SMALL BUSINESS

SME SMALL BUSINESS ลงทุนง่ายๆ  วิธีการเก็บเงิน 

“ขายภาพออนไลน์” มีแค่ทักษะก็ได้เงิน ลงทุนเพียงเวลาชีวิต

“ขายภาพออนไลน์” มีแค่ทักษะก็ได้เงิน ลงทุนเพียงเวลาชีวิต

หนึ่งในอาชีพลงทุนต่ำที่ผู้มีทักษะด้านเทคโนโลยีและการถ่ายภาพควรจะต้องรู้จักก็คือ “งานขายภาพออนไลน์”ที่ถือเป็นอาชีพยุคใหม่ตอบโจทย์คนเงินเดือนน้อย ยังอยู่ในช่วงหางานไม่ได้ หรือมีเวลาว่างเยอะจนอยากใช้งานอดิเรกของตัวเองมาทำเงินได้ แม้ว่าอาชีพการขายภาพออนไลน์จะเปิดตัวในแวดวงนักถ่ายภาพมาได้หลายปีแล้วแต่ก็ยังมีคนไม่รู้เรื่องนี้กันอีกเยอะจนอดที่จะตื่นเต้นกันไม่ได้ว่ามีงานแบบนี้ด้วยหรือ? แล้วจะขายอย่างไร? ต้องเสียเงินค่าสมัครหรือไม่? ทำได้ยาว ๆ เลยหรือเปล่า? 

Read More »
“ขายก๋วยเตี๋ยว 10 บาท” เงินรวย ต้นทุนน้อย

“ขายก๋วยเตี๋ยว 10 บาท” เงินรวย ต้นทุนน้อย

เวลานี้สังเกตว่าสินค้าต่าง ๆ มีราคาที่แพงขึ้นตามระบบเศรษฐกิจที่เริ่มอยู่ในขั้นที่ไม่ดีนัก จนแม้แต่ข้าวราดแกงที่ขายตามร้านริมทางทั้งในกรุงเทพมหานครหรือตามต่างจังหวัดที่ปกติจะขายราคา 20 – 25 บาทมาหลายปีกลับขึ้นราคาเป็นจานละ 40 บาทสำหรับกับข้าวอย่างเดียว

Read More »
ทำร้านสเต็กอย่างไรให้คนเข้าเยอะ ไม่ต้องเสียทุนทำร้านหรู ๆ

ทำร้านสเต็กอย่างไรให้คนเข้าเยอะ ไม่ต้องเสียทุนทำร้านหรู ๆ

สมัยก่อนเมนูสเต็กอาจจะเป็นที่ชื่นชอบเฉพาะในแวดวงคนที่ชอบอาหารแนวยุโรปเท่านั้น ด้วยเนื้อสัตว์มีราคาที่แพงและสูตรสเต็กก็มักจะมีต้นตำรับมาจากการเรียนครัวเรือนในโรงแรม เป็นอาหารใหม่ ๆ ที่อาจไม่ชินสายตาหรือถูกใจคนไทยนัก แต่ในวันนี้สเต็กได้กลายมาเป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมที่หากใครไปเข้าร้านอาหารหรือคาเฟ่ก็ต้องสั่งมารับประทานกันเป็นส่วนใหญ่ เพราะอิทธิพลของการรับประทานเนื้อย่างที่มากขึ้นอย่างหมูกระทะและรสชาติที่อร่อยถูกปากมีการราดน้ำเข้มข้นและราคาสเต็กในสมัยนี้ก็จัดว่าอยู่ในระดับที่คนทุกแวดวงเข้าถึงได้แล้ว ถูกกว่าเมนูอาหารยุโรปบางอย่างเสียด้วยซ้ำจึงมักจะเข้ามารับประทานกันในร้านช่วงโอกาสดี ๆ เพราะถึงอย่างนั้นสเต็กก็ยังเป็นอาหารที่เราจะได้รับแค่เพียงเนื้อและผักทำให้มีปริมาณที่อาจไม่เพียงพอต่อความหิวโหยในชีวิตประจำวันที่เรามักจะรับประทานข้าวได้

