SMALL BUSINESS

SME SMALL BUSINESS ลงทุนง่ายๆ  วิธีการเก็บเงิน 

3 บริการขายของขวัญวันเกิดที่ถูกใจลูกค้า

3 บริการขายของขวัญวันเกิดที่ถูกใจลูกค้า

การที่ลูกค้าจะเข้ามาซื้อของขวัญในร้านองเรานอกจากปัจจัยหลักที่คุณเป็นร้านขนาดใหญ่ มีสินค้าของที่ระลึกมากมายหลากหลายประเภทให้เลือกได้สำหรับคนทุกเพศทุกวัยแล้ว และราคาก็อยู่ในระดับที่ไม่สูงก็ยังมีปัจจัยเสริมที่จะช่วยทำให้การขายของขวัญวันเกิดแก่ลูกค้าในร้านของคุณเป็นที่นิยมมากได้จากบริการของคุณเองที่จะตอบโจทย์ลูกค้าให้ตรงใจพวกเขาได้เป็นอย่างดี เพราะในวันเกิดของคนสำคัญที่พวกเขาต้องการมอบของขวัญให้ไม่ว่าอย่างไรพวกเขาก็ต้องเลือกของด้วยการตัดสินใจที่คุ้มค่าที่สุดทั้งด้านรูปลักษณ์ คุณภาพสินค้า การนำสินค้าไปใช้ประโยชน์ ความชอบของผู้ที่จะได้รับว่าเขาเป็นคนแบบไหนชอบอะไร รวมถึงเงินในกระเป๋าที่แบ่งจ่ายออกมาซื้อของที่แยกจากรายจ่ายหลักในชีวิตประจำวันต่างหากด้วย หากคุณคำนึงถึงข้อนี้แล้วก็จะรู้ได้ในทันทีว่าพวกเขาต้องการให้คุณมีบริการขายของขวัญวันเกิด 3

Read More »
3 งานฟรีแลนซ์ที่ทำให้คนนอนดึก

3 งานฟรีแลนซ์ที่ทำให้คนนอนดึก

สำหรับพวกคุณแล้ว งานฟรีแลนซ์ในมุมมองของพวกคุณเป็นเช่นไร แน่นอนว่าสำหรับคนที่กำลังหางานรับจ้างอิสระอยู่และไม่ชอบเรื่องการแข่งขันกับภาวะการกดดันในสังคมการทำงานขององค์กรย่อมจะบอกกันอย่างไม่มีลังเลว่างานฟรีแลนซ์คืองานที่ดี ใคร ๆ ก็อยากทำ เพราะมีเวลาทำงานที่ยืดหยุ่น ได้ทำงานอยู่บ้านอยู่กับครอบครัว มีเวลาให้ตัวเองมากกว่าและไม่ต้องทนกับความเครียดความอิจฉาต้องสวมหน้ากากกันของเพื่อร่วมงานด้วย ซึ่งแน่นอนว่าถูก!

Read More »
3 ของกินที่เหมาะจะขายหน้าโรงเรียนยามเย็น

3 ของกินที่เหมาะจะขายหน้าโรงเรียนยามเย็น

ในช่วงเวลาเย็นหลักเลิกเรียนเป็นเวลาที่เด็กนักเรียนและครูอาจารย์ทุกคนย่อมจะออกมาจากโรงเรียนเพื่อกลับบ้านในสภาวะที่ยังคงหิวจากการที่ทำงานมาอย่างหนักมาตั้งแต่เช้า แม้จะมีเวลาพักกลางวัน แต่ในโรงเรียนก็ไม่ได้มีขนมหรืออาหารขายเยอะมากเหมือนนอกโรงเรียน สำหรับบางคนที่อยู่ในโรงเรียนจึงมีตัวเลือกการหาของกินที่ชอบน้อยมากหรืออาจไม่มีเลย จึงไม่แปลกที่ใคร ๆ ต่างก็รอคอยเวลาที่ออดโรงเรียนจะบอกเวลาเลิกงานหรือเลิกเรียนกันแล้วเมื่อถึงเวลาทุกคนก็จะรีบเก็บกระเป๋าและพากันตรงมายังเป้าหมายแรกคือ “ร้านขายของกินหน้าโรงเรียน!” ฉะนั้นหากคุณกำลังหาอาชีพขายของกินแบบลงทุนต่ำและสามารถหาลู่ทางขายดีได้แล้วล่ะก็การขายของกินหน้าโรงเรียนคือทำเลที่ดีที่สุดอีกแห่งหนึ่งในชุมชนของคุณเลย แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ใช่ว่าของกินหน้าโรงเรียนยามเย็นทุกอย่างจะขายดี

