TRICK

SME TRICK ลงทุนง่ายๆ  วิธีการเก็บเงิน 

วิธีหารายได้จากการเขียนนิยายออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

วิธีหารายได้จากการเขียนนิยายออนไลน์

ในปัจจุบันการเขียนนิยายไม่จำเป็นต้องพึ่งสำนักพิมพ์อีกต่อไป เมื่อมีเทคโนโลยีเข้ามา การเขียนนิยายจึงสามารถทำได้แบบออนไลน์ ไม่ต้องเป็นรูปเล่มทำมือให้เสี่ยงกับต้นทุนและยอดขายด้วย หากใครกำลังมองหาวิธีการหารายได้จากการเขียนนิยายออนไลน์อยู่ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเด็ด ๆ ให้คุณกันเพื่อให้คุณสามารถสร้างฐานแฟนคลับและเขียนนิยายออนไลน์เป็นอาชีพหลักได้ เขียนนิยายออนไลน์หารายได้โดยการติดเหรียญ คุณสามารถลงเขียนนิยายออนไลน์ทางเว็บไซต์อ่านนิยายหลากหลายเว็บอย่าง

Read More »
ทำความเข้าใจการรับสินค้าออนไลน์ทางเรือ #ลงทุนง่ายๆ

ทำความเข้าใจการรับสินค้าออนไลน์ทางเรือ

ในเวลาที่คุณลูกค้าสั่งซื้อของออนไลน์จากต่างประเทศและพบในภายหลังว่าสินค้านั้นมาทางเรือก็มักจะเกิดอารมณ์ห่อเหี่ยวกันไปตาม ๆ เพราะขึ้นชื่อว่า “สินค้าขนส่งทางเรือ” ย่อมจะช้าจนบางคนถึงกับถอดใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าโทษคนขายสินค้าออนไลน์เลย เพราะทางฝั่งเขาก็เหนื่อยใจไม่แพ้กับคุณที่จะต้องคอยตรวจสอบสถานะการขนส่งและนับวันรอสินค้าของตัวเองที่จะนำมาขายให้คุณอีกทอด พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่บางคนก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าการขนส่งสินค้าทางเรือจะช้าขนาดนี้ หลายคนยังคงไม่เข้าใจในการรับสินค้าออนไลน์ทางเรือจึงเกิดข้อผิดพลาดในการบอกกำหนดส่งสินค้าของลูกค้าที่สั่งหลายต่อหลายครั้ง วันนี้เราจึงอยากมาอธิบายการรับสินค้าออนไลน์ทางเรือว่ามีกระบวนการอย่างไรบ้างกว่าสินค้าจะถึงมือคุณ

Read More »
รู้จักกับ xCommerce ระบบหลังบ้านร้านค้าออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

รู้จักกับ xCommerce ระบบหลังบ้านร้านค้าออนไลน์

เมื่อคุณเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็ย่อมต้องมีตัวช่วยมากมายในการจัดการร้านค้าออนไลน์ของคุณเพื่อให้การรับออเดอร์ การโปรโมท ระบบอัตโนมัติในการโต้ตอบต่าง ๆ ของธุรกิจออนไลน์ตัวเองเป็นไปอย่างราบรื่นและง่ายดายสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าสมัยใหม่ที่ชอบความรวดเร็วอย่างเป็นที่สุด การใช้ xCommerce เป็นระบบหลังบ้านร้านค้าออนไลน์จึงเป็นระบบอำนวยความสะดวกในการจัดการขายรูปแบบใหม่ทันสมัยที่คุณควรมี ว่าแต่ xCommerce

Read More »
ปัจจัยการผลิตสินค้าออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