Read More »
ทำไมคนขายของจึงจำเป็นต้องนับเงินต่อหน้าลูกค้า

ทำไมคนขายของจึงจำเป็นต้องนับเงินต่อหน้าลูกค้า

เหล่าคนที่ทำอาชีพขายของหลายคนอาจจะสงสัยเมื่อเข้ามาอ่านบทความนี้ของเราและเอ่ยถามเป็นเสียงเดียวกันว่า “จำเป็นด้วยหรือที่เราต้องนับเงินต่อหน้าลูกค้า?” ในเมื่อปกติเรานับเงินในใจหรือหยิบ ๆ ตามความเคยชินของอาชีพที่เราทำมานานก็ถูกต้องไม่เกิดปัญหาใด ๆ อยู่แล้ว จะต้องเอาเงินไปนับต่อหน้าคนอื่นเพื่ออะไรกัน มันเป็นเรื่องที่เราไม่ถนัดเอาเสียเลย แถมยังดูเด่น

Read More »
3 อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ขายดีในยุคปัจจุบัน

3 อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ขายดีในยุคปัจจุบัน

ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีเข้ามาเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกหรืออาจเรียกได้ว่า “ปัจจัยที่ 5” ไม่ว่าใครก็ต้องการอุปกรณ์ไฟฟ้ามากมายไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าในด้านใดก็ตาม แต่ในยิ่งความเจริญและแนวคิดการประดิษฐ์อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าสารพัดนึกต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ในเครื่องใช้ไฟฟ้าเพียงชนิดเดียวทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ได้เป็นสินค้าขายออกได้ทุกประเภทเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ทางเลือกในการขายเครื่องใช้ไฟฟ้าจึงมีน้อยประเภทลง แต่ไม่ว่าอย่างไรเครื่องใช้ไฟฟ้าก็ยังคงเป็นสินค้าที่ขายดีมากกว่าสินค้าหลากหลายรูปแบบและหากขายได้ก็จะมีกำไรเยอะแน่นอน ในวันนี้เราจึงอยากมาแนะนำ

Read More »
ขายอุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างไรให้มีคนสนใจ

ขายอุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างไรให้มีคนสนใจ

ในเศรษฐกิจอย่างนี้เราเชื่อว่าหลายคนต้องออกมาทำอาชีพค้าขายกันเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นการขายผลิตภัณฑ์สุขภาพ ขายอาหาร หรือแม้แต่ขายอุปกรณ์ไฟฟ้าซึ่งไม่ว่าจะเป็นยุคไหน ๆ การขายอุปกรณ์ไฟฟ้าก็นำมาซึ่งกำไรมหาศาลและมีลูกค้าเข้าร้านตลอดเวลาแน่นอน เพราะเทคโนโลยีย่อมอยู่คู่กับชีวิตของคนยุคใหม่ตลอดเวลา เราไม่สามารถขาดเทคโนโลยีที่เป็นเสมือนปัจจัยที่ 5 ได้อย่างในอดีตแล้ว เพราะถ้าหากขาดไปทั่วประเทศก็อาจจะส่งผลอันใหญ่หลวงต่อประเทศต่าง

Read More »
แค่มี “ใบตอง” ก็สร้างรายได้หาเลี้ยงชีพ Complete!

แค่มี “ใบตอง” ก็สร้างรายได้หาเลี้ยงชีพ Complete!

