LIFESTYLE UPDATE

SME LIFESTYLE UPDATE ลงทุนง่ายๆ  วิธีการเก็บเงิน 

ข้อเสียของการทำอาชีพขายของในห้างสรรพสินค้า

ข้อเสียของการทำอาชีพขายของในห้างสรรพสินค้า

คุณเคยคิดกันบ้างหรือไม่ว่าในการทำอาชีพค้าขายลงทุนต่ำนั้นหากเราสร้างมันในชุมชนของตัวเองย่อมอาจจะเกิดความยุ่งยากในการสร้างหน้าร้านหรือต้องใช้เวลานานสักหน่อยกว่าจะมีลูกค้าคนหนึ่งเข้ามาซื้อสินค้าของคุณจนทำให้เราอยากเปลี่ยนที่ไปขายของในห้างสรรพสินค้าเสียจริง เพราะห้างสรรพสินค้านั้นไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดกลางหรือห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ปกติก็จะเป็นศูนย์รวมของผู้คนที่มาจับจ่ายซื้อของสารพัดกันอยู่แล้วซึ่งมีคนเยอะกว่าการไปตลาดอย่างแน่นอน ด้วยเหตุนี้หากเราได้มีโอกาสไปขายสินค้าของตัวเองในห้างสรรพสินค้าก็จะเป็นหนทางที่ดีในการหาลูกค้าได้มากกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้ คงมีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้าของคุณหลายคนในทุกวันแน่นอน แต่ในความจริงแล้วเราอยากบอกให้คุณรู้ไว้ก่อนว่าการขายของในห้างสรรพสินค้ามีข้อได้เปรียบที่สร้างฐานลูกค้าให้เราได้แบบลัดจริง ทว่านอกนั้นแล้วอาจจะเป็นข้อเสียที่ทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองกำลังคิดผิดอยู่ก็ได้ เคยได้ยินคำว่า “ได้อย่างเสียอย่าง” หากคุณไปทำงานขายของตัวเองในห้างสรรพสินค้า คุณอาจจะ

Read More »
ทำไมคนวัยเกษียณจึงชอบหารายได้

ทำไมคนวัยเกษียณจึงชอบหารายได้

เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าทำไมเหล่าคนในวัยเกษียณอายุที่แก่ตัวจนถึงจุดที่ควรหยุดพักผ่อนเพื่อสุขภาพร่างกายของตัวเองจึงไม่ชอบหยุดนิ่ง มักหางานกิจกรรมของตัวเองที่ต้องใช้แรงทำไม่ให้หยุดมือ โดยเฉพาะผู้ที่ชอบหารายได้นี่ยิ่งมีหลายคนมาก แบบที่ครอบครัวของพวกเราเองก็มักจะเห็นพ่อแม่หรือปู่ย่าตายายในวัยที่เพิ่งเกษียณอายุมาวางแผนทำกิจการนู่นนั่นนี่ของตัวเองไม่มีหยุดสักวันจนแม้ลูกหลานจะห้ามปราม เพื่ออายุของพวกท่าน พวกท่านก็ยังยึดมั่นที่จะหารายได้อย่างที่วางเป้าหมายไว้แล้ว เพราะอะไรกันพวกท่านจึงชอบหารายได้ทั้งที่อยู่กับกิจวัตรส่วนตัวนั้นดูจะสบายกว่า ไม่เสียสุขภาพด้วย ในไม่ช้าเมื่อพวกคุณเข้าสู่วัยเดียวกันก็จะรู้เหตุผลของพวกท่านเอง ไม่มีใครที่ไม่อยากพักผ่อน

Read More »
เข้าใจรวดเร็วในหลักการทำธุรกิจ “คิดแบบยิว ทำแบบญี่ปุ่น”

เข้าใจรวดเร็วในหลักการทำธุรกิจ “คิดแบบยิว ทำแบบญี่ปุ่น”

