CONTACT

SME CONTACT ลงทุนง่ายๆ  วิธีการเก็บเงิน 

ขนมปังสุดเวิร์คไม่ต้องมีวัตถุดิบเยอะก็ขายได้

ขนมปังสุดเวิร์คไม่ต้องมีวัตถุดิบเยอะก็ขายได้

เวลานี้มีหลายคนที่ทำอาชีพขายอาหารเป็นนายตัวเองในรูปแบบของการขายของหวานอย่างขนมปังปิ้งมากมายเพราะเป็นเมนูที่คนรุ่นใหม่ชอบกัน ทำง่าย และรับประทานได้ในเวลาที่เร่งรีบโดยเฉพาะช่วงเช้าก่อนไปทำงานหรือพักกลางวันในวันที่งานเต็มโต๊ะไปหมดทำให้ไม่ค่อยมีเวลาไปนั่งรออาหาร กว่าจะรับประทานอาหารจานหนึ่งเสร็จอีกก็แทบจะไม่ทันแล้ว แบบนี้ให้ขนมปังปิ้งเป็นตัวเลือกที่ดีในการรับประทานอย่างอิ่มอร่อยแก่ทุกคนกันดีกว่า หากคุณคิดจะขายอาหารของหวานสักอย่างเพื่อทำรายได้เลี้ยงชีพล่ะก็ นี่คือโอกาสของคุณแล้วที่จะใช้ฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ที่ตัวเองมีพัฒนาสูตรขขนมปังปิ้งที่ทำง่าย ๆ ให้เวิร์คจนลูกค้าชอบได้ แม้ว่าจะเป็นขนมปังปิ้งแบบต้นทุนต่ำ

Read More »
ทำไมตลาดยุคใหม่จึงควรเปลี่ยนมาจ่ายเงินออนไลน์

ทำไมตลาดยุคใหม่จึงควรเปลี่ยนมาจ่ายเงินออนไลน์

เราจะเห็นได้ว่าในเมืองไทย เมื่อพูดถึง “ตลาด” ไม่ว่าอย่างไรก็ยังคงเป็น “ตลาดดังเช่นอดีต”ที่ผู้คนต่างเดินทางมาจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าหลากหลายประเภทและจ่ายเงินให้กับพ่อค้าแม่ค้าถึงมือ ยังใช้วิธีการแลกเปลี่ยนเงินสดกันและโต้ตอบด้านการเงินกันจนบางทีก็วุ่นวาย ในขณะที่ต่างประเทศหลายแห่งเริ่มปรับเปลี่ยนระบบการซื้อขายในตลาดให้เป็นแบบออนไลน์กันแล้ว โดยการการสแกนเงินจากบัตรและการโอนผ่านแอพพลิเคชั่นซึ่งสำหรับประเทศไทยแล้วมีเพียงแค่บางที่เท่านั้นที่ปรับเปลี่ยนใหม่ ซึ่งจากที่ดูสถานการณ์ในโลกที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว หากประเทศไทยได้เปลี่ยนระบบการจ่ายสินค้าในตลาดยุคใหม่เป็นเป็นการจ่ายเงินออนไลน์ก็จะดีกว่าการจ่ายเงินสดเป็นหลายเท่า…เพราะอะไร?

Read More »
โปสเตอร์สินค้าออนไลน์แบบใดที่โดนใจลูกค้า #ลงทุนง่ายๆ

โปสเตอร์สินค้าออนไลน์แบบใดที่โดนใจลูกค้า

การที่คุณจะโปรโมทสินค้าออนไลน์ให้มีคนมาซื้อสินค้าของตัวเองมากมายเพื่อให้ได้กำไรดีคุ้มกับต้นทุน นอกจากการขยันโฆษณาหลากหลายช่องทางแล้ว การออกแบบโปสเตอร์โฆษณาในสื่อออนไลน์ก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะแสดงให้ลูกค้าเห็นได้ว่าแนวคิดการขายสินค้าออนไลน์ของพ่อค้าแม่ค้าเป็นแบบใด คุณภาพสินค้าน่าสนใจแค่ไหน เพราะกับบางคนหากใช้โปสเตอร์โฆษณาสินค้าออนไลน์ผิด ชีวิตก็เปลี่ยนไปได้เหมือนกัน เราจึงจะมาแนะนำรูปแบบโปสเตอร์สินค้าออนไลน์ที่โดนใจลูกค้าได้แน่นอน โปสเตอร์สินค้าออนไลน์ที่มีสีสันเหมาะสมกับประเภทสินค้า โปสเตอร์ขายสินค้าออนไลน์จะต้องมีการคำนึงเลือกสีที่เหมาะสมกับประเภทสินค้า หากเป็นสินค้าออนไลน์ประเภทสุขภาพและความงามก็ควรใช้โทนสีที่มีความอ่อน

