SMALL BUSINESS

SME SMALL BUSINESS ลงทุนง่ายๆ  วิธีการเก็บเงิน 

3 สินค้างานดีจากการถักนิตติ้ง

3 สินค้างานดีจากการถักนิตติ้ง

“งานถักนิตติ้ง” เป็นงานที่หลาย ๆ คนต่างก็หลงรักกันทั้งนั้นโดยเฉพาะเหล่าผู้หญิงที่ชอบงานทำมือถักทอหรืองานสานเป็นหลัก ด้วยงานนิตติ้งนอกจากจะช่วยทำให้จิตใจที่ว้าวุ่นของเราผ่อนคลายลงจากการเน้นใช้สมาธิและถ่ายทอดจินตนาการความสร้างสรรค์ของเราให้ออกมาอยู่ในรูปแบบความสวยงามบนงานฝีมือจริงแล้วก็ยังสามารถทำงานถักนิตติ้งขายได้เงินดีอีกด้วย ไม่ว่าใครก็อยากจะมีของสวย ๆ งาม ๆ ที่ทนทานจากการถักนิตติ้งอย่างมีเอกลักษณ์ศิลปะในตัวกันทั้งนั้น

Read More »
3 เครื่องดื่มที่ควรมีบริการในร้านก๋วยเตี๋ยว

3 เครื่องดื่มที่ควรมีบริการในร้านก๋วยเตี๋ยว

ในร้านก๋วยเตี๋ยวที่ผู้คนกำลังนิยมเข้ามาใช้บริการความอร่อยกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวปลา, ร้านก๋วยเตี๋ยวจีน, ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ หรือร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไป การมีเมนูอร่อย ๆ คอยให้บริการลูกค้าควบคู่กับการรับประทานก๋วยเตี๋ยวในร้านด้วย ย่อมจะช่วยชูโรงให้ก๋วยเตี๋ยวของคุณมีความอร่อยมากยิ่งขึ้นเพราะมีของเคียงในการรับประทานและได้อรรถรสในการมารับประทานก๋วยเตี๋ยวมากขึ้น นอกจากความอร่อยที่คุณต้องทำให้ลูกค้าดึงดูดได้แล้ว

Read More »
3 อาหารสุนัขที่สร้างอาชีพทุนต่ำได้

3 อาหารสุนัขที่สร้างอาชีพทุนต่ำได้

อาหารสุนัขเป็นอาหารที่เราสามารถทำออกมาขายตามท้องตลาดได้ง่าย ๆ เพราะเอาตามจริงก็มีคนไทยหลายครอบครัวที่ไม่ได้ให้อาหารเม็ดกับสุนัขอย่างที่เราเห็นกันเลย ด้วยปัจจัยหลักที่เป็นปัญหา คือ สุนัขไทยมักอยู่กับการออกหาของกินคาว ๆ ที่เป็นชิ้นเป็นอันกินมากกว่าจะกินอาหารเม็ดอย่างสุนัขตะวันตก ทำให้เวลากินอาหารเม็ดแล้วก็มักจะไม่อิ่ม โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์ใหญ่

Read More »
3 ซาลาเปาขายดี ต้องทำแล้วจะรู้

3 ซาลาเปาขายดี ต้องทำแล้วจะรู้

สวัสดีเหล่าคนที่อยากทำอาชีพจากการขายติ่มซำกันทั้งหลาย! เวลานี้หลายคนคงกำลังอยู่ในช่วงที่กำลังดูอยู่ว่าเราควรจะขายเมนูใดดีถึงจะตอบโจทย์ลูกค้าที่มาเลือกซื้อได้อย่างกว้างขวาง เพราะติ่มซำบางเมนูก็เป็นติ่มซำที่หมดจากความชื่นชอบของผู้คนในช่วงเวลายุคปัจจุบันไปแล้วทำให้ค่อนข้างที่จะเสี่ยงหากเสียทุนซื้อวัตถุดิบมาทำ จนหลายคนอาจคิดไม่ตกว่าควรเลือกเมนูใดดีที่จะเรียกลูกค้าได้มาก ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากมาบอกทุกคนว่า แท้จริงแล้วการเริ่มต้นขายติ่มซำไม่ได้เริ่มมาจากเมนูติ่มซำใด ๆ หากเป็นมือโปรในการทำมาตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษ ทุกคนเริ่มต้นมาจากการทำเมนูขนมของว่างง่าย ๆ

Read More »
3 ข้าวต้มมัดที่ทำขายแล้วลูกค้าตรึม!

