SMALL BUSINESS

SME SMALL BUSINESS ลงทุนง่ายๆ  วิธีการเก็บเงิน 

“แฟรนไชส์การศึกษา” ธุรกิจทางเลือกสำหรับผู้รู้รักวิชาการ #ลงทุนง่ายๆ

“แฟรนไชส์การศึกษา” ธุรกิจทางเลือกสำหรับผู้รู้รักวิชาการ

ในปัจจุบันสถาบันกวดวิชาหรือที่เรียนพิเศษต่าง ๆ เริ่มมีความเปลี่ยนแปลงไปตามบริบทความน่าเชื่อถือของผู้เรียนและผู้ปกครองที่ยึดเอาชื่อเสียง ความโด่งดัง และการยอมรับในหลักสูตรของสถาบันติวเตอร์ต่าง ๆ ที่สามารถพัฒนาความรู้ของผู้เรียนได้ดีมาเป็นตัวประเมินเกณฑ์ในการตัดสินใจเสียเงินค่าเล่าเรียนพิเศษเพื่อให้ได้มาซึ่งประสิทธิภาพของความรู้สูงสุดดังที่หวัง แฟรนไชส์การศึกษาจึงกลายมาเป็นธุรกิจทางเลือกสำคัญของผู้รู้รักวิชาการที่อยากจะสร้างปัญญาให้แก่เด็กผ่านองค์ความรู้ในศาสตร์ที่มีเทคนิคการสอนเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองซึ่งได้เงินอย่างมหาศาล จนกลายมาเป็นการกระจายชื่อเสียงและรายได้ไปยังสถานที่ต่าง ๆ

Read More »
“ติวเตอร์ออนไลน์” งานทันสมัย เงินดี เหมาะแก่การพัฒนาตัวเอง #ลงทุนง่ายๆ

“ติวเตอร์ออนไลน์” งานทันสมัย เงินดี เหมาะแก่การพัฒนาตัวเอง

ในสมัยนี้มีการเข้ามาของเทคโนโลยีมากมายซึ่งอำนวยความสะดวกทางไกลให้แก่เราไม่ว่าจะเป็นวีดีโอคอล เมสเซนเจอร์ หรือการส่งไฟล์งานออนไลน์ ทำให้เกิดธุรกิจใหม่เข้ามามีบทบาทสูงในหมูเด็กวัยเรียนนั่นก็คือ “งานติวเตอร์ออนไลน์” ซึ่งหากเป็นสมัยก่อน ผู้เรียนที่อยากทบทวนบทเรียนและเรียนเนื้อหาเสริมที่ไม่มีในห้องเรียนก็ต้องเดินทางมาที่สถาบันกวดวิชากันเป็นจำนวนมาก ด้วยบ้านของแต่ละคนมีระยะทางที่แตกต่างกันทำให้กว่าจะเดินทางมาถึงและรอจนครบค่อยเริ่มเรียนก็ต้องใช้เวลาพอสมควรทำให้ได้เวลาเรียนไม่พอ อีกทั้งกว่าจะได้ปิดบ้านที่เรียนพิเศษก็ต้องรอให้ผู้เรียนคนสุดท้ายกลับไปก่อนจึงสามารถปิดบ้านและไปทำธุระของตัวเองได้ การเป็นติวเตอร์ออนไลน์จึงเกิดขึ้นในโลกยุคใหม่เพื่อตอบรับความจำเป็นของผู้สอนและผู้เรียนมากขึ้น

Read More »
“ตัวแทนจำหน่าย” ใคร ๆ ก็เป็นได้ถ้าขยัน #SME

“ตัวแทนจำหน่าย” ใคร ๆ ก็เป็นได้ถ้าขยัน

ในเวลานี้หากอยากจะเริ่มทำธุรกิจขายของเป็นของตัวเองแต่ยังไม่มีประสบการณ์และความรู้ บางคนก็อาจจะตัดสินใจหาประสบการณ์นั้น ๆ ผ่านการเป็นตัวแทนจำหน่ายเพื่อเรียนรู้การขายและทักษะความอดทนของเราในพื้นฐานก่อน ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่กำลังหางานหรือเด็กวัยเรียนที่รับงานเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าขายให้คนรู้จักและอัพเดทสินค้าออนไลน์บ่อยครั้งในช่องทางโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook และ IG หากถามว่าทำยากหรือไม่ ขอตอบว่าไม่ยาก

