LIFESTYLE UPDATE

SME LIFESTYLE UPDATE ลงทุนง่ายๆ  วิธีการเก็บเงิน 

หนังสือทำมือ-กับ-หนังสือตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์-อะไรสร้างรายได้ดีกว่ากัน

“หนังสือทำมือ” กับ “หนังสือตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์” อะไรสร้างรายได้ดีกว่ากัน?

เวลานี้ใครที่เป็นสายชอบพวกเรื่องของทฤษฎีหรืองานเขียนหนังสือเพื่อตีพิมพ์หารายได้เป็นอาชีพของตัวเองแล้วล่ะก็คุณคงกำลังปั่นงานพิมพ์ในเนื้อหาต้นฉบับเรื่องราวที่คุณชื่นชอบหรือเชี่ยวชาญเพื่อเตรียมส่งงานให้สำนักพิมพ์พิจารณาตีพิมพ์อย่างแน่นอน คนที่เก่งด้านงานเขียนวิชาการก็จะเขียนงานด้านตำราการศึกษาและความรู้ทั่วไป คนที่เก่งด้านจิตวิทยาก็จะมุ่งไปทางงานเขียนการพัฒนาตัวเองและแนวทางชีวิต และคนที่เก่งด้านการจินตนาการเรื่องราวด้วยมุมมองมโนทัศน์ที่กว้างไกลก็จะเป็นพวกงานเขียนนิยายเป็นหลัก แน่นอนเมื่อเราชอบทำงานเขียนตรงนี้ก็ย่อมอยากจะได้มีหนังสือตีพิมพ์เป็นของตัวเองเพื่อเปิดโลกใหม่ให้กับผู้คนมากยิ่งขึ้น แต่ก็อย่างที่รู้ว่าการส่งต้นฉบับงานเขียนไปให้สำนักพิมพ์ไม่ได้หมายความว่าจะผ่านง่าย ๆ นอกจากเราจะต้องรอผลพิจารณางานนานหลายเดือนโดยไม่อาจรู้ผลได้ และยุคนี้ก็มีนักเขียนมากมายที่หารายได้จากหนังสือทำมือของตัวเองเยอะแยะโดยไม่ต้องง้อสำนักพิมพ์ด้วย แต่จะไม่ค่อนเอาลงร้านหนังสือทำให้ไม่ค่อยแพร่หลายในการจำหน่ายเท่าสำนักพิมพ์จึงเกิดเป็นความอยากรู้ของนักเขียนที่อยากสร้างอาชีพประจำว่างานไหนที่รายได้ดีกว่ากันแน่ระหว่าง

Read More »
“เสน่ห์ก๋วยเตี๋ยวบ้านสวน” ที่น่าสร้างรายได้

“เสน่ห์ก๋วยเตี๋ยวบ้านสวน” ที่น่าสร้างรายได้

“ร้านก๋วยเตี๋ยว” เป็นกิจการร้านอาหารที่ผู้คนนิยมไปนั่งรับประทานกันมากที่สุด เพราะการที่ลูกค้าได้เข้าไปนั่งในร้านอาหารจะทำให้พวกเขาได้รับประทานก๋วยเตี๋ยวที่มีไอร้อนลอยมากรุ่น ๆ ใหม่ ๆ ร้อน ๆ และมีเส้นที่นุ่มอย่างพอดีไม่เหมือนกับการนำกลับมาใส่ถุงรับประทานที่บ้าน อีกทั้งการรับประทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้านจะทำให้ทุกคนได้กลิ่นหอมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่ละมุนทำให้รู้สึกสดชื่นมากด้วย