3 ข้าวต้มมัดที่ทำขายแล้วลูกค้าตรึม!

ใครว่ายุคนี้เป็นยุคที่ขนมไทยขายไม่ดีขอให้หยุดความคิดนั้นไปได้เลย เพราะไม่ว่าจะเป็นในอดีตหรือตอนนี้ขนมไทยก็ยังคงขายดีเป็นเทน้ำเทท่าอยู่ในทุกวัน ไม่มีร้านขนมไทยใดที่ผู้คนจะไม่มาซื้อกัน เพียงแค่คนรุ่นใหม่มักจะอยู่แต่กับพวกชาไข่มุก ขนมสแน็ค และของว่างจากต่างประเทศเป็นหลักถึงมองว่าไม่ค่อยมีใครมาซื้อขนมไทยหรอก แต่ลองได้มาเห็นก็จะรู้ว่าขนมไทยนั้นมีหลายเมนูที่คนมาซื้อกันเอยะมาก ไม่ว่าจะเป็นขนมฝอยทอง, เม็ดขนุน, บัวลอย,

Read More »
“อาชีพขายขนมจีน” อาชีพค้าขายอาหารสุดปังวิถีไทยเรา

“อาชีพขายขนมจีน” อาชีพค้าขายอาหารสุดปังวิถีไทยเรา

หากจะกล่าวถึงหนึ่งในอาชีพขายอาหารที่อยู่คู่กับเมืองไทยเรามานานแล้วล่ะก็ “ขนมจีน” เป็นหนึ่งในอาหารที่ผู้คนนำมาสร้างกำไรหาเลี้ยงชีพกันเยอะมากไม่ว่าจะเป็นการเปิดร้านขายขนมจีนในบ้านหรือหาบขนมจีนออกมาขายตามถนนหนทาง ประจำที่ตามตลาดก็มักจะขายดีทุกครั้งและทุกเจ้าเลยด้วย จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นพ่อค้าแม่ค้าหน้าตาเดิม ๆ ที่คุ้นเคยออกมาขายขนมจีนตั้งแต่เรายังเป็นเด็กจนเติบโตอย่างทุกวันนี้ บอกได้ทันทีว่าขนมจีนคืออาหารที่ขายแล้วสามารถสร้างความมั่นคงให้แก่ชีวิตได้และทำก็ไม่ได้ยากอะไร ผู้คนรับประทานได้อิ่มเอมอร่อย ขายเป็นชุดกลับบ้านหรือขายเป็นจานก็ขายหมดทุกวันเลย

Read More »
3 เมนูอาหารทะเลง่าย ๆ ที่เข้าถึงนักท่องเที่ยวดี

3 เมนูอาหารทะเลง่าย ๆ ที่เข้าถึงนักท่องเที่ยวดี

เมื่อนักท่องเที่ยวมาทะเลนาน ๆ ที สิ่งที่พวกเขามักชอบทำกันมากที่สุดนอกจากการเล่นน้ำทะเลและเช็กอินถ่ายรูปแล้ว ก็มีการไปเดินหาอาหารทะเลอร่อย ๆ รับประทานกันนี่ล่ะที่ทำให้พวกเขารู้สึกสุขใจ ด้วยมื้อแต่ละมื้อที่ลงท้องย่อมจะเป็นมื้อที่พิเศษเข้ากับการมาเที่ยวทะเลมาก ด้วยเหตุนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีหากคุณที่ยังไม่มีงานทำหรืออยากทำอาชีพที่เป็นนายอิสระของตัวเองจะได้มาขายอาหารทะเลอร่อย ๆ

Read More »
3 เมนูเด็ดยุคใหม่ที่ร้านน้ำเต้าหู้ต้องมี

3 เมนูเด็ดยุคใหม่ที่ร้านน้ำเต้าหู้ต้องมี

“ร้านน้ำเต้าหู้” เป็นหนึ่งในกิจการอิสระสร้างความมั่นคงจากการเป็นนายตัวเองทางการค้าขายที่มีกำไรได้มากที่สุดในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนน้ำเต้าหู้ก็ยังสามารถขายได้เสมอ เพราะเป็นเมนูเครื่องดื่มโปรดสำหรับผู้คนที่อยากให้ร่างกายมีสุขภาพแข็งแรง ได้ให้น้ำเต้าหู้อุ่น ๆ มาทำให้ร่างกายสบายและมีความหวานอร่อยของนมถั่วเหลืองที่ได้ปริมาณเยอะคุ้มค่ากับราคาถุงละ 7 – 15

