Men/Women

SME Men/Women ลงทุนง่ายๆ  วิธีการเก็บเงิน 

“ข้าวไข่เจียว” เมนูอาหารพื้น ๆ ที่ไม่คิดว่าจะให้กำไรปังได้

“ข้าวไข่เจียว” เมนูอาหารพื้น ๆ ที่ไม่คิดว่าจะให้กำไรปังได้

ใคร ๆ ต่างก็บอกว่า “ข้าวไข่เจียว” เป็นเมนูอาหารพื้น ๆ ที่ใครก็ทำรับประทานเองได้แม้แต่คนที่ทำอาหารไม่ค่อยเป็นก็ยังสามารถทำข้าวไข่เจียวมีรสชาติได้เลยแม้จะอร่อยมากหรืออร่อยน้อยก็ตาม จนอาจพูดได้ว่าข้าวไข่เจียวเป็นเมนูสิ้นคิดมากเสียยิ่งกว่าผัดกะเพราอีก แต่สงสัยหรือไม่ว่าเหตุใดตามสตรีทฟู้ดส์ เราจึงมักจะพบร้านข้าวไข่เจียวอย่างน้อย

Read More »
“ขายยำ” ทำเงินได้ตลอดชีพ

“ขายยำ” ทำเงินได้ตลอดชีพ

หากพูดถึงอาชีพลงทุนต่ำรายได้ดียาว ๆ ในการขายรูปแบบอาหารแล้วล่ะก็ “การขายยำ” ก็เป็นอาชีพค้าขายที่เราสามารถทำได้อย่างต่อเนื่องหากมีการโปรโมทร้านดี ๆ ไม่ว่าคุณจะทำยำเมนูไหนก็จะมีคนมาซื้อได้ไม่ยาก ใครที่ไม่ถนัดทำอาหารหรือใช้เครื่องครัวล่ะก็โอกาสมาถึงคุณแล้ว เพราะการทำอาชีพขายยำเป็นอาหารให้ลูกค้าเพื่อหารายได้ คุณไม่จำเป็นต้องมีทักษะในการใช้เครื่องครัวที่เก่งแบบพ่อครัวแม่ครัวคนอื่นเลย

Read More »
“น้ำผลไม้” อาชีพลงทุนต่ำที่หาวัตถุดิบง่าย

“น้ำผลไม้” อาชีพลงทุนต่ำที่หาวัตถุดิบง่าย

หากคุณกำลังหาวัตถุดิบง่าย ๆ ในการทำอาชีพขายเครื่องดื่มซึ่งลงทุนไม่เยอะเท่าไหร่อยู่ล่ะก็การทำน้ำผลไม้ขายก็เป็นอีกอาชีพในการต่อลมหายใจของคนที่เป็นนายตัวเองได้ดีมากเช่นกัน ยิ่งใครที่ทำธุรกิจมีสวนมีไร่ผลไม้ของตัวเองแล้วก็ยิ่งไม่จำเป็นต้องซื้อผลไม้จากตลาดมา สามารถเก็บผลไม้จากสวนของตัวเองที่ปลอดภัยและไม่เสียเงินเพิ่มมาทำน้ำผลไม้ขายลูกไม้ในแหล่งการค้าหรือหน้าบ้านตัวเองก็ได้ มั่นใจได้ว่าจะมีลูกค้าเข้ามาซื้อน้ำผลไม้ของคุณมากมายภายใน 1 วันได้แน่นอน เพราะคนสมัยนี้ชอบดื่มเครื่องดื่มที่มีวิตามินซีแบบเปรี้ยวหวานจี๊ดจ๊าดสดชื่นกันเยอะมากโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น และคนที่รักสุขภาพก็มีมากมายเหมือนกัน

