Men/Women

SME Men/Women ลงทุนง่ายๆ  วิธีการเก็บเงิน 

3 คาเฟ่ในสวนที่ทำง่าย ทุนต่ำ

3 คาเฟ่ในสวนที่ทำง่าย ทุนต่ำ

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการทำคาเฟ่จากการที่ตัวเองได้ไปเยือนคาเฟ่ทุกแนวมาทำให้ได้สัมผัสกับบรรยากาศที่แสนสบายและผ่อนคลายของคาเฟ่นั้น ๆ อย่างดีเยี่ยมมาก หลายคนก็คงอยากที่จะให้ผู้คนได้มีพื้นที่ความสุขส่วนตัวจากสองมือและหนึ่งความคิดของคุณในการทำคาเฟ่ของตัวคุณเองขึ้นมา ทุกวันได้เห็นรอยยิ้มของผู้คนและมีรายได้ที่ไม่ต้องอยู่ดีกินดีมาก แค่พอใช้จ่ายไม่ขัดสนก็เพียงพอกับการที่เราจะเปิดคาเฟ่เด็ดได้นานแล้ว ซึ่งหากจะถามถึงคาเฟ่ที่เปิดได้ยาวนานและอยู่ได้ทุกกระแสความนิยมของผู้คนก็ต้องยกให้เป็น “คาเฟ่ในสวน”เลย ด้วยความเย็นสบายและโอโซนธรรมชาติสีเขียวในสวนที่เต็มไปด้วยต้นไม้ยิ่งทำให้คาเฟ่มีความเงียบสงบและแต่ละมุมก็ดูเป็นมุมลับที่ได้ความเป็นส่วนตัวหลบหนีจากความวุ่นวายของคนเมืองได้อย่างมาก อีกทั้งทุนยังต่ำ

Read More »
“เพ้นท์เล็บ” อาชีพทุนต่ำของสาย Beauty Hand

“เพ้นท์เล็บ” อาชีพทุนต่ำของสาย Beauty Hand

หนึ่งในอาชีพยอดนิยมสำหรับคนที่ชื่นชอบความสวยความงามบนร่างกาย แต่มีทุนน้อยในเวลานี้ไม่ว่าใครก็คงต้องพูดถึงอาชีพ “เพ้นท์เล็บ”เป็นเสียงเดียวกันอยู่แล้ว เพราะไม่ว่าจะไปเปิดร้านอยู่ตรงไหนก็ย่อมจะมีคนให้ความสนใจมาใช้บริการกันอย่างมากมาย อีกทั้งยังเป็นงานที่ละเอียดอ่อน เหมาะกับคนที่รักในศิลปะการวาดและตกแต่งแบบจุกจิกซึ่งต้องมีทักษะเฉพาะอยู่เหมือนกันจึงจะสามารถออกมาทำอาชีพที่เป็นนายอิสระของตัวเองนี้ได้ แล้วคุณล่ะคิดว่าตัวเองเป็นสายชอบในด้าน Beauty Hand หรือเปล่า?

Read More »
ความแตกต่างของงาน “พี่เลี้ยงเด็กในไทย” กับ “งานพี่เลี้ยงเด็กในยุโรป – อเมริกา”

ความแตกต่างของงาน “พี่เลี้ยงเด็กในไทย” กับ “งานพี่เลี้ยงเด็กในยุโรป – อเมริกา”

ได้เวลาออกหางานทำกันอีกแล้วพวกเราสำหรับคนที่อยากมีอาชีพหลักหรืออาชีพเสริมรายได้ที่ใช้ทุนต่ำ ตอนนี้คงมีคนไม่มากก็น้อยที่กำลังหางานรับจ้างบริการตามสถานที่ต่าง ๆ ที่เป็นงานสะดวกสบายต่อตัวเองที่รักความขยันและไม่อยากสร้างงานแบบเป็นนายตัวเองอิสระที่ต้องเสี่ยงใด ๆ ด้วย ยิ่ง “งานพี่เลี้ยงเด็ก” ยิ่งเป็นงานที่หลายคนต่างก็มองหากันอยู่มากมายเช่นเดียวกัน เพราะหากเราเป็นคนที่ชอบอยู่กับเด็ก

