SMALL BUSINESS

SME SMALL BUSINESS ลงทุนง่ายๆ  วิธีการเก็บเงิน 

อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองควรจะทำอะไรก่อน #ลงทุนง่ายๆ

อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองควรจะทำอะไรก่อน

ธุรกิจส่วนตัวนั้นเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เราสร้างมาด้วยมือของเราเอง อาจจะมีทีมงานคนอื่นที่ช่วยเรานั้นให้ขึ้นมา สร้างธุรกิจหรือสร้างบริษัทของเราจากเล็กไปใหญ่โตได้ เพียงแค่เรามีความรู้และมีศักยภาพมีตัวตนเองรู้ว่าเราชอบอะไร แล้วเปิดกิจการตามนั้นทำธุรกิจนั้น ให้มีความเจริญรุ่งเรืองและมีความขยันหมั่นเพียรมีความพยายามมากที่สุด ซึ่งการที่เราจะทำธุรกิจส่วนตัวของเราเองได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะเราต้องมีปัจจัย หรือมีเงินมากเพียงพอที่จะไปเปิดร้านหรือเปิดธุรกิจเป็นของตนเองได้ ส่วนถ้าใครไม่มีปัจจัยทางด้านการเงินก็สามารถไปกู้ยืมธนาคารได้ในระบบ แต่สำหรับใครที่มีเงินอยู่แล้วอยากเปิดธุรกิจเป็นของตนเองเล็กๆ

Read More »
การลงทุนมีความเสี่ยงอย่างไร! #การลงทุนง่ายๆ

การลงทุนมีความเสี่ยงอย่างไร!

การลงทุน: วันนี้เราจะมาพูดถึงในหัวข้อของการลงทุน เที่ยวคุณจะทำธุรกิจต่างๆนั้นคนต้องมีความรู้เกี่ยวกับการลงทุน เพราะมิฉะนั้นอาจจะก่อให้เกิดความเดือดร้อนและ ปัญหาทางด้านการเงินตามมาในภายหลังได้ ซึ่งความเสี่ยงของการลงทุนแต่ละแบบนั้นก็จะมีมากน้อยตามระดับกันไป ซึ่งถ้าเรายังเป็นนักลงทุนในระดับใหม่อยู่ ก็ควรจะศึกษาเกี่ยวกับการลงทุนให้ดี และทำให้ตนเองนั้นปรับตัวเกี่ยวกับการเข้าสังคมและการลงทุนให้ได้มากยิ่งขึ้น เพื่อจะนำไปปรับใช้ในธุรกิจเล็กๆของตนเองให้กลายเป็นธุรกิจที่ใหญ่โต

Read More »
ข้อดีของการขายอาหารในศูนย์อาหาร #ลงทุนง่่ายๆ

ข้อดีของการขายอาหารในศูนย์อาหาร

ในยุคที่เศรษฐกิจของเมืองไทยกำลังลดถอยลงและเกิดการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ทำให้หลายคนต้องตกงานและตัดสินใจมาทำอาชีพอิสระอย่างการขายอาหารเพื่อหาเลี้ยงตัวเองและครอบครัว อย่างที่เราเห็นกันเยอะก็คือคนที่ทำอาหารขายผ่านแอพลิเคชั่นจัดส่งเดลิเวอรี่และทำคาเฟ่ชิลล์ ๆ ในชุมชนบ้านเกิดของตัวเอง แต่ใครจะไปรู้ว่าการขายอาหารในศูนย์อาหารก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีไม่แพ้กัน เพราะอะไรน่ะหรือ? การขายอาหารในศูนย์อาหารทำให้มีคนรู้จักร้านเยอะ ตามศูนย์อาหารหรือโรงอาหารนั้นจัดเป็นที่สาธารณะที่ในยามเช้าไปจนถึงกลางวัน

Read More »
วิธีหาเงินทุนในการขายของออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