Read More »
ไขข้อสงสัย! ขับรถขึ้นถนนบนดอยทำไมถึงเจอช่างถ่ายรูปริมทาง

ไขข้อสงสัย! ขับรถขึ้นถนนบนดอยทำไมถึงเจอช่างถ่ายรูปริมทาง

สวัสดีเหล่านักเดินทางและเหล่าช่างภาพทั้งหลายที่พอเห็นบทความนี้คุณอาจจะสงสัยว่าวันนี้เราจะมาพูดเรื่องอะไรทั้งที่นี่ไม่ใช่หมวดท่องเที่ยว แต่เป็นหมวดอาชีพ ทำไมถึงมีในเรื่องของการเดินทางด้วย นั่นก็เพราะว่าหากคุณอ่านบทความนี้ก็อาจจะทำให้สนใจในงานใหม่ของคนที่อยากเป็นช่างภาพก็ได้! ต้องขอเกริ่นก่อนว่า ล่าสุดมีนักท่องเที่ยวหลายคนที่ขับรถขึ้นดอยแม่สลอง ดอยอ่างขาง และภูทับเบิกแล้วระหว่างที่รถกำลังไต่ระดับไปตามถนนเลียบไหล่เขาสูงนั้นก็ปรากฏว่า มีการอัดวีดีโอทำให้เราเห็นว่า ตามข้างทางที่ติดภูเขานั้นมีนักถ่ายภาพหลายคนที่ถ่ายรูปรถที่ขึ้นมาบนถนนมากมายเลย

Read More »
ข้อจำกัดที่คุณต้องเข้าใจเมื่อทำงานไรเดอร์ส่งอาหาร

ข้อจำกัดที่คุณต้องเข้าใจเมื่อทำงานไรเดอร์ส่งอาหาร

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ยังหางานทำไม่ได้จนท้อตัดสินใจที่จะเลือกทำงานจากสิ่งที่ใกล้ตัวในชีวิตประจำวันหรือคนที่ตกงานแล้วไม่อยากกลับไปเสี่ยงกับความไม่แน่นอนในชีวิตอีก จนเลือกที่จะให้เราเป็นนายตัวเองตัดสินชีวิตดีที่สุด ทุกคนต่างก็ย่อมจะอยากเลือกทางเดินอาชีพไฟแรงที่มีหน้าที่เข้ามาให้เราทำทุกวันซึ่งได้เงินตามความขยันจริง ๆ อย่างการเป็น “ไรเดอร์ส่งอาหาร” ที่เพียงแค่เราไปสมัครงานก็สามารถทำงานนี้ได้แล้ว ไม่ต้องเป็นภาระของใคร

Read More »
ข้อควรรู้ในการซื้อของที่ชาวบ้านขาย

ข้อควรรู้ในการซื้อของที่ชาวบ้านขาย

การซื้อของขายหากคุณเป็นคนที่อยู่ตามเมืองใหญ่และมักจะซื้อของในชุมชนเมือง ตามตลาดใหญ่ ๆ หรือตามห้างสรรพสินค้าเป็นหลักแล้วล่ะก็ย่อมจะอยู่กับการคุ้นชินการซื้อ – ขายที่พ่อค้าแม่ค้าพูดจาดีกับลูกค้าหรือไม่ค่อยจะชวนพูดคุยเพราะมองว่าเขาเป็นพ่อค้าแม่ค้าที่มีหน้าที่ขายเท่านั้น สิ่งใดที่อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าหรืออะไรที่ลูกค้าขอแล้วไม่เกินไปก็ทำให้ลูกค้าตามร้องขอได้ เรียกว่า “ลูกค้าคือพระเจ้าอย่างแท้จริง” และตัวเราที่เป็นลูกค้าเองก็สะดวกใจกับการที่จะเลือกซื้อสินค้าอย่างสะดวกท่ามกลางรอยยิ้มและมารยาทการซื้อ