Read More »
กว่าจะเป็น “นักแปลอิสระ” มัน “ไม่ใช่เรื่องง่าย”

กว่าจะเป็น “นักแปลอิสระ” มัน “ไม่ใช่เรื่องง่าย”

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มีความสนใจทางด้านภาษาและอยากทำงานอิสระไม่ว่าคุณจะเป็นใครและเรียนจบด้านภาษามาโดยตรงหรือเรียนจบทางด้านอื่นมาแล้วสุดท้ายก็ค้นพบว่าตัวเองเหมาะจะไปทางการทำงานด้านภาษาที่สุดก็คงเลือกที่จะทำงานใน “อาชีพนักแปลอิสระ” หรือ “นักแปลฟรีแลนซ์”อย่างแน่นอน เพราะงานนักแปลอิสระนั้นดูจากความสามารถของบุคคลแต่ละบุคคลล้วน ๆ ไม่ได้มีการกำหนดเหมือนงานประจำและอาชีพอื่น ๆ

Read More »
“เยลลี่แฟนตาซี” ขนมขายดีของเด็ก

“เยลลี่แฟนตาซี” ขนมขายดีของเด็ก

หากคุณเป็นคนที่มีความชื่นชอบการขายขนมให้กับเด็ก ๆ แล้วล่ะก็วันนี้เราจะมาบอกเล่าขนมสุดอร่อยที่แม้จะดูไม่ได้โดดเด่นมากในสายตาผู้ใหญ่และหลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่ทำขนมให้เด็ก แต่สำหรับเด็ก ๆ นั้นชื่นชอบกันมากและตื่นตาตื่นใจทุกครั้งที่ได้เห็นแน่นอนคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “เยลลี่แฟนตาซี”  ที่มีสีสันสวยงามและมีรูปลักษณะของสิ่งที่อยู่ในความทรงจำเด็ก ๆ อย่างพวกสัตว์หรือตัวการ์ตูนต่าง

Read More »
ขายเซ็ตเบเกอรี่อิ่มอร่อยคู่อะไรบ้างถึงจะมียอดขายปัง

ขายเซ็ตเบเกอรี่อิ่มอร่อยคู่อะไรบ้างถึงจะมียอดขายปัง

ในทุกวันที่เราต้องรีบเดินทางไปทำงานตั้งแต่ยามเช้าตรู่ตามเมืองใหญ่เพื่อหนีรถติดให้มากที่สุด หลายคนก็ไม่ค่อยมีเวลาได้ทำอาหารหรือรับประทานอาหารเลย จึงไม่แปลกหากพวกเขาจะพึ่งเซ็ตอาหารสำเร็จรูปหรืออาหารกล่องที่เป็นของว่างแบบเรียบง่ายตามชุมชนใกล้บ้านเพื่อจะได้นำไปรับประทานในที่ทำงานของตัวเองเมื่อมาถึงแล้วเพื่อที่จะได้ไม่ต้องกังวลกับการเข้าทำงานสายในแต่ละวัน เซ็ตอาหารกล่องต่าง ๆ ในยุคสมัยนี้จึงเรียกได้ว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ลงทุนน้อย แต่มีคนซื้อเร็วและหมดเร็วมาก ซึ่งหากคุณเป็นคนที่ทำอาหารคาวไม่เก่ง แต่ทำอาหารหวานเป็นและอร่อยใช้ได้แล้วล่ะก็ในวันนี้เราอยากแนะนำให้คุณลองทำเซ็ตเบเกอรี่มาขายเป็นกล่องแก่ลูกค้าในชุมชนคุณก็สามารถสร้างยอดขายได้ดีไม่เลวเลย

