TRICK

SME TRICK ลงทุนง่ายๆ  วิธีการเก็บเงิน 

“Scarcity” เทคนิคการขายของออนไลน์ที่ช่วยผลักดันลูกค้าให้คุณ #ลงทุนง่ายๆ

“Scarcity” เทคนิคการขายของออนไลน์ที่ช่วยผลักดันลูกค้าให้คุณ

สินค้าออนไลน์หลายอย่างที่มีน้อย แต่คุณภาพสูงเป็นสิ่งที่ทุกคนย่อมอยากจะตามหาเพื่อให้ได้มาทุกวิถีทางแม้จะยาก ซึ่งการที่คนตามหากันเป็นจำนวนมากก็ย่อมเพิ่มพูนความต้องการภายในจิตใจที่มากขึ้นเกินกว่าที่มนุษย์จะคาดคิดเกี่ยวกับตัวเองด้วย ฉะนั้นการทำให้เกิด Scarcity จึงเป็นเทคนิคการขายของออนไลน์ที่ช่วยผลักดันลูกค้าให้คุณแบบลัด ๆ และเด็ดจัดจนยากนำมาบอกต่อพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทุกคนในวันนี้ ว่าแต่เทคนิค Scarcity

Read More »
“CF ไลฟ์สด” ระบบสรุปยอดจองที่ช่วยในการขายของออนไลน์ #SME

“CF ไลฟ์สด” ระบบสรุปยอดจองที่ช่วยในการขายของออนไลน์

สมัยนี้การไลฟ์สดขายสินค้าออนไลน์เป็นสิ่งสำคัญมากในการที่ผู้คนจะสามารถเข้าถึงตัวของผู้ขายของออนไลน์ได้แบบเรียลไทม์และโต้ตอบสอบถามได้ทันที ซึ่งจะทำให้ผู้คนเกิดความสนใจในคุณสมบัติของสินค้าออนไลน์คุณได้มากกว่าการโปรโมทผ่านตัวหนังสือจนยอดสั่งจองสินค้าเข้ามารัว ๆ ตั้งแต่ยังไลฟ์สดไม่จบ ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าก็ต้องมานั่งสรุปยอดจองสินค้าและทำรายการหลังไลฟ์จบแบบหัวหมุนกันไปเลย แต่เวลานี้คุณไม่จำเป็นต้องมานั่งสรุปยอดจองช่วงไลฟ์สดเองแล้ว เพราะ Facebook มี “ระบบ

Read More »
เทคนิคคิดสูตรแฟรนไชส์อาหารให้ปัง #ลงทุนง่ายๆ

เทคนิคคิดสูตรแฟรนไชส์อาหารให้ปัง!

สมัยนี้การทำแฟรนไชส์อาหารถือเป็นรูปแบบแฟรนไชส์ที่มาแรงเป็นอันดับหนึ่งในหมู่แฟรนไชส์บริการหรือสินค้าต่าง ๆ เพราะไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือทำอะไร ผู้คนก็ต้องนึกถึงของกินอร่อย ๆ เป็นอันดับแรก เราจะเห็นได้ว่าพวกแฟรนไชส์ชาไข่มุก แฟรนไชส์อาหารอีสาน และแฟรนไชส์สเต็กต่าง ๆ

Read More »
ความสำคัญของการจดทะเบียนเครื่องหมายสินค้าออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

ความสำคัญของการจดทะเบียนเครื่องหมายสินค้าออนไลน์

หลายคนอาจสงสัยว่าเหตุใดการที่เราจะขายสินค้าออนไลน์ได้ย่อมต้องมีการจดทะเบียนเครื่องหมายสินค้าไม่ต่างกับสินค้าทั่วไป แล้วหากไม่จดทะเบียนจะได้รับผลเสียในการขายของหรือไม่ วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับความรู้ด้านการจดทะเบียนเครื่องหมายสินค้ากัน เพราะเป็นสิ่งสำคัญมากที่คุณต้องรู้สำหรับการผลิตสินค้าออนไลน์รวมถึงการแจ้งเกิดแบรนด์คุณด้วยนะ การจดทะเบียนเครื่องหมายสินค้าออนไลน์คืออะไร? การจดทะเบียนเครื่องหมายสินค้าออนไลน์ เป็นการจดทะเบียนเพื่อเปิดเครื่องหมายสินค้าของคุณหรือที่เรียกกันทั่วไปว่า “ยี่ห้อ” ให้สินค้าของคุณได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายซึ่งจะทำให้รู้ได้อย่างชัดเจนถึงลักษณะรูปแบบสินค้าที่ทำเครื่องหมายการค้า แหล่งที่มา