Read More »
ข้อดีของการติด # Tag ในการโพสต์สินค้าออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

ข้อดีของการติด # Tag ในการโพสต์สินค้าออนไลน์

หลายคนอาจจะสังเกตเห็นว่าในตอนนี้ตามโพสต์หน้า Facebook ,IG หรือ Twitter ส่วนใหญ่มักจะพิมพ์และกำกับข้อความสำคัญของเนื้อหาโพสต์นั้น ๆ ด้วยการติด #Tag ลงท้ายโพสต์ไว้เสมอ

Read More »
“การรีวิว” ช่องทางเพิ่มลูกค้าออนไลน์ #การลงทุนง่ายๆ

“การรีวิว” ช่องทางเพิ่มลูกค้าออนไลน์

ในปัจจุบันตามสื่อต่าง ๆ มักจะมีการรีวิวบริการ รีวิวสินค้า หรือรีวิวสิ่งต่าง ๆ มากมายที่เราในฐานะผู้บริโภคและใช้บริการหลาย ๆ อย่างควรมีการวิจารณ์และแสดงความคิดเห็นติชมเพื่อเป็นแนวทางในการส่งเสริมและปรับปรุงในจุดบกพร่องนั้น ๆ

Read More »
บุคคลที่จะมาเป็นผู้ช่วยในการขายของออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

บุคคลที่จะมาเป็นผู้ช่วยในการขายของออนไลน์

ในการขายของออนไลน์หรือทำธุรกิจออนไลน์หลายคนอาจจะคิดว่าฉันทำเองคนเดียวก็ได้ ไม่เห็นต้องมีคนช่วยเลย แต่รู้หรือไม่ว่าหากคุณอยากจะทำให้อาชีพคุณไปได้ดีแบบปังมากยิ่งขึ้น การมีผู้ช่วยมาทำงานให้กับคุณก็เป็นสิ่งที่ดีมากเลยนะคะ บุคคลที่จะมาช่วยให้การขายของออนไลน์ของคุณดีขึ้นจะมีบทบาทสำคัญแค่ไหน และมีใครบ้างไปดูกันเถอะ นักออกแบบเว็บไซต์ การที่หน้าร้านของคุณจะปังและมีความน่าสนใจจนสามารถดึงดูดลูกค้ามากมายทั้งในประเทศและนอกประเทศให้เข้ามาดูได้จำเป็นต้องมีนักออกแบบเว็บไซต์คอยเป็นผู้ช่วยในการทำงานร่วมกับคุณอย่างใกล้ชิด เพราะต้องช่วยกันร่างแบบเว็บไซต์ว่าอยากได้เป็นสไตล์ใด และมีหน้ารายละเอียดสินค้าแบบใดบ้างที่คุณต้องการ

Read More »
เก็บเงินปลายทางเมื่อรับสินค้าออนไลน์มีข้อดีอย่างไร? #SME

เก็บเงินปลายทางเมื่อรับสินค้าออนไลน์มีข้อดีอย่างไร?