Read More »
ข้าวหุงสำเร็จที่เหมาะจะนำมาขายในตลาดสร้างรายได้

ข้าวหุงสำเร็จที่เหมาะจะนำมาขายในตลาดสร้างรายได้

เวลานี้หากคุณกำลังคิดอยากจะหาอาชีพที่ลงทุนต่ำในรูปแบบของการค้าขายสิ่งที่เราสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ใช้เวลาไม่เยอะ และขายได้ดีตามท้องตลาดแล้วล่ะก็วันนี้เราจะมาแนะนำสินค้าลงทุนต่ำที่หลายคนมักมองข้ามในการนำมาขาย แต่กลับปังไม่รู้เนื้อรู้ตัวหากทำอย่าง “ข้าวหุงสำเร็จ” ด้วยที่ผ่านมาเราจะเห็นได้ว่ายุคสมัยนี้ ผู้คนไม่ค่อยมีเวลาว่างกลับไปทำอาหารรับประทานกันเองที่บ้าน ต้องซื้อกับข้าวสำเร็จจากร้านอาหารหรือตลาดไปรับประทานกันเสมอ

Read More »
ขายนกเลี้ยงอย่างไรให้ลูกค้าสนใจ

ขายนกเลี้ยงอย่างไรให้ลูกค้าสนใจ

เชื่อว่าสายคนที่ชื่นชอบนกทั้งหลายซึ่งกำลังหาอาชีพทุนต่ำเป็นนายให้ตัวเองย่อมต้องอยากสร้างอาชีพจากการขายนกเลี้ยงอย่างแน่นอน เพียงแต่ว่ายังไม่รู้ทริกหรือวิธีการในการขายนกให้ลูกค้ามีความสนใจมากพอแม้จะมีทุนและศึกษาระบบการตลาดมาแล้วก็ตาม แต่วิธีการขายของให้ลูกค้าสนใจนั้นก็ถือเป็นเคล็ดลับที่แอบเจาะจงถึงหลักการจิตวิทยาของลูกค้าในเรื่องของการตัดสินใจซื้อสินค้าคุณซึ่งจะต้องตอบโจทย์การเลือกของแต่ละคนด้วย แต่ในเมื่อเราไม่รู้ว่าแต่ละคนจะมีความชอบแยกย่อยแตกต่างกันแบบใดก็ต้องรู้ความสนใจซื้อนกในภาพรวมโดยมองจิตวิทยาการเลือกซื้อนกเลี้ยงส่วนใหญ่แทน แล้วแบบนี้จะมีวิธีการใดที่จะขายนกเลี้ยงให้ลูกค้าส่วนใหญ่เกิดความสนใจและมั่นใจได้ว่าหากซื้อนกจากร้านคุณไปแล้วพวกเขาจะรู้สึกพึงพอใจกับการเลี้ยงดูนกที่มีคุณภาพตามที่พวกเขาหวังไว้จริง ๆ ไม่มีหลอกแค่หน้าร้าน เพราะหากเป็นสายชอบนกกัน พวกเขาย่อมจะไม่ตัดสินใจแค่แป๊ปเดียวหรือดูแค่ผิวเผินในการเลือกเท่านั้น ฉะนั้นคุณต้องแสดงให้พวกเขาเห็นว่านกทุกตัวคู่ควรกับพวกเขาจริง!

Read More »
ขายทุเรียนทอดท่ามกลางการแข่งขันสูงให้มีคนซื้อ

ขายทุเรียนทอดท่ามกลางการแข่งขันสูงให้มีคนซื้อ

หากเป็นไปในสมัยก่อน เมื่อพูดถึง “ทุเรียนทอด”แล้วอาจจะมีขายไม่แพร่หลายนัก มีเพียงแค่แถวระยอง จันทบุรี ชลบุรี และตราดเท่านั้นที่ทำทุเรียนทอดออกมาขายกัน เพราะในจังหวัดย่านนั้นทำสวนทุเรียนเป็นผลไม้เศรษฐกิจหลักส่งออกกัน แต่ในปัจจุบันนี้เมื่อทุเรียนมีการปลูกกันในหลายจังหวัดที่มีดินเหมาะสมแล้วก็ทำให้มีการขายทุเรียนกันในแทบทุกจังหวัดจนเรียกได้ว่า การแข่งขันขายทุเรียนของแต่ละสวนหรือแต่ละร้านที่รับทุเรียนมาออกวางจำหน่ายนั้นค่อนข้างสูงมาก