Read More »
“หมอสมุนไพร” อาชีพโบราณที่ยังเปิดรับผู้รักสุขภาพแบบดั้งเดิม

“หมอสมุนไพร” อาชีพโบราณที่ยังเปิดรับผู้รักสุขภาพแบบดั้งเดิม

ในยุคสมัยที่วงการแพทย์มีความเจริญก้าวหน้าทางความรู้ในศาสตร์การรักษาผู้คนพร้อม ๆ กับการเข้ามาของเทคโนโลยีแล้วทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้ง่ายมากขึ้นในการวินิจฉัยโรคและการรักษาที่ทุกคนมีโอกาสจะหายและบรรเทาอาการลงได้รวดเร็วกว่าสมัยก่อน อีกทั้งการตรวจโรคก็มีความแน่นอนชัดเจนกว่าการรักษาแบบแพทย์แผนไทย แต่ถึงอย่างนั้นคนรุ่นเก่าที่เคยผ่านการรักษาแบบดั้งเดิมมาก่อนก็ไม่อาจปฏิเสธได้เช่นกันว่าการรักษาโรคโดยหมอสมุนไพรแผนไทยโบราณก็ช่วยทำให้พวกเขาหายได้ และบางโรคที่แพทย์ยุคปัจจุบันรักษาไม่หาย หมอสมุนไพรกลับรักษาจนหายขาดได้ ช่างเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์นักจนล่าสุดได้มีการเพิ่มพื้นที่ทำงานของหมอสมุนไพรกับหมอปัจจุบันให้ควบคู่กันไปมากขึ้น วันนี้เราจึงอยากนำเรื่องราวความน่าสนใจในศาสตร์ของหมอสมุนไพรมาฝากทุกคนเป็นวิทยาทานกัน ทำความรู้จักกับ

Read More »
“บริการหาบของขึ้นดอย” อาชีพทุนต่ำของชาวบ้านแรงดี

“บริการหาบของขึ้นดอย” อาชีพทุนต่ำของชาวบ้านแรงดี

เวลาที่เราปีนเขาในอุทยานแห่งชาติบางแห่งจะทำอย่างไรดีหากของสัมภาระเยอะขนาดหนักจนทำให้อาจจะเป็นอุปสรรคในการเดินขึ้นเขาได้ แต่ครั้นจะให้วางกระเป๋าไว้ในรถที่จอดอยู่ด้านล่างแล้วเอาติดไปแค่ของจำเป็นก็ดูจะไม่โอเคเท่าไหร่ในเวลาที่หากฉุกเฉินบางทีเราก็จำเป็นต้องใช้ของที่อยู่นอกเหนือจากนี้ด้วย แล้วจะเอาอย่างไรดีจึงจะสามารถพาของสัมภาระของเราขึ้นเขาขึ้นดอยไปอำนวยความสะดวกที่จำเป็นให้แก่ตัวเองเมื่อจะตั้งแคมป์ด้านบน คำตอบคือ หากสถานที่ท่องเที่ยวนั้นมี “บริการหาบของขึ้นดอย”นักท่องเที่ยวก็สามารถไปใช้บริการได้ ซึ่งถามว่าจำเป็นหรือไม่สำหรับการมีบริการนี้ แน่นอนว่านักปีนเขาที่เก่งหรือนักท่องเที่ยวทุกคนไม่ว่าจะผ่านประสบการณ์ขึ้นเขามากแค่ไหน พวกเขาก็ย่อมต้องการคนที่จะมาช่วยหาบของแบ่งเบาภาระในการเดินทางทำกิจกรรมขึ้นเขาของพวกเขาอยู่แล้ว เพื่อที่พวกเขาจะได้ไม่มีอุปสรรคในการขึ้นดอย