สมัยนี้แม้การโอนเงินเพื่อชำระจ่ายค่าสินค้าออนไลน์จะช่องทางที่รวดเร็วและสะดวกสบายปลอดภัยแต่ก็ยังมีบริการจากคนขายของออนไลน์ที่สามารถเก็บเงินปลายทางจากลูกค้าได้ สงสัยหรือไม่ว่าเหตุใดลูกค้าหลายรายจึงเลือกใช้วิธีเก็บเงินปลายทางมากกว่าการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารออนไลน์ วันนี้เราจะมาอธิบายให้คุณฟังเอง เพราะตัวเราก็เป็นหนึ่งในคนที่ชอบจ่ายเงินแบบเก็บเงินปลายทางเช่นเดียวกัน เก็บเงินปลายทางไม่เสี่ยงถูกเอาเปรียบจากคนขาย เวลาที่เราสั่งซื้อสินค้าออนไลน์จากพ่อค้าแม่ค้าผ่านสื่อโซเชียลที่ไม่ได้พูดคุยสื่อสารกันด้วยน้ำเสียงและเห็นหน้าค่าตาที่ชัดเจนก็ย่อมเสี่ยงที่จะรู้หน้าไม่รู้ใจ บางทีหากเราโอนเงินชำระจ่ายค่าสินค้าไปให้ก่อนแล้วกลายเป็นว่าถูกอีกฝ่ายหลอกไม่ส่งสินค้ามาให้ก็กลายเป็นว่าเราถูกคนขายของออนไลน์เอาเปรียบน่ะสิ ดังนั้นสู้มากันคนละครึ่งทางดีกว่า โดยให้คนขายของออนไลน์ที่เราสั่งซื้อส่งสินค้าตามออเดอร์มาให้ก่อนแล้วค่อยจ่ายเงินปลายทางก็ได้ จะได้มั่นใจว่าตัวเองจะได้รับสินค้าถึงมือจริง

Read More »
การโฆษณาเพิ่มเพื่อนที่มีบทบาทต่อหน้าร้านออนไลน์ #การลงทุน

การโฆษณาเพิ่มเพื่อนที่มีบทบาทต่อหน้าร้านออนไลน์

ถึงจะเป็นหน้าร้านออนไลน์แต่ก็สามารถเงียบเหงาจากสถานการณ์ไร้ลูกค้าจนมานั่งตบแมลงวันได้เหมือนกันนะจ๊ะ มันเป็นเรื่องธรรมดาที่บางร้านขายของออนไลน์จะไม่ค่อยมีคนเข้ามาติดตาม กดไลค์ หรือสอบถามสินค้าของคุณเลย เพราะหากคุณไม่เรียนรู้วิธีโปรโมทออนไลน์มาก่อนและไม่ค่อยมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนในโซเชียล การขายของที่ดูเหมือนง่ายก็จะกลายเป็นเรื่องยากไปในทันที วันนี้เราจึงจะมาแนะนำการโฆษณาเพิ่มเพื่อนที่สามารถทำให้มีคนเห็นหน้าร้านของคุณได้มากขึ้น จะเป็นอย่างไร ไปดูกันเถอะ การโฆษณาเพิ่มเพื่อนคืออะไร?

Read More »
“Taobao.com” เว็บสินค้าจากจีนที่นักขายของออนไลน์ต้องรู้จัก #ลงทุนง่ายๆ

“Taobao.com” เว็บสินค้าจากจีนที่นักขายของออนไลน์ต้องรู้จัก

            นักขายของออนไลน์ชาวไทยหลายคนที่เป็นมือใหม่อาจจะไม่คุ้นหูกับเว็บ Taobao.com นัก และคงสงสัยว่ามันเป็นเว็บเกี่ยวกับการขายของออนไลน์อย่างไร มีความสำคัญกับอาชีพขายของออนไลน์ของคุณตรงไหน วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับเว็บ Taobao.com เองค่ะ เว็บ

Read More »
คิดจะเป็นฟรีแลนซ์ ต้องรู้ 5 เรื่องนี้ #SME

คิดจะเป็นฟรีแลนซ์ ต้องรู้ 5 เรื่องนี้

การทำงานแบบอิสระ ไม่กดดัน อยากทำเวลาไหนก็ทำ เป็นสิ่งที่มนุษย์เงินเดือนหลายคนปรารถนาที่จะเจอการทำงานแบบนี้ นั้นก็คือการทำงานเป็นฟรีแลนซ์ งานฟรีแลนซ์เป็นงานที่หลายคนใฝ่ฝันอยากทำ เพราะไม่กดดัน แถมบางงานยังมีรายได้จากการทำงานที่สูงอีกด้วย แต่ทุกอย่างบนโลกนี้ก็ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ 5