Read More »
ขายหมูสะเต๊ะทั้งทีต้องจับคู่กับเมนูเด็ด

ขายหมูสะเต๊ะทั้งทีต้องจับคู่กับเมนูเด็ด

“หมูสะเต๊ะ” เป็นหนึ่งในอาหารลงทุนต่ำที่โดยหลักเพียงแค่เนื้อหมูสดติดมันกับค่าไม้เสียบก็สามารถหารายได้สร้างอาชีพให้ตัวของคุณเองได้แล้ว ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน หมูสะเต๊ะก็ยังเป็นอาหารของว่างที่ผู้คนชื่นชอบกันมาก รับประทานง่าย อร่อยหวาน ๆ พกพาไปไหนก็สะดวกสบาย เดินทางไปด้วยรับประทานไปด้วยก็ได้ จึงจัดว่าเมนูนี้ค่อนข้างโดดเด่นเวลาที่ผู้คนมาตลาดถนนคนเดินหรืออยู่ตามแหล่งท่องเที่ยวกันมาก

Read More »
ขายเครื่องดื่มบนหลังรถฟู้ดทรัคดีอย่างไร

ขายเครื่องดื่มบนหลังรถฟู้ดทรัคดีอย่างไร?

การขายเครื่องดื่มย่อมเป็นการขายทุนต่ำที่คุณสามารถรังสรรค์เมนูสเปเชียลของคุณตามสูตรได้ด้วยวัตถุดิบจำกัดที่คุณกำหนดไว้เพื่อให้เพียงพอกับทุนที่ตัวเองมี ซึ่งก็สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ง่าย แต่หลาย ๆ คนมักจะมีปัญหากับการต้องเสียทุนเยอะในการทำหน้าร้านซึ่งนอกจากจะทำให้ระยะเวลาการเปิดร้านขายต้องรอไปอีกแล้วยังต้องมีการลงทุนที่ใหญ่และทำให้มีเงินในการซื้อวัตถุดิบในช่วงแรกลดลงด้วย แต่ก็ดีตรงที่คุณจะได้ขายอยู่ติดบ้านของคุณและเป็นหลักเป็นแหล่ง ไม่ต้องมีการออกไปขายที่อื่นหรือต้องมีการยกร้านไปตั้งขายให้เหนื่อย ทว่าการตั้งร้านก็ยังไม่เป็นที่พึงพอใจสำหรับพ่อค้าแม่ค้าหลายคนที่อยากยึดงานขายเครื่องดื่มเป็นอาชีพประจำอยู่ดีเพราะพวกเขาไม่อยากเสี่ยงกับการเสียทุนครั้งแรกไปกับการสร้างหน้าร้านซึ่งหากขายไม่ดีแล้วต้องชะงักกลางคันหรือเลิกก็จะเป็นการเสียทุนโดยเปล่าประโยชน์ วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำการขายเครื่องดื่มบนหลังรถฟู้ดทรัคที่นอกจากจะทำให้คุณเสียทุนน้อยกว่าการสร้างร้านแล้วก็ยังมีข้อดีสำคัญต่อการขายเครื่องดื่มของคุณที่น่าทำมาก การขายเครื่องดื่มบนรถฟู้ดทรัคสามารถป้องกันสูตรเครื่องดื่มของคุณได้