Read More »
3 มันฝรั่งทอดที่สร้างรายได้ทุนต่ำปัง ๆ

3 มันฝรั่งทอดที่สร้างรายได้ทุนต่ำปัง ๆ

เวลานี้ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น หรือผู้ใหญ่ต่างก็มีความชื่นชอบขนมแนวสแน็คที่ทำมาจากมันฝรั่งทอดกันทั้งนั้นซึ่งทำให้กิจการทุนต่ำขายมันฝรั่งทอดเป็นไปได้อย่างมีคุณภาพ สร้างเงินสร้างกำไรให้แก่คนที่ทำขายกันได้ดี จุดเริ่มต้นมาจากการที่อาหารตะวันตกได้เข้ามามีอิทธิพลในประเทศไทยไม่ว่าจะเป็นสปาเก็ตตี้ สเต็ก หรือแม้แต่ขนมมันฝรั่งทอดกรอบที่เข้ามาในห้างสรรพสินค้าของไทยมากมายทำให้ผู้คนต่างก็รับประทานและติดใจกันถ้วนหน้า แต่แน่นอนว่าบางครั้งอาหารเหล่านี้ก็มักจะมีความอร่อยตรงมันฝรั่งเพียว ๆ ด้วยทำให้บางครั้งอาจหายากสำหรับเมนูอาหารที่จะสั่งมาแค่มันฝรั่งทอดหรือบางครั้งการไปซื้อมันฝรั่งทอดกรอบห่อ

Read More »
“น้ำหวานเกล็ดหิมะ” สร้างรายได้ให้คุณทางไหนบ้าง

“น้ำหวานเกล็ดหิมะ” สร้างรายได้ให้คุณทางไหนบ้าง

คุณน่าจะเคยเห็นน้ำหวานเกล็ดหิมะที่ตามตลาดจะนำมาแช่ขายอยู่ในกล่องเก็บความเย็นที่เต็มไปด้วยน้ำแข็งแล้วพอซื้อมา พ่อค้าแม่ค้าก็จะหยิบแก้วน้ำหวานขนาดเล็กที่ภายในมีลักษณะคล้ายกับน้ำปั่นที่เน้นเกล็ดน้ำแข็งและน้ำหวานที่มีความแข็งตัวอยู่ภายในซึ่งเมื่อดื่มไปแล้วจะทำให้ได้ความรู้สึกเหมือนเราดื่มน้ำหวานพร้อมกับเคี้ยวน้ำแข็งที่ถูกปั่นไป ก็เป็นฟีลเหมือนน้ำปั่นในแก้วพลาสติกสำเร็จรูปเลย แต่แค่เกล็ดน้ำแข็งจะค่อนข้างอัดแน่นกันเยอะกว่าตัวน้ำหวานที่ละลายและน้ำแข็งเกล็ดก็จะมีรสชาติความหวานปนอยู่ด้วย ซึ่งในร้านก็มีน้ำหวานเกล็ดหิมะให้เลือกมากมายตั้งแต่น้ำผลไม้ที่ใช้น้ำเชื่อมไซรัปในการให้กลิ่นและความหวานเป็นหลักและพวกนมสด เช่น โกโก้ ชาไทย ชาเขียว นมชมพู