Read More »
2 ค. ที่ต้องคำนึงถึงเมื่อทำการลงทุน #Sme

2 ค. ที่ต้องคำนึงถึงเมื่อทำการลงทุน

ในปัจจุบันการลงทุนสามารถทำได้หลากหลายช่องทางเนื่องจากประเทศและสังคมค่อย ๆ เปิดกว้างขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้มีรูปแบบของการลงทุนหลายหลายประเภทผุดขึ้นมาให้คุณเลือกลงทุนได้ตามประเภทของสิ่งที่ชอบและความถนัด การลงทุนคืออะไร การลงทุนถือได้ว่าเป็นอีกช่องทางหนึ่งสำหรับการทำธุรกิจซึ่งจะช่วยเพิ่มเงินออมที่เรามี ต่อยอดออกไปและกลายเป็นเงินกำไรที่มากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ ตามระยะเวลาและการกระทำของตัวเรา

Read More »
โปรโมชั่นค่าจัดส่งสินค้าออนไลน์แบบใดที่โดนใจลูกค้า #ลงทุนง่ายๆ

โปรโมชั่นค่าจัดส่งสินค้าออนไลน์แบบใดที่โดนใจลูกค้า

หนึ่งในปัญหาที่น่าหนักใจของลูกค้าที่พากันสั่งซื้อสินค้าออนไลน์นอกจากคุณภาพสินค้าแล้วก็คงหนีไม่พ้นค่าจัดส่งนี่ล่ะ บางร้านออนไลน์พอรวมค่าสินค้าซึ่งตัดสินใจเปย์เพราะไม่แพงแล้ว พอเจอเข้ากับราคาส่งก็ถึงกับไปไม่ถูกกันเลยทีเดียว เพราะสินค้าออนไลน์บางร้านกลับมีราคาถูกกว่าค่าจัดส่งเสียอีก ยิ่งเป็นสินค้าที่ส่งมาจากทางไกลก็ยิ่งแพง แม้จะอยากได้สินค้านั้นมากเพียงใดแต่ถ้าค่าจัดส่งมันมากไปก็คงต้องเซย์กู๊ดบาย ฉะนั้นการจัดโปรโมชั่นค่าจัดส่งสินค้าออนไลน์จึงเป็นเหมือนสวรรค์ที่ลูกค้าอยากไขว่คว้าให้ได้มาก วันนี้เราจึงจะมาแนะนำโปรโมชั่นค่าจัดส่งสินค้าออนไลน์ที่โดนใจลูกค้าแน่นอน แถมคุณที่เป็นคนขายยังจะได้กำไรเยอะจากการที่มีลูกค้ากระหน่ำพากันออเดอร์เข้ามาไม่ขาดสายด้วยนะ ซื้อสินค้าออนไลน์ตามจำนวนที่กำหนดจะจัดส่งฟรี

Read More »
ข้อดีของการที่คุณขายสินค้าออนไลน์ร่วมกับเพื่อน #ลงทุนง่ายๆ

ข้อดีของการที่คุณขายสินค้าออนไลน์ร่วมกับเพื่อน

หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นชินกับการที่ต้องขายสินค้าออนไลน์คนเดียวเพราะรายได้ทั้งหมดจะได้เข้ามาสู่ตัวเองแบบเยอะเป็นกอบเป็นกำ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วการที่คุณขายสินค้าออนไลน์ร่วมกับเพื่อนนั้นมีข้อดีมากกว่าที่คิดอีก ไม่แน่อาจจะทำให้สินค้าออนไลน์ที่ทำร่วมกันปังยิ่งกว่าทำคนเดียวก็ได้ การขายสินค้าออนไลน์ร่วมกับเพื่อนทำให้มีความเสี่ยงในอาชีพน้อย การที่คุณสามารถขายสินค้าออนไลน์ร่วมกับเพื่อนได้จะทำให้ทั้งคุณและเขาได้มีโอกาสเป็นหุ้นส่วนในการทำธุรกิจออนไลน์และแบ่งปันรายได้ที่เยอะยิ่งกว่าขายเองเสียอีก เพราะหากคุณทำคนเดียวไม่ว่าอย่างไรก็ต้องพยายามอย่างหนักในการหาเงินทุนหรือศึกษากลยุทธ์การขายสินค้าออนไลน์ต่าง ๆ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย

Read More »
การขายอาหารผ่านแอพเดลิเวอรี่ออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