คนเราไม่สามารถเลือกเกิดได้ แต่เลือกที่จะเป็นคนที่มีอนาคตดีได้จากการหารายได้เลี้ยงชีพเพื่อความสุขของตัวเองและครอบครัว เพราะเรามีมือถึงสองมือ มีขาถึงสองขา ไม่ว่าอะไรก็ไม่สามารถห้ามการหารายได้ของคุณได้ แน่นอนว่าหลายคนอาจบอกว่าแล้วยังไง…เราไม่มีต้นทุนหรือวัตถุดิบใด ๆ เลย เรียนจบก็แค่ม.6 หรือน้อยกว่านั้นก็ป.6เท่านั้น

Read More »
ธุรกิจร้านดอกไม้ขายดี

ธุรกิจร้านดอกไม้ขายดี

ในยุคเศรษฐกิจไม่ดีอย่างนี้ เราเปลี่ยนมาเป็นนายตัวเองเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงโดยการทำร้านดอกไม้กันเถอะ เพราะสมัยนี้การจัดกิจกรรมและวาระการจัดงานในสถานที่ต่าง ๆ จะเป็นที่จะต้องมีการใช้ดอกไม้ทั้งนั้นแถมยังมีการจัดเป็นประจำด้วย ซึ่งผู้ที่รับหน้าที่จัดดอกไม้หากเป็นงานใหญ่ก็ย่อมต้องหนีไม่พ้นร้านดอกไม้อย่างแน่นอน ธุรกิจร้านดอกไม้จึงเริ่มจะมีความรุ่งเรืองมากขึ้น แม้ว่าจะเป็นเพียงบางรูปแบบเท่านั้นที่รุ่ง เพราะหากเป็นร้านขายดอกไม้ทั่วไปงานก็ไม่ได้มีมาให้ทุกวัน ทำให้ในบางวันก็ขายไม่ได้

Read More »
ความรู้สำหรับคนอยากเปิดร้านขายดอกไม้

ความรู้สำหรับคนอยากเปิดร้านขายดอกไม้

ในสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ การทำอาชีพที่เป็นนายตัวเองย่อมดีกว่าการเป็นลูกจ้างหรือบุคลากรที่อยู่ภายใต้การควบคุมของเจ้านายใหญ่ตามองค์กรต่าง ๆ ซึ่งแม้จะเป็นเงินเดือนเยอะและมั่นคงจริง แต่หากพูดถึงการทำงานแล้ว เขามีสิทธิ์จะไล่คุณออกหรือลงโทษโดยการทำทัณฑ์บนเอาไว้ได้เมื่อพบว่าคุณประพฤติผิดแม้จะตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจก็ตาม อีกทั้งเราไม่สามารถรู้ได้ว่าองค์กรที่เวลานี้เห็นว่าเติบโตดี…ในอนาคตจะเกิดวิกฤติฉุกเฉินที่ส่งผลให้มีปัญหาจนต้องคัดพวกเราที่ทำงานออกหรือไม่ ความมั่นคงด้านการงานที่แท้จริงจึงเป็นอาชีพที่เราได้เป็นนายของตัวเอง ซึ่งงานเปิดร้านขายดอกไม้ก็เป็นอีกอาชีพที่บูมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ถึงแม้ว่าจะขายได้ไม่มากแต่หากเป็นงานสำคัญอย่างประเพณี

Read More »
ขายอาหารเมนูแปลกให้น่าซื้อ #ลงทุนง่ายๆ

ขายอาหารเมนูแปลกให้น่าซื้อ

ยุคนี้การขายอาหารประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรืออาหารหวานก็ตาม มีหลายคนที่เลือกจะออกจากงานมาใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายโดยการทำอาชีพนี้กันมากขึ้น เพราะเป็นงานที่เราได้ทำธุรกิจเป็นนายตัวเอง ได้ดูแลบ้าน และอยู่คู่กับงานที่ถนัดเพื่อเลือกขายอาหารสูตรตัวเองที่อร่อยที่สุดให้ลูกค้าได้ซื้อ พอขายเสร็จได้เงินก็พักผ่อน พอได้เงินพออยู่พอใช้บ้างแบบไม่ลำบาก แต่บางคนที่ทำเยอะและลูกค้านิยมมาซื้อกันมาก