Read More »
แนะนำการขายสินค้าออนไลน์แบบพรีออเดอร์ #ลงทุนง่ายๆ

แนะนำการขายสินค้าออนไลน์แบบพรีออเดอร์

ในยุครุ่งเรืองทันสมัยแห่งการขายของออนไลน์นี้ บางคนก็สามารถขายสินค้าออนไลน์ของตัวเองได้มาก เพราะสินค้าที่จัดอยู่ในประเภทมีคนสนใจนิยมใช้กันแพร่หลายหรืออาจมีเกรดดีเหมาะสมกับราคา แต่บางคนก็ขายได้น้อยจนขาดทุนย่อยยับทั้งที่คิดว่าสินค้าของตัวเองจะมีคนซื้อเยอะเสียอีก เราอยากบอกว่าในความจริงแล้ว ความนิยมของผู้คนมักจะมาในระยะสั้น หากไม่ใช่ของที่มีความแปลกใหม่หรือมีประโยชน์กับหลากหลายแวดวงแพร่หลายจริงก็ยากที่จะขายได้กำไรมาเยอะ โลกแห่งการขายสินค้าออนไลน์ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องอาศัยประสบการณ์ตัวเองเรื่อย ๆ

Read More »
เพิ่มลูกค้าให้ร้านอาหารคุณอย่างไรดี #ลงทุนง่ายๆ

เพิ่มลูกค้าให้ร้านอาหารคุณอย่างไรดี

ในเวลานี้มีร้านอาหารมากมายทั้งระดับเล็กและระดับใหญ่เกิดขึ้นมากมาย ด้วยผู้คนคิดจะมาทำอาชีพที่มีอิสระของตัวเองมากขึ้นและการทำอาหารก็สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้หลากหลายประเภท ทว่าอย่างที่รู้ ๆ กันอยู่ว่าที่ใดมีการแข่งขันที่นั่นก็ย่อมมีผู้ที่ได้เปรียบและเสียเปรียบมากน้อย แล้วอย่างนี้ร้านอาหารมากมายมีทุกที่ทุกจังหวัดแบบนี้ก็ย่อมต้องมีบางร้านที่เปิดใหม่แล้วไม่ค่อยมีลูกค้าเป็นธรรมดา อย่าได้กังวลไป เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเพิ่มลูกค้าให้ร้านอาหารคุณเอง ค่อยเป็นค่อยไปอย่าได้ท้อถอย ทำตามคำแนะนำของเรารับรองว่าจะมีลูกค้าเพิ่มแน่นอน

Read More »
ตลาดนัดขายของออนไลน์ มีอะไรน่าสนใจบ้าง #SME

“ตลาดนัดขายของออนไลน์” มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

คุณคงจะสงสัยว่า หือ? มีตลาดนัดขายของออนไลน์ด้วยหรือ อยู่ที่ไหนไม่เห็นจะเคยได้ยินเลย แต่หากเป็นนักขายของออนไลน์มืออาชีพที่อยู่ในวงการนี้มานานก็ย่อมต้องรู้จักดี เพราะตลาดนัดขายของออนไลน์ก็คือ กลุ่มขายของออนไลน์ใน Facebook ยังไงล่ะค่ะ แถมยังมีหลายตลาดหลายกลุ่มให้คุณพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์และลูกค้าเลือกเข้าไปเป็นสมาชิกได้ด้วย

Read More »
“ชาไข่มุกกระป๋อง” สินค้าออนไลน์น้องใหม่ที่น่าลองขาย #SME

“ชาไข่มุกกระป๋อง” สินค้าออนไลน์น้องใหม่ที่น่าลองขาย

ในยุคสมัยนี้มีแต่คนหันมาเอาดีด้านการหาเงินจากการขายของออนไลน์กันทั้งนั้นทำให้สินค้าหลายอย่างเริ่มมีการแข่งขันกันสูง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์สุขภาพ หรือเสื้อผ้าก็ตามแทบจะเกลื่อนในหน้าร้านออนไลน์มากมายเป็นว่าเล่นจนนักขายของออนไลน์มือใหม่อาจจะคิดไม่ออกว่าเวลานี้ควรจะขายสินค้าอะไรดีจึงจะมีคนมาซื้อกันเยอะและมีความแปลกใหม่ได้ใจเทรนด์คนไทยสมัยนี้ มาเลย! เราขอแนะนำ “ชาไข่มุกกระป๋อง” สินค้าออนไลน์น้องใหม่ที่น่าลองขาย ด้วยประการสำคัญที่คุณน่าจะวนใจดังนี้ ชาไข่มุกกระป๋องเก็บได้นาน