Read More »
3 สถานที่เหมาะกับการหาลูกค้าซื้อภาพวาดของคุณ

3 สถานที่เหมาะกับการหาลูกค้าซื้อภาพวาดของคุณ

การขายผลงานศิลปะประเภทภาพวาดนั้นถือว่าเป็นสินค้าที่ขายดีอยู่เรื่อย ๆ เพราะแม้กาลเวลาจะเปลี่ยนผ่านแต่ผู้คนก็ยังคงชื่นชอบการนำภาพวาดสีต่าง ๆ ที่มีเรื่องราวสวยงามจากฝีมือพู่กันมาตกแต่งประดับบ้านเป็นสีสันและได้ความมีชีวิตชีวาที่หลากหลายอยู่เหมือนเดิมจึงทำให้มีผู้คนแวะเวียนกันมาซื้อภาพวาดของศิลปินหลายคนอยู่เป็นประจำ แต่การจะขายได้มากหรือขายได้น้อยนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัย 2 ด้าน ได้แก่ ฝีมือของศิลปินที่ต้องอาศัยความมีจินตนาการที่กว้างขวางมากพอในการถ่ายทอดงานทัศนศิลป์ออกมาสู่สายตาลูกค้าได้อย่างงดงามมีความแปลกใหม่อยู่ตลอดเวลาท่ามกลางการแข่งขันกันของศิลปินที่มีความสามารถเช่นเดียวกัน

Read More »
3 รูปแบบนักข่าวที่คุณสามารถเลือกทำงานได้

3 รูปแบบนักข่าวที่คุณสามารถเลือกทำงานได้

“นักข่าว” เป็นอาชีพของผู้ที่รักในการเป็นคนกลางในการรับสารสำคัญต่าง ๆ มาสื่อให้ถึงผู้คนที่แพร่หลายตามสมควรไม่ว่าจะเป็นข่าวสารแวดวงธุรกิจ การเมือง การศึกษา อาชญากรรม หรือข่าวทั่วไปที่ทุกคนต้องได้รับรู้เพื่อจะได้สามารถใช้ชีวิตอยู่ด้วยความระมัดระวังและทันต่อเหตุการณ์บ้านเมืองทุกเวลา และข้อสำคัญคือ นักข่าวต้องเป็นคนที่มีความยุติธรรม

Read More »
“งานบริการบนเรือสำราญ” อาชีพที่ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันในการเดินทาง

“งานบริการบนเรือสำราญ” อาชีพที่ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันในการเดินทาง

เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะเคยใฝ่ฝันว่าตัวเองอยู่บนเรือลำใหญ่ที่ได้ท่องโลกไปตามประเทศต่าง ๆ ตลอดชีวิตซึ่งทำให้ชีวิตไม่เคยมีคำว่า “จำเจ”เหมือนในเวลาที่คนอื่นใช้ชีวิตประจำวันอยู่กับที่เลย แน่นอนว่าหากคุณเป็นคนที่ชอบอยู่กับการเดินทางเที่ยวรอบโลกและได้สัมผัสกับผืนน้ำอันกว้างใหญ่ไร้จุดสิ้นสุดตลอดเวลาอย่างที่ใฝ่ฝันแล้วล่ะก็การทำงานอยู่กับเรือเดินสมุทรอาจเป็นอาชีพที่ใช่สำหรับคุณก็ได้ ไม่จำเป็นว่าคุณต้องเรียนมาสูงถึงระดับปริญญาตรีหรือจบสายอาชีพ จบแค่ม.6 การทำงานบริการบนเรือลำใหญ่อย่าง

