำสำนักพิมพ์จะมีงานเข้ามาให้ทำตลอดเวลาแน่นอน อย่างแรกที่คุณจะได้ทำประจำ คือ งานเขียนที่คุณสร้างสรรค์ประเด็นหัวข้อหลักและเนื้อหาขึ้นมาเองแล้วส่งให้สำนักพิมพ์พิจารณาตีพิมพ์เป็นเล่มกับทำอีบุ๊คซึ่งข้อดีคือ นักเขียนประจำสำนักพิมพ์จะได้รับการพิจารณาโดยใช้ระยะเวลาแค่เพียง 1 เดือนเท่านั้นในขณะที่นักเขียนใหม่หรือนักเขียนที่ส่งงานเข้ามาแค่นานทีจะได้รับการพิจารณาค่อนข้างนานกว่านั้นทำให้คุณรู้ผลเร็วและได้นำกลับมารีไรท์ภายในเวลาไม่นานพร้อมส่งสำนักพิมพ์ให้ตีพิมพ์ได้ เพราะถ้าเป็นนักเขียนประจำส่วนใหญ่ต้นฉบับมักจะผ่านอยู่แล้ว และอีกงานที่จะเข้ามานั้นจะเป็นงานที่ได้รับมอบหมายจากสำนักพิมพ์โดยตรงตามโปรเจคต่าง ๆ ที่ให้คุณคิดและเขียนด้วยจึงมีงานเข้ามาตลอดไม่หยุดมือ นักเขียนประจำสำนักพิมพ์มีรายได้ดี นักเขียนประจำสำนักพิมพ์มักจะมีรายได้ที่ดีจากการออกงานหนังสือตีพิมพ์วางขายในร้านหนังสือทั่วประเทศ เปิดพรีออเดอร์ และขายในอีบุ๊คซึ่งสำนักพิมพ์ย่อมจะมีคอนเนคชั่นที่ดีในการโปรโมทออกสู่ผู้คนกลุ่มใหญ่และกว้างอบู่แล้วจึงทำให้หนังสือของคุณเป็นที่รู้จักไม่ยากจนผู้อ่านมาดูและเลือกซื้อกันเยอะทำให้รายได้เข้ามาไม่หยุด อีกทั้งปกติสำนักพิมพ์มักจะให้รายได้แค่นักเขียนประจำหลักหมื่นอยู่แล้วจึงเหมือนเงินเดือนด้วยในตัว และหากขายดีจนตีพิมพ์รอบสองก็จะมีรายได้อีกก้อนมาเป็นเสมือนโบนัสอีกชั้นด้วยอีก…

0 Comments
Read more about the article ของป่าที่เหมาะจะขายเลี้ยงชีพ
เก็บของป่ามาขายด้วยตัวเองได้เช่นเดียวกัน เพราะมีของป่ามากมายที่เวลานี้ผู้คนกำลังนิยมหาเลี้ยงชีพกันอยู่ซึ่งแน่นอนว่าหากเป็นผักอาจจะ

ของป่าที่เหมาะจะขายเลี้ยงชีพ

ในตามชนบทที่อยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมป่าไม้และหุบเขาย่อมจะมีความอุดมสมบูรณ์ในด้านของพืชพรรณธัญญาหารสำหรับดำรงชีวิตมากมาย ทำให้ไม่แปลกที่บางครอบครัวชาวบ้านจะเดินทางไปหาของป่ามาขายตามตลาดในท้องถิ่นตัวเองกันมาก และบ้างก็ส่งออกขายตามร้านใหญ่ ๆ ต่างจังหวัดด้วยหากเป็นของป่าที่หายากและยังคงมีประโยชน์ต่อคนมากมาย ซึ่งหากเราไม่รู้ว่าจะทำอาชีพอะไรดีที่เป็นนายตัวเองได้แบบไม่ต้องลงทุนใด ๆ ขอแค่อยู่แบบพอมีพอกินสร้างความสุขให้ครอบครัวได้ก็ดีแล้วล่ะก็การรับของป่ามาขายหรือหากบ้านอยู่ใกล้แหล่งก็สามารถไปเก็บของป่ามาขายด้วยตัวเองได้เช่นเดียวกัน เพราะมีของป่ามากมายที่เวลานี้ผู้คนกำลังนิยมหาเลี้ยงชีพกันอยู่ซึ่งแน่นอนว่าหากเป็นผักอาจจะไม่ใช่สินค้าที่ทำรายได้ดีนัก แต่หากเป็นของป่าที่เราจะมาแนะนำเหล่านี้แล้วล่ะก็รับรองว่าคุณจะสามารถนำมาขายด้วยตัวเองและยังสามารถส่งออกไปยังตลาดใหญ่ ๆ ของไทยจนมีเงินเข้ามาจากที่น้อยก็เยอะมากขึ้นได้เลยด้วย ซึ่งจะมีของป่าใดที่เหมาะจะนำมาหาเลี้ยงชีพได้บ้างมาดูกันเลย “น้ำผึ้ง” ของป่าสร้างรายได้ดี “น้ำผึ้ง” เป็นของป่าที่สร้างรายได้ดีมากและบางคนถึงกับสามารถสร้างเนื้อสร้างตัวจนมีรายได้ต่อเดือนเข้ามาเยอะได้เลยด้วยจากการส่งน้ำผึ้งออกขายจามร้านรวงใหญ่ ๆ ทั้งในท้องถิ่นและในจังหวัดอื่นในเมืองไทยได้หากแถวนั้นอุดมสมบูรณ์ไปด้วยรังผึ้งและป่าไม้ก็มีโอกาสที่จะได้น้ำผึ้งชั้นดีมาขายในราคาที่ดีตามไปด้วย แต่ก็ต้องมีทักษะในการนำน้ำผึ้งออกมาเช่นเดียวกัน เพราะค่อนข้างเสี่ยงกับอันตรายจากการถูกผึ้งต่อยสูง ต้องใช้เวลาเรียนรู้มากสำหรับทักษะการทำของป่านี้ “เห็ด” ของป่าสร้างรายได้ดี “เห็ด” ใครต่อใครก็ย่อมจะรู้อยู่แล้วว่าเวลานี้เห็ดคือผักที่ช่วยบำรุงสุขภาพได้ดีและเป็นวัตถุดิบสำคัญมากในการนำมาประกอบอาหารเพิ่มรสชาติได้อย่างละมุนอร่อยมากขึ้น กลิ่นก็หอมด้วย อีกทั้งในพื้นที่ซึ่งอุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้กับภูเขาก็มักจะมีเห็ดที่สามารถเก็บไปขายได้มากมายซึ่งสามารถขายได้อย่างน้อยก็ถึงกิโลเลยด้วย ขายที่ท้องตลาดหรือส่งออกครั้งใดก็ได้เงินกลับมาเร็วในจำนวนมากตลอด เห็ดจึงหนึ่งในขุมทรัพย์ธรรมชาติที่คนขายของป่าพากันมาเดินเก็บจำนวนมาก…