Read More »
ขายขนมหวานอย่างไรไม่ต้องลงทุนค่าภาชนะ

ขายขนมหวานอย่างไรไม่ต้องลงทุนค่าภาชนะ

เมื่อกล่าวถึงอาหารลงทุนต่ำที่น่าขายก็มีขนมหวานนี่ล่ะที่น่าทำขาย โดยเฉพาะขนมหวานไทยที่เราสามารถหาวัตถุดิบได้ง่ายในท้องถิ่นของตัวเอง ทำให้ไม่ต้องซื้อวัตถุดิบเฉพาะมาแต่อย่างใดให้ยากเลย นอกจากพวกเตาอบหรือเครื่องครัวที่ใช้ในการทำขนมหวานเฉพาะชนิดนั้น ๆ ซึ่งใช้ทุนใหญ่ครั้งเดียวก็สามารถสร้างอาชีพหารายได้ตลอดชีพในบ้านของคุณเองแล้ว พอทำเสร็จก็สามารถนำขนมหวานไปตั้งร้านขายหน้าบ้านหรือที่ตลาดซึ่งคนมาซื้อเยอะได้ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแน่นอน แต่เดี๋ยวก่อน! เราอาจจะลืมนึกถึงทุนยิบย่อยของวัสดุที่ใช้ในการขายขนมหวานเล็กน้อย

Read More »
ของเล่นเด็กที่ทำขายได้ไม่ยาก

ของเล่นเด็กที่ทำขายได้ไม่ยาก

หากคุณคิดจะหาอาชีพลงทุนต่ำสักอย่างที่เกี่ยวข้องกับการขายของเล่นเด็กที่ไม่ต้องลทุนเยอะและสามารถทำเองได้ชองเล่นแปลกใหม่นำไปเปิดร้านขายในชุมชนที่มีเด็กอยู่เยอะแล้วล่ะก็แน่นอนว่าร้านของคุณจะสามารถดำเนินกิจการไปได้อย่าวยาว ๆ แน่นอน พียงแค่ขายในราคาที่คนทั่วไปเข้าถึงได้ ด้วยเพราะสมัยนี้มีหลายครอบครัวที่ลูกหลานอยากได้ของเล่น แต่จะให้ไปซื้อตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านขายของเด็กเล่นต่าง ๆ ก็ต้องเสียเงินในราคาที่แพงมากจนทำให้พวกเขาหลายคนต่างก็เสียโอกาสการมีของเล่นที่อยากได้เหมือนเด็กครอบครัวที่มีฐานะไป จะดีกว่ามั้ยหากคุณที่เป็นคนชอบอยู่กับงานประดิษฐ์ ของเล่นสะสม

Read More »
ขายเครปญี่ปุ่นทุนต่ำอย่างไรให้รายได้ดี

ขายเครปญี่ปุ่นทุนต่ำอย่างไรให้รายได้ดี

เวลานี้หนึ่งในขนมของว่างที่ขายดีตามแหล่งการค้าต่าง ๆ คงจะหนีไม่พ้น “เครปญี่ปุ่น”ที่เรามักจะเห็นลูกค้าเข้าออกร้านกันแบบไม่เคยขาดสายเลย บางร้านก็มีลูกค้าเยอะมากจนต้องต่อคิวรอซื้อเครปก็มี โดยเฉพาะเครปป้าเฉื่อยนี่ถึงกับต้องจองคิวล่วงเวลาหลายชั่วโมงกันเลยทีเดียว เพราะป้าเขาขายดีมากด้วยทริกการขายสุดแปลกที่จะขายเฉพาะในเวลากลางคืนเท่านั้นซึ่งการทำต่อคิวจะค่อนข้างช้าแต่ก็คุ้มค่ากับการรอคอยยืนต่อคิว นั่งต่อคิว นอนต่อคิวจนแทบจะกางเต๊นท์ที่ได้รับประทานเครปอร่อย ๆ