Read More »
“นักพิสูจน์อักษร” แค่พยายามให้สมกับชื่ออาชีพก็รวยแล้ว

“นักพิสูจน์อักษร” แค่พยายามให้สมกับชื่ออาชีพก็รวยแล้ว

หลายคนที่ไม่ได้อยู่ในวงการงานภาษาหรืองานเขียนกันมาแค่ได้ยินชื่อของอาชีพ “นักพิสูจน์อักษร” ก็คิดกันไปว่าต้องเป็นอาชีพที่ตำแหน่งสูงและเงินเดือนดีอย่างแน่นอน เพราะขึ้นชื่อว่าการพิสูจน์อักษรย่อมคงจะต้องใช้ความสามารถในด้านการตรวจสอบและการคิดวิเคราะห์เพื่อให้หนังสือหรือเอกสารสำคัญมีเนื้อหาที่ถูกต้องออกมาอย่างแน่นอน ฟังจากชื่อแล้วดูยิ่งใหญ่มาก แต่แท้จริงแล้วอาชีพนักพิสูจน์อักษรนั้นมีหน้าที่ไม่ได้วิเศษหรือยิ่งใหญ่ใด ๆ แบบนักวิชาการอย่างที่คุณคิด พวกเขาทำงานในด้านการตรวจสอบคำและการใช้สำนวนภาษาที่ถูกต้องตามทักษะที่ตัวเองมี จะสังเกตว่าในหนังสือต่าง

Read More »
3 งานช่างซ่อมฝีมือเรียบง่าย แต่เงินดี

3 งานช่างซ่อมฝีมือเรียบง่าย แต่เงินดี

งานช่างซ่อมฝีมือเป็นอาชีพที่เหล่าคนรักการทำงานฝีมือต่างก็ให้ความชื่นชอบด้วยกันทั้งนั้น เพราะการที่เราได้อยู่กับงานที่ใช้สมาธิและความไม่เร่งรีบมากนอกจากจะทำให้รู้สึกสงบใจและอบอุ่นตามวิถีชีวิตสโลว์ไลฟ์อยู่กับบ้านไม่ต้องทำงานภายใต้แรงกดดันแล้วยังสามารถสร้างผลงานฝีมือตัวเองออกมาเป็นที่ประจักษ์ให้แก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดีเลย ซึ่งงานฝีมือหลัก ๆ ที่หลายคนชอบทำก็มักจะเป็นงานที่ไม่ต้องลงทุนมาก ไม่ต้องมีการซื้ออุปกรณ์ที่ราคาสูงใด ๆ และได้รับการยอมรับจากฝีมือที่เราแสดงออกมาจริง ๆ ไม่ใช่ทักษะที่เกิดจากการเรียนจบงานตรงสายอย่างคอมพิวเตอร์หรืองานช่างไฟฟ้าต่าง

Read More »
“งานพี่เลี้ยงเด็กอนุบาลในโรงเรียน” มีหน้าที่ทำอะไรบ้าง?

“งานพี่เลี้ยงเด็กอนุบาลในโรงเรียน” มีหน้าที่ทำอะไรบ้าง?

งานพี่เลี้ยงเด็กในประเทศไทยหากว่ากันตามตรงแล้วก็ไม่ต่างอะไรจากการเป็นพี่เลี้ยงเด็กในโรงเรียนนัก เพราะส่วนใหญ่แล้วเด็กที่พวกคุณจะต้องมาเลี้ยงดูมักจะเป็นเด็กอนุบาลหรือเด็กปฐมวัยที่อยู่ในช่วงอายุตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 6 ปีเป็นส่วนใหญ่จึงต้องคอยดูแลไม่ให้คลาดสายตาตลอดจนกว่าผู้ปกครองของเด็กที่จ้างคุณไว้จะกลับมา ซึ่งงานพี่เลี้ยงเด็กอนุบาลในโรงเรียนนั้นก็ทำแบบนี้เช่นเดียวกันแต่แค่จะมีความหนักและมีภาระหน้าที่เยอะกว่าพี่เลี้ยงเด็กตามบ้าน เพราะต้องอยู่ในสถานที่ใหญ่ที่ไม่ได้มีแค่เด็กคนเดียวให้เราเลี้ยง แต่เราต้องเลี้ยงเด็กเป็นสิบกว่าคนหรืออาจจะหลายสิบคนด้วยซ้ำ ฉะนั้นหากใครคิดว่าการเป็นพี่เลี้ยงเด็กอนุบาลในโรงเรียนจะง่ายและอบอุ่นใจเหมือนงานพี่เลี้ยงเด็กตามบ้านแล้วล่ะก็ลบภาพนั้นไปได้เลย คุณต้องมีความอดทนในการทำหน้าที่ตัวเองเหล่านี้เพื่อเลี้ยงเด็กอนุบาลให้อยู่ในโรงเรียนอย่างมีความสุขได้โดยไม่กลัวที่จะต้องแยกจากผู้ปกครองจึงจะถือว่าเป็นพี่เลี้ยงเด็กที่ดี คุ้มกับเงินเดือนที่มั่นคงและได้เยอะ

Read More »
“งานพาร์ทไทม์” ยังเหมาะที่จะทำในในไทยสมัยนี้อยู่ไหม?

