Men/Women

SME Men/Women ลงทุนง่ายๆ  วิธีการเก็บเงิน 

ขายหน้ากากอนามัยอย่างไรให้เข้าถึงลูกค้า?

ขายหน้ากากอนามัยอย่างไรให้เข้าถึงลูกค้า?

ในช่วงวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 อย่างนี้ การใส่หน้ากากกลายมาเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคนและถึงแม้จะหายจากไวรัสได้แต่เราก็เชื่อว่าต่อไปผู้คนต้องหันมาสนใจในอนามัยสุขภาพโดยใส่หน้ากากอนามันกันเยอะมากขึ้นอย่างแน่นอน  ฉะนั้นการขายหน้ากากอนามัยในตอนนี้จึงเป็นการขายสินค้าที่กำลังมาแรงและทำยอดขายได้กำไรดีมาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าคุณเห็นหน้ากากขายดีก็จะลงขายโดยไม่วางแผนอะไรเลย…แบบนั้นก็ไม่ได้ เพราะเราต้องขายหน้ากากอนามัยให้เหมาะสมและเข้าถึงลูกค้าได้ดีด้วย หากทำอะไรไม่ระวังก็อาจถูกกดทับด้วยการแข่งขันจากคนขายคนอื่น ๆ ได้เช่นเดียวกัน

Read More »
การเติบโตของแฟรนไชส์ “ชานมเสือพ่นไฟ”

การเติบโตของแฟรนไชส์ “ชานมเสือพ่นไฟ”

ในยุคที่ธุรกิจแฟรนไชส์ชาไข่มุกกำลังบูมหนักมากในประเทศแถบเอเชียซึ่งก็เป็นแฟรนไชส์รูปแบบเครื่องดื่มที่ครองใจผู้บริโภคได้เป็นระยะเวลาหลายปีนับตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันก็ยังไม่ซาลงซึ่งอาจจะเรียกกระแสก็คงไม่ได้แล้ว ควรจะเรียกว่าความชอบในรสนิยมเครื่องดื่มของคนเอเชียเลยจะเหมาะสมกว่า โดยเฉพาะแฟรนไชส์ชาพ่นไฟเหล่าสัตว์ต่าง ๆ นี่แทบไม่ต้องพูดถึง ไปจังหวัดไหนก็เห็นตั้งกันเต็มไปหมด แต่แฟรนไชส์หนึ่งที่อยู่ในหมวดหมู่แฟรนไชส์ชาพ่นไฟเหล่าสัตว์ซึ่งพิเศษมากจนรู้สึกว่าไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ คือ “ชานมเสือพ่นไฟ” รู้จักกับร้าน

Read More »
3 แฟรนไชส์ของกินที่เข้าถึงผู้บริโภคในไทยมากที่สุด

3 แฟรนไชส์ของกินที่เข้าถึงผู้บริโภคในไทยมากที่สุด

ในวันนี้ธุรกิจแฟรนไชส์ของเมืองไทยเริ่มกระจายออกไปครอบคลุมทั่วทุกจังหวัดมากยิ่งขึ้น มีทั้งแฟรนไชส์ร้านค้าขายทุกอย่าง แฟรนไชส์กิ๊ฟช็อป และโดยเฉพาะแฟรนไชส์ของกินนี่ต้องบอกว่ามีมากจริง ๆ จนจังหวัดหนึ่งเราสามารถเห็นแฟรนไชส์ของกินได้มากกว่า 5 แฟรนไชส์จนเลือกไม่ถูกด้วยซ้ำ เพราะแฟรนไชส์ของกินเป็นแฟรนไชส์ที่ผู้คนนิยมไปใช้บริการมากกว่าแฟรนไชส์อื่น ๆ

Read More »
งานออนไลน์หารายได้เสริมสุดอันตราย!

งานออนไลน์หารายได้เสริมสุดอันตราย!