Read More »
“ขายน้ำจิ้มสารพัดอย่าง” อาชีพสายแซ่บครีเอทคู่อาหาร

“ขายน้ำจิ้มสารพัดอย่าง” อาชีพสายแซ่บครีเอทคู่อาหาร

อาหารแห้งที่ดีย่อมจะต้องมีน้ำจิ้มอร่อยเคียงคู่กันไปเพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อยให้มีรสชาติที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นอาหารแห้งประเภทอาหารทอด อาหารย่าง และอาหารนึ่งหรือต้มซึ่งมีรสชาติที่อ่อนในการปรุงแฝงภายในจึงต้องมีน้ำจิ้มอยู่เคียงคู่อาหารให้ยิ่งรับประทานก็ยิ่งเพลินมากยิ่งขึ้น แต่ในการทำอาหารก็ต้องใช้เวลานานอยู่แล้ว เมื่อจะต้องทำน้ำจิ้มอีกก็จะต้องเสียเวลาเพิ่มและนานหากไม่มีคนช่วย ฉะนั้นแล้วเราจึงมองหาทางเลือกใหม่ ๆ ให้แก่คนที่จะทำน้ำจิ้มขายให้แก่ลูกค้าที่ทำอาหาร ซึ่งเป็นน้ำจิ้มสำเร็จรูปสูตรของเราเอง

Read More »
3  ข้อควรรู้ของอาชีพหาของป่าขาย

3  ข้อควรรู้ของอาชีพหาของป่าขาย

ในยุคสมัยก่อนหากจะพูดถึงอาชีพที่ชาวบ้านในชนบทนิยมทำกันมากที่สุดนอกจากการทำไร่ทำสวนทำนาแล้วก็ต้องบอกว่า พวกเขาอีกส่วนหนึ่งยังนิยมทำอาชีพเก็บของป่ากันด้วยหากในชนบทนั้นรายล้อมไปด้วยป่าไม้หรือมีภูเขาที่ยังคงเต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ก็จะมีพืชสมุนไพร ผัก ผลไม้ป่า น้ำผึ้ง ไปจนถึงสัตว์ป่ามาขายกันด้วย แม้ว่าเวลานี้การล่าสัตว์ป่ามาขายจะไม่เกิดขึ้นแล้วจากการรณรงค์ให้อนุรักษ์สัตว์ป่าที่เปรียบเสมือนเพื่อนร่วมโลกของเราให้เขามีความสุขอยู่กับบ้านของเขา ปัจจุบันอาชีพเก็บของป่ามาขายจึงมีแค่พวกพืชกับผลไม้เท่านั้นซึ่งก็ยังคงเป็นอาชีพที่ทำได้ตลอดไปตราบเท่าที่ยังมีป่าอยู่ เหล่าคนทุนน้อยก็ยังสามารถมาเดินเก็บของป่าขายเลี้ยงชีพได้เสมอเป็นงานที่มั่นคงระดับหนึ่ง ในวันนี้เองหากคุณกำลังคิดจะเปลี่ยนมาทำอาชีพนี้หรือไม่ว่าจะคิดทำเป็นอาชีพเสริมอยู่ก็ตาม

Read More »
“น้ำเต้าหู้” อาชีพทุนน้อยที่สร้างตัวได้ง่าย

“น้ำเต้าหู้” อาชีพทุนน้อยที่สร้างตัวได้ง่าย

ในช่วงเช้าและช่วงเย็นหากเราจะหาเครื่องดื่มที่ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นได้เป็นอย่างดีแล้วล่ะก็ไม่ว่าใครย่อมต้องจัดน้ำเต้าหู้สักแก้วไปให้คลายหนาวและฟื้นฟูร่างกายให้สุขภาพดีจากความเหนื่อยล้ากันทั้งนั้น น้ำเต้าหู้จึงกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของคนไทยที่ไม่ว่าใครจะเปิดขายที่ไหนก็มีลูกค้ามาแวะกันทั้งนั้น หากคุณกำลังมองหาธุรกิจที่ลงทุนน้อย แต่สามารถสร้างตัวได้อย่างยั่งยืนแล้วล่ะก็แนะนำว่าไม่ควรพลาดอาชีพขายน้ำเต้าหู้เลย เพราะอาชีพนี้จะช่วยให้คุณได้รับเงินมาอย่างไม่ขาดสายแน่นอน บางคนถึงกับขึ้นสู่จุดพีครวยจนมีรถมีบ้านสวย ๆ เป็นของตัวเองได้ก็เพราะน้ำเต้าหู้แต่ละถุงเลยนะ โอ้โห! อะไรจะดีขนาดนี้