นับว่าเป็นคำที่เรามักจะได้ยินกันบ่อยมากสำหรับ “คิดแบบยิว ทำแบบญี่ปุ่น” ซึ่งหลายคนคงเคยเห็นจากในตำราหรือเคล็ดลับการใช้ชีวิต เคล็ดลับการทำธุรกิจเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายอยู่มากมายหลากหลายเล่ม แต่ก็แค่ผ่านตายังไม่เคยรู้ว่าความหมายที่แท้จริงของคำคำนี้คืออะไรกันแน่ จนวันนี้ในเมื่อคุณกำลังวางแผนจะเป็นนักธุรกิจที่เริ่มต้นการเป็นนายตัวเองจากการมีทุนเพียงก้อนหนึ่งเท่านั้น แล้วล่ะก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่จะเริ่มสนใจกับคำแปลกชวนให้น่ารู้อย่าง “คิดแบบยิว ทำแบบญี่ปุ่น”ได้

Read More »
“งานรับซื้อของเก่าตามบ้าน” อาชีพนี้สนุกกว่าที่คิด

“งานรับซื้อของเก่าตามบ้าน” อาชีพนี้สนุกกว่าที่คิด

ใคร ๆ ต่างก็มองว่าอาชีพรับซื้อของเก่าตามบ้านเป็นงานที่จำเจ อยู่กับตัวเองไปวัน ๆ ไม่ได้ใช้ความสามารถใด ๆ รายได้ก็ไม่มั่นคงและหาเลี้ยงตัวเองยากจึงเป็นที่มองข้ามสำหรับหลายคนซึ่งมีหนทางในการเลือกทางเดินตัวเองในระดับสูงกว่าที่คนรับซื้อของเก่าอยู่ แต่ในความจริงแล้วงานรับซื้อของเก่าตามบ้านนั้นน่าสนุกยิ่งกว่าที่คุณคิดและยังอาจทำให้คนที่ทำอาชีพนี้ได้เรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่างในแบบที่คนในอาชีพอื่นไม่มีโอกาสจะได้รู้เลยด้วย ในยุคสมัยนี้ทุกอาชีพล้วนแล้วแต่มีคุณค่าทั้งนั้น

Read More »
ของเก่าโบราณที่ยังคงขายดีจากความหายากในสมัยนี้

ของเก่าโบราณที่ยังคงขายดีจากความหายากในสมัยนี้

เชื่อว่าหลายคนคงชอบการขายของเก่าที่ยังใช้ได้กันอย่างแน่นอน เพราะการขายของเก่านั้นเป็นการเปิดโอกาสให้ลูกค้าที่อยากจัดบรรยากาศบ้านหรือสถานที่ต่าง ๆ ของตัวเองในสไตล์คลาสสิกย้อนยุคสามารถหาสิ่งของนั้น ๆ ได้อย่างง่ายดาย และของเก่าบางอย่าง พวกเขาก็อยากที่จะนำไปใช้เองด้วยเพราะมีมากที่พวกเขาจะยังคงติดอยู่กับความทรงจำของใช้ในวันวานที่อาจไม่ทันสมัยเหมือนของอำนวยความสะดวกที่ผลิตออกมาในสมัยใหม่นี้แล้ว แต่มันย่อมมีค่าทางจิตใจพวกเขามากพอที่จะอยากค้นหาเสมอ เราจึงเริ่มเห็นคนที่มาเปิดร้านขายสินค้าเก่าหรือสินค้าโบราณ

