TRICK

SME TRICK ลงทุนง่ายๆ  วิธีการเก็บเงิน 

ขายข้าวต้มโต้รุ่งอย่างไรให้มีลูกค้าเข้าร้านเยอะ

ขายข้าวต้มโต้รุ่งอย่างไรให้มีลูกค้าเข้าร้านเยอะ

“การขายข้าวต้มโต้รุ่ง” เป็นอาชีพอิสระสำหรับคนขายอาหารที่ไม่ต้องการมีคู่แข่งกับใครและใช้ช่วงเวลาในตอนกลางคืนที่หลายคนคิดว่าจะไม่มีลูกค้าใดมารับประทานอาหารช่วงเวลานี้ให้เป็นประโยชน์ในการหารายได้ อีกทั้งการเตรียมร้านก็ยังไม่วุ่นวายชุลมุนเท่ากับเวลากลางวันด้วย ซึ่งความจริงแล้วแม้ว่าผู้คนจะมารับประทานอาหารในเวลากลางคืนน้อยก็จริง แต่สำหรับคนที่ทำงานตอนกลางคืน คนที่เลิกงานค่ำดึกดื่น หรือนักเดินทางมากมายก็มีจำนวนที่มากพอสำหรับการที่พวกเขาจะได้หาร้านอาหารตามสั่งอร่อย ๆ สักร้านเข้ามารับประทานอาหารกันโดยที่ไม่หิวโหย ยิ่งมีร้านตัวเลือกเพียงไม่กี่ร้าน

Read More »
3 อาหารที่ไม่ต้องใส่เนื้อสัตว์ก็ยังต้องขายดี

3 อาหารที่ไม่ต้องใส่เนื้อสัตว์ก็ยังต้องขายดี

ในเวลานี้อาจจะอยู่ในช่วงที่ทุกคนในไทยต้องเปลี่ยนแปลงการดำเนินชีวิตเรื่องการกินอยู่แตกต่างจากแต่ก่อนไปค่อนข้างมาก เพราะใครจะไปคิดว่าหมูสดจะแพงมากถึงกิโลละ 200 บาททีเดียวซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าหมูมีราคาสูงขึ้นก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว ยิ่งราคาหมูสูงจากปีก่อนด้วยก็ยิ่งไม่เห็นจะน่าแปลกใจใด ๆ จริงอย่างที่บางคนบอกว่าหมูสดราคาจะสูงขึ้นในทุกปี แต่ครั้งนี้กลับมีราคาที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็วและขึ้นสูงจากราคาปกติในระดับที่มากกว่าทุกครั้งด้วยทำให้ทุกคนในไทย โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าต่างก็ปรับตัวกันแทบไม่ทัน เพราะแน่นอนว่าหมูคือวัตถุดิบสำคัญในการใช้ทำอาหาร