Read More »
ลูกและการออมหุ้น #ลงทุนง่ายๆ

ลูกและการออมหุ้น

สวัสดีครับท่านนักลงทุนทุกท่าน วันนี้ผมขออนุญาตเขียนเรื่องหุ้นให้เป็นเรื่องของคนที่มีลูก หรือคุณพ่อคุณแม่ที่เพิ่งมีบุตรกันหมาด ๆ หรือ วางแผนกันว่าจะมีบุตรในอนาคต ซึ่งเมื่อให้กำเนิดลูกน้อยมาแล้ว นอกจากจะเลียงดูบุตรหลานให้มีสุขภาพอนามัยที่แข็งแรงแล้ว การปลูกฝังอุปนิสัยบางอย่าง ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ชีวิตบุตรหลานของท่านสามารถอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข

Read More »
วิธีหารายได้เสริมสไตล์ชาวโซเชียล #ลงทุนง่ายๆ

วิธีหารายได้เสริมสไตล์ชาวโซเชียล

ในยุคที่ทั่วโลกต้องเผชิญกับวิกฤติเศรษฐกิจที่ร้ายแรงแบบนี้ ทำให้หลายสิ่งในชีวิตเราเปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะเรื่องของรายได้และรายจ่าย จากที่แต่ก่อนมีงานที่มั่นคง ก็อาจไม่มั่นคงอีกต่อไป หรือ จากแต่ก่อนที่เคยได้รับรายได้ทางเดียวจากงานประจำ แต่ตอนนี้คงไม่เพียงพอแล้ว ฉะนั้น ทางออกที่น่าสนใจคือการหารายได้เสริม

Read More »
สินค้าออนไลน์ต่างประเทศที่ยอดขายดี #ลงทุนง่ายๆ

สินค้าออนไลน์ต่างประเทศที่ยอดขายดี

สมัยนี้ไม่ใช่เพียงแค่สินค้าออนไลน์ของไทยที่มียอดขายสูง ยิ่งเป็นสินค้าที่นำเข้ามาจากต่างประเทศอย่างเกาหลี ญี่ปุ่น และอเมริกาก็ยิ่งมีลูกค้าให้ความสนใจมากเป็นพิเศษด้วยวัตถุดิบและคุณภาพของสินค้าที่แตกต่างคนละสไตล์จากสินค้าไทยเรา ซึ่งหากคุณคิดจะนำสินค้ามาขายออนไลน์และมีกำไรชีวิตสูง การรับสินค้าจากต่างประเทศมาขายก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้คุณมีลูกค้าเยอะ วันนี้เราจึงได้นำประเภทสินค้าออนไลน์ต่างประเทศที่ทำยอดขายได้ดีมาแนะนำทุกคนกัน “เครื่องสำอาง” สินค้าออนไลน์ต่างประเทศที่ยอดขายดี เครื่องสำอาง

Read More »
สินค้าที่ไม่ควรนำมาขายออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

สินค้าที่ไม่ควรนำมาขายออนไลน์

ในยุคที่ผู้คนต่างนำสินค้าใกล้ตัวหรือสิ่งที่ตัวเองทำขึ้นมาตามความสามารถมาขายออนไลน์อาจทำให้สินค้ามีความหลากหลายและผู้คนก็เกิดความสนใจเลือกซื้อสินค้าออนไลน์มากกว่าจะไปเดินหาตามร้านต่าง ๆ ให้เหนื่อย แต่ก็ยังคงมีสินค้าบางอย่างที่คุณไม่ควรนำมาขายออนไลน์เพราะอาจทำให้เกิดปัญหาและขาดทุนได้ ซึ่งวันนี้เราก็ได้นำประเภทสินค้าที่ไม่ควรนำมาขายออนไลน์อันดับต้น ๆ มาอธิบายให้คุณพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้รู้กัน “เครื่องใช้ไฟฟ้า” ไม่ควรนำมาขายออนไลน์ แม้เครื่องใช้ไฟฟ้าจะเป็นหนึ่งในสินค้ายอดนิยมทั่วโลกที่ผู้คนจำเป็นต้องมีด้วยเพราะในชีวิตประจำวันมนุษย์เราก็อยู่กับไฟฟ้าตลอดเวลา