Read More »
“น้ำมันหมู” สามารถทำสินค้าใดขายได้บ้าง

“น้ำมันหมู” สามารถทำสินค้าใดขายได้บ้าง

“น้ำมันหมู” เป็นน้ำมันจากสัตว์ที่คนสมัยก่อนใช้ในการทำอาหารซึ่งประโยชน์ก็คือ มีความอร่อยในทุกเมนูไม่ว่าจะเป็นเมนูทอด เมนูผัด หรือเมนูต้มที่จะได้ความกลมกล่อมของพวกน้ำในอาหารที่ทำและความฟูของพวกการทอดที่รับประทานได้เพลินปากมาก แต่เมื่อหลายปีก่อนมีการรณรงค์ไม่ให้ใช้น้ำมันหมูเพราะอาจส่งผลให้เสียสุขภาพได้มากกว่าน้ำมันพืชทำให้น้ำมันหมูแทบจะถูกลืมในความคิดของคนไทยไป จึงไม่แปลกหากสมัยเด็กเราจะรู้สึกว่าอาหารที่รับประทานนั้นมีความอร่อยมากกว่าอาหารในปัจจุบันแม้ว่าคนทำจะเป็นคนเดิม สูตรอาหารก็สูตรเดิม แต่ก็อย่าลืมว่าน้ำมันเป็นสิ่งที่ทำให้อาหารเกิดจิตวิญญาณแฝงในรสชาติขึ้นมาได้ ฉะนั้นน้ำมันหมูจึงเป็นสิ่งที่ทำให้จิตวิญญาณของอาหารมีความเป็นธรรมชาติในรสแสนอร่อยได้มากกว่าน้ำมันทำอาหารอื่น

Read More »
“จิ้มจุ่มไม้ละ 1 บาท” ร้านดังสังขละบุรีที่เป็นแรงบันดาลใจสร้างรายได้ยุคใหม่

“จิ้มจุ่มไม้ละ 1 บาท” ร้านดังสังขละบุรีที่เป็นแรงบันดาลใจสร้างรายได้ยุคใหม่

เพียงแค่พูดถึง “จิ้มจุ่ม” ใคร ๆ ต่างก็ต้องคิดว่าเราจะพามาแนะนำอาชีพที่ต้องให้ผู้คนมานั่งรับประทานกันหัวละไม่ต่ำกว่าห้าสิบกว่าบาทหรือเป็นร้อยกว่าบาทเลยใช่มั้ยล่ะ ก็แน่นอนอยู่แล้วสิเนอะ เพราะสมัยนี้พวกหมูกระทะ จิ้มจุ่ม กับชาบูกำลังเป็นอาหารเทรนด์ของการนัดกันไปสังสรรค์ในหมู่คนรุ่นใหม่นี่ ทว่าหากจะให้ทำถึงจะดีแต่เราจะมีรายได้แค่ช่วงแรกหรือเปล่าในเมื่อก็มีหลายร้านที่เปิดร้านจิ้มจุ่มเหมือนเราเสมือนเป็นคู่แข่งกันอยู่ทั่วทุกสารทิศในจังหวัดแบบนี้

Read More »
“ข้าวไข่เจียว” เมนูอาหารพื้น ๆ ที่ไม่คิดว่าจะให้กำไรปังได้

“ข้าวไข่เจียว” เมนูอาหารพื้น ๆ ที่ไม่คิดว่าจะให้กำไรปังได้

ใคร ๆ ต่างก็บอกว่า “ข้าวไข่เจียว” เป็นเมนูอาหารพื้น ๆ ที่ใครก็ทำรับประทานเองได้แม้แต่คนที่ทำอาหารไม่ค่อยเป็นก็ยังสามารถทำข้าวไข่เจียวมีรสชาติได้เลยแม้จะอร่อยมากหรืออร่อยน้อยก็ตาม จนอาจพูดได้ว่าข้าวไข่เจียวเป็นเมนูสิ้นคิดมากเสียยิ่งกว่าผัดกะเพราอีก แต่สงสัยหรือไม่ว่าเหตุใดตามสตรีทฟู้ดส์ เราจึงมักจะพบร้านข้าวไข่เจียวอย่างน้อย

Read More »
“ขายยำ” ทำเงินได้ตลอดชีพ

“ขายยำ” ทำเงินได้ตลอดชีพ

หากพูดถึงอาชีพลงทุนต่ำรายได้ดียาว ๆ ในการขายรูปแบบอาหารแล้วล่ะก็ “การขายยำ” ก็เป็นอาชีพค้าขายที่เราสามารถทำได้อย่างต่อเนื่องหากมีการโปรโมทร้านดี ๆ ไม่ว่าคุณจะทำยำเมนูไหนก็จะมีคนมาซื้อได้ไม่ยาก ใครที่ไม่ถนัดทำอาหารหรือใช้เครื่องครัวล่ะก็โอกาสมาถึงคุณแล้ว เพราะการทำอาชีพขายยำเป็นอาหารให้ลูกค้าเพื่อหารายได้ คุณไม่จำเป็นต้องมีทักษะในการใช้เครื่องครัวที่เก่งแบบพ่อครัวแม่ครัวคนอื่นเลย