Read More »
“ไอศกรีมกะทิโบราณ” กับ “ไอศกรีมพรีเมียม” การลงทุนที่ต่างกัน ลงตัวก็คนละแบบ

“ไอศกรีมกะทิโบราณ” กับ “ไอศกรีมพรีเมียม” การลงทุนที่ต่างกัน ลงตัวก็คนละแบบ

เมื่อสมัยนี้การรับประทานไอศกรีมในเวลาว่างช่วงร้อน ๆ เป็นสิ่งที่หลายคนมักจะชวนกันจูงไปเข้าร้านคาเฟ่อย่างรวดเร็วเพื่อรับความหวาน สดชื่น และสบายใจของไอศกรีมสุดเข้มข้นอร่อย ๆ ซึ่งหากพูดถึงไอศกรีมสมัยนี้กันแล้ว ส่วนใหญ่ไอศกรีมที่ผู้คนนิยมรับประทานกันมักจะเป็นพวกไอศกรีมพรีเมียมที่อยู่ในคาเฟ่ซึ่งนอกจากรับประทานไอศกรีมแล้วยังได้รับประทานเบเกอรี่อื่น ๆ ต่อด้วย

Read More »
How To ขายสินค้าขนมของฝากจากภาคใต้ให้คนอยากมาซื้อ

How To ขายสินค้าขนมของฝากจากภาคใต้ให้คนอยากมาซื้อ

ในหมู่สินค้าขนมขนมของฝากทั้งสี่ภาคในเมืองไทย ขนมของฝากจากภาคใต้คือสินค้าที่ผู้คนนิยมมาซื้อกันมากที่สุดแล้วเพราะมีแต่ขนมของกินที่มีคามแปลกใหม่แบบที่ไม่คิดว่าจะมีให้ลิ้มลองในเมืองไทยเลย แม้แต่พวกของกินที่มาจากผลผลิตทางธรรมชาติที่มีในภาคใต้เท่านั้นและพื้นที่ใกล้เคียงกับภาคใต้ก็ยังมีรสชาติความอร่อยที่บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนภาคอื่น ๆ ด้วย ทำให้อาชีพขายขนมของฝากภาคใต้เป็นที่นิยมกันมากสำหรับคนในภาคใต้ที่อยากหางานอิสระทำ แต่ด้วยความที่ร้านขายขนมของฝากในภาคใต้ก็มีหลากหลายร้านทำให้การแข่งขันในแต่ละจังหวัดค่อนข้างที่จะสูงตามกันไปด้วย บางร้านจึงมีลูกค้ามากน้อยแตกต่างกัน เช่นนี้แล้วมีวิธีใดบ้างที่จะทำให้คุณสามารถขายสินค้าขนมของฝากจากภาคใต้จนลูกค้ามากมายสนใจมาซื้อ บอกเลยว่าแค่คุณมีหัวการค้าและความมั่นคงอยากที่จะพัฒนาธุรกิจอยู่แล้วล่ะก็ทำตามวิธีของเราไม่ยากสำหรับคุณแน่นอนไม่ว่าคุณจะเปิดหน้าร้านขายโดยตรงหรือเปิดหน้าร้านขายออนไลน์ก็ตาม