“งานพาร์ทไทม์” ยังเหมาะที่จะทำในในไทยสมัยนี้อยู่ไหม?

การทำงานพาร์ทไทม์ ถือเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้คนที่อยู่ในช่วงต้องการรายได้เสริมแบบไม่ต้องสร้างกิจการหรือธุรกิจเป็นของตัวเองกำลังนิยมทำกันมาก เพราะเป็นงานที่อยู่ในกลุ่มงานรับจ้างซึ่งมีการให้เงินตามความขยันและทุ่มเทแบบค่าแรงงานทั้งรายชั่วโมงและรายวันแบบเหมา ๆ ซึ่งหากเป็นรายวันส่วนใหญ่ก็จะต้องทำงานเป็นระยะเวลา 7 – 8 ชั่วโมงให้ครบตามกำหนด ผู้คนที่ต้องการรายได้เสริม

Read More »
“ครูสอนว่ายน้ำ” อาชีพเสริมรายได้ที่น่าสนใจ

“ครูสอนว่ายน้ำ” อาชีพเสริมรายได้ที่น่าสนใจ

ในวันนี้พบว่ามีคนไทยหลายคนที่ยังคง “ว่ายน้ำไม่เป็น” ซึ่งอาจจะทำให้เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินที่คุณประสบอุบัติเหตุพลัดตกน้ำก็อาจตื่นตระหนกตกใจจนไม่มีสติทำอะไรไม่ถูกได้แต่ดำผุดดำว่ายรอให้คนมาช่วย ซึ่งบางทีความหวังของเราก็อาจจะน้อยมาก เพราะจุดที่เราตกไปอาจจะเป็นจุดลับตาคนหรืออาจจะมีคนแต่พวกเขาว่ายน้ำไม่เป็นเช่นเดียวกัน จึงต้องไปตามคนที่ว่ายน้ำเป็นมาช่วย ซึ่งหากคุณพอจะหาทุ่นหรือที่ยึดเหนี่ยวไม่ให้ไหลหรือจมน้ำได้ก็จะช่วยได้บ้างชั่วคราว ทว่าเมื่อบริเวณนั้นไม่มีสิ่งใดช่วยเลยกว่าจะมีคนมาช่วยก็อาจจะเป็นอันตรายได้ สู้เราว่ายน้ำให้เป็นโดยการไปเรียนจะดีกว่า ยิ่งล่าสุดมีข่าวการจมน้ำของดาราสาวชื่อดังอย่าง