ในยุคที่โซเชียลมีอิทธิพลต่อชีวิตมนุษย์ในสังคมหลายอย่างจนแทบจะเป็นนายของผู้สร้างมันขึ้นเองไปเสียแล้ว แม้จะมีข้อดีต่อชีวิตประจำวันสูงสุด แต่คุณก็ย่อมไม่ควรจะลืมว่าเหรียญมันมี 2 ด้านเสมอ ฉะนั้นการที่โลกออนไลน์มีผลดีกับเราก็ย่อมให้ผลลัพธ์ในทางตรงกันข้ามที่ทำให้นอกจากเราจะสูญเสียสุขภาพจิตแล้ว ยังสูญเสียเงินได้ด้วยหากคุณพลาดท่าให้กับพวกคนที่ต้องการหาผลประโยชน์ส่วนตัวจากโลกออนไลน์ ซึ่งการหาผลประโยชน์ที่ง่ายสุดคือการหาคนมาทำงานออนไลน์ด้วยกันซึ่งในเศรษฐกิจแบบนี้แน่นอนว่าผู้คนต้องยอมเสี่ยงกับงานออนไลน์อยู่แล้ว จึงไม่ยากสำหรับการใช้กลลวง ในวันนี้เราก็จะมาบอกเล่า

Read More »
“ขายของกิน” งานเสริมที่อยู่ไหนก็ทำได้ #SME

“ขายของกิน” งานเสริมที่อยู่ไหนก็ทำได้

เมื่อเวลานี้การทำงานประจำอาจไม่มีคำว่า “มั่นคง 100%”อย่างสมัยก่อน เพราะความเปลี่ยนแปลงของสังคมโลกที่มีอิทธิพลต่อเศรษฐกิจทำให้บริษัทหรือองค์กรต่าง ๆ เมื่อถึงจุดที่ได้รับผลกระทบก็ย่อมที่จะต้องลดเงินเดือนลงหรือปลดลูกน้องออกเพื่อให้บริษัทหมุนเวียนเงินอยู่รอด บางองค์กรที่ทำอะไรไม่ได้ก็ต้องปิดตัวลง และถึงแม้ว่าหลายคนจะยังมีงานทำดีอยู่ แต่สภาพเศรษฐกิจแบบนี้ทำให้ค่าครองชีพในประเทศสูงขึ้นและเป็นเหตุให้ค่าใช้จ่ายไม่เพียงพอจนต้องสุดท้ายไม่ว่าใครก็ต้องมีอาชีพเสริมรองรับ ซึ่ง

Read More »
เปลี่ยนของเก่าให้เป็นของตกแต่งเสริมรายได้ #การลงทุนง่ายๆ

เปลี่ยนของเก่าให้เป็นของตกแต่งเสริมรายได้

มนุษย์เราช่างแปลกดีแท้ เมื่อพวกเขามีของที่เริ่มเก่ามากแล้วก็มักจะรีบทิ้งและคิดว่ามันใช้ไม่ได้เลย ทั้ง ๆ ที่ของทั้งหมดล้วนแล้วแต่ไม่มีวันหมดอายุที่แท้จริง ขึ้นอยู่กับว่าเราจะสามารถเห็นคุณค่าเชิงลึกในตัวมันได้สักแค่ไหนและคิดว่าแต่ละส่วนในตัวของเหล่านั้นสามารถทำมาใช้อะไรได้บ้างก็เท่านั้น ในวันนี้เราจึงอยากมาบอกเล่าการเปลี่ยนของเก่าให้เป็นของตกแต่งเพื่อเสริมรายได้จากอาชีพหลักที่คุณมีอยู่ แล้วคุณจะได้รู้ว่าของทุกอย่างย่อมมีคุณค่าทุกด้าน ทำความรู้จักกับ “การเปลี่ยนของเก่าเป็นของตกแต่งหารายได้”