Read More »
How To รักษาสภาพข้าวกล่องแบบเดลิเวอรี่ให้ลูกค้าพอใจ

How To รักษาสภาพข้าวกล่องแบบเดลิเวอรี่ให้ลูกค้าพอใจ

เชื่อว่าคุณน่าจะพบเจอกับปัญหาการร้องเรียนและการรีวิวให้คะแนนประเมินร้านที่ต่ำมากสำหรับลูกค้าที่สั่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ทางแอพพลิเคชั่นด้วยประเด็นที่ว่า อาหารข้าวกล่องเดลิเวอรี่จากร้านของเราที่พวกเขาได้รับนั้นมีสภาพที่ไม่น่ารับประทาน กับข้าวที่มีน้ำขลุกขลิกก็หกเลอะเทอะออกมาถึงนอกกล่องเปื้อนถุงพลาสติกเต็มไปหมดจนเปิดกล่องมาอีกทีอาหารก็แห้งเหลือแต่พวกเนื้อกับผักที่ราดข้าวเท่านั้น หรือบางทีก็เจอกรณีปัญหาที่สภาพอาหารเปลี่ยนไปเพราะแรงกระแทกและการขับรถของคนที่ขับรถส่งอาหารข้าวกล่องเดลิเวอรี่ที่ขับมาอย่างรวดเร็วฉวัดเฉวียนราวกับขึ้นเขาบุกป่าฝ่าดงทรหดเพื่อให้ส่งอาหารทันจนบางทีกล่องก็เปิดอ้า อาหารออกมากองรวมกันจนดูหน้าตาอาหารแท้จริงไม่ออก แบบนี้ทำให้ความคาดหวังในอาหารและรสชาติของอาหารที่ร้านคุณตั้งใจทำลดคุณภาพลงไปเกินครึ่งมากขอบอก แต่เราสามารถปกป้องไม่ให้เกิดปัญหานี้ได้โดยการใช้วิธีรักษาสภาพข้าวกล่องแบบเดลิเวอรี่ให้ลูกค้าพอใจ ดังนี้ มัดยางเพื่อรักษาสภาพข้าวกล่องแบบเดลิเวอรี่ การที่เราใส่อาหารลงในกล่องแล้วเมื่อปิดก็ควรจะทำการมัดยางคั่นกลางบริเวณฝากล่องและตัวฐานกล่องช่วงบริเวณที่ล็อกปากฝากล่องข้าวเพื่อเป็นการเพื่อรักษาสภาพข้าวกล่องแบบเดลิเวอรี่ไม่ให้เวลาที่คนขับรถไปส่งอาหารแล้วกล่องที่ได้รับความกระทบกระเทือนจากสภาพทางหรือวิธีการขับรถของคนขับ

Read More »
How To จัดคิวส่งสินค้าไม่ให้เกิดความผิดพลาด

How To จัดคิวส่งสินค้าไม่ให้เกิดความผิดพลาด

เชื่อว่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลายคนคงกำลังหัวหมุนอยู่กับการจัดส่งสินค้าไปให้ลูกค้าที่สั่งจองออเดอร์กันเข้ามาไม่หยุดไม่หย่อนซึ่งหลายครั้งมากที่ทำให้สินค้ามีการจัดส่งผิดพลาด บางทีก็ที่อยู่ผิด บางทีก็ส่งไปแล้วไม่ถึงผู้รับด้วยเหตุอันใดก็ไม่ทราบ บางทีก็ลืมส่งออเดอร์ที่ควรส่งตามคิวได้แล้วจนลูกค้าต้องติดต่อมาหาเราทำให้เกิดความเครียดมาก แทนที่จะรู้สึกมีความสุขกับการขายของออนไลน์อย่างที่เราใฝ่ฝันอยากทำมานาน กลับต้องมาเสียชื่อเสียงเพราะการจัดวางแพลนคิวส่งสินค้าออนไลน์ที่ไม่ดีของเราเองไปอย่างน่าเสียดาย แน่นอนว่าพอเกิดเรื่องขึ้นบ่อยครั้งก็จะมีลูกค้าที่รู้กันเยอะและไม่กล้าสั่งสินค้ากับคุณอีกด้วย แบบนี้จะทำให้ยอดขายตกลงง่ายดายเลย แม้ว่าคุณจะทำการโปรโมทหรือสินค้าจะดีขนาดไหนแต่หากจัดการไม่ดีในขั้นตอนสำคัญที่ลูกค้าควรได้รับสินค้าที่สั่งตามกำหนดเช่นนี้ก็ทำให้ความน่าไว้ใจของการขายร้านออนไลน์ของคุณลดลงได้ง่าย ๆ