ปัจจัยการผลิตสินค้าออนไลน์

ในการผลิตสินค้าต่าง ๆ ย่อมต้องคำนึงถึงปัจจัยการผลิตเสียก่อนเป็นอันดับแรกเพื่อไม่ให้เกิดผลเสียอย่างการขาดทุนหรือสินค้าที่ไม่มีคุณภาพตามเป้าอย่างที่หวังไว้ตามมาทีหลัง ซึ่งในโลกของเราปัจจุบัน ปัจจัยการผลิตเริ่มมีความหลากหลายเพราะสินค้าต่าง ๆ เริ่มมีการขายแบบออนไลน์ทำให้ปัจจัยการผลิตค่อนข้างแตกต่างออกไปจากสมัยก่อนมากในวันนี้เราจะมาอธิบายถึงปัจจัยการผลิตสินค้าออนไลน์ว่ามีอะไรบ้างเพื่อให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ได้วางแผนกระบวนการผลิตสินค้าของตัวเองอย่างเหมาะสม 1.การโฆษณา การโฆษณา เป็นปัจจัยสำคัญของการผลิตสินค้าออนไลน์ที่แม้จะไม่ต้องมีทำเลการขายของหรือพื้นที่ตั้งใด

Read More »
ลงทุนกองทุนรวมให้มั่งคั่ง กับ 5 ขั้นตอน #ลงทุนง่ายๆ

ลงทุนกองทุนรวมให้มั่งคั่ง กับ 5 ขั้นตอน

การลงทุนแบบกองทุนรวมคือ การนำเงินของนักลงทุนรายย่อยจำนวนหลายๆคน มารวมกันเป็นเงินก้อน 1 ก้อน ซึ่งจำนวนจะมากหรือน้อยก็แล้วแต่กองทุนนั้น จะตกลงกัน ซึ่งการลงทุนประเภทกองทุนรวม ต้องมีการวางแผนและคำนึงถึง 5

Read More »
เส้นทาง Content Writer สู่นักขายของออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

เส้นทาง Content Writer สู่นักขายของออนไลน์

ผู้ที่เขียน Content ในระดับชำนาญเป็นถึง Content Writer จะสามารถต่อยอดสู่การเป็นนักขายของออนไลน์ได้จริง ๆ ไม่ได้พูดเล่น ยิ่งคุณจบจากหลักสูตรการเขียนมาแล้ว หากจะไปขายของออนไลน์

Read More »
ข้อดีของการมีสปอนเซอร์ในการขายของออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

ข้อดีของการมีสปอนเซอร์ในการขายของออนไลน์

การที่หน้าร้านออนไลน์ที่มีไว้สำหรับขายสินค้าของคุณมีสปอนเซอร์หรือผู้สนับสนุนนับเป็นเรื่องที่ดีมาก และทำให้คุณเหนื่อยน้อยลงจนมีกำลังใจในการขายของออนไลน์ได้ต่อไป ยิ่งหน้าร้านออนไลน์ใดที่มีสปอนเซอร์เยอะ รับรองว่าแบรนด์นั้นต้องมียอดผู้ติดตามและลูกค้าเข้ามาสั่งซื้อของไม่ขาดสายตลอดเวลาเลยทีเดียว แล้วสปอนเซอร์มีข้อดีขนาดไหนกันจึงทำให้หลายคนได้ลูกค้าเยอะขนาดนั้น วันนี้เราจะมาอธิบายให้รู้ สปอนเซอร์ทำให้ลูกค้าออนไลน์เกิดความสนใจ สปอนเซอร์ของแต่ละแบรนด์ออนไลน์มีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นสปอนเซอร์โรงแรม สปอนเซอร์สุขภาพ หรือสปอนเซอร์สถานที่ท่องเที่ยวซึ่งผู้คนมากมายมักจะให้ความสนใจในด้านต่าง