Read More »
“รับจ้างปักชื่อ” งานทุนต่ำที่หาเลี้ยงตัวเองได้ตลอดชีพ

“รับจ้างปักชื่อ” งานทุนต่ำที่หาเลี้ยงตัวเองได้ตลอดชีพ

นับว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพอิสระได้เป็นนายตัวเองและทุนต่ำดี แต่กลับไม่ค่อยมีใครพูดถึงสำหรับ “งานรับจ้างปักชื่อ” ที่เราสามารถทำอยู่ที่บ้านตัวเองได้ด้วยทักษะที่มี ทำไม่ยาก โดยพื้นฐานแล้วหากมีความรู้ด้านการเย็บปักถักร้อยก็สามารถทำงานนี้ได้แล้ว ทั้งนี้ถึงมองดูแล้วไม่ยาก ทว่างานรับจ้างปักชื่อก็ต้องใช้ความละเอียดลออและสมาธิในการปักมาก หากพลาดแล้วก็จะทำให้ทิศทางของด้ายเปลี่ยนไปจนต้องแก้แล้วแก้อีกไม่จบสิ้นทีเดียว ซึ่งเหล่าแม่ศรีเรือนที่ชอบอยู่กับงานฝีมือการเย็บปักถักร้อยจะรู้เรื่องนี้ดีอยู่แล้ว

Read More »
3 กระเป๋าแฮนด์เมดขายดี

3 กระเป๋าแฮนด์เมดขายดี

กระเป๋าที่คุณภาพดีและสวยงามไม่จำเป็นต้องติดภาพลักษณ์ความเป็นกระเป๋าจำพวกแบรนด์เนมเสมอไป แต่กระเป๋าท้องถิ่นที่ทำมือจากวัสดุที่หาง่ายในถิ่นของผู้ผลิต ได้รับการบรรจงร้องเรียงจากสิ่งเล็ก ๆ ให้กลายเป็นลวดลายสวยงามและโครงสร้างของกระเป๋าที่ใช้งานได้อย่างเก๋ไก๋ดูมีสไตล์เข้าถึงได้ทุกวัยในเวลานี้ก็ถือเป็นกระเป๋าคุณภาพที่หลายคนใฝ่ฝันจะได้ซื้อเช่นกันหากได้ไปตามต่างจังหวัดหรือแหล่งค้าขายสินค้า OTOP เราไม่สามารถปฏิเสธความจริงได้ว่ากว่ากระเป๋าแบรนด์เนมที่โด่งดังมากมายใน วันนี้จะเป็นที่รู้จักกันระดับประเทศหรือระดับโลกได้ก็ต้องเริ่มต้นจากการที่เน้นคุณภาพการสร้างสรรค์ความครีเอทีฟที่ทันต่อยุคสมัย ดูแปลกใหม่ แต่ขณะเดียวกันก็เข้าถึงความชอบของคนด้วย

Read More »
3 เมนูขนมลงทุนต่ำขายดีจาก “ข้าว”

3 เมนูขนมลงทุนต่ำขายดีจาก “ข้าว”

“ข้าว” เป็นสิ่งที่สามารถนำไปประกอบอาหารมากมายเพื่อประทังชีวิตของผู้คนให้อยู่รอดจากความหิวโหยได้ด้วยคุณประโยชน์ที่มาจากสารอาหารภายในและยังมีรสชาติหวานแฝงที่อร่อยเมื่อละลายในปากด้วย เนื่องจากข้าวมีสารที่สามารถละลายแป้งให้เป็นน้ำตาลได้ ข้าวจึงเป็นวัตถุดิบสำคัญสำหรับอาหารที่ทำรับประทานเองในครอบครัวได้แล้วก็ยังสามารถนำมาทำขายสร้างอาชีพได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นอาหารตามสั่งหรือขนมที่ทำจากข้าว เพราะความชอบของคนไทยในการรับประทานอาหารนั้นต้องมี “ข้าว” เป็นส่วนประกอบหลักเสมอ การที่คนอยากเป็นนายอิสระของตัวเองหันมาเปิดร้านอาหารกันจึงไปได้รุ่งเรือง แต่สำหรับบางคนที่ทุนน้อยและไม่ถนัดทำอาหารมากนักอาจจะไม่สะดวกใจในการเสียทุนซื้อวัตถุดิบสดต่าง

