LIFESTYLE UPDATE

SME LIFESTYLE UPDATE ลงทุนง่ายๆ  วิธีการเก็บเงิน 

“งานบริการบนเรือสำราญ” อาชีพที่ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันในการเดินทาง

“งานบริการบนเรือสำราญ” อาชีพที่ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันในการเดินทาง

เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะเคยใฝ่ฝันว่าตัวเองอยู่บนเรือลำใหญ่ที่ได้ท่องโลกไปตามประเทศต่าง ๆ ตลอดชีวิตซึ่งทำให้ชีวิตไม่เคยมีคำว่า “จำเจ”เหมือนในเวลาที่คนอื่นใช้ชีวิตประจำวันอยู่กับที่เลย แน่นอนว่าหากคุณเป็นคนที่ชอบอยู่กับการเดินทางเที่ยวรอบโลกและได้สัมผัสกับผืนน้ำอันกว้างใหญ่ไร้จุดสิ้นสุดตลอดเวลาอย่างที่ใฝ่ฝันแล้วล่ะก็การทำงานอยู่กับเรือเดินสมุทรอาจเป็นอาชีพที่ใช่สำหรับคุณก็ได้ ไม่จำเป็นว่าคุณต้องเรียนมาสูงถึงระดับปริญญาตรีหรือจบสายอาชีพ จบแค่ม.6 การทำงานบริการบนเรือลำใหญ่อย่าง

Read More »
“นักพิสูจน์อักษร” แค่พยายามให้สมกับชื่ออาชีพก็รวยแล้ว

“นักพิสูจน์อักษร” แค่พยายามให้สมกับชื่ออาชีพก็รวยแล้ว

หลายคนที่ไม่ได้อยู่ในวงการงานภาษาหรืองานเขียนกันมาแค่ได้ยินชื่อของอาชีพ “นักพิสูจน์อักษร” ก็คิดกันไปว่าต้องเป็นอาชีพที่ตำแหน่งสูงและเงินเดือนดีอย่างแน่นอน เพราะขึ้นชื่อว่าการพิสูจน์อักษรย่อมคงจะต้องใช้ความสามารถในด้านการตรวจสอบและการคิดวิเคราะห์เพื่อให้หนังสือหรือเอกสารสำคัญมีเนื้อหาที่ถูกต้องออกมาอย่างแน่นอน ฟังจากชื่อแล้วดูยิ่งใหญ่มาก แต่แท้จริงแล้วอาชีพนักพิสูจน์อักษรนั้นมีหน้าที่ไม่ได้วิเศษหรือยิ่งใหญ่ใด ๆ แบบนักวิชาการอย่างที่คุณคิด พวกเขาทำงานในด้านการตรวจสอบคำและการใช้สำนวนภาษาที่ถูกต้องตามทักษะที่ตัวเองมี จะสังเกตว่าในหนังสือต่าง

Read More »
3 งานช่างซ่อมฝีมือเรียบง่าย แต่เงินดี

3 งานช่างซ่อมฝีมือเรียบง่าย แต่เงินดี

งานช่างซ่อมฝีมือเป็นอาชีพที่เหล่าคนรักการทำงานฝีมือต่างก็ให้ความชื่นชอบด้วยกันทั้งนั้น เพราะการที่เราได้อยู่กับงานที่ใช้สมาธิและความไม่เร่งรีบมากนอกจากจะทำให้รู้สึกสงบใจและอบอุ่นตามวิถีชีวิตสโลว์ไลฟ์อยู่กับบ้านไม่ต้องทำงานภายใต้แรงกดดันแล้วยังสามารถสร้างผลงานฝีมือตัวเองออกมาเป็นที่ประจักษ์ให้แก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดีเลย ซึ่งงานฝีมือหลัก ๆ ที่หลายคนชอบทำก็มักจะเป็นงานที่ไม่ต้องลงทุนมาก ไม่ต้องมีการซื้ออุปกรณ์ที่ราคาสูงใด ๆ และได้รับการยอมรับจากฝีมือที่เราแสดงออกมาจริง ๆ ไม่ใช่ทักษะที่เกิดจากการเรียนจบงานตรงสายอย่างคอมพิวเตอร์หรืองานช่างไฟฟ้าต่าง

Read More »
“งานพี่เลี้ยงเด็กอนุบาลในโรงเรียน” มีหน้าที่ทำอะไรบ้าง?