Read More »
ธุรกิจที่ได้รับความนิยมในเวลานี้

ธุรกิจที่ได้รับความนิยมในเวลานี้

ในวันนี้ธุรกิจใหม่ ๆ ได้กำเนิดขึ้นในเมืองไทยและต่างประเทศมากมายซึ่งตอนนี้หากคุณกำลังหาลู่ทางที่จะเป็นนักธุรกิจโดยมีเราเป็นเจ้านายใหญ่เองได้ก็ย่อมจำเป็นต้องรู้ว่าธุรกิจอย่างไรที่จะเติบโตได้ดีที่สุดในสมัยปัจจุบัน เพราะหากทำธุรกิจที่เข้าถึงสินค้าหรือบริการของลูกค้าในสังคมได้น้อยก็อาจทำให้ขาดทุนและได้กำไรน้อยได้ วันนี้เราจึงได้นำ 3 ธุรกิจที่ได้รับความนิยมในเวลานี้มาแนะนำเพื่อเป็นทางเลือกดี ๆ ของการเริ่มธุรกิจคุณกัน ธุรกิจขนส่ง

Read More »
ขายหน้ากากอนามัยอย่างไรให้เข้าถึงลูกค้า?

ขายหน้ากากอนามัยอย่างไรให้เข้าถึงลูกค้า?

ในช่วงวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 อย่างนี้ การใส่หน้ากากกลายมาเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคนและถึงแม้จะหายจากไวรัสได้แต่เราก็เชื่อว่าต่อไปผู้คนต้องหันมาสนใจในอนามัยสุขภาพโดยใส่หน้ากากอนามันกันเยอะมากขึ้นอย่างแน่นอน  ฉะนั้นการขายหน้ากากอนามัยในตอนนี้จึงเป็นการขายสินค้าที่กำลังมาแรงและทำยอดขายได้กำไรดีมาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าคุณเห็นหน้ากากขายดีก็จะลงขายโดยไม่วางแผนอะไรเลย…แบบนั้นก็ไม่ได้ เพราะเราต้องขายหน้ากากอนามัยให้เหมาะสมและเข้าถึงลูกค้าได้ดีด้วย หากทำอะไรไม่ระวังก็อาจถูกกดทับด้วยการแข่งขันจากคนขายคนอื่น ๆ ได้เช่นเดียวกัน

Read More »
การเติบโตของแฟรนไชส์ “ชานมเสือพ่นไฟ”

การเติบโตของแฟรนไชส์ “ชานมเสือพ่นไฟ”

ในยุคที่ธุรกิจแฟรนไชส์ชาไข่มุกกำลังบูมหนักมากในประเทศแถบเอเชียซึ่งก็เป็นแฟรนไชส์รูปแบบเครื่องดื่มที่ครองใจผู้บริโภคได้เป็นระยะเวลาหลายปีนับตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันก็ยังไม่ซาลงซึ่งอาจจะเรียกกระแสก็คงไม่ได้แล้ว ควรจะเรียกว่าความชอบในรสนิยมเครื่องดื่มของคนเอเชียเลยจะเหมาะสมกว่า โดยเฉพาะแฟรนไชส์ชาพ่นไฟเหล่าสัตว์ต่าง ๆ นี่แทบไม่ต้องพูดถึง ไปจังหวัดไหนก็เห็นตั้งกันเต็มไปหมด แต่แฟรนไชส์หนึ่งที่อยู่ในหมวดหมู่แฟรนไชส์ชาพ่นไฟเหล่าสัตว์ซึ่งพิเศษมากจนรู้สึกว่าไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ คือ “ชานมเสือพ่นไฟ” รู้จักกับร้าน