Read More »
กิจกรรมโปรโมชั่นส่งท้ายปีเก่าลดราคาสินค้าที่น่าจัด

กิจกรรมโปรโมชั่นส่งท้ายปีเก่าลดราคาสินค้าที่น่าจัด

ในช่วงระยะเวลาที่ทุกปีในช่วงเดือนธันวาคมเราจะต้องเข้าสู่เทศกาลส่งท้ายปีเก่าที่มีทั้งเรื่องราวดี ๆ และเรื่องราวที่ไม่น่าประทับใจนักเข้ามาในชีวิตซึ่ง ณ ตอนนี้ทุกอย่างใกล้จะผ่านพ้นไปแล้ว ฉะนั้นในช่วงของการข้ามผ่านที่ทุกคนรอคอยและอยากเก็บหลายสิ่งหลายอย่างไว้เป็นความทรงจำดี ๆ แบบนี้ ทางร้านขายสินค้าของพวกเราก็ต้องจัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้าให้เข้ากับเทศกาลกันสักหน่อยสิถึงจะได้รัยความสนใจจากลูกค้าและเป็นโอกาสอันดีที่จะทำให้ช่วงเดือนธันวาคมที่มีลูกค้ามากหน้าหลายตาเข้ามาซื้อสินค้าของเราเพื่อนำไปเป็นของฝากของใช้ในการฉลองช่วงส่งท้ายปีเก่าเยอะแยะ ยิ่งหากพวกเขาได้รู้ว่ามีโปรโมชั่นกิจกรรมลดราคาสินค้าแล้วล่ะก็รับรองสินค้าคุณขายหมดทันใจและมียอดกำไรสูงเคาต์ดาวน์ฉลองปีใหม่ได้แบบสบายใจไปเลย

Read More »
How To เป็นเซลล์ขายของให้เงินดี คุณสมบัติปัง!

How To เป็นเซลล์ขายของให้เงินดี คุณสมบัติปัง!

ในบทความก่อนหน้าเราเคยมาบอกเล่าในเรื่องของงานหนักสำหรับชีวิตเซลล์ขายของที่อาจจะทำให้ทุกคนที่กำลังคิดจะเป็นเซลล์ขายของคงถึงกับท้อแท้และไม่รู้จะเลือกหนทางใหม่อย่างไรดี แต่ถึงงานจะหนักและเงินน้อย ทว่าหากคุณพัฒนาตัวเองให้เป็นเซลล์ขายของที่มีผลงานเด่น คุณสมบัติดีแบบไฟแรงได้ก็มีโอกาสที่จะได้เลื่อนตำแหน่งหรือมีโบนัส มีเงินเดือนที่ดีกว่าเซลล์ขายของคนอื่นได้ เพราะทุกบริษัทมักจะมีการจัดอันดับเซลล์ขายของที่สร้างยอดขายให้บริษัทดีที่สุดในรอบเดือน และรอบปีอยู่แล้วซึ่งหากคุณเป็นหนึ่งในบุคคลที่ถูกัดอันดับได้ล่ะก็ย่อมหมายความว่าชีวิตการเป็นเซลล์ขายของคุณมาถึงจุดที่ราบรื่นคอมพลีทจนอยู่เหนือความเสี่ยงมากกว่าเซลล์ขายของคนอื่นได้แล้ว แต่แค่กว่าจะถึงจุดนั้นได้ คุณอาจจะต้องอาศัยความพยายามและแรงกายแรงใจหน่อยซึ่งเราเองก็มี How

Read More »
อาชีพนักพากย์เสียงที่กำลังต้องการมากในตอนนี้

อาชีพนักพากย์เสียงที่กำลังต้องการมากในตอนนี้

ในเวลานี้หนึ่งในอาชีพที่กำลังบูมด้านของความบันเทิงที่ไม่พูดก็คงไม่ได้ คือ “อาชีพนักพากย์” ที่ไม่ต้องใช้ทุนใด ๆ เลยนอกจากการฝึกฝนวิธีการพากย์ให้เข้าถึงอารมณ์ของตัวละครในเรื่องราวสื่อต่าง ๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปตามเหตุการณ์ซึ่งเกิดขึ้นในเรื่องโดยไม่ว่าจะอยู่ในอารมณ์รัก โลภ โกรธ