Read More »
แนะนำสินค้าออนไลน์สำคัญของคนต้นทุนน้อย #ลงทุนง่ายๆ

แนะนำสินค้าออนไลน์สำคัญของคนต้นทุนน้อย

“อยากทำอาชีพขายของออนไลน์ แต่ต้นทุนน้อยนิดเดียว จะหมดหวังหรือไม่?” ขอตอบว่า ไม่หมดหวังแน่นอนค่ะ ตราบใดที่คุณเป็นคนรักการขายก็ย่อมมีช่องทางให้คุณสามารถเลือกสินค้าออนไลน์ที่ไม่จำเป็นต้องมีต้นทุนเยอะก็สามารถสร้างอาชีพแก่ตัวเองได้ โดยเฉพาะคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ เราขอคาดเดาว่าพวกคุณคงจะเป็นเด็กวัยเรียนและคนที่เพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัยกันใช่หรือไม่ อย่าได้ห่วงไปเลย วันนี้เรามีสินค้าออนไลน์ที่เหมาะกับการขายสำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่มีต้นทุนน้อยมาฝากกัน

Read More »
ขายหนังสือมือสองผ่านช่องทางออนไลน์ให้ปัง #ลงทุนง่ายๆ

ขายหนังสือมือสองผ่านช่องทางออนไลน์ให้ปัง

หนังสือมือสองเป็นสินค้ายอดนิยมอีกอย่างที่คุณพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ไม่จำเป็นต้องลงทุนอะไรมากเลย เพียงแค่คุณมีหนังสือเก่า ๆ ที่ไม่ได้อ่าน อยู่ในสภาพดีก็สามารถนำมาเปลี่ยนเป็นเงินได้แล้ว และหนังสือมือสองก็เป็นสินค้าที่ขายดี ขายได้เรื่อย ๆ ยิ่งมีหนังสือหลากหลายแนวไม่ว่าจะเป็นนิยาย หนังสือความรู้

Read More »

“ประตูน้ำ” แหล่งรับขายเสื้อผ้าออนไลน์ที่น่าไป

“หากอยากได้เสื้อผ้าสวย ๆ คุณภาพดีต้องมาที่นี่…ประตูน้ำ” เป็นวลีเด็ดที่ถูกบอกต่อในหมู่นักช็อปเสื้อผ้าแฟชั่นและเหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่ขายเสื้อผ้ามากมาย หากอยากได้เสื้อผ้าดีที่สุด ประตูน้ำเป็นแหล่งซื้อและขายที่คุณไม่ควรพลาด แต่เพราะอะไรกันนะทำให้ประตูน้ำกลายเป็นตลาดขายเสื้อผ้ารายใหญ่สุดในประเทศไทยและเหมาะกับการรับเสื้อผ้ามาขายออนไลน์มากที่สุดด้วย วันนี้เราจะพาคุณพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มาไขคำตอบกัน ประตูน้ำมีเสื้อผ้าให้เลือกหลากหลาย ที่ประตูน้ำมีเสื้อผ้ามากมายให้คุณเลือกซื้อและรับมาขายทั้งแบบทั่วไปตามใจชอบและเป็นปลีกส่ง

Read More »
ข้อระวังสำหรับการขายสินค้าออนไลน์มือสอง #ลงทุนง่ายๆ

ข้อระวังสำหรับการขายสินค้าออนไลน์มือสอง

เวลานี้มีพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มากมายที่หันมาขายสินค้ามือสองโดยการรับซื้อของจากแหล่งต่าง ๆ มาแล้วนำมาขายต่อให้ลูกค้าของพวกเขาเอง เรารู้นะว่าพวกคุณที่เข้ามาดูบทความนี้ก็เป็นหนึ่งในพ่อค้าแม่ค้าที่ขายสินค้าออนไลน์มือสองเช่นกัน การขายสินค้ามือสองไม่ใช่สิ่งที่ดูไม่ดีหากสินค้านั้นยังสามารถใช้ได้อยู่และข้อดีสำหรับพวกคุณคือ ไม่ต้องลงทุนอะไรมากด้วย อีกทั้งไม่ต้องลงมือผลิตสินค้าเอง แต่คุณควรรู้ไว้ว่าเมื่อมีข้อดีของสินค้าแล้วก็ย่อมต้องมีความเสี่ยงและข้อระวังสำหรับการขายสินค้าออนไลน์มือสองซึ่งวันนี้เราจะนำมาอธิบายทุกคนเพื่อตรวจสอบให้ดีก่อนการลงโฆษณาขายลูกค้าออนไลน์ ไม่เช่นนั้นคงมีปัญหาตามมาเยอะทีเดียว รอยตำหนิของสินค้าออนไลน์มือสอง