Read More »
“กระดิ่งไลฟ์สด” อุปกรณ์น้องใหม่สำหรับเรียกลูกค้าออนไลน์ #SME

“กระดิ่งไลฟ์สด” อุปกรณ์น้องใหม่สำหรับเรียกลูกค้าออนไลน์

เราเคยนำเสนอบทความเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่คุณต้องมีในการขายของออนไลน์ไปแล้ว แต่ในวันนี้เมื่อมีอุปกรณ์น้องใหม่เข้ามาสู่วงการขายของออนไลน์จนแทบสะเทือนเราก็ต้องอัพเดทให้ทันสมัยเสียหน่อย อุปกรณ์ที่เราจะมาพูดถึงในวันนี้ก็คือ “กระดิ่งไลฟ์สด” นั่นเอง บอกแล้วว่าสะเทือนวงการมากจริง ๆ เพราะเสียงที่ดังสนั่นหวั่นไหวจนทำให้ทุกคนในโซเชียลหันมามองกันเป็นตาเดียวนั่นล่ะ นี่ไม่ได้พูดเกินจริงไปนะทุกคน หากอยากรู้ว่าเจ้ากระดิ่งไลฟ์สดนี้ดีอย่างไร

Read More »
“การเร่ขายของออนไลน์” งานรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจ #การลงทุนง่ายๆ

“การเร่ขายของออนไลน์” งานรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจ

หลายคนอาจจะสงสัยว่า “การเร่ขายของออนไลน์” คืองานอย่างไร แล้วทำไมต้องเร่ขายของออนไลน์ด้วย แล้วอย่างนี้จะหาเงินอย่างไร มีทุนหรือข้อเสียไหม หากอยากรู้วันนี้เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับการเร่ขายของออนไลน์ให้ทุกคนได้ฟัง บางทีเมื่ออ่านจบคุณอาจจะได้อาชีพใหม่เป็นของตัวเองก็ได้นะ ลักษณะการเร่ขายของออนไลน์ การเร่ขายของออนไลน์

Read More »
วิถีการขายของออนไลน์ในกัมพูชาที่ควรรู้ #การลงทุนง่ายๆ

วิถีการขายของออนไลน์ในกัมพูชาที่ควรรู้

หลายคนอาจจะสงสัยว่าเราทำอาชีพขายของออนไลน์อยู่ในประเทศไทยแล้วเหตุใดจึงต้องศึกษาการขายของออนไลน์ของประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชาด้วย นั่นก็เพราะว่าเวลานี้ไม่ใช่แค่ประเทศในแถบยุโรปที่จะเข้ามามีบทบาทในการเป็นลูกค้าและผู้ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การขายของออนไลน์ร่วมกับคุณ ทำให้เกิดแวดวงเครือข่าย Online Seller ที่เป็นในรูปแบบตาข่ายเลย เช่นเดียวกับการขายของออนไลน์ในกัมพูชาที่ก็ต้องเรียนรู้หลายอย่างจากไทยเรา และเราก็ควรเรียนรู้การขายของออนไลน์ที่แตกต่างจากประเทศอื่นด้วย เพื่อเข้าใจกันและกัน ในยามจำเป็นอย่างการส่งของไปยังกัมพูชาหรือต้องการสร้างเครือข่ายต่าง

Read More »
ธรรมะนักลงทุน #ลงทุนง่ายๆ

ธรรมะนักลงทุน

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านและท่านนักลงทุนทุกคน ขึ้นชื่อว่าสัมมาอาชีพทุกอาชีพ บนโลกนี้ ไม่มีอาชีพไหนที่ไม่มีปัญหาอุปสรรค หรืออาชีพไหนที่ทำแล้วมีความราบรื่น 100% ทุกอาชีพล้วนแล้วต้องมีขวากหนามด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น และปัญหาอุปสรรคขวากหนามเหล่านี้เอง ที่ส่งผลให้คนธรรมดาอย่าง