Read More »
“น้ำผลไม้” อาชีพลงทุนต่ำที่หาวัตถุดิบง่าย

“น้ำผลไม้” อาชีพลงทุนต่ำที่หาวัตถุดิบง่าย

หากคุณกำลังหาวัตถุดิบง่าย ๆ ในการทำอาชีพขายเครื่องดื่มซึ่งลงทุนไม่เยอะเท่าไหร่อยู่ล่ะก็การทำน้ำผลไม้ขายก็เป็นอีกอาชีพในการต่อลมหายใจของคนที่เป็นนายตัวเองได้ดีมากเช่นกัน ยิ่งใครที่ทำธุรกิจมีสวนมีไร่ผลไม้ของตัวเองแล้วก็ยิ่งไม่จำเป็นต้องซื้อผลไม้จากตลาดมา สามารถเก็บผลไม้จากสวนของตัวเองที่ปลอดภัยและไม่เสียเงินเพิ่มมาทำน้ำผลไม้ขายลูกไม้ในแหล่งการค้าหรือหน้าบ้านตัวเองก็ได้ มั่นใจได้ว่าจะมีลูกค้าเข้ามาซื้อน้ำผลไม้ของคุณมากมายภายใน 1 วันได้แน่นอน เพราะคนสมัยนี้ชอบดื่มเครื่องดื่มที่มีวิตามินซีแบบเปรี้ยวหวานจี๊ดจ๊าดสดชื่นกันเยอะมากโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น และคนที่รักสุขภาพก็มีมากมายเหมือนกัน

Read More »
“ขายน้ำจิ้มสารพัดอย่าง” อาชีพสายแซ่บครีเอทคู่อาหาร

“ขายน้ำจิ้มสารพัดอย่าง” อาชีพสายแซ่บครีเอทคู่อาหาร

อาหารแห้งที่ดีย่อมจะต้องมีน้ำจิ้มอร่อยเคียงคู่กันไปเพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อยให้มีรสชาติที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นอาหารแห้งประเภทอาหารทอด อาหารย่าง และอาหารนึ่งหรือต้มซึ่งมีรสชาติที่อ่อนในการปรุงแฝงภายในจึงต้องมีน้ำจิ้มอยู่เคียงคู่อาหารให้ยิ่งรับประทานก็ยิ่งเพลินมากยิ่งขึ้น แต่ในการทำอาหารก็ต้องใช้เวลานานอยู่แล้ว เมื่อจะต้องทำน้ำจิ้มอีกก็จะต้องเสียเวลาเพิ่มและนานหากไม่มีคนช่วย ฉะนั้นแล้วเราจึงมองหาทางเลือกใหม่ ๆ ให้แก่คนที่จะทำน้ำจิ้มขายให้แก่ลูกค้าที่ทำอาหาร ซึ่งเป็นน้ำจิ้มสำเร็จรูปสูตรของเราเอง

Read More »
3  ข้อควรรู้ของอาชีพหาของป่าขาย

3  ข้อควรรู้ของอาชีพหาของป่าขาย

ในยุคสมัยก่อนหากจะพูดถึงอาชีพที่ชาวบ้านในชนบทนิยมทำกันมากที่สุดนอกจากการทำไร่ทำสวนทำนาแล้วก็ต้องบอกว่า พวกเขาอีกส่วนหนึ่งยังนิยมทำอาชีพเก็บของป่ากันด้วยหากในชนบทนั้นรายล้อมไปด้วยป่าไม้หรือมีภูเขาที่ยังคงเต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ก็จะมีพืชสมุนไพร ผัก ผลไม้ป่า น้ำผึ้ง ไปจนถึงสัตว์ป่ามาขายกันด้วย แม้ว่าเวลานี้การล่าสัตว์ป่ามาขายจะไม่เกิดขึ้นแล้วจากการรณรงค์ให้อนุรักษ์สัตว์ป่าที่เปรียบเสมือนเพื่อนร่วมโลกของเราให้เขามีความสุขอยู่กับบ้านของเขา ปัจจุบันอาชีพเก็บของป่ามาขายจึงมีแค่พวกพืชกับผลไม้เท่านั้นซึ่งก็ยังคงเป็นอาชีพที่ทำได้ตลอดไปตราบเท่าที่ยังมีป่าอยู่ เหล่าคนทุนน้อยก็ยังสามารถมาเดินเก็บของป่าขายเลี้ยงชีพได้เสมอเป็นงานที่มั่นคงระดับหนึ่ง ในวันนี้เองหากคุณกำลังคิดจะเปลี่ยนมาทำอาชีพนี้หรือไม่ว่าจะคิดทำเป็นอาชีพเสริมอยู่ก็ตาม