การขายอาหารผ่านแอพเดลิเวอรี่ออนไลน์

ในสมัยนี้หากคุณทำอาหารไม่เป็น ไม่มีเวลาออกไปซื้ออาหารมารับประทาน หรืออยากรับประทานอาหารที่อร่อย ๆ หลากหลายแบบไม่เสี่ยงกับพื้นที่แออัดเต็มไปด้วยผู้คน สิ่งเหล่านี้จะไม่ใช่ปัญหาใหญ่เลยเพราะเราสามารถสั่งอาหารผ่านแอพลิเคชั่นเดลิเวอรี่ออนไลน์อย่าง Foodpanda ,LINEMAN ,Appman ,GrabFood

Read More »
การขายสินค้าออนไลน์แบบปลีก VS การขายสินค้าออนไลน์แบบเหมา #ลงทุนง่ายๆ

การขายสินค้าออนไลน์แบบปลีก VS การขายสินค้าออนไลน์แบบเหมา

เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนเวลาที่จะสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ก็ย่อมต้องมีการตัดสินใจเลือกรูปแบบสินค้าขายที่มีความรอบคอบเพื่อให้ได้คุณภาพและปริมาณคุ้มกับค่าสินค้าที่เสียไป เช่นเดียวกันกับการเลือกสินค้าออนไลน์ที่มี 2 รูปแบบ ได้แก่ การขายสินค้าออนไลน์แบบปลีกและการขายสินค้าออนไลน์แบบเหมา ซึ่งเป็นทางเลือกของหลายคนที่สั่งซื้อสินค้าออนไลน์จำนวนมาก ว่าแต่สินค้าออนไลน์

Read More »
สินค้าออนไลน์ใดที่ควรระวังในการจัดส่ง #การลงทุนง่ายๆ

สินค้าออนไลน์ใดที่ควรระวังในการจัดส่ง

ทุกวันนี้การจัดส่งสินค้าที่สั่งออนไลน์กลายมาเป็นที่นิยมมากในหมู่นักช็อป เพราะเราไม่จำเป็นต้องเสียค่าน้ำมันรถเพื่อเดินทางไกลไปรับของด้วยตัวเอง ไม่ต้องตระเวนหาร้านขายสินค้าที่ต้องการ เพียงแค่คลิกค้นหาในแหล่งขายของออนไลน์ก็จะขึ้นสินค้าที่เราเลือกมาเยอะแยะจนเลือกแทบไม่ถูกแล้ว แน่นอนว่าการจัดส่งสินค้ามีความสำคัญมาก คุณภาพสินค้าออนไลน์บางอย่างที่อยู่ระหว่างการจัดส่งจึงต้องมีความระวังสูงซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ควรจะรู้เพื่อเลือกการกล่องบรรจุสินค้าและบริการส่งที่ไว้ใจได้ว่าจะไม่ทำสินค้าของคุณที่อยู่ในประเภทซึ่งเรากำลังจะบอกนี้เกิดปัญหาขึ้นได้ สินค้าออนไลน์ประเภทเซรามิก สินค้าออนไลน์ประเภทเซรามิก เป็นสินค้าที่ต้องระมัดระวังสูงที่สุด

Read More »
ซื้อ – ขายสินค้าออนไลน์อย่างไรไม่ให้ถูกโกง #การลงทุนง่ายๆ

ซื้อ – ขายสินค้าออนไลน์อย่างไรไม่ให้ถูกโกง

ในเวลาที่มือใหม่จะซื้อสินค้าออนไลน์ใดก็มักจะหลงใหลในคุณสมบัติของสินค้าที่โฆษณาตามหน้าร้านออนไลน์และราคาจนไม่ได้ดูรีวิวลูกค้าที่เข้ามาคอมเมนต์ว่าได้รับสินค้าแล้วคุณภาพดีจริงหรือไม่ อย่างไร รู้เพียงแค่ว่าฉันต้องได้สินค้านี้มาครอบครอง จะรอนานแค่ไหนก็ได้ ซึ่งเราขอเตือนให้ระวัง! เพราะคุณอาจถูกพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์โกงได้เสมอ ไม่ใช่ทุกคนที่จะขายของแบบสุจริตอย่างที่คุณคิดหรอก หลายคนเมื่อได้เงินจากเราที่โอนไปให้แล้วก็มักจะทำตัวเหมือนลมแบบหายไปเลย ทักหรือโทรศัพท์ไปก็ไม่รับ ไม่อ่าน

Read More »
ชาเลนจ์ Live สดสุดปังที่จะทำให้คุณมีลูกค้าออนไลน์เพิ่ม #การลงทุนง่ายๆ