Read More »
How To ตะโกนเรียกลูกค้าอย่างไรให้น่าเข้ามาซื้อของ

How To ตะโกนเรียกลูกค้าอย่างไรให้น่าเข้ามาซื้อของ

การตะโกนเรียกลูกค้า เป็นการกระทำที่เป็นสิทธิ์ของพ่อค้าแม่ค้าที่จะทำเพื่อเรียกลูกค้าให้ลองเข้ามาซื้อสินค้าในร้านของตัวเองกันในกรณีที่เป็นร้านใหม่ ร้านที่ไม่ค่อยมีใครเข้ามาซื้อของ หรือกรณีที่เป็นร้านมีการแข่งขันสูงก็ต้องช่วยตัวเองให้ลูกค้าหันเหสนใจเดินเข้ามาดูสินค้าในร้านของเราเองกันหน่อยล่ะ ไม่อย่างนั้นหากทำแค่เพียงติดป้ายแล้วนั่งต้อนรับลูกค้าเฉย ๆ อยู่หน้าร้านก็คงต้องรอให้มีลูกค้าที่สายตาโฟกัสดี ๆ มานานทีจนขายได้น้อยหรือขายไม่ออกอยู่แบบนั้นก็ไม่ไหวเหมือนกัน ในเมื่อคิดจะเป็นคนขายของแล้วก็ต้องทุ่มเทให้กับการโปรโมทร้านโปรโมทสินค้าเพื่อเรียกลูกค้าให้ตัวเองหน่อย

Read More »
How To จัดสตูดิโอถ่ายภาพลงทุนต่ำในบ้านคุณให้เหมาะสม

How To จัดสตูดิโอถ่ายภาพลงทุนต่ำในบ้านคุณให้เหมาะสม

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่รักการถ่ายภาพคงจะอยากหางานประจำเป็นนายตัวเองโดยการอยู่กับกล้องและให้บริการถ่ายภาพต่าง ๆ แก่ลูกค้าอย่างอิสระแน่นอน ซึ่งการรับบริการถ่ายภาพให้ลูกค้าก็ย่อมต้องใช้ทุนที่สูงอยู่ตั้งแต่อุปกรณ์เสริมในการถ่ายภาพ ไฟ ฉากถ่ายภาพ ร่ม และอุปกรณ์หลักอื่น

Read More »
กระดาษแบบใดที่ขายของเก่าได้เงินดี

กระดาษแบบใดที่ขายของเก่าได้เงินดี

เมื่อเราคิดจะหาเงินจำนวนมากจากการขายของเก่าที่ไม่ใช้แล้วย่อมเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีมีประโยชน์ต่อคุณทั้งในด้านความสะอาดปลอดโปร่งของบ้านที่ไม่ต้องมีของเก่ามากองรวมกันไว้จับฝุ่นให้เสียสุขภาพและยังได้เงินมาด้วย ยิ่งเป็นของเก่าประเภทกระดาษแล้วล่ะก็บอกเลยว่าคนรับซื้อของเก่าจะยิ่งชื่นชอบถูกใจมาก เพราะกระดาษที่ไม่ใช้แล้วถือเป็นขยะสำคัญที่เรานำไปรีไซเคิลนำกลับมาใช้ประโยชน์อย่างมหาศาลได้อีก ราคาการขายจึงค่อนข้างสูง เราได้เงินจากคนที่รับซื้อ คนที่รับซื้อก็จะได้เงินจากผู้ที่ต้องการกระดาษเก่าเพื่อนำไปรีไซเคิลจำนวนมากได้อีกทอดหนึ่งเหมือนกัน หากคุณมีกระดาษเก่า ๆ เยอะแยะแล้วล่ะก็อย่าได้ทิ้ง! เพราะมันคือเงินที่คุณจะได้รับทั้งนั้น

Read More »