Read More »
ของหวานจากทุเรียนที่ทำง่าย ขายดี

ของหวานจากทุเรียนที่ทำง่าย ขายดี

เนื่องด้วยเวลานี้ “ทุเรียน” เป็นผลไม้ที่ผู้คนให้ความสนใจรับประทานกันเป็นอย่างมาก ด้วยความหวาน มัน แม้จะมีกลิ่นที่รุนแรงแต่พอแตะลิ้นที่ล้ำลึกฟินจนต้องห้ามใจตัวเองไม่ให้ไปซื้อเพิ่ม เรียกได้ว่าการแข่งขันกันขายทุเรียนในปัจจุบันค่อนข้างที่จะมีมากแม้แต่ในโลกโซเชียลที่ทุเรียนราคาลูกละ 9 บาทก็ยังมีจน CF

Read More »
ของหวานจาก “วานิลลา” ที่เหมาะจะทำขาย

ของหวานจาก “วานิลลา” ที่เหมาะจะทำขาย

ขึ้นชื่อว่า “วานิลลา”แล้ว วัตถุดิบนี้เป็นวัตถุดิบพิเศษที่ทุนไม่สูง สามารถทำให้ขนม เครื่องดื่ม และอาหารต่าง ๆ มีความหอมละมุนนุ่มลิ้นได้อย่างลงตัวตามเอกลักษณ์ของดอกไม้ที่มีความหอมนวล กลิ่นโด่งแบบไม่ฉุน ไม่ว่าจะนำไปทำเป็นวัตถุดิบส่วนประกอบใส่อะไรก็ทำให้ผู้รับประทานเกิดความประทับใจในรสชาติหวานของการปรุงที่ผสานกับกลิ่นหอมเอกลักษณ์แบบครีม

Read More »
ข้อดีของการเป็นนักเขียนประจำสำนักพิมพ์

ข้อดีของการเป็นนักเขียนประจำสำนักพิมพ์

การเป็นนักเขียนที่ทำอาชีพมั่นคงได้ไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะทำมันได้แค่เพียงเขียนเรื่องราวและข้อมูลดี ๆ ที่เราอยากนำเสนอผู้อ่าน แต่ตัวเรานั้นต้องรู้จักความชื่นชอบในเนื้อหาที่ผู้อ่านจะสนใจเพื่อสร้างฐานนักอ่านแฟนคลับให้ได้เสียก่อนจึงจะสามารถทำงานเป็นนักเขียนหารายได้อย่างอิสระโดยมั่นใจว่าจะมีคนซื้อหนังสือทำมือของคุณได้อย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างนั้นงานนักเขียนอิสระก็ยังคงอยู่ภายใต้ความเสี่ยงของภาวะเศรษฐกิจอยู่ดีเมื่อถึงจุดหนึ่ง ซึ่งคนที่ทำงานอิสระจะได้รับผลกระทบหนักมาก แต่หากคุณเป็นนักเขียนประจำสำนักพิมพ์ที่มีงานเขียนออกตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ของคุณเองเป็นประจำแล้วล่ะก็จะไม่ได้รับผลกระทบในด้านนั้นอย่างแน่นอน อีกทั้งยังได้ทำในสิ่งที่คุณรักด้วย ซึ่งหากคุณกำลังคิดว่าจะวางเป้าหมายเป็นนักเขียนประจำสำนักพิมพ์โดยการผลักดันงานของตัวเองให้เป็นที่พึงพอใจของเขาแบบถี่ ๆ