“งานพี่เลี้ยงเด็กอนุบาลในโรงเรียน” มีหน้าที่ทำอะไรบ้าง?

งานพี่เลี้ยงเด็กในประเทศไทยหากว่ากันตามตรงแล้วก็ไม่ต่างอะไรจากการเป็นพี่เลี้ยงเด็กในโรงเรียนนัก เพราะส่วนใหญ่แล้วเด็กที่พวกคุณจะต้องมาเลี้ยงดูมักจะเป็นเด็กอนุบาลหรือเด็กปฐมวัยที่อยู่ในช่วงอายุตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 6 ปีเป็นส่วนใหญ่จึงต้องคอยดูแลไม่ให้คลาดสายตาตลอดจนกว่าผู้ปกครองของเด็กที่จ้างคุณไว้จะกลับมา ซึ่งงานพี่เลี้ยงเด็กอนุบาลในโรงเรียนนั้นก็ทำแบบนี้เช่นเดียวกันแต่แค่จะมีความหนักและมีภาระหน้าที่เยอะกว่าพี่เลี้ยงเด็กตามบ้าน เพราะต้องอยู่ในสถานที่ใหญ่ที่ไม่ได้มีแค่เด็กคนเดียวให้เราเลี้ยง แต่เราต้องเลี้ยงเด็กเป็นสิบกว่าคนหรืออาจจะหลายสิบคนด้วยซ้ำ ฉะนั้นหากใครคิดว่าการเป็นพี่เลี้ยงเด็กอนุบาลในโรงเรียนจะง่ายและอบอุ่นใจเหมือนงานพี่เลี้ยงเด็กตามบ้านแล้วล่ะก็ลบภาพนั้นไปได้เลย คุณต้องมีความอดทนในการทำหน้าที่ตัวเองเหล่านี้เพื่อเลี้ยงเด็กอนุบาลให้อยู่ในโรงเรียนอย่างมีความสุขได้โดยไม่กลัวที่จะต้องแยกจากผู้ปกครองจึงจะถือว่าเป็นพี่เลี้ยงเด็กที่ดี คุ้มกับเงินเดือนที่มั่นคงและได้เยอะ

Read More »
“งานพาร์ทไทม์” ยังเหมาะที่จะทำในในไทยสมัยนี้อยู่ไหม?

“งานพาร์ทไทม์” ยังเหมาะที่จะทำในในไทยสมัยนี้อยู่ไหม?

การทำงานพาร์ทไทม์ ถือเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้คนที่อยู่ในช่วงต้องการรายได้เสริมแบบไม่ต้องสร้างกิจการหรือธุรกิจเป็นของตัวเองกำลังนิยมทำกันมาก เพราะเป็นงานที่อยู่ในกลุ่มงานรับจ้างซึ่งมีการให้เงินตามความขยันและทุ่มเทแบบค่าแรงงานทั้งรายชั่วโมงและรายวันแบบเหมา ๆ ซึ่งหากเป็นรายวันส่วนใหญ่ก็จะต้องทำงานเป็นระยะเวลา 7 – 8 ชั่วโมงให้ครบตามกำหนด ผู้คนที่ต้องการรายได้เสริม