ทำอย่างไรให้ลูกค้าหน้าร้านสนใจ

ในเวลาที่เราเดินไปเที่ยวตามย่านบันเทิงหรือแหล่งช็อปปิ้งต่าง แล้วได้เห็นร้านที่ชอบระหว่างทางก็ย่อมเป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องเข้าไปในร้านนั้น โดยความสนใจย่อมเกิดจากหน้าร้านที่แสดงให้เราเห็นตั้งแต่ภายนอกว่ามีลักษณะร้านที่ออกแบบน่าสนใจและสินค้าก็ดูจะตรงกับใจเรามากจึงดึงดูดให้เราอยากเข้าร้านนั้นเป็นอันดับแรก ซื้อของออกมาได้หรือไม่สนใจในท้ายที่สุดก็แล้วแต่เรา ส่วนร้านไหนที่เราเห็นหน้าร้านว่าไม่ใช่ร้านสินค้าที่เราชอบหรือน่าสนใจก็มักจะไม่เข้าโดยเฉพาะร้านที่ดูเงียบ ๆ แน่นอนถ้าหากกลับกันเรากลายมาเป็นคนขายของที่เปิดร้านเป็นของตัวเองแล้วล่ะก็เราก็ต้องพยายามทำให้ลูกค้าที่เดินผ่านไปผ่านมาหน้าร้านสนใจให้ได้เป็นอันดับแรก เพราะความสนใจในหน้าร้านเป็นอย่างแรกนั้นจะทำให้มีลูกค้าหลายแวดวงเข้ามาชมร้านของคุณและเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น แม้ว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อก็ตาม แต่เขาก็สามารถเข้ามาชมและนำไปบอกต่อให้คนที่มีสไตล์ความชอบในสินค้าแนวร้านของคุณรู้จักจนมาที่ร้านได้

Read More »

How To ขายอาหารสดให้ลูกค้าอยากซื้อ

จะเห็นได้ว่าสมัยนี้มีร้านขายอาหารสดเปิดให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อได้ในชุมชนหลายแห่งตั้งแต่ร้านขนาดเล็กในตลาดไปจนถึงร้านขนาใหญ่รูปแบบซุปเปอร์มาร์เก็ตเฉพาะของสด เพราะพวกเขาต่างเห็นกันแล้วว่าในชีวิตประจำวันของคนส่วนใหญ่ย่อมต้องมีการซื้ออาหารสดมาติดไว้ในบ้านเพื่อทำอาหารรับประทาน ไม่ต้องออกไปซื้ออาหารมาให้เสียเงินเยอะ โดยใช้เหตุและอาจไม่อิ่มท้องเหมือนอย่างที่ทำเองด้วย อาหารสดจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่สามารถขาดไปได้ไม่ว่าจะเป็นหมูสด เนื้อสด อาหารทะเล ไปจนถึงอาหารหรือวัตถุดิบแช่แข็งต่าง ๆ ในร้านขายอาหารสดด้วย

Read More »
ทริกสะสมแต้มเพื่อแลกอาหารและเครื่องดื่มช่วยเรื่องการขายของคุณอย่างไร?

ทริกสะสมแต้มเพื่อแลกอาหารและเครื่องดื่มช่วยเรื่องการขายของคุณอย่างไร?

เราอาจจะคุ้นเคยกับร้านอาหารหรือในคาเฟ่บางแห่งที่หลังจากจ่ายเงินค่าอาหารกับเครื่องดื่มไปแล้วก็จะได้รับการปั๊มตราสัญลักษณ์ในช่องของบัตรสะสมแต้มซึ่งเมื่อเรามาซื้ออาหารหรือเครื่องดื่มครบตามจำนวนครั้งที่กำหนดในช่องปั๊มตราสัญลักษณ์เมื่อไหร่ก็สามารถนำบัตรสะสมแต้มมาแลกอาหารหรือเครื่องดื่มในเมนูตามที่ทางร้านให้เลือกได้ฟรีหรืออาจมีการแถมมาด้วยแล้วแต่ร้านนั้น ๆ ซึ่งก็ทำให้เรารู้สึกประทับใจและชื่นชอบจนอยากกลับไปร้านนั้นอีกหลาย ๆ ครั้ง เหมาะเป็นอย่างมากหากคุณที่ทำอาชีพขายอาหารหรือเครื่องดื่มในร้านอาหาร – คาเฟ่ของตัวเองจะลองนำวิธีนี้มาใช้เป็นทริกดี ๆ ในการขายบ้าง