Read More »
อาหารยุโรปทุนต่ำทำแล้วรับเงินปัง ๆ

อาหารยุโรปทุนต่ำทำแล้วรับเงินปัง ๆ

อาหารยุโรป เป็นประเภทอาหารต่างประเทศอีกอย่างหนึ่งที่คนไทยชอบรับประทานกันแบบมาตรฐานสากลทั่วไปจนกลายมาเป็นอาหารที่ต้องมีในคาเฟ่กึ่งร้านอาหารหลายที่ ด้วยความที่อาหารยุโรปนั้นมีรสชาติที่เข้มข้นในเอกลักษณ์ของตัวเองแม้จะไม่ใช่รสจี๊ดจ๊าดเผ็ดร้อนเหมือนพวกอาหารไทยหรืออาหารจีนก็ตาม แต่พวกเขาก็รับประทานอาหารยุโรปหลากหลายกันมานับตั้งแต่อดีตแล้วจึงทำให้เป็นอาหารที่ใคร ๆ เมื่อมาสังสรรค์กันก็ต้องได้รับประทานควบคู่กันกับพวกอาหารไทยด้วยหากร้านนั้นมีพวกอาหารฟิวชั่นหรือบางคนอาจรับประทานเฉพาะอาหารยุโรปเท่านั้น จึงเป็นแนวทางที่ดีหากคุณกำลังหาอาชีพลงทุนต่ำในการขายอาหารที่ไม่ซ้ำซากจำเจในชีวิตประจำวันทั่วไปของผู้คนอยู่ อย่างที่รู้ว่าอาหารยุโรปมักเน้นขายในร้านอาหารที่มีระดับหน่อยด้วยราคาที่มักสูงกว่าเมนูอาหารไทยทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่ไม่ได้มีโอกาสประจำ แบบนี้คุณก็ต้องหาเมนูอาหารยุโรปที่สามารถหาวัตถุดิบง่ายด้วยทุนที่ไม่ต้องสูงและขายให้พวกเขาด้วยราคาไม่แพงจนลูกค้ามาซื้อได้ทุกวันสิ เราแนะนำเมนูเหล่านั้นให้คุณได้ในตอนนี้เลย

Read More »
อาหารแช่แข็งต้นทุนต่ำที่ทอดขายได้กำไรอื้อ!

อาหารแช่แข็งต้นทุนต่ำที่ทอดขายได้กำไรอื้อ!

สำหรับอาหารตามสั่งทั่วไปอาจจะเหมาะกับผู้ที่มีทักษะในฝีมือปลายจวักที่เป็นเลิศ แต่สำหรับผู้ที่ทำอาหารไม่เก่งและชอบอยู่กับการปรุงรสอย่างเดียวง่าย ๆ รับออเดอร์แล้วทำเพียงไม่กี่นาทีก็เสร็จเร็วกว่าทำอาหารหลักแล้วล่ะก็คุณอาจต้องการตัวเลือกดี ๆ อย่าง “การขายของทอดกินเล่น” ให้ลูกค้าเด็กและวัยรุ่นตามย่านการค้าและบริเวณใกล้สถานศึกษาต่าง ๆ ที่มีผู้คนอยู่เยอะ