Read More »
“ครูสอนว่ายน้ำ” อาชีพเสริมรายได้ที่น่าสนใจ

“ครูสอนว่ายน้ำ” อาชีพเสริมรายได้ที่น่าสนใจ

ในวันนี้พบว่ามีคนไทยหลายคนที่ยังคง “ว่ายน้ำไม่เป็น” ซึ่งอาจจะทำให้เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินที่คุณประสบอุบัติเหตุพลัดตกน้ำก็อาจตื่นตระหนกตกใจจนไม่มีสติทำอะไรไม่ถูกได้แต่ดำผุดดำว่ายรอให้คนมาช่วย ซึ่งบางทีความหวังของเราก็อาจจะน้อยมาก เพราะจุดที่เราตกไปอาจจะเป็นจุดลับตาคนหรืออาจจะมีคนแต่พวกเขาว่ายน้ำไม่เป็นเช่นเดียวกัน จึงต้องไปตามคนที่ว่ายน้ำเป็นมาช่วย ซึ่งหากคุณพอจะหาทุ่นหรือที่ยึดเหนี่ยวไม่ให้ไหลหรือจมน้ำได้ก็จะช่วยได้บ้างชั่วคราว ทว่าเมื่อบริเวณนั้นไม่มีสิ่งใดช่วยเลยกว่าจะมีคนมาช่วยก็อาจจะเป็นอันตรายได้ สู้เราว่ายน้ำให้เป็นโดยการไปเรียนจะดีกว่า ยิ่งล่าสุดมีข่าวการจมน้ำของดาราสาวชื่อดังอย่าง

Read More »
กิจกรรมโปรโมชั่นส่งท้ายปีเก่าลดราคาสินค้าที่น่าจัด

กิจกรรมโปรโมชั่นส่งท้ายปีเก่าลดราคาสินค้าที่น่าจัด

ในช่วงระยะเวลาที่ทุกปีในช่วงเดือนธันวาคมเราจะต้องเข้าสู่เทศกาลส่งท้ายปีเก่าที่มีทั้งเรื่องราวดี ๆ และเรื่องราวที่ไม่น่าประทับใจนักเข้ามาในชีวิตซึ่ง ณ ตอนนี้ทุกอย่างใกล้จะผ่านพ้นไปแล้ว ฉะนั้นในช่วงของการข้ามผ่านที่ทุกคนรอคอยและอยากเก็บหลายสิ่งหลายอย่างไว้เป็นความทรงจำดี ๆ แบบนี้ ทางร้านขายสินค้าของพวกเราก็ต้องจัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้าให้เข้ากับเทศกาลกันสักหน่อยสิถึงจะได้รัยความสนใจจากลูกค้าและเป็นโอกาสอันดีที่จะทำให้ช่วงเดือนธันวาคมที่มีลูกค้ามากหน้าหลายตาเข้ามาซื้อสินค้าของเราเพื่อนำไปเป็นของฝากของใช้ในการฉลองช่วงส่งท้ายปีเก่าเยอะแยะ ยิ่งหากพวกเขาได้รู้ว่ามีโปรโมชั่นกิจกรรมลดราคาสินค้าแล้วล่ะก็รับรองสินค้าคุณขายหมดทันใจและมียอดกำไรสูงเคาต์ดาวน์ฉลองปีใหม่ได้แบบสบายใจไปเลย

Read More »
How To เป็นเซลล์ขายของให้เงินดี คุณสมบัติปัง!

How To เป็นเซลล์ขายของให้เงินดี คุณสมบัติปัง!