Read More »
5 แนวทาง ใช้เงินแบบคนรวย เพิ่มพูนเงินให้มากขึ้น #SME

5 แนวทาง ใช้เงินแบบคนรวย เพิ่มพูนเงินให้มากขึ้น

เชื่อว่าทุกวันนี้ใครๆ ก็อยากที่จะมีฐานะร่ำรวยกันทั้งนั้น เพราะความรวยนั้นสามารถนำมาซึ่งความสุขและความสบายให้กับเราได้ แต่ก่อนที่จะรวย เราต้องรู้จักการใช้เงินให้เป็นเสียก่อน แล้วการใช้เงินเป็นคืออะไร ใช้เงินแบบไหนถึงจะเรียกว่าใช้เงินแบบคนรวย เรามาศึกษา 5 แนวทาง

Read More »
เก็บออมเงินด้วยประกันชีวิต มีข้อดีอย่างไรบ้าง #SME

เก็บออมเงินด้วยประกันชีวิต มีข้อดีอย่างไรบ้าง

หลายคนชอบการเก็บออมโดยการฝากธนาคาร เพราะความเสี่ยงต่ำ  แต่ผลกำไรที่ได้มานั้นมีเพียงดอกเบี้ยอันน้อยนิด ซึ่งไม่ค่อยคุ้มค่ากับการลงทุนสักเท่าไหร่นัก เลยทำให้บางคนหันมาลงทุนเก็บเงินด้วยการทำประกันชีวิต ซึ่งมีข้อดีมากกว่าการฝากเงินกับธนาคารเสียอีก แต่ข้อดีที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง 1.ได้รับเงินคืนตามกำหนดในสัญญา การทำประกันชีวิตเปรียบเสมือนการทำสัญญาแบบลายลักษณ์อักษร ฉะนั้นผู้เอาประกันจะได้รับเงินคืนตามที่กำหนดไว้ในแต่ละสัญญาที่แตกต่างกันออกไป

Read More »

5เว็บไซต์คู่ใจนักลงทุน

ในโลกยุค 4.0 แบบนี้ ยุคของBig Data ที่มีข้อมูลมากมายที่ใช้ในการวิเคราะห์และตัดสินใจในการลงทุน หากนักลงทุนมีตัวช่วยที่ดี ที่ทำให้การหาข้อมูลนั้นง่ายขึ้นและข้อมูลที่น่าเชื่อถือนั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญ วันนี้เรามี5 เว็บไซต์ดีๆที่จะมาเป็นตัวช่วยให้กับเหล่านักลงทุน

Read More »
ธัญวลัยเปิดประสบการณ์ใหม่ให้นักเขียนฝึกหัด! ขึ้นแท่นนักเขียนมืออาชีพ #อาชีพ

ธัญวลัยเปิดประสบการณ์ใหม่ให้นักเขียนฝึกหัด! ขึ้นแท่นนักเขียนมืออาชีพ

บทความนี้เราเขียนขึ้นในฐานะนักเขียนนิยายมือสมัครเล่นที่มีผลงานในเว็บไซต์ธัญวลัยคนหนึ่งนะคะ จึงอยากเขียนบอกเล่าเรื่องราวดี ๆ ที่นอกจากสร้างความสนุกสนาน เพลิดเพลินใจ คลายความเครียดได้แล้ว ยังสามารถเป็นแหล่งหารายได้ให้นักเขียนมือใหม่อีกด้วยค่ะ ทำไมเราจึงแนะนำธัญวลัยให้กับนักเขียนมือใหม่ก็ด้วยเหตุผลที่ว่าการเป็นนักเขียนนิยายหน้าใหม่ แน่นอน! อยากพัฒนาฝีมืออยากมีรายได้

Read More »
สร้าง Passive Income ฉบับมนุษย์เงินเดือน #การลงทุน

สร้าง Passive Income ฉบับมนุษย์เงินเดือน

สวัสดีค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหารายได้เพิ่มเติม โดยที่ตัวเองอาจจะไม่ต้องลงเเรงอะไรมากมาย เเล้วได้ผลตอบเเทนเรื่อย ๆพูดให้เข้าใจมากขึ้นก็คือ ลงทุนทำไปครั้งเดียวจบ เเล้วปล่อยให้เงินมันโตของมันเองอย่างเรื่อย ๆ เเต่ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่ต้องดูเเลอะไรเลยนะคะ เราอาจจะเเว๊บเข้าไปดูบ้างเป็นครั้งคราว

Read More »