Read More »
ทำอย่างไรเมื่อลูกค้าได้รับของแล้วเพิ่งมาบอกว่า “คุณทอนเงินผิด”

ทำอย่างไรเมื่อลูกค้าได้รับของแล้วเพิ่งมาบอกว่า “คุณทอนเงินผิด”

เรื่องเงินเป็นเรื่องไม่เข้าใครออกใคร ตรงนี้หลายคนย่อมเข้าใจกันดี แต่หากเกิดการผิดพลาดในเรื่องเงินแล้ว แม้จะเป็นเพียงแค่เรื่องเล็กน้อยแต่ก็สามารถทำให้คุณกับลูกค้าผิดใจกันได้ และเขาอาจมองว่าคุณเป็นคนขายของที่ยังไม่มีทักษะมากพอ แต่ในขณะเดียวกันเราก็ไม่อาจรู้ได้ว่าตัวเองทอนเงินผิดจริง ๆ หรือไม่ เพราะแทนที่ลูกค้าจะนับมันต่อหน้าของเราทันทีที่เราให้เงินทอนเขาไป เขากลับเพิ่งมาบอกทีหลังตอนก้าวขาเดินออกจากร้านไปแล้วว่า

Read More »
How To รับสินค้าอาหารและเครื่องดื่มมาขายไม่ให้เจอของหมดอายุ

How To รับสินค้าอาหารและเครื่องดื่มมาขายไม่ให้เจอของหมดอายุ

เชื่อว่าลูกค้าหลายคนคงเคยเจอประสบการณ์ไม่ดีเท่าไหร่ในด้านของการที่เราซื้อสินค้าอาหารและเครื่องดื่มมาแล้วพบว่ามันหมดอายุเร็วกว่ากำหนด ใช้ประโยชน์จากสินค้าไปได้แค่ครั้งเดียวก็สินค้าก็บูดเน่าหรือบางทีสินค้าก็หมดอายุมาตั้งแต่วันที่ซื้อแล้ว แต่บางร้านก็ไม่ทันได้สำรวจหรือระมัดระวัง เพราะบางทีผู้ซื้อที่ไม่มีประสบการณ์อย่างเราก็ไม่คาดคิดว่าสินค้าจะหมดอายุเร็วกว่าวันเดือนปีที่ปรากฏบนผลิตภัณฑ์สินค้าได้ ความรับผิดชอบจึงควรเป็นของร้านหรือห้างสรรพสินค้าที่รับสินค้านั้น ๆ มา ซึ่งหากคุณคือคนที่มีหน้าที่รับผิดชอบเรื่องการรับสินค้าอาหารและเครื่องดื่มมาจะทำอย่างไรเพื่อป้องกันไม่ให้รับสินค้าที่หมดอายุแล้วมาขาย เราจะมาแนะนำวิธีกัน ตรวจสอบวันเดือนปีแล้วพิจารณาสินค้าก่อนวางขายเพื่อดูวันหมดอายุที่แท้จริง