ในบทความก่อนหน้าเราเคยมาบอกเล่าในเรื่องของงานหนักสำหรับชีวิตเซลล์ขายของที่อาจจะทำให้ทุกคนที่กำลังคิดจะเป็นเซลล์ขายของคงถึงกับท้อแท้และไม่รู้จะเลือกหนทางใหม่อย่างไรดี แต่ถึงงานจะหนักและเงินน้อย ทว่าหากคุณพัฒนาตัวเองให้เป็นเซลล์ขายของที่มีผลงานเด่น คุณสมบัติดีแบบไฟแรงได้ก็มีโอกาสที่จะได้เลื่อนตำแหน่งหรือมีโบนัส มีเงินเดือนที่ดีกว่าเซลล์ขายของคนอื่นได้ เพราะทุกบริษัทมักจะมีการจัดอันดับเซลล์ขายของที่สร้างยอดขายให้บริษัทดีที่สุดในรอบเดือน และรอบปีอยู่แล้วซึ่งหากคุณเป็นหนึ่งในบุคคลที่ถูกัดอันดับได้ล่ะก็ย่อมหมายความว่าชีวิตการเป็นเซลล์ขายของคุณมาถึงจุดที่ราบรื่นคอมพลีทจนอยู่เหนือความเสี่ยงมากกว่าเซลล์ขายของคนอื่นได้แล้ว แต่แค่กว่าจะถึงจุดนั้นได้ คุณอาจจะต้องอาศัยความพยายามและแรงกายแรงใจหน่อยซึ่งเราเองก็มี How

Read More »
อาชีพนักพากย์เสียงที่กำลังต้องการมากในตอนนี้

อาชีพนักพากย์เสียงที่กำลังต้องการมากในตอนนี้

ในเวลานี้หนึ่งในอาชีพที่กำลังบูมด้านของความบันเทิงที่ไม่พูดก็คงไม่ได้ คือ “อาชีพนักพากย์” ที่ไม่ต้องใช้ทุนใด ๆ เลยนอกจากการฝึกฝนวิธีการพากย์ให้เข้าถึงอารมณ์ของตัวละครในเรื่องราวสื่อต่าง ๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปตามเหตุการณ์ซึ่งเกิดขึ้นในเรื่องโดยไม่ว่าจะอยู่ในอารมณ์รัก โลภ โกรธ

Read More »
“ขายแก้วเซรามิกลายเพ้นท์” อาชีพลงทุนต่ำน่าลองสุดอาร์ต

“ขายแก้วเซรามิกลายเพ้นท์” อาชีพลงทุนต่ำน่าลองสุดอาร์ต

พูดถึงอาชีพลงทุนต่ำด้านการขายอาหารมาเยอะแล้วในวันนี้เราจะมาบอกเล่าการสร้างอาชีพลงทุนต่ำของเหล่าคนที่ชอบงานศิลปะและการตกแต่งกันบ้างดีกว่า แน่นอนว่าเมื่อกล่าวด้านศิลปะแล้ว หลายคนอาจจะนึกถึงงานที่ต้องอาศัยแรงกายแรงใจและระยะเวลาการสร้างสรรค์งานแบบค่อยเป็นค่อยไปที่กว่าจะได้งานหนึ่งก็ใช้เวลานานอยู่ หากทำเป็นอาชีพก็ย่อมต้องการคนมาช่วยเป็นแรงเสริมเพื่อให้ได้สินค้าทำมือด้านศิลปะเสร็จไวขึ้น ไม่เช่นนั้นก็คงจะยากในการหารายได้ให้ทันต่อการเลี้ยงชีพ แล้วแบบนี้จะทำอย่างไรดีในเมื่อคุณอยู่ตัวคนเดียว ทุนก็น้อย และต้องหาเลี้ยงชีพด้วยตัวเองโดยไม่มีความช่วยเหลือหรือจ้างค่าแรงได้ เรามีทางเลือกอาชีพลงทุนต่ำที่เหมาะกับสายชอบศิลปะและงานทำมือซึ่งต้องการสร้างสินค้าที่มีความรวดเร็วอย่างคุณได้ นั่นคือ