Read More »
ของป่าที่เหมาะจะขายเลี้ยงชีพ

ของป่าที่เหมาะจะขายเลี้ยงชีพ

ในตามชนบทที่อยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมป่าไม้และหุบเขาย่อมจะมีความอุดมสมบูรณ์ในด้านของพืชพรรณธัญญาหารสำหรับดำรงชีวิตมากมาย ทำให้ไม่แปลกที่บางครอบครัวชาวบ้านจะเดินทางไปหาของป่ามาขายตามตลาดในท้องถิ่นตัวเองกันมาก และบ้างก็ส่งออกขายตามร้านใหญ่ ๆ ต่างจังหวัดด้วยหากเป็นของป่าที่หายากและยังคงมีประโยชน์ต่อคนมากมาย ซึ่งหากเราไม่รู้ว่าจะทำอาชีพอะไรดีที่เป็นนายตัวเองได้แบบไม่ต้องลงทุนใด ๆ ขอแค่อยู่แบบพอมีพอกินสร้างความสุขให้ครอบครัวได้ก็ดีแล้วล่ะก็การรับของป่ามาขายหรือหากบ้านอยู่ใกล้แหล่งก็สามารถไปเก็บของป่ามาขายด้วยตัวเองได้เช่นเดียวกัน เพราะมีของป่ามากมายที่เวลานี้ผู้คนกำลังนิยมหาเลี้ยงชีพกันอยู่ซึ่งแน่นอนว่าหากเป็นผักอาจจะไม่ใช่สินค้าที่ทำรายได้ดีนัก แต่หากเป็นของป่าที่เราจะมาแนะนำเหล่านี้แล้วล่ะก็รับรองว่าคุณจะสามารถนำมาขายด้วยตัวเองและยังสามารถส่งออกไปยังตลาดใหญ่

Read More »
ขนมหวานตะวันตกที่ทุนต่ำ ขายดี

ขนมหวานตะวันตกที่ทุนต่ำ ขายดี

ในยุคสมัยปัจจุบันนี้ขนมตะวันตกกลายมาเป็นที่ชื่นชอบของคนไทยพอ ๆ กับขนมหวานของไทยเรามาก ด้วยความที่ไทยเรามีคาเฟ่หลากหลายแนวและครบครันในทุกที่ซึ่งน่าสนใจแตกต่างกันมากขึ้นทำให้คนยุคใหม่ที่แม้จะไม่เคยสนใจในเบเกอรี่หรือขนมหวานของตะวันตกใด ๆ เลยเมื่อได้มาเช็กอินคาเฟ่ร้านกาแฟ ร้านอาหารก็ย่อมที่จะได้ลองรับประทานจนติดใจกันทั่วบ้านทั่วเมือง ยิ่งด้วยบรรยากาศของคาเฟ่ที่เหมาะแก่การรับประทานขนมหวานตะวันตกด้วยทำให้ใคร ๆ ก็ประทับใจกันทั้งนั้น

Read More »
“บุฟเฟ่ต์ไข่เจียว” อาชีพทุนต่ำยุคใหม่น่าทำ

“บุฟเฟ่ต์ไข่เจียว” อาชีพทุนต่ำยุคใหม่น่าทำ

เมื่อกล่าวถึงเมนูที่ทำง่ายและรับประทานง่ายที่สุดเวลาอยู่ที่ไหน เวลาใด หรือไม่ค่อยมีตัวเลือกใดให้เราสั่งอาหารมากนักแล้วล่ะก็ “ข้าวไข่เจียว” คือเมนูที่ดีที่สุดสำหรับทุกคนซึ่งไม่ว่าจะรับประทานที่ไหนก็อร่อยทั้งนั้น บางคนทำอาหารไม่ค่อยเป็นต่างก็บอกว่าเมนูไข่เจียวนี่ล่ะที่ทำได้นอกนั้นก็ทำไม่เป็นเลย ด้วยเหตุนี้จึงไม่แปลกที่ใครต่อใครที่อยากมีรายได้ต่อเดือนจากการเปิดร้านขายอาหารที่เรียกลูกค้าได้เพียงใช้เมนูง่าย ๆ หนึ่งเมนูอย่างไข่เจียวจึงหันมาทำเมนูนี้ขายกันเยอะแยะ เพราะนอกจากการลงทุนจะต่ำแล้วยังสามารถรับออเดอร์ลูกค้าแล้วทำได้เร็วทันใจในยุคที่ผู้คนมีแต่ความเร่งรีบได้

Read More »