Read More »
อาหารทะเลขายดี มีรายได้มาแบบปังปุริเย่

อาหารทะเลขายดี มีรายได้มาแบบปังปุริเย่

ไม่ว่าจะเป็นเวลาไหน ฤดูกาลใด นักท่องเที่ยวชาวไทยก็ยังคงนิยมเดินทางมาทะเลกันอยู่อย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว เรียกได้ว่ายิ่งนักท่องเที่ยวมาทะเลมากเท่าไหร่ก็ยิ่งช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของอำเภอชายทะเลนั้น ๆ ได้ดีมากขึ้น และยังช่วยให้พ่อค้าแม่ค้ามากมายมีรายได้เข้ามาจนกิจการเจริญเติบโตถึงขีดสุดได้ไม่ยาก ฉะนั้นหากคุณมีบ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดชายทะเลหรืออยู่ในอำเภอที่ติดกับทะเลก็อย่าได้รอช้าที่จะเงยหน้ามองฟ้าแล้วปาดน้ำตาจากการหางานที่ไม่มีวี่แววว่าที่ไหนจะรับเลย กลับบ้านของคุณแล้วลงมือสร้างกิจการร้านขายอาหารทะเลขนาดไม่ต้องใหญ่โตมากก็สามารถปังปุริเย่ได้ แค่เพียงช่วงแรกคุณต้องฝึกทักษะการทำอาหารทะเลให้รสชาติเป็นที่ติดใจของลูกค้าให้ได้เท่านั้น

Read More »
ขนมหวานจากมะม่วงสุกที่ทำกำไรได้ดี

ขนมหวานจากมะม่วงสุกที่ทำกำไรได้ดี

ฤดูร้อนมาถึงคราใด ล้วนแต่เป็นช่วงเวลาดีที่ต้นมะม่วงจะออกผลให้เราได้รับประทานอย่างเอร็ดอร่อยสำหรับในชุมชนของเราที่สวนเยอะ ทำให้นอกจากเราจะสามารถปอกรับประทานกันภายในครอบครัวได้อย่างอบอุ่นหวานฉ่ำกันแล้ว ก็ยังสามารถนำไปทำขายได้ด้วย เป็นโอกาสอันดีในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ของเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคมในทุกปีที่เราจะมีโอกาสสร้างธุรกิจขายขนมหวานอร่อย ๆ คลายร้อนให้แก่ลูกค้าได้ เพราะมะม่วงสุกสีเหลืองนั้นเป็นสินค้าอีกรูปแบบหนึ่งที่ผู้คนนิยมรับประทานกันเยอะมากในช่วงฤดูร้อน

Read More »
กลิ่นดอกไม้สกัดที่เหมาะเป็นวัตถุดิบต้นทุนต่ำในเครื่องดื่ม

กลิ่นดอกไม้สกัดที่เหมาะเป็นวัตถุดิบต้นทุนต่ำในเครื่องดื่ม

การทำเมนูเครื่องดื่มต่าง ๆ ในสมัยนี้จะมีคนติดใจได้ก็ด้วย ส่วนหนึ่งนอกจากฝีมือการทำตามสูตรของตัวเราเองแล้ว วัตถุดิบที่ใช้สกัดกลิ่นน้ำเชื่อมในเครื่องดื่มนั้น ๆ ก็เป็นอีกตัวช่วยในการดึงดูดความชอบในรสชาติของเครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นเมนูนมสดหรือเมนูอิตาเลียนโซดาที่ต้องมีการใส่ไซรัปหรือน้ำกลิ่นต่าง ๆ จากธรรมชาติที่ได้รับการสกัดมาแล้วผสมลงไปให้ความหอมหวาน แต่แน่นอนว่าเมื่อไซรัปกลายเป็นน้ำเชื่อมสกัดกลิ่นหลากหลายที่ตามร้านกาแฟหรือคาเฟ่นิยมใช้ก็ต้องมีการแข่งขันเปิดร้านกันสูงและราคาไซรัปก็แพงด้วย

Read More »
3 เบเกอรี่ลงทุนต่ำที่เหมาะจะขายตอนเช้า

3 เบเกอรี่ลงทุนต่ำที่เหมาะจะขายตอนเช้า

หากคุณกำลังมองหางานประจำที่เป็นนายตัวเองเหมาะกับคนที่รักในการทำอาหารของว่างง่าย ๆ อย่างเบเกอรี่ภายในบ้านของตัวเองแล้วล่ะก็การใช้ทุนของตัวเองเพื่อทำขนมเบเกอรี่หอมอร่อยเพื่อมอบความสุขนี้ให้ส่งถึงลูกค้าทุกคนก็เป็นอีกอาชีพที่ดีเหมือนกัน เพราะในทุกวันผู้คนย่อมต้องการที่จะหาของว่างรับประทานแทนอาหารมื้อหลักและต่อยอดเพิ่มความหวานมันจากอาหารคาวอยู่แล้วด้วย หากคุณตั้งร้านขายขนมเบเกอรี่แล้วก็ย่อมมีคนเข้ามาซื้อรับประทานกันเป็นจำนวนมากใน 1 วันแน่นอ น ระยะแรกอาจลงทุนน้อยโดยทำแค่ไม่กี่อย่างในจำนวนร่วม 20