Read More »
“คุมอง” แฟรนไชส์โรงเรียนกวดวิชาคณิตศาสตร์ที่เปิดนานสุดในไทย

“คุมอง” แฟรนไชส์โรงเรียนกวดวิชาคณิตศาสตร์ที่เปิดนานสุดในไทย

ในสมัยนี้หนึ่งในธุรกิจแฟรนไชส์ลงทุนต่ำที่กำลังไปได้ดีและนับวันจะยิ่งมีความเจริญเติบโตมากขึ้นก็คือ แฟรนไชส์ด้านการศึกษาของโรงเรียนกวดวิชาที่ส่วนใหญ่แล้วมีต้นกำเนิดอยู่ที่ต่างประเทศซึ่งได้รับการยอมรับด้านการประสบความสำเร็จในการสอนเด็กให้มีความเข้าใจในเนื้อหาวิชาความรู้ที่มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นด้านทักษะชีวิต ภาษา วิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์ ยิ่งเป็นโรงเรียนกวดวิชาด้านคณิตศาสตร์แล้วล่ะก็มองไปทางไหนก็พบได้ง่ายทั้งนั้น เพราะเขากล่าวกันว่าบุคคลจะสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้สังคมพัฒนานวัตกรรมต่อยอดสิ่งใหม่เจริญก้าวหน้าได้ก็ด้วยพื้นฐานทางคณิตศาสตร์ และขณะเดียวกันวิชานี้ก็เป็นวิชาที่คนไทยทำคะแนนออกมาได้น้อยที่สุดด้วยเพราะมีการคำนวณที่ซับซ้อน แฟรนไชส์โรงเรียนกวดวิชาคณิตศาสตร์จึงได้เข้ามาในเมืองไทยแพร่กระจายตามจังหวัดต่าง ๆ

Read More »
เป็นอินฟลูเอนเซอร์ง่าย ๆ แค่มีทุนเล็กน้อย

เป็นอินฟลูเอนเซอร์ง่าย ๆ แค่มีทุนเล็กน้อย

เวลานี้ข่าวสารการโปรโมทสิ่งต่าง ๆ ในโลกของเราต่างก็มาไว รู้จักไว และทำให้สิ่งที่โปรโมทออกไปโด่งดังกันอย่างรวดเร็วมากไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายของที่มีหน้าร้านหรือทางออนไลน์ และผลิตภัณฑ์อีกหลายอย่างที่คนขายของหรือให้บริการลูกค้าต้องการที่จะโฆษณาให้เข้าถึงผู้คนมากที่สุด ซึ่งบุคคลกลางที่ทำหน้าที่นี้ก็มีมากมายทั้งทางอ้อมอย่างลูกค้าที่มาซื้อของหรือมาใช้บริการแล้วเกิดความประทับใจจนนำมารีวิวพร้อมช่วยร้านนั้น ๆ

Read More »
ปัญหาของคนส่งพัสดุสินค้าที่คุณอาจเจอ

ปัญหาของคนส่งพัสดุสินค้าที่คุณอาจเจอ

ไม่ใช่กับพนักงานขนส่งสินค้าทุกบริษัทที่จะบริการส่งพัสดุสินค้าได้เป็นที่พึงพอใจของเรา ขึ้นอยู่กับว่าบริษัทจะมีระเบียบ ข้อปฏิบัติ และความเข้มงวดในการจัดส่งพัสดุถึงมือลูกค้าแค่ไหน ซึ่งหากเป็นพวกบริษัทจัดส่งพัสดุอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยก็พอจะวางใจได้บ้างว่าเราจะได้รับพัสดุสินค้าถึงมือได้เป็นอย่างดีและอยู่ในสภาพที่เหมาะสมด้วย แต่หากเป็นบริษัทอื่น ๆ ล่ะก็คุณอาจจะพบเจอกับปัญหาจากคนส่งพัสดุสินค้าที่ทำเอาหัวเสียจนอยากจะเลิกใช้บริการได้

Read More »
ทำไมสินค้า O-TOP บางชนิดจึงราคาสูง

ทำไมสินค้า O-TOP บางชนิดจึงราคาสูง

“สินค้า O-TOP” หรือสินค้าจากโครงการ “หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์” เป็นสินค้าในท้องถิ่นของแต่ละที่ซึ่งผลิตออกมาขายเพื่อหารายได้ให้แก่บุคคลที่ทำอาชีพพื้นบ้านประจำท้องถิ่นนั้น ๆ ให้เพิ่มมากขึ้นและเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของชาติไทยเราด้วย ในท้องถิ่นทุกที่จึงมีการนำวัตถุดิบและสิ่งที่หาได้ง่ายใกล้ตัวมารวมกลุ่มกันสร้างสินค้าแปรรูปหรือแระยุกต์ใช้ให้มีความน่าสนใจแก่ผู้คนที่มาซื้อมากยิ่งขึ้น โดยเมื่อเราได้เข้าไปในร้านขายสินค้า