0 Comments
Read more about the article ขนมหวานตะวันตกที่ทุนต่ำ ขายดี
ขนมตะวันตกกลายมาเป็นที่ชื่นชอบของคนไทยพอ ๆ กับขนมหวานของไทยเรามาก ด้วยความที่ไทยเรามีคาเฟ่หลากหลายแนวและครบครันในทุกที่ซึ่งน่าสนใจ

ขนมหวานตะวันตกที่ทุนต่ำ ขายดี

ในยุคสมัยปัจจุบันนี้ขนมตะวันตกกลายมาเป็นที่ชื่นชอบของคนไทยพอ ๆ กับขนมหวานของไทยเรามาก ด้วยความที่ไทยเรามีคาเฟ่หลากหลายแนวและครบครันในทุกที่ซึ่งน่าสนใจแตกต่างกันมากขึ้นทำให้คนยุคใหม่ที่แม้จะไม่เคยสนใจในเบเกอรี่หรือขนมหวานของตะวันตกใด ๆ เลยเมื่อได้มาเช็กอินคาเฟ่ร้านกาแฟ ร้านอาหารก็ย่อมที่จะได้ลองรับประทานจนติดใจกันทั่วบ้านทั่วเมือง ยิ่งด้วยบรรยากาศของคาเฟ่ที่เหมาะแก่การรับประทานขนมหวานตะวันตกด้วยทำให้ใคร ๆ ก็ประทับใจกันทั้งนั้น เพราะแบบนี้เองหากคุณกำลังคิดจะทำขนมง่าย ๆ ที่ผู้คนนิยมกัน ไม่มีกระบวนการที่ละเอียดละออใช้เวลานานเหมือนขนมไทยเพื่อนำมาขายให้ลูกค้าได้ซื้อไปลิ้มลองอยู่ล่ะก็ “ขนมหวานตะวันตก”ก็เป็นขนมที่น่าหารายได้มาก ซึ่งจะมีขนมหวานตะวันตกอะไรบ้างที่เวลานี้ทำขายแล้วจะปังไม่รู้ตัวและใช้ทุนต่ำ เรามาดูกันเลย! “วาฟเฟิลหลากไส้” ขนมหวานตะวันตกที่ทุนต่ำ ขายดี “วาฟเฟิลหลากไส้” เป็นขนมหวานตะวันตกทุนต่ำที่ผู้คนนิยมรับประทานกันมาตั้งแต่เมื่อก่อนแล้ว และสมัยนี้ก็ได้มีการประยุกต์ใหม่ให้มีหลากหลายไส้มากขึ้น แล้วแต่ว่าไส้ใดจะตอบโจทย์ความชื่นชอบของลูกค้าได้มากกว่ากัน อีกทั้งคุณยังสามารถนำไส้ของวาฟเฟิลมาจากวัตถุดิบที่มีในท้องถิ่นได้ เช่น หากท้องถิ่นของคุณเต็มไปด้วยสวนมะพร้าวก็อาจจะเน้นการทำวาฟเฟิลไส้ออริจินัลอย่างมะพร้าวอ่อนหอม ๆ ก็ได้ เป็นต้น…

0 Comments

End of content

No more pages to load