ชาเลนจ์ Live สดสุดปังที่จะทำให้คุณมีลูกค้าออนไลน์เพิ่ม

ในการ Live สดขายของหากจะให้มีแค่การพูดเรียกลูกค้าเพื่อมาโปรโมทสินค้าออนไลน์ของตัวคุณเองให้ฟังเฉย ๆ แม้จะทำทุกวันแบบขยันขันแข็งแค่ไหนหากเวลาผ่านไปนาน ๆ ก็อาจจะทำให้ลูกค้าของคุณเริ่มเบื่อหน่ายได้ เพราะฉะนั้นคุณพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จึงควรมีชาเลนจ์ Live สดสุดปังที่จะทำให้ตัวเองมีลูกค้าออนไลน์เพิ่ม

Read More »
วิธีหารายได้เสริมของคนวัยเกษียณ #ลงทุนง่ายๆ

วิธีหารายได้เสริมของคนวัยเกษียณ

ในวัยเกษียณที่ใครหลาย ๆ คนในวัย 60 ปีต้องมามีเวลาว่างอยู่ดูลูกหลานแม้จะสบาย แต่ก็เป็นสิ่งที่น่าเบื่อพอสมควรหากเทียบกับชีวิตที่ผ่านมาซึ่งตัวเองได้มีโอกาสไปพบปะผู้คนและโลดแล่นในการทำหน้าที่ของตัวเอง ครั้นจะให้ไปโลกโผนเดินทางท่องเที่ยวอย่างที่ใจต้องการตามต่างจังหวัดหรือต่างประเทศก็คงลำบากมากไปอีก แถมเงินของคนวัยเกษียณบางคนก็ใช่ว่าจะได้รับเยอะและต้องมัธยัสถ์ แบบนี้เหตุใดพวกเราจึงไม่ใช้เวลาว่างของตัวเองให้เป็นประโยชน์ในการหารายได้เสริมจากอาชีพเล็ก ๆ

Read More »
ข้อดีของการที่คุณมีสินค้าออนไลน์ขายหลายอย่าง #ลงทุนง่ายๆ

ข้อดีของการที่คุณมีสินค้าออนไลน์ขายหลายอย่าง

การที่คุณมีสินค้าออนไลน์หลายอย่างอยู่ในมือนับว่าเป็นกำไรของชีวิตมากในพ่อค้าแม่ค้าสักคนที่อยากมีงานมั่นคงที่ดีของตัวเอง ซึ่งจะทำให้งานการขายของออนไลน์ของคุณมีความเจริญเติบโตที่ดีขึ้นแน่นอน เพราะอะไรเราไปดูกันเถอะ มีสินค้าออนไลน์ขายหลายอย่างจะทำให้กำไรมากขึ้น การที่คุณพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มีสินค้าขายหลายอย่างหลายประเภทจะทำให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อของได้หลายอย่างมากกว่าจะสั่งซื้อสินค้าประเภทเดิม ๆ ของคุณเพียงไม่กี่อย่างแล้วค่าส่งก็ไม่ใช่ถูก ๆ ซึ่งจะทำให้เสียทุนมากกว่าเพราะอาจขายได้ไม่นาน คนก็จะเริ่มเบื่อ

Read More »
วิธีหารายได้จากการเขียนนิยายออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

วิธีหารายได้จากการเขียนนิยายออนไลน์

ในปัจจุบันการเขียนนิยายไม่จำเป็นต้องพึ่งสำนักพิมพ์อีกต่อไป เมื่อมีเทคโนโลยีเข้ามา การเขียนนิยายจึงสามารถทำได้แบบออนไลน์ ไม่ต้องเป็นรูปเล่มทำมือให้เสี่ยงกับต้นทุนและยอดขายด้วย หากใครกำลังมองหาวิธีการหารายได้จากการเขียนนิยายออนไลน์อยู่ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเด็ด ๆ ให้คุณกันเพื่อให้คุณสามารถสร้างฐานแฟนคลับและเขียนนิยายออนไลน์เป็นอาชีพหลักได้ เขียนนิยายออนไลน์หารายได้โดยการติดเหรียญ คุณสามารถลงเขียนนิยายออนไลน์ทางเว็บไซต์อ่านนิยายหลากหลายเว็บอย่าง