Read More »
3 แฟรนไชส์ของกินที่เข้าถึงผู้บริโภคในไทยมากที่สุด

3 แฟรนไชส์ของกินที่เข้าถึงผู้บริโภคในไทยมากที่สุด

ในวันนี้ธุรกิจแฟรนไชส์ของเมืองไทยเริ่มกระจายออกไปครอบคลุมทั่วทุกจังหวัดมากยิ่งขึ้น มีทั้งแฟรนไชส์ร้านค้าขายทุกอย่าง แฟรนไชส์กิ๊ฟช็อป และโดยเฉพาะแฟรนไชส์ของกินนี่ต้องบอกว่ามีมากจริง ๆ จนจังหวัดหนึ่งเราสามารถเห็นแฟรนไชส์ของกินได้มากกว่า 5 แฟรนไชส์จนเลือกไม่ถูกด้วยซ้ำ เพราะแฟรนไชส์ของกินเป็นแฟรนไชส์ที่ผู้คนนิยมไปใช้บริการมากกว่าแฟรนไชส์อื่น ๆ

Read More »
งานออนไลน์หารายได้เสริมสุดอันตราย!

งานออนไลน์หารายได้เสริมสุดอันตราย!

ในยุคที่โซเชียลมีอิทธิพลต่อชีวิตมนุษย์ในสังคมหลายอย่างจนแทบจะเป็นนายของผู้สร้างมันขึ้นเองไปเสียแล้ว แม้จะมีข้อดีต่อชีวิตประจำวันสูงสุด แต่คุณก็ย่อมไม่ควรจะลืมว่าเหรียญมันมี 2 ด้านเสมอ ฉะนั้นการที่โลกออนไลน์มีผลดีกับเราก็ย่อมให้ผลลัพธ์ในทางตรงกันข้ามที่ทำให้นอกจากเราจะสูญเสียสุขภาพจิตแล้ว ยังสูญเสียเงินได้ด้วยหากคุณพลาดท่าให้กับพวกคนที่ต้องการหาผลประโยชน์ส่วนตัวจากโลกออนไลน์ ซึ่งการหาผลประโยชน์ที่ง่ายสุดคือการหาคนมาทำงานออนไลน์ด้วยกันซึ่งในเศรษฐกิจแบบนี้แน่นอนว่าผู้คนต้องยอมเสี่ยงกับงานออนไลน์อยู่แล้ว จึงไม่ยากสำหรับการใช้กลลวง ในวันนี้เราก็จะมาบอกเล่า

Read More »
“ขายของกิน” งานเสริมที่อยู่ไหนก็ทำได้ #SME

“ขายของกิน” งานเสริมที่อยู่ไหนก็ทำได้

เมื่อเวลานี้การทำงานประจำอาจไม่มีคำว่า “มั่นคง 100%”อย่างสมัยก่อน เพราะความเปลี่ยนแปลงของสังคมโลกที่มีอิทธิพลต่อเศรษฐกิจทำให้บริษัทหรือองค์กรต่าง ๆ เมื่อถึงจุดที่ได้รับผลกระทบก็ย่อมที่จะต้องลดเงินเดือนลงหรือปลดลูกน้องออกเพื่อให้บริษัทหมุนเวียนเงินอยู่รอด บางองค์กรที่ทำอะไรไม่ได้ก็ต้องปิดตัวลง และถึงแม้ว่าหลายคนจะยังมีงานทำดีอยู่ แต่สภาพเศรษฐกิจแบบนี้ทำให้ค่าครองชีพในประเทศสูงขึ้นและเป็นเหตุให้ค่าใช้จ่ายไม่เพียงพอจนต้องสุดท้ายไม่ว่าใครก็ต้องมีอาชีพเสริมรองรับ ซึ่ง

Read More »
เปลี่ยนของเก่าให้เป็นของตกแต่งเสริมรายได้ #การลงทุนง่ายๆ

เปลี่ยนของเก่าให้เป็นของตกแต่งเสริมรายได้

มนุษย์เราช่างแปลกดีแท้ เมื่อพวกเขามีของที่เริ่มเก่ามากแล้วก็มักจะรีบทิ้งและคิดว่ามันใช้ไม่ได้เลย ทั้ง ๆ ที่ของทั้งหมดล้วนแล้วแต่ไม่มีวันหมดอายุที่แท้จริง ขึ้นอยู่กับว่าเราจะสามารถเห็นคุณค่าเชิงลึกในตัวมันได้สักแค่ไหนและคิดว่าแต่ละส่วนในตัวของเหล่านั้นสามารถทำมาใช้อะไรได้บ้างก็เท่านั้น ในวันนี้เราจึงอยากมาบอกเล่าการเปลี่ยนของเก่าให้เป็นของตกแต่งเพื่อเสริมรายได้จากอาชีพหลักที่คุณมีอยู่ แล้วคุณจะได้รู้ว่าของทุกอย่างย่อมมีคุณค่าทุกด้าน ทำความรู้จักกับ “การเปลี่ยนของเก่าเป็นของตกแต่งหารายได้”