วิธีหาเงินทุนในการขายของออนไลน์

ในชีวิตคนเราเมื่อถึงจุดหนึ่งก็ย่อมอยากจะออกมาทำอาชีพอิสระของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “อาชีพขายของออนไลน์”ที่ไม่ว่าใครก็อยากจะเปลี่ยนมาทำงานนี้เพราะนอกจากจะมีความเป็นนายตัวเองสูงแล้ว ยังทำกำไรเข้าได้เรื่อย ๆ ไม่มีวันหยุดหากขยันและหมั่นโปรโมทตัวเอง แต่สิ่งสำคัญเป็นอันดับแรกก่อนที่คุณจะคิดเริ่มขายของออนไลน์นั้น การหาเงินทุนเป็นสิ่งสำคัญที่ควรจะหาให้ได้เพื่อสามารถมีเงินมาซื้อหรือผลิตสินค้าเพื่อขายออนไลน์ ซึ่งจะมีวิธีหาเงินทุนแบบใดบ้างไปดูกันเลย หาเงินทุนขายของออนไลน์จากเงินเก็บที่คุณมี

Read More »
“ภูมิปัญญาท้องถิ่น” สินค้าออนไลน์ที่ขายแล้วได้กำไรเยอะ #ลงทุนง่ายๆ

“ภูมิปัญญาท้องถิ่น” สินค้าออนไลน์ที่ขายแล้วได้กำไรเยอะ

แม้ว่าสมัยนี้คนส่วนใหญ่จะหันมาชอบสินค้าที่ดูดีและอินเทรนด์เข้ากับแฟชั่น ทำให้ของที่ล้าสมัยไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ซื้อได้ แต่น่าแปลกหรือไม่ที่ “ภูมิปัญญาท้องถิ่น”กลับกลายมาเป็นหนึ่งในสินค้าออนไลน์ที่ขายแล้วได้กำไรเยอะ ทั้งที่ก็ไม่ใช่สิ่งของที่ตรงตามเทรนด์แถมยังมีในประเทศไทยมาอย่างยาวนานอีก ทว่ากลับขายดีจนบางอย่างก็ดังไปถึงต่างประเทศเลย วันนี้เราจะมาอธิบายกัน ทำไมลูกค้าจึงชอบซื้อสินค้าออนไลน์ที่เป็นผู้ปัญญาท้องถิ่น แม้ว่าสินค้าภูมิปัญญาในท้องถิ่นจะอยู่คู่กับคนไทยมาตั้งแต่รุ่นปู่รุ่นทวดแล้วแต่ก็ไม่ใช้ว่าจะหาซื้อกันได้ง่าย ๆ

Read More »
เทคนิคเริ่มต้นขายของออนไลน์ สำหรับมือใหม่ #SME

เทคนิคเริ่มต้นขายของออนไลน์ สำหรับมือใหม่

                  ผู้คนในสังคมปัจจุบันให้ความสนใจการธุรกิจออนไลน์ เพราะทำได้ง่าย การลงทุนต่ำ เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว เพิ่มโอกาสในการขาย แต่ข้อเสียคือคู่แข่งขันที่มีจำนวนมากเช่นกัน ผู้ที่อยากจะทำธุรกิจออนไลน์ต้องเตรียมตัว ปรับตัว วางแผนให้ดี

Read More »
สินค้าออนไลน์สุดขายดีในภาวะ Covid – 19 #ลงทุนง่ายๆ

สินค้าออนไลน์สุดขายดีในภาวะ Covid – 19

ในช่วงที่ไทยเรากำลังเผชิญหน้ากับการกินเวลาอย่างยาวนานของเชื้อไวรัส Covid – 19 ที่นับวันจะเริ่มรุนแรงมากขึ้นทำให้เศรษฐกิจเริ่มกลับมาชะลอตัวลงอีกครั้ง เพราะหลายองค์กรไม่สามารถเข้ามาทำงานในสถานที่ทำงานเดียวกันได้จากการที่มีนโยบายให้ทุกคนเว้นระยะห่าง 2 เมตรและออกจากบ้านให้น้อยที่สุดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดผ่านการสัมผัสและการรับเชื้อไวรัส Covid –