Read More »
3 ประเทศที่ต้องการนักจิตวิทยาค่อนข้างสูง

3 ประเทศที่ต้องการนักจิตวิทยาค่อนข้างสูง

อาชีพนักจิตวิทยาอาจดูเป็นเรื่องไกลตัวในประเทศไทยเราที่แม้จะเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการแข่งขันในสังคมการทำงานและมีความเครียดความกดดันสูงไม่ต่างจากประเทศใหญ่ที่มีการพัฒนาถึงขีดสุดแล้วแต่ทว่าในเรื่องการมาพบนักจิตวิทยาเมื่อเกิดปัญหาก็ยังคงอยู่ในความคิดของคนส่วนใหญ่น้อย ด้วยคนที่ไปพบบุคลากรด้านอาการทางจิตยังถูกคนในสังคมมองว่าพวกเขาป่วยอยู่ทั้งที่บางคนก็ไปหาเพื่ออยากปรึกษาเท่านั้น เนื่องจากความคิดที่ยังอยู่ในกรอบนี้ หลายคนจึงเลือกที่จะปิดปัญหาของตัวเองและจัดการปัญหาเอง แต่บางคนก็เลือกที่จะไปหาจิตแพทย์เพื่อได้รับยาที่ช่วยรักษาได้โดยเร็วที่สุดแทนที่จะได้รับการปรึกษาช่วยเหลือด้วยวิธีการทำกิจกรรมบำบัดและการพูดคุยกันกับนักจิตวิทยาซึ่งจะมีผลต่อสุขภาพร่ายกายน้อยกว่าการใช้ยาที่อาจทำให้สุขภาพเรามีผลข้างเคียงได้ การหางานทำสำหรับคนจบจิตวิทยาในประเทศไทยจึงมีอัตราน้อยและผู้คนเลือกที่จะไปทำงานต่างประเทศแทนซึ่งหากอยากรู้ว่าประเทศใดบ้างที่ต้องการนักจิตวิทยาสูงและเหตุใดพวกเขาจึงเลือกพึ่งนักจิตวิทยาก็มาอ่านกันในบทความนี้เลย “ประเทศแถบทวีปยุโรปและอเมริกา” กลุ่มประเทศนี้ต้องการนักจิตวิทยาค่อนข้างสูง “ประเทศแถบทวีปยุโรปและอเมริกา” โดยส่วนใหญ่มักเป็นประเทศที่อยู่กับวัฒนธรรมตะวันตกทำให้มีแนวคิดในการพัฒนานวัตกรรมและระบบการจัดการสิ่งต่าง

Read More »
3 อาชีพเสียสละเพื่อสังคม แต่กลับถูกมองข้าม

3 อาชีพเสียสละเพื่อสังคม แต่กลับถูกมองข้าม

เมื่อมีการทำอาชีพที่มีบทบาทโดดเด่นในสายตาของผู้คนที่เห็นกันอย่างชัดเจนท่ามกลางการแสดงออกต่าง ๆ ทำให้ดูมีความน่าประทับใจ แก้ไขสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาดได้รับตำแหน่งสำคัญมีเงินเดือนดี หรือเป็นคนที่อยู่ท่ามกลางแสงสีเสียงมีเสน่ห์ออร่า ผู้คนมักให้ความชื่นชมกันอย่างออกนอกหน้าจนกลายเป็นว่าตอนนี้สังคมมากมายเปลี่ยนมามองคนที่ทำอาชีพมีเกียรติและน่าชื่นชมที่ฐานะความมั่นคงทางการเงินและการได้เป็นเจ้าคนนายคนนับหน้าถือตากันหมดถึงขนาดกลายมาเป็นสำนวนอวยพรที่ผู้ใหญ่ใช้กันด้วย ทั้ง ๆ

Read More »
3 รูปแบบการถนอมอาหารที่เหมาะจะทำอาชีพลงทุนต่ำ

3 รูปแบบการถนอมอาหารที่เหมาะจะทำอาชีพลงทุนต่ำ

ในสมัยก่อนการที่เราจะเก็บรักษาอาหารให้สามารถนำกลับมารับประทานได้ในระยะเวลายาวจะต้องใช้การถนอมอาหารในหลากหลายวิธีตามที่หลายคนต้องการใช้ประโยชน์ในการทำเมนูอาหารนั้น ๆ ซึ่งมีความแตกต่างกันจนเวลาผ่านไปในที่สุดการถนอมอาหารต่าง ๆ ก็ได้กลายมาเป็นหนึ่งในกระบวนการสร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ ที่ผู้คนต่างก็ชื่นชอบที่ซื้อหาอาหารที่ถูกถนอมไว้มารับประทานกันทั้งนั้น นับเป็นเรื่องที่ดีสำหรับพ่อค้าแม่ค้ามาก เพราะสามารถถนอมอาหารหรือวัตถุดิบที่มีวันหมดอายุซึ่งเราซื้อมานานได้อย่างประหยัดรวมกันและยังทำขายได้อีกด้วยจากการถนอมอาหาร ไม่ต้องลงทุนเยอะ