Read More »
Work From Home อย่างไรให้บริษัททำธุรกิจต่อไปได้

Work From Home อย่างไรให้บริษัททำธุรกิจต่อไปได้

ในช่วงที่เกิดวิกฤตไวรัส Covid-19 ลำบากอย่างนี้ การบริหารจัดการธุรกิจในหน่วยงานและองค์กรต่าง ๆ ย่อมต้องมีการปรับเปลี่ยนใหม่ให้ทันต่อสถานการณ์เพื่อไม่ให้ระบบการทำงานเกิดความขัดข้องส่งผลให้ธุรกิจและการส่งออกสินค้าผ่านกระบวนการต่าง ๆ ตั้งแต่ส่วนเล็กไปจนถึงส่วนที่ใหญ่แข็งแกร่งที่สุดในองค์กรมีปัญหาและขาดทุนได้ อีกทั้งสมาชิกในองค์กรก็จะขาดรายได้ด้วย แม้จะเป็นเพียงแค่ชั่วคราวแต่ก็สร้างปัญหาทางค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันที่เงินเกิดการติดขัด

Read More »
ถูกหลอกให้แพคของ...จะรู้ได้อย่างไร?

ถูกหลอกให้แพคของ…จะรู้ได้อย่างไร?

ช่วงนี้มีหลายธุรกิจที่หลอกลวงโดยการหาลุกทีมมาร่วมกลุ่มโดยบอกว่าจะสามารถได้เงินทำอาชีพเสริมง่าย ๆ เพียงแค่แพคของนู่นนั่นนี่จนกลายเป็นเหมือนเล่ห์เหลี่ยมลูกโซ่ก็มีหรืออาจจะกลายเป็นธุรกิจหลอกลวงเพื่อเอาเงินค่าสมัคร ค่าขอรับซื้ออุปกรณ์หรือวัสดุไปเพื่อมัดจำแพคของให้กับทางเจ้าของแบรนด์สินค้านั้น ๆ โดยจะมีการทำกันเป็นกลุ่มใหญ่ สร้างสถานการณ์ให้คนเยอะและมีแต่คนที่รับงานแบบเราที่พอแพคล็อตเก่าเสร็จก็ขอซื้อมัดจำเพื่อรับของมาแพคล็อตใหม่ต่อ แต่ใครเล่าจะรู้ว่าเมื่อให้เงินมัดจำค่าอุปกรณ์ไปแล้ว เราจะได้รับสินค้ามาแพคของเพื่อเอาเงินจริงหรือไม่ หรือถึงมีของมาให้แพคจริง

Read More »
เครื่องประทินผิวที่ขายออนไลน์ได้ยอดสูง

เครื่องประทินผิวที่ขายออนไลน์ได้ยอดสูง

แม้ว่าเวลานี้เศรษฐกิจในประเทศของเราและอีกหลายประเทศจะยังไม่อยู่ในระดับที่ดีนัก สินค้าทุกอย่างมีราคาที่สูงขึ้นจากเมื่อก่อนมากจนทำให้ผู้คนมีรายจ่ายที่ไม่เพียงพอในการดำเนินชีวิตประจำวันและต้องงดการซื้อของที่ไม่จำเป็นส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้าที่ขายของออนไลน์นั้นก็ได้รับผลกระทบจนบางคนต้องงดขายของชั่วคราว เป็นเดือดเป็นร้อน แต่บางคนก็จำต้องหารายได้ที่อาจไม่คุ้มทุนนักแต่แค่มียอดนิดหน่อยก็พออยู่รอดได้โดยการลดราคาสินค้าลงเพื่อให้มีคนซื้อฉะนั้นยิ่งเป็นสินค้าหมวดหมู่เครื่องประทินผิวแล้วล่ะก็ยิ่งไม่ต้องพูดใด ๆ มากเลย เพราะมีคนซื้อน้อยมาก ทั้งที่ปกติจะเป็นสินค้าที่ขายออนไลน์ดีอันดับต้น ๆ ของประเทศ 