Read More »
วิธีทำให้แฟรนไชส์ของคุณดัง #ลงทุนง่ายๆ

วิธีทำให้แฟรนไชส์ของคุณดัง

เจ้าของแฟรนไชส์ทุกคนย่อมต้องอยากให้แฟรนไชส์ของตัวเองโด่งดังเป็นอย่างมาก เพราะการที่แฟรนไชส์โด่งดังจะทำให้มีเหล่าพ่อค้าแม่ค้าสนใจมาร่วมอบรมและซื้อแฟรนไชส์ของคุณไปประกอบธุรกิจจำนวนมาก ซึ่งแน่นอนว่ายิ่งมีคนมาซื้อแฟรนไชส์ของคุณมากขึ้นเท่าไหร่ นั่นย่อมหมายถึงปริมาณแฟรนไชส์คุณที่จะกระจายและถูกเผยแพร่ไปตามจังหวัดและพื้นที่ต่าง ๆ ภายในประเทศจนเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ช่วยสร้างกำไรและฐานลูกค้าที่ชื่นชอบแฟรนไชส์ได้อย่างมหาศาลซึ่งหากความนิยมมีมากเกินคาดก็อาจมีต่างประเทศซื้อแฟรนไชส์ของคุณไปด้วยก็ได้ นั่นละคือสุดยอดของความสำเร็จในธุรกิจแฟรนไชส์ตัวเองที่แท้จริง แล้วทำอย่างไรแฟรนไชส์คุณจึงจะดัง? “ความแปลกใหม่ของสินค้าแฟรนไชส์”

Read More »
พลิกการไปเที่ยวเป็นโอกาสขายของออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

พลิกการไปเที่ยวเป็นโอกาสขายของออนไลน์

อาชีพพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ย่อมต้องมีวันหยุดพักผ่อนกายและใจเพื่อไปเที่ยวเป็นการให้รางวัลกับตัวเองตามที่ต่าง ๆ บ้าง แต่แน่นอนว่าเมื่อคุณได้เข้ามาอยู่ในเส้นทางของนักขายของออนไลน์แล้ว จิตวิญญาณการขายย่อมติดตัวคุณไปในทุกที่ทุกแห่งทุกเวลาไม่เลือกแม้แต่วันพักผ่อนส่วนตัวจริง ๆ ลองคิดดูสิ ในเมื่อเราได้มีโอกาสมาเที่ยวยังสถานที่ไกล ๆ มีความสวยงามและทิวทัศน์ที่แตกต่างจากเดิมแล้ว

Read More »
ปัจจัยสำคัญที่นักขายของออนไลน์ต้องมี #ลงทุนง่ายๆ

ปัจจัยสำคัญที่นักขายของออนไลน์ต้องมี

ทุกธุรกิจล้วนต้องมีการลงทุนเพื่อให้กระบวนการทำงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพแม้แต่นักขายของออนไลน์เองก็ต้องมีปัจจัยสำคัญเช่นกัน การขายของออนไลน์จึงจะเป็นไปได้อย่างดี ไม่หยุดชะงัก หรือบกพร่องกลางคัน วันนี้เราจะนำปัจจัยหลักที่นักขายของออนไลน์มือใหม่ต้องรู้มาฝาก ปัจจัยที่ 1 ในการขายของออนไลน์ คือ “อุปกรณ์สื่อสาร”

Read More »
ช่องทางชำระเงินของร้านค้าออนไลน์มีอะไรบ้าง? #SME

ช่องทางชำระเงินของร้านค้าออนไลน์มีอะไรบ้าง?

            สมัยนี้คุณสามารถซื้อสินค้าอะไรก็ได้โดยไม่ต้องเดินทางหรือมาเลือกซื้อสินค้าที่ต้องการด้วยตัวเอง เพียงแค่เลือกจากภาพและข้อมูลในหน้าร้านออนไลน์ หลังจากนั้นก็สั่งซื้อทาง Inbox และชำระเงินออนไลน์เป็นอันจบ รอรับของส่งตรงถึงบ้านได้เลย ซึ่งช่องทางชำระเงินของร้านค้าออนไลน์สมัยนี้ก็มีมากมายให้คุณได้เลือกโอนสะดวกสบาย ช่องทางชำระเงินของร้านค้าออนไลน์ “Paypal”

Read More »
รอบรู้เรื่องการซื้อ-ขายช่อง Youtube เพื่อทำการขายของออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

รอบรู้เรื่องการซื้อ-ขายช่อง Youtube เพื่อทำการขายของออนไลน์

เวลานี้ช่อง Youtube กลายเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้หลายคนสามารถโปรโมทตัวเองจนโด่งดังและทำเงินออนไลน์ได้แล้ว ยิ่งจำนวนยอด Subscribe เยอะก็ยิ่งมีคนเห็นหน้า Youtube ที่เราอัปโหลดวีดีโอมากขึ้นเท่านั้น ด้วยเหตุนี้การซื้อ –

Read More »
ทำไมคุณจึงควรร่วมทำธุรกิจแฟรนไชส์? #ลงทุนง่ายๆ

ทำไมคุณจึงควรร่วมทำธุรกิจแฟรนไชส์?