Read More »
3 สถานที่ต้องการคนมาดูแลผู้สูงอายุเสริมรายได้ดี

3 สถานที่ต้องการคนมาดูแลผู้สูงอายุเสริมรายได้ดี

เมื่อไทยเราเข้าสู่สังคมที่มีผู้สูงอายุกันเป็นจำนวนมาก เพราะคนไทยรุ่นใหม่นิยมมีลูกน้อยลงเพื่อไม่ให้เป็นภาระของตัวเอง ด้วยในชีวิตประจำวันพวกเขาก็แทบจะไม่ค่อยมีเวลาว่างให้กับตัวเองอยู่เพราะต้องเอาแต่ทำงานทั้งงานในหน้าที่ขององค์กรและงานในบ้านที่หนักเอาการ หากต้องมาเลี้ยงลูกอีกก็คงทำให้ไม่ได้พักผ่อนและอีกนัยหนึ่งก็ไม่อยากให้เขาต้องขาดความอบอุ่นด้วยหากเราไม่มีเวลาให้เขา แต่เมื่อแก่ตัวลงก็จำเป็นต้องมีคนที่คอยดูแลตามสถานที่ต่าง ๆ เหมือนกัน ซึ่งเวลานี้ก็มีสถานที่ที่ต้องการหาคนมาดูแลผู้สูงอายุจำนวนมาก หากใครที่รักการช่วยเหลือ ชอบอยู่อย่างเรียบง่ายกับคนชราแล้วได้เงินเสริมรายได้ด้วยล่ะก็สามารถมาสมัครงานในสถานที่เหล่านี้ซึ่งเราจะเอามาแนะนำกันในวันนี้ได้เลย

Read More »
3 ช่องทางรายได้ของชาวประมง

3 ช่องทางรายได้ของชาวประมง

หลายคนอาจจะคิดกันว่าอาชีพ “ชาวประมง” เป็นอาชีพแบบหาเช้ากินค่ำที่เหน็ดเหนื่อยทุกวันเพียงเพื่อจะจับปลาจำนวนหนึ่งมาแล้วมีรายได้นำไปขายแบบเรื่อย ๆ พอมีพอกิน แต่ความเป็นจริงแล้วทางเลือกของชาวประมงไม่ได้มีจำกัดขนาดนั้นหากคุณได้ลองเดินทางมาที่ทะเลหรือแม่น้ำแล้วพักอาศัยเรียนรู้วิถีการออกหาปลากับชาวประมงเป็นระยะเวลา 1 – 2 สัปดาห์ก็จะเข้าใจว่านอกจากอาชีพหาปลาจะทำให้พวกเขาได้เห็นโลกกว้างในยามเช้าผ่านธรรมชาติของท้องฟ้าและผืนน้ำกว้างใหญ่ที่สวยงาม