Read More »
“นมขวด” เครื่องดื่มขายดี พกพาง่าย

“นมขวด” เครื่องดื่มขายดี พกพาง่าย

การทำร้านนมปั่นอาจเป็นอาชีพที่ลงทุนต่ำและเป็นนายตัวเองที่รุ่งเรืองได้ไม่ยากแม้จะมีคนทำเยอะก็จริง แต่สำหรับหลายคนการที่ต้องมีหน้าร้านและซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ มาทำน้ำปั่นนมปั่นตามออเดอร์เครื่องดื่มตามสั่งที่ลูกค้าต้องการคิวต่อคิวในวันเดียวกันนั้นย่อมเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก เพราะการทำเครื่องดื่มที่แต่ละเมนูต้องใช้ความถูกต้องของสูตรและความเอาใจใส่ในการเติมวัตถุดิบต่าง ๆ อย่างพิถีพิถัน บางร้านที่ทำเครื่องดื่มนมสดอร่อย ๆ จนคนติดใจจึงมักจะมีข้อเสียจากการนาน

Read More »
3 ทำเลที่เหมาะจะทำโฮมสเตย์

3 ทำเลที่เหมาะจะทำโฮมสเตย์

จะทำอย่างไรเมื่อคุณมานั่งคิดแล้วว่าอยากจะเปิดธุรกิจที่ได้เป็นนายตัวเองแบบเรียบง่าย แต่ก็มีความมั่นคงจนสามารถทำได้ตลอดชีวิต ลงทุนไม่มากแต่ก็ได้เงินดีเข้ามาตลอดเวลาจนสร้างฐานะได้พอสมควร แน่นอนว่าหากไม่เก่งค้าขาย แต่ชื่นชอบการให้บริการคนอื่นด้วยความรักความเอาใจใส่เหมือนเขาเป็นครอบครัวของเราเอง ทำให้ไม่รู้สึกเหงา ได้มีการจัดกิจกรรมให้เขาทำอย่างผ่อนคลาย และยังสามารถทำที่บ้านเกิดของเราได้ด้วย แน่นอนว่าธุรกิจที่พักย่อมจะเป็นหนึ่งในทางสร้างอาชีพที่ใช่สำหรับคุณมาก แต่คงมีคนน้อยมากที่เงินทุนไม่มากเท่าไหร่แต่คิดจะทำโรงแรมหรือรีสอร์ตที่มีภูมิทัศน์สวยงามน่าดึงดูดด้วยตัวเราคนเดียวได้

Read More »
“ของตกแต่งบ้านมือสอง” ที่สร้างรายได้ดีให้แก่คุณ

“ของตกแต่งบ้านมือสอง” ที่สร้างรายได้ดีให้แก่คุณ

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบเรื่องอุปกรณ์ภายในบ้านและการออกแบบภายในแบบเป็นคนแนะนำและขายของดี ๆ เพื่อให้ลูกค้านำไปใช้ในการประดับตกแต่งบ้านของตัวเองล่ะก็ ไม่จำเป็นต้องทนไปเรียนสาขามัณฑนากรใด ๆ เลย เพราะดูแล้วหัวคุณน่าจะมาทางด้านการทำกิจการอิสระของตัวเองที่เกี่ยวข้องกับการขายร่วมด้วย แค่เพียงคุณมีความสร้างสรรค์เรื่องการตกแต่งบ้านอยู่ในตัวและมีทุนก้อนเล็ก ๆ ในการรับซื้อของตกแต่งบ้านมือสองราคาไม่แพงสวย

Read More »
“งานล้างจานในต่างประเทศ” ทำรายได้สูงจริงหรือ!

“งานล้างจานในต่างประเทศ” ทำรายได้สูงจริงหรือ!