Read More »
ทำความเข้าใจการรับสินค้าออนไลน์ทางเรือ #ลงทุนง่ายๆ

ทำความเข้าใจการรับสินค้าออนไลน์ทางเรือ

ในเวลาที่คุณลูกค้าสั่งซื้อของออนไลน์จากต่างประเทศและพบในภายหลังว่าสินค้านั้นมาทางเรือก็มักจะเกิดอารมณ์ห่อเหี่ยวกันไปตาม ๆ เพราะขึ้นชื่อว่า “สินค้าขนส่งทางเรือ” ย่อมจะช้าจนบางคนถึงกับถอดใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าโทษคนขายสินค้าออนไลน์เลย เพราะทางฝั่งเขาก็เหนื่อยใจไม่แพ้กับคุณที่จะต้องคอยตรวจสอบสถานะการขนส่งและนับวันรอสินค้าของตัวเองที่จะนำมาขายให้คุณอีกทอด พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่บางคนก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าการขนส่งสินค้าทางเรือจะช้าขนาดนี้ หลายคนยังคงไม่เข้าใจในการรับสินค้าออนไลน์ทางเรือจึงเกิดข้อผิดพลาดในการบอกกำหนดส่งสินค้าของลูกค้าที่สั่งหลายต่อหลายครั้ง วันนี้เราจึงอยากมาอธิบายการรับสินค้าออนไลน์ทางเรือว่ามีกระบวนการอย่างไรบ้างกว่าสินค้าจะถึงมือคุณ

Read More »
รู้จักกับ xCommerce ระบบหลังบ้านร้านค้าออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

รู้จักกับ xCommerce ระบบหลังบ้านร้านค้าออนไลน์

เมื่อคุณเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็ย่อมต้องมีตัวช่วยมากมายในการจัดการร้านค้าออนไลน์ของคุณเพื่อให้การรับออเดอร์ การโปรโมท ระบบอัตโนมัติในการโต้ตอบต่าง ๆ ของธุรกิจออนไลน์ตัวเองเป็นไปอย่างราบรื่นและง่ายดายสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าสมัยใหม่ที่ชอบความรวดเร็วอย่างเป็นที่สุด การใช้ xCommerce เป็นระบบหลังบ้านร้านค้าออนไลน์จึงเป็นระบบอำนวยความสะดวกในการจัดการขายรูปแบบใหม่ทันสมัยที่คุณควรมี ว่าแต่ xCommerce

Read More »
ปัจจัยการผลิตสินค้าออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

ปัจจัยการผลิตสินค้าออนไลน์

ในการผลิตสินค้าต่าง ๆ ย่อมต้องคำนึงถึงปัจจัยการผลิตเสียก่อนเป็นอันดับแรกเพื่อไม่ให้เกิดผลเสียอย่างการขาดทุนหรือสินค้าที่ไม่มีคุณภาพตามเป้าอย่างที่หวังไว้ตามมาทีหลัง ซึ่งในโลกของเราปัจจุบัน ปัจจัยการผลิตเริ่มมีความหลากหลายเพราะสินค้าต่าง ๆ เริ่มมีการขายแบบออนไลน์ทำให้ปัจจัยการผลิตค่อนข้างแตกต่างออกไปจากสมัยก่อนมากในวันนี้เราจะมาอธิบายถึงปัจจัยการผลิตสินค้าออนไลน์ว่ามีอะไรบ้างเพื่อให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ได้วางแผนกระบวนการผลิตสินค้าของตัวเองอย่างเหมาะสม 1.การโฆษณา การโฆษณา เป็นปัจจัยสำคัญของการผลิตสินค้าออนไลน์ที่แม้จะไม่ต้องมีทำเลการขายของหรือพื้นที่ตั้งใด

Read More »
ลงทุนกองทุนรวมให้มั่งคั่ง กับ 5 ขั้นตอน #ลงทุนง่ายๆ

ลงทุนกองทุนรวมให้มั่งคั่ง กับ 5 ขั้นตอน

การลงทุนแบบกองทุนรวมคือ การนำเงินของนักลงทุนรายย่อยจำนวนหลายๆคน มารวมกันเป็นเงินก้อน 1 ก้อน ซึ่งจำนวนจะมากหรือน้อยก็แล้วแต่กองทุนนั้น จะตกลงกัน ซึ่งการลงทุนประเภทกองทุนรวม ต้องมีการวางแผนและคำนึงถึง 5

Read More »
เส้นทาง Content Writer สู่นักขายของออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

เส้นทาง Content Writer สู่นักขายของออนไลน์

ผู้ที่เขียน Content ในระดับชำนาญเป็นถึง Content Writer จะสามารถต่อยอดสู่การเป็นนักขายของออนไลน์ได้จริง ๆ ไม่ได้พูดเล่น ยิ่งคุณจบจากหลักสูตรการเขียนมาแล้ว หากจะไปขายของออนไลน์

Read More »