            ในปัจจุบันเวลาไปที่ไหนก็ตามเรามักจะเห็นร้านขายอาหาร เครื่องดื่ม และของตกแต่งมากมายที่มีชื่อร้านเหมือน ๆ กันแม้จะอยู่คนละจังหวัดซึ่งนั่นล่ะคือ “ธุรกิจแฟรนไชส์” ซึ่งต้องบอกว่าน่าสนใจและเป็นธุรกิจที่มาแรงในยุคปัจจุบันจำนวนมาก เราจึงอยากแนะนำธุรกิจแฟรนไชส์สำหรับคุณเพื่อรายได้ที่อยู่บ้านก็ทำได้ ไม่ต้องไปหางานไกล

Read More »
อยากทำงานขายของออนไลน์ควรเลือกเรียนคณะใดในมหาวิทยาลัยดี #ลงทุนง่ายๆ

อยากทำงานขายของออนไลน์ควรเลือกเรียนคณะใดในมหาวิทยาลัยดี?

                ในยุคที่หลายคนสามารถมีอาชีพอิสระเป็นของตัวเองได้ด้วยการเข้ามาของเทคโนโลยีและช่องทางสื่อโซเชียลมีเดีย อาชีพขายของออนไลน์ก็กลายมาเป็นหนึ่งในอาชีพสำคัญที่คนไทยนิยมกันมากที่สุดสำหรับงานนายตัวเอง ไม่ใช่แค่คนที่เรียนจบมาแล้ว แต่เด็กมัธยมหลายคนที่อยากหาประสบการณ์ด้านการขายของออนไลน์ให้มากขึ้นต่างก็มาถามเราว่า ในอนาคตอยากขายของออนไลน์และสร้างแบรนด์สินค้าของตัวเองให้ปัง ควรเลือกเรียนคณะใดในมหาวิทยาลัยดี? ความจริงแล้วการขายของออนไลน์สามารถหาความรู้ได้จากประสบการณ์จริงมากกว่านะคะ แต่หากใครที่อยากเรียนรู้เข้าถึงกลยุทธ์การตลาดลึกซึ้งมากขึ้นเพื่อเตรียมวางแผนการขายของออนไลน์ของตัวเองแต่เนิ่น ๆ

Read More »
ขายสินค้าออนไลน์อะไรจึงจะดีในช่วง Covid – 19 #ลงทุนง่ายๆ

ขายสินค้าออนไลน์อะไรจึงจะดีในช่วง Covid – 19

ตั้งแต่เชื้อไวรัส Covid – 19 ระบาด หลายคนก็คงขาดหลายได้ไปเยอะเลย เพราะต้องอยู่แต่ในบ้าน ไม่สามารถออกไปขายของได้ พอสถานการณ์ทุกอย่างเริ่มคลี่คลายก็ยังต้องมีการเว้นระยะห่างอยู่ ทางเลือกที่ดีที่สุดของพ่อค้าแม่ค้าจึงเป็นการขายของออนไลน์ที่ไม่ต้องออกไปไหนก็รับออเดอร์สินค้ามาได้รัว

Read More »
ทำไมมนุษย์เงินเดือนจึงควรรู้เรื่องการลงทุน #การลงทุน

ทำไมมนุษย์เงินเดือนจึงควรรู้เรื่องการลงทุน

                  เมื่อพูดถึงเรื่องการลงทุน หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องไกลตัวเกินไป เพราะมองว่าการลงทุนต่างๆเป็นเรื่องของคนมีเงิน จำเป็นต้องใช้เงินเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในหุ้น กองทุนรวม ตราสารหนี้ ทองคำ อสังหาริมทรัพย์

Read More »