เมื่อพูดถึงงานล้างจานที่ได้เงินเดือนหลายหมื่น ใครฟังก็อาจต้องหัวเราะและตะโกนดัง ๆ ว่า “Impossible!” มันจะเป็นไปได้อย่างไรกับแค่งานล้างจานที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เอาจานที่ลูกค้ารับประทานเสร็จแล้วมาและเราก็นำมาล้างจานด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรคก่อนจะส่งเก็บในชั้นวางจานภายในครัวเท่านั้น ไม่ต้องใช้ความสามารถพิเศษอะไรเลยเช่นนี้แล้วจะได้เงินเดือนหลายหมื่นนี่ใครจะยอมเสียเงินมากมายขนาดนั้นให้พวกเขา

Read More »
“ความสร้างสรรค์” สำคัญกับอาชีพลงทุนต่ำอย่างไรบ้าง?

“ความสร้างสรรค์” สำคัญกับอาชีพลงทุนต่ำอย่างไรบ้าง?

คุณอาจจะคิดว่า “ความสร้างสรรค์” เป็นคำที่อยู่ไกลมากจากอาชีพเรียบง่ายอย่างพวกอาชีพลงทุนต่ำที่มีแค่การอยู่กับการขายของหรือการให้บริการลูกค้าด้วยกิจการที่เป็นนายตัวเอง ไม่มีอะไรหวือหวามาก และใช้เงินก้อนในจำนวนที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่ในการสร้างตัวเพื่อให้มีงานประจำเป็นของตัวเอง ไม่ต้องอยู่ภายใต้แรงกดดันของใคร หรืออยู่ในสถานะของคนตกงาน แต่รู้หรือไม่ว่าอาชีพลงทุนต่ำเองก็จำเป็นต้องมีความสร้างสรรค์เข้ามาช่วยให้กิจการของคุณเดินหน้าต่อไปได้แบบยั่งยืนเช่นเดียวกับอาชีพอื่น ๆ ด้วย

Read More »
“งานซ่อมคอมพิวเตอร์” อาชีพสร้างตัวสำหรับสาย IT

“งานซ่อมคอมพิวเตอร์” อาชีพสร้างตัวสำหรับสาย IT

ไหนใครที่เป็นสาย IT ชอบอยู่กับคอมพิวเตอร์และระบบซอฟแวร์บ้างยกมือขึ้น! คุณน่ะสิ แต่บอกเลยว่าเห็นอย่างนี้เชื่อเถอะ มีหลายคนมากที่พอเรียนจบมากลับเปลี่ยนใจไม่อยากจะทำงานอยู่ภายใต้แรงกดดันและงานที่ท่วมหัวเกินรับไว้จากเบื้องบนภายในองค์กรต่าง ๆ จนรับไม่ได้ สู้ออกมาหางานอื่นทำเป็นอาชีพนายตัวเองยังดีซะกว่า เรารับงานไหวแค่ไหนก็รับ

Read More »
3 สถานที่เหมาะกับการหาลูกค้าซื้อภาพวาดของคุณ

3 สถานที่เหมาะกับการหาลูกค้าซื้อภาพวาดของคุณ

การขายผลงานศิลปะประเภทภาพวาดนั้นถือว่าเป็นสินค้าที่ขายดีอยู่เรื่อย ๆ เพราะแม้กาลเวลาจะเปลี่ยนผ่านแต่ผู้คนก็ยังคงชื่นชอบการนำภาพวาดสีต่าง ๆ ที่มีเรื่องราวสวยงามจากฝีมือพู่กันมาตกแต่งประดับบ้านเป็นสีสันและได้ความมีชีวิตชีวาที่หลากหลายอยู่เหมือนเดิมจึงทำให้มีผู้คนแวะเวียนกันมาซื้อภาพวาดของศิลปินหลายคนอยู่เป็นประจำ แต่การจะขายได้มากหรือขายได้น้อยนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัย 2 ด้าน ได้แก่ ฝีมือของศิลปินที่ต้องอาศัยความมีจินตนาการที่กว้างขวางมากพอในการถ่ายทอดงานทัศนศิลป์ออกมาสู่สายตาลูกค้าได้อย่างงดงามมีความแปลกใหม่อยู่ตลอดเวลาท่ามกลางการแข่งขันกันของศิลปินที่มีความสามารถเช่นเดียวกัน