Read More »
How To ดัดแปลงร้านอาหารให้เข้ากับบรรยากาศเทศกาลเพื่อลูกค้า

How To ดัดแปลงร้านอาหารให้เข้ากับบรรยากาศเทศกาลเพื่อลูกค้า

การเปิดร้านขายอาหารเป็นหนึ่งในอาชีพที่ทั้งเหนื่อยและไม่ค่อยได้หยุดพัก แต่ก็เต็มไปด้วยความสนุกสนานเพราะเราสามารถใช้ทักษะการทำอาหารที่เป็นหนึ่งในศิลปะเฉพาะตัวมารังสรรค์ตามความต้องการของลูกค้าจนมีชื่อเสียงและรายได้เข้ามาไม่หยุดหย่อนเลย แม้แต่ในเวลาที่เป็นวันหยุดเทศกาลซึ่งร้านขายอาหารบางร้านจะหยุด เราก็สามารถถือโอกาสนี้เปิดร้านเพื่อลดคู่แข่งและเพิ่มจำนวนลูกค้าใหม่ ๆ ที่มีโอกาสจะได้เข้ามาลิ้มรสชาติอาหารคุณจนถูกใจได้มากขึ้นเช่นกัน แต่อันดับแรกในช่วงเทศกาลที่ลูกค้าซึ่งไม่เคยเข้ามาในร้านคุณจะเข้ามา คุณก็ต้องทำให้พวกเขาสนใจในร้านคุณเสียก่อนโดยการจัดบรรยากาศให้เข้ากับทุกเทศกาลไม่ว่าจะเป็นเทศกาลคริสต์มาส วันปีใหม่ หรือฉลองให้เข้ากับสีสันของเทศกาลที่จะทำให้ลุกค้ารู้สึกว่าร้านของคุณไม่เงียบเหงาและน่าครึกครื้นจนอยากเข้า

Read More »
How To คิดราคาสินค้าในการขายตามแหล่งช็อปปิ้ง

How To คิดราคาสินค้าในการขายตามแหล่งช็อปปิ้ง

เหล่าพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่เมื่อเห็นบทความนี้ก็อาจจะสงสัยว่าทำไมเราต้องรู้เรื่องการคิดราคาสินค้าในการขายตามแหล่งช็อปปิ้งด้วย ในเมื่อเราก็ตั้งราคาสินค้าที่ขายในแต่ละชิ้นไว้ตามสมควรอยู่แล้ว ไม่ว่าจะไปขายที่ไหนก็ตามเราก็ต้องขายสินค้าตามราคาจริงที่เหมาะสมให้ลูกค้าสิ นั่นก็เป็นสิ่งที่ถูก…หากคุณไม่ได้ขายตามแหล่งช็อปปิ้งเฉพาะอย่างในห้างสรรพสินค้า ตลาด หรือย่านบันเทิงที่มีพื้นที่ให้เหล่าพ่อค้าแม่ค้ามาตั้งซุ้มแผงหรือร้านรวงวางขายสินค้าให้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาช็อปปิ้งเลือกซื้อสินค้าต่าง ๆ ได้ ในเมื่อคุณมีพื้นที่ขายอยู่ในโลกโซเชียลก็ไม่ต้องตั้งราคาที่สูงกว่าราคามาตรฐานของสินค้า แน่นอนว่าส่วนใหญ่หลายคนก็คงขายสินค้าตามแหล่งช็อปปิ้งกันอย่างที่เราได้กล่าวไปจริงหรือไม่

Read More »
How To ขายสินค้าให้ถูกกฎหมาย

How To ขายสินค้าให้ถูกกฎหมาย

ยุคนี้การขายของเป็นงานอิสระที่คนนิยมทำกันมากแม้ว่ารายได้จะไม่มั่นคงเหมือนงานประจำที่มีนายจ้างตามองค์กรหรือหน่วยงานต่าง ๆ แต่ก็พอมีพอกินจะสบาย ไม่ต้องเครียด ผู้คนจึงหันมาทำงานขายของกันมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นทางออนไลน์หรือการขายของที่มีหน้าร้านอย่างเป็นทางการ ซึ่งเราก็เชื่อว่าหลายคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ก็คงกำบังวางแผนจะทำอาชีพค้าขายสินค้าเหมือนกันอยู่ใช่หรือไม่? เพียงแต่คุณยังมีประสบการณ์น้อยหรือยังไม่เคยขายของ ไม่เป็นไร…ค่อย ๆ เรียนรู้กันไปได้