Read More »
“ขายนมจากผลผลิตธรรมชาติ” รายได้เสริมมาแรงของชาวสวน

“ขายนมจากผลผลิตธรรมชาติ” รายได้เสริมมาแรงของชาวสวน

ในปัจจุบันนี้หลายคนก็คงสังเกตเห็นว่ามีนมแปลก ๆ แบบไม่เคยเห็นมากมายที่ผลิตออกมาไม่ว่าจะเป็นนมข้าวโพด ,นมอะโวคาโด ,นมแคนตาลูป หรือแม้แต่นมไรซ์เบอร์รี่ ซึ่งรสชาติก็อร่อยไม่แพ้พวกนมสตรอว์เบอรี่หรือช็อคโกแลตที่เราเคยดื่มกันมาเลย แต่หากมองดูดี ๆ คุณก็จะเห็นว่านมที่ผลิตออกมานี้มักไม่ได้มาจากบริษัทใหญ่

Read More »
สามสิ่งที่ควรทำเมื่อขายของออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

สามสิ่งที่ควรทำเมื่อขายของออนไลน์

การขายของออนไลน์: การขายของออนไลน์นั้นถือเป็นอีกสิ่งหนึ่ง ที่สามารถช่วยให้เราสร้างรายได้ในชีวิตประจำวันได้ ดูที่เรานั้นไม่ต้องออกไปหางานทำข้างนอก ให้เสียเวลาและเปลืองค่าน้ำมันหรือค่ารถโดยสาร ซึ่งการขายของออนไลน์นั้นก็จะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไปสามารถไปอ่าน จากบทความต่างๆที่เราเคยเขียนไว้แล้ว ว่าการขายของออนไลน์นั้นมีข้อดีข้อเสียอย่างไร และก็นำไปปรับปรุงการใช้งานสำหรับการขายของออนไลน์ให้ดีมากยิ่งขึ้น แล้ววันนี้เราจะมีเทคนิคและเคล็ดลับสำหรับขายของออนไลน์มาบอกอีกด้วย

Read More »
4 ช่องทางการหาเงินเน้นต้นทุนน้อย แต่หนักไปที่การลงแรง

4 ช่องทางการหาเงินเน้นต้นทุนน้อย แต่หนักไปที่การลงแรง

ในปัจจุบันการลงทุนเพื่อหารายได้เพิ่มเติมเป็นสิ่งที่มีให้เห็นอยู่ทั่วไป เนื่องจากในเศรษฐกิจแบบนี้ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากอยู่กับที่และอยากที่จะก้าวหน้าหาแนวทางในการลงทุนต้นทุนต่ำ และถึงแม้งานอาจจะหนักไปบ้างก็ไม่เป็นไรเพราะผลตอบแทนกลับมาค่อนข้างคุ้มค่า การลงทุนผ่านทางระบบออนไลน์ การลงทุนในปัจจุบันนี้เน้นหนักไปที่การลงทุนผ่านทางระบบออนไลน์ทำให้ไม่ว่าใครก็สามารถเริ่มต้นลงทุนได้ง่าย ๆด้วยตนเอง นอกจากนี้ยังสามารถศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีข้อมูลที่ตอบโจทย์ เนื่องจากปัจจุบันเป็นยุคของโลกออนไลน์ทำให้มีข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์มากมายเหล่านี้ให้คุณสามารถหาข้อมูลเพื่อศึกษาเรื่องราวต่าง

Read More »
6 ธุรกิจดี ๆ ลงทุนครั้งเดียวอยู่ได้แบบเสือนอนกิน

6 ธุรกิจดี ๆ ลงทุนครั้งเดียวอยู่ได้แบบเสือนอนกิน

ในปัจจุบันการทำธุรกิจกำลังได้รับความนิยม ใครมีของดีอะไรก็เอาออกมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นความสามารถ พื้นที่ หรือเงินทองก็ล้วนแล้วแต่เอามาใช้ในการลงทุนด้วยกันทั้งสิ้น แต่ทั้งนี้ก็คงจะมีธุรกิจอยู่เพียงไม่กี่แบบที่ลงทุนเพียงครั้งเดียวหลังจากนั้นก็ไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติมก็สามารถมีรายได้งอกเงยขึ้นมาได้ เรียกง่าย ๆ ว่าเสือนอนกินนั่นเอง จะมีธุรกิจแบบใดบ้างลองมาดูกัน

Read More »
อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองควรจะทำอะไรก่อน #ลงทุนง่ายๆ

อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองควรจะทำอะไรก่อน

ธุรกิจส่วนตัวนั้นเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เราสร้างมาด้วยมือของเราเอง อาจจะมีทีมงานคนอื่นที่ช่วยเรานั้นให้ขึ้นมา สร้างธุรกิจหรือสร้างบริษัทของเราจากเล็กไปใหญ่โตได้ เพียงแค่เรามีความรู้และมีศักยภาพมีตัวตนเองรู้ว่าเราชอบอะไร แล้วเปิดกิจการตามนั้นทำธุรกิจนั้น ให้มีความเจริญรุ่งเรืองและมีความขยันหมั่นเพียรมีความพยายามมากที่สุด ซึ่งการที่เราจะทำธุรกิจส่วนตัวของเราเองได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะเราต้องมีปัจจัย หรือมีเงินมากเพียงพอที่จะไปเปิดร้านหรือเปิดธุรกิจเป็นของตนเองได้ ส่วนถ้าใครไม่มีปัจจัยทางด้านการเงินก็สามารถไปกู้ยืมธนาคารได้ในระบบ แต่สำหรับใครที่มีเงินอยู่แล้วอยากเปิดธุรกิจเป็นของตนเองเล็กๆ

Read More »
การลงทุนมีความเสี่ยงอย่างไร! #การลงทุนง่ายๆ

การลงทุนมีความเสี่ยงอย่างไร!

การลงทุน: วันนี้เราจะมาพูดถึงในหัวข้อของการลงทุน เที่ยวคุณจะทำธุรกิจต่างๆนั้นคนต้องมีความรู้เกี่ยวกับการลงทุน เพราะมิฉะนั้นอาจจะก่อให้เกิดความเดือดร้อนและ ปัญหาทางด้านการเงินตามมาในภายหลังได้ ซึ่งความเสี่ยงของการลงทุนแต่ละแบบนั้นก็จะมีมากน้อยตามระดับกันไป ซึ่งถ้าเรายังเป็นนักลงทุนในระดับใหม่อยู่ ก็ควรจะศึกษาเกี่ยวกับการลงทุนให้ดี และทำให้ตนเองนั้นปรับตัวเกี่ยวกับการเข้าสังคมและการลงทุนให้ได้มากยิ่งขึ้น เพื่อจะนำไปปรับใช้ในธุรกิจเล็กๆของตนเองให้กลายเป็นธุรกิจที่ใหญ่โต

Read More »
ข้อดีของการขายอาหารในศูนย์อาหาร #ลงทุนง่่ายๆ

ข้อดีของการขายอาหารในศูนย์อาหาร

ในยุคที่เศรษฐกิจของเมืองไทยกำลังลดถอยลงและเกิดการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ทำให้หลายคนต้องตกงานและตัดสินใจมาทำอาชีพอิสระอย่างการขายอาหารเพื่อหาเลี้ยงตัวเองและครอบครัว อย่างที่เราเห็นกันเยอะก็คือคนที่ทำอาหารขายผ่านแอพลิเคชั่นจัดส่งเดลิเวอรี่และทำคาเฟ่ชิลล์ ๆ ในชุมชนบ้านเกิดของตัวเอง แต่ใครจะไปรู้ว่าการขายอาหารในศูนย์อาหารก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีไม่แพ้กัน เพราะอะไรน่ะหรือ? การขายอาหารในศูนย์อาหารทำให้มีคนรู้จักร้านเยอะ ตามศูนย์อาหารหรือโรงอาหารนั้นจัดเป็นที่สาธารณะที่ในยามเช้าไปจนถึงกลางวัน

Read More »
วิธีหาเงินทุนในการขายของออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