Read More »
“ขายนมจากผลผลิตธรรมชาติ” รายได้เสริมมาแรงของชาวสวน

“ขายนมจากผลผลิตธรรมชาติ” รายได้เสริมมาแรงของชาวสวน

ในปัจจุบันนี้หลายคนก็คงสังเกตเห็นว่ามีนมแปลก ๆ แบบไม่เคยเห็นมากมายที่ผลิตออกมาไม่ว่าจะเป็นนมข้าวโพด ,นมอะโวคาโด ,นมแคนตาลูป หรือแม้แต่นมไรซ์เบอร์รี่ ซึ่งรสชาติก็อร่อยไม่แพ้พวกนมสตรอว์เบอรี่หรือช็อคโกแลตที่เราเคยดื่มกันมาเลย แต่หากมองดูดี ๆ คุณก็จะเห็นว่านมที่ผลิตออกมานี้มักไม่ได้มาจากบริษัทใหญ่

Read More »
สามสิ่งที่ควรทำเมื่อขายของออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

สามสิ่งที่ควรทำเมื่อขายของออนไลน์

การขายของออนไลน์: การขายของออนไลน์นั้นถือเป็นอีกสิ่งหนึ่ง ที่สามารถช่วยให้เราสร้างรายได้ในชีวิตประจำวันได้ ดูที่เรานั้นไม่ต้องออกไปหางานทำข้างนอก ให้เสียเวลาและเปลืองค่าน้ำมันหรือค่ารถโดยสาร ซึ่งการขายของออนไลน์นั้นก็จะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไปสามารถไปอ่าน จากบทความต่างๆที่เราเคยเขียนไว้แล้ว ว่าการขายของออนไลน์นั้นมีข้อดีข้อเสียอย่างไร และก็นำไปปรับปรุงการใช้งานสำหรับการขายของออนไลน์ให้ดีมากยิ่งขึ้น แล้ววันนี้เราจะมีเทคนิคและเคล็ดลับสำหรับขายของออนไลน์มาบอกอีกด้วย

Read More »
4 ช่องทางการหาเงินเน้นต้นทุนน้อย แต่หนักไปที่การลงแรง

4 ช่องทางการหาเงินเน้นต้นทุนน้อย แต่หนักไปที่การลงแรง

ในปัจจุบันการลงทุนเพื่อหารายได้เพิ่มเติมเป็นสิ่งที่มีให้เห็นอยู่ทั่วไป เนื่องจากในเศรษฐกิจแบบนี้ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากอยู่กับที่และอยากที่จะก้าวหน้าหาแนวทางในการลงทุนต้นทุนต่ำ และถึงแม้งานอาจจะหนักไปบ้างก็ไม่เป็นไรเพราะผลตอบแทนกลับมาค่อนข้างคุ้มค่า การลงทุนผ่านทางระบบออนไลน์ การลงทุนในปัจจุบันนี้เน้นหนักไปที่การลงทุนผ่านทางระบบออนไลน์ทำให้ไม่ว่าใครก็สามารถเริ่มต้นลงทุนได้ง่าย ๆด้วยตนเอง นอกจากนี้ยังสามารถศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีข้อมูลที่ตอบโจทย์ เนื่องจากปัจจุบันเป็นยุคของโลกออนไลน์ทำให้มีข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์มากมายเหล่านี้ให้คุณสามารถหาข้อมูลเพื่อศึกษาเรื่องราวต่าง

Read More »