Read More »
ความเสี่ยงจากการรับสินค้าต่างประเทศมาขาย

ความเสี่ยงจากการรับสินค้าต่างประเทศมาขาย

แม้ว่าสินค้าจากต่างประเทศจะเป็นสินค้าที่ขายดีเพราะคุณภาพสูงคุ้มค่ากับราคาและวัตถุดิบที่หายากในประเทศไทยหลายอย่าง แต่สินค้าบางอย่างก็ต้องแลกกับความเสี่ยงทั้ง 3 ข้อด้วยจึงทำให้เราที่เป็นคนขายของต้องระมัดระวังและพิจารณาไตร่ตรองให้ดีก่อนที่จะได้สั่งเพื่อลดความเสี่ยงลง สิ่งของใดที่มีความเสี่ยงดังที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้เยอะก็ให้พยายามหลีกเลี่ยงแม้สินค้านั้น ๆ อาจจะเป็นสินค้าที่ถูกตาต้องใจลูกค้าก็ตาม แต่หากต้องแลกกับความเสี่ยงที่จะได้รับสินค้าต่างประเทศมาขายก็ไม่คุ้มเลย ยกเว้นบางความเสี่ยงที่เป็นสิ่งที่เราเลี่ยงไม่ได้แล้วจำเป็นต้องจัดการเองเพื่อความเหมาะสมในการขายของคุณ ความเสี่ยงจากการได้รับสินค้าต่างประเทศนาน

Read More »
How To เจาะสินค้าบริษัทให้เข้าถึงผู้บริโภค #SME

How To เจาะสินค้าบริษัทให้เข้าถึงผู้บริโภค

ในการบริหารธุรกิจของบริษัทที่ผลิตสินค้ามากมายส่งออกเป็นหลักย่อมต้องคำนึงถึงการเจาะสินค้าให้เข้าถึงผู้บริโภคได้เป็นสำคัญ เพราะหากสินค้าของคุณเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเพียงน้อยนิดก็จะทำให้ไม่มีใครสนใจสินค้าคุณและอาจไม่รู้รายละเอียด มองดูก็แค่รู้สึกแปลกใหม่แต่ยังไม่เข้าใจคุณสมบัติของสินค้าดีพอ หรืออาจจะเป็นสินค้าที่ไม่น่าสนใจจึงไม่ตัดสินใจซื้อ ทำให้สินค้าของบริษัทเกิดการล้นตลาด ขายออกได้น้อยซึ่งก็ตามมาด้วยความขาดทุนอย่างมหาศาล ฉะนั้นการเจาะสินค้าบริษัทให้เข้าถึงผู้บริโภคจึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องวางแผนก่อนคิดผลิตสินค้าตัวนั้นออกมา ผลิตสินค้าบริษัทที่หลากหลายต่อการเลือกของผู้บริโภค การที่บริษัทของคุณมีการผลิตสินค้าออกขายสู่ผู้บริโภคที่หลากหลาย ไม่วนเวียนอยู่แต่กับสินค้าเดิม

Read More »
รถยนต์ที่น่าสะสมและน่าลงทุน #การลงทุนง่ายๆ

รถยนต์ที่น่าสะสมและน่าลงทุน

สำหรับบทความเกี่ยวกับการเงินการลงทุนส่วนใหญ่นั้น การซื้อรถยนต์ถือเป็นรายจ่ายและหนี้สินที่จะพารายการอื่นๆตามมาด้วยไม่ถือเป็นการลงทุนแต่อย่างใด เว้นแต่จะเป็นการซื้อรถยนต์มาเพื่อประกอบสัมมาอาชีพโดยตรง อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีรถยนต์บางชนิดและบางประเภทที่น่าซื้อมาสะสมและน่าลงทุนเหตุผลก็เพราะราคามีแต่จะเพิ่มขึ้นสวนทางรถยนต์ประเภทอื่นใดต่อไปนี้ การลงทุนด้วยการสะสมรถยนต์ในตำนาน การลงทุนด้วยการสะสมรถยนต์นั้นไม่ถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกใหม่อะไรสำหรับในต่างประเทศ ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีรถยนต์คลาสสิคหรือรถยนต์ในตำนานราคาแพงมากมาย ในฐานะทวีปที่เป็นต้นกำเนิดแห่งวงการรถยนต์ โดยเฉพาะรถคลาสสิคที่เรียกว่าหาไม่ได้แล้วในยุคปัจจุบัน