วิธีหาเงินทุนในการขายของออนไลน์

ในชีวิตคนเราเมื่อถึงจุดหนึ่งก็ย่อมอยากจะออกมาทำอาชีพอิสระของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “อาชีพขายของออนไลน์”ที่ไม่ว่าใครก็อยากจะเปลี่ยนมาทำงานนี้เพราะนอกจากจะมีความเป็นนายตัวเองสูงแล้ว ยังทำกำไรเข้าได้เรื่อย ๆ ไม่มีวันหยุดหากขยันและหมั่นโปรโมทตัวเอง แต่สิ่งสำคัญเป็นอันดับแรกก่อนที่คุณจะคิดเริ่มขายของออนไลน์นั้น การหาเงินทุนเป็นสิ่งสำคัญที่ควรจะหาให้ได้เพื่อสามารถมีเงินมาซื้อหรือผลิตสินค้าเพื่อขายออนไลน์ ซึ่งจะมีวิธีหาเงินทุนแบบใดบ้างไปดูกันเลย หาเงินทุนขายของออนไลน์จากเงินเก็บที่คุณมี

Read More »
“ภูมิปัญญาท้องถิ่น” สินค้าออนไลน์ที่ขายแล้วได้กำไรเยอะ #ลงทุนง่ายๆ

“ภูมิปัญญาท้องถิ่น” สินค้าออนไลน์ที่ขายแล้วได้กำไรเยอะ

แม้ว่าสมัยนี้คนส่วนใหญ่จะหันมาชอบสินค้าที่ดูดีและอินเทรนด์เข้ากับแฟชั่น ทำให้ของที่ล้าสมัยไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ซื้อได้ แต่น่าแปลกหรือไม่ที่ “ภูมิปัญญาท้องถิ่น”กลับกลายมาเป็นหนึ่งในสินค้าออนไลน์ที่ขายแล้วได้กำไรเยอะ ทั้งที่ก็ไม่ใช่สิ่งของที่ตรงตามเทรนด์แถมยังมีในประเทศไทยมาอย่างยาวนานอีก ทว่ากลับขายดีจนบางอย่างก็ดังไปถึงต่างประเทศเลย วันนี้เราจะมาอธิบายกัน ทำไมลูกค้าจึงชอบซื้อสินค้าออนไลน์ที่เป็นผู้ปัญญาท้องถิ่น แม้ว่าสินค้าภูมิปัญญาในท้องถิ่นจะอยู่คู่กับคนไทยมาตั้งแต่รุ่นปู่รุ่นทวดแล้วแต่ก็ไม่ใช้ว่าจะหาซื้อกันได้ง่าย ๆ

Read More »
เทคนิคเริ่มต้นขายของออนไลน์ สำหรับมือใหม่ #SME

เทคนิคเริ่มต้นขายของออนไลน์ สำหรับมือใหม่

                  ผู้คนในสังคมปัจจุบันให้ความสนใจการธุรกิจออนไลน์ เพราะทำได้ง่าย การลงทุนต่ำ เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว เพิ่มโอกาสในการขาย แต่ข้อเสียคือคู่แข่งขันที่มีจำนวนมากเช่นกัน ผู้ที่อยากจะทำธุรกิจออนไลน์ต้องเตรียมตัว ปรับตัว วางแผนให้ดี

Read More »
สินค้าออนไลน์สุดขายดีในภาวะ Covid – 19 #ลงทุนง่ายๆ

สินค้าออนไลน์สุดขายดีในภาวะ Covid – 19

ในช่วงที่ไทยเรากำลังเผชิญหน้ากับการกินเวลาอย่างยาวนานของเชื้อไวรัส Covid – 19 ที่นับวันจะเริ่มรุนแรงมากขึ้นทำให้เศรษฐกิจเริ่มกลับมาชะลอตัวลงอีกครั้ง เพราะหลายองค์กรไม่สามารถเข้ามาทำงานในสถานที่ทำงานเดียวกันได้จากการที่มีนโยบายให้ทุกคนเว้นระยะห่าง 2 เมตรและออกจากบ้านให้น้อยที่สุดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดผ่านการสัมผัสและการรับเชื้อไวรัส Covid –

Read More »
“ไรเดอร์ส่งอาหารเดลิเวอรี่” อาชีพที่ง่ายแต่เหนื่อย X2 !!! #ลงทุนง่ายๆ

“ไรเดอร์ส่งอาหารเดลิเวอรี่” อาชีพที่ง่ายแต่เหนื่อย X2 !!!