Read More »
“น้ำเต้าหู้” อาชีพทุนน้อยที่สร้างตัวได้ง่าย

“น้ำเต้าหู้” อาชีพทุนน้อยที่สร้างตัวได้ง่าย

ในช่วงเช้าและช่วงเย็นหากเราจะหาเครื่องดื่มที่ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นได้เป็นอย่างดีแล้วล่ะก็ไม่ว่าใครย่อมต้องจัดน้ำเต้าหู้สักแก้วไปให้คลายหนาวและฟื้นฟูร่างกายให้สุขภาพดีจากความเหนื่อยล้ากันทั้งนั้น น้ำเต้าหู้จึงกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของคนไทยที่ไม่ว่าใครจะเปิดขายที่ไหนก็มีลูกค้ามาแวะกันทั้งนั้น หากคุณกำลังมองหาธุรกิจที่ลงทุนน้อย แต่สามารถสร้างตัวได้อย่างยั่งยืนแล้วล่ะก็แนะนำว่าไม่ควรพลาดอาชีพขายน้ำเต้าหู้เลย เพราะอาชีพนี้จะช่วยให้คุณได้รับเงินมาอย่างไม่ขาดสายแน่นอน บางคนถึงกับขึ้นสู่จุดพีครวยจนมีรถมีบ้านสวย ๆ เป็นของตัวเองได้ก็เพราะน้ำเต้าหู้แต่ละถุงเลยนะ โอ้โห! อะไรจะดีขนาดนี้

Read More »
“นมขวด” เครื่องดื่มขายดี พกพาง่าย

“นมขวด” เครื่องดื่มขายดี พกพาง่าย

การทำร้านนมปั่นอาจเป็นอาชีพที่ลงทุนต่ำและเป็นนายตัวเองที่รุ่งเรืองได้ไม่ยากแม้จะมีคนทำเยอะก็จริง แต่สำหรับหลายคนการที่ต้องมีหน้าร้านและซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ มาทำน้ำปั่นนมปั่นตามออเดอร์เครื่องดื่มตามสั่งที่ลูกค้าต้องการคิวต่อคิวในวันเดียวกันนั้นย่อมเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก เพราะการทำเครื่องดื่มที่แต่ละเมนูต้องใช้ความถูกต้องของสูตรและความเอาใจใส่ในการเติมวัตถุดิบต่าง ๆ อย่างพิถีพิถัน บางร้านที่ทำเครื่องดื่มนมสดอร่อย ๆ จนคนติดใจจึงมักจะมีข้อเสียจากการนาน

Read More »
3 ทำเลที่เหมาะจะทำโฮมสเตย์

3 ทำเลที่เหมาะจะทำโฮมสเตย์

จะทำอย่างไรเมื่อคุณมานั่งคิดแล้วว่าอยากจะเปิดธุรกิจที่ได้เป็นนายตัวเองแบบเรียบง่าย แต่ก็มีความมั่นคงจนสามารถทำได้ตลอดชีวิต ลงทุนไม่มากแต่ก็ได้เงินดีเข้ามาตลอดเวลาจนสร้างฐานะได้พอสมควร แน่นอนว่าหากไม่เก่งค้าขาย แต่ชื่นชอบการให้บริการคนอื่นด้วยความรักความเอาใจใส่เหมือนเขาเป็นครอบครัวของเราเอง ทำให้ไม่รู้สึกเหงา ได้มีการจัดกิจกรรมให้เขาทำอย่างผ่อนคลาย และยังสามารถทำที่บ้านเกิดของเราได้ด้วย แน่นอนว่าธุรกิจที่พักย่อมจะเป็นหนึ่งในทางสร้างอาชีพที่ใช่สำหรับคุณมาก แต่คงมีคนน้อยมากที่เงินทุนไม่มากเท่าไหร่แต่คิดจะทำโรงแรมหรือรีสอร์ตที่มีภูมิทัศน์สวยงามน่าดึงดูดด้วยตัวเราคนเดียวได้

Read More »