Read More »
“ขายแก้วเซรามิกลายเพ้นท์” อาชีพลงทุนต่ำน่าลองสุดอาร์ต

“ขายแก้วเซรามิกลายเพ้นท์” อาชีพลงทุนต่ำน่าลองสุดอาร์ต

พูดถึงอาชีพลงทุนต่ำด้านการขายอาหารมาเยอะแล้วในวันนี้เราจะมาบอกเล่าการสร้างอาชีพลงทุนต่ำของเหล่าคนที่ชอบงานศิลปะและการตกแต่งกันบ้างดีกว่า แน่นอนว่าเมื่อกล่าวด้านศิลปะแล้ว หลายคนอาจจะนึกถึงงานที่ต้องอาศัยแรงกายแรงใจและระยะเวลาการสร้างสรรค์งานแบบค่อยเป็นค่อยไปที่กว่าจะได้งานหนึ่งก็ใช้เวลานานอยู่ หากทำเป็นอาชีพก็ย่อมต้องการคนมาช่วยเป็นแรงเสริมเพื่อให้ได้สินค้าทำมือด้านศิลปะเสร็จไวขึ้น ไม่เช่นนั้นก็คงจะยากในการหารายได้ให้ทันต่อการเลี้ยงชีพ แล้วแบบนี้จะทำอย่างไรดีในเมื่อคุณอยู่ตัวคนเดียว ทุนก็น้อย และต้องหาเลี้ยงชีพด้วยตัวเองโดยไม่มีความช่วยเหลือหรือจ้างค่าแรงได้ เรามีทางเลือกอาชีพลงทุนต่ำที่เหมาะกับสายชอบศิลปะและงานทำมือซึ่งต้องการสร้างสินค้าที่มีความรวดเร็วอย่างคุณได้ นั่นคือ

Read More »
3 ประเทศที่ต้องการนักจิตวิทยาค่อนข้างสูง

3 ประเทศที่ต้องการนักจิตวิทยาค่อนข้างสูง

อาชีพนักจิตวิทยาอาจดูเป็นเรื่องไกลตัวในประเทศไทยเราที่แม้จะเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการแข่งขันในสังคมการทำงานและมีความเครียดความกดดันสูงไม่ต่างจากประเทศใหญ่ที่มีการพัฒนาถึงขีดสุดแล้วแต่ทว่าในเรื่องการมาพบนักจิตวิทยาเมื่อเกิดปัญหาก็ยังคงอยู่ในความคิดของคนส่วนใหญ่น้อย ด้วยคนที่ไปพบบุคลากรด้านอาการทางจิตยังถูกคนในสังคมมองว่าพวกเขาป่วยอยู่ทั้งที่บางคนก็ไปหาเพื่ออยากปรึกษาเท่านั้น เนื่องจากความคิดที่ยังอยู่ในกรอบนี้ หลายคนจึงเลือกที่จะปิดปัญหาของตัวเองและจัดการปัญหาเอง แต่บางคนก็เลือกที่จะไปหาจิตแพทย์เพื่อได้รับยาที่ช่วยรักษาได้โดยเร็วที่สุดแทนที่จะได้รับการปรึกษาช่วยเหลือด้วยวิธีการทำกิจกรรมบำบัดและการพูดคุยกันกับนักจิตวิทยาซึ่งจะมีผลต่อสุขภาพร่ายกายน้อยกว่าการใช้ยาที่อาจทำให้สุขภาพเรามีผลข้างเคียงได้ การหางานทำสำหรับคนจบจิตวิทยาในประเทศไทยจึงมีอัตราน้อยและผู้คนเลือกที่จะไปทำงานต่างประเทศแทนซึ่งหากอยากรู้ว่าประเทศใดบ้างที่ต้องการนักจิตวิทยาสูงและเหตุใดพวกเขาจึงเลือกพึ่งนักจิตวิทยาก็มาอ่านกันในบทความนี้เลย “ประเทศแถบทวีปยุโรปและอเมริกา” กลุ่มประเทศนี้ต้องการนักจิตวิทยาค่อนข้างสูง “ประเทศแถบทวีปยุโรปและอเมริกา” โดยส่วนใหญ่มักเป็นประเทศที่อยู่กับวัฒนธรรมตะวันตกทำให้มีแนวคิดในการพัฒนานวัตกรรมและระบบการจัดการสิ่งต่าง

Read More »