Read More »
“ไรเดอร์ส่งอาหารเดลิเวอรี่” อาชีพที่ง่ายแต่เหนื่อย X2 !!! #ลงทุนง่ายๆ

“ไรเดอร์ส่งอาหารเดลิเวอรี่” อาชีพที่ง่ายแต่เหนื่อย X2 !!!

ในยุคที่เศรษฐกิจไม่ดี บริษัทหลายที่ขนาดเล็กและขนาดใหญ่นายจ้างก็พากันปิดกิจการลงจนลูกจ้างอย่างเรา ๆ ต้องถูกเทกันแบบมืดฟ้ามัวดินแถมฟ้ายังผ่ากะทันหันด้วย การทำงานแบบเป็นนายตัวเองจึงเป็นเรื่องที่ดีที่สุดแล้ว โดยเฉพาะการทำอาชีพไรเดอร์ขับรถส่งอาหารเดลิเวอรี่ในจังหวัดที่กำลังเป็นความนิยมทั้ง Foodpanda ,LINEMAN ,Grabfood และอื่น

Read More »
“แฟรนไชส์การศึกษา” ธุรกิจทางเลือกสำหรับผู้รู้รักวิชาการ #ลงทุนง่ายๆ

“แฟรนไชส์การศึกษา” ธุรกิจทางเลือกสำหรับผู้รู้รักวิชาการ

ในปัจจุบันสถาบันกวดวิชาหรือที่เรียนพิเศษต่าง ๆ เริ่มมีความเปลี่ยนแปลงไปตามบริบทความน่าเชื่อถือของผู้เรียนและผู้ปกครองที่ยึดเอาชื่อเสียง ความโด่งดัง และการยอมรับในหลักสูตรของสถาบันติวเตอร์ต่าง ๆ ที่สามารถพัฒนาความรู้ของผู้เรียนได้ดีมาเป็นตัวประเมินเกณฑ์ในการตัดสินใจเสียเงินค่าเล่าเรียนพิเศษเพื่อให้ได้มาซึ่งประสิทธิภาพของความรู้สูงสุดดังที่หวัง แฟรนไชส์การศึกษาจึงกลายมาเป็นธุรกิจทางเลือกสำคัญของผู้รู้รักวิชาการที่อยากจะสร้างปัญญาให้แก่เด็กผ่านองค์ความรู้ในศาสตร์ที่มีเทคนิคการสอนเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองซึ่งได้เงินอย่างมหาศาล จนกลายมาเป็นการกระจายชื่อเสียงและรายได้ไปยังสถานที่ต่าง ๆ

Read More »
“ติวเตอร์ออนไลน์” งานทันสมัย เงินดี เหมาะแก่การพัฒนาตัวเอง #ลงทุนง่ายๆ