Read More »
สินค้าออนไลน์แนวสุขภาพที่ลูกค้าต้องการ #ลงทุนง่ายๆ

สินค้าออนไลน์แนวสุขภาพที่ลูกค้าต้องการ

ในสมัยนี้ที่โรคภัยไข้เจ็บและไวรัสต่าง ๆ ก่อเกิดขึ้นมากมายจนผู้คนพากันล้มป่วยและมีสุขภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรงเหมือนสมัยก่อน ใคร ๆ ก็อยากหาสิ่งที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพให้ดีได้แม้จะแพงแค่ไหนก็ตาม แต่หากสินค้านั้น ๆ ได้ผลดีต่อร่างกายอย่างมีคุณภาพจริงก็คุ้มค่านะ ตอนนี้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ส่วนใหญ่จึงหันมาขายสินค้าออนไลน์แนวสุขภาพกันเยอะแยะไงล่ะคะ

Read More »
ปัจจัยที่ทำให้ยอดขายสินค้าออนไลน์น้อยลง #การลงทุนง่ายๆ

ปัจจัยที่ทำให้ยอดขายสินค้าออนไลน์น้อยลง

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลายคนคงกำลังนั่งถอนหายใจและรู้สึกท้อแท้กับการขายของที่ในระยะแรกขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แต่พอมาตอนนี้กลับมีลูกค้ามาซื้อสินค้าของคุณน้อยทำให้ยอดขายคุณน้อยลงไปจนเกิดการขาดทุน แต่ครั้นจะเปลี่ยนงานก็ไม่มีงานไหนที่จะเหมาะสมกับตัวเองอีกแล้ว ใจเย็น ๆ และสูดหายใจเข้าลึก ๆ วันนี้เราจะมาอธิบายให้ฟังว่าอะไรที่เป็นปัจจัยทำให้ยอดขายสินค้าออนไลน์ของคุณลดน้อยลง หากรู้แล้วจะได้หาทางแก้ไขที่เหมาะสม เพราะบางสถานการณ์มันก็สามารถเกิดขึ้นได้กับคนขายของออนไลน์ทุกคน

Read More »
รีวิวแฟรนไชส์ชาไข่มุก Moma's Bubble Tea #ลงทุนง่ายๆ

รีวิวแฟรนไชส์ชาไข่มุก Moma’s Bubble Tea

            วันนี้บังเอิญว่าเราได้ไปเดินห้างสรรพสินค้าแถวบ้านมาและเจอกับร้านชาไข่มุก Moma’s Bubble Tea ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมกันมากก็เลยได้โอกาสไปลองสักหน่อยด้วยความดีใจเล็ก ๆ หลายคนอาจจะยังสงสัยว่าแฟรนไชส์ชาไข่มุก Moma’s Bubble

Read More »
การขายของออนไลน์ในแอพ TikTok #ลงทุนง่ายๆ

การขายของออนไลน์ในแอพ TikTok

            เวลานี้ไม่ว่าใครก็นิยมใช้แอพลิเคชั่น TikTok ในการเล่นวีดีโอและแสดงความสามารถต่าง ๆ ประกอบกับเอฟเฟ็คที่มีลูกเล่นในหน้าของตัวเองทำให้มีผู้คนเข้ามาดูและติดตามกันมากมาย กล่าวได้ว่า TikTok ช่วยให้ผู้คนเข้าถึงตัวตนของคุณได้มากกว่า Facebook

Read More »
เดี๋ยวนี้เขาขายภาพออนไลน์กันแล้ว...รู้หรือยัง! #การลงทุนง่ายๆ

เดี๋ยวนี้เขาขายภาพออนไลน์กันแล้ว…รู้หรือยัง!

            สมัยนี้การขายของออนไลน์กลายเป็นสิ่งที่ผู้คนนิยมทำกันมากขึ้นส่งผลให้หลายประเทศเริ่มมีการขายสินค้าประเภทที่หลากหลายมากขึ้น แม้แต่รูปภาพก็ยังกลายเป็นสินค้าสำคัญที่ทั่วโลกมีการขายออนไลน์กันด้วย ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อล่ะค่ะ ว่าแต่จะขายภาพออนไลน์กันเพื่ออะไรนั้น เรามาไขข้อสงสัยกันเลยดีกว่า ทำไมจึงต้องขายภาพออนไลน์             การขายภาพออนไลน์เป็นที่นิยมในหมู่นักถ่ายภาพมาหลายปีแล้วไม่ว่าจะเป็นนักถ่ายภาพมือใหม่หรือนักถ่ายภาพขั้นเซียนก็สามารถขายภาพออนไลน์ได้ บางคนถึงกับขายภาพได้เดือนละเป็นหมื่นเชียวนะ

Read More »