ในยุคที่เศรษฐกิจไม่ดี บริษัทหลายที่ขนาดเล็กและขนาดใหญ่นายจ้างก็พากันปิดกิจการลงจนลูกจ้างอย่างเรา ๆ ต้องถูกเทกันแบบมืดฟ้ามัวดินแถมฟ้ายังผ่ากะทันหันด้วย การทำงานแบบเป็นนายตัวเองจึงเป็นเรื่องที่ดีที่สุดแล้ว โดยเฉพาะการทำอาชีพไรเดอร์ขับรถส่งอาหารเดลิเวอรี่ในจังหวัดที่กำลังเป็นความนิยมทั้ง Foodpanda ,LINEMAN ,Grabfood และอื่น

Read More »
“แฟรนไชส์การศึกษา” ธุรกิจทางเลือกสำหรับผู้รู้รักวิชาการ #ลงทุนง่ายๆ

“แฟรนไชส์การศึกษา” ธุรกิจทางเลือกสำหรับผู้รู้รักวิชาการ

ในปัจจุบันสถาบันกวดวิชาหรือที่เรียนพิเศษต่าง ๆ เริ่มมีความเปลี่ยนแปลงไปตามบริบทความน่าเชื่อถือของผู้เรียนและผู้ปกครองที่ยึดเอาชื่อเสียง ความโด่งดัง และการยอมรับในหลักสูตรของสถาบันติวเตอร์ต่าง ๆ ที่สามารถพัฒนาความรู้ของผู้เรียนได้ดีมาเป็นตัวประเมินเกณฑ์ในการตัดสินใจเสียเงินค่าเล่าเรียนพิเศษเพื่อให้ได้มาซึ่งประสิทธิภาพของความรู้สูงสุดดังที่หวัง แฟรนไชส์การศึกษาจึงกลายมาเป็นธุรกิจทางเลือกสำคัญของผู้รู้รักวิชาการที่อยากจะสร้างปัญญาให้แก่เด็กผ่านองค์ความรู้ในศาสตร์ที่มีเทคนิคการสอนเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองซึ่งได้เงินอย่างมหาศาล จนกลายมาเป็นการกระจายชื่อเสียงและรายได้ไปยังสถานที่ต่าง ๆ

Read More »
“ติวเตอร์ออนไลน์” งานทันสมัย เงินดี เหมาะแก่การพัฒนาตัวเอง #ลงทุนง่ายๆ

“ติวเตอร์ออนไลน์” งานทันสมัย เงินดี เหมาะแก่การพัฒนาตัวเอง

ในสมัยนี้มีการเข้ามาของเทคโนโลยีมากมายซึ่งอำนวยความสะดวกทางไกลให้แก่เราไม่ว่าจะเป็นวีดีโอคอล เมสเซนเจอร์ หรือการส่งไฟล์งานออนไลน์ ทำให้เกิดธุรกิจใหม่เข้ามามีบทบาทสูงในหมูเด็กวัยเรียนนั่นก็คือ “งานติวเตอร์ออนไลน์” ซึ่งหากเป็นสมัยก่อน ผู้เรียนที่อยากทบทวนบทเรียนและเรียนเนื้อหาเสริมที่ไม่มีในห้องเรียนก็ต้องเดินทางมาที่สถาบันกวดวิชากันเป็นจำนวนมาก ด้วยบ้านของแต่ละคนมีระยะทางที่แตกต่างกันทำให้กว่าจะเดินทางมาถึงและรอจนครบค่อยเริ่มเรียนก็ต้องใช้เวลาพอสมควรทำให้ได้เวลาเรียนไม่พอ อีกทั้งกว่าจะได้ปิดบ้านที่เรียนพิเศษก็ต้องรอให้ผู้เรียนคนสุดท้ายกลับไปก่อนจึงสามารถปิดบ้านและไปทำธุระของตัวเองได้ การเป็นติวเตอร์ออนไลน์จึงเกิดขึ้นในโลกยุคใหม่เพื่อตอบรับความจำเป็นของผู้สอนและผู้เรียนมากขึ้น

Read More »