“ติวเตอร์ออนไลน์” งานทันสมัย เงินดี เหมาะแก่การพัฒนาตัวเอง

ในสมัยนี้มีการเข้ามาของเทคโนโลยีมากมายซึ่งอำนวยความสะดวกทางไกลให้แก่เราไม่ว่าจะเป็นวีดีโอคอล เมสเซนเจอร์ หรือการส่งไฟล์งานออนไลน์ ทำให้เกิดธุรกิจใหม่เข้ามามีบทบาทสูงในหมูเด็กวัยเรียนนั่นก็คือ “งานติวเตอร์ออนไลน์” ซึ่งหากเป็นสมัยก่อน ผู้เรียนที่อยากทบทวนบทเรียนและเรียนเนื้อหาเสริมที่ไม่มีในห้องเรียนก็ต้องเดินทางมาที่สถาบันกวดวิชากันเป็นจำนวนมาก ด้วยบ้านของแต่ละคนมีระยะทางที่แตกต่างกันทำให้กว่าจะเดินทางมาถึงและรอจนครบค่อยเริ่มเรียนก็ต้องใช้เวลาพอสมควรทำให้ได้เวลาเรียนไม่พอ อีกทั้งกว่าจะได้ปิดบ้านที่เรียนพิเศษก็ต้องรอให้ผู้เรียนคนสุดท้ายกลับไปก่อนจึงสามารถปิดบ้านและไปทำธุระของตัวเองได้ การเป็นติวเตอร์ออนไลน์จึงเกิดขึ้นในโลกยุคใหม่เพื่อตอบรับความจำเป็นของผู้สอนและผู้เรียนมากขึ้น

Read More »
“ตัวแทนจำหน่าย” ใคร ๆ ก็เป็นได้ถ้าขยัน #SME

“ตัวแทนจำหน่าย” ใคร ๆ ก็เป็นได้ถ้าขยัน

ในเวลานี้หากอยากจะเริ่มทำธุรกิจขายของเป็นของตัวเองแต่ยังไม่มีประสบการณ์และความรู้ บางคนก็อาจจะตัดสินใจหาประสบการณ์นั้น ๆ ผ่านการเป็นตัวแทนจำหน่ายเพื่อเรียนรู้การขายและทักษะความอดทนของเราในพื้นฐานก่อน ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่กำลังหางานหรือเด็กวัยเรียนที่รับงานเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าขายให้คนรู้จักและอัพเดทสินค้าออนไลน์บ่อยครั้งในช่องทางโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook และ IG หากถามว่าทำยากหรือไม่ ขอตอบว่าไม่ยาก

Read More »
แนะนำการขายสินค้าออนไลน์แบบพรีออเดอร์ #ลงทุนง่ายๆ

แนะนำการขายสินค้าออนไลน์แบบพรีออเดอร์

ในยุครุ่งเรืองทันสมัยแห่งการขายของออนไลน์นี้ บางคนก็สามารถขายสินค้าออนไลน์ของตัวเองได้มาก เพราะสินค้าที่จัดอยู่ในประเภทมีคนสนใจนิยมใช้กันแพร่หลายหรืออาจมีเกรดดีเหมาะสมกับราคา แต่บางคนก็ขายได้น้อยจนขาดทุนย่อยยับทั้งที่คิดว่าสินค้าของตัวเองจะมีคนซื้อเยอะเสียอีก เราอยากบอกว่าในความจริงแล้ว ความนิยมของผู้คนมักจะมาในระยะสั้น หากไม่ใช่ของที่มีความแปลกใหม่หรือมีประโยชน์กับหลากหลายแวดวงแพร่หลายจริงก็ยากที่จะขายได้กำไรมาเยอะ โลกแห่งการขายสินค้าออนไลน์ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องอาศัยประสบการณ์ตัวเองเรื่อย ๆ

Read More »
เพิ่มลูกค้าให้ร้านอาหารคุณอย่างไรดี #ลงทุนง่ายๆ

เพิ่มลูกค้าให้ร้านอาหารคุณอย่างไรดี

ในเวลานี้มีร้านอาหารมากมายทั้งระดับเล็กและระดับใหญ่เกิดขึ้นมากมาย ด้วยผู้คนคิดจะมาทำอาชีพที่มีอิสระของตัวเองมากขึ้นและการทำอาหารก็สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้หลากหลายประเภท ทว่าอย่างที่รู้ ๆ กันอยู่ว่าที่ใดมีการแข่งขันที่นั่นก็ย่อมมีผู้ที่ได้เปรียบและเสียเปรียบมากน้อย แล้วอย่างนี้ร้านอาหารมากมายมีทุกที่ทุกจังหวัดแบบนี้ก็ย่อมต้องมีบางร้านที่เปิดใหม่แล้วไม่ค่อยมีลูกค้าเป็นธรรมดา อย่าได้กังวลไป เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเพิ่มลูกค้าให้ร้านอาหารคุณเอง ค่อยเป็นค่อยไปอย่าได้ท้อถอย ทำตามคำแนะนำของเรารับรองว่าจะมีลูกค้าเพิ่มแน่นอน