Read More »
ทริกลัดเมื่อสินค้าของคุณขายไม่ออก

ทริกลัดเมื่อสินค้าของคุณขายไม่ออก

สินค้าที่เราเป็นคนขายย่อมมีวันที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าและวันที่ขายไม่ออกจากสถานการณ์ต่าง ๆ ที่มีทั้งเรื่องเกี่ยวกับเศรษฐกิจมาเกี่ยวข้อง สถานการณ์ฉุกเฉิน และอาจเป็นความนิยมของสินค้าที่ลดลงทำให้สินค้าของคุณนั้นต้องถูกเก็บเข้าคลังสต็อกของค้างอย่างน่าเสียดาย แล้วเราที่เป็นคนขายของจะยอมให้สินค้าตัวเองต้องหมดอายุลงไปง่าย ๆ จนเกิดการขาดทุนหรือ? ไม่ยอมหรอก ในเมื่อลงทุนแล้วก็ต้องไม่ปล่อยไว้อย่างไร้คุณค่าสิ

Read More »
ขนส่งสินค้าอย่างไรไม่ให้สูญหายก่อนถึงผู้รับ

ขนส่งสินค้าอย่างไรไม่ให้สูญหายก่อนถึงผู้รับ

เนิ่นนานจนถึงวันนี้ที่ลูกค้ามักจะพบกับปัญหาการรับของจากพนักงานขนส่งพัสดุระหว่างทางที่เกิดความสูญหาย แม้จะมีโอกาสน้อยแต่นั่นก็ถือเป็นความผิดพลาดที่ไม่สมควรจะเกิดขึ้นได้สำหรับพนักงานส่งพัสดุที่มีระบบการจัดการเป็นกระบวนการขั้นตอนมากมาย พัสดุทุกอย่างล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่สำคัญกับลูกค้าอย่างสูง เราจึงต้องมีความใส่ใจในจิตใจของลูกค้ามากกว่าจะทำงานแค่ให้เสร็จเท่านั้น จะเห็นได้ว่าแม้แต่การขนส่งสินค้า ลูกค้าก็ยังคือพระเจ้าที่สามารถตัดสินการทำงานในภาพรวมและพิจารณาได้ว่าควรจะใช้บริการขนส่งนี้กันต่อหรือไม่ ด้วยเหตุนี้การขนส่งสินค้าจึงต้องมีวิธีการรอบคอบมากยิ่งขึ้นเพื่อไม่ให้สินค้าสูญหายไประหว่างทาง เพราะหากสินค้าสูญหายไปนอกจากจะทำให้ลูกค้าเป็นกังวลแล้ว เรายังไม่รู้ด้วยว่าสินค้านั้นจะหมดคุณภาพไปตามเวลาหรือไม่จึงเป็นความเสี่ยงที่สูงมาก มีการประสานงานกันตลอดเวลาในการขนส่งสินค้าเพื่อไม่ให้สินค้าสูญหาย

Read More »
ข้อควรระวังในการส่งสินค้าอาหารของไรเดอร์เดลิเวอรี่

ข้อควรระวังในการส่งสินค้าอาหารของไรเดอร์เดลิเวอรี่

ในทุกอาชีพย่อมจะมีเป็นอุปสรรคเป็นของตัวเอง แม้แต่ไรเดอร์ขี่รถส่งอาหารเดลิเวอรี่ให้ลูกค้าถึงบ้านก็ยังต้องพบเจอกับอุปสรรคเช่นเดียวกัน ไม่ใช่ว่าการทำอาชีพนี้จะง่ายดายเพียงแค่ขี่รถไปรอรับสินค้าอาหารและนำไปให้ลูกค้าที่บ้านแล้วก็จบ ระหว่างทางในการทำอาชีพรับออเดอร์ลูกค้าในแต่ลออเดอร์ย่อมต้องมีความใส่ใจในการขนส่งมากเพราะสินค้าอาหารมักเป็นสินค้าที่ต้องทะนุถนอมสูง คุณจึงควรจะระวังในการส่งสินค้าอาหารของตัวเองก่อนถึงมือลูกค้าเป็นอย่างมากในทุกขั้นตอน แล้วสิ่งใดที่ไรเดอร์เดลิเวอรี่ต้องระวังในการส่งสินค้าอาหารบ้าง?  ไรเดอร์เดลิเวอรี่ควรระวังสินค้าอาหารหกเลอะเทอะ ไรเดอร์เดลิเวอรี่หลายคนมักจะต้องรีบทำเวลาให้เหมาะสมในการจัดส่งสินค้าตามที่ทางบริษัทขนส่งกำหนดมาด้วยว่าเมื่อรับสินค้าอาหารมาแล้วจะต้องถึงมือลูกค้าภายในเวลากี่นาที แล้วมาจากไหน ต้องใช้เวลาเท่าไหร่