Read More »
“อาชีพนักพูด” งานที่มาพร้อมรายได้และประสบการณ์ของตัวเอง

“อาชีพนักพูด” งานที่มาพร้อมรายได้และประสบการณ์ของตัวเอง

หากคุณอยากทำอาชีพอิสระเป็นนายตัวเองแบบลงทุนต่ำ แต่กลับเป็นคนที่หาทักษะการลงมือปฏิบัติไม่ค่อยเจอแบบที่คนอื่นทำได้ เช่น การทำอาหาร, การประดิษฐ์สิ่งของ, การรับซื้อของ ไปจนถึงการขายต่าง ๆ เป็นต้น แต่กลับถนัดในเรื่องที่ใคร

Read More »
“อาชีพขายต้นไม้” งานอิสระสุดฮิตของคนรุ่นใหม่

“อาชีพขายต้นไม้” งานอิสระสุดฮิตของคนรุ่นใหม่

            ในชั่วโมงนี้ไม่ว่าใครเมื่อว่างแล้วก็ต้องขัยรถไปยังตลาดหรือร้านค้าเพื่อหาต้นไม้สวย ๆ งาม ๆ มาประดับตกแต่งไว้ตามบ้านหรือที่ทำงานของตัวเองกันทั้งนั้น แม้แต่ความแหวกแนวอย่างการที่มีเจ้าบ่าวนำไม้ด่างไปเป็นสินสอดแก่ครอบครัวเจ้าสาวก็ยังมาแรงจนกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลเลย ซึ่งทำให้เราเห็นแล้วว่าก่อนหน้านี้การที่พวกเราหยุดทำงานอยู่ที่บ้านในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ทำให้ผู้คนหันไปให้ความสนใจกับธรรมชาติและสวนมากยิ่งขึ้น

Read More »
“ธุรกิจขายข้าวไรซ์เบอร์รี่” อาชีพทุนต่ำที่ปังข้ามยุค

“ธุรกิจขายข้าวไรซ์เบอร์รี่” อาชีพทุนต่ำที่ปังข้ามยุค

หากเป็นสมัยก่อนเรากล่าวถึง “ข้าวไรซ์เบอร์รี่” ทุกคนก็อาจจะสงสัยว่ามันคือข้าวชนิดไหนกัน? เป็นข้าวที่ทำมาจากผลหรือส่วนของต้นไม้ที่ออกผลชื่อว่า ไรซ์เบอร์รี่? เพราะไทยเราจะคุ้นเคยกับข้าวสาลี ข้างบาเล่ย์ ข้าวเจ้า ข้าวเหนียว ข้าวกล้องกันเนอะ