Read More »
ตลาดนัดขายของออนไลน์ มีอะไรน่าสนใจบ้าง #SME

“ตลาดนัดขายของออนไลน์” มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

คุณคงจะสงสัยว่า หือ? มีตลาดนัดขายของออนไลน์ด้วยหรือ อยู่ที่ไหนไม่เห็นจะเคยได้ยินเลย แต่หากเป็นนักขายของออนไลน์มืออาชีพที่อยู่ในวงการนี้มานานก็ย่อมต้องรู้จักดี เพราะตลาดนัดขายของออนไลน์ก็คือ กลุ่มขายของออนไลน์ใน Facebook ยังไงล่ะค่ะ แถมยังมีหลายตลาดหลายกลุ่มให้คุณพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์และลูกค้าเลือกเข้าไปเป็นสมาชิกได้ด้วย

Read More »
“ชาไข่มุกกระป๋อง” สินค้าออนไลน์น้องใหม่ที่น่าลองขาย #SME

“ชาไข่มุกกระป๋อง” สินค้าออนไลน์น้องใหม่ที่น่าลองขาย

ในยุคสมัยนี้มีแต่คนหันมาเอาดีด้านการหาเงินจากการขายของออนไลน์กันทั้งนั้นทำให้สินค้าหลายอย่างเริ่มมีการแข่งขันกันสูง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์สุขภาพ หรือเสื้อผ้าก็ตามแทบจะเกลื่อนในหน้าร้านออนไลน์มากมายเป็นว่าเล่นจนนักขายของออนไลน์มือใหม่อาจจะคิดไม่ออกว่าเวลานี้ควรจะขายสินค้าอะไรดีจึงจะมีคนมาซื้อกันเยอะและมีความแปลกใหม่ได้ใจเทรนด์คนไทยสมัยนี้ มาเลย! เราขอแนะนำ “ชาไข่มุกกระป๋อง” สินค้าออนไลน์น้องใหม่ที่น่าลองขาย ด้วยประการสำคัญที่คุณน่าจะวนใจดังนี้ ชาไข่มุกกระป๋องเก็บได้นาน

Read More »
ลูกและการออมหุ้น #ลงทุนง่ายๆ

ลูกและการออมหุ้น

สวัสดีครับท่านนักลงทุนทุกท่าน วันนี้ผมขออนุญาตเขียนเรื่องหุ้นให้เป็นเรื่องของคนที่มีลูก หรือคุณพ่อคุณแม่ที่เพิ่งมีบุตรกันหมาด ๆ หรือ วางแผนกันว่าจะมีบุตรในอนาคต ซึ่งเมื่อให้กำเนิดลูกน้อยมาแล้ว นอกจากจะเลียงดูบุตรหลานให้มีสุขภาพอนามัยที่แข็งแรงแล้ว การปลูกฝังอุปนิสัยบางอย่าง ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ชีวิตบุตรหลานของท่านสามารถอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข

Read More »
วิธีหารายได้เสริมสไตล์ชาวโซเชียล #ลงทุนง่ายๆ

วิธีหารายได้เสริมสไตล์ชาวโซเชียล

ในยุคที่ทั่วโลกต้องเผชิญกับวิกฤติเศรษฐกิจที่ร้ายแรงแบบนี้ ทำให้หลายสิ่งในชีวิตเราเปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะเรื่องของรายได้และรายจ่าย จากที่แต่ก่อนมีงานที่มั่นคง ก็อาจไม่มั่นคงอีกต่อไป หรือ จากแต่ก่อนที่เคยได้รับรายได้ทางเดียวจากงานประจำ แต่ตอนนี้คงไม่เพียงพอแล้ว ฉะนั้น ทางออกที่น่าสนใจคือการหารายได้เสริม