Read More »
3 งานพาร์ทไทม์ในอเมริกาที่ไม่คิดว่ารายได้จะรวยขนาดนี้

3 งานพาร์ทไทม์ในอเมริกาที่ไม่คิดว่ารายได้จะรวยขนาดนี้

งานพาร์ทไทม์ในไทยกับอเมริกาช่างแตกต่างกันนัก แน่นอนว่าในชีวิตประจำวันเมื่อเราไปทำงานพาร์ทไทม์ก็ย่อมจะได้เงินน้อยแค่พอเป็นรายได้เสริมเท่านั้น ได้เพียงวันละไม่กี่ร้อยบาทแต่ก็ยังพอช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันลงไปได้บ้าง แต่ว่าสมัยนี้งานพาร์ทไทม์อาจจะมาถึงยุคที่ควรปรับเปลี่ยนได้แล้วเมื่อค่าครองชีพของไทยเราสูงขึ้นแต่กลับกันงานพาร์ทไทม์ไม่ขึ้นค่าแรงงานตามค่าครองชีพเลย มองอย่างไรหากคิดจะแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายอย่างจริงจังในตอนนี้แล้วล่ะก็ทำแล้วก็ได้ความคุ้มมาแค่ 30% เท่านั้น ทว่าหากคุณมองงานพาร์ทไทม์ของประเทศอเมริกาดูก็จะเกิดความสงสัยเลยว่าทำไมคนไทยบางคนที่ไปเรียนแล้วทำงานพาร์ทไทม์ไปด้วยเมื่อกลับไทยมาถึงมีเงินเยอะขนาดนั้น ประเด็นก็เพราะอเมริกามีค่าครองชีพที่สูงกว่าไทย แต่ค่าแรงงานพาร์ทไทม์ของเขาก็สูงขึ้นทัดเทียมกับค่าครองชีพด้วยเช่นกันจึงทำให้มีค่าแรงที่สูงกว่าไทยจนหลายคนมองว่าจำนวนเงินเดือนที่ได้จากงานพาร์ทไทม์เยอะจนแทบจะเหมือนทำงานประจำในบริษัทของไทยเลย

Read More »
3 บริษัทขนส่งที่เหมาะกับการไว้ใจให้ส่งพัสดุสินค้าของคุณ

3 บริษัทขนส่งที่เหมาะกับการไว้ใจให้ส่งพัสดุสินค้าของคุณ

ช่างมีปัญหาเยอะจนน่าหงุดหงิดเสียเหลือเกินสำหรับบริษัทขนส่งในเมืองไทยหลายบริษัทที่เราจัดส่งพัสดุสินค้าให้ลูกค้าไปแล้วเกิดปัญหาของตกหล่นระหว่างทาง ของเสียหาย หรือเกิดปัญหาใหญ่ที่ทำให้ของสูญหายออกจากพัสดุและมีมาแค่กล่องได้ด้วยจนโดนลุกค้าตำหนิมาว่าเป็นความผิดของเราก็เยอะ แบนเราก็เยอะทั้งที่ความจริงเป็นความผิดของบริษัทขนส่งทั้งหมด อย่างที่รู้ว่าสมัยก่อนพนักงานขนส่งพัสดุมีแค่ในสำนักงานไปรษณีย์และทุกคนกว่าจะได้เข้ามาทำงานไปรษณีย์ก็ต้องผ่านหลักสูตรการเรียน โดยตรงมาก่อนจึงจะเข้ามาทำงานส่งไปรษณีย์ได้ทำให้แม้ไปรษณีย์จะช้าแต่ก็ไม่เคยเกิดปัญหาใด ๆ เท่ากับบริษัทขนส่งของเอกชนที่มีการเปิดตัวมากมายในสมัยนี้และรับคนเข้ามาทำงานได้ง่าย ๆ เลย