Read More »
อิสระภาพทางการเงินที่หลายคนต้องการ #SME

อิสระภาพทางการเงินที่หลายคนต้องการ

“อิสระภาพทางการเงิน” เป็นสิ่งที่คนทุกคนโดยเฉพาะหนุ่มสาวรุ่นใหม่จะเริ่มคำนึงถึงความสำคัญของการบริหารทางการเงินมากขึ้น ส่วนหนึ่งก็เพราะสภาพสังคมเริ่มเปลี่ยนแปลงไป และเทคโนโลยีการสื่อสารมากขึ้น ทำให้เปิดโอกาสให้หลายคนสามารถทำธุรกิจต่าง ๆ ได้มากขึ้น และหลายคนก็เริ่มตระหนักแล้วว่าการเป็นเพียงพนักงานประจำ หรือมีการมีอาชีพการง่ายอะไรก็ตามที่เพียงรอรับเงินในสิ้นเดือนเท่านั้นไม่สามารถทำให้มีเงินในการจับจ่ายใช้สอยได้ตามที่ต้องการอย่างสดวกสะบาย ด้วยเหตุนี้เอง

Read More »
สถานการณ์ covid-19 ส่งผลต่อเศรษฐกิจโลกอย่างไรบ้าง และส่งผลต่ออะไรยังไงบ้างไปดูกัน! #SME

สถานการณ์ covid-19 ส่งผลต่อเศรษฐกิจโลกอย่างไรบ้าง และส่งผลต่ออะไรยังไงบ้างไปดูกัน!

โควิด 19: จากสถานการณ์ covid-19 ตอนนี้ ที่เริ่มคลี่คลายลงแล้วในตอนนั้นแต่กลับแพร่ระบาดหนักกว่าเดิม ต้นในประเทศไทยนั้นสามารถรับมือได้อย่างยาก เราทุกคนจึงต้องร่วมกัน ใส่แมสและป้องกันตัวเองก่อนออกจากบ้านทุกครั้งเพื่อให้ปลอดภัยจากโรคร้าย covid-19

Read More »
วิธีสร้างสมาธิในการทำงาน ให้กลับมามีไฟอีกครั้ง #การลงทุนง่ายๆ

วิธีสร้างสมาธิในการทำงาน ให้กลับมามีไฟอีกครั้ง

                  หลาย ๆ คนนั่งทำงานตั้งแต่เช้า ทำงานงก ๆ แต่งานก็ยังไปไม่ถึงไหน หรือมีอาการสับสนว่าจะต้องทำงานชิ้นไหนก่อนหลัง ทำให้เสียเวลา บงบอกได้ว่าเป็นภาวะของ

Read More »
5 อาชีพของคนรุ่นใหม่ ที่อยากจะเป็น #การลงทุนง่ายๆ

5 อาชีพของคนรุ่นใหม่ ที่อยากจะเป็น

                  ปัจจุบันมีการปรับตัวของธุรกิจ เพื่อตอบสนองความต้องการผู้บริโภคในยุคเทคโนโลยีเข้ามามีอิทธิพลมากขึ้นโดยเน้นการพัฒนานวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ เกิดเป็นแนวคิดแบบ “ทำน้อยแต่ได้มาก” อาชีพของคนรุ่นใหม่ จึงเกิดขึ้นมากมาย ที่คนรุ่นใหม่หลายคนอยากจะเป็น                   ไม่ใช่เรื่องแปลก

Read More »
5 ไอเดียทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ มีเงินใช้ประจำปี 2020 #SME

5 ไอเดียทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ มีเงินใช้ประจำปี 2020

ในปัจจุบันคนเราล้วนผูกพันอยู่กับการใช้ระบบ Social Media มากยิ่งขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจอะไรถ้าหากมีระบบการทำธุรกิจออนไลน์หลากหลายรูปแบบขึ้นมาให้ผู้คนส่วนใหญ่ได้ลองทำธุรกิจกันมากยิ่งขึ้น กล่าวได้ว่าคน ๆ หนึ่งไม่จำเป็นต้องทำอาชีพเดียว ทั้งนี้ในวันนี้ทางเราก็จะขอนำเสนอ 5

Read More »