Read More »
3 ภาพวาดที่ขายสร้างอาชีพทุนต่ำได้ดี

3 ภาพวาดที่ขายสร้างอาชีพทุนต่ำได้ดี

การสร้างอาชีพโดยใช้ความสามารถทางด้านศิลปะของตัวเองเข้ามามีบทบาทนับว่าเป็นสิ่งที่มีคุณค่าต่อหัวใจของคนสร้างสรรค์มาก เพราะเขาจะได้ใช้จินตนาการที่แสนวิเศษและกว้างขวางของตัวเองให้เป็นประโยชน์ในการหาเลี้ยงชีพ อีกทั้งสิ่งนั้นก็ยังเป็นสิ่งที่รักด้วย ไม่ต้องอยู่ภายใต้แรงกดดัน อีกทั้งยังไม่เหน็ดเหนื่อยต่อการสร้างสิ่งที่มีค่าในหัวใจตัวเองสู่การมองเห็นในรูปธรรมของลูกค้าอีกด้วย แม้ว่าจะมีไม่เยอะนักสำหรับผลงานศิลปะที่สามารถสร้างสรรค์และทำออกมาขายสู่ผู้คนได้รายได้ดี แต่หากผลงานศิลปะแขนงใดที่ผู้คนนิยมแล้วย่อมที่จะได้รับความชื่นชมและจับจองเป็นเจ้าของกันเยอะมากทีเดียวและอาจมากกว่างานแฮนด์เมดด้วยซ้ำสำหรับการแข่งกันซื้อ โดยเฉพาะงานศิลปะแขนงภาพวาดที่มีการสร้างสรรค์งานขึ้นมาถ่ายทอดความเป็นนามธรรมสู่รูปธรรมที่ผู้คนมองแล้วเข้าใจเรื่องราวได้เด่นมาก หากคุณเป็นหนึ่งในศิลปินที่อยากมีเงินและได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะของตัวเองออกมามากมายตามที่หัวใจต้องการด้วยทุนที่ไม่เยอะแล้วล่ะก็ต้องมารู้กันเลยว่ามีภาพวาดใดที่ทำออกมาแล้วขายดีบ้าง ภาพวาดนามธรรมวัตถุ

Read More »
3 ขนมไทยที่ขายแค่เมนูเดียวก็ได้เงินแล้ว

3 ขนมไทยที่ขายแค่เมนูเดียวก็ได้เงินแล้ว

สมัยนี้ขนมไทยกลายเป็นอาหารหวานที่ฟีเวอร์มากสำหรับคนไทย เพราะเมื่อเราอยู่แต่กับขนมยุคใหม่ที่ได้รับวัฒนธรรมมาจากตะวันและประเทศญี่ปุ่น เกาหลีมามาก พอถึงจุดที่อิ่มตัวหลายคนก็จะอยากหันกลับมารับประทานขนมไทยกันเหมือนเดิม เพราะรู้สึกว่าขนมไทยเป็นขนมที่มีความอร่อยถูกปากติดใจในรสชาติความหวานหอมแบบกลิ่นไทย ๆ มากกว่า ด้วยความหอมนี้เองทำให้ขนมไทยมีความละมุนและสดชื่นทุกครั้งที่ได้รับประทาน โดยเฉพาะในฤดูร้อนที่ขนมชาติใดก็เอาไม่อยู่ หากไม่ใช่ขนมไทย

Read More »
ของสดทะเลขายดีที่สร้างรายได้ให้แก่ชาวประมง

ของสดทะเลขายดีที่สร้างรายได้ให้แก่ชาวประมง

ปัจจุบันมีอัตรารายได้จากอาชีพของชาวประมงมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยส่วนหนึ่งที่ทำให้รายได้จากการขายปลาของชาวประมงดีขึ้นก็มาจากการที่ผู้คนสมัยใหม่ให้ความสนใจในการรับประทานอาหารทะเลมากขึ้นและรับประทานเนื้อสัตว์อุ่นอย่างพวกหมู ไก่ซึ่งมีความคาวน้อยลง และของสดทะเลเมื่อนำไปประกอบอาหารแต่ละเมนูส่วนใหญ่ก็จะมีรสชาติที่เข้มข้น ชูเครื่องปรุงต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี และมีความนุ่ม ความแทรกเนื้อที่ผ่านความร้อนมาอร่อยมาก อีกทั้งยังอิ่มเร็วอีกต่าง