Read More »
ข้อเสียของการทำอาชีพขายของในห้างสรรพสินค้า

ข้อเสียของการทำอาชีพขายของในห้างสรรพสินค้า

คุณเคยคิดกันบ้างหรือไม่ว่าในการทำอาชีพค้าขายลงทุนต่ำนั้นหากเราสร้างมันในชุมชนของตัวเองย่อมอาจจะเกิดความยุ่งยากในการสร้างหน้าร้านหรือต้องใช้เวลานานสักหน่อยกว่าจะมีลูกค้าคนหนึ่งเข้ามาซื้อสินค้าของคุณจนทำให้เราอยากเปลี่ยนที่ไปขายของในห้างสรรพสินค้าเสียจริง เพราะห้างสรรพสินค้านั้นไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดกลางหรือห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ปกติก็จะเป็นศูนย์รวมของผู้คนที่มาจับจ่ายซื้อของสารพัดกันอยู่แล้วซึ่งมีคนเยอะกว่าการไปตลาดอย่างแน่นอน ด้วยเหตุนี้หากเราได้มีโอกาสไปขายสินค้าของตัวเองในห้างสรรพสินค้าก็จะเป็นหนทางที่ดีในการหาลูกค้าได้มากกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้ คงมีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้าของคุณหลายคนในทุกวันแน่นอน แต่ในความจริงแล้วเราอยากบอกให้คุณรู้ไว้ก่อนว่าการขายของในห้างสรรพสินค้ามีข้อได้เปรียบที่สร้างฐานลูกค้าให้เราได้แบบลัดจริง ทว่านอกนั้นแล้วอาจจะเป็นข้อเสียที่ทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองกำลังคิดผิดอยู่ก็ได้ เคยได้ยินคำว่า “ได้อย่างเสียอย่าง” หากคุณไปทำงานขายของตัวเองในห้างสรรพสินค้า คุณอาจจะ

Read More »
ทำไมคนวัยเกษียณจึงชอบหารายได้

ทำไมคนวัยเกษียณจึงชอบหารายได้

เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าทำไมเหล่าคนในวัยเกษียณอายุที่แก่ตัวจนถึงจุดที่ควรหยุดพักผ่อนเพื่อสุขภาพร่างกายของตัวเองจึงไม่ชอบหยุดนิ่ง มักหางานกิจกรรมของตัวเองที่ต้องใช้แรงทำไม่ให้หยุดมือ โดยเฉพาะผู้ที่ชอบหารายได้นี่ยิ่งมีหลายคนมาก แบบที่ครอบครัวของพวกเราเองก็มักจะเห็นพ่อแม่หรือปู่ย่าตายายในวัยที่เพิ่งเกษียณอายุมาวางแผนทำกิจการนู่นนั่นนี่ของตัวเองไม่มีหยุดสักวันจนแม้ลูกหลานจะห้ามปราม เพื่ออายุของพวกท่าน พวกท่านก็ยังยึดมั่นที่จะหารายได้อย่างที่วางเป้าหมายไว้แล้ว เพราะอะไรกันพวกท่านจึงชอบหารายได้ทั้งที่อยู่กับกิจวัตรส่วนตัวนั้นดูจะสบายกว่า ไม่เสียสุขภาพด้วย ในไม่ช้าเมื่อพวกคุณเข้าสู่วัยเดียวกันก็จะรู้เหตุผลของพวกท่านเอง ไม่มีใครที่ไม่อยากพักผ่อน

Read More »
เข้าใจรวดเร็วในหลักการทำธุรกิจ “คิดแบบยิว ทำแบบญี่ปุ่น”

เข้าใจรวดเร็วในหลักการทำธุรกิจ “คิดแบบยิว ทำแบบญี่ปุ่น”

นับว่าเป็นคำที่เรามักจะได้ยินกันบ่อยมากสำหรับ “คิดแบบยิว ทำแบบญี่ปุ่น” ซึ่งหลายคนคงเคยเห็นจากในตำราหรือเคล็ดลับการใช้ชีวิต เคล็ดลับการทำธุรกิจเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายอยู่มากมายหลากหลายเล่ม แต่ก็แค่ผ่านตายังไม่เคยรู้ว่าความหมายที่แท้จริงของคำคำนี้คืออะไรกันแน่ จนวันนี้ในเมื่อคุณกำลังวางแผนจะเป็นนักธุรกิจที่เริ่มต้นการเป็นนายตัวเองจากการมีทุนเพียงก้อนหนึ่งเท่านั้น แล้วล่ะก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่จะเริ่มสนใจกับคำแปลกชวนให้น่ารู้อย่าง “คิดแบบยิว ทำแบบญี่ปุ่น”ได้

Read More »