Read More »
จุดเริ่มต้นของการก่อตั้งบริษัทขายสินค้าประเภทขนม

จุดเริ่มต้นของการก่อตั้งบริษัทขายสินค้าประเภทขนม

เชื่อว่าหลายคนอาจจะมีความใฝ่ฝันอยากทำธุรกิจของตัวเองที่เกี่ยวกับการค้าขายสินค้าประเภทขนม เพราะในหมู่สินค้าทางธุรกิจของเมืองไทยเรานั้น ธุรกิจสินค้าประเภทขนมเป็นสินค้าที่ขายได้ดีที่สุด ด้วยนอกจากอัตราของผู้สูงอายุจะเยอะมากขึ้นในปัจจุบันแล้ว จำนวนประชากรเด็กที่เกิดขึ้นมาใหม่ก็เยอะมากขึ้นในทุกปีด้วย และยิ่งเป็นสินค้าประเภทขนม การที่ลูกค้าเด็กจะให้ความสนใจมากนั้นมีมากกว่าผู้ใหญ่อยู่แล้ว แค่เห็นของกินเด็กก็ดึงดูดใจเด็กได้แล้ว อยากรู้หรือไม่ว่าจุดเริ่มต้นของการก่อตั้งบริษัทขายสินค้าประเภทขนมนั้นมาจากปัจจัยใดบ้าง หากปัจจัยที่เรากำลังจะมาบอกคุณวันนี้

Read More »
ข้อจำกัดของสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ

ข้อจำกัดของสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ

สมัยนี้มีสินค้านำเข้าจากต่างประเทศมากมายไม่ว่าจะเป็นสินค้าเครื่องสำอาง อาหาร หรือแม้แต่วัตถุดิบต่าง ๆ ที่มีคุณภาพก็นำเข้ามาจากต่างประเทศซึ่งสินค้าเหล่านี้ก็เป็นที่ขายดีมากในหมู่คนไทยและมีการแพร่หลายสู่ตลาดหลากหลายแหล่งจนบางคนอาจลืมดูว่าแท้จริงแล้วสินค้าที่ใช้อยู่นั้นเป็นของต่างประเทศ ไม่ใช่ไทยที่เป็นผู้ผลิต เพราะเราไม่อาจปฏิเสธได้ว่าสินค้าจากต่างประเทศหลายอย่างมีคุณสมบัติและความพิเศษที่แตกต่างออกไปจากสินค้าไทยทำให้มีแต่คนอยากจะซื้อกันไม่ว่าจะเป็นการซื้อหน้าร้านหรือซื้อทางออนไลน์ แต่ก็ใช่ว่าสินค้านำเข้าจากต่างประเทศจะไม่มีข้อจำกัดและความเสี่ยงที่เราสามารถพบได้ ข้อจำกัดของสินค้านำเข้าจากต่างประเทศมีอะไรบ้าง? คุณต้องรู้ไว้ก่อนเพื่อที่จะได้ระวังและเลือกซื้ออย่างรอบคอบเพื่อไม้ให้เกิดปัญหาขึ้นในภายหลัง

Read More »