Read More »
3 อาชีพฟาร์มสัตว์ทุนต่ำ สร้างรายได้ดี

3 อาชีพฟาร์มสัตว์ทุนต่ำ สร้างรายได้ดี

อาชีพทำฟาร์มเลี้ยงเป็นสัตว์ ถือเป็นอาชีพนายตัวเองที่มีทั้งการลงทุนทำกิจการของตัวเองขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ขึ้นอยู่กับรูปแบบของฟาร์มเลี้ยงสัตว์ที่คุณวางแผนจะเป็นเจ้าของ แต่สำหรับใครที่มีต้นทุนต่ำก็อาจจะทำฟาร์มในรูปแบบขนาดย่อมไว้ก่อนและเป็นฟาร์มที่เราไม่ต้องลงแรงและออกแบบให้มีธรรมชาติกับสัตว์หลากหลายชนิดที่ทำให้เราเลี้ยงดูแลลำบากต้องแบ่งเวลาไปทำส่วนหนึ่งส่วนใดของฟาร์ม และปล่อยให้คอกสัตว์อื่น หรือแปลงพืชอื่นต้องอยู่โดดเดี่ยวขาดการดูแลเป็นเวลานาน ทั้งที่ควรจะได้รับการดูแลตลอดเวลาเป็นระยะในฟาร์มซึ่งสมัยนี้ก็มีเครื่องอุปกรณ์อัตโนมัติสำหรับการเปิดให้น้ำเสริมความชุ่มชื่นแก่พืชผักและให้สัตว์ได้ดื่ม รวมไปถึงเครื่องให้อาหารอัตโนมัติแล้วเช่นกัน ทำให้เจ้าของฟาร์มสมัยใหม่หลายแห่งสามารถทำฟาร์มที่ใหญ่มากแตกต่างจากฟาร์มสัตว์สมัยก่อนได้แบบสะดวกหากเงินทุนพอ

Read More »
3 อาชีพขับรถส่งผู้โดยสารอิสระที่ทุนไม่เยอะก็ทำได้

3 อาชีพขับรถส่งผู้โดยสารอิสระที่ทุนไม่เยอะก็ทำได้

ทำอย่างไรเมื่อคุณอยากหาอาชีพอิสระให้แก่ตัวเองที่จะทำให้ได้เงินเข้ามาไม่มากไม่น้อยก็ได้ ขอแค่อย่างเดียวคือ “พอมีพอกินไม่ขัดสน”ก็เพียงเท่านั้น แต่จะทำอย่างไรในเมื่อทุกอย่างที่ทำล้วนแล้วแต่ต้องมีทุนในการจะทำกิจการของตัวเองทั้งนั้น แต่ทุนเงินและทุนชีวิตของคุณน้อยเหลือเกิน ที่มองเห็นสิ่งรอบตัวตอนนี้ก็มีแค่บ้าน 1 หลังกับรถ 1 คันเท่านั้นล่ะ 

Read More »
ข้อดีของธุรกิจเครื่องดื่มลดความอ้วน

ข้อดีของธุรกิจเครื่องดื่มลดความอ้วน

เป็นที่ปฏิเสธไม่ได้ว่า ในทุกวันนี้ผู้คนต่างก็ห่วงสุขภาพของตัวเองกันเยอะ โดยเฉพาะเหล่าคนอ้วนที่มักจะชอบรับประทานอาหารมื้อหนึ่งในปริมาณเยอะหรือชอบรับประทานอาหารจุกจิกคั่นระหว่างมื้อทำให้ได้รับพลังงานเยอะจนน้ำหนักขึ้นก่อให้เกิดโรคอ้วนที่ทำให้การเคลื่อนไหวลดลงและหายใจก็เร็วมากยิ่งขึ้น จนสุขภาพอาจจะแย่ลงได้ง่าย การเลือกหาผลิตภัณฑ์ลดความอ้วนจึงเป็นสินค้าที่หลายคนไขว่คว้าอยากจะได้มา แต่การรับประทานเป็นอาหารบางทีก็ยากสำหรับคนอ้วนที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างค่อยเป็นค่อยไปและมักตามใจปาก พวกเขาจึงเลือกที่จะหาสินค้าเครื่องดื่มลดความอ้วนที่รวดเร็วและคล่องคอมากกว่า ด้วยทางเลือกสุขภาพที่ผู้คนต้องการกันมากในเวลานี้ หากคุณเป็นคนที่ชอบผลิตเครื่องดื่มลดความอ้วนอยู่แล้วล่ะก็นี่คือโอกาสที่คุณจะหารายได้เยอะแล้ว ว่าแต่เครื่องดื่มลดความอ้วนมีข้อดีอะไรบ้างล่ะถึงเหมาะจะเลือกลงทุนทำเป็นอาชีพ?

Read More »