Read More »
ขนมหวานแห้งแนวมะพร้าวที่ขายดี

ขนมหวานแห้งแนวมะพร้าวที่ขายดี

ขนมหวานแนวมะพร้าวหรือกะทิเป็นเมนูที่ผู้คนชอบรับประทานกันมากในเวลานี้ โดยเฉพาะช่วงฤดูร้อนที่อากาศอบอ้าว การได้รับประทานขนมหวานที่มีส่วนผสมของมะพร้าวจะทำให้รู้สึกหอมสดชื่นและหวานเจี๊ยบละมุนนัว ๆ อร่อยมาก ด้วยมะพร้าวนั้นมีคุณสมบัติในความหอมจากธรรมชาติที่ดี ไม่ว่าจะนำไปทำเป็นขนมหวานใด ๆ ก็อร่อยทั้งนั้น แต่ราคาอาจจะสูงเล็กน้อย

Read More »
ขนม 1 บาทสามารถทำให้รวยได้

ขนม 1 บาทสามารถทำให้รวยได้

ไหนมีใครเกิดทันยุคที่ขนมและของเล่นขนาดจิ๋วยังคงขายในราคา 1 บาทบ้างเอ่ย? เชื่อว่าพอพูดถึงแล้วหลายคนที่เกิดทันยุคสมัยนั้นก็คงอยากหวนย้อนเวลากลับไปในอดีตที่สิ่งของต่าง ๆ ยังไม่มีราคาแพงเท่ากับสมัยนี้ แม้แต่เราเองยังคิดถึงสมัยเด็กที่พอโรงเรียนเลิกแล้วตัวเองก็ต้องตรงดิ่งไปที่ร้านขายขนมและของเล่น 1 บาทเพื่อซื้อลูกอม ขนมขบเคี้ยวห่อเล็กและมีการแถมการ์ดแถมของขวัญมาคู่กันด้วย

Read More »
3 งานทำตุ๊กตาจิ๋วแฮนด์เมดที่เสริมรายได้ทุนต่ำดี

3 งานทำตุ๊กตาจิ๋วแฮนด์เมดที่เสริมรายได้ทุนต่ำดี

หากคุณกำลังคิดว่าสินค้าแฮนด์เมดอีกรูปแบบหนึ่งที่สามารถสร้างรายได้ดีและใช้เวลาทำน้อยแต่มีคุณภาพแล้วล่ะก็ “ตุ๊กตาจิ๋วแฮนด์เมด” เป็นหนึ่งในงานทำมือทุนต่ำที่เหมาะกับคนชอบงานฝีมือแบบคุณมาก ไม่ต้องทำตัวใหญ่ แค่เพียงขนาดไม่เกินฝ่ามือเราก็สามารถขายให้ลูกค้าที่รักการนำไปเล่นหรือนำไปประดับของส่วนตัวอย่างพวกกระเป๋า โทรศัพท์มือถือ หรือพวกพวงกุญแจเพื่อเป็นสัญลักษณ์สวย ๆ งาม ๆ

Read More »
การดูแลสุขภาพของผู้ที่ทำงานฟรีแลนซ์ทั้งวันทั้งคืน

การดูแลสุขภาพของผู้ที่ทำงานฟรีแลนซ์ทั้งวันทั้งคืน

ผู้ที่ทำงานฟรีแลนซ์หรืองานอิสระอยู่กับบ้าน ทุกคนย่อมจะคิดว่างานนี้เป็นงานที่มีเวลายืดหยุ่น สามารถพักผ่อนเวลาไหนก็ได้ตามที่อยากพัก ไม่ต้องมาปวดหัวกับการแข่งขันในสังคมเพื่อนร่วมงาน ไม่ต้องทำงานตามเวลาและอยู่ภายใต้ระเบียบให้รู้สึกกดดัน ได้เป็นตัวของตัวเองอย่างมีความสุข ไม่ต้องรีบร้อนตื่นแต่เช้า และไม่ต้องเสียเงินค่าเดินทางให้ลำบากด้วย ซึ่งก็จริงอยู่บางส่วนที่ว่า “ฟรีแลนซ์”

Read More »