Read More »
สินค้าออนไลน์ต่างประเทศที่ยอดขายดี #ลงทุนง่ายๆ

สินค้าออนไลน์ต่างประเทศที่ยอดขายดี

สมัยนี้ไม่ใช่เพียงแค่สินค้าออนไลน์ของไทยที่มียอดขายสูง ยิ่งเป็นสินค้าที่นำเข้ามาจากต่างประเทศอย่างเกาหลี ญี่ปุ่น และอเมริกาก็ยิ่งมีลูกค้าให้ความสนใจมากเป็นพิเศษด้วยวัตถุดิบและคุณภาพของสินค้าที่แตกต่างคนละสไตล์จากสินค้าไทยเรา ซึ่งหากคุณคิดจะนำสินค้ามาขายออนไลน์และมีกำไรชีวิตสูง การรับสินค้าจากต่างประเทศมาขายก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้คุณมีลูกค้าเยอะ วันนี้เราจึงได้นำประเภทสินค้าออนไลน์ต่างประเทศที่ทำยอดขายได้ดีมาแนะนำทุกคนกัน “เครื่องสำอาง” สินค้าออนไลน์ต่างประเทศที่ยอดขายดี เครื่องสำอาง

Read More »
สินค้าที่ไม่ควรนำมาขายออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

สินค้าที่ไม่ควรนำมาขายออนไลน์

ในยุคที่ผู้คนต่างนำสินค้าใกล้ตัวหรือสิ่งที่ตัวเองทำขึ้นมาตามความสามารถมาขายออนไลน์อาจทำให้สินค้ามีความหลากหลายและผู้คนก็เกิดความสนใจเลือกซื้อสินค้าออนไลน์มากกว่าจะไปเดินหาตามร้านต่าง ๆ ให้เหนื่อย แต่ก็ยังคงมีสินค้าบางอย่างที่คุณไม่ควรนำมาขายออนไลน์เพราะอาจทำให้เกิดปัญหาและขาดทุนได้ ซึ่งวันนี้เราก็ได้นำประเภทสินค้าที่ไม่ควรนำมาขายออนไลน์อันดับต้น ๆ มาอธิบายให้คุณพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้รู้กัน “เครื่องใช้ไฟฟ้า” ไม่ควรนำมาขายออนไลน์ แม้เครื่องใช้ไฟฟ้าจะเป็นหนึ่งในสินค้ายอดนิยมทั่วโลกที่ผู้คนจำเป็นต้องมีด้วยเพราะในชีวิตประจำวันมนุษย์เราก็อยู่กับไฟฟ้าตลอดเวลา

Read More »
แนะนำสินค้าออนไลน์สำคัญของคนต้นทุนน้อย #ลงทุนง่ายๆ

แนะนำสินค้าออนไลน์สำคัญของคนต้นทุนน้อย

“อยากทำอาชีพขายของออนไลน์ แต่ต้นทุนน้อยนิดเดียว จะหมดหวังหรือไม่?” ขอตอบว่า ไม่หมดหวังแน่นอนค่ะ ตราบใดที่คุณเป็นคนรักการขายก็ย่อมมีช่องทางให้คุณสามารถเลือกสินค้าออนไลน์ที่ไม่จำเป็นต้องมีต้นทุนเยอะก็สามารถสร้างอาชีพแก่ตัวเองได้ โดยเฉพาะคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ เราขอคาดเดาว่าพวกคุณคงจะเป็นเด็กวัยเรียนและคนที่เพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัยกันใช่หรือไม่ อย่าได้ห่วงไปเลย วันนี้เรามีสินค้าออนไลน์ที่เหมาะกับการขายสำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่มีต้นทุนน้อยมาฝากกัน

Read More »